Tháng 12 cung gì? Tính cách, định hướng nghề nghiệp của người sinh tháng 12

Đóng góp bởi:   Harry Quang
Thứ Sáu, 29/12/2023 21:15:00 +07:00
Tháng 12 cung gì? Theo chiêm tinh học, 12 tháng sinh tương ứng với 12 cung hoàng đạo khác nhau. Tháng 12 là tháng có 2 cung hoàng đạo là Nhân Mã và Ma Kết. Hai cung này có tính cách và định hướng nghề nghiệp hoàn toàn khác biệt. Việc hiểu rõ tính cách, định hướng nghề nghiệp của từng cung giúp hoạch định được những kế hoạch tương lai tốt hơn.

Sinh tháng 12 cung gì? Tháng 12 là tháng mở đầu cho không khí lạnh của mùa đông, cũng là tháng giao thoa giữa năm cũ và năm mới. Theo 12 cung hoàng đạo tháng sinh, trong tháng 12 có 2 cung hoàng đạo khác nhau là cung Nhân Mã và cung Ma Kết.

Sinh tháng 12 cung gì? Tháng 12 có hai cung hoàng đạo là Nhân Mã và Ma Kết
Tháng 12 có hai cung hoàng đạo là Nhân Mã và Ma Kết

Cung Nhân Mã có tên tiếng anh là Sagittarius, thuộc nguyên tố lửa. Nhân Mã có nét tính cách nổi bật là năng động, nhiệt huyết và ấm áp. Những ai sinh trong khoảng thời gian từ ngày 1/12 đến ngày 21/12 đều thuộc cung Nhân Mã.

Cung Ma Kết tên tiếng Anh là Capricorn, thuộc nhóm nguyên tố đất - tượng trưng cho mùa xuân và sự nảy nở sinh sôi của vạn vật. Những người sinh trong khoảng thời gian từ 22/12 đến 31/12 đều thuộc cung Ma Kết với nét nổi bật về tính cách là sự ôn hoà, ấm áp.

Ngoài việc tìm hiểu tháng 12 cung gì, bạn cũng cần biết về bí ẩn tính cách của những người thuộc cung này.

2.1. Tính cách nam nữ cung Nhân Mã tháng 12

TÍNH TỐT

Nam nữ cung Nhân Mã thường có tính cách quyết đoán, mạnh mẽ và sự nhạy bén trong tư duy. Nét tính cách này dễ đưa nam Nhân Mã đến với thành công.

TÍNH XẤU

Nam nữ cung Nhân Mã thường có chút tự mãn, kiêu ngạo. Điều này khiến họ dễ bị thù ghét chốn công sở.

2.2. Nhân Mã tháng 12 trong tình yêu

Nam Nhân Mã

Khi yêu thật lòng, Nam Nhân Mã bày bỏ tình cảm một cách mạnh dạn, sẵn sàng thể hiện tình yêu của mình một cách công khai. Nam Nhân Mã thích cảm giác được che chở, bảo bọc cho người mình yêu, luôn sẵn sàng có mặt khi người yêu cần.

Nữ Nhân Mã

Dù có chút e thẹn lúc mới yêu nhưng Nữ Nhân Mã luôn sẵn lòng thể hiện tình cảm của mình với người mình yêu. Họ sẵn sàng công khai bày tỏ tình cảm bằng lời nói và hành động. Là người vui vẻ, hoà đồng nhưng trong tình yêu, Nữ Nhân Mã lại thích nhõng nhẽo, làm nũng với người yêu.

Vận mệnh của cung Nhân Mã thành công cả về sự nghiệp lẫn tình duyên
Vận mệnh của cung Nhân Mã thành công cả về sự nghiệp lẫn tình duyên

Xem thêm: Cung Nhân Mã 23/11 - 21/12: Tìm Hiểu Tính Cách, Tình Duyên Và Sự Nghiệp 2024

2.3. Chòm sao chiếu mệnh và màu sắc phong thuỷ

Biết được tháng 12 cung hoàng đạo gì sẽ biết được sao chiếu mệnh của cung hoàng đạo Nhân Mã là sao Mộc Tinh. Màu phong thuỷ của cung Nhân Mã là các màu vàng, màu trắng, màu xanh dương và màu đỏ.

2.4. Người sinh cung Nhân Mã tháng 12 phù hợp công việc nào?

Người sinh cung Nhân Mã tháng 12 phù hợp với các công việc như: Hướng dẫn viên du lịch, nhân viên Marketing, giáo viên, bác sỹ… Đây là những nghề nghiệp giúp Nhân Mã phát huy được hết thế mạnh và tài năng của họ.

2.5. Nhân Mã tháng 12 hợp với cung hoàng đạo nào?

Sôi nổi, hoạt bát, dễ để lại ấn tượng tốt với những người từng tiếp xúc, Nhân Mã tháng 12 hợp với cung Song Tử và cung Bạch Dương. Nhân Mã, Song Tử và Bạch Dương đều cùng thuộc nguyên tố Lửa nên có nhiều nét tương đồng về sở thích, tích cách, dễ hoà hợp và làm bạn lâu dài.

3.1. Tính cách nam nữ cung Ma Kết tháng 12

TÍNH TỐT

Cung Ma Kết là cung gì? Ma Kết là một trong 12 cung hoàng đạo. Kiên nhẫn, chịu khó, trí tuệ và sáng tạo là những nét tính cách tốt của nam nữ cung Ma Kết tháng 12. Ma Kết có tầm nhìn xa trông rộng, luôn có kế hoạch và mục tiêu rõ ràng để phát triển bản thân và phát triển sự nghiệp.

TÍNH XẤU

Quá nguyên tắc, quá đề phòng đối với các mối quan hệ nên Ma Kết có khá ít bạn bè.

3.2. Ma Kết tháng 12 trong tình yêu

Nam Ma Kết

Nam Ma Kết khá cởi mở và hài hước trong tình yêu. Họ rất biết quan tâm, chăm sóc người yêu. Đôi khi một chút ghen tuông, một chút giận hờn vô cớ của Nam Ma Kết lại là thứ gia vị tuyệt vời cho tình yêu của họ.

Nữ Ma Kết

Nữ Ma Kết khi yêu sẽ trở lên hoạt bát và chủ động hơn. Họ sẵn sàng bày tỏ tình cảm, lắng nghe tâm tư của đối phương, chủ động tạo sự bất ngờ để thêm gia vị ngọt ngào cho tình yêu.

Ma Kết có nhiều hoài bão và chí tiến thủ trong sự nghiệp
Ma Kết có nhiều hoài bão và chí tiến thủ trong sự nghiệp

Xem thêm: Cung Ma Kết 22/12 - 19/1: Tìm Hiểu Tính Cách, Tình Duyên Và Sự Nghiệp 2024

3.3. Chòm sao chiếu mệnh và màu sắc phong thuỷ

Chòm sao chiếu mệnh của Ma Kết là chòm sao Thần Nông. Màu sắc phong thuỷ của Ma Kết là màu vàng, màu đỏ, màu xanh lá.

3.4. Người sinh cung Ma Kết tháng 12 phù hợp công việc nào?

Người sinh cung Ma Kết tháng 12 phù hợp với các công việc như: kinh doanh, hướng dẫn viên du lịch, nhiếp ảnh gia, giáo sư…

3.5. Ma Kết tháng 12 hợp với cung hoàng đạo nào?

Cung Ma Kết hợp với cung nào? Ma Kết tháng 12 hợp và dễ làm bạn với cung Bạch Dương và cung Thiên Bình. Nhưng trong tình yêu, Ma Kết lại hợp với cung Xử Nữ hoặc cung Kim Ngưu.

4. Tổng hợp cung theo ngày sinh Tháng 12

5. Những câu hỏi thường gặp về tháng 12 cung gì?

Có rất nhiều câu hỏi liên quan như tháng 12 là cung hoàng đạo gì? tháng 12 thuộc cung gì được đưa ra. Những giải đáp rõ ràng sẽ giúp bạn nắm được cung hoàng đạo của tháng 12, từ đó tìm ra được người phù hợp với bản mệnh của m

5.1. Tháng 12 mệnh gì? cung gì?

Tháng 12 mệnh gì? Tháng 12 cung gì? Nếu sinh trong khoảng từ 1/12 đến 21/12 sẽ thuộc mệnh Hoả, cung Nhân Mã. Nếu sinh trong khoảng thời gian từ 22/12 đến 31/12 sẽ thuộc mệnh Thổ, cung Ma Kết.

5.2. Tháng 12 hợp với tháng nào nhất?

Tháng 12 thuộc cung Nhân Mã hợp với tháng 5, tháng 6. Tháng 12 thuộc cung Ma Kết hợp với tháng 9, tháng 10.

Thông qua lời giải cho câu hỏi tháng 12 cung gì? chúng ta có thể nắm bắt được rõ đặc điểm định hướng nghề nghiệp của những cung đó. Ma Kết và Nhân Mã sinh trong tháng 12 sẽ phát huy được hết thế mạnh trong tính cách để có thể phát triển mạnh mẽ trong năm 2024. Hy vọng trong năm mới, Nhân Mã và Ma Kết sẽ tìm được con đường sự nghiệp và tình yêu riêng cho mình.

Bài viết liên quan
24/10 cung gì? 24/10 là cung Bọ Cạp hay Thiên Bình?

24/10 cung gì? 24/10 là cung Bọ Cạp hay Thiên Bình?

24/10 cung gì? Những người sinh ngày này thuộc một cung hoàng đạo vô cùng đặc biệt, có tính cách bí ẩn và sự nghiệp rất rực rỡ. Nếu bạn sinh ngày 24/10 hoặc có người thân sinh nhật vào ngày này thì đừng quên giải mã qua các thông tin sau.
Xem thêm »
Sinh ngày 29/8 cung gì? 29/8 là cung Sư Tử hay cung Xử Nữ?

Sinh ngày 29/8 cung gì? 29/8 là cung Sư Tử hay cung Xử Nữ?

Sinh ngày 29/8 cung gì? Sinh ngày 29/8 thuộc cung Xử Nữ. Đây là những người sống rất thực tế, cẩn trọng, có khả năng phân tích tốt và luôn giữ lời hứa. Tuy nhiên, mặt hạn chế trong tính cách của Xử Nữ chính là dễ lo lắng và hơi khó tính. Ngoài ra Xử Nữ khi thường không chung thuỷ.
Xem thêm »
Nằm mơ thấy con nít: Đứa trẻ dự dự báo tương lai cho gia chủ

Nằm mơ thấy con nít: Đứa trẻ dự dự báo tương lai cho gia chủ

Nằm mơ thấy con nít là hiện tượng rất thường xuyên xảy ra với nhiều người. Mỗi một giấc mơ đều sẽ mang đến những ý nghĩa và thông điệp riêng cần được giải mã kỹ lưỡng. Cùng các chuyên gia của job3s.vn luận giải chi tiết thông điệp đó là gì, lành hay dữ.
Xem thêm »
Sinh ngày 3/10 cung gì? 3/10 là cung Thiên Bình hay Bọ Cạp

Sinh ngày 3/10 cung gì? 3/10 là cung Thiên Bình hay Bọ Cạp

Sinh ngày 3/10 cung gì? Thiên Bình là người chính trực, ngay thẳng. Nhờ sở hữu khả năng quan sát, đánh giá và phân tích tốt nên họ thường đứng ra đấu tranh để bảo vệ lẽ phải. Trong tình yêu, Thiên Bình đôi lúc yếu đuối và và tính cách thay đổi thất thường khiến họ khó tìm được bạn đời lý tưởng cho mình.
Xem thêm »
Sinh ngày 3/5 cung gì? 3/5 là cung Kim Ngưu hay cung Song Tử?

Sinh ngày 3/5 cung gì? 3/5 là cung Kim Ngưu hay cung Song Tử?

Sinh ngày 3/5 cung gì? Người sinh ngày 3/5 cung Kim Ngưu nổi tiếng hòa đồng, giàu tình cảm, đam mê nghệ thuật và cực kỳ kiên trì trong công việc. Tuy nhiên, họ có đôi phần cố chấp khiến người khác không hài lòng. Cùng giải mã những ẩn số về cung hoàng đạo sinh ngày 3/5 ngay sau đây.
Xem thêm »
Nốt ruồi ở lông mày trái nữ: Tướng mạo vượng phu, công danh đỗ đạt chớ dại mà tẩy

Nốt ruồi ở lông mày trái nữ: Tướng mạo vượng phu, công danh đỗ đạt chớ dại mà tẩy

Nốt ruồi ở lông mày trái nữ mang ý nghĩa gì khiến nhiều người cả nam cả nữ đều muốn có? Dù cuộc sống có trăm ngàn khó khăn, bạn cũng chớ dại tẩy bỏ nốt ruồi ở vị trí này dễ khiến tai ương liên tục kéo đến, bệnh tật lúc nào không hay.
Xem thêm »
Tỉa chân nhang ngày nào đẹp năm nay để mang lại nhiều tài lộc?

Tỉa chân nhang ngày nào đẹp năm nay để mang lại nhiều tài lộc?

Tỉa chân nhang ngày nào đẹp năm 2024? Tỉa chân nhang là nghi thức mang đậm dấu ấn tâm linh của người Việt, thể hiện lòng thành kính đối với tổ tiên và cầu mong những điều tốt đẹp cho năm mới. Việc lựa chọn ngày đẹp để tỉa chân nhang càng được chú trọng, bởi theo quan niệm phong thủy, đây là thời điểm mang năng lượng tích cực, giúp gia chủ thu hút tài lộc, may mắn. Vậy tỉa chân nhang ngày nào đẹp năm 2024 để mang lại nhiều tài lộc? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó.
Xem thêm »
Giải mã ý nghĩa nốt ruồi ở cuống tai: Biểu hiện của may mắn và phúc thọ

Giải mã ý nghĩa nốt ruồi ở cuống tai: Biểu hiện của may mắn và phúc thọ

Theo phong thủy nốt ruồi ở cuống tai mang đến nhiều ý nghĩa về tài lộc và may mắn. Nhưng cũng có quan điểm cho rằng vị trí nốt ruồi này sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ và mang đến điều không tốt. Vậy, ý nghĩa nốt ruồi vị trí cuống tai là gì, có nên tẩy không? Tất cả sẽ được giải mã chi tiết trong bài viết dưới đây.
Xem thêm »
Giải mã ý nghĩa nốt ruồi trong lỗ tai - May mắn hay xui rủi?

Giải mã ý nghĩa nốt ruồi trong lỗ tai - May mắn hay xui rủi?

Nốt ruồi trong lỗ tai là tốt hay xấu? Mỗi nốt ruồi đều mang 1 ý nghĩa riêng biệt trong tướng số, có nốt ruồi báo may mắn nhưng có nốt ruồi mang điềm báo xui xẻo. Nốt ruồi trong lỗ tai là tốt hay xấu, phản ánh thế nào về tính cách, sự nghiệp, cuộc sống của chúng ta? Cùng job3s tìm hiểu ý nghĩa về nốt ruồi ở vị trí trong lỗ tai qua bài viết sau.
Xem thêm »
10+ vị trí nốt ruồi trên mặt đàn ông tuyệt đối không nên xóa kẻo ảnh hưởng tài lộc

10+ vị trí nốt ruồi trên mặt đàn ông tuyệt đối không nên xóa kẻo ảnh hưởng tài lộc

Theo nhân tướng học, vị trí nốt ruồi trên mặt đàn ông có thể tiết lộ nhiều điều về tính cách, vận mệnh của họ. Khám phá bí ẩn 10 vị trí nốt ruồi tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý và thịnh vượng, mang đến cho chủ sở hữu nhiều cơ hội tốt đẹp trong công việc và cuộc sống, tuyệt đối không nên xóa.
Xem thêm »

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Back to top

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat