Học cách tạo CV trên word đơn giản chỉ trong 3 phút

Đóng góp bởi:   CEO Tony Vũ
Thứ Ba, 06/06/2023 00:00:00 +07:00

Ngày nay, cách tạo CV trên word là phương pháp thiết kế CV phổ biến và được sử dụng rộng rãi nhất. Cùng Job3s hướng dẫn cách tạo CV ấn tượng trên word trong bài viết dưới đây nhé!

>>> Xem thêm: Mẫu CV Online Miễn Phí Cho Mọi Ngành Nghề

1. Cách tạo CV trên word với mẫu có sẵn

Có nhiều bạn không biết, trong ứng dụng của word được tích hợp sẵn một số mẫu CV sẵn để bạn tham khảo. Vậy nên, đối với những bạn không có năng khiếu thiết kế cũng có thể tạo CV trên word một cách dễ dàng. Bật mí một số thao tác hướng dẫn cách tạo CV xin việc trên word dưới đây:

Bước 1: Click vào ứng dụng word trên máy tính, sau đó chọn New.

Bước 2: Nhập từ khóa CV vào ô tìm kiếm để hiển thị mẫu CV để bạn lựa chọn.

cách tạo cv trên word
Cách tạo CV xin việc trên word với một số mẫu có sẵn (Nguồn ảnh: Internet)

Bước 3: Sau khi chọn được mẫu CV, bạn nhấn vào mẫu đó để hiển thị sang trang word để tiến hành chỉnh sửa. Cách làm CV trên word đơn giản bằng cách xóa đi những phần thông tin, hình ảnh và tiến hành điền các thông tin của bạn theo form mẫu. Bên cạnh đó, bạn có thể chỉnh sửa màu sắc, font chữ theo sở thích của mình.

cách tạo cv trên word
Chỉnh sửa các thông tin cá nhân dựa trên form mẫu (Nguồn ảnh: Internet)

Bước 4: Lưu CV bằng cách nhấn vào biểu tượng ô vuông bên góc trái màn hình và chọn Save hoặc nhấn tổ hợp phím ctrl+S.

>>> Xem thêm: Cách Viết CV: Chưa Kinh Nghiệm Vẫn Nổi Bật Giữa Đám Đông

2. Lưu ý khi tạo CV trên word

Trong quá trình học cách tự tạo CV trên word, để tránh những lỗi cơ bản cũng như chỉnh sửa CV trở nên đẹp hơn thì hãy bỏ túi ngay một số lưu ý dưới đây:

2.1. Định dạng tiêu đề chính, phụ

Cách định dạng này giúp bạn phân chia từng nội dung cụ thể và chi tiết hơn. Nhờ đó, người đọc dễ dàng tìm thấy nội dung họ quan tâm. Thông thường, cách tạo CV xin việc trên word với mẫu có sẵn, phần tiêu đề sẽ được in đậm, font chữ to hơn. Hay thậm chí, bạn có thể sử dụng màu sắc khác để làm nổi bật tiêu đề.

cách tự tạo cv trên word
Định dạng tiêu đề để tạo ấn tượng về hình thức trình bày của CV (Nguồn ảnh: Internet)

2.2. Font chữ sử dụng khi tạo CV trên word

Phần lựa chọn font chữ trong cách tạo CV trên word hầu hết dựa vào sở thích hoặc mẫu có sẵn. Tuy nhiên, để CV trông bắt mắt hơn, bạn nên sử dụng những font chữ không chân. Hoặc bạn có thể dùng một số font chữ như Arial, Roboto, Calibri,...gia tăng tính dễ đọc cũng như cách trình bày chuyên nghiệp của CV bạn.

2.3. Sử dụng Bullet Point khi tạo CV trên word

Nếu trong CV của bạn có một số mục cần liệt kê thì bạn nên sử dụng Bullet Point trong khi tự làm CV trên word. Cách sử dụng dấu gạch đầu dòng sẽ khiến CV của bạn trông gọn gàng, logic hơn.

cách tạo cv xin việc trên word
Sử dụng Bullet Point giúp nội dung rõ ràng và logic hơn (Nguồn ảnh: Internet)

2.4. Tạo lề cho CV trên word

Một CV ấn tượng chỉ nên trình bày tóm tắt nội dung trong một mặt của kích thước giấy A4. Vậy nên, cách tạo CV trên word giúp bạn tiết kiệm được diện tích để trình bày đầy đủ nội dung bằng phương pháp tạo lề cho văn bản. Nên tạo lề kích thước nhỏ để phần nội dung được trình bày chi tiết hơn.

tạo lề cho cv trên word
Hướng dẫn cách tạo lề cho CV trên word (Nguồn ảnh: Internet)

2.5. Chọn đúng dạng file khi lưu CV

Hầu hết, các nhà tuyển dụng thường yêu cầu ứng viên gửi CV dạng file PDF. Bởi định dạng này, nhà tuyển dụng có thể đánh giá tổng quan về hình thức cũng như nội dung hơn. Bên cạnh đó, định dạng PDF giúp bạn giữ được bố cục, font chữ nguyên vẹn, rõ nét. Do đó, bạn nên lưu CV dạng PDF để đảm bảo hình thức trình bày không bị mất form trong cách tạo CV trên word.

cách tạo cv trên word
Lưu CV dạng tệp PDF giúp bạn bảo đảm hình thức trình bày của CV (Nguồn ảnh: Internet)

3. Lỗi sai thường gặp khi tạo CV trên word

Nhiều bạn thắc mắc về cách làm TopCV trên word của mình đã hoàn chỉnh chưa hay có sai phạm bất cứ lỗi nào không? Để tránh mắc những lỗi cơ bản khiến bạn mất điểm với nhà tuyển dụng nên Job3s đã tổng hợp một số lỗi thường gặp bạn cần lưu ý sau:

  • Độ dài CV quá ngắn hoặc quá dài so với một trang giấy A4.
  • Nội dung CV được sao chép từ nguồn khác không phải thông tin của bạn.
  • Sắp xếp bố cục chưa hợp lý, không rõ ràng hoặc không chỉnh sửa dãn cách, căn lề, tạo form cho CV.
  • Viết một nội dung CV gửi cho nhiều nơi nhưng không chỉnh sửa.
  • Lỗi chính tả, không đồng nhất font chữ, sai ngữ pháp, cách diễn đạt.
cách tạo cv trên word
Cần tránh các lỗi cơ bản thường gặp khi tạo CV trên word (Nguồn ảnh: Internet)

Tham khảo ngay những thông tin liên quan trong thiết kế CV:

Tìm hiểu các bài viết liên quan:

>> Tìm hiểu thêm: mẫu cv xin việc

>> Tìm hiểu thêm bài viết: mẫu thư xin việc tiếng anh

>> Tìm hiểu thêm bài viết: đơn xin việc mẫu

>> Tìm hiểu thêm bài viết: sơ yếu lí lịch mẫu

>> Tìm hiểu thêm bài viết: tải mẫu đơn xin nghỉ việc

Bài viết trên đây Job3s đã hướng dẫn cách tạo CV trên word đơn giản nhanh chóng tại nhà. Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên sẽ giúp bạn tạo cho mình một phiên bản CV ấn tượng. Hoặc tham khảo thêm một số mẫu CV được tạo sẵn trên trang web của Job3s.

Bài viết liên quan
Kỹ sư cơ khí làm gì? Cơ hội việc làm lương cao không nên bỏ lỡ

Kỹ sư cơ khí làm gì? Cơ hội việc làm lương cao không nên bỏ lỡ

Cơ khí được xem là xương sống của các ngành công nghiệp và kỹ sư cơ khí chính là một vị trí đặc biệt quan trọng trong ngành. Vị trí này đóng vai trò to lớn trong sự phát triển của kinh tế, xã hội. Cùng job3s tìm hiểu chi tiết về ngành này, các công việc, cơ hội nghề nghiệp, lương bổng… Qua đó, bạn sẽ hiểu thêm về ngành cũng như các cơ hội tiềm năng của nó.
Xem thêm »
Hướng dẫn xây dựng sơ đồ quy trình phục vụ nhà hàng từ A- Z

Hướng dẫn xây dựng sơ đồ quy trình phục vụ nhà hàng từ A- Z

Sơ đồ quy trình phục vụ nhà hàng là nền tảng để đưa ra tiêu chuẩn, quy định làm việc dành cho nhân viên, đảm bảo hoạt động phục vụ tại nhà hàng được chuyên nghiệp, mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Trên thực tế, ấn tượng của thực khách ngay từ lần đầu là rất quan trọng, quyết định đến những lần quay trở lại về sau. Ấn tượng này không chỉ được tạo ra bởi những món ăn ngon, không gian đẹp mà cách phục vụ của nhân viên cũng rất quan trọng.
Xem thêm »
Top 7 chế độ đãi ngộ nhân viên nào cũng ao ước nhận được

Top 7 chế độ đãi ngộ nhân viên nào cũng ao ước nhận được

Chế độ đãi ngộ là gì? Có thể nói, với bất cứ người lao động nào, những đãi ngộ ngoài lương chính là chìa khóa để níu chân họ ở lại với doanh nghiệp. Cùng job3s khám phá ngay 7 đãi ngộ mà bất cứ nhân viên nào cũng mong muốn có được. Đây sẽ là cơ sở để doanh nghiệp cải thiện đãi ngộ, cũng đồng thời là thông tin để người lao động có thể tìm được môi trường làm việc tối ưu nhất.
Xem thêm »
Quản trị nhân sự là gì? Khám phá tiềm năng, nắm bắt cơ hội

Quản trị nhân sự là gì? Khám phá tiềm năng, nắm bắt cơ hội

Với bất cứ doanh nghiệp nào, chuyên viên quản trị nhân sự cũng là vị trí không thể thiếu. Vị trí này đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong việc tối ưu hóa hiệu quả của nguồn nhân lực, từ đó thúc đẩy hiệu suất làm việc, đưa doanh nghiệp vận hành ổn định và phát triển. Mời bạn cùng job3s khám phá các đặc điểm, vai trò cũng như tiềm năng, cơ hội của ngành này.
Xem thêm »
Định biên nhân sự là gì? Nguyên tắc và cách tính đúng chuẩn

Định biên nhân sự là gì? Nguyên tắc và cách tính đúng chuẩn

Nhân sự là nguồn lực, là tài nguyên chính của doanh nghiệp. Nắm rõ định biên nhân sự là gì rất quan trọng. Đây là một khía cạnh đặc biệt với lĩnh vực quản trị nhân sự. Thông qua định biên đúng chuẩn, doanh nghiệp sẽ tối ưu được nguồn nhân lực, từ đó vận hành hiệu quả, tránh lãng phí tài nguyên nhân sự.
Xem thêm »
Mách bạn những lời chào khi mới vào nhóm công ty giúp ghi điểm tối đa

Mách bạn những lời chào khi mới vào nhóm công ty giúp ghi điểm tối đa

Lời chào khi mới vào nhóm công ty rất quan trọng với mỗi cá nhân. Vì nó có thể ấn định các góc nhìn khác nhau của đồng nghiệp về bạn trong suốt thời gian làm việc chung. Bạn chuẩn bị gia nhập một công ty, bộ phận mới? Hãy cùng job3s tìm hiểu vài bí kíp để tạo ấn tượng ngay ngày đầu thật hiệu quả qua bài viết sau đây.
Xem thêm »
Imposter syndrome là gì? Khắc phục ngay hội chứng này nếu không muốn sự nghiệp thụt lùi

Imposter syndrome là gì? Khắc phục ngay hội chứng này nếu không muốn sự nghiệp thụt lùi

Imposter syndrome là gì? Trước những áp lực trong cuộc sống, không ít người mắc phải những chứng bệnh về tâm lý. Trong đó phải kể đến hội chứng kẻ mạo danh, tên tiếng Anh là imposter syndrome. Hội chứng này khiến người bệnh luôn ngờ vực về bản thân và thường xuyên rơi vào trạng thái u uất, phiền muộn. Bài viết này sẽ chia sẻ chi tiết hơn về imposter syndrome là gì và cách khắc phục hội chứng này.
Xem thêm »
Điều Dưỡng Học Mấy Năm? Những Điều Cần Biết Về Ngành Điều Dưỡng Trước Khi Học

Điều Dưỡng Học Mấy Năm? Những Điều Cần Biết Về Ngành Điều Dưỡng Trước Khi Học

Ngành điều dưỡng học mấy năm là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm. Đây là ngành học có nhiều cơ hội việc làm trong thời điểm hiện nay, thu nhập cũng ở mức tương đối ổn định. Do đó, nhu cầu theo học của sinh viên khá cao.
Xem thêm »
Giờ hành chính là gì? Những sự thật thú vị có thể bạn chưa biết

Giờ hành chính là gì? Những sự thật thú vị có thể bạn chưa biết

Giờ hành chính là gì? Bạn vẫn thường nghe nhắc đến giờ hành chính trong các chế độ làm việc, lao động tại nước ta. Thế nhưng, bạn có thực sự hiểu giờ hành chính là gì? Làm việc khung giờ hành chính có lợi ích và khó khăn gì? Bài viết hôm nay, mời bạn hãy cùng job3s đi khám phá chi tiết để hiểu thêm về khái niệm đặc biệt này.
Xem thêm »
Ngành kinh tế học những môn gì? Có dễ xin việc không?

Ngành kinh tế học những môn gì? Có dễ xin việc không?

Tại Việt Nam, mặc dù kinh tế học không phải là một ngành mới nhưng không ít người băn khoăn: ngành kinh tế học những môn gì hoặc học ngành kinh tế ra làm gì. Trên thực tế, những kiến thức lẫn kỹ năng học được trong ngành kinh tế sẽ mở ra cho bạn nhiều cơ hội việc làm sau khi ra trường. Job3s sẽ cung cấp đầy đủ những thông tin về ngành học này để bạn nắm rõ hơn.
Xem thêm »

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Back to top

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat