Trong tháng 1 có bao nhiêu ngày? Bật mí 10 sự kiện nổi bật nhất trong tháng này

Đóng góp bởi:   Harry Quang
Thứ Ba, 31/10/2023 19:10:00 +07:00
Không ít người thắc mắc trong tháng 1 có bao nhiêu ngày cũng như cách tính ngày theo lịch âm và dương thì đây sẽ là bài viết phù hợp cho bạn. Ngoài ra chúng tôi giới thiệu thêm những sự kiện quan trọng và các địa điểm du lịch có thể khám phá trong tháng 1.

1. Trong tháng 1 có bao nhiêu ngày theo lịch dương, âm?

Để dự định cho một sự kiện hay kế hoạch nào đó thì tính ngày cũng là yếu tố không kém phần quan trọng để kế hoạch này được chỉnh chu nhất. Vậy trong tháng một có mấy ngày và theo lịch âm, dương có gì khác nhau? Cùng khám phá ngay:

Trong tháng 1 có bao nhiêu ngày theo dương lịch?
Tháng 1 dương lịch có 31 ngày

1.1. Theo lịch dương, trong tháng 1 có bao nhiêu ngày?

Tính theo lịch dương thì tháng 1 hay được gọi là tháng Giêng có 31 ngày. Đây là tháng có 31 ngày bên cạnh những tháng như 3, 5, 9, 10, 12. Thông thường, tháng 1 sẽ có từ 4 đến 5 ngày chủ nhật (tùy theo ngày bắt đầu tháng). Tháng này cũng là thời gian bắt đầu năm mới khi tính theo Tây lịch và tháng đầu của mùa Xuân.

Bên cạnh đó, dù là năm nhuận hay không nhuận thì tháng 1 vẫn sẽ có 31 ngày. Đây cũng là tháng được thống kê là có số chẵn và lẻ khá đẹp vì có 4 tuần và 3 ngày.

1.2. Theo lịch âm, trong tháng 1 có bao nhiêu ngày?

Tháng Giêng âm lịch thường có 29 đến 30 ngày tùy năm. Ví dụ: Tháng 1 năm 2020, 2021 thì có 29 ngày, tháng 1 năm 2022 thì lại có 30 ngày.

Lịch âm thường được sử dụng nhiều ở các nước Đông Á như Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản. Âm lịch sẽ dựa theo việc tính quỹ đạo và số vòng quay của Mặt Trăng xung quanh Trái Đất. Bên cạnh đó, mọi người thường tính bằng lịch âm vào mục đích tâm linh như tổ chức lễ hội, cúng kiếng, đám hỏi, đám cưới, khai trương…

Bí ẩn các ngày có trong tháng 1

1/1 ngày gì

2/1 ngày gì

3/1 ngày gì

4/1 ngày gì

5/1 ngày gì

6/1 ngày gì

7/1 ngày gì

8/1 ngày gì

9/1 ngày gì

10/1 ngày gì

11/1 ngày gì

12/1 ngày gì

13/1 ngày gì

14/1 ngày gì

15/1 ngày gì

16/1 ngày gì

17/1 ngày gì

18/1 ngày gì

19/1 ngày gì

20/1 ngày gì

21/1 ngày gì

22/1 ngày gì

23/1 ngày gì

24/1 ngày gì

25/1 ngày gì

26/1 ngày gì

27/1 ngày gì

28/1 ngày gì

29/1 ngày gì

30/1 ngày gì

31/1 ngày gì

2. Các sự kiện, lễ hội nổi bật trong tháng 1

Tháng 1 là tháng có nhiều sự kiện và lễ hội quan trọng tại Việt Nam. Do đó, việc tính tháng 1 có bao nhiêu ngày cũng sẽ thuận tiện cho bạn lên kế hoạch vui chơi, nghỉ lễ. Sau đây là những ngày lễ quan trọng có trong tháng Giêng:

  • Tết Nguyên Đán (diễn ra trong mùng 1, 2, 3 theo lịch âm của tháng 1).
  • Tết Dương lịch (1/1)
  • Rằm Tháng Giêng (15/1 theo lịch âm).
  • Kỷ niệm ngày học sinh, sinh viên toàn Việt Nam (9/1).
Tết Dương lịch nhằm vào ngày 1/1
Nhãn

Ngoài những ngày lễ quan trọng trên, còn có 1 số ngày kỷ niệm liên quan đến lịch sử khác như:

  • Ngày 2/1: Đây là ngày kỷ niệm Chiến thắng Ấp Bắc (2/1/1963).
  • Ngày 6/1: Đây là ngày kỷ niệm Tổng tuyển cử đầu tiên của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa vào 6/1/1946.
  • Ngày 7/1: Ngày kỷ niệm chiến thắng biên giới khu vực Tây Nam của nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam với quân Khmer Đỏ. (7/1/1979)
  • Ngày 13/1: Ngày kỷ niệm khởi nghĩa Đô Lương (13/1/1941).
  • Ngày 27/1: Ngày kỷ niệm lễ ký kết Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, đem lại hòa bình cho dân tộc Việt Nam (27/1/1973).
  • Ngày 29/1: Ngày Kỷ niệm chiến thắng lần 1 quân xâm lược Nguyên – Mông (29/1/1258).

Tham khảo thêm: Trong 1 Năm Có Bao Nhiêu Ngày, Tuần, Quý, Giờ, Phút?

3. Các điểm du lịch đáng trải nghiệm trong tháng 1

Khi xác định được tháng 1 có bao nhiêu ngày thì bạn đã có thể sắp xếp ngày tốt và thuận tiện cho công việc của mình. Bên cạnh đó, nếu bạn đang có dự định sẽ đi du lịch vào tháng này thì đây sẽ là những điểm đến lý tưởng dành cho bạn:

3.1. Mộc Châu

Mộc Châu chắc chắn sẽ là điểm đến không thể bỏ qua nếu như bạn có dịp đi du lịch vào tháng Giêng. Đây là thời điểm mà hoa mận Mộc Châu nở rộ trắng cả đồi núi; tô điểm cho vẻ đẹp nơi đây thêm phần thơ mộng và lãng mạn. Ngoài ra, đến Mộc Châu vào tháng 1, bạn còn có thể khám phá những khung cảnh hùng vĩ của thiên nhiên như đỉnh Pha Luông, đèo Thung Khe… vô cùng mĩ mãn. Đảm bảo bạn sẽ có những trải nghiệm vô cùng quý giá tại đây.

Trong tháng 1 có bao nhiêu ngày? Nên đi du lịch ở đâu vào tháng 1?
Bạn nên đi du lịch Mộc Châu vào tháng Giêng

3.2. Huế

Khoảng từ tháng 1 đến tháng 2 là thời gian phù hợp để bạn có thể trải nghiệm du lịch tại xứ Huế. Lúc này thì không khí lạnh đã giảm xuống và thời tiết cũng ấm hơn, thích hợp để bạn đến tham quan các địa điểm như hồ Thủy Tiên, chùa Thiên Mụ, sông Hương… Bên cạnh đó, bạn cũng đừng bỏ lỡ các đặc sản ở đây như bánh bột lọc, cơm hến, bún bò…

3.3. Hà Giang

Thời khắc chuyển giao từ đông sang xuân với không khí se se lạnh tại Hà Giang rất lý tưởng để bạn bắt đầu cuộc hành trình vào đầu năm. Những màu sắc tươi của hoa cải vàng, màu đỏ của hoa mận và màu xanh ngát của cánh đồng lúa đã tạo cho Hà Giang một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp. Những khoảnh khắc này chắc chắn sẽ làm say đắm du khách ngay lần đầu đến tham quan.

Tham khảo: Tháng 5 Có Bao Nhiêu Ngày Lễ? Tận Dụng Ngày Có Vận Khí Tốt Để Làm Việc Trọng Đại

Hy vọng qua những thông tin trên, bạn đã hiểu rõ về cách tính ngày theo âm lịch, dương lịch trong tháng 1 có bao nhiêu ngày. Đồng thời, bạn cũng sẽ tìm được những địa điểm du lịch phù hợp và đáng trải nghiệm trong tháng này. Chúc bạn sẽ hoàn thành được kế hoạch như ý và có những trải nghiệm tốt đẹp!

Bài viết liên quan
24/10 cung gì? 24/10 là cung Bọ Cạp hay Thiên Bình?

24/10 cung gì? 24/10 là cung Bọ Cạp hay Thiên Bình?

24/10 cung gì? Những người sinh ngày này thuộc một cung hoàng đạo vô cùng đặc biệt, có tính cách bí ẩn và sự nghiệp rất rực rỡ. Nếu bạn sinh ngày 24/10 hoặc có người thân sinh nhật vào ngày này thì đừng quên giải mã qua các thông tin sau.
Xem thêm »
Sinh ngày 29/8 cung gì? 29/8 là cung Sư Tử hay cung Xử Nữ?

Sinh ngày 29/8 cung gì? 29/8 là cung Sư Tử hay cung Xử Nữ?

Sinh ngày 29/8 cung gì? Sinh ngày 29/8 thuộc cung Xử Nữ. Đây là những người sống rất thực tế, cẩn trọng, có khả năng phân tích tốt và luôn giữ lời hứa. Tuy nhiên, mặt hạn chế trong tính cách của Xử Nữ chính là dễ lo lắng và hơi khó tính. Ngoài ra Xử Nữ khi thường không chung thuỷ.
Xem thêm »
Nằm mơ thấy con nít: Đứa trẻ dự dự báo tương lai cho gia chủ

Nằm mơ thấy con nít: Đứa trẻ dự dự báo tương lai cho gia chủ

Nằm mơ thấy con nít là hiện tượng rất thường xuyên xảy ra với nhiều người. Mỗi một giấc mơ đều sẽ mang đến những ý nghĩa và thông điệp riêng cần được giải mã kỹ lưỡng. Cùng các chuyên gia của job3s.vn luận giải chi tiết thông điệp đó là gì, lành hay dữ.
Xem thêm »
Sinh ngày 3/10 cung gì? 3/10 là cung Thiên Bình hay Bọ Cạp

Sinh ngày 3/10 cung gì? 3/10 là cung Thiên Bình hay Bọ Cạp

Sinh ngày 3/10 cung gì? Thiên Bình là người chính trực, ngay thẳng. Nhờ sở hữu khả năng quan sát, đánh giá và phân tích tốt nên họ thường đứng ra đấu tranh để bảo vệ lẽ phải. Trong tình yêu, Thiên Bình đôi lúc yếu đuối và và tính cách thay đổi thất thường khiến họ khó tìm được bạn đời lý tưởng cho mình.
Xem thêm »
Sinh ngày 3/5 cung gì? 3/5 là cung Kim Ngưu hay cung Song Tử?

Sinh ngày 3/5 cung gì? 3/5 là cung Kim Ngưu hay cung Song Tử?

Sinh ngày 3/5 cung gì? Người sinh ngày 3/5 cung Kim Ngưu nổi tiếng hòa đồng, giàu tình cảm, đam mê nghệ thuật và cực kỳ kiên trì trong công việc. Tuy nhiên, họ có đôi phần cố chấp khiến người khác không hài lòng. Cùng giải mã những ẩn số về cung hoàng đạo sinh ngày 3/5 ngay sau đây.
Xem thêm »
Nốt ruồi ở lông mày trái nữ: Tướng mạo vượng phu, công danh đỗ đạt chớ dại mà tẩy

Nốt ruồi ở lông mày trái nữ: Tướng mạo vượng phu, công danh đỗ đạt chớ dại mà tẩy

Nốt ruồi ở lông mày trái nữ mang ý nghĩa gì khiến nhiều người cả nam cả nữ đều muốn có? Dù cuộc sống có trăm ngàn khó khăn, bạn cũng chớ dại tẩy bỏ nốt ruồi ở vị trí này dễ khiến tai ương liên tục kéo đến, bệnh tật lúc nào không hay.
Xem thêm »
Tỉa chân nhang ngày nào đẹp năm nay để mang lại nhiều tài lộc?

Tỉa chân nhang ngày nào đẹp năm nay để mang lại nhiều tài lộc?

Tỉa chân nhang ngày nào đẹp năm 2024? Tỉa chân nhang là nghi thức mang đậm dấu ấn tâm linh của người Việt, thể hiện lòng thành kính đối với tổ tiên và cầu mong những điều tốt đẹp cho năm mới. Việc lựa chọn ngày đẹp để tỉa chân nhang càng được chú trọng, bởi theo quan niệm phong thủy, đây là thời điểm mang năng lượng tích cực, giúp gia chủ thu hút tài lộc, may mắn. Vậy tỉa chân nhang ngày nào đẹp năm 2024 để mang lại nhiều tài lộc? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó.
Xem thêm »
Giải mã ý nghĩa nốt ruồi ở cuống tai: Biểu hiện của may mắn và phúc thọ

Giải mã ý nghĩa nốt ruồi ở cuống tai: Biểu hiện của may mắn và phúc thọ

Theo phong thủy nốt ruồi ở cuống tai mang đến nhiều ý nghĩa về tài lộc và may mắn. Nhưng cũng có quan điểm cho rằng vị trí nốt ruồi này sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ và mang đến điều không tốt. Vậy, ý nghĩa nốt ruồi vị trí cuống tai là gì, có nên tẩy không? Tất cả sẽ được giải mã chi tiết trong bài viết dưới đây.
Xem thêm »
Giải mã ý nghĩa nốt ruồi trong lỗ tai - May mắn hay xui rủi?

Giải mã ý nghĩa nốt ruồi trong lỗ tai - May mắn hay xui rủi?

Nốt ruồi trong lỗ tai là tốt hay xấu? Mỗi nốt ruồi đều mang 1 ý nghĩa riêng biệt trong tướng số, có nốt ruồi báo may mắn nhưng có nốt ruồi mang điềm báo xui xẻo. Nốt ruồi trong lỗ tai là tốt hay xấu, phản ánh thế nào về tính cách, sự nghiệp, cuộc sống của chúng ta? Cùng job3s tìm hiểu ý nghĩa về nốt ruồi ở vị trí trong lỗ tai qua bài viết sau.
Xem thêm »
10+ vị trí nốt ruồi trên mặt đàn ông tuyệt đối không nên xóa kẻo ảnh hưởng tài lộc

10+ vị trí nốt ruồi trên mặt đàn ông tuyệt đối không nên xóa kẻo ảnh hưởng tài lộc

Theo nhân tướng học, vị trí nốt ruồi trên mặt đàn ông có thể tiết lộ nhiều điều về tính cách, vận mệnh của họ. Khám phá bí ẩn 10 vị trí nốt ruồi tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý và thịnh vượng, mang đến cho chủ sở hữu nhiều cơ hội tốt đẹp trong công việc và cuộc sống, tuyệt đối không nên xóa.
Xem thêm »

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Back to top

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat