banner
Chia sẻ
Đóng góp bởi:   CEO TONY VŨ
Ngày xuất bản:   Thứ Hai, 02/10/2023 00:00:00 +07:00 Theo dõi Job3s trên Job3s Google News
author 1 lượt xem
author 5 phút đọc

Duyên âm là gì? Tuyệt đối không chủ quan khi có dấu hiệu duyên âm

Duyên âm là gì? Đây chắc chắn là điều mà nhiều người lo lắng và sợ hãi. Bạn tuyệt đối không được chủ quan trước các dấu hiệu duyên âm ngay sau đây.

1. Duyên âm là gì?

Duyên âm là gì? Duyên mang ý nghĩa là mối lương duyên, trong khi đó âm lại có nghĩa là người đã mất ở cõi dưới. Theo đó, ta có thể hiểu duyên âm chính là mối nhân duyên giữa người còn sống tại trần gian với người đã khuất.

Nếu như người đã khuất vẫn còn quá vướng bận với chuyện tình cảm, chưa thể giải quyết ở trần gian và họ lưu luyến không dứt với người còn sống. Họ sẽ tìm cách đi theo để bảo vệ người mình yêu hoặc cũng có thể tìm cách để người kia sống không hạnh phúc với tình yêu mới của mình.

Duyên âm là gì là thắc mắc của nhiều người
Duyên âm là gì là thắc mắc của nhiều người

2. Dấu hiệu duyên âm theo chuẩn xác nhất

Sau khi hiểu được duyên âm là gì, bạn cần biết thêm những dấu hiệu của duyên âm để đánh giá xem bản thân có bị duyên âm theo phá không.

2.1. Tình cảm trắc trở

Dấu hiệu phổ biến nhất khi bị duyên âm là gì? Câu trả lời chắc chắn là đường tình duyên của bạn luôn gặp phải trắc trở, không được thuận buồm xuôi gió. Mặc dù đã nhiều lần trong mối quan hệ tình cảm nam nữ nhưng tất cả chỉ dừng lại ở những cuộc cãi vã và bất hòa.

Các cuộc tình của bạn thường kết thúc bởi những lý do không rõ ràng. Thậm chí, khi đã kết hôn, vợ chồng cũng thường xuyên xảy ra tình trạng bất đồng quan điểm, hôn nhân không được viên mãn, êm ấm.

Dấu hiệu duyên âm theo làm đường tình duyên trắc trở
Dấu hiệu duyên âm theo làm đường tình duyên trắc trở

2.2. Tính tình thất thường

Một trong những dấu hiệu khác khi mắc phải duyên âm chính là tính tình thường xuyên thất thường và rất dễ thay đổi. Thường ngày bạn là một người hiền lành và hòa đồng, bỗng dưng tính tình của bạn lại trở nên nóng nảy, cáu gắt và khó chịu không vì một lý do gì.

Bạn thường hay có xu hướng phản ứng thái quá với những vấn đề không hề lớn. Bạn luôn đứng ngồi không yên, cảm thấy bứt rứt nôn nao, đôi khi chỉ muốn thu mình lại và tránh xa thế giới xung quanh.

2.3. Cơ thể hay nhức mỏi

Bạn cảm thấy cơ thể luôn trong tình trạng nặng nề, nhức mỏi vai gáy, nhức đầu, đau cổ và dường như không còn sức sống. Đặc biệt những triệu chứng này càng trở nên nặng nề hơn sau 6 giờ tối thì có nghĩa bạn đang bị duyên âm theo. Thậm chí bạn sẽ có cảm giác lạnh sống lưng hay sợ hãi mỗi khi đứng trước ảnh hoặc tượng của Đức Phật, Thiên Chúa.

3. Tổng hợp những loại duyên âm hay gặp

Chắc hẳn, giờ đây mọi người đã biết được duyên âm là gì cũng như dấu hiệu duyên âm ra sao. Tuy nhiên, bạn có biết rằng duyên âm ở rất nhiều dạng khác nhau, cụ thể:

3.1. Duyên tiền kiếp

Những nhà phong thủy cho biết rằng, duyên tiền kiếp chính là mối lương duyên của của một người nào đó tại kiếp trước. Bởi vì ân tình quá sâu nặng, chưa thể trả hết cũng như chưa giải quyết xong nên đã theo quá trình chuyển nghiệp tái sinh tiếp tục trở thành người và hứng nhận quả báo từ kiếp trước. (Tham khảo thêm Wikipedia: Tái sinh, 15/2/2023).

Nếu như ở kiếp trước bạn đã từng yêu đương và mắc nợ tình cảm thường sẽ gặp phải duyên tiền kiếp. Dù đã đến kiếp sau, tuy nhiên những người mà bạn đã mang duyên nợ kiếp trước sẽ vẫn tiếp tục đi theo, gây nên những ảnh hưởng trong chuyện tình cảm của bạn. (Tham khảo thêm Wikipedia: Duyên nợ, 3/9/2023).

Các loại duyên âm phổ biến như duyên tiền kiếp, hiện kiếp, trả nợ duyên
Các loại duyên âm phổ biến như duyên tiền kiếp, hiện kiếp, trả nợ duyên

3.2. Duyên hiện kiếp

Duyên hiện kiếp chính là mối lương duyên giữa người dương ở kiếp này và người âm ở kiếp trước. Đây thường là các trường hợp vô tình, không may gặp phải mà người bị không hề hay biết. Sau đây là những trường hợp thường gặp nhất của duyên hiện kiếp:

  • Bạn vô tình mang về nhà các đồ vật của người âm không may mất sớm lúc chưa chồng, chưa vợ. Những đồ vật đó có thể như là quần áo hoặc trang sức đã qua sử dụng.
  • Bạn sử dụng các lời lẽ với ngỏ ý tán tỉnh và chọc ghẹo những người âm vẫn còn trẻ, chưa thành gia lập thất.
  • Bạn thường đi vào những ngõ vắng và gặp âm linh mất sớm phù hợp về ngày tháng năm sinh với mình nên vong linh đã đi theo và biến thành duyên âm
  • Đi vệ sinh tại những khu vực có người âm mất rất linh thiêng như cây gạo, cây đa hoặc tại những cung đường thường xuyên xảy ra tai nạn.
  • Mua đất hoặc thuê nhà tại những nơi có oán khí mạnh, nơi có người chết oan ức hay tự tử.

3.3. Duyên trả nợ

Duyên trả nợ hay còn được biết đến với tên gọi là trả nợ duyên là loại duyên âm mà người ở tiền kiếp bạn yêu thương nhưng lại bị họ chối từ. Đối với trường hợp này, họ sẽ thường đi theo bạn cho đến khi đủ ngày và trả được nợ thì vong linh tự động rời đi. Nếu đây là một âm hồn tốt sẽ ở bên cạnh giúp đỡ bạn, nếu không cũng chẳng làm hại đến bạn và cũng chẳng giúp đỡ được gì.

3.4. Duyên âm theo phá

Đây thường là các âm linh đi lang thang và không được thờ cúng một cách tử tế. Nếu bạn đi đêm khuya hoặc nhặt phải đồ gì trên đường, bạn sẽ thường rơi vào tầm ngắm của họ. Nếu thấy thích hợp, họ sẽ đi theo với mục đích mong muốn kết duyên, nên vợ nên chồng cùng bạn. Loại duyên này thường sẽ bám theo và phá rối đường tình duyên, tài lộc và cả sức khỏe của bạn.

Chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu duyên âm là gì, các dấu hiệu duyên âm cũng như những loại duyên âm thường gặp hiện nay. Nếu bạn đang xuất hiện một trong những dấu hiệu bị duyên âm theo bên trên, hãy tìm cách hóa giải ngay lập tức để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe và con đường tình duyên sau này.

Bài viết liên quan
Sinh ngày 8/7 cung gì? Người sinh 8/7 có tính này nhớ phát huy để thành công
Sinh ngày 8/7 cung gì? Người sinh 8/7 có tính này nhớ phát huy để thành công

Sinh ngày 8/7 cung gì? Cung hoàng đạo này có tính cách, tình duyên, công việc ra sao? Đây đều là những đặc trưng riêng biệt và là điều tạo nên sức hấp dẫn khó chối từ của một trong những cung hoàng đạo cực kỳ thú vị.

CEO TONY VŨ

22/01 là cung gì? Bảo Bình nếu không khéo léo sẽ mất nhiều mối quan hệ
22/01 là cung gì? Bảo Bình nếu không khéo léo sẽ mất nhiều mối quan hệ

Bạn đang tò mò người sinh ngày 22/01 là cung gì? Bảo Bình nổi bật với tính cách độc lập và óc sáng tạo. Họ thích giúp đỡ người khác nhưng đôi khi góp ý quá thẳng thắn lại gây mất lòng đối phương. Hơn nữa, Bảo Bình cần khắc phục những mặt hạn chế để tạo dựng nhiều mối quan hệ tốt đẹp hơn trong cuộc sống.

CEO TONY VŨ

Sinh ngày 22/3 cung gì? Hãy kết hôn với cung này, đảm bảo có hạnh phúc bền lâu
Sinh ngày 22/3 cung gì? Hãy kết hôn với cung này, đảm bảo có hạnh phúc bền lâu

Bạn tò mò sinh ngày 22/3 cung gì? Bạn muốn tìm hiểu bản thân sẽ hợp với cung nào để kết hôn? Chiêm tinh học có mối liên hệ khá chặt chẽ với con người từ tính cách, lập trường đến tình yêu hôn nhân. Với những thông tin mới nhất, hãy cùng job3s khám phá về hôn nhân từ góc độ chiêm tinh học.

CEO TONY VŨ

17 tháng 7 cung gì? Khả năng nhìn thấu suy nghĩ khiến mọi người ngưỡng mộ
17 tháng 7 cung gì? Khả năng nhìn thấu suy nghĩ khiến mọi người ngưỡng mộ

​Người sinh vào ngày 17 tháng 7 cung gì? Ngày nay nhờ vào cung hoàng đạo mà người ta có thể dự đoán được tính cách, tình yêu và sự nghiệp của một người. Nếu bạn sinh vào 17/7 chưa biết cung hoàng đạo mình thuộc về và cũng đang mong muốn tìm hiểu về vận mệnh của bản thân thì đừng bỏ qua những chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé!

CEO TONY VŨ

Bùa Lỗ Ban là gì? Dấu hiệu nhận biết khi bị bỏ bùa Lỗ Ban và cách hóa giải
Bùa Lỗ Ban là gì? Dấu hiệu nhận biết khi bị bỏ bùa Lỗ Ban và cách hóa giải

Bùa Lỗ Ban là gì? Có mấy loại? Tác dụng của bùa Lỗ Ban như thế nào trong đời sống? Làm sao để hóa giải khi bị yểm bùa Lỗ Ban? Giải đáp được những điều này sẽ giúp bạn tránh được những điều không mong muốn có thể xảy ra với mình.

CEO TONY VŨ

Số 14 có may mắn không? Con số của sự khởi đầu với những thay đổi tích cực
Số 14 có may mắn không? Con số của sự khởi đầu với những thay đổi tích cực

Số 14 có may mắn không? Câu trả lời chắc chắn là có, vì trong thần số học, số 14 mang rất nhiều ý nghĩa tích cực, là biểu trưng cho niềm hy vọng và sự khởi đầu mới. Không những thế, con số này còn thể hiện nhiều khía cạnh thú vị trong cuộc sống mà có thể khiến bạn kinh ngạc.

CEO TONY VŨ

Câu chú Nam mô A Di Đà Phật là gì? Ý nghĩa và bí mật chưa ai bật mí
Câu chú Nam mô A Di Đà Phật là gì? Ý nghĩa và bí mật chưa ai bật mí

Bạn mới tìm hiểu về Phật pháp và chưa biết câu chú Nam mô A Di Đà Phật là gì? Trong ý nghĩa tâm linh của người Việt, câu tụng này được sử dụng rất nhiều.

CEO TONY VŨ

Gò má cao thì sao? Sự thật đằng sau tướng mặt sát phu, hại chồng lao đao, yểu số
Gò má cao thì sao? Sự thật đằng sau tướng mặt sát phu, hại chồng lao đao, yểu số

Phụ nữ có gò má cao thì sao? Theo quan niệm của nhân tướng học, đây được coi là đặc điểm của tướng sát phu, khó hòa hợp với chồng. Tuy nhiên phụ nữ hiện đại ngày càng ưa chuộng gò má cao bởi vẻ đẹp góc cạnh, quyến rũ.

CEO TONY VŨ

Trọn bộ tử vi tuổi Thìn 1988 năm 2024: Hung tinh chiếu mệnh cần chú ý
Trọn bộ tử vi tuổi Thìn 1988 năm 2024: Hung tinh chiếu mệnh cần chú ý

Trong số 12 con giáp, tuổi Thìn là một trong những con giáp thông minh, năng động và mạnh mẽ nhất. Vậy tử vi tuổi Thìn 1988 năm 2024 Giáp Thìn được các chuyên gia phong thuỷ luận giải như thế nào? Có những khó khăn nào cần vượt qua?

CEO TONY VŨ

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat
Tạo CV miễn phí và tìm công việc mơ ước với Job3s