Bạn là ?
Bạn có thể thực hiện cách nấu chè đậu xanh rong biển để chiêu đãi cả nhà bởi đây là món ăn bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Theo đó, giá trị dinh dưỡng của món ăn đến từ chè đậu xanh rong biển.
Đậu xanh chứa nhiều chất oxy hoá và vitamin cần thiết cho cơ thể như chất xơ, protein, axit béo omega 3, vitamin B, C, E, acid folic và các khoáng chất như Na, Zn, Ca, Mg, carotenoid. Qua đó, đậu xanh cung cấp năng lượng cho cơ thể, thanh nhiệt, giải độc ngũ tạng và giảm hấp thu cholesterol.
Phổ tai giàu vitamin A, B1, B12, C và khoáng chất như sắt, canxi, photpho, muối có tác dụng chống lão hoá, tăng tuổi thọ, ổn định huyết áp, viêm khớp.
Khi thực hiện cách nấu chè đậu xanh rong biển, bạn nên chọn phổ tai làm một trong những nguyên liệu chính. Phổ tai là một loại hải sản gốc thực vật dưới dạng rong biển khô có màu đen thẫm. Trước khi sử dụng, bạn phải ngâm phổ tai với nước để chúng mềm mở rồi mới đem đi nấu chè.
Phổ tai rong biển có mùi biển nồng đặc trưng, dù nấu ở dạng nào hoặc kết hợp với thực phẩm khác thì cũng không bị át mùi. Phổ tai thường được bảo quản bằng cách phơi khô và dự trữ quanh năm nên khi chế biến vẫn còn độ tươi và giữ nguyên giá trị dinh dưỡng.
Chè đậu xanh rong biển nguyên hạt phù hợp với những ai muốn thưởng thức trọn vẹn vị thơm bùi của đậu xanh. Món chè thanh mát kết hợp với hương thơm của vani làm nên món ăn đầy lôi cuốn và hấp dẫn.
Nguyên liệu chuẩn bị
300g đậu xanh
30g rong biển (phổ tai)
200g đường trắng
1/2 muỗng cà phê muối
2 ống vani
Cách thực hiện
Bước 1: Đậu xanh chưa đãi vỏ ngâm trong nước từ 3 - 4 tiếng hoặc để qua đêm để hạt đậu mềm và nhanh chín hơn khi nấu.
Bước 2: Rong biển ngâm trong nước khoảng 1 tiếng đến khi nở mềm thì đem đi rửa sạch và cắt ngắn vừa ăn.
Bước 3: Cho 500ml nước và đun sôi. Thêm đậu xanh đã ngâm vào nấu trong khoảng 15 phút cho đến khi đậu xanh chín mềm. Hớt bọt rồi cho 150g đường trắng, 1/2 muỗng cà phê muối rồi đảo đều. Nấu chè trên lửa nhỏ thêm 5 phút để đường tan hết rồi thêm 500ml nước vào và tiếp tục nấu đến khi nước sôi trở lại. Cho rong biển vào nấu tiếp 10 phút rồi tắt bếp.
Bước 4: Múc chè ra bát, bạn có thể thưởng thức ngay hoặc để nguội rồi cho thêm đá bào. Bạn cũng có thể bảo quản trong tủ lạnh và thưởng thức dần. Đây là một món chè ngon dễ làm, phù hợp giải nhiệt cơ thể trong những ngày hè oi ả.
Xem thêm: Cách Nấu Chè Đậu Xanh Nguyên Hạt Nước Cốt Dừa Giải Nhiệt Mùa Hè Cực Đã, Ai Cũng Mê
Cách nấu chè đậu xanh rong biển sẽ trở nên hấp dẫn hơn nếu kết hợp với nha đam. Theo đó, nha đam là một nguyên liệu có vị ngọt thanh, khi ăn cảm thấy tươi mát, dễ chịu.
Nguyên liệu chuẩn bị
150g đậu xanh đãi vỏ
3 lá nha đam
20g rong biển (phổ tai)
200g đường phèn
100g dừa nạo
200ml nước cốt dừa
1/3 thìa cà phê muối
1 thìa cà phê đường trắng
1 ống vani
Cách thực hiện
Bước 1: Ngâm đậu xanh trong nước 2 tiếng rồi vớt ra để ráo nước. Ngâm rong biển với nước lạnh khoảng 2 tiếng rồi dùng tay rửa nhẹ bề mặt để đi sạch lớp phấn trắng, sau đó cắt ngắn, để ráo nước.
Bước 2: Gọt vỏ nha đam, cắt nhỏ rồi ngâm với ít muối và nước cốt chanh trong 5 phút. Sau đó, rửa lại nhiều lần với nước để sạch nhựa.
Bước 3: Nấu đậu xanh với 500ml nước rồi ninh nhừ trong 15 phút. Thêm 200g đường phèn và vani rồi khuấy đều tay.
Bước 4: Rong biển rửa sạch đun sôi khoảng 5 phút rồi vớt ra rửa lại với nước rồi cho vào tủ mát.
Bước 5: Nấu nha đam với nước sôi khoảng 1 phút rồi cho vào chậu nước đá trong 10 phút. Vớt ra để ráo rồi trộn với 1 thìa cà phê đường trắng.
Bước 6: Cho đậu xanh đã chín ra cốc, cho rong biển, nha đam, nước cốt dừa và dừa nạo lên trên rồi thưởng thức.
Xem thêm: Lưu Ngay Cách Nấu Chè Đậu Xanh Hạt Sen Bao Ngon Chỉ Với Những Nguyên Liệu Cực Dễ Tìm
Cách nấu chè đậu xanh rong biển là sự kết hợp hoàn hảo giữa hương vị tự nhiên và biển cả tạo cảm giác lôi cuốn ngay từ lần đầu thưởng thức. Nếu bạn đang đi tìm một món tráng miệng dân dã, tốt cho sức khoẻ thì chè đậu xanh rong biển chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Chúc bạn vào bếp thành công.
Mẫu CV hot theo ngành nghề