Bạn là ?
Bạn là ?
Thịt dải lợn còn được gọi với tên khác là diềm heo, chỉ phần thịt bám quanh nội tạng của con lợn với kết cấu là một dải tròn dài, phía ngoài chỉ có một chút mỡ mỏng còn ở trong là thịt nạc.
Chính kết cấu đặc biệt này giúp cho phần thịt này bên ngoài dai nhưng bên trong mềm thơm, lớp mỡ dù béo nhưng ăn không bị ngấy. Bởi vậy mà nhiều người nhận xét phần này nấu món gì cũng ngon.
Do được nhiều người yêu thích nên đôi khi bạn phải đặt trước mới có thể sở hữu chúng.
Xem thêm: 100g thịt heo bao nhiêu calo? Đi chợ cứ chọn phần thịt này ăn bao giờ không sợ béo
Thịt dải lợn có thể chế biến thành nhiều món ăn từ hấp, nướng đến xào. Hãy lưu ngay những công thức dưới đây để tham khảo:
Nguyên liệu:
Thịt dải lợn: 600g
Tỏi: 1 củ
Hành khô: 2 củ
Sả: 3 cây
Mật ong
Ngũ vị hương
Dầu hào
Dầu ăn
Muối
Nước mắm
Cách làm:
Dùng muối chà xát bên ngoài miếng thịt để khử mùi hôi và bụi bẩn, sau đó rửa lại với nước sạch.
Tỏi, hành bóc vỏ, cho vào cối giã nhuyễn còn sả thì rửa sạch rồi băm nhuyễn.
Trước khi đem thịt đi nướng cần thấm thật khô nước trên bề mặt. Sau đó cho thịt vào trong bát to, thêm vào 1 thìa nước mắm, ¼ thìa ngũ vị hương, 1 thìa dầu hào và tất cả tỏi, hành, sả đã xay nhuyễn.
Đeo bao tay vào trộn tất cả các nguyên liệu trên với nhau, dùng tay chà xát trên bề mặt để gia vị thấm đều vào thịt. Cuối cùng thì dùng màng bọc thực phẩm cẩn thận bọc lại, để trong thời gian tối thiểu 2 tiếng, có thể tăng thêm nếu muốn, nên để thịt ở ngăn mát tủ lạnh để tránh ruồi, bụi bẩn và giữ cho thịt tươi hơn.
Nên bỏ thịt ra khỏi tủ lạnh, để ở nhiệt độ thường trong thời gian 30 phút trước khi nước để thịt nguội dần, làm vậy khi nướng thịt sẽ nhanh chín hơn.
Quét một lớp dầu mỏng lên miếng thịt, làm vậy sau khi nướng thịt sẽ có màu vàng đẹp mắt. Bạn cũng nên lót 1 tờ giấy bạc xuống dưới đáy nồi, vừa để nhiệt dàn đều vừa giúp vệ sinh dễ dàng.
Bật chế độ nướng thịt của nồi chiên với thông số 180 độ cho 15 phút, chú ý thời gian hết 10 phút thì mở nồi và quết thêm mật ong lên trên rồi tiếp tục nướng.
Sau khi phết thêm mật ong và để thêm 5 phút, mở nồi và lật thịt rồi tiếp tục nướng thêm 10 phút, tắt bếp và quết mật ong. Ở lần quết mật ong thứ 2 này chỉ cần nướng thêm 5 phút nữa là được.
Khi thịt chín vàng đều 2 mặt, có mùi thơm, bạn gắp thịt ra sắt miếng và pha nước chấm tùy theo khẩu vị.
Lưu ý: Ở bài viết này chúng tôi giới thiệu cách nướng với nồi chiên không dầu vô cùng đơn giản. Tuy nhiên nếu muốn món ăn thơm ngon hấp dẫn hơn, bạn có thể nướng trên than hoa.
Xem thêm: Cách ướp thịt nướng nồi chiên không dầu ngon khó cưỡng
Nguyên liệu:
Thịt dải lợn: 600g
Ớt chuông xanh và đỏ: 100g
Tỏi: 20g băm nhuyễn
Hành tím: 20g băm nhuyễn
Sả: 30g
Ớt: 2 - 3 quả
Nước mắm
Hạt nêm
Hạt tiêu
Dầu hào
Cách làm:
Rửa sạch thịt lợn và thái miếng vừa ăn, khi rửa nên dùng muối để khử mùi tanh cho thịt, như vậy lúc nấu sẽ ngon hơn.
Ướp thịt với công thức gồm 1 thìa nước mắm, ½ thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa dầu hào và ớt. Thời gian ướp tối thiểu 30 phút để gia vị ngấm đều vào món ăn.
Trong lúc chờ thịt ngấm gia vị thì rửa sạch ớt chuông, bỏ cuống, bỏ hạt và thái hình thoi.
Cho 1 chút dầu ăn vào chảo, chờ nóng thì đổ sả, hành băm, tỏi băm vào phi cho thơm.
Khi các loại nguyên liệu trên đã chuyển vàng thì đổ thịt dải đã ướp vào, chú ý đảo đều tay để miếng thịt chín đều và đẹp mắt.
Xào sơ thịt cho đến khi gần chín thì tiếp tục đổ ớt chuông đã sơ chế vào xào cho đến khi chín tới thì tắt bếp. Chú ý không nên xào quá lâu vì có thể khiến ớt chuông bị mềm, mất đi độ giòn.
Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp và bày ra đĩa.
Bạn có thể ăn kèm món thịt dải lợn xào sả ớt với cơm trắng và dưa chuột để tăng thêm mùi vị cho món ăn.
Lưu ý: Trong quá trình xào thịt, nên đảo đều tay với lửa to và không nên xào quá lâu, nếu không thịt sẽ bị khô, làm giảm hương vị của món ăn.
Thịt dải lợn nấu món gì cũng ngon, chỉ cần bạn nắm được công thức chế biến. Trên đây là 2 cách nấu đơn giản, có thể thực hiện ngay tại nhà. Cùng lưu lại và thử ngay cuối tuần này.
Những đặc sản Đà Nẵng gây thương nhớ, gói trọn dư vị của dải đất miền Trung
9 tác dụng của đậu đen đối với sức khỏe - Bất ngờ ở điều số 4
Uống nước lá đinh lăng hàng ngày có tốt không? Những người này cấm kỵ sử dụng
Vỏ tôm có canxi không? Sai lầm tai hại hầu như ai cũng từng mắc phải
Ăn trứng nhiều có tốt không? Những tác hại khôn lường nhiều người thường chủ quan
Cách uống hoa đu đủ đực khô tốt nhất cho sức khỏe: Chớ phạm sai lầm này
Bầu 4 tháng ăn đu đủ xanh được không? Lưu ý điều này để thai nhi luôn khỏe mạnh
Nên uống bao nhiêu viên dầu cá mỗi ngày và những lưu ý cần biết
Mách bạn cách nấu lẩu gà thập cẩm ngon nhất, làm đầu bếp tại gia thật dễ
Thiếu máu chóng mặt nên uống thuốc gì và cách phòng ngừa?
Mẫu CV hot theo ngành nghề