Tìm việc làm nhanh 3s, việc làm mới nhất trên toàn quốc.

Tiếp cận hàng chục nghìn tin tuyển dụng việc làm mỗi ngày từ hàng nghìn doanh nghiệp uy tín tại Việt Nam

Tổng 0 kết quả / Từ khóa "Nhập liệu"

Tuyển dụng 0 việc làm Nhập liệu update ngày 25/07/2024

None suitable job Chưa tìm thấy việc làm phù hợp với yêu cầu tìm kiếm của bạn

Khi tìm việc làm nhập liệu, đây là công việc có nhu cầu tuyển dụng cao với mức thu nhập tốt có thể lên đến 40 triệu đồng, lộ trình thăng tiến rõ ràng theo trình độ chuyên môn và kinh nghiệm làm việc. Lý do bởi với sự phát triển của thời đại công nghệ, các công ty cần nhân viên nhập liệu để giúp tận dụng dữ liệu 1 cách hiệu quả và sử dụng chúng cho công việc kinh doanh. Vậy nhân viên nhập liệu là công việc gì?

Nhân viên nhập liệu, chịu trách nhiệm thực hiện những công việc liên quan đến lưu trữ thông tin, đảm bảo đầy đủ và chính xác nhất. Họ sẽ tìm kiếm thông tin từ nhiều nguồn khác nhau để thu thập vào hệ thống cơ sở dữ liệu chung của doanh nghiệp.

1. Nhu cầu tuyển dụng việc làm nhập liệu

Hiện nay, mạng lưới internet cùng việc doanh nghiệp ngày càng quan trọng dữ liệu đang ngày càng mở ra nhu cầu tuyển dụng việc làm nhập liệu. Đặc biệt là những doanh nghiệp có những đặc điểm dưới đây:

 • Doanh nghiệp cần quản lý một lượng lớn dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau, bao gồm thông tin khách hàng, thông tin sản phẩm, dữ liệu tài chính, v.v. Việc nhập liệu đóng vai trò quan trọng trong việc này.

 • Doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm, y tế, tài chính, và dịch vụ khách hàng vẫn cần sự can thiệp của con người trong việc nhập liệu để đảm bảo tính chính xác và đáng tin cậy của dữ liệu.

Ngoài ra, hiện nay các doanh nghiệp cũng tối ưu chi phí, tinh gọn bộ máy bằng cách thuê nhân viên nhập liệu freelancer. Điều này thường xảy ra ở các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ bởi đây là công việc không yêu cầu quá nhiều chuyên môn. Tuy nhiên, họ vẫn cần nhân viên nhập liệu toàn thời gian để rà soát thông tin sao cho chính xác.

Vì vậy nhu cầu tuyển dụng việc làm nhập liệu vẫn luôn cao. Mặc dù với sự phát triển của trí tuệ nhân tạo và các công nghệ tự động hóa, một số công việc nhập liệu có thể được tự động hóa hoặc giảm bớt. Tuy nhiên, nhu cầu tuyển dụng vẫn tồn tại, đặc biệt là trong các lĩnh vực đòi hỏi tính chính xác và sự can thiệp của con người trong quản lý dữ liệu.

Nhu cầu tuyển dụng việc làm nhập liệu luôn ở mức cao tại các công ty có dữ liệu lớn
Nhu cầu tuyển dụng việc làm nhập liệu luôn ở mức cao tại các công ty có dữ liệu lớn

2. Cơ hội phát triển của nhân viên nhập liệu

Bên cạnh nhu cầu tuyển dụng nhân viên nhập liệu được đánh giá bên trên, bạn đã hiểu đây là ngành vẫn còn nhu cầu cao bởi dữ liệu là tối quan trọng trong doanh nghiệp. Vậy cơ hội phát triển khi bạn muốn tìm việc làm nhập liệu thì sao?

Như đã nói, nhân viên nhập liệu có thể chia thành làm tại nhà và làm tại văn phòng. Đối với nhân viên nhập liệu tại nhà thì với những đối tượng như sinh viên muốn đi làm thêm hoặc nhân viên văn phòng có thời gian rảnh rỗi cũng có thể làm được. Trong đó những việc làm nhập liệu tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh sẽ nhiều hơn các tỉnh khác. Tuy nhiên nhân viên nhập liệu tại nhà sẽ không có lộ trình thăng tiến, không phát triển nhiều và chỉ đơn thuần là kiếm thêm chút thu nhập thêm, mức thu nhập 1 tháng khi làm nhân viên tại nhà dao động khoảng 1 - 3 triệu/tháng.

Còn đối với nhân viên nhập liệu làm việc tại văn phòng sẽ có lộ trình thăng tiến rõ ràng hơn, bạn cần chuyên môn cao hơn để rà soát và có thể là lọc thông tin sạch cho doanh nghiệp dễ dàng hơn trong quy trình kinh doanh. Dưới đây là thông tin lộ trình thăng tiến cho nhân viên nhập liệu văn phòng.

Nhân viên nhập liệu có lộ trình thăng tiến rõ ràng, cơ hội phát triển tốt đặc biệt tại các công ty có dữ liệu lớn
Nhân viên nhập liệu có lộ trình thăng tiến rõ ràng, cơ hội phát triển tốt đặc biệt tại các công ty có dữ liệu lớn

- Nhân viên nhập liệu cơ bản:

 • Trình độ: Nhân viên nhập liệu mới.

 • Nhiệm vụ: Nhập liệu cơ bản, kiểm tra dữ liệu, cập nhật thông tin theo hướng dẫn.

- Nhân viên nhập liệu chuyên nghiệp:

 • Trình độ: Có kinh nghiệm làm việc.

 • Nhiệm vụ: Xử lý dữ liệu phức tạp hơn, giải quyết các vấn đề liên quan đến dữ liệu, đảm bảo chất lượng và độ chính xác cao.

- Nhân viên kiểm tra chất lượng dữ liệu

 • Trình độ: Có kỹ năng kiểm tra và đánh giá chất lượng dữ liệu.

 • Nhiệm vụ: Phát hiện và sửa các lỗi nhập liệu, cải thiện quy trình nhập liệu, đảm bảo chất lượng dữ liệu.

- Trưởng nhóm nhập liệu

 • Trình độ: Có kinh nghiệm quản lý nhóm, tạo động lực và hỗ trợ các thành viên.

 • Nhiệm vụ: Quản lý nhóm nhập liệu, phân công nhiệm vụ, giám sát tiến độ công việc, đào tạo và phát triển kỹ năng cho các thành viên.

- Quản lý dữ liệu

 • Trình độ: Có kỹ năng quản lý, lãnh đạo và phân tích dữ liệu.

 • Nhiệm vụ: Quản lý toàn bộ quy trình nhập liệu, phân tích dữ liệu để đưa ra quyết định chiến lược, xây dựng và duy trì hệ thống quản lý dữ liệu hiệu quả.

3. Mức lương bình quân của nhân viên nhập liệu

Bên cạnh những vấn đề về tuyển dụng nhân viên việc làm nhập liệu, lộ trình thăng tiến cũng như phát triển thì mức lương là yếu tố nhiều bạn thắc mắc. Ngoài nhân viên nhập liệu tại nhà có mức lương khoảng 1 - 3 triệu/tháng ra, dưới đây là mức lương bình quân của nhân viên nhập liệu văn phòng.

 • Hầu hết Nhân viên nhập dữ liệu nhận lương từ 5.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng mỗi tháng vào 2024.

 • Mức lương hàng tháng cho Nhân viên nhập dữ liệu ở vị trí khởi điểm dao động từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng/tháng.

 • Sau khi có 5 năm kinh nghiệm làm việc, thu nhập của họ sẽ nằm trong khoảng từ 7.000.000 đồng đến 13.000.000 đồng mỗi tháng.

Tuy nhiên mức lương cũng sẽ thay đổi dựa trên vị trí, kinh nghiệm và kỹ năng. Đây là điều chắc chắn bạn phải hiểu rõ khi quyết định tìm việc làm nhập liệu. Dưới đây là chi tiết mức lương các vị trí nhân viên nhập liệu trong công ty.

Vị trí công việc

Mức lương bình quân nhân viên nhập liệu

Nhân viên nhập liệu

5.000.000 - 10.000.000 đồng/tháng

Nhân viên nhập liệu chuyên nghiệp

8.000.000 - 12.000.000 đồng/tháng

Nhân viên kiểm tra chất lượng dữ liệu

9.000.000 - 20.000.000 đồng/tháng

Trưởng nhóm nhập liệu

15.000.000 - 22.000.000 đồng/tháng

Quản lý dữ liệu

Có thể lên tới 40.000.000 đồng/tháng

4. Kỹ năng cần có của một nhân viên nhập liệu

Khi tìm việc làm nhập liệu, bạn quyết định lựa chọn và theo đuổi ngành này thì dưới đây là những kỹ năng cần. Thực chất nhân viên nhập liệu không phải là ngành dễ ăn như nhiều người vẫn nghĩ. Đặc biệt là nếu bạn muốn thăng tiến, phát triển với mức thu nhập tốt của một nhân viên nhập liệu chuyên nghiệp.

4.1. Kỹ năng tin học văn phòng

Công việc của nhân viên nhập liệu sẽ làm việc thường xuyên với máy tính, do đó kỹ năng tin học văn phòng là không thể thiếu. Bạn sẽ liên tục tiếp xúc với nhiều công cụ xử lý văn bản như Word, Excel,... Việc trang bị tốt kỹ năng tin học sẽ giúp nhân viên nhập liệu hoàn thành tốt công việc trong thời gian nhanh nhất.

Nhân viên nhập liệu thành thạo kỹ năng tin học văn phòng
Nhân viên nhập liệu thành thạo kỹ năng tin học văn phòng

4.2. Kỹ năng tổ chức

Khi tìm việc làm nhân viên nhập liệu, bạn cần có kỹ năng tổ chức tốt. Đây là công việc cần sắp xếp một cách khoa học, logic, vận hành mượt mà. Vì vậy bạn cần kỹ năng này đó là nhập, phân bổ dữ liệu, rà soát lỗi cung như cập nhật, xác minh, chỉnh sửa dữ liệu.

4.3. Khả năng tập trung cao độ

Đối với ngành liên quan đến dữ liệu thì điều quan trọng là bạn cần tập trung cao độ. Lượng thông tin mà bạn cần xử lý rất lớn và lặp lại liên tục nên cần có sự tập trung cao để hạn chế tối đa sự nhầm lẫn cũng như sai sót trong quá trình thực hiện.

Nhân viên nhập liệu cần khả năng tập trung cao độ để tránh sai sót trong công việc
Nhân viên nhập liệu cần khả năng tập trung cao độ để tránh sai sót trong công việc

4.4. Tính cẩn trọng, tỉ mỉ trong công việc

Hệ thống dữ liệu của một doanh nghiệp là không hề nhỏ, các tệp dữ liệu có thể lên tới hàng trăm, hàng ngàn thông tin khác nhau. Vì vậy để tránh sai sót, dữ liệu được xử lý đúng thì các nhân viên nhập liệu bắt buộc phải cẩn trọng, tỉ mỉ.

5. Yêu cầu cơ bản của nhà tuyển dụng đối với nhân viên nhập liệu

Hiện nay trên thị trường tuyển dụng việc làm nhập liệu, tình trạng ứng viên tràn lan rất phổ biến. Với suy nghĩ đây là công việc dễ làm, không cần nhiều chuyên môn nên nhiều người lao động như sinh viên, bà mẹ bỉm sữa cũng ứng tuyển nhập liệu. Điều tạo ra những mặt xấu gồm:

 • Các doanh nghiệp khó để lọc được những ứng viên nhập liệu chất lượng. Họ buộc phải đào tạo các ứng viên không kinh nghiệm hay kém kinh nghiệm và đào tạo.

 • Tăng sức cạnh tranh với những ứng viên nhập liệu có chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm.

 • Xảy ra tình trạng tuyển dụng lừa đảo khiến nhiều doanh nghiệp khó tuyển ứng viên hơn. Hiện nay nhiều người lao động cứ thấy tin tuyển dụng nhân viên nhập liệu sẽ có ý dè chừng.

Để các bạn có thể phát triển cũng như tìm việc làm nhập liệu tốt, bạn cần biết đến những yêu cầu cơ bản của các nhà tuyển dụng.

Những yêu cầu của nhà tuyển dụng đối với nhân viên nhập liệu
Những yêu cầu của nhà tuyển dụng đối với nhân viên nhập liệu

Kỹ năng nhập liệu

 • Khả năng nhập liệu nhanh chóng và chính xác.

 • Hiểu biết về các phương pháp nhập liệu và công cụ hỗ trợ nhập liệu.

 • Khả năng xử lý số liệu và dữ liệu lớn.

 • Kiến thức về các nguyên tắc cơ bản của quản lý dữ liệu.

Sự chính xác và tỉ mỉ

 • Khả năng chú ý đến chi tiết và đảm bảo độ chính xác cao trong quá trình nhập liệu.

 • Tinh thần cẩn thận và kiên nhẫn trong việc kiểm tra và xác minh dữ liệu.

Kỹ năng sử dụng công cụ và phần mềm

 • Sử dụng thành thạo các công cụ nhập liệu và phần mềm liên quan.

 • Khả năng thích ứng nhanh chóng với các công nghệ mới và phần mềm mới.

Khả năng làm việc độc lập và trong nhóm

 • Sẵn sàng làm việc theo chỉ đạo cũng như có khả năng tự quản lý công việc.

 • Khả năng làm việc hiệu quả cả độc lập và trong môi trường nhóm.

Kỹ năng giao tiếp:

 • Khả năng giao tiếp hiệu quả để hiểu rõ yêu cầu và chỉ dẫn từ người quản lý.

 • Khả năng báo cáo và phản hồi kết quả công việc một cách rõ ràng và chính xác.

Tinh thần trách nhiệm:

 • Tinh thần trách nhiệm cao trong việc duy trì chất lượng và độ chính xác của dữ liệu.

 • Sẵn sàng chịu trách nhiệm về công việc của mình.

6. Các doanh nghiệp uy tín đang tuyển dụng nhập liệu

Để hỗ trợ các bạn tìm việc làm nhập liệu dễ dàng hơn với mức thu nhập tốt, chúng tôi cũng tổng hợp thông tin tuyển dụng của các doanh nghiệp uy tín tại Việt Nam.

Tên doanh nghiệp

Địa chỉ

Vị trí tuyển dụng

Công ty phần mềm Phương Chi - TC

Cơ sở 1 : Tầng 3, 4, 5, nhà D, số 22 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội

Cơ sở 2 : Tầng 3, tòa nhà Mỹ Đình Plaza 2, số 2 Nguyễn Hoàng, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Nhân Viên Nhập Liệu

Công ty TNHH Thực Phẩm Thái Sơn

Hồ Chí Minh, Bình Dương

Nhân Viên Nhập Liệu

Công ty cổ phần ERSA

LK TT03-03 HDmon, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Nhân Viên Nhập Liệu

Công Ty TNHH Nashtech Việt Nam

Tòa nhà E.town, Lầu 3, số 364, đường Cộng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Nhân Viên Nhập Liệu Biết Tiếng Đức

CÔNG TY TNHH KINH DOANH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ BO VINA

Tầng 2, tòa nhà The Galleria Metro 6, Số 59 Xa lộ Hà Nội, Phường Thảo Điền, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

VIỆC LÀM NHÂN VIÊN NHẬP LIỆU

CÔNG TY CỔ PHẦN ALTIUS LINK VIỆT NAM

Tầng 12, Tòa nhà Detech Tower II, 107 Nguyễn Phong Sắc, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Chi nhánh 1 HCM: Tầng 5, Tòa nhà Tan Tung Duong, 222-226 Hoàng Hoa Thám, P. 12, Q. Tân Bình, Hồ Chí Minh

Chi nhánh 2 HCM: Tầng 6, Tòa nhà Mộc Gia, 123 Tân Thắng, P. Sơn Kỳ, Q. Tân Phú, Hồ Chí Minh

Nhân Viên Nhập Liệu Tiếng Nhật N3

Công Ty Cổ Phần Truyền Thông Và Dịch Vụ Số Kiến Lửa

Tầng 2 Khu văn phòng, Tòa nhà Golden West, số 2 Lê Văn Thiêm, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Chuyên viên nhập liệu báo cáo tài chính

Trên đây là toàn bộ thông tin bạn thắc mắc về tìm việc làm nhập liệu trên thị trường tuyển dụng hiện nay. Đây là ngành có nhiều cơ hội phát triển với lộ trình thăng tiến rõ ràng, mức thu nhập tốt nếu bạn có chuyên môn, kinh nghiệm cùng nghiêm túc với nghề. Hãy tham khảo những thông tin tuyển dụng trong bài viết để có định hướng tốt nhất nếu bạn đang có ý định với ngành nhập liệu này nhé. Chúc các bạn thành công!
Việc làm nổi bật theo ngành nghề
Tuyển dụng báo chí Việc làm môi trường
Tuyển dụng bảo hiểm Tuyển dụng ngành mỹ phẩm
Tuyển bảo vệ Tuyển dụng ngân hàng
Việc làm biên phiên dịch Tuyển diễn viên
Việc làm bưu chính viễn thông Tuyển dụng nhân sự
Tuyển dụng chăm sóc khách hàng Tuyển dụng nhân viên kinh doanh
Việc làm cơ khí Việc làm nhập liệu
Tuyển dụng kế toán Việc làm nông nghiệp
Việc làm khách sạn Việc làm ngành ô tô
Tuyển công chức Tuyển dụng nhân viên phát triển thị trường
Việc làm dầu khí Tuyển tạp vụ
Việc làm may mặc Việc làm quan hệ đối ngoại
Việc làm dịch vụ Tuyển dụng quản lý điều hành
Việc làm du lịch Tuyển dụng quản trị kinh doanh
Việc làm freelancer Việc làm thêm cho sinh viên
Tuyển dụng ngành giáo dục Việc làm cho sinh viên mới ra trường
Việc làm giao thông vận tải Việc làm thẩm định
Việc làm hành chính văn phòng Việc làm thể thao
Việc làm hóa học Việc làm thiết kế
Việc làm in ấn Việc làm thiết kế web
Việc làm it phần cứng Tuyển dụng trợ lý
Việc làm it Việc làm thực phẩm
Tuyển dụng bất động sản việc làm thương mại điện tử
Việc làm khu công nghiệp Tuyển dụng nhân viên tư vấn
Tuyển dụng kiến trúc sư Việc làm vận hành máy
Việc làm kỹ thuật Việc làm lái xe
Việc làm kỹ thuật ứng dụng Tuyển dụng nhân viên vật tư
việc làm bán thời gian Tuyển nhân viên bán hàng
Việc làm spa Việc làm thêm tại nhà
Cần tìm việc làm phổ thông Việc làm xây dựng
Việc làm ngành luật Việc làm xuất nhập khẩu
Tuyển dụng marketing Việc làm ngành dược
Việc làm ngành điện
Danh sách việc làm, tuyển dụng các tỉnh thành
Việc làm Hưng Yên Việc làm An Giang
Việc làm Khánh Hòa Việc làm Bà Rịa – Vũng Tàu
Việc làm Kiên Giang Việc làm Bắc Giang
Việc làm Kon Tum Việc làm Bạc Liêu
Việc làm Lai Châu Việc làm Bắc Ninh
Việc làm Lâm Đồng Việc làm Bắc Kạn
Việc làm Lạng Sơn Việc làm Bến Tre
Việc làm Lào Cai Việc làm Bình Định
Việc làm Long An Việc làm Bình Dương
Việc làm Nam Định Việc làm Bình Phước
Việc làm Nghệ An Việc làm Bình Thuận
Việc làm Ninh Bình Việc làm Cà Mau
Việc làm Ninh Thuận Việc làm Cần Thơ
Việc làm Phú Thọ Việc làm Cao Bằng
Việc làm Phú Yên Việc làm Đà Nẵng
Việc làm Quảng Bình Việc làm Đắk Lắk
Việc làm Quảng Nam Việc làm Đắk Nông
Việc làm Quảng Ngãi Việc làm Điện Biên
Việc làm Quảng Ninh Việc làm Đồng Nai
Việc làm Quảng Trị Việc làm Đồng Tháp
Việc làm Sóc Trăng Việc làm Gia Lai
Việc làm Sơn La Việc làm Hà Giang
Việc làm Tây Ninh Việc làm Hà Nam
Việc làm Thái Bình Việc làm Hà Nội
Việc làm Thái Nguyên Việc làm Hà Tĩnh
Việc làm Thanh Hóa Việc làm Hải Dương
Việc làm Thừa Thiên Huế Việc làm Hải Phòng
Việc làm Tiền Giang Việc làm Hậu Giang
Việc làm TP Hồ Chí Minh Việc làm Hòa Bình
Việc làm Trà Vinh Việc làm Vĩnh Long
Việc làm Tuyên Quang Việc làm Vĩnh Phúc
Việc làm quốc tế Việc làm Yên Bái

Mẫu CV hot theo ngành nghề

chat