Trực page là gì? Những kỹ năng cần có giúp nhân viên trực page kiếm bộn tiền

Đóng góp bởi:   CEO Tony Vũ
Thứ Bảy, 20/04/2024 13:49:00 +07:00
Biết được trực page là gì sẽ giúp bạn hiểu thêm về công việc, mức lương cũng như lợi ích và khó khăn mà nhân viên có thể gặp phải để chủ động trong việc lựa chọn nghề nghiệp. Thực tế đã chứng minh, người trực page đóng vai trò rất quan trọng trong sự phát triển của công ty, doanh nghiệp, cửa hàng.

1. Nhân viên trực page là gì?

Để có thể trả lời được câu hỏi trực page là gì, nhân viên trực page là gì, bạn cần có hiểu biết cơ bản và cái nhìn tổng quan về khái niệm này.

Theo đó, nhân viên trực page còn được gọi với một cái tên khác là page admin. Đây là thuật ngữ dùng để chỉ người chịu trách nhiệm theo dõi, quản lý hoạt động mua/ bán của đơn vị mình đang làm việc trên các nền tảng mạng xã hội.

Thông thường, nhân viên trực page sẽ quản lý, kiểm soát phản hồi, đánh giá của khách hàng, bán hàng, tư vấn hàng, chốt đơn hàng,… với mục đích duy nhất đó là bán được hàng, tăng doanh thu.

Nhân viên trực page có nhiệm vụ tư vấn, giải đáp thắc mắc của khách hàng
Nhân viên trực page có nhiệm vụ tư vấn, giải đáp thắc mắc của khách hàng

2. Những yêu cầu cơ bản của nhân viên trực page

Việc trả lời được câu hỏi nhân viên nhân viên trực page là gì chính là cơ sở để bạn biết những yêu cầu cần có của vị trí công việc này. Theo đó, với những người làm việc ở vị trí này cần đạt những yêu cầu sau:

 • Có kiến thức về sàn thương mại điện tử và mạng xã hội.

 • Hiểu biết về sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu để có thể trả lời các câu hỏi của khách hàng.

 • Tư duy cởi mở, không định kiến với khách hàng.

 • Kỹ năng giao tiếp thân thiện và chuyên nghiệp.

 • Kỹ năng viết và hành văn tốt để trả lời tin nhắn, bình luận của khách hàng một cách rõ ràng, chính xác.

 • Có kỹ năng và thao tác cơ bản về máy tính để phản hồi nhanh chóng các yêu cầu từ khách hàng.

 • Thái độ tận tình, niềm nở, trung thực.

 • Có khả năng chịu được áp lực công việc, sử dụng ngôn ngữ lịch sự khi tương tác với khách hàng.

Nhân viên trực page cần có hiểu biết về ngành nghề mình đang làm việc, biết được sản phẩm tốt, phù hợp với khách hàng
Nhân viên trực page cần có biết rõ về ngành nghề mình đang làm và có cách trao đổi khéo léo với khách hàng

3. Nhân viên trực page sẽ làm công việc gì?

Bạn hãy tham khảo những công việc mà một nhân viên trực page cần làm để tìm được đáp án đầy đủ và chính xác nhất cho câu hỏi nhân viên trực page là gì.

 • Quản lý nội dung: Nhân viên trực page có trách nhiệm quản lý, kiểm duyệt và xuất bản nội dung trên trang truyền thông của công ty.

 • Bán hàng: Tư vấn, giới thiệu sản phẩm, giải đáp thắc mắc của khách hàng, định giá sản phẩm và chốt đơn hàng.

 • Tương tác với khách hàng: Để "chốt" được đơn hàng, nhân viên trực page cần tương tác với khách hàng, giải đáp mọi thắc mắc, bình luận một cách chuyên nghiệp.

 • Giám sát và kiểm duyệt: Trước khi đăng tải tin/bài lên web hoặc trên mạng, nhân viên trực page nên kiểm tra thật kỹ nội dung để đảm bảo không vi phạm nguyên tắc cộng đồng.

 • Kiểm soát các bình luận tiêu cực trên trang web: Tránh để những phản hồi tiêu cực làm khách hàng lo lắng, e ngại trước khi quyết định mua sản phẩm.

Để làm tốt công việc được giao, nhân viên trực page cần có sự tương tác với khách hàng
Để làm tốt công việc được giao, nhân viên trực page cần có sự tương tác với khách hàng

4. Các hình thức làm việc của nhân viên trực page là gì?

Nếu đã biết nhân viên trực page là gì, bạn cũng nên tìm hiểu thêm về các hình thức làm việc của nghề trực page. Hiện nay, với vị trí này, bạn có thể làm việc part-time/ full-time hoặc làm việc tại nhà.

4.1. Trực page part-time

Nhân viên part-time sẽ làm việc theo ca, khoảng 4 - 5,5 tiếng/ngày. Công việc này rất phù hợp với sinh viên bởi nhiều ưu điểm như: Chủ động về giờ giấc, công việc tương đối ổn định, thu nhập ổn định bởi được hưởng lương cứng và KPI. Tuy nhiên, lựa chọn hình thức này cũng tồn tại một vài hạn chế trong chính sách đãi ngộ và quyền lợi mà nhân viên được hưởng.

4.2. Nhân viên full-time

Nhân viên trực page full time là một vị trí không thể thiếu của công ty, họ chịu trách nhiệm quản lý và xử lý các vấn đề xung quanh fanpage công ty.

Có thể kể đến một số điểm cộng khi làm việc Full-time như:

 • Tính ổn định cao

 • Được hưởng lương, thưởng, phụ cấp, trợ cấp, du lịch, nghỉ mát.

 • Đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và trợ cấp thất nghiệp .

Nhược điểm mà hình thức làm việc này đem đến đó là áp lực về công việc cao, luôn phải chịu sự quản lý và theo dõi sát sao của cấp trên.

4.3. Làm việc tại nhà

Nhân viên trực page tại nhà hay còn được gọi là cộng tác viên trực page. Đối với hình thức làm việc này bạn có thể chủ động được toàn bộ thời gian làm việc, kiếm thêm thu nhập trong khoảng thời gian rỗi không cố định.

Tuy nhiên mức thu nhập không ổn định, bạn sẽ không nhận được các chế độ đãi ngộ như nhân viên chính thức và phải tự trang bị các thiết bị làm việc.

Cộng tác viên trực page tại nhà có thể chủ động thời gian làm việc
Cộng tác viên trực page tại nhà có thể chủ động thời gian làm việc

5. Lợi ích và khó khăn của công việc trực page

Khi đã hiểu tất tần tật các thông tin về nhân viên trực page là gì, bạn cần nên tìm hiểu để biết được lợi ích và khó khăn mà công việc này mang lại để quyết định có nên theo đuổi sự nghiệp với nghề trực page hay không.

Trên thực tế, công việc này rất linh hoạt, học sinh, sinh viên có thể đăng ký theo ca, làm online tại nhà mà vẫn đảm bảo nhận được mức thu nhập tương ứng với công sức mình bỏ ra.

Khi quyết định lựa chọn công việc, bạn sẽ phải đối mặt với một số khó khăn như:

 • Dễ dính bẫy tuyển dụng do thông tin tuyển nhân viên trực page được đăng tràn lan trên mạng xã hội. Người lao động cần tỉnh táo, chọn lọc các nguồn tin uy tín để tránh sập bẫy lừa đảo.

 • Áp lực cao do bị ép KPI.

 • Nhân việc trực page tại nhà và trực page online không được hưởng phúc lợi, chế độ đãi ngộ.

Người lao động cần tỉnh táo trước các thông tin tuyển dụng
Người lao động cần tỉnh táo trước các thông tin tuyển dụng giả mạo tập đoàn lớn

6. Mức lương và cơ hội nghề nghiệp của nhân viên trực page

Qua việc tìm hiểu công việc trực page là gì bạn có thể biết được mức lương và cơ hội nghề nghiệp khi theo nghề này.

6.1. Mức lương

Mức lương của nhân viên trực page tại Việt Nam có sự thay đổi tùy thuộc vào kinh nghiệm, quy mô công ty, địa điểm và ngành cụ thể.

 • Mức lương khởi điểm đối với sinh viên mới ra trường hoặc có kinh nghiệm hạn chế, mức lương khoảng 6 - 10 triệu đồng/tháng.

 • Mức lương dành cho người có kinh nghiệm trên 2 năm tăng lên khoảng 10 - 20 triệu đồng/tháng.

 • Nhân viên trực Page có nhiều kinh nghiệm, hiểu biết sâu sắc về các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau và đã thể hiện thành công trong việc quản lý cộng đồng trực tuyến, có thể mong đợi mức lương từ 20 - 40 triệu đồng/tháng.

6.2. Cơ hội nghề nghiệp

Nhu cầu mua sắm online ngày càng nhiều kéo theo sự phát triển của nghề trực page, nhu cầu lao động cho công việc này khá cao. Có rất nhiều ngành nghề tuyển dụng vị trí nhân viên page như: trực page thời trang, trực page mỹ phẩm, trực page spa... Cụ thể:

 • Nhân viên trực page thời trang: Nhu cầu tuyển dụng nhân viên trực page thời trang rất lớn vì đây là mặt hàng được khách hàng ưa chuộng. Các hãng thời trang đều có đội ngữ trực page rất đông.

 • Nhân viên trực page mỹ phẩm: Mỹ phẩm cũng là mặt hàng có lượng mua sắm lớn. Khách hàng mua mỹ phẩm ở nhiều độ tuổi khác nhau và nhu cầu đa dạng. Do đó nhân viên trực page cần hiểu đối tượng khách hàng mình đang phục vụ để có sự tư vấn đúng nhất.

 • Nhân viên trực page spa: Nhiều người thắc mắc, với ngành spa, công việc chính của một nhân viên trực page là gì. Theo đó, họ chính là người tư vấn gói dịch vụ, phương pháp chăm sóc, liệu trình tốt và phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

 • Nhân viên trực page chuyên thiết bị điện tử: Nhu cầu khách hàng tìm hiểu thông tin và mua hàng điện tử rất lớn, vì vậy nhân viên trực page ngành hàng này cũng được tuyển dụng rất nhiều.

Khi trở thành một nhân viên trực page giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm cùng trình độ học vấn phù hợp bạn dễ dàng có thể trở thành quản lý.

Ngành thời trang mang lại nhiều cơ hội việc làm cho nhân viên trực page
Ngành thời trang mang lại nhiều cơ hội việc làm cho nhân viên trực page

Xem thêm: Nhân Viên Order Là Gì? Top 7 Kỹ Năng Vàng Nhân Viên Order Nên Có

7. Làm thế nào để trở thành một nhân viên trực page giỏi

Song song với vấn đề hiểu được nhân viên trực page là gì, không ít người đang làm công việc này đặt câu hỏi làm thế nào để trở thành một nhân viên trực page giỏi.

Để bắt đầu sự nghiệp thành công với tư cách là một nhân viên trực Page, bạn nên lưu tâm đến một số vấn đề sau:

 • Học vấn: Nền tảng vững chắc về quá trình lĩnh hội tri thức giúp bạn dễ dàng tiếp thu những kiến thức về hàng hóa, sản phẩm để có sự tư vấn chính xác nhất đến khách hàng.

 • Truyền thông: Người trực page cần cập nhật xu hướng truyền thông xã hội và các nền tảng mới để phục vụ việc quảng cáo.

 • Kinh nghiệm thực tế: Bạn dễ dàng trở thành một nhân viên giỏi nếu có kinh nghiệm thực tế.

 • Mở rộng mối quan hệ: Xây dựng mạng lưới quan hệ chuyên nghiệp trong ngành, tham dự các sự kiện và kết nối với các chuyên gia để khám phá để tìm được ngành nghề hấp dẫn.

 • Học hỏi liên tục: Nhân viên trực page cần không ngừng học hỏi, trau dồi kiến thức về sản phẩm/hàng hóa mình đang làm để nâng cao năng lực chuyên môn.

Quá trình học hỏi, trau dồi kiến giúp nhân viên trực page dễ dàng có được thành công trong sự nghiệp
Quá trình học hỏi, trau dồi kiến giúp nhân viên trực page dễ dàng có được thành công trong sự nghiệp

8. Tìm việc làm trực page ở đâu?

Bên cạnh việc nắm rõ trực page là gì, bạn cũng nên biết về các địa chỉ uy tín để tìm việc trực page. Với nhu cầu tuyển dụng nhân viên trực page rất lớn, người lao động có thể dễ dàng tìm kiếm công việc này trên các website tuyển dụng.

Một số nơi bạn có thể tham khảo thông tin như website việc làm tại địa phương, trung tâm giới thiệu việc làm tại nơi bạn đang sinh sống, fanpage tuyển dụng nhân sự trực page hoặc mục Tìm việc làm của website Job3s.vn.

Xem thêm: Công Việc Của Nhân Viên Pha Chế Là Gì? Tìm Hiểu Nghề Hái Ra Tiền Của Giới Trẻ

9. Một số công việc làm thêm khác giúp bạn tăng thu nhập

Không chỉ quan tâm đến công việc trực page ra sao, cơ hội nghề nghiệp như thế nào, bạn cũng nên tìm hiểu về các công việc làm thêm khác để tăng thu nhập. Theo đó, ngoài việc trực page, bạn có thể trở thành nhân viên bán hàng, kinh doanh online, nhận gia sư, trợ giảng, CTV viết bài hoặc biên dịch…

Để tăng thêm thu nhập, bạn có thể trở thành CTV viết bài hoặc CTV biên dịch trực page là gì
Để tăng thêm thu nhập, bạn có thể trở thành CTV viết bài hoặc CTV biên dịch

Có thể nói nhân viên trực page đóng vai trò quan trọng trong việc bán hàng và đóng góp vào sự phát triển của công ty, doanh nghiệp, cửa hàng. Việc hiểu rõ nhân viên trực page là gì và những thông tin xung quanh khái niệm sẽ giúp bạn trở thành một nhân viên tài năng, vượt KPI quy định và hoàn thành xuất sắc mọi công việc được giao.

Bài viết liên quan
Ngữ pháp là gì? Cách học ngữ pháp hiệu quả cho người mới bắt đầu

Ngữ pháp là gì? Cách học ngữ pháp hiệu quả cho người mới bắt đầu

Ngữ pháp là gì là một khái niệm quan trọng cần tìm hiểu khi học một ngôn ngữ. Ngữ pháp không chỉ là cấu trúc của ngôn ngữ, mà còn là chìa khóa mở ra cánh cửa của sự hiểu biết và sự giao tiếp thành công. Cùng tìm hiểu kĩ hơn về khái niệm ngữ pháp trong bài viết chi tiết dưới đây.
Xem thêm »
Quỹ tài chính ETF là gì? Cách thức hoạt động và lợi ích khi đầu tư quỹ ETF

Quỹ tài chính ETF là gì? Cách thức hoạt động và lợi ích khi đầu tư quỹ ETF

Quỹ tài chính ETF không còn xa lạ đối với ai có ý định đầu tư sinh lời ở thị trường chứng khoán. Vậy quỹ tài chính ETF là gì, hoạt động như thế nào, có ưu điểm và nhược điểm gì? Nếu đang là nhà đầu tư hoặc có ý định đầu tư, bạn cần hiểu rõ về loại quỹ này để có quyết định sáng suốt.
Xem thêm »
Những câu nói xin nghỉ học hay nhất dễ thuyết phục dễ thông cảm

Những câu nói xin nghỉ học hay nhất dễ thuyết phục dễ thông cảm

Tham khảo ngay những câu nói xin nghỉ học hay nhất để nhận được sự thông cảm từ thầy cô. Không ít những bạn học sinh, sinh viên cảm thấy thấy lo lắng và bối rối vì không biết nên thuyết phục giáo viên hay giảng viên của mình như thế nào để được xin nghỉ học. Dưới đây là những câu nói xin nghỉ học hay nhất bạn có thể tham khảo và sử dụng trong những tình huống phù hợp của bản thân.
Xem thêm »
10 việc làm online tại nhà uy tín, an toàn HOT nhất không cần vốn

10 việc làm online tại nhà uy tín, an toàn HOT nhất không cần vốn

Với sự đa dạng và linh hoạt, các việc làm online tại nhà uy tín giúp bạn tận dụng thời gian rảnh rỗi mà còn mang đến nguồn thu nhập ổn định và tiềm năng phát triển. Job3s đã tổng hợp 10+ việc làm online uy tín, an toàn nhất hiện nay để bắt đầu hành trình xây dựng sự nghiệp và tự do tài chính của riêng bạn.
Xem thêm »
Bí quyết viết lời mở đầu báo cáo thực tập lôi cuốn và mẫu tham khảo

Bí quyết viết lời mở đầu báo cáo thực tập lôi cuốn và mẫu tham khảo

Lời mở đầu báo cáo thực tập dù chỉ chiếm một phần nhỏ dung lượng nhưng lại đóng vai trò then chốt trong việc tạo ấn tượng ban đầu với giảng viên. Vậy làm thế nào để tạo nên lời mở đầu thu hút và lôi cuốn? Job3s sẽ gợi ý các mẫu lời mở đầu sáng tạo trong bài viết này giúp báo cáo thực tập của bạn được đánh giá cao.
Xem thêm »
Các công ty ở quận 12 tuyển dụng những vị trí gì, làm sao để dễ dàng trúng tuyển?

Các công ty ở quận 12 tuyển dụng những vị trí gì, làm sao để dễ dàng trúng tuyển?

Bạn đang có ý định tìm việc tại quận 12 nhưng không biết các công ty ở quận 12 tuyển dụng những vị trí nào? Điều kiện công việc như thế nào, liệu bạn có phù hợp hay không? Đừng bỏ qua bài viết sau, job3s sẽ giúp bạn hiểu rõ tất tần tật về vấn đề này, hãy cùng theo dõi ngay.
Xem thêm »
Công thức tính cán cân xuất nhập khẩu đơn giản, dễ hiểu, ai cũng tính được

Công thức tính cán cân xuất nhập khẩu đơn giản, dễ hiểu, ai cũng tính được

Công thức tính cán cân xuất nhập khẩu có thể giúp nhận biết nền kinh tế của một quốc gia có phát triển hay không. Tuy nhiên xưa nay, hầu như mọi người đều cho rằng, đây là công thức cực kỳ khó hiểu và khó tính. Bạn cũng đồng tình với quan điểm này? Mời bạn cùng job3s tham khảo ngay cách tính đơn giản nhất trong bài hướng dẫn sau.
Xem thêm »
Ngành tài chính ngân hàng học trường nào? Top 4 trường tốt nhất ở TPHCM

Ngành tài chính ngân hàng học trường nào? Top 4 trường tốt nhất ở TPHCM

Ngành tài chính ngân hàng học trường nào là vấn đề rất được quan tâm trong mỗi kỳ tuyển sinh đại học. Đây là ngành học liên quan đến các hoạt động trong lĩnh vực tài chính, sau khi tốt nghiệp sinh viên có nhiều cơ hội việc làm. Do đó, trong nhiều năm, ngành này luôn nhận được lượng hồ sơ đăng ký tuyển sinh rất lớn. Vậy những trường nào chuyên đào tạo ngành học này và có chất lượng đầu ra tốt nhất? Mời bạn cùng job3s tìm hiểu.
Xem thêm »
Kỹ sư cơ khí làm gì? Cơ hội việc làm lương cao không nên bỏ lỡ

Kỹ sư cơ khí làm gì? Cơ hội việc làm lương cao không nên bỏ lỡ

Cơ khí được xem là xương sống của các ngành công nghiệp và kỹ sư cơ khí chính là một vị trí đặc biệt quan trọng trong ngành. Vị trí này đóng vai trò to lớn trong sự phát triển của kinh tế, xã hội. Cùng job3s tìm hiểu chi tiết về ngành này, các công việc, cơ hội nghề nghiệp, lương bổng… Qua đó, bạn sẽ hiểu thêm về ngành cũng như các cơ hội tiềm năng của nó.
Xem thêm »
Hướng dẫn xây dựng sơ đồ quy trình phục vụ nhà hàng từ A- Z

Hướng dẫn xây dựng sơ đồ quy trình phục vụ nhà hàng từ A- Z

Sơ đồ quy trình phục vụ nhà hàng là nền tảng để đưa ra tiêu chuẩn, quy định làm việc dành cho nhân viên, đảm bảo hoạt động phục vụ tại nhà hàng được chuyên nghiệp, mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Trên thực tế, ấn tượng của thực khách ngay từ lần đầu là rất quan trọng, quyết định đến những lần quay trở lại về sau. Ấn tượng này không chỉ được tạo ra bởi những món ăn ngon, không gian đẹp mà cách phục vụ của nhân viên cũng rất quan trọng.
Xem thêm »

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Back to top

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat