Tìm việc làm nhanh 3s, việc làm mới nhất trên toàn quốc.

Tiếp cận hàng chục nghìn tin tuyển dụng việc làm mỗi ngày từ hàng nghìn doanh nghiệp uy tín tại Việt Nam

Tổng 0 kết quả / Từ khóa "Khu công nghiệp"

Tuyển dụng 0 việc làm Khu công nghiệp update ngày 25/07/2024

None suitable job Chưa tìm thấy việc làm phù hợp với yêu cầu tìm kiếm của bạn

Việc làm khu công nghiệp luôn là ưu tiên hàng đầu của người lao động tại các khu vực, địa phương nhờ các chính sách đãi ngộ hấp dẫn và tính ổn định công việc. Các khu công nghiệp được xem là giải pháp hàng đầu nhằm giải quyết tình trạng thiếu việc làm cho người lao động. Dự kiến trong năm nay, các KCN và khu kinh tế sẽ còn tiếp tục tăng mạnh nhu cầu tuyển dụng lao động.

1. Tình hình chung về việc làm khu công nghiệp

Các chuyên gia nhận định rằng, trong năm 2024, làn sóng tuyển dụng lao động phổ thông, đặc biệt là tuyển dụng việc làm khu công nghiệp sẽ còn tiếp tục tăng mạnh. Trong đó, các tỉnh như Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Phòng, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Quảng Nam, Bình Định, Quảng Nam, Quảng trị, Long An, Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai sẽ dự kiến tuyển hàng triệu lao động trong giai đoạn đầu năm 2024.

Trong giai đoạn cuối năm 2023, tình hình kinh doanh của các khu công nghiệp đã có nhiều khởi sắc. Chính vì vậy mà các doanh nghiệp đã quyết định tiếp tục đẩy mạnh phát triển và mở rộng quy mô nhằm nâng cao năng suất, đồng thời duy trì và tạo thêm nhiều công ăn việc làm cho người lao động.

Các khu công nghiệp đang phát triển mạnh mẽ trở lại nên nhu cầu rất cần đẩy mạnh nhu cầu tuyển dụng lao động
Các khu công nghiệp đang phát triển mạnh mẽ trở lại nên nhu cầu rất cần đẩy mạnh nhu cầu tuyển dụng lao động

Tại phiên giao dịch việc làm trực tuyến kết nối 9 tỉnh thành phố công nghiệp phía Bắc, đã có hơn 44,000 chỉ tiêu tuyển dụng được các doanh nghiệp đăng ký. Trong đó, các đơn vị thuộc tỉnh Bắc Giang chiếm tới 17, 494 chỉ tiêu, Bắc Ninh là 11,080 chỉ tiêu, Quảng Ninh là 5365, Thái Bình là 3708… Các nhóm ngành có nhu cầu tuyển dụng lớn là công nghiệp sản xuất điện tử, may mặc, chế biến…

Chỉ riêng tại Bắc Giang, nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp được thống kê trên địa bản tỉnh dự kiến là khoảng hơn 100,000 lao động.

Riêng ở Thành phố Hồ Chí Minh, các vị trị việc làm khu công nghiệp, khu chế xuất chỉ trong giai đoạn đầu năm đã cần tuyển dụng tới hơn 500 lao động trình độ cao đẳng, trung cấp và gần 8,800 lao động phổ thông.

2. Cơ hội phát triển khi tìm việc tại khu công nghiệp

Hiện nay, các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp, khu chế xuất đều là doanh nghiệp lớn trong nước và ngoài nước như Samsung, Canon, LG, Kirin, Acebook… Những doanh nghiệp này đều làm việc theo quy định của Luật Lao Động nên quyền lợi và quy định trình thăng tiến của các công nhân tại đây sẽ luôn được đảm bảo đầy đủ và rõ ràng.

Các khu công nghiệp cũng thường là cơ sở được doanh nghiệp đầu tư nhà xưởng, máy móc và công nghệ tiên tiến. Vì vậy khi làm việc tại đây, người lao động sẽ có cơ hội tiếp cận với khoa học kỹ thuật tiên tiến đến từ các quốc gia phát triển.

Người lao động đã qua đào tạo bài bản sẽ khả năng thăng tiến nhanh hơn khi làm việc tại các khu công nghiệp
Người lao động đã qua đào tạo bài bản sẽ khả năng thăng tiến nhanh hơn khi làm việc tại các khu công nghiệp

Bên cạnh đó, việc làm khu công nghiệp cũng tạo điều kiện để các nhân sự được trải nghiệm, rèn luyện tại môi trường làm việc chuyên nghiệp, thực hiện mô hình công nghiệp mẫu mực. Đây sẽ là điều kiện lý tưởng để người lao động rèn luyện và phát triển bản thân.

Nếu bản thân người lao động có cống hiến tốt và mang lại nhiều đột phá trong công việc, mọi người sẽ có nhiều cơ hội thăng tiến theo lộ trình như sau:

 • Công nhân sản xuất - Chuyên viên sản xuất - Trưởng nhóm sản xuất - Phó phòng - Trưởng phòng sản xuất.

Tuy nhiên, để lên tới được vị trí phó phòng trở lên, người lao động cần bổ sung cho bản thân thêm nhiều kiến thức chuyên môn và kỹ năng quản lý thật tốt. Từ đó mang lại cơ hội tăng tiến rộng mở, đồng thời đảm bảo công việc được đi theo hướng phát triển thuận lợi hơn.

3. Chế độ đãi ngộ và phúc lợi hấp dẫn khi làm việc tại Khu công nghiệp

Hầu hết những lao động tại các KCN, KKT, KCX đều được hưởng mức thu nhập khá tốt với môi trường làm việc được đảm bảo an toàn, xanh - sạch - đẹp. Cùng với các chế phúc lợi như hấp dẫn như bảo hiểm, ngày nghỉ phép, lễ, Tết và các khoản phụ cấp đi lại, ăn uống, tăng ca hay làm ca đêm…

Hầu hết các khu công nghiệp đều có chế độ đãi ngộ rất tốt cho đội ngũ nhân viên lao động
Hầu hết các khu công nghiệp đều có chế độ đãi ngộ rất tốt cho đội ngũ nhân viên lao động

Bên cạnh đó, một số doanh nghiệp lớn còn có thêm nhiều chính sách đãi ngộ khác cho công nhân như:

 • Có xe đưa đón

 • Ký túc xá cho nhân viên

 • Cung cấp bữa ăn miễn phí

 • Tổ chức hoạt động chăm sóc sức khỏe, đời sống tinh thần cho người lao động như sự kiện, du lịch, sinh nhật…

Những chính sách đãi ngộ này chính là ưu điểm để doanh nghiệp thu thêm nhiều nhân lực cho việc làm khu công nghiệp.

Ngoài ra, nhiều doanh nghiệp thuộc khu công nghiệp cung cấp chương trình đào tạo và phát triển kỹ năng cho nhân viên để họ không ngừng cải thiện và nâng cao năng lực. Vừa để hỗ trợ sự nghiệp cho nhân viên, vừa đóng góp vào sự phát triển của doanh nghiệp

4. Một số vị trí công việc trong khu công nghiệp

Đa phần, các khu công nghiệp sẽ chủ yếu tuyển dụng các vị trí với vai trò công nhân, nhân viên lao động. Còn các vai trò như cấp quản lý, trưởng phòng thường khá ít tuyển dụng.

Một số vị trí việc làm khu công nghiệp được tuyển dụng phổ biến gồm:

 • Công nhân sản xuất: Người tham gia và chịu trách nhiệm trong khâu vận hành trong nhà máy hoặc nhà kho cho quy trình sản xuất vật liệu.

Công nhân sản xuất là một trong những vị trí được tuyển dụng rất phổ biến tại KCN
Công nhân sản xuất là một trong những vị trí được tuyển dụng rất phổ biến tại KCN
 • Công nhân, kỹ sư kỹ thuật: Là những lao động có kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm về kỹ thuật, công nghệ cũng cách vận hành máy móc, thiết bị… Đây là những người tham gia trực tiếp chào quy trình sản xuất, quản lý vận hành và bảo dưỡng thiết bị máy móc.

Các kỹ, kỹ thuật viên có trình độ đại học thường được hưởng mức lương rất cao tại các KCN
Các kỹ thuật viên có trình độ đại học thường được hưởng mức lương rất cao tại các KCN
 • Công nhân logistic: Người tham gia vào quy trình vận chuyển hàng hóa của doanh nghiệp. Đây có thể là người điều khiển phương tiện vận chuyển hoặc là người bê xếp, điều khiển máy móc sắp xếp phương tiện để bốc xếp hàng hóa.

 • Công nhân quản lý chất lượng: Người chịu trách nhiệm kiểm tra, quản lý những vấn đề liên quan đến quy trình, công đoạn, hiệu quả làm việc hoặc chất lượng của sản phẩm đầu ra.

Yêu cầu tuyển dụng vị trí công nhân quản lý chất lượng thường đòi hỏi khá nhiều về kiến thức chuyên môn
Yêu cầu tuyển dụng vị trí công nhân quản lý chất lượng thường đòi hỏi khá nhiều về kiến thức chuyên môn
 • Biên dịch viên: Các biên dịch viên tại các khu công nghiệp sẽ chủ yếu lo liệu công việc liên quan đến giấy tờ xuất nhập khẩu, các quy định từ công ty mẹ về cho khu công nghiệp. Hoặc tham gia vào các hoạt động như đối ngoại, đối nội với đối tác và bộ phận nhân sự tại nơi làm việc.

 • Nhân viên hành chính văn thư: Đây là bộ phận phụ trách các công việc của công ty liên quan đến tài liệu, văn bản, thư từ, sắp xếp các công tác họp hành, sự kiện… cho đơn vị công tác.

 • Nhân viên tổng hợp: Người chịu trách nhiệm chính cho các hoạt động chính liên quan đến nhân sự của tổ chức, đơn vị công tác. Nhiệm vụ của vị trí này khá rộng như quản lý tài liệu, lễ tân, tiếp nhận văn thư, tổ chức sự kiện, chấm công, tính lương hoặc triển khai quy trình tuyển dụng…

Vị trí nhân viên tổng hợp tại KCN thường không được tuyển quá nhiều
Vị trí nhân viên tổng hợp tại KCN thường không được tuyển quá nhiều
 • Nhân viên kế toán: Thực hiện trực tiếp hoặc hạch toán sổ sách theo tiêu chuẩn của luật pháp. Tính toán, công bố và đảm bảo thông tin tài chính giúp ban lãnh đạo. Tham mưu cho ban lãnh đạo các nghiệp vụ kế toán.

 • Nhân viên bảo vệ: Thông thường các khu công nghiệp sẽ tuyển và xây dựng đội ngũ bảo vệ riêng thay vì thuê đội ngũ bảo vệ từ công ty bên ngoài. Điều này nhằm đảm bảo ngân sách và nâng cao hiệu quả, tính bảo mật riêng của công ty.

Công việc bảo vệ tại các KCN thường khá vất vả xong mức thu nhập lại rất ổn định và có cơ hội thăng tiến tốt
Công việc bảo vệ tại các KCN thường khá vất vả xong mức thu nhập lại rất ổn định và có cơ hội thăng tiến tốt

5. Mức lương của những người làm việc ở khu công nghiệp

Theo nhiều số liệu thống kê cho thấy, bình quân lương của người lao động tại các khu công nghiệp bình quân là từ 8 -14 triệu VND/ tháng (chưa tính phụ cấp) tùy vào từng vị trí, công việc và khu vực làm việc.

Mức thu nhập của người lao động tại các KCN đang có xu hướng tăng cao hơn trước
Mức thu nhập của người lao động tại các KCN đang có xu hướng tăng cao hơn trước

Dưới đây là mức lương trung bình theo các vị trí việc làm khu công nghiệp phổ biến mà người lao động có thể tham khảo.

Vị trí việc làm khu công nghiệp

Mức lương tương ứng

Công nhân sản xuất may mặc

7.000.000 - 15.000.000 đồng/ tháng

Công nhân sản xuất thiết bị, máy móc

9.000.000 - 17.000.000 đồng/ tháng

Công nhân sản xuất vật liệu gỗ

8.000.000 - 15.000.000 đồng/ tháng

Công nhân sản xuất hóa chất - cao su

8.000.000 - 12.000.000 đồng/ tháng

Công nhân cơ khí - luyện kim

8.000.000 - 15.000.000 đồng/ tháng

Kỹ sư kỹ thuật

18.000.000 - 50.000.000 đồng/ tháng

Công nhân logistic

10.000.000 - 20.000.000 đồng/ tháng

Công nhân quản lý chất lượng

15.000.000 – 25.000.000 đồng/ tháng

Nhân viên hành chính văn thư

7.000.000 – 12.000.000 đồng/ tháng

Nhân viên tổng hợp

11.000.000 – 18.000.000 đồng/ tháng

Nhân viên bảo vệ

7.000.000 – 9.000.000 đồng/ tháng

Đây là mức lương cơ bản của các vị trí việc làm khu công nghiệp phổ biến tại hiện nay. Tuy nhiên, mức lương này có thể thay đổi tùy theo vị trí của khu công nghiệp thuộc khu vực nào, công ty đó là công ty trong nước hay ngoài nước và cuối cùng là trình độ kinh nghiệm của người lao động trong công việc mình ứng tuyển.

6. Yêu cầu của nhà tuyển dụng khi làm tại Khu công nghiệp

Yêu cầu của nhà tuyển dụng với người lao động đối với việc làm Khu công nghiệp có thể thay đổi tùy theo ngành công nghiệp cụ thể và loại công việc. Dưới đây là một số yêu cầu phổ biến mà nhà tuyển dụng thường đặt ra khi tìm người lao động:

Yêu cầu trong tuyển dụng việc làm khu công nghiệp sẽ có nhiều sự khác nhau tùy vào vị trí công việc mà bạn ứng tuyển
Yêu cầu trong tuyển dụng việc làm khu công nghiệp sẽ có nhiều sự khác nhau tùy vào vị trí công việc mà bạn ứng tuyển
 • Chuyên môn kỹ thuật

Có kiến thức và kỹ năng chuyên sâu trong lĩnh vực liên quan đến ngành công nghiệp của khu vực. Đối với các công việc kỹ thuật, cần có bằng cấp, chứng chỉ hoặc đào tạo chuyên ngành phù hợp.

Tuy nhiên, cũng có không ít lĩnh vực sản xuất không yêu cầu về chuyên môn kỹ thuật và kinh nghiệm làm việc vì họ sẽ được nhận đào tạo trước khi làm việc tại nhà máy.

 • Kinh nghiệm làm việc

Ưu tiên ứng viên có kinh nghiệm làm việc trong ngành công nghiệp tương ứng.Nhiều công ty có thể yêu cầu ít nhất một số năm kinh nghiệm trong lĩnh vực liên quan.

 • Kiến thức về an toàn lao động

Hiểu rõ về các quy tắc và biện pháp an toàn lao động trong môi trường công nghiệp.

 • Kỹ năng mềm

Giao tiếp tốt và làm việc nhóm.Khả năng giải quyết vấn đề và làm việc hiệu quả dưới áp lực.

 • Khả năng làm việc theo ca

Sẵn sàng làm việc trong các điều kiện làm việc đặc biệt, ví dụ như làm việc theo ca, làm việc vào cuối tuần, hoặc làm việc trong môi trường nhiệt độ cao.

 • Sức khỏe tốt

Có sức khỏe đủ tốt để làm việc trong môi trường công nghiệp, đôi khi có thể yêu cầu kiểm tra sức khỏe định kỳ.

 • Chấp nhận làm việc xa nhà

Đối với những khu công nghiệp ở xa trung tâm thành phố, ứng viên có thể cần sẵn sàng làm việc xa nhà và có phương tiện di chuyển.

Những yêu cầu này có thể thay đổi theo từng doanh nghiệp cụ thể và ngành công nghiệp. Để đáp ứng tốt yêu cầu của nhà tuyển dụng việc làm khu công nghiệp, ứng viên nên đọc kỹ thông tin tuyển dụng và làm rõ những yêu cầu cụ thể mà doanh nghiệp đặt ra.

7. Top các doanh nghiệp nổi bật trong khu công nghiệp

Hiện nay ở nước ta có hàng ngàn doanh nghiệp trong khu các khu công nghiệp trải dài từ Bắc vào Nam. Những doanh nghiệp lớn trong nước và nước ngoài trong các khu công nghiệp hàng đầu ở nước ta là:

Tên công ty

Địa chỉ

Tỉnh, thành phố

Tên khu công nghiệp

Tổng công ty Viglacera

Bắc Ninh

 • Khu công nghiệp Tiên Sơn

 • Khu công nghiệp Yên Phong

 • Khu công nghiệp Yên Phong II-C

 • Khu công nghiệp Thuận Thành I

Quảng Ninh

 • Khu công nghiệp Đông Mai

 • Khu công nghiệp Hải Yên

Phú Thọ

 • Khu công nghiệp Phú Hà

Hà Nam

 • Khu công nghiệp Đồng Văn 4

Hưng Yên

 • Khu công nghiệp Yên Mỹ

Thừa Thiên Huế

 • Khu công nghiệp Phong Điền

Thái Bình

 • Khu công nghiệp Tiền Hải

Công ty CP Đầu tư Sài Gòn VRG

Tây Ninh

 • Khu công nghiệp Phước Đông

Củ Chi

 • Khu công nghiệp Đông Nam

Bình Chánh

 • Khu công nghiệp Lê Minh Xuân

Đồng Nai

 • Khu công nghiệp Lộc An - Bình Sơn

Tập đoàn Hòa Phát

Hưng Yên

 • Khu công nghiệp Phố Nối A

 • Khu công nghiệp Yên Mỹ II

Hà Nam

 • Khu công nghiệp Hòa Mạc

Tổng Công ty Phát triển Đô thị KBC

Hồ Chí Minh

 • Khu công nghiệp Tân Phú Trung

Bắc Ninh

 • Khu công nghiệp Quế Võ

 • Khu công nghiệp Nam Sơn - Hạp Lĩnh

Bắc Giang

 • Khu công nghiệp Quang Châu

Hải Phòng

 • Khu công nghiệp Tràng Duệ

Tổng Công ty Đầu tư & Phát triển Công nghiệp

Bình Dương

 • Khu công nghiệp VSIP 1

 • Khu công nghiệp VSIP 2

 • Khu công nghiệp VSIP 3

 • Khu công nghiệp Mỹ Phước

 • Khu công nghiệp Becamex Bàu Quang

Bình Phước

 • Khu công nghiệp Becamex Bình Phước

Bình Định

 • Khu công nghiệp Becamex VSIP Bình Định

Bình Thuận

 • Khu công nghiệp Becamex VSIP Bình Thuận

Tập đoàn Samsung

Bắc Ninh

 • Khu công nghiệp Yên Phong

Hồ Chí Minh

 • Khu công Nghệ cao TPHCM

Thái Nguyên

 • Khu công nghiệp Phổ Yên

Tập đoàn Daikin

Hưng Yên

 • Khu công nghiệp Thăng Long 2

Tập đoàn Intel

Hồ Chí Minh

 • Khu công Nghệ cao TPHCM

Heineken Việt Nam

Đà Nẵng

 • Khu công nghiệp Hòa Khánh

Quảng Nam

 • Khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc

Tiền Giang

 • Khu công nghiệp Mỹ Tho

Bà Rịa - Vũng Tàu

 • Khu công nghiệp Mỹ Xuân A

Việc làm khu công nghiệp trong tương lai sẽ tiếp tục được phát triển với nhu cầu ngày càng tăng mạnh nhờ sự phát triển của kinh tế xã hội và các nhà đầu tư lớn từ nước ngoài. Mọi người có thể tìm kiếm việc làm khu công nghiệp trực tiếp tại khu vực mình muốn làm việc hoặc thông qua internet như trên diễn đàn, website hoặc MXH.

Để có thể tìm kiếm các bài tuyển dụng việc làm khu công nghiệp một cách nhanh chóng với đầy đủ thông tin và đảm bảo uy tín. Mọi người có thể tìm tiếp tại job3s.vn để có thể liên hệ trực tiếp được với nhà tuyển dụng của mình.

Việc làm nổi bật theo ngành nghề
Tuyển dụng báo chí Việc làm môi trường
Tuyển dụng bảo hiểm Tuyển dụng ngành mỹ phẩm
Tuyển bảo vệ Tuyển dụng ngân hàng
Việc làm biên phiên dịch Tuyển diễn viên
Việc làm bưu chính viễn thông Tuyển dụng nhân sự
Tuyển dụng chăm sóc khách hàng Tuyển dụng nhân viên kinh doanh
Việc làm cơ khí Việc làm nhập liệu
Tuyển dụng kế toán Việc làm nông nghiệp
Việc làm khách sạn Việc làm ngành ô tô
Tuyển công chức Tuyển dụng nhân viên phát triển thị trường
Việc làm dầu khí Tuyển tạp vụ
Việc làm may mặc Việc làm quan hệ đối ngoại
Việc làm dịch vụ Tuyển dụng quản lý điều hành
Việc làm du lịch Tuyển dụng quản trị kinh doanh
Việc làm freelancer Việc làm thêm cho sinh viên
Tuyển dụng ngành giáo dục Việc làm cho sinh viên mới ra trường
Việc làm giao thông vận tải Việc làm thẩm định
Việc làm hành chính văn phòng Việc làm thể thao
Việc làm hóa học Việc làm thiết kế
Việc làm in ấn Việc làm thiết kế web
Việc làm it phần cứng Tuyển dụng trợ lý
Việc làm it Việc làm thực phẩm
Tuyển dụng bất động sản việc làm thương mại điện tử
Việc làm khu công nghiệp Tuyển dụng nhân viên tư vấn
Tuyển dụng kiến trúc sư Việc làm vận hành máy
Việc làm kỹ thuật Việc làm lái xe
Việc làm kỹ thuật ứng dụng Tuyển dụng nhân viên vật tư
việc làm bán thời gian Tuyển nhân viên bán hàng
Việc làm spa Việc làm thêm tại nhà
Cần tìm việc làm phổ thông Việc làm xây dựng
Việc làm ngành luật Việc làm xuất nhập khẩu
Tuyển dụng marketing Việc làm ngành dược
Việc làm ngành điện
Danh sách việc làm, tuyển dụng các tỉnh thành
Việc làm Hưng Yên Việc làm An Giang
Việc làm Khánh Hòa Việc làm Bà Rịa – Vũng Tàu
Việc làm Kiên Giang Việc làm Bắc Giang
Việc làm Kon Tum Việc làm Bạc Liêu
Việc làm Lai Châu Việc làm Bắc Ninh
Việc làm Lâm Đồng Việc làm Bắc Kạn
Việc làm Lạng Sơn Việc làm Bến Tre
Việc làm Lào Cai Việc làm Bình Định
Việc làm Long An Việc làm Bình Dương
Việc làm Nam Định Việc làm Bình Phước
Việc làm Nghệ An Việc làm Bình Thuận
Việc làm Ninh Bình Việc làm Cà Mau
Việc làm Ninh Thuận Việc làm Cần Thơ
Việc làm Phú Thọ Việc làm Cao Bằng
Việc làm Phú Yên Việc làm Đà Nẵng
Việc làm Quảng Bình Việc làm Đắk Lắk
Việc làm Quảng Nam Việc làm Đắk Nông
Việc làm Quảng Ngãi Việc làm Điện Biên
Việc làm Quảng Ninh Việc làm Đồng Nai
Việc làm Quảng Trị Việc làm Đồng Tháp
Việc làm Sóc Trăng Việc làm Gia Lai
Việc làm Sơn La Việc làm Hà Giang
Việc làm Tây Ninh Việc làm Hà Nam
Việc làm Thái Bình Việc làm Hà Nội
Việc làm Thái Nguyên Việc làm Hà Tĩnh
Việc làm Thanh Hóa Việc làm Hải Dương
Việc làm Thừa Thiên Huế Việc làm Hải Phòng
Việc làm Tiền Giang Việc làm Hậu Giang
Việc làm TP Hồ Chí Minh Việc làm Hòa Bình
Việc làm Trà Vinh Việc làm Vĩnh Long
Việc làm Tuyên Quang Việc làm Vĩnh Phúc
Việc làm quốc tế Việc làm Yên Bái

Mẫu CV hot theo ngành nghề

chat