Người Tuổi Thân Hợp Cây Với Gì? thông tin về tuổi thân

Đóng góp bởi:   Harry Quang
Thứ Ba, 31/10/2023 18:49:00 +07:00
Người tuổi Thân hợp cây gì? Chọn cây phong thủy hợp tuổi, hợp mệnh sẽ mang đến bình an, thu hút tài lộc. Dựa trên ngũ hành, cùng tìm hiểu tuổi Thân hợp cây gì tương ứng với từng năm sinh?

1. Thông tin chung về tuổi Thân

Tuổi Thân hợp cây gì? Việc lựa chọn cây phụ thuộc vào cung mệnh của từng người tuổi Thân. Nằm trong 12 con giáp, tuổi Thân xếp ở vị trí thứ 9. Đúng như hình tượng chú Khỉ, người tuổi Thân thông minh, nhanh nhẹn và biết chớp cơ hội rất nhanh.

Dựa trên ngũ hành, tuổi Thân gồm năm mệnh tương ứng theo từng năm sinh:

  • Người sinh năm 1920, 1980: Tuổi Canh Thân, mệnh Mộc.

  • Người sinh năm 1932, 1992: Tuổi Nhâm Thân, mệnh Kim.

  • Người sinh năm 1944, 2004: Tuổi Giáp Thân, mệnh Thủy.

  • Người sinh năm 1956, 2016: Tuổi Bính Thân, mệnh Hỏa.

  • Người sinh năm 1968, 2028: Tuổi Mậu Thân, mệnh Thổ.

Theo tâm linh, từng tuổi có sự phù hợp khác nhau về tất cả mọi mặt. Bởi vậy, không chỉ với băn khoăn người tuổi Thân hợp cây gì mà trong những vấn đề khác cũng cần lưu ý cung mệnh của mình để đưa ra lựa chọn chính xác.

Cần dựa trên năm sinh để xác định người tuổi Thân hợp cây gì
Cần dựa trên năm sinh để xác định người tuổi Thân hợp cây gì

2. Người tuổi Thân hợp cây gì?

Dựa vào mệnh của mỗi tuổi mà việc chọn cây cảnh tương ứng cũng khác nhau. Chọn cây hợp tuổi, tương sinh với mệnh sẽ giúp gia chủ vạn sự như ý, đón tài hút lộc. Chọn cây tương khắc với mệnh có thể mang lại những điều không may mắn, thậm chí nguy hiểm.

2.1. Cây phong thủy hợp tuổi Canh Thân

Đa số người tuổi Canh Thân đều rất tự lập. Họ mạnh mẽ, quyết đoán và luôn chủ động trong mọi chuyện. Khi đã đặt ra mục tiêu, họ sẽ kiên trì theo đuổi đến cùng để chạm tới thành công.

Người tuổi Canh Thân không hẳn thuộc tuýp người hướng nội. Tuy nhiên, họ muốn ở trong không gian riêng, có xu hướng ở một mình khi cần đưa ra quyết định và sẵn sàng chịu trách nhiệm với điều đó.

Tuổi Thân hợp cây gì, cụ thể là tuổi Canh Thân? Là tuổi thuộc mệnh Mộc nên những loại cây giữ nguyên bản màu xanh lá đặc trưng là ưu tiên hàng đầu. Do Thủy sinh Mộc nên người tuổi Canh Thân cũng có thể chọn cây, hoa màu xanh dương. Một số gợi ý cây trồng để tham khảo như cây tùng bách, vạn niên thanh, kim ngân, trầu bà, hoa cẩm tú cầu, hoa hồng xanh,...

Những người tuổi này nên tránh trồng cây hoa có màu trắng vì đó là màu tương khắc. Nếu không muốn khuynh gia bại sản thì tuyệt đối không chọn cây có hoa hay lá màu đỏ, hồng, cam, tím.

2.2. Cây phong thủy hợp tuổi Nhâm Thân

Người tuổi Nhâm Thân sở hữu vẻ ngoài lạnh lùng nhưng thực ra lại rất ấm áp và tinh tế. Họ hài hước, mang niềm vui đến mọi người xung quanh. Nhưng tính cách người tuổi này thay đổi thất thường, dễ buồn cũng dễ vui.

Theo ngũ hành, Thổ sinh Kim nên lựa chọn số một là những cây có thân, lá màu vàng hoặc nâu. Đồng thời, một số loại cây có lá trắng là màu bản mệnh của tuổi Nhâm Thân cũng giúp mang đến nhiều may mắn và thành công.

Một vài gợi ý cho bạn là cây bạch mã, cọ Nhật Bản, sen đá nâu, ngọc ngân, lan ý,... Và cũng giống với tuổi Canh Thân, tuổi Nhâm Thân không nên chọn cây hoặc hoa màu nóng để tránh gặp vận xui.

Người tuổi Nhâm Thân hợp cây sen đá nâu
Người tuổi Nhâm Thân hợp cây sen đá nâu

2.3. Cây phong thủy hợp tuổi Giáp Thân

Sở hữu tính cách thân thiện, mang đến nguồn năng lượng tích cực, người tuổi Giáp Thân rất được quý mến. Họ biết cách cân bằng giữa công việc và tình cảm, tinh thần và vật chất. Vậy nên cuộc sống của họ thường khá êm đềm, suôn sẻ.

Người tuổi Thân hợp cây gì, cụ thể là Giáp Thân để tiếp tục có được cuộc sống như vậy? Hãy chọn những loại cây có thân, lá hoặc hoa màu xanh dương để hợp bản mệnh của mình. Cùng với đó, cây lá trắng, hoa trắng cũng là lựa chọn không tồi. Các cây phong thủy tiêu biểu cho tuổi Giáp Thân là cây lan chi, các dòng cây tùng như tùng la hán, thủy tùng,...

2.4. Cây phong thủy hợp tuổi Bính Thân

Trong tất cả các tuổi Thân thì Bính Thân là tuổi điềm đạm, bình tĩnh và biết phân tích, xử lý vấn đề tốt nhất. Họ có khả năng giải quyết ổn thỏa mọi tình huống nhanh chóng. Người tuổi này cũng dễ thành công vì luôn chủ động học hỏi, tích lũy kiến thức, kinh nghiệm.

Mang mệnh Hỏa nên người tuổi Bính Thân nên chọn cây có lá, hoa đỏ, hồng, cam, tím để thêm vượng khí. Ngoài ra, những cây màu xanh lá cũng nằm trong danh sách tuổi này có thể lựa chọn vì Mộc tương sinh với Hỏa.

Chắc hẳn đây là tuổi dễ chọn cây phong thủy nhất vì đều là những loại phổ biến. Tuổi Thân hợp cây gì? Cụ thể với tuổi Bính Thân là các cây phú quý, cây hồng môn, cây quân tử, cây đa búp đỏ, cây phất dụ mảnh,... Người tuổi này nên hạn chế trồng hoặc cây cảnh có hoa, lá những màu thuộc mệnh Thổ và mệnh Thủy để không làm hao tài tốn của.

2.4. Cây phong thủy hợp tuổi Mậu Thân

So với các tuổi Thân khác, tuổi Mậu Thân được cho có số mệnh vất vả hơn. Những người tuổi Mậu Thân có nghị lực, ý chí vươn lên mạnh mẽ. Họ tốt bụng, sẵn lòng giúp đỡ người khác mà không đòi hỏi phải báo đáp.

Để thu hút tài lộc nhiều hơn, tuổi Mậu Thân nên chú ý chọn những cây màu vàng, nâu hợp bản mệnh như cây vạn niên thanh vàng, cây trầu bà, cây lan hồ điệp,... Hay một số cây tương sinh từ hành Hỏa như cây phong lộc, cây phong lá đỏ cũng rất phù hợp. Tuổi này nên nhớ không trồng cây thuộc mệnh Kim, mệnh Mộc.

Tuổi Mậu Thân nên chọn cây lan hồ điệp trang trí trong nhà
Tuổi Mậu Thân nên chọn cây lan hồ điệp trang trí trong nhà

Mỗi tuổi Thân đều có những sự lựa chọn riêng về cây phong thủy. Ngoài chọn cây hợp mệnh, bạn cũng nên lưu tâm đến sự phù hợp của loại cây đó với không gian sống. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các gia chủ biết tuổi Thân hợp cây gì để mọi sự bình an, may mắn ngập tràn, tiền tài kéo tới.

Xem thêm:

Bài viết liên quan
24/10 cung gì? 24/10 là cung Bọ Cạp hay Thiên Bình?

24/10 cung gì? 24/10 là cung Bọ Cạp hay Thiên Bình?

24/10 cung gì? Những người sinh ngày này thuộc một cung hoàng đạo vô cùng đặc biệt, có tính cách bí ẩn và sự nghiệp rất rực rỡ. Nếu bạn sinh ngày 24/10 hoặc có người thân sinh nhật vào ngày này thì đừng quên giải mã qua các thông tin sau.
Xem thêm »
Sinh ngày 29/8 cung gì? 29/8 là cung Sư Tử hay cung Xử Nữ?

Sinh ngày 29/8 cung gì? 29/8 là cung Sư Tử hay cung Xử Nữ?

Sinh ngày 29/8 cung gì? Sinh ngày 29/8 thuộc cung Xử Nữ. Đây là những người sống rất thực tế, cẩn trọng, có khả năng phân tích tốt và luôn giữ lời hứa. Tuy nhiên, mặt hạn chế trong tính cách của Xử Nữ chính là dễ lo lắng và hơi khó tính. Ngoài ra Xử Nữ khi thường không chung thuỷ.
Xem thêm »
Nằm mơ thấy con nít: Đứa trẻ dự dự báo tương lai cho gia chủ

Nằm mơ thấy con nít: Đứa trẻ dự dự báo tương lai cho gia chủ

Nằm mơ thấy con nít là hiện tượng rất thường xuyên xảy ra với nhiều người. Mỗi một giấc mơ đều sẽ mang đến những ý nghĩa và thông điệp riêng cần được giải mã kỹ lưỡng. Cùng các chuyên gia của job3s.vn luận giải chi tiết thông điệp đó là gì, lành hay dữ.
Xem thêm »
Sinh ngày 3/10 cung gì? 3/10 là cung Thiên Bình hay Bọ Cạp

Sinh ngày 3/10 cung gì? 3/10 là cung Thiên Bình hay Bọ Cạp

Sinh ngày 3/10 cung gì? Thiên Bình là người chính trực, ngay thẳng. Nhờ sở hữu khả năng quan sát, đánh giá và phân tích tốt nên họ thường đứng ra đấu tranh để bảo vệ lẽ phải. Trong tình yêu, Thiên Bình đôi lúc yếu đuối và và tính cách thay đổi thất thường khiến họ khó tìm được bạn đời lý tưởng cho mình.
Xem thêm »
Sinh ngày 3/5 cung gì? 3/5 là cung Kim Ngưu hay cung Song Tử?

Sinh ngày 3/5 cung gì? 3/5 là cung Kim Ngưu hay cung Song Tử?

Sinh ngày 3/5 cung gì? Người sinh ngày 3/5 cung Kim Ngưu nổi tiếng hòa đồng, giàu tình cảm, đam mê nghệ thuật và cực kỳ kiên trì trong công việc. Tuy nhiên, họ có đôi phần cố chấp khiến người khác không hài lòng. Cùng giải mã những ẩn số về cung hoàng đạo sinh ngày 3/5 ngay sau đây.
Xem thêm »
Nốt ruồi ở lông mày trái nữ: Tướng mạo vượng phu, công danh đỗ đạt chớ dại mà tẩy

Nốt ruồi ở lông mày trái nữ: Tướng mạo vượng phu, công danh đỗ đạt chớ dại mà tẩy

Nốt ruồi ở lông mày trái nữ mang ý nghĩa gì khiến nhiều người cả nam cả nữ đều muốn có? Dù cuộc sống có trăm ngàn khó khăn, bạn cũng chớ dại tẩy bỏ nốt ruồi ở vị trí này dễ khiến tai ương liên tục kéo đến, bệnh tật lúc nào không hay.
Xem thêm »
Tỉa chân nhang ngày nào đẹp năm nay để mang lại nhiều tài lộc?

Tỉa chân nhang ngày nào đẹp năm nay để mang lại nhiều tài lộc?

Tỉa chân nhang ngày nào đẹp năm 2024? Tỉa chân nhang là nghi thức mang đậm dấu ấn tâm linh của người Việt, thể hiện lòng thành kính đối với tổ tiên và cầu mong những điều tốt đẹp cho năm mới. Việc lựa chọn ngày đẹp để tỉa chân nhang càng được chú trọng, bởi theo quan niệm phong thủy, đây là thời điểm mang năng lượng tích cực, giúp gia chủ thu hút tài lộc, may mắn. Vậy tỉa chân nhang ngày nào đẹp năm 2024 để mang lại nhiều tài lộc? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó.
Xem thêm »
Giải mã ý nghĩa nốt ruồi ở cuống tai: Biểu hiện của may mắn và phúc thọ

Giải mã ý nghĩa nốt ruồi ở cuống tai: Biểu hiện của may mắn và phúc thọ

Theo phong thủy nốt ruồi ở cuống tai mang đến nhiều ý nghĩa về tài lộc và may mắn. Nhưng cũng có quan điểm cho rằng vị trí nốt ruồi này sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ và mang đến điều không tốt. Vậy, ý nghĩa nốt ruồi vị trí cuống tai là gì, có nên tẩy không? Tất cả sẽ được giải mã chi tiết trong bài viết dưới đây.
Xem thêm »
Giải mã ý nghĩa nốt ruồi trong lỗ tai - May mắn hay xui rủi?

Giải mã ý nghĩa nốt ruồi trong lỗ tai - May mắn hay xui rủi?

Nốt ruồi trong lỗ tai là tốt hay xấu? Mỗi nốt ruồi đều mang 1 ý nghĩa riêng biệt trong tướng số, có nốt ruồi báo may mắn nhưng có nốt ruồi mang điềm báo xui xẻo. Nốt ruồi trong lỗ tai là tốt hay xấu, phản ánh thế nào về tính cách, sự nghiệp, cuộc sống của chúng ta? Cùng job3s tìm hiểu ý nghĩa về nốt ruồi ở vị trí trong lỗ tai qua bài viết sau.
Xem thêm »
10+ vị trí nốt ruồi trên mặt đàn ông tuyệt đối không nên xóa kẻo ảnh hưởng tài lộc

10+ vị trí nốt ruồi trên mặt đàn ông tuyệt đối không nên xóa kẻo ảnh hưởng tài lộc

Theo nhân tướng học, vị trí nốt ruồi trên mặt đàn ông có thể tiết lộ nhiều điều về tính cách, vận mệnh của họ. Khám phá bí ẩn 10 vị trí nốt ruồi tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý và thịnh vượng, mang đến cho chủ sở hữu nhiều cơ hội tốt đẹp trong công việc và cuộc sống, tuyệt đối không nên xóa.
Xem thêm »

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Back to top

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat