banner
Chia sẻ
Đóng góp bởi:   CEO TONY VŨ
Ngày xuất bản:   Thứ Tư, 01/11/2023 19:44:00 +07:00 Theo dõi Job3s trên Job3s Google News
author 1 lượt xem
author 3 phút đọc

Cách hóa giải tuổi Kim lâu của nữ: Thực hiện ngay để tránh tai hoạ

Người xưa quan niệm rằng tuổi Kim lâu của nữ mang ý nghĩa không may mắn. Những người khi phạm phải vào tuổi Kim lâu cần phải kiêng kỵ nhiều thứ như: xây nhà, cưới hỏi, sinh con… Ngoài ra, người bước vào năm hạn Kim Lâu cần biết hóa giải để tránh điềm xui cho bản thân.

1. Tuổi Kim lâu nghĩa là gì?

Tuổi Kim lâu là khái niệm trong phong thủy phương Đông. Nó dùng để ám chỉ những tuổi không may mắn, dễ gặp xui xẻo, đặc biệt là trong việc kết hôn, sinh con, xây nhà… Trong quan niệm dân gian, nếu kết hôn vào tuổi Kim lâu sẽ gây hại đến cho bản thân, vợ/chồng, con cái hoặc gia súc. Tuổi Kim lâu còn được chia thành 4 loại: Kim lâu Thân, Kim lâu Thê, Kim lâu Tử và Kim lâu Súc.

Khái niệm tuổi Kim lâu của nữ là gì?
Tuổi Kim lâu là tuổi không may mắn trong việc cưới hỏi

2. Cách tính tuổi Kim lâu của nữ

Để tính tuổi Kim lâu cho nữ có rất nhiều cách, nhưng phương pháp phổ biến nhất là dựa vào tuổi mụ của người con gái. Tuổi mụ có nghĩa là tuổi bao gồm cả thời gian của em bé ở trong bụng mẹ. Do đó, cách tính tuổi Mụ chính là tuổi hiện tại cộng thêm một tuổi.

Ví dụ: nếu người con gái sinh năm 1993 thì năm 2023 sẽ 30 tuổi, tính cả tuổi mụ là 31 tuổi. Từ đó, suy ra cách tính tuổi Kim lâu cho nữ như sau:

Lấy tuổi mụ chia cho 9, nếu dư 1, 3, 6, 8 thì là tuổi Kim lâu. Kết quả được chia làm 4 trường, gồm có:

  • Nếu dư 1: Kim lâu Thân, nghĩa là gây tai họa cho bản thân.
  • Nếu dư 3: Kim lâu Thê mang đến tai họa cho vợ của thân chủ.
  • Nếu dư 6: Kim lâu Tử đem lại điềm gở cho con của thân chủ.
  • Nếu dư 8: Kim Lục Súc gây xui xẻo cho vật nuôi.

Tiếp đến, cộng hai chữ số trong tuổi mụ lại với nhau sao cho số cuối cùng nhỏ hơn hoặc bằng 9. Sau khi kết quả cuối cùng không phải là 1, 3, 6 hoặc 8, tức là không phạm Kim lâu.

Cách tính tuổi Kim lâu của nữ
Cách tính tuổi Kim lâu của nữ dựa vào tuổi mụ

3. Hạn Kim lâu của nữ kéo dài đến bao lâu?

Thông thường, hạn Kim lâu của nữ chỉ kéo dài khoảng 1 năm thì hết. Nếu nữ giới phạm phải Kim lâu trong năm này thì năm sau sẽ không còn gặp lại nữa. Theo ông bà xưa, họ dựa vào lịch âm để tính ra tuổi Kim lâu của nữ, cách tính là tháng 1 đến tháng 12 âm lịch. Bên cạnh đó. để tránh gặp vận hạn, nhất là các hạn tuổi làm nhà (Kim lâu, Hoang Ốc, Tam Tai), gia chủ không nên cất nhà vào thời điểm này.

4. Để giải hạn cho tuổi Kim lâu cần việc làm gì?

Hóa giải tuổi Kim lâu của nữ như thế nào?
Dùng trang sức để hóa giải cho tuổi Kim lâu

Nếu không thể tránh được việc kết hôn vào tuổi Kim lâu, bạn có thể áp dụng một số cách giải hạn để giảm bớt những điềm xấu. Một số cách giải hạn cho tuổi Kim lâu của nữ mà bạn nên tham khảo qua:

  • Chọn ngày giờ tốt để tổ chức đám cưới, hạn chế tổ chức vào những ngày xấu theo âm lịch.
  • Lựa chọn đeo trang sức bằng vàng hoặc đá quý có tác dụng trừ tà, để mang lại may mắn.
  • Đi đến chùa để thỉnh tượng Phật hay các vị thần linh có liên quan đến hôn nhân, gia đình nhằm cầu phúc và bình an.
  • Gia tăng hoạt động từ thiện, tặng quà cho người nghèo hoặc các tổ chức làm việc tốt để tích đức và hóa giải tam tai.

5. Giải đáp một số thắc mắc liên quan về tuổi Kim lâu của nữ

Bên cạnh những vấn đề liên quan đến tuổi Kim lâu của nữ, chúng tôi còn nhận được một vài câu hỏi cũng xoay quanh chủ đề này. Do đó, job3s sẽ tổng hợp và giải đáp thắc mắc ngay dưới đây.

5.1. Phạm phải tuổi Kim lâu thì có thể đăng ký giấy kết hôn không?

Theo góc nhìn tích cực thì việc này hoàn toàn làm được, không gây nên điều gì xấu cho gia chủ cũng như cuộc sống hôn nhân về sau. Nếu để kết hôn thì gia chủ nên chọn sang năm để hết hạn Kim lâu.

5.2. Mua xe có phạm vào Kim lâu?

Câu trả lời là không, Kim lâu chỉ ảnh hưởng đến việc mua nhà, xây dựng và kết hôn. Vì thế, khi bạn có đủ tài chính mua xe thì cứ sắm không cần phải lo sợ.

5.3. Phạm vào Kim lâu có nên sinh con hay không?

Không phải tuổi Kim lâu nào cũng xấu mà chúng còn bị tác động bởi nhiều yếu tố. Vì vậy, người ta chỉ xem tuổi Kim lâu vào những công việc quan trọng như cưới hỏi, làm nhà, kinh doanh,... còn vấn đề sinh con là lộc trời ban.

Vì vậy mọi người đừng quá đặt nặng vấn đề này. Lỡ những cặp đôi cưới nhau khi đã lớn tuổi thì tránh tuổi Kim lâu sao được, khi nào mới có con được.

Chúng tôi đã cung cấp những thông tin cần thiết về tuổi Kim lâu của nữ cũng như cách giải hạn khi phạm phải vào tuổi này. Tuy chỉ là những điều mang tính tâm linh, nhưng bạn cần tuân thủ theo những điều kiêng kỵ để hạn chế xui xẻo cho bản thân.

Tham khảo thêm:

Bài viết liên quan
1993 là con gì? Luận giải số mệnh người sinh năm 1993
1993 là con gì? Luận giải số mệnh người sinh năm 1993

1993 là con gì? Đây là tuổi Quý Dậu - Con Gà. Người tuổi này thường rất thông minh và sáng suốt. Họ là những người không dễ dàng chấp nhận thất bại trước sóng gió của cuộc đời. Nếu như sai họ sẵn sàng đứng dậy và làm lại từ đầu. Say đây hãy cùng luận giải số mệnh người sinh năm 1993

CEO TONY VŨ

Cung Nhân Mã tháng mấy? Nhân Mã cứ kết đôi với cung này ắt sẽ tan vỡ
Cung Nhân Mã tháng mấy? Nhân Mã cứ kết đôi với cung này ắt sẽ tan vỡ

Cung Nhân Mã tháng mấy? Vận mệnh, tính cách, sự nghiệp, tình duyên của Nhân Mã như thế nào? Khám phá ngay bản thân nếu thuộc cung hoàng đạo này!

CEO TONY VŨ

Sinh ngày 19/9 cung gì? Hé lộ bạn đời lý tưởng của người sinh 19/9
Sinh ngày 19/9 cung gì? Hé lộ bạn đời lý tưởng của người sinh 19/9

Sinh ngày 19/9 cung gì? Theo thuyết Chiêm tinh, cung hoàng đạo sẽ phản ánh tất cả về một con người, đặc biệt chuyện tình duyên luôn nhận được sự quan tâm của các chàng trai cô gái có ngày sinh này. Nếu có cùng thắc mắc, bạn hãy cùng job3s tìm hiểu ngay.

CEO TONY VŨ

Nước Cam Lộ là gì? Lý giải bí ẩn về nước Cam Lộ trong Phật giáo
Nước Cam Lộ là gì? Lý giải bí ẩn về nước Cam Lộ trong Phật giáo

Nước cam lộ là gì? Thứ nước chữa lành tâm hồn cho con người, gắn liền với hình ảnh Ngài Quán Thế Âm Bồ Tát trong Phật Giáo. Từ xưa, trong các kinh điển Phật giáo đã lưu truyền câu chuyện về một dòng nước huyền bí có tên gọi là “cam lộ”. Vậy cam lộ là gì? Bí mật gì đằng sau dòng nước thần kỳ này được giải đáp ngay sau đây.

CEO TONY VŨ

Tuổi Mậu Thân sinh năm bao nhiêu? Nên đeo gì để may mắn, tài lộc?
Tuổi Mậu Thân sinh năm bao nhiêu? Nên đeo gì để may mắn, tài lộc?

Người tuổi Mậu Thân sinh năm bao nhiêu và những vấn đề phong thủy xoay quanh tuổi này rất được xem trọng. Bởi điều này ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh, sự nghiệp và cuộc sống của họ. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp và cung cấp những thông tin về người tuổi Mậu Thân để bạn cùng tham khảo.

CEO TONY VŨ

Ngày tháng 12 cung hoàng đạo: Khám phá chi tiết, luận giải tính cách từng cung
Ngày tháng 12 cung hoàng đạo: Khám phá chi tiết, luận giải tính cách từng cung

Chỉ cần dựa vào ngày tháng 12 cung hoàng đạo bạn sẽ dễ dàng đoán được tính cách của từng người khác nhau. Từ đó, bạn có thể hiểu rõ bản thân và tìm ra được định hướng sự nghiệp phù hợp trong tương lai.

CEO TONY VŨ

Giờ sửu là mấy giờ? Bí mật 12 con giáp sinh giờ sửu
Giờ sửu là mấy giờ? Bí mật 12 con giáp sinh giờ sửu

Nhiều người thắc mắc giờ sửu là mấy giờ? Không chỉ đơn giản là một thời điểm trong ngày, giờ sửu mang theo một ý nghĩa đặc biệt, ẩn chứa những quan niệm sâu sắc về vận mệnh, tâm linh và văn hóa dân tộc.

CEO TONY VŨ

Phụ nữ có ngón chân trỏ dài hơn ngón cái: Dấu hiệu trời ban bạn ắt sẽ thành công
Phụ nữ có ngón chân trỏ dài hơn ngón cái: Dấu hiệu trời ban bạn ắt sẽ thành công

Trong quan niệm dân gian, người phụ nữ có ngón chân trỏ dài hơn ngón cái thường bị cho là điềm xấu, là người hướng ngoại, dễ ngoại tình. Tuy nhiên, đây chỉ là định kiến chủ quan mà thực tế không phải vậy. Những người có “bàn chân Hy Lạp” thường gặp nhiều may mắn, thuận lợi trên con đường chinh phục đỉnh cao. Cuộc sống của họ được dự đoán là viên mãn, đầy đủ về mọi mặt.

CEO TONY VŨ

Phạm Thái Tuế là gì? Lưu ý khi phạm Thái Tuế để tránh vận xui
Phạm Thái Tuế là gì? Lưu ý khi phạm Thái Tuế để tránh vận xui

Phạm Thái Tuế là gì? Thái Tuế là một trong những vị thần có ảnh hưởng rất lớn đến 12 con giáp trong năm. Nếu tuổi nào phạm Thái Tuế thì sẽ gặp phải những vận xui trong năm đó, ảnh hưởng đến công việc, sức khỏe, tài lộc,...

CEO TONY VŨ

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat
Tạo CV miễn phí và tìm công việc mơ ước với Job3s