Tìm việc làm nhanh 3s, việc làm mới nhất trên toàn quốc.

Tiếp cận hàng chục nghìn tin tuyển dụng việc làm mỗi ngày từ hàng nghìn doanh nghiệp uy tín tại Việt Nam

Tổng 6 kết quả / Từ khóa "Phát triển thị trường"

Tuyển dụng 6 việc làm Phát triển thị trường update ngày 25/07/2024

Xem nhanh

Công ty TNHH Telio Việt Nam

Hạn nộp: 04/08/2024
Hồ Chí Minh
Còn 11 ngày để ứng tuyển
Thoả thuận
Chưa có kinh nghiệm
Ứng tuyển ngay

Xem nhanh

LETCO

Hạn nộp: 03/08/2024
Hà Nội
Còn 10 ngày để ứng tuyển
Trên 15 triệu
Chưa có kinh nghiệm
Ứng tuyển ngay

Xem nhanh

Mộc Trà Beauty

Hạn nộp: 03/08/2024
Hồ Chí Minh
Còn 10 ngày để ứng tuyển
4 - 15 triệu
Chưa có kinh nghiệm
Ứng tuyển ngay

Xem nhanh

Công ty TNHH Vin son

Hạn nộp: 02/08/2024
Hà Nội, Hồ Chí Minh
Còn 9 ngày để ứng tuyển
9 - 12 triệu
Chưa có kinh nghiệm
Ứng tuyển ngay

Xem nhanh

CÔNG TY TNHH TM & ĐT XNK ĐẠI HƯNG

Hạn nộp: 01/08/2024
Hồ Chí Minh & 3 nơi khác
Còn 8 ngày để ứng tuyển
10 - 15 triệu
Kinh nghiệm: Dưới 1 năm
Ứng tuyển ngay

Xem nhanh

Công ty XNK và Đầu tư Bảo Sơn

Hạn nộp: 27/07/2024
Hà Nội, Cần Thơ
Còn 3 ngày để ứng tuyển
7 - 11 triệu
Kinh nghiệm: Dưới 1 năm
Ứng tuyển ngay

Không thể phủ nhận rằng, nhu cầu tuyển dụng nhân viên phát triển thị trường những năm gần đây tăng lên khá cao. Đây là lực lượng đóng vai trò chủ chốt trong việc xây dựng, mở rộng quy mô kinh doanh... Đi kèm với khối lượng công việc lớn là mức đãi ngộ khá hấp dẫn cùng mức lương dao động từ 7 tới 15 triệu đồng/tháng.

1. Mô tả công việc của nhân viên phát triển thị trường

Nhân viên phát triển thị trường còn được gọi với tên khác là nhà phân tích nghiên cứu thị trường. Những người làm trong lĩnh vực này sẽ có nhiệm vụ thu thập dữ liệu để công ty tiếp thị sản phẩm hoặc dịch vụ.

Một số loại dữ liệu cần phải thu thập có thể gồm: nhân khẩu học, sở thích, nhu cầu hoặc là thói quen mua hàng của người tiêu dùng. Nhân viên phát triển thị trường sẽ thu thập dữ liệu và thông tin thông qua các phương pháp khác nhau. Chẳng hạn như phỏng vấn, bảng hỏi, khảo sát, phân tích thị trường, thăm dò,...

Tiếp theo, họ sẽ sử dụng các kỹ thuật và phần mềm thống kê để phân tích và dự báo xu hướng tương lai, thống kê và dự báo thông qua các biểu đồ, đồ thị, infographics cùng với các phương tiện trực quan khác.

Nhân viên phát triển thị trường chịu trách nhiệm thực hiện nhiều nhiệm vụ quan trọng
Nhân viên phát triển thị trường chịu trách nhiệm thực hiện nhiều nhiệm vụ quan trọng

Trách nhiệm của những người đảm nhận vị trí này trong tuyển dụng nhân viên phát triển thị trường là:

  • Hỗ trợ phát triển thị trường cho doanh nghiệp.

  • Tập trung vào phát triển các thị trường hiện có, mở rộng các đối tượng khách hàng mới.

  • Chuẩn bị bài thuyết trình để bán hàng.

  • Tạo và mô tả những chương trình marketing, xây dựng cơ sở khách hàng đa dạng.

  • Theo dõi và dự báo xu hướng bán hàng.

  • Đo lường hiệu quả những chương trình và chiến lược tiếp thị.

  • Khảo sát, bảng hỏi và thăm dò ý kiến của phương pháp bán hàng.

  • Thu thập dữ liệu về người tiêu dùng, đối thủ.

2. Nhu cầu tuyển dụng nhân viên phát triển thị trường

Trong thời buổi cạnh tranh gay gắt như hiện tại, các doanh nghiệp đều hiểu rõ tầm quan trọng của bộ phận nghiên cứu và phát triển thị trường trong kinh doanh. Vì thế, hầu hết các doanh nghiệp đều chú trọng tuyển dụng nhân viên phát triển thị trường.

Vị trí này được đánh giá là một trong những công việc có sự cạnh tranh gay gắt trên thị trường hiện nay. Nhu cầu tuyển nhân viên phát triển thị trường ngày một tăng, đi kèm với cơ hội phát triển rộng mở cùng mức thu nhập và chế độ hấp dẫn. Đồng thời, các ứng viên cũng buộc phải đáp ứng các tiêu chí về kiến thức và kỹ năng cần thiết thì mới có thể chinh phục được các nhà tuyển dụng.

Nhu cầu tuyển dụng nhân viên phát triển thị trường ngày một cao, đi kèm với nhiều lợi thế cũng như các điều kiện tương ứng
Nhu cầu tuyển dụng nhân viên phát triển thị trường ngày một cao, đi kèm với nhiều lợi thế cũng như các điều kiện tương ứng

3. Cơ hội phát triển việc làm nhân viên phát triển thị trường

Nhân viên thị trường giống như một chiếc cầu nối quan trọng giữa doanh nghiệp và khách hàng. Nhờ có họ mà doanh nghiệp có thể thực hiện được nhiều chiến dịch marketing ý nghĩa. Vì thế, hầu hết các các doanh nghiệp luôn rất quan tâm đến việc tuyển dụng những nhân viên thị trường giỏi.

Mặt khác, con đường thăng tiến của nhân viên thị trường cũng rất rộng mở và tiềm năng. Bạn có thể đạt được mức thu nhập vô cùng hấp dẫn khi có kinh nghiệm dày dặn cùng năng lực chuyên môn tốt.

Trên thị trường, có rất nhiều cơ hội việc cho vị trí này. Bạn có thể làm việc tại các công ty tư vấn hoặc làm việc trong bộ phận marketing,... Bạn sẽ có rất nhiều cơ hội thăng tiến cao nên nếu bạn cố gắng, nỗ lực và chứng minh được mình đủ khả năng.

Nhân viên phát triển thị trường sau vài năm làm việc có thể đảm nhận vị trí cao hơn như Business Development Manager (quản lý phát triển kinh doanh). Thậm chí, nếu có khả năng lên chiến lược và quản lý, bạn hoàn toàn có thể trở thành giám đốc phát triển thị trường.

Ngoài nhu cầu tuyển dụng nhân viên phát triển thị trường, cơ hội phát triển của vị trí này cũng nhận được sự quan tâm rất lớn
Ngoài nhu cầu tuyển dụng nhân viên phát triển thị trường, cơ hội phát triển của vị trí này cũng nhận được sự quan tâm rất lớn

4. Mức lương của nhân viên phát triển thị trường

Theo thống kê trên các trang tuyển dụng nhân viên phát triển thị trường, mức lương thu nhập của nhân viên phát triển thị trường phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố. Cụ thể như là phụ thuộc vào: kinh nghiệm, năng lực, cấp bậc công việc, ngành nghề và vị trí.

Đơn vị: VNĐ/người/tháng

Kinh nghiệm

Mức lương

Lương trung bình

11.868.125

Từ 1-3 năm kinh nghiệm

7.000.000 - 15.000.000

Trên 3 năm kinh nghiệm

20.000.000 - 40.000.000

Tuy nhiên, mức lương trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Tùy theo tình hình thực tế, doanh nghiệp cũng như lĩnh vực cụ thể mà con số này ít nhiều sẽ có sự chênh lệch.

Ngoài lương cơ bản, nhân viên phát triển thị trường thường còn nhận được phụ cấp và thưởng nếu đạt được các chỉ tiêu đặt ra (KPI). Các khoản phụ cấp và thưởng này tùy theo từng công ty. Có thể bao gồm: xăng xe, điện thoại, chế độ bảo hiểm và các khoản thưởng khác.

Mức lương nhân viên phát triển thị trường hiện nay khá hấp dẫn
Mức lương nhân viên phát triển thị trường hiện nay khá hấp dẫn

Tóm lại, mức lương của nhân viên phát triển thị trường được cung cấp dao động khác nhau theo nhiều yếu tố. Nhưng nhìn chung thì mức lương tham khảo dao động khoảng từ 7 triệu đồng - 40 triệu đồng/tháng tại Việt Nam.

5. Kỹ năng mà nhà tuyển dụng cần đối với việc làm phát triển thị trường

Để trở thành một nhân viên phát triển thị trường trong một doanh nghiệp, bạn sẽ cần có trước hết là bằng đại học, kỹ năng sales, khả năng giao tiếp tốt, kỹ năng phân tích cũng như sức khỏe, cụ thể như sau:

5.1. Kỹ năng sales

Nhân viên phát triển thị trường cũng cần có kỹ năng sales không thua kém gì nhân viên bán hàng. Tuy nhiên, nhân viên phát triển thị trường lại không trực tiếp bán hàng nhưng kỹ năng bán hàng cũng rất quan trọng.

Vì thế, để hướng đến mục tiêu và cơ hội kinh doanh thì bạn phải có khả năng xác định đối tượng khách hàng của công ty. Bạn phải biết họ là ai và tìm kiếm, theo dõi cơ hội hiệu quả. Bên cạnh đó, bạn cũng cần có kỹ năng xây dựng mối quan hệ với đối tác, khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp.

5.2. Khả năng giao tiếp tốt, đàm phán

Muốn đạt được thành công thì bạn cũng cần có kỹ năng giao tiếp vững vàng. Đã là nhân viên phát triển thị trường phải có khả năng giao tiếp tốt, biết lắng nghe để hiểu rõ mối quan tâm của khách hàng và đối tác.

Giao tiếp tốt cũng giúp cho bạn tiếp cận khách hàng một cách tốt hơn. Đồng thời giúp cho bạn có được sự tự tin trong quá trình trò chuyện, tiếp nhận thông tin, tạo thiện cảm với khách hàng.

Ngoài kỹ năng giao tiếp thì kỹ năng đàm phán, thương lượng cũng rất cần thiết. Để thành công trong mọi cuộc đàm phán, nhân viên phát triển thị trường cần có khả năng suy nghĩ sáng tạo, thuyết phục tốt.

Đàm phán và giao tiếp là những tiêu chí mà các đơn vị tuyển nhân viên phát triển thị trường sẽ yêu cầu ứng viên đáp ứng
Đàm phán và giao tiếp là những tiêu chí mà các đơn vị tuyển nhân viên phát triển thị trường sẽ yêu cầu ứng viên đáp ứng

5.3. Khả năng phân tích, tư duy phản biện

Việc tổng hợp và phân tích dữ liệu là một kỹ năng rất quan trọng đối với vị trí nhân viên phát triển thị trường. Hầu hết các nhà tuyển dụng nhân viên phát triển thị trường đều yêu cầu ứng viên phải có kỹ năng này.

Để xây dựng được kỹ năng phân tích và phản biện, bạn cần nghiên cứu, thu thập dữ liệu, tìm hiểu về thị trường. Bởi phát triển thị trường là công việc yêu cầu nhiều yếu tố khác nhau. Họ cần phải biết lựa chọn như thế nào là tốt nhất. Ngoài ra còn phải có tư duy phân tích, phản biện chuẩn xác thì mới có thể giúp công ty đưa ra chiến lược hiệu quả.

Bạn có thể đưa ra các thông tin bổ ích cũng như lập luận sắc bén để làm nổi bật sản phẩm, dịch vụ khi gặp gỡ khách hàng. Bạn cần phải so sánh, phân tích rõ mặt lợi – hại để khách hàng dễ lựa chọn và quyết định hợp tác.

5.4. Sức khỏe tốt

Tính chất công việc của nhân viên phát triển thị trường đòi hỏi bạn phải di chuyển rất nhiều để gặp mặt khách hàng, đối tác. Vì thế, bạn cần phải có một sức khỏe ổn định để đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

5.5. Kỹ năng nghiên cứu độc lập

Nghiên cứu độc lập là việc bạn phải có khả năng tự tìm hiểu và hoàn tất các công việc thông qua 1 lộ trình tự tạo mà không cần tới sự chỉ đạo của người khác. Đây cũng được xem là một kỹ năng trong tư duy, giúp nhân viên thị trường có thể tiếp cận khả năng kinh doanh từ tổng quan đến chi tiết.

5.6. Kỹ năng làm việc nhóm

Bên cạnh các kỹ năng trên thì một nhân viên phát triển thị trường hiện đại phải có được kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả để hoàn chỉnh các thao tác công việc. Đơn giản, sau khi bạn thu thập và hoàn thiện báo cáo thị trường, bạn cần phải chuyển giao, lưu thông với các bộ phận khác của doanh nghiệp để tiến hành tiếp thị và bán hàng.

Bên cạnh đó, kỹ năng làm việc nhóm cũng là cách để bạn có thể phát huy năng lực của bản thân. Đồng thời giúp bạn trau dồi, phát triển tri thức, kinh nghiệm cũng như nhiều kỹ năng khác.

Khi tuyển dụng nhân viên phát triển thị trường, các doanh nghiệp cũng sẽ đưa kỹ năng làm việc nhóm vào yêu cầu dành cho ứng viên
Khi tuyển dụng nhân viên phát triển thị trường, các doanh nghiệp cũng sẽ đưa kỹ năng làm việc nhóm vào yêu cầu dành cho ứng viên

5.7. Kỹ năng đánh giá thị trường

Làm thị trường, nếu không biết đánh giá thị trường thì khả năng đạt hiệu quả tốt là rất thấp. Vì thế, nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm thì phải biết học hỏi tri thức kinh nghiệm từ các mối quan hệ gần và xa. Điều này sẽ giúp bạn có thể biết cách đánh giá thị trường thực tế, phát triển, tăng giảm thị hiếu khách hàng.

5.8. Kỹ năng tin học và công nghệ

Trong thời công nghệ số như hiện nay, việc sử dụng thành thạo những phần mềm, ứng dụng tin học, công nghệ là bước đi tắt để đạt hiệu quả cao về độ chính xác và tốc độ. Những công nghệ này sẽ giúp cho công việc của bạn được xử lý nhanh hơn, khoa học hơn, tiết kiệm công sức hơn và có tính chính xác cao hơn. Do đó, bạn cũng cần trau dồi kỹ năng tin học và công nghệ, đón đầu và học hỏi những công nghệ mới nhất để áp dụng cho công việc của mình.

6. Top doanh nghiệp uy tín đang tuyển dụng nhân viên phát triển thị trường

Tên công ty

Vị trí tuyển dụng

Mức lương

CÔNG TY CỔ PHẦN PRISMTECH

Cộng Tác Viên Phát Triển Thị Trường

8.000.000 -15.000.000 VND /tháng

Công Ty TNHH MTV Sản Xuất Cravat Kỳ

Nhân Viên Phát Triển Thị Trường

Thỏa thuận

Công Ty TNHH Kỹ Thuật Tự Động Đại Phát

Nhân Viên Phát Triển Thị Trường

Thỏa thuận

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINGTONG

Nhân Viên Kinh Doanh Phát Triển Thị Trường

15.000.000 trở lên

CÔNG TY CỔ PHẦN QUẠT TRẦN ITALIA

Nhân Viên Kinh Doanh Phát Triển Thị Trường

10.000.000 + % doanh số theo tháng + thưởng

Trên đây là các thông tin tuyển dụng nhân viên phát triển thị trường. Mong rằng thông qua những thông tin này, bạn có thể đưa ra được sự lựa chọn tốt nhất cho đam mê làm một phát triển thị trường viên của mình!
Việc làm nổi bật theo ngành nghề
Tuyển dụng báo chí Việc làm môi trường
Tuyển dụng bảo hiểm Tuyển dụng ngành mỹ phẩm
Tuyển bảo vệ Tuyển dụng ngân hàng
Việc làm biên phiên dịch Tuyển diễn viên
Việc làm bưu chính viễn thông Tuyển dụng nhân sự
Tuyển dụng chăm sóc khách hàng Tuyển dụng nhân viên kinh doanh
Việc làm cơ khí Việc làm nhập liệu
Tuyển dụng kế toán Việc làm nông nghiệp
Việc làm khách sạn Việc làm ngành ô tô
Tuyển công chức Tuyển dụng nhân viên phát triển thị trường
Việc làm dầu khí Tuyển tạp vụ
Việc làm may mặc Việc làm quan hệ đối ngoại
Việc làm dịch vụ Tuyển dụng quản lý điều hành
Việc làm du lịch Tuyển dụng quản trị kinh doanh
Việc làm freelancer Việc làm thêm cho sinh viên
Tuyển dụng ngành giáo dục Việc làm cho sinh viên mới ra trường
Việc làm giao thông vận tải Việc làm thẩm định
Việc làm hành chính văn phòng Việc làm thể thao
Việc làm hóa học Việc làm thiết kế
Việc làm in ấn Việc làm thiết kế web
Việc làm it phần cứng Tuyển dụng trợ lý
Việc làm it Việc làm thực phẩm
Tuyển dụng bất động sản việc làm thương mại điện tử
Việc làm khu công nghiệp Tuyển dụng nhân viên tư vấn
Tuyển dụng kiến trúc sư Việc làm vận hành máy
Việc làm kỹ thuật Việc làm lái xe
Việc làm kỹ thuật ứng dụng Tuyển dụng nhân viên vật tư
việc làm bán thời gian Tuyển nhân viên bán hàng
Việc làm spa Việc làm thêm tại nhà
Cần tìm việc làm phổ thông Việc làm xây dựng
Việc làm ngành luật Việc làm xuất nhập khẩu
Tuyển dụng marketing Việc làm ngành dược
Việc làm ngành điện
Danh sách việc làm, tuyển dụng các tỉnh thành
Việc làm Hưng Yên Việc làm An Giang
Việc làm Khánh Hòa Việc làm Bà Rịa – Vũng Tàu
Việc làm Kiên Giang Việc làm Bắc Giang
Việc làm Kon Tum Việc làm Bạc Liêu
Việc làm Lai Châu Việc làm Bắc Ninh
Việc làm Lâm Đồng Việc làm Bắc Kạn
Việc làm Lạng Sơn Việc làm Bến Tre
Việc làm Lào Cai Việc làm Bình Định
Việc làm Long An Việc làm Bình Dương
Việc làm Nam Định Việc làm Bình Phước
Việc làm Nghệ An Việc làm Bình Thuận
Việc làm Ninh Bình Việc làm Cà Mau
Việc làm Ninh Thuận Việc làm Cần Thơ
Việc làm Phú Thọ Việc làm Cao Bằng
Việc làm Phú Yên Việc làm Đà Nẵng
Việc làm Quảng Bình Việc làm Đắk Lắk
Việc làm Quảng Nam Việc làm Đắk Nông
Việc làm Quảng Ngãi Việc làm Điện Biên
Việc làm Quảng Ninh Việc làm Đồng Nai
Việc làm Quảng Trị Việc làm Đồng Tháp
Việc làm Sóc Trăng Việc làm Gia Lai
Việc làm Sơn La Việc làm Hà Giang
Việc làm Tây Ninh Việc làm Hà Nam
Việc làm Thái Bình Việc làm Hà Nội
Việc làm Thái Nguyên Việc làm Hà Tĩnh
Việc làm Thanh Hóa Việc làm Hải Dương
Việc làm Thừa Thiên Huế Việc làm Hải Phòng
Việc làm Tiền Giang Việc làm Hậu Giang
Việc làm TP Hồ Chí Minh Việc làm Hòa Bình
Việc làm Trà Vinh Việc làm Vĩnh Long
Việc làm Tuyên Quang Việc làm Vĩnh Phúc
Việc làm quốc tế Việc làm Yên Bái

Mẫu CV hot theo ngành nghề

chat