- Tìm kiếm lên ý tưởng và lên kế hoạch phát tiển sản phẩm mới theo nhu cầu thị trường hoặc theo yêu cầu khách hàng (từ nguyên liệu, công thức, quy trình, máy móc).
- Nghiên cứu nguyên liệu, tạo lập công thức phối trộn, tỷ lệ thành phần để tạo ra sản phẩm mới
- Xây dựng, chuyển giao quy trình chế biến từ quy mô phòng thí nghiệm ra sản xuất đại trà.
- Tiếp cận công nghệ mới để đưa ra những giải pháp về nghiên cứu sản phẩm và về cải tiến chất lượng sản phẩm; Nghiên cứu, chế tạo thử nghiệm sản phẩm mới theo mục tiêu của công ty.
- Nghiên cứu, lựa chọn phương pháp bảo quản phù hợp với từng loại sản phẩm và thực hiện quy trình bảo quản sản phẩm
- Xử lý và hỗ trợ kỹ thuật cho các bộ phận liên quan khi cần (VD: sale, qc, sản xuất, mua hàng).
- Cải tiến nguyên liệu, công thức, quy trình sản phẩm cũ nhằm mang lại lợi ích chất lượng, giảm giá thành, tiết kiệm thời gian và nhân công.
- Tìm hiểu các quy định về thực phẩm đối với các thị trường nước ngoài