Tìm việc làm nhanh 3s, việc làm mới nhất trên toàn quốc.

Tiếp cận hàng chục nghìn tin tuyển dụng việc làm mỗi ngày từ hàng nghìn doanh nghiệp uy tín tại Việt Nam

Tuyển dụng 0 việc làm tại Hà Giang đi làm ngay

None suitable job Chưa tìm thấy việc làm phù hợp với yêu cầu tìm kiếm của bạn

Việc làm Hà Giang đang được nhiều người lao động quan và tìm kiếm. Tuy nhiên, nhiều người chưa thực sự tìm kiếm được một công việc phù hợp cùng mức lương như mong muốn tại đây.

Giới thiệu về tỉnh Hà Giang

Hà Giang là một tỉnh thuộc khu vực miền núi phía Bắc, Việt Nam. Phía đông tỉnh tiếp giáp với Cao Bằng, phía Tây lần lượt giáp Lào Cai và Yên Bái, phía Nam giáp với Tuyên Quang. Tỉnh có diện tích đất tự nhiên lên tới 7.929,48 km2, khoảng 90% diện tích Hà Giang là đồi núi và cách Hà Nội 318 km đường bộ.

Nhu cầu việc làm tại Hà GIang bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố

Dân số Hà Giang

Do thuộc khu vực miền núi nên tỉnh có khá ít dân cư sinh sống. Chủ yếu là người dân tộc Mông, phần dân số lại là các sắc dân như La Chí, tày, Mán, Thổ, Dao,....Hầu hết các dân tộc này đều theo phong tục thờ cúng tổ tiên truyền thống.

Theo thống kê, tính đến đầu năm 2023, dân số của tỉnh Hà Giang Là khoảng 935.700 người.

Kinh tế toàn tỉnh

Do có địa hình hình chủ yếu là núi rừng, Hà Giang được đánh giá là có nền kinh tế tương đối kém phát triển. Người dân ở đây sinh sống chủ yếu dựa vào các hoạt động trồng và khai thác nông nghiệp - lâm nghiệp - khoáng sản. Bên cạnh đó, việc làm Hà Giang còn hoạt động nhiều về lĩnh vực tiểu thủ công nghiệp. Về mặt thương mại có sự giới hạn trong sự trao đổi về lâm sản cho khu vực miền xuôi và xuất nhập khẩu với Trung Quốc.

Hà Giang nổi tiếng là cùng trồng cam sành với nhiều cánh đồng phì nhiêu, màu mỡ. Chính sự phát triển mạnh ở lĩnh vực nông nghiệp đã góp phần không nhỏ mang tới cơ hội phát triển cho các dân tộc không có nhiều điều kiện được học tập và có cái nghề để ổn định cuộc sống.

Từ Vĩnh Tuy lên tới Vị Xuyên là các sự phân bố của các nhà máy sản xuất trà Shan Tuyết. Mặc dù chưa thịnh hành và được ưa chuộng trên thị trường như trà Tân Cương ở Thái Nguyên nhưng các nhà máy sản xuất trà Shan tuyết vẫn góp phần không nhỏ trong hành trình đưa tỉnh vươn tầm quốc tế trong lĩnh vực xuất nhập khẩu.

Tình hình việc làm thực tế tại Hà Giang

Hà Giang được đánh giá là tỉnh có dân số khá trẻ, hơn một nửa dân số là những người dưới 15 tuổi, dân số trong độ tuổi lao động chiếm phần lớn. Đây một trong những lý do tạo điều kiện cho tỉnh Hà Giang có tiềm năng để phát triển trong những giai đoạn mới.

Hiện nay, trên toàn tỉnh Hà Giang có gần 20 cơ sở dạy nghề, đào tạo 7 nhóm với hơn 20 ngành nghề khác nhau với mục đích đáp giải quyết vấn đề nhân lực cho cho các tổ chức, doanh nghiệp trong và cả ngoài tỉnh.

Trong khi đó , nhiều doanh nghiệp, hợp tác xã và các cơ sở sản xuất đã tuyển dụng và dạy nghề, tạo ra công ăn việc làm cho hàng nghìn lao động trong tỉnh. Kết quả, đã có hơn 50 nghìn lượt lao động nhận được sự đào tạo và dạy nghề thường xuyên từ trình độ sơ cấp, trung cấp đổ lên.

Đánh giá thị trường lao động tại Hà Giang

Tỉnh Hà Giang là một tỉnh miền núi phía Bắc của Việt Nam, có địa hình đa dạng và phong phú về tài nguyên thiên nhiên. Tỉnh có nhiều tiềm năng phát triển kinh tế-xã hội, nhưng cũng đối mặt với nhiều thách thức về nhân lực.

Nhu cầu tuyển dụng Hà Giang

Để đáp ứng nhu cầu việc làm, tỉnh Hà Giang cần có những giải pháp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và bồi dưỡng lao động, thu hút và giữ chân lao động có trình độ cao, tạo điều kiện thuận lợi cho lao động di chuyển và làm việc tại các khu vực có nhu cầu cao, và phối hợp với các cơ quan liên quan để cập nhật thông tin thị trường lao động và hỗ trợ việc làm cho người lao động.

Top ngành nghề hot tại Hà Giang 2023:

 • Tuyển dụng Kế toán, Kế toán Tổng hợp, nhân sự

 • Tuyển dụng nhân viên du lịch

 • Tuyển dụng Lái xe

 • Tuyển dụng nhân viên bán hàng

 • Tuyển dụng lao động phổ thông

Nhu cầu tìm việc làm Hà Giang

Một số ngành nghề có tiềm năng tạo việc làm cho người lao động tại Hà Giang trong năm 2023 là:

 • Nông nghiệp: Đây là ngành truyền thống và chủ yếu của tỉnh, đóng góp 40% GDP. Người lao động có thể tham gia vào các hoạt động sản xuất, chế biến và tiêu thụ các sản phẩm nông nghiệp như lúa, ngô, khoai, sắn, cây công nghiệp và cây thuốc.

 • Du lịch: Đây là ngành có tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong tương lai, bởi vì Hà Giang có nhiều danh lam thắng cảnh đẹp và độc đáo như Đồng Văn Karst Plateau Geopark, Thác Bản Giốc, Núi Cấm Sơn và các làng cổ của dân tộc vùng cao.

 • Công nghiệp: Đây là ngành mới nổi và cần được khuyến khích phát triển để tạo ra giá trị gia tăng cho kinh tế tỉnh. Người lao động có thể tham gia vào các ngành công nghiệp như chế biến gỗ, dệt may, da giày, xi măng và xây dựng. Tuy nhiên, để làm việc trong các ngành này, người lao động cần được đào tạo và nâng cao kỹ năng chuyên môn và quản lý.

Để phù hợp với nhu cầu tìm việc làm của người lao động tại Hà Giang 2023, cần có sự phối hợp giữa các cơ quan quản lý nhà nước, doanh nghiệp và các tổ chức xã hội trong việc xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, cung cấp thông tin thị trường lao động, hỗ trợ tìm kiếm việc làm và đào tạo nâng cao năng lực cho người lao động. Ngoài ra, người lao động cũng cần chủ động cập nhật kiến thức, kỹ năng và thái độ để phù hợp với yêu cầu của các ngành nghề và nâng cao thu nhập và chất lượng cuộc sống.

Các việc làm phổ thông Hà Giang

Việc làm vận tải - lái xe được xem là một ngành nghề hấp dẫn tại việc làm Hà Giang. Người lao động có thể chọn nhiều loại hình lái xe khác nhau, từ lái xe tải chở hàng hóa, sản phẩm nông lâm, đến lái xe taxi phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

Lái xe - vận tải là công việc khá phổ biến tại việc làm Hà Giang

Tìm việc làm thêm tại Hà Giang

Bên cạnh lái xe, việc làm bán hàng cũng mang lại nhiều cơ hội cho những người lao động đang tìm việc.

Hà Giang nổi tiếng với cảnh quan thiên nhiên và các phiên chợ của người dân tộc

Hà Giang là một nơi có nhiều cơ hội kinh doanh cho những người muốn tìm kiếm thu nhập từ các sản phẩm đặc sản của vùng. Một trong những sản phẩm đặc trưng của vùng cao Hà Giang là các loại vải vóc được dùng để may quần áo. Hà Giang phổ biến với các loại vải được dệt bằng tay từ sợi lanh, có màu sắc và hoa văn độc đáo, thể hiện bản sắc của từng dân tộc. Vải vóc được bán rất chạy tại các phiên chợ vùng cao, không chỉ thu hút khách du lịch mà còn được người dân địa phương ưa chuộng. Một số người buôn vải tại khu vực chợ Mèo Vạc cho biết, vào các ngày thường lượng vải bán được có thể tới 15m và gấp đôi số lượng vào những ngày chợ phiên.

Ngoài mặt hàng vải, rượu trắng cũng là một mặt hàng được kinh doanh nhiều tại Hà Giang. Không chỉ là thức uống quen thuộc của người dân vùng cao, rượu trắng Hà Giang được được nấu và ủ tự nhiên, nhiều du khách thường chọn làm quà tặng bạn bè, người thân sau khi đi du lịch.

Người lao động cũng có thể kinh doanh một số mặt hàng nhỏ lẻ khác như thắng cố, đồ ăn vặt, bánh kẹo cho trẻ em,...bởi tại các buổi chợ phiên thu hút khá nhiều khách lịch đến thăm.

Hà Giang có điều kiện kiện và tiềm năng phát triển lớn mạnh, người lao động hoàn toàn có thể tìm được một cơ hội kinh doanh phù hợp tại các vùng cao.

Mức lương của việc làm Hà Giang

Tùy thuộc vào ngành nghề, kỹ năng chuyên môn, kinh nghiệm làm việc và khả năng đàm phán mà mức lương của mỗi người cho cùng một vị trí có thể thay đổi. Tuy nhiên, người lao động có thể tham khảo mức lương cơ bản cho một số ngành nghề phổ biến trong bảng dưới đây.

Công việc

Mức lương

Nhân viên bán hàng

6 - 9 triệu đồng/ tháng

Kế toán bán hàng

7 - 10 triệu đồng/ tháng

Nhân viên lái xe

8 - 13 triệu đồng/ tháng

Lao động phổ thông

6 - 9 triệu đồng/ tháng

Yêu cầu của các nhà tuyển dụng tại Hà Giang

Khi tìm kiếm việc làm Hà Giang hay bất cự địa điểm nào, người lao động vẫn luôn phải đáp ứng được những yêu cầu cơ bản nhất. Những yêu cầu này thường được đưa ra để người lao động có thể nhanh chóng hóa nhập với môi trường và đáp ứng được các nhu cầu công việc đưa ra. Theo đó, một số yêu cầu thường thấy từ các nhà tuyển dụng là:

 • Khả năng thích nghi nhanh chóng và chịu được áp lực từ mọi môi trường làm việc khác nhau. Người lao động cần phải nhanh chóng thích nghi với văn hóa làm việc và sinh hoạt của công ty, doanh nghiệp. Sau đó, nhanh chóng làm quen với những việc cần làm, tuy cùng một ngành nhưng mỗi công ty sẽ có những yêu cầu công việc khác nhau. Khả năng chịu đựng áp lực là điều cần thiết để có thể hoạt thành công việc và ngày càng nâng cao năng suất và chất lượng công việc.

 • Kỹ năng chuyên môn: Việc xây dựng nền tảng kỹ năng chuyên môn cơ bản là yếu tố quan trọng để hoàn thành các đầu cơ bản. Tuy nhiên, người lao động cần phải không ngừng học tập, trau dồi kiến thức và nâng cao tay nghề của bản thân.

 • Kỹ năng làm việc nhóm: Đây là kỹ năng vô cùng quan trọng vì phần lớn các công việc trong một bộ máy cần phải được liên kết với nhau.

 • Kỹ năng giao tiếp: Không phải công việc nào cũng yêu cầu người lao động phải giao tiếp, tuy nhiên việc có kỹ năng giao tiếp tốt sẽ giúp người lao động có nhiều cơ hội hơn khi làm việc.

Có nên làm việc tại Hà Giang không?

Tỉnh Hà Giang được xem là một trong những địa điểm lý tưởng để người lao động tìm kiếm một công việc ổn định. Dưới đây là một số lý do người lao động nên tìm kiếm việc làm Hà Giang:

Ưu điểm

 • Tỉnh Hà Giang là nơi có nền kinh tế đa dạng và đang phát triển, với rất nhiều ngành nghề hot như du lịch, nông nghiệp, dịch vụ và thương mại.

 • Thêm cho chị 2 ý: Kinh tế đang phát triển ở các ngành nghề trên đặc biệt là sản xuất và du lịch, nhu cầu tuyển dụng đối với hai ngành này đang tăng cao.

 • Thêm 1 ý nữa là nhà nước đang đẩy mạnh hỗ trợ giải quyết việc làm cho Hà Giang, kết quả là mỗi năm tỉnh này lại có khoảng 1500 công việc mới cho người lao động

 • Hà Giang nổi tiếng là có quan cảnh thiên nhiên xinh đẹp và phong phú, cùng với đó là nhiều danh lam thắng cảnh như: Cao nguyên đá Đồng Văn, đỉnh Mẫu sơn, thung lũng Hoàng Su Phì hay hồ Thác Bà.

 • Phần lớn dân cư tại Hà Giang là các dân tộc thiểu số, mang lại cho Hà Giang nền văn hóa đa dạng và phong phú.

Nhược điểm

Em có thể lấy các ý về nhược điểm của tỉnh thành này, tham khảo.

Việc làm Hà Giang tập hợp những yếu tố tạo nên một môi trường làm việc thú vị, thu hút những người có đam mê khám phá và làm việc. Dó đó, nếu đang tìm kiếm một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn có thể cân nhắc và tìm kiếm việc làm Hà Giang.

Các công ty ở Hà Giang tuyển dụng

SEO tự bổ sung thêm khi có thông tin

Việc làm Hà Giang không chỉ mang lại cho người lao động những cơ hội nghề nghiệp với mức lương tốt để ổn định cuộc sống. Bên cạnh đó, khi đến với mảnh đất Hà Giang, người lao động còn có cơ hội tự mình trải nghiệm và khám phá quang cảnh thiên nhiên hùng vĩ nơi đây.

Còn thiếu 2 H2 theo dàn bài là các khu công nghiệp và các câu hỏi thường gặp. Chú ý như bài trước em có thể tham khảo một số câu hỏi liên quan đến việc làm tại hà giang chứ không phải câu hỏi khi phỏng vấn

Danh sách việc làm, tuyển dụng các tỉnh thành
Việc làm Hưng Yên Việc làm An Giang
Việc làm Khánh Hòa Việc làm Bà Rịa – Vũng Tàu
Việc làm Kiên Giang Việc làm Bắc Giang
Việc làm Kon Tum Việc làm Bạc Liêu
Việc làm Lai Châu Việc làm Bắc Ninh
Việc làm Lâm Đồng Việc làm Bắc Kạn
Việc làm Lạng Sơn Việc làm Bến Tre
Việc làm Lào Cai Việc làm Bình Định
Việc làm Long An Việc làm Bình Dương
Việc làm Nam Định Việc làm Bình Phước
Việc làm Nghệ An Việc làm Bình Thuận
Việc làm Ninh Bình Việc làm Cà Mau
Việc làm Ninh Thuận Việc làm Cần Thơ
Việc làm Phú Thọ Việc làm Cao Bằng
Việc làm Phú Yên Việc làm Đà Nẵng
Việc làm Quảng Bình Việc làm Đắk Lắk
Việc làm Quảng Nam Việc làm Đắk Nông
Việc làm Quảng Ngãi Việc làm Điện Biên
Việc làm Quảng Ninh Việc làm Đồng Nai
Việc làm Quảng Trị Việc làm Đồng Tháp
Việc làm Sóc Trăng Việc làm Gia Lai
Việc làm Sơn La Việc làm Hà Giang
Việc làm Tây Ninh Việc làm Hà Nam
Việc làm Thái Bình Việc làm Hà Nội
Việc làm Thái Nguyên Việc làm Hà Tĩnh
Việc làm Thanh Hóa Việc làm Hải Dương
Việc làm Thừa Thiên Huế Việc làm Hải Phòng
Việc làm Tiền Giang Việc làm Hậu Giang
Việc làm TP Hồ Chí Minh Việc làm Hòa Bình
Việc làm Trà Vinh Việc làm Vĩnh Long
Việc làm Tuyên Quang Việc làm Vĩnh Phúc
Việc làm Yên Bái

Mẫu CV hot theo ngành nghề

chat