Sửa màn hình điện thoại bao nhiêu tiền? Bảng giá sửa màn hình điện thoại 4/2024

Đóng góp bởi:   Johan Đức Lê
Chủ Nhật, 31/03/2024 17:47:00 +07:00
Sửa màn hình điện thoại bao nhiêu tiền, giá có thay đổi theo các năm không. Thực tế, tùy theo tình trạng hư hỏng và tùy dòng máy, cửa hàng sửa chữa sẽ có các mức giá sửa màn hình điện thoại khác nhau. Xem ngay những thông tin bảng giá được cập nhật mới nhất từ job3s dưới đây.

1. Các lỗi màn hình điện thoại cần phải sửa ngay

Trong quá trình sử dụng điện thoại chắc chắn không thể tránh khỏi tình trạng điện thoại bị hư màn hình. Một số lỗi màn hình cần phát hiện sớm và sửa ngay để duy trì các chức năng hoạt động của điện thoại và tránh gián đoạn trải nghiệm khi dùng.

Bạn nên sửa màn hình điện thoại khi màn hình bị đen, nổi sọc hoặc cảm ứng bị liệt
Bạn nên sửa màn hình điện thoại khi màn hình bị đen, nổi sọc hoặc cảm ứng bị liệt

Dưới đây là các lỗi màn hình điện thoại cần phải sửa ngay mà bạn có thể tham khảo:

 • Màn hình điện thoại bị đen, loang: Màn hình điện thoại xuất hiện các vết loang màu đen, che hết nội dung hiển thị và làm cho cảm ứng màn hình bị đơ.

 • Nổi sọc màn hình: Màn hình điện thoại xuất hiện các đường kẻ sọc đủ màu khiến cảm ứng bị đơ và không thể thao tác được.

 • Màn hình cảm ứng không hoạt động: Cảm ứng bị đơ hoặc nhảy lung tung khi bạn thao tác trên thiết bị.

 • Màn hình điện thoại bị dính nước: Tình trạng hơi nước bám ở mặt trong màn hình, gây ẩm và hỏng máy, đồng thời chức năng cảm ứng màn hình bị liệt.

 • Màn hình bị vỡ: Màn hình điện thoại xuất hiện các vết nứt vỡ gây ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng.

Khi gặp các tình trạng kể trên, bạn hãy mang điện thoại đến các cửa hàng sửa chữa để được kiểm tra và hỗ trợ. Trước khi sửa, bạn cần tìm hiểu xem sửa màn hình điện thoại bao nhiêu tiền và chọn các cửa hàng uy tín để giao máy.

2. Sửa màn hình điện thoại bao nhiêu tiền?

Trên thực tế, sửa màn hình điện thoại bao nhiêu tiền phụ thuộc vào tình trạng máy, dòng điện thoại và cửa hàng sửa chữa. Dưới đây là bảng giá sửa màn hình điện thoại theo từng dòng máy mà bạn có thể tham khảo:

2.1. Sửa màn hình điện thoại iPhone bao nhiêu tiền?

iPhone có lẽ là một trong những hãng điện thoại được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Giá bán điện thoại iPhone trên thị trường cũng tương đối cao nên giá thay hay sửa linh kiện không hề rẻ. Vậy đối với dòng điện thoại iPhone, sửa màn hình điện thoại bao nhiêu tiền?

Bạn nên tìm hiểu sửa màn hình điện thoại bao nhiêu tiền trước khi sửa để tìm được cửa hàng sửa chữa giá rẻ
Bạn nên tìm hiểu sửa màn hình điện thoại bao nhiêu tiền trước khi sửa để tìm được cửa hàng sửa chữa giá rẻ

Giá sửa màn hình điện thoại iPhone thường xuyên biến động dựa vào nhiều yếu tố như tình trạng hỏng màn hình và dòng điện thoại iPhone tương ứng. Một số khác biến động do mức giá riêng ở từng cửa hàng nhận sửa chữa. Theo giá thị trường, chi phí sửa màn hình iPhone dao động từ 300.000 đồng đến 1.000.000 đồng tùy thuộc vào mức độ hư hỏng.

Trong trường hợp nghiêm trọng hơn như màn hình bị đen, liệt cảm ứng, hoặc gặp lỗi nặng khác, khả năng cao là không thể sửa màn hình được. Trong trường hợp này bắt buộc bạn phải thay màn hình iPhone mới với mức giá cao hơn nhiều so với giá sửa màn hình.

Trên thị trường, giá thay mới màn hình iPhone dao động từ 1.500.000 đồng - 9.000.000 đồng tùy theo từng dòng máy. Trong đó, iPhone 11 series, iPhone 12 series, iPhone 13 series, iPhone 14 series và iPhone 15 series sẽ có giá thay màn hình cao gấp 2 - 3 lần so với các dòng iPhone thế hệ trước.

2.2. Sửa màn hình điện thoại bao nhiêu tiền Oppo?

Cũng giống với iPhone, với dòng Oppo, sửa màn hình điện thoại bao nhiêu tiền cũng phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng hư hỏng và dòng máy mà bạn đang sử dụng. Trên thị trường, giá sửa màn hình điện thoại Oppo dao động từ 200.000 đồng - 500.000 đồng. Những dòng điện thoại Oppo phân khúc cao cấp có giá sửa màn hình cao hơn so với các dòng điện thoại phân khúc thấp.

Sửa màn hình điện thoại Oppo khoảng 200.000 đồng - 500.000 đồng tùy vào tình trạng hư hỏng
Sửa màn hình điện thoại Oppo khoảng 200.000 đồng - 500.000 đồng tùy vào tình trạng hư hỏng

Trong trường hợp màn hình bị hỏng nặng và không thể sửa được, thay màn hình là sự lựa chọn tốt nhất. Giá thay màn hình cho điện thoại Oppo nằm trong khoảng từ 700.000 đồng đến 3.000.000 đồng, phụ thuộc vào loại màn hình, dòng điện thoại và cửa hàng sửa chữa.

2.3. Sửa màn hình điện thoại Realme bao nhiêu tiền?

Đối với người dùng Realme, sửa màn hình điện thoại bao nhiêu tiền là vấn đề được nhiều người quan tâm. Theo giá chung trên thị trường, giá sửa màn hình điện thoại Realme dao động khoảng 200.000 đồng - 500.000 đồng tùy theo tình trạng hư hỏng và cửa hàng sửa chữa.

Nắm rõ sửa màn hình điện thoại bao nhiêu tiền giúp bạn cân nhắc có nên thay màn hình không
Nắm rõ sửa màn hình điện thoại bao nhiêu tiền giúp bạn cân nhắc có nên thay màn hình không

Trong trường hợp không thể sửa được, bạn cần thay màn hình mới cho điện thoại. Giá thay màn hình cho điện thoại Realme dao động từ 700.000 đồng đến 2.000.000 đồng. Để biết chính xác giá sửa màn hình điện thoại Realme, bạn có thể đem máy đến cửa hàng để được kiểm tra và tư vấn cụ thể hơn.

2.4. Sửa màn hình điện thoại bao nhiêu tiền Samsung?

Trên thị trường, giá sửa màn hình điện thoại Samsung dao động khoảng từ 150.000 đồng - 700.000 đồng. Thường thì những dòng điện thoại phân khúc cao cấp luôn có giá sửa màn hình cao hơn các dòng thế hệ cũ. Mức giá sửa màn hình điện thoại Samsung sẽ khác nhau ở mỗi cửa hàng, chênh lệch khoảng 300.000 đồng - 700.000 đồng tùy mức độ hư hỏng và linh kiện cần thay.

Sửa màn hình điện thoại Samsung khoảng 150.000 đồng - 700.000 đồng tùy vào từng cửa hàng
Sửa màn hình điện thoại Samsung khoảng 150.000 đồng - 700.000 đồng tùy vào từng cửa hàng

Đối với những trường hợp màn hình điện thoại bị hư hỏng nặng như bị chấm đen, bị nổi sọc,... không thể sửa được, các tư vấn viên, chuyên viên sửa chữa điện tử sẽ tư vấn cho bạn thay màn hình mới. Giá thay màn hình điện thoại Samsung khoảng 1.500.000 đồng - 5.000.000 đồng.

Để biết chính xác giá sửa và thay mới màn hình điện thoại Samsung, bạn nên mang máy trực tiếp đến các cửa hàng để được kiểm tra, tư vấn và báo giá. Trước khi sửa, nên tìm hiểu sửa màn hình điện thoại bao nhiêu tiền và so sánh giá để tìm cửa hàng sửa điện thoại giá rẻ, uy tín nhất.

Xem thêm: Top app nghe nhạc Youtube khi tắt màn hình iOS miễn phí, dễ sử dụng

3. Cách sửa màn hình điện thoại bị vỡ tại nhà

Trong trường hợp màn hình điện thoại xuất hiện các vết trầy xước hay vết nứt nhỏ, bạn có thể tự sửa màn hình điện thoại tại nhà bằng cách sử dụng kem đánh răng. Cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị kem đánh răng màu trắng như PS, 1 miếng bông khô và 1 miếng vải mềm.

Tự sửa màn hình điện thoại tại nhà bằng kem đánh răng
Tự sửa màn hình điện thoại tại nhà bằng kem đánh răng
 • Bước 2: Tiếp theo, bạn cho một ít kem đánh răng lên miếng vải mềm hoặc nặn kem đánh răng trực tiếp lên điện thoại, sau đó nhẹ nhàng lau trên bề mặt màn hình, đặc biệt là những khu vực xuất hiện vết nứt, vết trầy xước.

Cách khắc phục các vết trầy xước trên màn hình điện thoại bằng kem đánh răng
Cách khắc phục các vết trầy xước trên màn hình điện thoại bằng kem đánh răng
 • Bước 3: Sử dụng miếng bông gòn khô để lau sạch lại màn hình điện thoại. Bạn cần lau một cách nhẹ nhàng để tránh tình trạng nứt nặng hơn làm hỏng màn hình.

Cách tự sửa màn hình điện thoại tại nhà nhanh nhất, tiết kiệm chi phí
Cách tự sửa màn hình điện thoại tại nhà nhanh nhất, tiết kiệm chi phí
 • Bước 4: Đợi khoảng 5 phút, sau đó kiểm tra lại xem các vết nứt và trầy xước trên màn hình điện thoại đã được khắc phục hay chưa.

Trên thực tế, cách làm trên chỉ áp dụng được với trường hợp màn hình điện thoại bị trầy xước. Còn nếu bị bể màn hình thì bạn phải ép kính hoặc thay màn hình mới. Giá ép kính màn hình rẻ hơn nhưng không đảm bảo chất lượng bằng việc thay một màn hình mới.

4. Cách bảo vệ màn hình điện thoại sau khi sửa chữa

Để tránh xảy ra tình trạng hư hỏng màn hình điện thoại, dưới đây là các cách bảo vệ mà bạn có thể tham khảo và áp dụng:

 • Dán cường lực điện thoại để tránh tình trạng màn hình bị trầy xước hoặc bị vỡ do rơi rớt. Nên chọn cường lực loại tốt để bảo vệ điện thoại một cách tốt nhất.

 • Sử dụng ốp lưng chống sốc để bảo vệ toàn bộ thiết bị khỏi va đập và rơi rớt.

 • Nếu bơi lội nhưng vẫn muốn mang theo điện thoại thì cần sử dụng túi chống nước để tránh điện thoại bị bám hơi nước trên màn hình.

 • Hạn chế để điện thoại tiếp xúc với vật dụng sắc nhọn như chìa khóa, dao, hay chìa cắm sạc.

5. Những lưu ý khi sửa màn hình điện thoại

Ngoài tìm hiểu sửa màn hình điện thoại bao nhiêu tiền, cần chọn cửa hàng uy tín để sửa chữa
Ngoài tìm hiểu sửa màn hình điện thoại bao nhiêu tiền, cần chọn cửa hàng uy tín để sửa chữa

Ngoài tìm hiểu vấn đề sửa màn hình điện thoại bao nhiêu tiền, bạn cần lưu ý thêm các vấn đề sau:

 • Lựa chọn cửa hàng uy tín để sửa màn hình điện thoại. Tốt hơn hết bạn nên gửi về hãng để sửa hoặc thay màn hình. Mặc dù giá cao hơn nhưng đảm bảo chất lượng.

 • Sau khi sửa màn hình điện thoại, bạn cần kiểm tra kỹ về độ nhạy cảm ứng, màu sắc tương phản trên màn hình trước khi thanh toán.

 • Nếu không có kinh nghiệm thì tuyệt đối không tháo rời các linh kiện điện tử và tự sửa màn hình điện thoại tại nhà.

 • Trong trường hợp phải thay màn hình điện thoại, nên chọn màn hình chính hãng và kiểm tra kỹ trước khi thay.

Xem thêm: Card màn hình là gì? Đừng coi thường những chức năng nhỏ mà có võ

6. Một số câu hỏi thường gặp

Liên quan đến việc sửa màn hình điện thoại chắc hẳn bạn có nhiều câu hỏi thắc mắc hơn ngoài những thông tin chính như giá sửa màn hình điện thoại là bao nhiêu, tự sửa màn hình điện thoại tại nhà bằng cách nào,... Dưới đây là một vài câu hỏi phổ biến mà chúng tôi tổng hợp, bạn có thể tham khảo thêm.

6.1. Nên sửa màn hình điện thoại ở cửa hàng chính hãng hay cửa hàng bên ngoài?

Sửa màn hình điện thoại ở cửa hàng chính hãng hay cửa hàng bên ngoài phụ thuộc vào nhu cầu và điều kiện của mỗi người. Sửa chữa tại cửa hàng chính hãng có ưu điểm là độ chính xác cao với kỹ thuật viên được đào tạo chuyên sâu theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất.

Đây cũng là địa điểm duy nhất mà bạn có thể yên tâm về chất lượng màn hình. Tuy nhiên, chi phí sửa chữa màn hình điện thoại ở cửa hàng chính hãng thường cao hơn bên ngoài và thời gian sửa, thay màn hình cũng lâu hơn.

Ngược lại, cửa hàng bên ngoài cung cấp dịch vụ sửa chữa với chi phí rẻ hơn và có thể hoàn thành công việc nhanh chóng. Tuy nhiên, bạn phải chọn cửa hàng có uy tín và đội ngũ kỹ thuật viên có kinh nghiệm để tránh tình trạng sửa chữa kém chất lượng hoặc sử dụng linh kiện không đảm bảo.

6.2. Tự sửa màn hình điện thoại ở nhà được không?

Việc tự sửa màn hình điện thoại ở nhà phụ thuộc vào tình trạng hỏng hóc cụ thể và kỹ năng sửa chữa của bạn. Nếu màn hình chỉ xuất hiện các vết trầy xước nhỏ thì bạn có thể sử dụng kem đánh răng để tự sửa màn hình tại nhà.

Còn nếu màn hình gặp các vấn đề như vỡ, nứt, nổi sọc, bị chấm đen hay liệt cảm ứng thì đòi hỏi người sửa phải có tay nghề và kỹ thuật cao. Do đó trong các trường hợp này, bạn cần mang điện thoại đến các tiệm sửa chữa để được kiểm tra và hỗ trợ.

6.3. Sửa màn hình điện thoại mất bao lâu?

Thời gian sửa màn hình điện thoại không cố định mà phụ thuộc vào tình trạng hư hỏng. Nếu màn hình chỉ trầy xước hay hư hỏng nhẹ thì thời gian sửa màn hình chỉ khoảng 30 phút - 1 giờ. Còn nếu màn hình bị chấm đen hay bị lỗi nặng thì thời gian sửa chữa sẽ lâu hơn, có thể mất từ 1 - 2 ngày. Thông thường nhân viên tại các cửa hàng điện thoại sẽ thông báo cụ thể cho bạn về thời gian sửa màn hình điện thoại nên bạn có thể yên tâm.

Việc tìm hiểu sửa màn hình điện thoại bao nhiêu tiền trước khi sửa chữa giúp bạn chủ động hơn trong việc thanh toán, đồng thời so sánh giá và tìm kiếm các cửa hàng sửa chữa giá rẻ, uy tín. Để đảm bảo an toàn, bạn không nên tự sửa màn hình điện thoại tại nhà dưới mọi hình thức.

Bài viết liên quan
Chuyên gia giải đáp: Nộp tiền tại cây ATM khác ngân hàng được không?

Chuyên gia giải đáp: Nộp tiền tại cây ATM khác ngân hàng được không?

Nộp tiền tại cây ATM khác ngân hàng được không là câu hỏi được rất nhiều người dùng quan tâm, nhất là khi hình thức chuyển khoản đang được sử dụng phổ biến. Theo đó, bạn hoàn toàn có thể nạp tiền vào tài khoản ngân hàng ở bất kỳ cây ATM nào nhưng nếu khác ngân hàng, bạn buộc phải chịu một mức phí theo quy định.
Xem thêm »
Um có nghĩa là gì trong tình yêu? Ý nghĩa ngôn ngữ thú vị của Gen Z

Um có nghĩa là gì trong tình yêu? Ý nghĩa ngôn ngữ thú vị của Gen Z

Um có nghĩa là gì trong tình yêu? Um có nghĩa là yêu em. Đây là một trong số những từ ngữ được nhiều bạn trẻ gen Z sử dụng phổ biến và được biết tấu với nhiều ý nghĩa khác lạ. Để tìm hiểu sâu hơn về những tầng nghĩa trong các lĩnh vực khác, cùng tìm hiểu thông tin chi tiết trong bài viết sau.
Xem thêm »
1.1.1.1 là gì? Bật mí thủ thuật tăng tốc truy cập internet nhanh nhất

1.1.1.1 là gì? Bật mí thủ thuật tăng tốc truy cập internet nhanh nhất

Những ai thường xuyên làm việc trên mạng qua máy tính thì sẽ biết đến 1.1.1.1 là gì. Đây được xem là dịch vụ thay đổi DNS nhằm tăng tốc truy cập internet. Từ đó giúp bạn có nhiều trải nghiệm thú vị hơn khi tìm hiểu thông tin trên mạng với thời gian nhanh nhất.
Xem thêm »
Giải mã tất tần tật về ngôn ngữ gen Z: Tưởng không dễ mà dễ không tưởng

Giải mã tất tần tật về ngôn ngữ gen Z: Tưởng không dễ mà dễ không tưởng

Biết được ngôn ngữ gen Z sẽ giúp bạn dễ dàng bắt kịp xu hướng và nắm được ý nghĩa của một số từ mới được các bạn trẻ sử dụng phổ biến hiện nay. Qua đó giúp bạn giao tiếp dễ dàng và thuận lợi hơn trên mạng xã hội và đời sống hàng ngày.
Xem thêm »
Bật mí cách xem lại bài viết đã xem trên Facebook để quản lý hoạt động cực dễ

Bật mí cách xem lại bài viết đã xem trên Facebook để quản lý hoạt động cực dễ

Cách xem lại bài viết đã xem trên Facebook có thể giúp người dùng dễ dàng quản lý hoạt động của mình. Bên cạnh đó, đây cũng là cách hữu hiệu để giải quyết vấn đề khi bạn bị lỡ mất một bài viết hay, một video thú vị và muốn xem lại.
Xem thêm »
Lưu ngay 4 cách tạo email không cần số điện thoại trong vòng một nốt nhạc

Lưu ngay 4 cách tạo email không cần số điện thoại trong vòng một nốt nhạc

Việc nắm rõ cách tạo email không cần số điện thoại giúp bạn dễ dàng có các tài khoản email mới để dùng cho nhiều mục đích. Hiện nay, người dùng có thể đăng ký tài khoản email mới bằng cả điện thoại và máy tính chỉ với vài bước đơn giản. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu cách làm phù hợp với thiết bị để chủ động thực hiện.
Xem thêm »
Cách xem mật khẩu đã lưu trên Google Chrome chỉ với vài cái click chuột đơn giản

Cách xem mật khẩu đã lưu trên Google Chrome chỉ với vài cái click chuột đơn giản

Cách xem mật khẩu đã lưu trên Google Chrome được nhiều người dùng quan tâm để đảm bảo an toàn cho dữ liệu cá nhân. Người dùng sẽ có thể kiểm tra, quản lý và cập nhật các mật khẩu đã lưu trữ trên trình duyệt một cách dễ dàng. Quy trình này cũng giúp họ tránh được các rủi ro khi sử dụng mật khẩu yếu và trùng lặp.
Xem thêm »
Bật mí cách xem tin nhắn đã thu hồi trên iPhone cực dễ chỉ với thao tác đơn giản

Bật mí cách xem tin nhắn đã thu hồi trên iPhone cực dễ chỉ với thao tác đơn giản

Người dùng mạng xã hội thắc mắc: Liệu có cách xem tin nhắn đã thu hồi trên iPhone không? Câu trả lời là có, tuy nhiên sẽ tiềm ẩn rủi ro cho người dùng về các vấn đề bảo mật hay sự riêng tư. Tất nhiên, không thể phủ nhận những tính năng mà tiện ích này mang lại nhưng nó cũng kích thích sự tò mò, ức chế cho người dùng.
Xem thêm »
Cách tìm Instagram của người khác đơn giản dễ làm, khó đến mấy cũng kiếm ra được

Cách tìm Instagram của người khác đơn giản dễ làm, khó đến mấy cũng kiếm ra được

Bạn loay hoay không biết cách tìm Instagram của người khác như thế nào vì ngại hỏi trực tiếp? Hãy cùng thực hiện cách tìm tài khoản Instagram chỉ trong chớp mắt được chuyên gia công nghệ job3s chia sẻ ngay bên dưới bài viết này, từ nay chẳng cần dòi hỏi vẫn có cách tìm được ngay.
Xem thêm »
8 cách xoá dữ liệu hệ thống trên iphone tối ưu dung lượng cần thiết

8 cách xoá dữ liệu hệ thống trên iphone tối ưu dung lượng cần thiết

Bạn chưa biết cách xóa dữ liệu hệ thống trên iphone dù máy liên tục thông báo quá tải? Bạn khó chịu khi không thể lưu những bức ảnh sống ảo vì thiết bị đã hết dung lượng? Nguyên nhân của việc này không chỉ do lượng ảnh quá nhiều trên máy mà còn do các ứng dụng không cần thiết khác.
Xem thêm »

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Back to top

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat