Cách hóa giải tuổi Kim lâu của nữ: Thực hiện ngay để tránh tai hoạ

Đóng góp bởi:   Harry Quang
Thứ Tư, 01/11/2023 19:44:00 +07:00
Người xưa quan niệm rằng tuổi Kim lâu của nữ mang ý nghĩa không may mắn. Những người khi phạm phải vào tuổi Kim lâu cần phải kiêng kỵ nhiều thứ như: xây nhà, cưới hỏi, sinh con… Ngoài ra, người bước vào năm hạn Kim Lâu cần biết hóa giải để tránh điềm xui cho bản thân.

1. Tuổi Kim lâu nghĩa là gì?

Tuổi Kim lâu là khái niệm trong phong thủy phương Đông. Nó dùng để ám chỉ những tuổi không may mắn, dễ gặp xui xẻo, đặc biệt là trong việc kết hôn, sinh con, xây nhà… Trong quan niệm dân gian, nếu kết hôn vào tuổi Kim lâu sẽ gây hại đến cho bản thân, vợ/chồng, con cái hoặc gia súc. Tuổi Kim lâu còn được chia thành 4 loại: Kim lâu Thân, Kim lâu Thê, Kim lâu Tử và Kim lâu Súc.

Khái niệm tuổi Kim lâu của nữ là gì?
Tuổi Kim lâu là tuổi không may mắn trong việc cưới hỏi

2. Cách tính tuổi Kim lâu của nữ

Để tính tuổi Kim lâu cho nữ có rất nhiều cách, nhưng phương pháp phổ biến nhất là dựa vào tuổi mụ của người con gái. Tuổi mụ có nghĩa là tuổi bao gồm cả thời gian của em bé ở trong bụng mẹ. Do đó, cách tính tuổi Mụ chính là tuổi hiện tại cộng thêm một tuổi.

Ví dụ: nếu người con gái sinh năm 1993 thì năm 2023 sẽ 30 tuổi, tính cả tuổi mụ là 31 tuổi. Từ đó, suy ra cách tính tuổi Kim lâu cho nữ như sau:

Lấy tuổi mụ chia cho 9, nếu dư 1, 3, 6, 8 thì là tuổi Kim lâu. Kết quả được chia làm 4 trường, gồm có:

  • Nếu dư 1: Kim lâu Thân, nghĩa là gây tai họa cho bản thân.
  • Nếu dư 3: Kim lâu Thê mang đến tai họa cho vợ của thân chủ.
  • Nếu dư 6: Kim lâu Tử đem lại điềm gở cho con của thân chủ.
  • Nếu dư 8: Kim Lục Súc gây xui xẻo cho vật nuôi.

Tiếp đến, cộng hai chữ số trong tuổi mụ lại với nhau sao cho số cuối cùng nhỏ hơn hoặc bằng 9. Sau khi kết quả cuối cùng không phải là 1, 3, 6 hoặc 8, tức là không phạm Kim lâu.

Cách tính tuổi Kim lâu của nữ
Cách tính tuổi Kim lâu của nữ dựa vào tuổi mụ

3. Hạn Kim lâu của nữ kéo dài đến bao lâu?

Thông thường, hạn Kim lâu của nữ chỉ kéo dài khoảng 1 năm thì hết. Nếu nữ giới phạm phải Kim lâu trong năm này thì năm sau sẽ không còn gặp lại nữa. Theo ông bà xưa, họ dựa vào lịch âm để tính ra tuổi Kim lâu của nữ, cách tính là tháng 1 đến tháng 12 âm lịch. Bên cạnh đó. để tránh gặp vận hạn, nhất là các hạn tuổi làm nhà (Kim lâu, Hoang Ốc, Tam Tai), gia chủ không nên cất nhà vào thời điểm này.

4. Để giải hạn cho tuổi Kim lâu cần việc làm gì?

Hóa giải tuổi Kim lâu của nữ như thế nào?
Dùng trang sức để hóa giải cho tuổi Kim lâu

Nếu không thể tránh được việc kết hôn vào tuổi Kim lâu, bạn có thể áp dụng một số cách giải hạn để giảm bớt những điềm xấu. Một số cách giải hạn cho tuổi Kim lâu của nữ mà bạn nên tham khảo qua:

  • Chọn ngày giờ tốt để tổ chức đám cưới, hạn chế tổ chức vào những ngày xấu theo âm lịch.
  • Lựa chọn đeo trang sức bằng vàng hoặc đá quý có tác dụng trừ tà, để mang lại may mắn.
  • Đi đến chùa để thỉnh tượng Phật hay các vị thần linh có liên quan đến hôn nhân, gia đình nhằm cầu phúc và bình an.
  • Gia tăng hoạt động từ thiện, tặng quà cho người nghèo hoặc các tổ chức làm việc tốt để tích đức và hóa giải tam tai.

5. Giải đáp một số thắc mắc liên quan về tuổi Kim lâu của nữ

Bên cạnh những vấn đề liên quan đến tuổi Kim lâu của nữ, chúng tôi còn nhận được một vài câu hỏi cũng xoay quanh chủ đề này. Do đó, job3s sẽ tổng hợp và giải đáp thắc mắc ngay dưới đây.

5.1. Phạm phải tuổi Kim lâu thì có thể đăng ký giấy kết hôn không?

Theo góc nhìn tích cực thì việc này hoàn toàn làm được, không gây nên điều gì xấu cho gia chủ cũng như cuộc sống hôn nhân về sau. Nếu để kết hôn thì gia chủ nên chọn sang năm để hết hạn Kim lâu.

5.2. Mua xe có phạm vào Kim lâu?

Câu trả lời là không, Kim lâu chỉ ảnh hưởng đến việc mua nhà, xây dựng và kết hôn. Vì thế, khi bạn có đủ tài chính mua xe thì cứ sắm không cần phải lo sợ.

5.3. Phạm vào Kim lâu có nên sinh con hay không?

Không phải tuổi Kim lâu nào cũng xấu mà chúng còn bị tác động bởi nhiều yếu tố. Vì vậy, người ta chỉ xem tuổi Kim lâu vào những công việc quan trọng như cưới hỏi, làm nhà, kinh doanh,... còn vấn đề sinh con là lộc trời ban.

Vì vậy mọi người đừng quá đặt nặng vấn đề này. Lỡ những cặp đôi cưới nhau khi đã lớn tuổi thì tránh tuổi Kim lâu sao được, khi nào mới có con được.

Chúng tôi đã cung cấp những thông tin cần thiết về tuổi Kim lâu của nữ cũng như cách giải hạn khi phạm phải vào tuổi này. Tuy chỉ là những điều mang tính tâm linh, nhưng bạn cần tuân thủ theo những điều kiêng kỵ để hạn chế xui xẻo cho bản thân.

Tham khảo thêm:

Bài viết liên quan
24/10 cung gì? 24/10 là cung Bọ Cạp hay Thiên Bình?

24/10 cung gì? 24/10 là cung Bọ Cạp hay Thiên Bình?

24/10 cung gì? Những người sinh ngày này thuộc một cung hoàng đạo vô cùng đặc biệt, có tính cách bí ẩn và sự nghiệp rất rực rỡ. Nếu bạn sinh ngày 24/10 hoặc có người thân sinh nhật vào ngày này thì đừng quên giải mã qua các thông tin sau.
Xem thêm »
Sinh ngày 29/8 cung gì? 29/8 là cung Sư Tử hay cung Xử Nữ?

Sinh ngày 29/8 cung gì? 29/8 là cung Sư Tử hay cung Xử Nữ?

Sinh ngày 29/8 cung gì? Sinh ngày 29/8 thuộc cung Xử Nữ. Đây là những người sống rất thực tế, cẩn trọng, có khả năng phân tích tốt và luôn giữ lời hứa. Tuy nhiên, mặt hạn chế trong tính cách của Xử Nữ chính là dễ lo lắng và hơi khó tính. Ngoài ra Xử Nữ khi thường không chung thuỷ.
Xem thêm »
Nằm mơ thấy con nít: Đứa trẻ dự dự báo tương lai cho gia chủ

Nằm mơ thấy con nít: Đứa trẻ dự dự báo tương lai cho gia chủ

Nằm mơ thấy con nít là hiện tượng rất thường xuyên xảy ra với nhiều người. Mỗi một giấc mơ đều sẽ mang đến những ý nghĩa và thông điệp riêng cần được giải mã kỹ lưỡng. Cùng các chuyên gia của job3s.vn luận giải chi tiết thông điệp đó là gì, lành hay dữ.
Xem thêm »
Sinh ngày 3/10 cung gì? 3/10 là cung Thiên Bình hay Bọ Cạp

Sinh ngày 3/10 cung gì? 3/10 là cung Thiên Bình hay Bọ Cạp

Sinh ngày 3/10 cung gì? Thiên Bình là người chính trực, ngay thẳng. Nhờ sở hữu khả năng quan sát, đánh giá và phân tích tốt nên họ thường đứng ra đấu tranh để bảo vệ lẽ phải. Trong tình yêu, Thiên Bình đôi lúc yếu đuối và và tính cách thay đổi thất thường khiến họ khó tìm được bạn đời lý tưởng cho mình.
Xem thêm »
Sinh ngày 3/5 cung gì? 3/5 là cung Kim Ngưu hay cung Song Tử?

Sinh ngày 3/5 cung gì? 3/5 là cung Kim Ngưu hay cung Song Tử?

Sinh ngày 3/5 cung gì? Người sinh ngày 3/5 cung Kim Ngưu nổi tiếng hòa đồng, giàu tình cảm, đam mê nghệ thuật và cực kỳ kiên trì trong công việc. Tuy nhiên, họ có đôi phần cố chấp khiến người khác không hài lòng. Cùng giải mã những ẩn số về cung hoàng đạo sinh ngày 3/5 ngay sau đây.
Xem thêm »
Nốt ruồi ở lông mày trái nữ: Tướng mạo vượng phu, công danh đỗ đạt chớ dại mà tẩy

Nốt ruồi ở lông mày trái nữ: Tướng mạo vượng phu, công danh đỗ đạt chớ dại mà tẩy

Nốt ruồi ở lông mày trái nữ mang ý nghĩa gì khiến nhiều người cả nam cả nữ đều muốn có? Dù cuộc sống có trăm ngàn khó khăn, bạn cũng chớ dại tẩy bỏ nốt ruồi ở vị trí này dễ khiến tai ương liên tục kéo đến, bệnh tật lúc nào không hay.
Xem thêm »
Tỉa chân nhang ngày nào đẹp năm nay để mang lại nhiều tài lộc?

Tỉa chân nhang ngày nào đẹp năm nay để mang lại nhiều tài lộc?

Tỉa chân nhang ngày nào đẹp năm 2024? Tỉa chân nhang là nghi thức mang đậm dấu ấn tâm linh của người Việt, thể hiện lòng thành kính đối với tổ tiên và cầu mong những điều tốt đẹp cho năm mới. Việc lựa chọn ngày đẹp để tỉa chân nhang càng được chú trọng, bởi theo quan niệm phong thủy, đây là thời điểm mang năng lượng tích cực, giúp gia chủ thu hút tài lộc, may mắn. Vậy tỉa chân nhang ngày nào đẹp năm 2024 để mang lại nhiều tài lộc? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó.
Xem thêm »
Giải mã ý nghĩa nốt ruồi ở cuống tai: Biểu hiện của may mắn và phúc thọ

Giải mã ý nghĩa nốt ruồi ở cuống tai: Biểu hiện của may mắn và phúc thọ

Theo phong thủy nốt ruồi ở cuống tai mang đến nhiều ý nghĩa về tài lộc và may mắn. Nhưng cũng có quan điểm cho rằng vị trí nốt ruồi này sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ và mang đến điều không tốt. Vậy, ý nghĩa nốt ruồi vị trí cuống tai là gì, có nên tẩy không? Tất cả sẽ được giải mã chi tiết trong bài viết dưới đây.
Xem thêm »
Giải mã ý nghĩa nốt ruồi trong lỗ tai - May mắn hay xui rủi?

Giải mã ý nghĩa nốt ruồi trong lỗ tai - May mắn hay xui rủi?

Nốt ruồi trong lỗ tai là tốt hay xấu? Mỗi nốt ruồi đều mang 1 ý nghĩa riêng biệt trong tướng số, có nốt ruồi báo may mắn nhưng có nốt ruồi mang điềm báo xui xẻo. Nốt ruồi trong lỗ tai là tốt hay xấu, phản ánh thế nào về tính cách, sự nghiệp, cuộc sống của chúng ta? Cùng job3s tìm hiểu ý nghĩa về nốt ruồi ở vị trí trong lỗ tai qua bài viết sau.
Xem thêm »
10+ vị trí nốt ruồi trên mặt đàn ông tuyệt đối không nên xóa kẻo ảnh hưởng tài lộc

10+ vị trí nốt ruồi trên mặt đàn ông tuyệt đối không nên xóa kẻo ảnh hưởng tài lộc

Theo nhân tướng học, vị trí nốt ruồi trên mặt đàn ông có thể tiết lộ nhiều điều về tính cách, vận mệnh của họ. Khám phá bí ẩn 10 vị trí nốt ruồi tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý và thịnh vượng, mang đến cho chủ sở hữu nhiều cơ hội tốt đẹp trong công việc và cuộc sống, tuyệt đối không nên xóa.
Xem thêm »

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Back to top

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat