Tài khoản Business Zalo có lừa đảo không? Cảnh giác những thủ đoạn tinh vi

Đóng góp bởi:   Johan Đức Lê
Thứ Hai, 25/03/2024 17:45:00 +07:00
Hiện nay, trên các nền tảng mạng xã hội đang lan rộng nhiều thông tin như tài khoản Business Zalo có lừa đảo không hay giả mạo tài khoản Business Zalo để lừa đảo. Thủ đoạn đến mấy cũng phải chịu thua trước mánh khoé này, biết ngay lừa đảo mà không cần phải tra khảo nhiều thông tin.

1. Tìm hiểu thông tin chi tiết về tài khoản Business Zalo

Trước khi bắt đầu tìm lời giải đáp cho vấn đề tài khoản Business Zalo có lừa đảo không thì chúng ta hãy tìm hiểu sơ lược loại hình Zalo này là gì? Tài khoản Zalo Business có điểm gì nổi bật? Hãy cùng nhau tìm hiểu ở phần tiếp theo nhé!

1.1. Tài khoản Zalo Business là gì?

Zalo Business là khái niệm nhận diện tài khoản cá nhân bằng file thông tin hồ sơ Zalo được phát triển theo hướng kinh doanh thương mại và dịch vụ bán hàng trực tuyến. Khi đó, hệ thống giao diện sẽ gắn nhãn là “Business”, người dùng sẽ trả phí cho Zalo để sử dụng các tính năng tương ứng với nền tảng như một doanh nghiệp.

Tài khoản Zalo Business được phát triển theo hướng kinh doanh thương mại và bán hàng trực tuyến
Tài khoản Zalo Business được phát triển theo hướng kinh doanh thương mại và bán hàng trực tuyến

1.2. Tài khoản Zalo Business có tính năng nổi bật như thế nào?

 • Cho phép cập nhật nhiều mặt hàng cùng một lúc

Cập nhật tính năng là một tùy chọn cho phép tạo và gửi nhiều sản phẩm cùng một thời điểm. Các cá nhân, doanh nghiệp có thể tự tạo kho sản phẩm để chia sẻ với một hoặc nhiều khách hàng cùng lúc. Ngoài ra, khi gửi tin nhắn hàng loạt, ứng dụng Zalo sẽ được tối ưu hơn so với tài khoản thông thường.

 • Tự động phản hồi tin nhắn

Không chỉ cho phép tạo nhiều mặt hàng để kinh doanh, Zalo Business còn cung cấp tính năng gửi tin nhắn tự động. Nền tảng này sẽ tự động để lại tin nhắn cho khách hàng khi họ nhắn tin hoặc bạn vắng mặt. Điều này sẽ tăng độ tiếp cận với nguồn khách hàng một cách nhanh chóng nhất.

Zalo tích hợp nhiều tính năng nổi bật giúp việc kinh doanh thuận tiện
Zalo tích hợp nhiều tính năng nổi bật giúp việc kinh doanh thuận tiện
 • Remarketing khách hàng cũ

Không chỉ tiếp cận những nguồn khách hàng mới, tài khoản Business Zalo còn cho phép người dùng kết nối lại với khách hàng cũ bằng tính năng Remarketing. Tính năng này được thiết lập vô cùng nhanh chóng và tiện lợi giúp tài khoản có môi trường kinh doanh tốt nhất.

1.3. Ưu nhược điểm khi sử dụng Zalo Business Account

 • Ưu điểm của tài khoản Business Zalo

Xây dựng tính chuyên nghiệp cho tài khoản Zalo: Zalo hoạt động giống như một doanh nghiệp khi được đánh dấu là “Business”, và có những đặc quyền tốt hơn Zalo cá nhân không trả phí. Bởi vậy, việc kinh doanh trên nền tảng này sẽ tạo thêm độ uy tín và chuyên nghiệp cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, người dùng cũng không thể tránh khỏi những vấn đề như tài khoản Business Zalo có lừa đảo không.

Tiết kiệm thời gian và kết nối nhiều nguồn khách hàng: Những tính năng của Zalo Business được thiết kế nhằm giúp người dùng tiết kiệm thời gian hơn trong quá trình tiếp cận khách hàng. Ngoài ra, không chỉ nguồn khách hàng mới, mà trên Zalo Business còn có tính năng Remarketing lại khách hàng cũ.

Ưu điểm nổi bật của tài khoản Zalo Business trong quá trình kinh doanh
Ưu điểm nổi bật của tài khoản Zalo Business trong quá trình kinh doanh

Tiết kiệm chi phí quảng cáo Zalo Ads: Khi bạn nâng cấp chức năng kinh doanh Zalo của mình, việc quảng bá danh mục sản phẩm của bạn đến với nhiều khách hàng tiềm năng sẽ trở nên rất dễ dàng.

 • Nhược điểm của tài khoản Business Zalo

Nhược điểm duy nhất khi sử dụng loại tài khoản này đó là thu phí khi đăng ký. Xét về mặt bằng chung, khi kinh doanh trên các nền tảng xã hội khác sẽ cung cấp nhiều tính năng hơn so với Zalo, thậm chí nhiều ứng dụng còn là miễn phí.

1.4. Phân biệt giữa loại Zalo OA và Zalo Business

Zalo OA là loại tài khoản phù hợp cho những doanh nghiệp, cơ sở có giấy phép kinh doanh hợp pháp theo luật Việt Nam. Còn Zalo Business là tài khoản được phát triển dựa trên cơ sở sử dụng thông tin doanh nghiệp để thực hiện các hoạt động kinh doanh, bán hàng để tạo độ uy tín và chuyên nghiệp.

2. Tài khoản Business Zalo có lừa đảo không?

Zalo Business như bất kỳ nền tảng nào khác trên internet cũng có thể tiềm ẩn nguy cơ gặp phải các hoạt động lừa đảo. Tuy nhiên, không cần phải lo lắng quá nhiều, Zalo Business không phải là nơi thường xuyên xảy ra các hành vi lừa đảo vì Zalo phải xác minh tài khoản thông qua căn cước công dân.

Tài khoản Business Zalo có lừa đảo không - Cách phòng ngừa an toàn nhất
Tài khoản Business Zalo có lừa đảo không - Cách phòng ngừa an toàn nhất

Ngoài ra, để giữ an toàn về vấn đề tài khoản Business Zalo có lừa đảo không, bạn có thể làm theo các biện pháp bảo mật và biện pháp phòng ngừa sau:

 • Xác minh nguồn gốc tài khoản

 • Kiểm tra URL

 • Kiểm tra thông tin đối tác

 • Sử dụng tính năng bảo mật

 • Không chia sẻ thông tin cá nhân

Xem thêm: 2 Cách Lấy Lại Mật Khẩu Zalo Trên Điện Thoại - Làm 1 Lần Được Ngay

3. Có nên sử dụng Zalo Business vào mục đích kinh doanh hay không?

Với số lượng người dùng không ngừng tăng lên, dự báo sẽ là kênh bán hàng trực tuyến hiệu quả bên cạnh kênh bán hàng Facebook, giúp đa dạng hóa sự lựa chọn cho người bán. Không phải tự nhiên mà nền tảng này lại được nhiều người sử dụng để kinh doanh, Zalo Business mang đến nhiều lợi ích giúp đạt doanh thu tăng vọt như:

Zalo Business tích hợp nhiều tính năng hỗ trợ việc kinh doanh thuận lợi hơn
Tài khoản business Zalo có lừa đảo không? Zalo Business tích hợp nhiều tính năng hỗ trợ việc kinh doanh thuận lợi
 • Zalo xuất hiện trên hầu hết các thiết bị smartphone: Với 80 triệu người dùng, Zalo là nền tảng di động có nhiều người dùng nhất tại Việt Nam.

 • Hạn chế số lượng khách hàng “ảo”: Như đã biết, mỗi người cần một số điện thoại riêng để truy cập Zalo. Vì vậy, chúng ta có thể yên tâm về những khách hàng “bằng xương bằng thịt” của mình. Đối với khách hàng cũng vậy, câu hỏi tài khoản Business Zalo có lừa đảo không phải là vấn đề đáng lo ngại vì hệ thống Zalo rất khắt khe với việc xác minh tài khoản.

 • Cách tiếp cận và chăm sóc khách hàng trực tiếp: Hệ thống Zalo Shop cho phép tạo cửa hàng ngay trên ứng dụng Zalo, với giao diện và tính năng tối ưu nhất cho việc bán hàng trên di động.

 • Chính sách hỗ trợ vượt trội của Zalo: Là ứng dụng của Việt Nam, Zalo hỗ trợ nhiều tính năng tốt cho các chủ cửa hàng, doanh nghiệp và nhà quảng cáo trong nước. Ngoài ra, tính năng Zalo Ads giúp doanh nghiệp, chủ cửa hàng tự tạo quảng cáo và quản lý các chiến dịch hướng tới khách hàng trên hệ sinh thái Zalo.

4. Đăng ký sử dụng tài khoản Zalo Business có mất phí?

Bên cạnh vấn đề “tài khoản Business Zalo có lừa đảo không”, nhiều người dùng còn thắc mắc đến việc đăng ký Zalo Business có tốn tiền hay không. Hiện nay, Zalo chỉ cung cấp 3 gói dịch vụ cơ bản để sử dụng hệ thống Business bao gồm Gói Standard, Gói Pro và Gói Elite.

Gói dịch vụ Standard Gói dịch vụ Pro Gói dịch vụ Elite
Mức giá 2.800đ/ngày 5.500đ/ngày 55.000đ/ngày
Tính năng
 • Hỗ trợ 60 lượt hiển thị tìm kiếm khách hàng mới hàng tháng.
 • Hỗ trợ 60 lượt nhắn tin với tài khoản Zalo người lạ hàng tháng.
 • Hỗ trợ 24/7, liên hệ với tổng đài 150.
 • Hỗ trợ 120 lượt hiển thị tìm kiếm khách hàng mới mỗi tháng.
 • Hỗ trợ 120 phản hồi trò chuyện với tài khoản người lạ mỗi tháng.
 • Hỗ trợ 3000 liên lạc trong danh bạ.
 • Tính năng hỗ trợ doanh nghiệp: Tạo danh mục sản phẩm, phản hồi tự động...
 • Hỗ trợ 2000 lượt hiển thị tìm kiếm khách hàng mới mỗi tháng.
 • Hỗ trợ 2000 phản hồi tin nhắn với người lạ mỗi tháng.
 • Hỗ trợ 5000 liên lạc trong danh bạ.
 • Tính năng hỗ trợ doanh nghiệp: Tạo danh mục sản phẩm, phản hồi tự động...

5. Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng tài khoản Zalo Business

Việc tìm hiểu tài khoản Business Zalo có lừa đảo không cũng là một cách để tìm hiểu thị trường kinh doanh mới trên nền tảng này. Nếu bạn đã biết câu trả lời và muốn tìm hiểu cách sử dụng như thế nào thì hãy cùng chúng tôi theo dõi phần tiếp theo.

5.1. Điều kiện cần để đăng ký tài khoản Zalo Business

Thông thường, để đăng ký và sử dụng Zalo Business, bạn cần tuân thủ các quy định và điều kiện của nền tảng này. Điều này không chỉ giúp doanh nghiệp của bạn uy tín hơn mà tránh phát sinh những lời đồn như tài khoản Business Zalo có lừa đảo không. Dưới đây là một số điều kiện cần để đăng ký Zalo Business mà bạn cần đảm bảo trước khi sử dụng:

Những quy tắc cần đảm bảo trước khi sử dụng tài khoản Zalo Business
Tài khoản Business Zalo có lừa đảo không - Những quy tắc cần đảm bảo trước khi sử dụng tài khoản Zalo Business
 • Doanh nghiệp có giấy phép kinh doanh tại quốc gia hoặc khu vực nơi bạn hoạt động.

 • Bạn cần phải có tài khoản Zalo cá nhân trước khi đăng ký sử dụng tài khoản Zalo Business.

 • Cần cung cấp thông tin chi tiết về doanh nghiệp bao gồm tên công ty, địa chỉ, số điện thoại liên hệ và mô tả hoạt động kinh doanh.

 • Để tăng tính bảo mật và uy tín, Zalo Business có thể yêu cầu bạn xác minh tài khoản doanh nghiệp thông qua quy trình xác minh tài liệu như giấy phép kinh doanh hoặc các tài liệu tương tự.

Xem thêm: Mách Nhỏ Cách Ẩn Ngày Sinh Trên Zalo Nhanh Gọn, Tránh Làm Phiền Người Khác

5.2. Hướng dẫn cách đăng ký Zalo Business đơn giản tại nhà

 • Các bước đăng ký tài khoản Zalo Business trên điện thoại

Bước 1: Truy cập trang web https://business.zalo.me/ bằng các ứng dụng trình duyệt. Tại đây, bạn chọn vào Đăng nhập để đăng nhập vào tài khoản Zalo cá nhân của mình. Sau đó, bạn tiếp tục nhấn Khám phá ngay để tiến hành đăng ký.

Nhấn vào Khám phá ngay khi truy cập vào trang web Business Zalo
Nhấn vào Khám phá ngay khi truy cập vào trang web Business Zalo

Bước 2: Đến đây, bạn chọn gói dịch vụ muốn đăng ký rồi bấm vào Dùng thử miễn phí.

Nhấn vào Dùng thử miễn phí để tiến hành đăng ký tài khoản Business Zalo
Nhấn vào Dùng thử miễn phí để tiến hành đăng ký tài khoản Business Zalo

Bước 3: Đến bước này là đã hoàn thành 90% rồi đấy. Để hoàn thành nốt thì bạn mở app Zalo lên, tại đây sẽ xuất hiện một giao diện mới rồi nhấn chọn Tạo hồ sơ kinh doanh.

Nhấn chọn tạo hồ sơ kinh doanh để hoàn thành tài khoản Zalo Business
Nhấn chọn tạo hồ sơ kinh doanh để hoàn thành tài khoản Zalo Business

Bước 4: Đến bước này thì bạn chỉ cần điền các thông tin cơ bản của doanh nghiệp và lưu là đã hoàn tất việc tạo Zalo Business.

Hoàn tất thiết lập thông tin doanh nghiệp cho tài khoản Business Zalo
Hoàn tất thiết lập thông tin doanh nghiệp cho tài khoản Business Zalo
 • Các bước đăng ký Zalo Business trên máy tính

Bước 1: Bạn cũng truy cập vào trang web business.zalo.me, tiếp tục đăng nhập tài khoản và nhấn Khám phá ngay như cách trên.

Nhấn chọn Khám phá ngay trên website Business Zalo bằng máy tính
Nhấn chọn Khám phá ngay trên website Business Zalo bằng máy tính

Bước 2: Tại đây, bạn chọn gói dịch vụ Zalo phù hợp nhất và nhấn chọn Dùng thử miễn phí.

Trải nghiệm Zalo Business bằng cách nhấn Dùng thử miễn phí
Trải nghiệm Zalo Business bằng cách nhấn Dùng thử miễn phí

Bước 3: Đến đây, bạn truy cập Zalo bằng ứng dụng hoặc trình duyệt và thiết lập thông tin cơ bản như cách trên là xong.

5.3. Hướng dẫn cách xóa tài khoản Business Zalo nhanh nhất

Bước 1: Bạn truy cập vào tài khoản Business Zalo, nhấn chọn Thông tin tài khoản tại Cài đặt.

Nhấn chọn Thông tin tài khoản để cài đặt tài khoản Zalo
Nhấn chọn Thông tin tài khoản để cài đặt tài khoản Zalo

Bước 2: Tiếp tục nhấn mục Quản lý tài khoản và bấm chọn Xoá.

Nhấn vào mục Quản lý tài khoản để nâng cấo tài khoản Zalo
Nhấn vào mục Quản lý tài khoản để cài đặt tài khoản Zalo

Bước 3: Bước cuối cùng là bạn xác nhận Xóa tài khoản Business Zalo.

Hoàn tất việc xoá tài khoản Business Zalo
Hoàn tất việc xoá tài khoản Business Zalo

5.4. Hướng dẫn cách nâng cấp tài khoản Zalo Business

Các bước nâng cấp gói cũng đơn giản như các đăng ký tài khoản Zalo Business. Cụ thể:

Bước 1: Bạn cũng truy cập vào trang web business.zalo.me và nhấn chọn Khám phá ngay.

Nhấn vào Khám phá ngay tại trang web của Zalo Business
Nhấn vào Khám phá ngay tại trang web của Zalo Business

Bước 2: Bạn chọn gói muốn nâng cấp và click vào Dùng thử miễn phí.

Nhấn chọn Dùng thử miễn phí vào gói dịch vụ muốn nâng cấp
Nhấn chọn Dùng thử miễn phí vào gói dịch vụ muốn nâng cấp

Bước 3: Tại đây, bạn chỉ cần xác nhận kích hoạt nâng cấp tài khoản Business Zalo là hoàn thành.

Thành công nâng cấp gói tài khoản business zalo
Thành công nâng cấp gói tài khoản business zalo

Chắc hẳn bạn đã có câu trả lời thích đáng nhất cho vấn đề “tài khoản Business Zalo có lừa đảo không”. Tuy Zalo có cách xác thực tài khoản rất chuyên nghiệp và an toàn nhưng bạn cũng nên lưu ý tránh trường hợp mất tiền oan. Nếu thấy thông tin này hữu ích thì hãy nhớ lan tỏa điều này đến bạn bè, người thân bạn nhé!

Bài viết liên quan
Chuyên gia giải đáp: Nộp tiền tại cây ATM khác ngân hàng được không?

Chuyên gia giải đáp: Nộp tiền tại cây ATM khác ngân hàng được không?

Nộp tiền tại cây ATM khác ngân hàng được không là câu hỏi được rất nhiều người dùng quan tâm, nhất là khi hình thức chuyển khoản đang được sử dụng phổ biến. Theo đó, bạn hoàn toàn có thể nạp tiền vào tài khoản ngân hàng ở bất kỳ cây ATM nào nhưng nếu khác ngân hàng, bạn buộc phải chịu một mức phí theo quy định.
Xem thêm »
Um có nghĩa là gì trong tình yêu? Ý nghĩa ngôn ngữ thú vị của Gen Z

Um có nghĩa là gì trong tình yêu? Ý nghĩa ngôn ngữ thú vị của Gen Z

Um có nghĩa là gì trong tình yêu? Um có nghĩa là yêu em. Đây là một trong số những từ ngữ được nhiều bạn trẻ gen Z sử dụng phổ biến và được biết tấu với nhiều ý nghĩa khác lạ. Để tìm hiểu sâu hơn về những tầng nghĩa trong các lĩnh vực khác, cùng tìm hiểu thông tin chi tiết trong bài viết sau.
Xem thêm »
1.1.1.1 là gì? Bật mí thủ thuật tăng tốc truy cập internet nhanh nhất

1.1.1.1 là gì? Bật mí thủ thuật tăng tốc truy cập internet nhanh nhất

Những ai thường xuyên làm việc trên mạng qua máy tính thì sẽ biết đến 1.1.1.1 là gì. Đây được xem là dịch vụ thay đổi DNS nhằm tăng tốc truy cập internet. Từ đó giúp bạn có nhiều trải nghiệm thú vị hơn khi tìm hiểu thông tin trên mạng với thời gian nhanh nhất.
Xem thêm »
Giải mã tất tần tật về ngôn ngữ gen Z: Tưởng không dễ mà dễ không tưởng

Giải mã tất tần tật về ngôn ngữ gen Z: Tưởng không dễ mà dễ không tưởng

Biết được ngôn ngữ gen Z sẽ giúp bạn dễ dàng bắt kịp xu hướng và nắm được ý nghĩa của một số từ mới được các bạn trẻ sử dụng phổ biến hiện nay. Qua đó giúp bạn giao tiếp dễ dàng và thuận lợi hơn trên mạng xã hội và đời sống hàng ngày.
Xem thêm »
Bật mí cách xem lại bài viết đã xem trên Facebook để quản lý hoạt động cực dễ

Bật mí cách xem lại bài viết đã xem trên Facebook để quản lý hoạt động cực dễ

Cách xem lại bài viết đã xem trên Facebook có thể giúp người dùng dễ dàng quản lý hoạt động của mình. Bên cạnh đó, đây cũng là cách hữu hiệu để giải quyết vấn đề khi bạn bị lỡ mất một bài viết hay, một video thú vị và muốn xem lại.
Xem thêm »
Lưu ngay 4 cách tạo email không cần số điện thoại trong vòng một nốt nhạc

Lưu ngay 4 cách tạo email không cần số điện thoại trong vòng một nốt nhạc

Việc nắm rõ cách tạo email không cần số điện thoại giúp bạn dễ dàng có các tài khoản email mới để dùng cho nhiều mục đích. Hiện nay, người dùng có thể đăng ký tài khoản email mới bằng cả điện thoại và máy tính chỉ với vài bước đơn giản. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu cách làm phù hợp với thiết bị để chủ động thực hiện.
Xem thêm »
Cách xem mật khẩu đã lưu trên Google Chrome chỉ với vài cái click chuột đơn giản

Cách xem mật khẩu đã lưu trên Google Chrome chỉ với vài cái click chuột đơn giản

Cách xem mật khẩu đã lưu trên Google Chrome được nhiều người dùng quan tâm để đảm bảo an toàn cho dữ liệu cá nhân. Người dùng sẽ có thể kiểm tra, quản lý và cập nhật các mật khẩu đã lưu trữ trên trình duyệt một cách dễ dàng. Quy trình này cũng giúp họ tránh được các rủi ro khi sử dụng mật khẩu yếu và trùng lặp.
Xem thêm »
Bật mí cách xem tin nhắn đã thu hồi trên iPhone cực dễ chỉ với thao tác đơn giản

Bật mí cách xem tin nhắn đã thu hồi trên iPhone cực dễ chỉ với thao tác đơn giản

Người dùng mạng xã hội thắc mắc: Liệu có cách xem tin nhắn đã thu hồi trên iPhone không? Câu trả lời là có, tuy nhiên sẽ tiềm ẩn rủi ro cho người dùng về các vấn đề bảo mật hay sự riêng tư. Tất nhiên, không thể phủ nhận những tính năng mà tiện ích này mang lại nhưng nó cũng kích thích sự tò mò, ức chế cho người dùng.
Xem thêm »
Cách tìm Instagram của người khác đơn giản dễ làm, khó đến mấy cũng kiếm ra được

Cách tìm Instagram của người khác đơn giản dễ làm, khó đến mấy cũng kiếm ra được

Bạn loay hoay không biết cách tìm Instagram của người khác như thế nào vì ngại hỏi trực tiếp? Hãy cùng thực hiện cách tìm tài khoản Instagram chỉ trong chớp mắt được chuyên gia công nghệ job3s chia sẻ ngay bên dưới bài viết này, từ nay chẳng cần dòi hỏi vẫn có cách tìm được ngay.
Xem thêm »
8 cách xoá dữ liệu hệ thống trên iphone tối ưu dung lượng cần thiết

8 cách xoá dữ liệu hệ thống trên iphone tối ưu dung lượng cần thiết

Bạn chưa biết cách xóa dữ liệu hệ thống trên iphone dù máy liên tục thông báo quá tải? Bạn khó chịu khi không thể lưu những bức ảnh sống ảo vì thiết bị đã hết dung lượng? Nguyên nhân của việc này không chỉ do lượng ảnh quá nhiều trên máy mà còn do các ứng dụng không cần thiết khác.
Xem thêm »

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Back to top

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat