banner
Chia sẻ
Đóng góp bởi:   CEO TONY VŨ
Ngày xuất bản:   Thứ Ba, 31/10/2023 18:49:00 +07:00 Theo dõi Job3s trên Job3s Google News
author 1 lượt xem
author 4 phút đọc

Người Tuổi Thân Hợp Cây Với Gì? thông tin về tuổi thân

Người tuổi Thân hợp cây gì? Chọn cây phong thủy hợp tuổi, hợp mệnh sẽ mang đến bình an, thu hút tài lộc. Dựa trên ngũ hành, cùng tìm hiểu tuổi Thân hợp cây gì tương ứng với từng năm sinh?

1. Thông tin chung về tuổi Thân

Tuổi Thân hợp cây gì? Việc lựa chọn cây phụ thuộc vào cung mệnh của từng người tuổi Thân. Nằm trong 12 con giáp, tuổi Thân xếp ở vị trí thứ 9. Đúng như hình tượng chú Khỉ, người tuổi Thân thông minh, nhanh nhẹn và biết chớp cơ hội rất nhanh.

Dựa trên ngũ hành, tuổi Thân gồm năm mệnh tương ứng theo từng năm sinh:

  • Người sinh năm 1920, 1980: Tuổi Canh Thân, mệnh Mộc.

  • Người sinh năm 1932, 1992: Tuổi Nhâm Thân, mệnh Kim.

  • Người sinh năm 1944, 2004: Tuổi Giáp Thân, mệnh Thủy.

  • Người sinh năm 1956, 2016: Tuổi Bính Thân, mệnh Hỏa.

  • Người sinh năm 1968, 2028: Tuổi Mậu Thân, mệnh Thổ.

Theo tâm linh, từng tuổi có sự phù hợp khác nhau về tất cả mọi mặt. Bởi vậy, không chỉ với băn khoăn người tuổi Thân hợp cây gì mà trong những vấn đề khác cũng cần lưu ý cung mệnh của mình để đưa ra lựa chọn chính xác.

Cần dựa trên năm sinh để xác định người tuổi Thân hợp cây gì
Cần dựa trên năm sinh để xác định người tuổi Thân hợp cây gì

2. Người tuổi Thân hợp cây gì?

Dựa vào mệnh của mỗi tuổi mà việc chọn cây cảnh tương ứng cũng khác nhau. Chọn cây hợp tuổi, tương sinh với mệnh sẽ giúp gia chủ vạn sự như ý, đón tài hút lộc. Chọn cây tương khắc với mệnh có thể mang lại những điều không may mắn, thậm chí nguy hiểm.

2.1. Cây phong thủy hợp tuổi Canh Thân

Đa số người tuổi Canh Thân đều rất tự lập. Họ mạnh mẽ, quyết đoán và luôn chủ động trong mọi chuyện. Khi đã đặt ra mục tiêu, họ sẽ kiên trì theo đuổi đến cùng để chạm tới thành công.

Người tuổi Canh Thân không hẳn thuộc tuýp người hướng nội. Tuy nhiên, họ muốn ở trong không gian riêng, có xu hướng ở một mình khi cần đưa ra quyết định và sẵn sàng chịu trách nhiệm với điều đó.

Tuổi Thân hợp cây gì, cụ thể là tuổi Canh Thân? Là tuổi thuộc mệnh Mộc nên những loại cây giữ nguyên bản màu xanh lá đặc trưng là ưu tiên hàng đầu. Do Thủy sinh Mộc nên người tuổi Canh Thân cũng có thể chọn cây, hoa màu xanh dương. Một số gợi ý cây trồng để tham khảo như cây tùng bách, vạn niên thanh, kim ngân, trầu bà, hoa cẩm tú cầu, hoa hồng xanh,...

Những người tuổi này nên tránh trồng cây hoa có màu trắng vì đó là màu tương khắc. Nếu không muốn khuynh gia bại sản thì tuyệt đối không chọn cây có hoa hay lá màu đỏ, hồng, cam, tím.

2.2. Cây phong thủy hợp tuổi Nhâm Thân

Người tuổi Nhâm Thân sở hữu vẻ ngoài lạnh lùng nhưng thực ra lại rất ấm áp và tinh tế. Họ hài hước, mang niềm vui đến mọi người xung quanh. Nhưng tính cách người tuổi này thay đổi thất thường, dễ buồn cũng dễ vui.

Theo ngũ hành, Thổ sinh Kim nên lựa chọn số một là những cây có thân, lá màu vàng hoặc nâu. Đồng thời, một số loại cây có lá trắng là màu bản mệnh của tuổi Nhâm Thân cũng giúp mang đến nhiều may mắn và thành công.

Một vài gợi ý cho bạn là cây bạch mã, cọ Nhật Bản, sen đá nâu, ngọc ngân, lan ý,... Và cũng giống với tuổi Canh Thân, tuổi Nhâm Thân không nên chọn cây hoặc hoa màu nóng để tránh gặp vận xui.

Người tuổi Nhâm Thân hợp cây sen đá nâu
Người tuổi Nhâm Thân hợp cây sen đá nâu

2.3. Cây phong thủy hợp tuổi Giáp Thân

Sở hữu tính cách thân thiện, mang đến nguồn năng lượng tích cực, người tuổi Giáp Thân rất được quý mến. Họ biết cách cân bằng giữa công việc và tình cảm, tinh thần và vật chất. Vậy nên cuộc sống của họ thường khá êm đềm, suôn sẻ.

Người tuổi Thân hợp cây gì, cụ thể là Giáp Thân để tiếp tục có được cuộc sống như vậy? Hãy chọn những loại cây có thân, lá hoặc hoa màu xanh dương để hợp bản mệnh của mình. Cùng với đó, cây lá trắng, hoa trắng cũng là lựa chọn không tồi. Các cây phong thủy tiêu biểu cho tuổi Giáp Thân là cây lan chi, các dòng cây tùng như tùng la hán, thủy tùng,...

2.4. Cây phong thủy hợp tuổi Bính Thân

Trong tất cả các tuổi Thân thì Bính Thân là tuổi điềm đạm, bình tĩnh và biết phân tích, xử lý vấn đề tốt nhất. Họ có khả năng giải quyết ổn thỏa mọi tình huống nhanh chóng. Người tuổi này cũng dễ thành công vì luôn chủ động học hỏi, tích lũy kiến thức, kinh nghiệm.

Mang mệnh Hỏa nên người tuổi Bính Thân nên chọn cây có lá, hoa đỏ, hồng, cam, tím để thêm vượng khí. Ngoài ra, những cây màu xanh lá cũng nằm trong danh sách tuổi này có thể lựa chọn vì Mộc tương sinh với Hỏa.

Chắc hẳn đây là tuổi dễ chọn cây phong thủy nhất vì đều là những loại phổ biến. Tuổi Thân hợp cây gì? Cụ thể với tuổi Bính Thân là các cây phú quý, cây hồng môn, cây quân tử, cây đa búp đỏ, cây phất dụ mảnh,... Người tuổi này nên hạn chế trồng hoặc cây cảnh có hoa, lá những màu thuộc mệnh Thổ và mệnh Thủy để không làm hao tài tốn của.

2.4. Cây phong thủy hợp tuổi Mậu Thân

So với các tuổi Thân khác, tuổi Mậu Thân được cho có số mệnh vất vả hơn. Những người tuổi Mậu Thân có nghị lực, ý chí vươn lên mạnh mẽ. Họ tốt bụng, sẵn lòng giúp đỡ người khác mà không đòi hỏi phải báo đáp.

Để thu hút tài lộc nhiều hơn, tuổi Mậu Thân nên chú ý chọn những cây màu vàng, nâu hợp bản mệnh như cây vạn niên thanh vàng, cây trầu bà, cây lan hồ điệp,... Hay một số cây tương sinh từ hành Hỏa như cây phong lộc, cây phong lá đỏ cũng rất phù hợp. Tuổi này nên nhớ không trồng cây thuộc mệnh Kim, mệnh Mộc.

Tuổi Mậu Thân nên chọn cây lan hồ điệp trang trí trong nhà
Tuổi Mậu Thân nên chọn cây lan hồ điệp trang trí trong nhà

Mỗi tuổi Thân đều có những sự lựa chọn riêng về cây phong thủy. Ngoài chọn cây hợp mệnh, bạn cũng nên lưu tâm đến sự phù hợp của loại cây đó với không gian sống. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các gia chủ biết tuổi Thân hợp cây gì để mọi sự bình an, may mắn ngập tràn, tiền tài kéo tới.

Xem thêm:

Bài viết liên quan
Tuổi Đinh Sửu sinh năm bao nhiêu? Bạn đã biết gì về vận mệnh Đinh Sửu 1997 chưa?
Tuổi Đinh Sửu sinh năm bao nhiêu? Bạn đã biết gì về vận mệnh Đinh Sửu 1997 chưa?

Con giáp Sửu đứng vị trí thứ hai trong 12 con giáp. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết chính xác tuổi Đinh Sửu sinh năm bao nhiêu? Mệnh tử vi và cách tính tam tai của tuổi Đinh Sửu là gì? Cùng khám phá vận mệnh tuổi Sửu ngay.

CEO TONY VŨ

Sinh ngày 18/12 cung gì? Nhu, cương đúng lúc ắt sớm thành công
Sinh ngày 18/12 cung gì? Nhu, cương đúng lúc ắt sớm thành công

Sinh ngày 18/12 cung gì? Ngày nay, việc tìm hiểu về 12 cung hoàng đạo đã trở thành một xu hướng phổ biến, đặc biệt đối với nhóm tuổi trẻ. Mỗi ngày sinh, tháng sinh sẽ tương ứng với một cung hoàng đạo khác nhau. Vậy trong 12 tháng, sinh vào ngày 18/12 thuộc cung hoàng đạo nào? Job3s sẽ giúp bạn giải mã thông qua bài viết!

CEO TONY VŨ

Song Ngư có hợp với Xử Nữ không? Cặp đôi trong truyền thuyết hay oan gia truyền kiếp
Song Ngư có hợp với Xử Nữ không? Cặp đôi trong truyền thuyết hay oan gia truyền kiếp

Song ngư có hợp với xử nữ không? Song Ngư và Xử Nữ là 2 cung gần như ở hai thái cực khác biệt nhau. Tuy nhiên, không phải vì vậy mà cặp đôi này hoàn toàn không có hi vọng.

CEO TONY VŨ

Tuổi Ất Tỵ làm nhà năm 2024 tháng nào tốt: Né 5 đại hạn, xây nhà ắt bình an
Tuổi Ất Tỵ làm nhà năm 2024 tháng nào tốt: Né 5 đại hạn, xây nhà ắt bình an

Tuổi Ất Tỵ làm nhà năm 2024 tháng nào tốt? Xây nhà là việc trọng đại trong đời và xem tuổi, tháng khi làm có ý nghĩa quan trọng để đảm bảo sự bình an, may mắn cho gia chủ, tránh rước họa vào thân.

CEO TONY VŨ

Năm 1951 là năm con gì? Người sinh năm 1951 nhớ điều này cả đời sung sướng
Năm 1951 là năm con gì? Người sinh năm 1951 nhớ điều này cả đời sung sướng

Năm 1951 là năm con gì? Người sinh năm 1951 hiểu rõ những vấn đề tâm linh liên quan đến năm sinh như vận mệnh, tuổi hợp - khắc,... để được sống đời an nhàn, sung túc.

CEO TONY VŨ

Ném muối qua vai trái: 6 cách xả xui hoá giải vận đen hiệu nghiệm
Ném muối qua vai trái: 6 cách xả xui hoá giải vận đen hiệu nghiệm

Ném muối qua vai trái là một phương pháp xả xui vô cùng hiệu quả theo phong thuỷ được ông bà ta dùng hàng trăm năm nay. Mỗi gia đình đều cần biết cách ném muối xả xui đúng chuẩn để đem lại may mắn, tài lộc, gia đạo bình an. Đồng thời nên tránh những điều cấm kỵ không được thực hiện khi xả xui bằng muối.

CEO TONY VŨ

Ngày giỗ còn gọi là ngày gì? Ý nghĩa ngày giỗ trong truyền thống Việt Nam
Ngày giỗ còn gọi là ngày gì? Ý nghĩa ngày giỗ trong truyền thống Việt Nam

Việc cúng giỗ từ lâu đã là dịp để con cháu thể hiện lòng thành kính tới người đã khuất. Vậy ngày giỗ còn gọi là ngày gì? Ý nghĩa ngày giỗ trong truyền thống đối với người Việt Nam như thế nào mà được lưu giữ và duy trì từ xưa tới nay?

CEO TONY VŨ

Cung Bảo Bình hợp với cung nào trong tình yêu? Giải mã trái tim chòm sao bí ẩn này
Cung Bảo Bình hợp với cung nào trong tình yêu? Giải mã trái tim chòm sao bí ẩn này

Cung Bảo Bình hợp với cung nào trong tình yêu? Bảo Bình là chòm sao bí ẩn với nét tính cách đặc biệt và đầy thu hút. Vì vậy, những tâm hồn đồng điệu với Bảo Bình như Bạch Dương, Song Ngư, Kim Ngưu... thường có sự kết nối sâu sắc và một tình yêu thăng hoa rực rỡ.

CEO TONY VŨ

Căn tu là gì? Phát hiện căn tu tiền kiếp qua 8 dấu hiệu đặc biệt
Căn tu là gì? Phát hiện căn tu tiền kiếp qua 8 dấu hiệu đặc biệt

Nếu bạn là người theo đạo Phật bắt buộc phải hiểu căn tu là gì để thực hành chánh pháp thành công. Những người toát lên vẻ hướng thiện, tâm tốt và khả năng quan sát mọi hiện tượng thấu đáo đều có căn tu tiền kiếp. Họ sẵn sàng giúp đỡ và bao dung cho lỗi lầm của người khác.

CEO TONY VŨ

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat
Tạo CV miễn phí và tìm công việc mơ ước với Job3s