Dịch vụ nào là một phần của Google? Đừng bỏ qua cách kiếm tiền từ công cụ này

Đóng góp bởi:   Johan Đức Lê
Chủ Nhật, 31/03/2024 16:50:00 +07:00
Dịch vụ nào là một phần của Google? Bên cạnh các công cụ quen thuộc như Google Drive, Google Maps, Google Calendar,... Google còn cung cấp nhiều tiện ích hấp dẫn, đáp ứng nhu cầu giải trí, học tập và làm việc của mọi người. Cách truy cập và sử dụng các công cụ này cũng rất đơn giản, bất cứ ai cũng dễ dàng thao tác.

1. Tìm hiểu về Google, tài khoản Google

Trước khi tìm hiểu dịch vụ nào là một phần của Google, bạn cần biết Google là gì. Google là tập đoàn công nghệ đa quốc gia, trụ sở chính được đặt tại California (Mỹ). Google được biết đến rộng rãi với công cụ tìm kiếm Google Search (Google Search Engine). Đây là công cụ tìm kiếm được sử dụng nhiều nhất trên thế giới.

Nếu muốn truy cập vào công cụ của Google, người dùng phải đăng ký tài khoản Google. Sau khi tạo tài khoản, bạn sẽ được cấp một địa chỉ Gmail.

Công cụ tìm kiếm Google được người dùng truy cập mỗi ngày
Công cụ tìm kiếm Google được người dùng truy cập mỗi ngày

2. Giải đáp dịch vụ nào là một phần của Google

Nếu chưa biết dịch vụ nào là một phần của Google, hãy cùng chúng tôi tham khảo những thông tin dưới đây. Đây là những dịch vụ phổ biến nhất, được sử dụng trong công việc và học tập.

2.1. Gmail

Để trả lời cho câu hỏi dịch vụ nào là một phần của Google, bạn không thể bỏ qua công cụ Gmail. Đây là một tiện ích miễn phí do Google phát triển. Bạn có thể tạo tài khoản Gmail trên website hoặc thông qua ứng dụng Gmail trên điện thoại iOS và Android. Sau khi đăng nhập tài khoản, người dùng có thể truy cập vào nhiều nền tảng khác nhau.

Dịch vụ nào là một phần của Google phải kể đến Gmail
Dịch vụ nào là một phần của Google phải kể đến Gmail

Xem thêm: VoLTE Là Gì? Đọc Ngay Nếu Bạn Đang Phân Vân Có Nên Kích Hoạt Dịch Vụ Này Hay Không

2.2. Google Drive

Google Drive cho phép người dùng tạo thư mục, tải và lưu trữ tài liệu một cách dễ dàng và nhanh chóng. Bạn có thể đăng ký tài khoản Google Drive cá nhân hoặc doanh nghiệp tùy theo mục đích sử dụng. Dịch vụ này cũng tích hợp Google Docs, Google Sheets và Google Slides.

2.3. Google Photos

Khi tìm hiểu dịch vụ nào là một phần của Google, bạn không nên bỏ qua Google Photos. Đây là dịch vụ lưu trữ, chia sẻ hình ảnh và video. Google Photos chính thức ra mắt vào ngày 28/5/2015 và được đông đảo người dùng đánh giá cao.

2.4. Google Maps

Google Maps là dịch vụ tìm bản đồ web. Dịch vụ này cung cấp hình ảnh từ vệ tinh, ảnh chụp từ trên không, bản đồ đường phố,... Thông qua Google Maps, người dùng có thể dễ dàng tra cứu thông tin địa điểm, đường đi và thời gian di chuyển đối với từng phương tiện.

Tìm địa chỉ dễ dàng nhờ sử dụng Google Maps
Tìm địa chỉ dễ dàng nhờ sử dụng Google Maps

2.5. YouTube

Với YouTube, bạn vẫn có thể nghe nhạc, xem phim, xem video giải trí, học tập,... miễn phí mà không cần đăng nhập tài khoản. Nền tảng này ra đời vào tháng 2/2005 và được Google mua lại vào tháng 11/2006.

2.6. Google Docs, Sheets, Slides

Google Docs, Sheets và Slides được tích hợp đầy đủ trên dịch vụ Google Drive. Google Docs là trình soạn thảo văn bản trực tuyến. Trong khi đó, Google Sheets là công cụ trang tính, Google Slides là công cụ soạn slide và thuyết trình. Cả 3 công cụ này đều miễn phí và lưu trữ tài liệu với dung lượng lớn.

Google Docs, Sheets và Slides là công cụ hỗ trợ đắc lực trong công việc, học tập
Google Docs, Sheets và Slides là công cụ hỗ trợ đắc lực trong công việc, học tập

2.7. Google Calendar

Xoay quanh chủ đề dịch vụ nào là một phần của Google, Google Calendar là một công cụ được sử dụng rất phổ biến. Ứng dụng này cho phép bạn có thể lập thời gian biểu, sắp xếp và theo dõi lịch trình theo ngày/tuần/tháng để thuận tiện khi quản lý công việc.

Công cụ tìm kiếm trực tuyến Google Search còn được gọi là Google. Đây cũng là công cụ tìm kiếm phổ biến nhất. Với Google Search, người dùng có thể nhập dữ liệu từ bàn phím, âm thanh hay hình ảnh. Thông tin được trả về người dùng ở dạng bài viết, hình ảnh, video, bản đồ,...

2.9. Google Chrome

Khi nhắc đến dịch vụ nào là một phần của Google, Google Chrome là một trong những dịch vụ được sử dụng nhiều nhất. Đây là trình duyệt web cho phép người dùng tìm kiếm thông tin trên toàn cầu - world wide web (viết tắt là www). Bên cạnh đó, bạn cũng có thể vào Google Chrome để tìm Google Search.

Google Chrome tích hợp nhiều tính năng tương tự với Google Search
Google Chrome tích hợp nhiều tính năng tương tự với Google Search

2.10. Google Pay

Google Pay là nền tảng thanh toán trực tuyến, ví điện tử do Google phát triển. Với ứng dụng này, người dùng có thể thanh toán mọi dịch vụ, tiện ích chỉ với một “chạm”. Google Pay hoạt động trên các thiết bị điện tử sử dụng hệ điều hành Android như điện thoại, máy tính bảng, đồng hồ thông minh.

2.11. Google TV

Google TV, hay Google Play Movies, Google Play Movies & TV là dịch vụ được phát triển bởi Google. Dịch vụ này cho phép người dùng xem các bộ phim, chương trình truyền hình và có trả mức phí nhất định.

Công cụ Google Trends là dịch vụ web công cộng do Google phát triển. Với Google Trends, người có thể so sánh kết quả tìm kiếm trên Google Search trên khu vực toàn cầu.

Google Trends cho phép người dùng tìm kiếm những xu hướng nổi bật nhất
Google Trends cho phép người dùng tìm kiếm những xu hướng nổi bật nhất

2.13. Google Scholar

Nếu bạn muốn tìm kiếm tài liệu học thuật một cách nhanh chóng thì đừng bỏ qua Google Scholar. Đây là dịch vụ tìm kiếm hoàn toàn miễn phí. Google Scholar tổng hợp nội dung của luận văn, luận án, các tạp chí học thuật đã được xuất bản.

2.14. Dịch vụ nào là một phần của Google - Google Translate

Công cụ dịch thuật Google Translate hỗ trợ đến 100 ngôn ngữ khác nhau trên thế giới, giúp người dùng tra cứu từ vựng nhanh chóng và dễ dàng. Ngoài ra, Google Translate cũng cho phép người dùng nhập văn bản thông qua âm thanh.

Google Translate cho phép dịch thuật nhiều ngôn ngữ khác nhau
Google Translate cho phép dịch thuật nhiều ngôn ngữ khác nhau

2.15. Google Finance

Google Finance là một trang web về tài chính, được phát triển bởi Google. Với Google Finance, người dùng có thể tra cứu, cập nhật những thông tin mới nhất về chứng khoán, cổ phiếu, kinh doanh và tài chính.

2.16. Google Groups

Dịch vụ Google Groups do Google phát triển và miễn phí với người dùng. Bạn có thể tạo nhóm với người thân, bạn bè,... hay tham gia các cuộc thảo luận với mọi người về nhiều chủ đề khác nhau.

Google Groups khá đơn giản và dễ sử dụng
Google Groups khá đơn giản và dễ sử dụng

2.17. Google Images

Google Images hỗ trợ người dùng tìm kiếm thông tin bằng hình ảnh. Tính năng này được hoàn thiện vào tháng 12/2001. Sau khi người dùng nhập dữ liệu, hệ thống sẽ trả về kết quả là hình ảnh khớp với nội dung cần tìm và đường link đến hình ảnh.

2.18. Google News

Google News tổng hợp tin tức được cung cấp bởi Google. Ý tưởng xây dựng Google News được hình thành từ việc xếp hạng các trang web trên Google và được phát triển bởi Krishna Bharat. Google News được hoàn thiện vào tháng 1/2006.

2.19. Google AdSense

Xoay quanh chủ đề dịch vụ nào là một phần của Google, Google AdSense là một công cụ được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Đây là dịch vụ quảng cáo trực tuyến, được các blogger cài đặt trực tiếp trên trang web của mình dưới dạng văn bản, hình ảnh hoặc video.

Dùng dịch vụ quảng cáo Google AdSense có thể giúp bạn kiếm tiền online
Dùng dịch vụ quảng cáo Google AdSense có thể giúp bạn kiếm tiền online

2.20. Google Contacts

Google Contacts được tích hợp với Google Drive, Google Calendar, Gmail,... Dịch vụ này có thể được đồng bộ hóa trên nhiều thiết bị điện tử và là ứng dụng quản lý danh bạ trực tuyến hiệu quả.

2.21. Google Analytics

Khi tìm hiểu dịch vụ nào là một phần của Google, bạn không nên bỏ qua Google Analytics. Dịch vụ này có thể thống kê chi tiết lượng truy cập vào website. Từ đó, người dùng có thể theo dõi, đánh giá hiệu quả của website và đề xuất chiến lược phù hợp.

2.22. Google Classroom

Google Classroom là ứng dụng được tích hợp vào Gmail, tương tự như Google Drive, Google Docs,… Đây là dịch vụ hoàn toàn miễn phí, được ứng dụng trong giảng dạy và học tập.

Bạn có thể học trực tuyến qua Google Classroom
Bạn có thể học trực tuyến qua Google Classroom

2.23. Google Co-op

Google Co-op, còn gọi là Google Programmable Search Engine là một nền tảng được phát triển bởi Google. Google Co-op cho phép người dùng tìm kiếm, lọc và phân loại nội dung trên Google.

2.24. Google Developers

Google Developers tích hợp nhiều mã nguồn phần mềm và các dịch vụ hỗ trợ API công cộng. Đây là công cụ hữu ích để các chuyên gia nghiên cứu và phát triển các dự án phần mềm mã nguồn mở.

2.25. Google Reader

Google Reader là một nền tảng web hỗ trợ người dùng đọc tin tức online và offline. Với Google Reader, bạn có thể tạo một trang thông tin theo sở thích và thói quen đọc tin tức của mình. Nền tảng này gần giống với dịch vụ My Yahoo! đã ngừng hoạt động.

Người dùng có thể đọc và chọn lọc tin tức trên Google Reader
Người dùng có thể đọc và chọn lọc tin tức trên Google Reader

2.26. Google Moon

Ứng dụng Google Moon có thể cho thấy hình ảnh vệ tinh chụp bề mặt Mặt Trăng. Ứng dụng này được chính thức đưa vào hoạt động từ ngày 20/7/2005. Google Moon cũng cung cấp một số thông tin quan trọng khi người dùng phóng to hình ảnh.

2.27. Google Search Console

Google Search Console là công cụ cực kỳ hữu ích dành cho nhà quản trị web. Với Google Search Console, bạn có thể kiểm tra website cũng như tối ưu khả năng hiển thị của website trên Google.

2.28. Google Shopping

Nếu cần tìm hiểu giá cả của sản phẩm mà mình yêu thích, bạn hãy truy cập vào Google Shopping. Với dịch vụ này, người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm sản phẩm trên các website mua bán trực tuyến và so sánh mức chênh lệch giá cả giữa nhiều nhà cung cấp.

Google Shopping rất hữu ích với những ai có nhu cầu mua sắm online
Google Shopping rất hữu ích với những ai có nhu cầu mua sắm online

2.29. Poly

Trang web Poly được phát triển bởi Google. Người dùng có thể sử dụng Poly để duyệt và phân phối các đối tượng 3D. Nền tảng này hoàn toàn miễn phí và rất hữu ích với các nhà sáng tạo nội dung.

2.30. Google Sites

Google Sites được tích hợp vào bộ ứng dụng Google Apps. Dịch vụ này ra đời vào ngày 28/2/2008. Google Sites được phát triển để thay thế cho Google Page Creator và cho phép bạn tạo ra các trang đơn giản.

Google Sites giúp người dùng thiết kế website miễn phí
Google Sites giúp người dùng thiết kế website miễn phí

2.31. Orkut

Orkut được đặt tên theo Orkut Büyükkökten - một nhân viên của Google đã tạo ra nền tảng này. Orkut cho phép bạn dễ dàng kết bạn, trao đổi thông tin với cộng đồng người dùng Internet.

2.32. Google Tez

Nền tảng thanh toán di động Google Tez ra đời nhằm phục vụ người dùng ở Ấn Độ. Cơ chế hoạt động của Google Tez dựa trên Unified Payments Interface - nền tảng được nghiên cứu bởi Hiệp hội thanh toán Quốc gia Ấn Độ.

Đối tượng người dùng của Google Tez chủ yếu ở Ấn Độ
Đối tượng người dùng của Google Tez chủ yếu ở Ấn Độ

3. Một số dịch vụ khác của Google có thể bạn chưa biết

Xoay quanh chủ đề dịch vụ nào là một phần của Google, bạn cũng đừng bỏ qua một số công cụ, tiện ích đặc biệt như:

 • Specialized Search: Cho phép người dùng tìm kiếm thông tin chuyên biệt với nhiều chủ đề khác nhau như Windows, Mac, Linux, BSD, U.S Government.

 • Fast Flip: Dịch vụ đọc báo của Google, giúp người dùng đọc báo nhanh hơn, thuận tiện hơn, đa dạng về các lĩnh vực trong đời sống.

 • City Tours: Đây là một phần của dịch vụ Google Maps, hỗ trợ người dùng xác định địa điểm du lịch nhanh chóng.

 • News Timeline: Trang tổng hợp tin tức thời sự nóng hổi trên thế giới, được cập nhật liên tục.

 • Google Moderator: Cho phép người dùng đặt câu hỏi, đưa ra lời khuyên, gợi ý về bất cứ điều gì.

Google tích hợp nhiều tiện ích nhằm hỗ trợ người dùng tối đa
Google tích hợp nhiều tiện ích nhằm hỗ trợ người dùng tối đa

4. Cách sử dụng công cụ tìm kiếm Google

Ngoài việc tìm hiểu dịch vụ nào là một phần của Google, làm thế nào để sử dụng công cụ tìm kiếm Google cũng là vấn đề nhiều người quan tâm. Bạn chỉ cần thao tác theo hướng dẫn dưới đây:

 • Bước 1: Mở trình duyệt web trên thiết bị, gõ “https://www.google.com/” và nhấn “Enter”.

Nhập liên kết https://www.google.com/
Nhập liên kết https://www.google.com/
 • Bước 2: Nhập từ khóa vào thanh công cụ tìm kiếm rồi nhấn “Enter”.

Nhập từ khóa và nhấn “Enter”
Nhập từ khóa và nhấn “Enter”
 • Bước 3: Giao diện sẽ hiển thị thông tin về từ khóa được tìm kiếm. Bạn có thể chọn “Tin tức”, “Hình ảnh”, “Video”,... để cập nhật thông tin.

Google hiển thị thông tin ở nhiều định dạng khác nhau
Google hiển thị thông tin ở nhiều định dạng khác nhau

Xem thêm: Cách Bật Kiếm Tiền Facebook Giúp Bạn X10 Thu Nhập Chỉ Trong Vài Tháng

5. Google hoạt động như thế nào?

Công cụ tìm kiếm Google hoạt động như sau:

 • Thu thập dữ liệu các website trên Internet (văn bản, hình ảnh, liên kết trang,...) và lập chỉ mục, phân loại, lưu trữ các website.

 • Khi người dùng tìm kiếm thông tin, Google sẽ so sánh tìm kiếm đó với những website đã lập chỉ mục. Đồng thời, Google cũng đánh giá website nào phù hợp với tìm kiếm của người dùng.

 • Google sẽ hiển thị các kết quả phù hợp nhất và tối ưu hóa quảng cáo. Thứ tự hiển thị được sắp xếp theo mức độ liên quan.

 • Nếu bạn nhấp vào một đường link trong kết quả tìm kiếm thì sẽ được đưa đến website tương ứng.

 • Google đánh giá và cập nhật thuật toán liên tục nhằm cải thiện khả năng hiển thị kết quả, đáp ứng nhu cầu tìm kiếm của người dùng.

Thứ tự hiển thị kết quả có liên quan chặt chẽ đến từ khóa tìm kiếm
Thứ tự hiển thị kết quả có liên quan chặt chẽ đến từ khóa tìm kiếm

6. Cách kiếm tiền hiệu quả từ Google

Nếu có ý định kiếm tiền từ Google, bạn có thể bắt đầu với những tiện ích như:

 • Blogger: Bạn có thể tạo blog và chia sẻ nội dung về những chủ đề, lĩnh vực bạn yêu thích hoặc có liên quan đến kiến thức, kinh nghiệm chuyên môn. Sau đó, hãy dùng Google AdSense để hiển thị quảng cáo trên blog.

 • Search Engine Optimization (SEO): Đây là quy trình tối ưu công cụ tìm kiếm, nhằm nâng cao thứ hạng hiển thị của website trên Google. Người làm SEO cần hiểu cơ chế hoạt động của Google và có những đề xuất phù hợp, từ đó tăng lượt truy cập vào website.

 • Google Adwords: Đây là công cụ quảng cáo đến từ Google. Người dùng và doanh nghiệp có thể quảng bá website thông qua thứ tự hiển thị đầu tiên trên công cụ tìm kiếm Google.

 • YouTube: Bạn cần kiên trì xây kênh, thường xuyên đăng video để thu hút tương tác từ người xem. Khi kênh của bạn có nhiều người đăng ký, bạn có thể kiếm tiền từ quảng cáo, booking.

Nhiều YouTuber kiếm doanh thu “khủng” nhờ quay và đăng video
Nhiều YouTuber kiếm doanh thu “khủng” nhờ quay và đăng video

Trả lời cho câu hỏi dịch vụ nào là một phần của Google, Google cung cấp rất nhiều tiện ích, dịch vụ cho cá nhân và doanh nghiệp. Bên cạnh những công cụ miễn phí, bạn cần phải đóng phí một số công cụ để sử dụng đầy đủ tính năng.

Bài viết liên quan
Không phải Elon Musk, đây mới là người giàu nhất thế giới

Không phải Elon Musk, đây mới là người giàu nhất thế giới

Trong top 100 những người giàu nhất thế giới phải kể đến Bernard Arnault với khối tài sản lên đến 233 tỷ USD. Kế đến là Elon Musk với tài sản ròng ước tính khoảng gần 200 tỷ USD. Họ đều là những vị tỷ phú nắm trong tay nhiều tập đoàn lớn nổi danh trên toàn cầu.
Xem thêm »
Hướng dẫn chi tiết cách thay đổi sim chính chủ Viettel tại nhà siêu đơn giản

Hướng dẫn chi tiết cách thay đổi sim chính chủ Viettel tại nhà siêu đơn giản

Thay đổi sim chính chủ Viettel tại nhà là biện pháp hữu hiệu giúp nhà mạng quản lý người dùng và hạn chế những rủi ro tiềm ẩn xung quanh. Ngày nay, khi công nghệ phát triển, bạn chỉ cần ở nhà và cài đặt trên điện thoại là thông tin sim chính chủ đã được cài đặt, hoàn thiện chỉ trong chốc lát.
Xem thêm »
Hướng dẫn chi tiết cách lấy mã giảm giá Tiktok cho người mới

Hướng dẫn chi tiết cách lấy mã giảm giá Tiktok cho người mới

Cách lấy mã giảm giá Tiktok cho người mới là thông tin đáng chú ý dành riêng cho những tín đồ đam mê mua sắm trên sàn Tiktok. Với hướng dẫn chi tiết, bạn có thể mua sắm sản phẩm thả ga và hưởng nhiều ưu đãi khủng đến từ sàn và nhãn hàng. Cơ hội săn hàng xịn với giá rẻ không còn là ước mơ.
Xem thêm »
Hướng dẫn chi tiết cách tắt chế độ im lặng trên iPhone không phải ai cũng biết

Hướng dẫn chi tiết cách tắt chế độ im lặng trên iPhone không phải ai cũng biết

Cách tắt chế độ im lặng trên iPhone là giải pháp dành cho người sử dụng không muốn bị làm phiền khi đang tham gia cuộc họp, đi chơi… Chỉ với vài thao tác đơn giản bạn đã có thể cài đặt chế độ này dễ dàng cho chú dế yêu của mình.
Xem thêm »
Hé lộ phần mềm lấy lại ảnh đã xóa vĩnh viễn trên iphone cực đỉnh

Hé lộ phần mềm lấy lại ảnh đã xóa vĩnh viễn trên iphone cực đỉnh

Phần mềm lấy lại ảnh đã xóa vĩnh viễn trên iphone là cứu tinh hoàn hảo cho những bức ảnh mà bạn lỡ tay xóa mất. Chỉ với vài thao tác đơn giản, những bức ảnh tưởng như đã biến mất hoàn toàn được khôi phục lại nguyên vẹn như ban đầu.
Xem thêm »
Chuyên gia giải đáp: Nộp tiền tại cây ATM khác ngân hàng được không?

Chuyên gia giải đáp: Nộp tiền tại cây ATM khác ngân hàng được không?

Nộp tiền tại cây ATM khác ngân hàng được không là câu hỏi được rất nhiều người dùng quan tâm, nhất là khi hình thức chuyển khoản đang được sử dụng phổ biến. Theo đó, bạn hoàn toàn có thể nạp tiền vào tài khoản ngân hàng ở bất kỳ cây ATM nào nhưng nếu khác ngân hàng, bạn buộc phải chịu một mức phí theo quy định.
Xem thêm »
Top 9 cách đổi font chữ trên Facebook đơn giản, tạo cá tính riêng

Top 9 cách đổi font chữ trên Facebook đơn giản, tạo cá tính riêng

Cách đổi font chữ trên Facebook không chỉ giúp trang cá nhân của bạn thêm nổi bật mà còn thể hiện cá tính và phong cách riêng biệt. Ngoài ra, đây cũng là cách giúp bạn tăng tương tác và thu hút khách hàng tiềm năng trên mạng xã hội.
Xem thêm »
Um có nghĩa là gì trong tình yêu? Ý nghĩa ngôn ngữ thú vị của Gen Z

Um có nghĩa là gì trong tình yêu? Ý nghĩa ngôn ngữ thú vị của Gen Z

Um có nghĩa là gì trong tình yêu? Um có nghĩa là yêu em. Đây là một trong số những từ ngữ được nhiều bạn trẻ gen Z sử dụng phổ biến và được biết tấu với nhiều ý nghĩa khác lạ. Để tìm hiểu sâu hơn về những tầng nghĩa trong các lĩnh vực khác, cùng tìm hiểu thông tin chi tiết trong bài viết sau.
Xem thêm »
1.1.1.1 là gì? Bật mí thủ thuật tăng tốc truy cập internet nhanh nhất

1.1.1.1 là gì? Bật mí thủ thuật tăng tốc truy cập internet nhanh nhất

Những ai thường xuyên làm việc trên mạng qua máy tính thì sẽ biết đến 1.1.1.1 là gì. Đây được xem là dịch vụ thay đổi DNS nhằm tăng tốc truy cập internet. Từ đó giúp bạn có nhiều trải nghiệm thú vị hơn khi tìm hiểu thông tin trên mạng với thời gian nhanh nhất.
Xem thêm »
Giải mã tất tần tật về ngôn ngữ gen Z: Tưởng không dễ mà dễ không tưởng

Giải mã tất tần tật về ngôn ngữ gen Z: Tưởng không dễ mà dễ không tưởng

Biết được ngôn ngữ gen Z sẽ giúp bạn dễ dàng bắt kịp xu hướng và nắm được ý nghĩa của một số từ mới được các bạn trẻ sử dụng phổ biến hiện nay. Qua đó giúp bạn giao tiếp dễ dàng và thuận lợi hơn trên mạng xã hội và đời sống hàng ngày.
Xem thêm »

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Back to top

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat