banner
Chia sẻ
Đóng góp bởi:   CEO TONY VŨ
Ngày xuất bản:   Thứ Sáu, 17/11/2023 19:52:00 +07:00 Theo dõi Job3s trên Job3s Google News
author 1 lượt xem
author 4 phút đọc

Thế nào là đường đâm vào nhà? Thoát khỏi vận hạn đeo bám đừng quên những điều sau

Bạn hiểu thế nào là đường đâm vào nhà? Đây là hướng nhà rất xấu trong phong thuỷ và có ảnh hưởng đến vận mệnh gia chủ và các thành viên trong gia đình. Nắm rõ điều này sẽ giúp bạn yên tâm khi chọn lựa và xây nhà, tránh xa được những điềm gở, tai ương.

1. Thế nào là đường đâm vào nhà?

Vị trí thế nào là đường đâm vào nhà? Đường đâm vào nhà là thuật ngữ đề cập đến vị trí của căn nhà so với con đường hoặc con hẻm phía trước. Cụ thể, nếu mặt tiền nhà nằm thẳng, song song với một con đường, con hẻm dài mà không có góc quẹo hay ngã rẽ, thì được gọi là đường đâm thẳng vào nhà. Thông thường, những nhà đường đâm thẳng này thường nằm ở các ngã tư hoặc ngã ba, khác với kiểu nhà nằm ở ngã rẽ hay ngã tư có đường chéo vào.

Thế nào là đường đâm vào nhà là câu hỏi được nhiều người quan tâm khi đi mua nhà
Câu hỏi thế nào là đường đâm vào nhà là thắc mắc được nhiều người quan tâm khi đi mua nhà

2. Nhà đâm ra đường có những ảnh hưởng đến vận mệnh gia chủ như thế nào?

Thắc mắc thế nào là đường đâm vào nhà đã được làm rõ nhưng ảnh hưởng của vị trí nhà ở này ra sao đến gia chủ thì chưa chắc bạn đã biết. Phong thủy nhà ở là khái niệm luôn được nhiều người quan tâm bởi nó không chỉ tác động đến sức khỏe mà còn có thể khiến gia chủ hao tài, tốn của. Ảnh hưởng cụ thể như thế nào sẽ được diễn giải chi tiết sau đây:

2.1. Ảnh hưởng của vị trí nhà đâm đường theo góc nhìn khoa học

Theo cách nhìn nhận khoa học hiện đại, ngôi nhà có vị trí đối diện trực tiếp với một con đường hay con hẻm dài (nhà đường đâm thẳng) sẽ có những ảnh hưởng nhất định đến người ở trong nhà. Do tiếp xúc trực tiếp với đường nên nhà dễ bị tác động bởi các vấn đề về giao thông như tai nạn, ùn tắc cũng như chịu ảnh hưởng của khói bụi, tiếng ồn.

Đường đâm vào nhà dễ chịu ảnh hưởng trực tiếp của giao thông, thời tiết
Đường đâm vào nhà dễ chịu ảnh hưởng trực tiếp của giao thông, thời tiết

Bên cạnh đó, số lượng phương tiện lưu thông lớn trước cửa còn khiến ngôi nhà thiếu tính riêng tư, dễ bị quan sát và chiếu sáng vào ban đêm. Rung lắc do xe cộ cũng có thể gây ra tác động xấu tới nền móng. Tuy vậy, nhà đường đâm thẳng cũng có những lợi thế nhất định như tầm nhìn rộng, thuận tiện giao thương và kinh doanh.

Xem thêm: Mệnh Mộc Hợp Hướng Nào? Bật Mí Hướng Nhà Mang Lại Thịnh Vượng Cho Gia Chủ

2.2. Ảnh hưởng của đường đâm vào nhà theo phong thủy

Dưới góc độ phong thủy thế nào là đường đâm vào nhà thì đường đâm vào nhà được ví như xuyên tâm tiễn, thế thương sát vì tương tự hình ảnh của mũi tên hay ngọn thương đâm thẳng vào nhà. Điều này có nghĩa là dòng khí xấu tựa như mũi tên hay ngọn thương sẽ đâm thẳng vào nhà, gây ra sát khí nghiêm trọng.

Nếu con đường càng dài và rộng, mật độ giao thông càng lớn thì sát khí càng lớn. Ngoài ra, nếu nhà nằm ở vị trí ngã ba đường thì càng bị coi là cấm kỵ, dễ bị tổn thương nghiêm trọng bởi luồng khí xấu tập trung từ nhiều phía. Do đó, theo phong thủy, người ta khuyên tránh xây nhà đường đâm thẳng để đảm bảo sự may mắn và an toàn.

2.3. Ảnh hưởng của quan điểm nhà đâm đường đến sự nghiệp của các thành viên trong gia đình

Theo các chuyên gia phong thủy, đường đâm thẳng vào nhà sẽ tạo ra luồng khí xấu ảnh hưởng đến vận mệnh và sự nghiệp của các thành viên trong gia đình. Cụ thể, luồng khí xấu từ đường đâm thẳng sẽ làm suy giảm sinh khí của cả ngôi nhà, từ đó tác động xấu đến sức khỏe tinh thần và thể chất của gia chủ. Về lâu dài, điều này ảnh hưởng đến đường công danh sự nghiệp của các thành viên, khiến con đường phát triển trở nên gập ghềnh, nhiều trở ngại.

Đường đâm thẳng vào nhà tạo ra luồng khí xấu
Đường đâm thẳng vào nhà tạo ra luồng khí xấu

Bên cạnh đó, nguồn tài lộc của gia chủ cũng bị ảnh hưởng xấu, dễ dẫn tới tình trạng phá tài, làm ăn thất bát. Các mối quan hệ xã hội của cả gia đình cũng trở nên kém thuận lợi hơn do sự tác động của luồng khí xấu.

3. Cách hóa giải phong thuỷ nhà bị đâm ra đường hiệu quả nhất

Hiểu rõ thế nào là đường đâm vào nhà thì việc hóa giải phong thủy là yếu tố không thể bỏ qua. Hầu hết nhà nằm ở vị trí đối diện trực tiếp với đường đều mang ý nghĩa không tốt, thậm chí là rất xấu. Tuy nhiên vì lý do tài chính hoặc nhà xây dựng trước đó không thể thay đổi nên nhiều người vẫn chọn mua và sinh sống lâu năm. Để hạn chế rủi ro và hóa giải vận xấu hiệu quả, gia chủ có thể lưu tâm một số vấn đề sau:

3.1.Theo dân gian

Theo quan niệm dân gian, khi ngôi nhà nằm ở vị trí đối diện trực tiếp với một con đường hay con hẻm dài bị coi là bị "đâm" ra đường, gia chủ có thể áp dụng một số biện pháp để hóa giải và cải thiện tình hình phong thủy như sau:

  • Treo gương bát quái hoặc gương cầu lồi phía trên cửa ra vào, hướng về phía con đường. Gương sẽ phản chiếu lại luồng khí xấu, giảm bớt ảnh hưởng.

  • Đặt đôi tượng Kỳ Lân đá hai bên cửa chính hoặc cổng ra vào. Kỳ Lân có tác dụng trấn áp khí xấu, mang lại nhiều may mắn.

  • Sử dụng thảm phong thủy với họa tiết hợp mệnh gia chủ để lọc bớt khí xấu và thu hút năng lượng tốt lành.

  • Trồng cây xanh, cây phong thủy phía trước nhà để tạo không gian xanh, cân bằng năng lượng và ngăn chặn trực tiếp luồng khí xấu.

  • Xây tấm bình phong cao ở khoảng cách hợp lý trước cửa nhà để chắn hoặc chệch hướng luồng khí xấu.

Treo gương bát quái hoặc gương cầu lồi phía trên cửa ra vào để hóa giải ảnh hưởng xấu của đường đâm vào nhà
Treo gương bát quái hoặc gương cầu lồi phía trên cửa ra vào để hóa giải ảnh hưởng xấu của đường đâm vào nhà

Xem thêm: Những Kiêng Kỵ Khi Đặt Bàn Thờ Ông Táo: Nhà Cửa Tan Nát Nếu Không Biết Điều Này

3.2. Theo thực tế

Theo kinh nghiệm thực tế của nhiều gia chủ, khi ngôi nhà nằm đối diện trực tiếp với đường đâm thẳng vào có thể cân nhắc một số giải pháp sau:

  • Xây hàng rào, tường rào bao quanh khuôn viên nhà để tạo lớp bảo vệ chắn luồng khí xấu từ đường. Đây được xem là cách hóa giải đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cực tốt.

  • Chôn một tấm bia đá dưới lòng đất giữa nhà và đường để ngăn luồng khí xấu. Tuy nhiên, cách này chỉ áp dụng được nếu khoảng cách từ nhà ra đường đủ rộng.

  • Bố trí hòn non bộ, tiểu cảnh phong thủy phía trước nhà với vị trí phù hợp để tạo sự cân bằng năng lượng, giảm thiểu ảnh hưởng của luồng khí xấu.

  • Thay đổi vị trí cổng ra vào hoặc chuyển cửa chính thành cửa phụ nếu điều kiện cho phép để tránh bị đường đâm thẳng vào.

Hiểu thế nào là đường đâm vào nhà trong phong thủy nhà ở phần nào sẽ giúp các gia chủ yên tâm hơn khi sở hữu ngôi nhà ở thế xấu này. Hãy áp dụng các biện pháp hóa giải bên trên để biến thế xấu thành thế lành và không làm ảnh hưởng đến vận mệnh, sự nghiệp của các thành viên trong gia đình.

Bài viết liên quan
27/12 cung gì? Tiết lộ tính cách, tình yêu cung hoàng đạo tháng 12
27/12 cung gì? Tiết lộ tính cách, tình yêu cung hoàng đạo tháng 12

Sinh ngày 27/12 cung gì? Tính cách và vận mệnh của những cung hoàng đạo tháng 12 ra sao? Tìm hiểu hai cung hoàng đạo tháng 12 Ma Kết và Nhân Mã sẽ giúp bạn khám phá ra nhiều bí ẩn xung quanh cuộc sống của mình, về sự nghiệp, tình yêu và đặc điểm tính cách.

CEO TONY VŨ

9 vị trí đại kỵ treo đồng hồ cần gỡ bỏ ngay nếu không muốn tài lộc lụi bại
9 vị trí đại kỵ treo đồng hồ cần gỡ bỏ ngay nếu không muốn tài lộc lụi bại

9 vị trí đại kỵ treo đồng hồ trong nhà sau đây gia chủ cần tránh nếu không muốn rước điềm xui rủi và tai họa cho các thành viên trong tổ ấm của mình. Ngược lại, nếu biết treo đồng hồ hợp vị trí phong thủy, gia đình bạn sẽ tăng luồng sinh khí tốt và nhận dược may mắn cho ngôi nhà.

CEO TONY VŨ

Nốt ruồi ở thái dương phải của phụ nữ: Dấu hiệu mệnh lệnh phượng hoàng
Nốt ruồi ở thái dương phải của phụ nữ: Dấu hiệu mệnh lệnh phượng hoàng

Có một số người tin rằng vị trí nốt ruồi sẽ phản ánh vận mệnh của con người. Nốt ruồi ở thái dương phải của phụ nữ được xem là có ảnh hưởng nhiều nhất tới sự nghiệp, tình duyên và sức khỏe. Bạn có thể sẽ rất ngạc nhiên khi biết rằng những nốt ruồi ở thái dương lại hé lộ nhiều điều thú vị về tương lai của bạn.

CEO TONY VŨ

Má lúm đồng điếu trong nhân tướng học: Tận dụng ưu điểm này để cuộc sống thăng hoa
Má lúm đồng điếu trong nhân tướng học: Tận dụng ưu điểm này để cuộc sống thăng hoa

Má lúm đồng điếu trong nhân tướng học là tướng tốt, dấu hiệu của sự may mắn và tài lộc cho chủ nhân. Đây được xem là nét duyên rất hiếm có mà nhiều người ao ước sở hữu. Dù là đồng điếu xuất hiện ở má trái, má phải hay đối xứng 2 bên cũng đều tượng trưng vẻ đẹp của nhan sắc và trí tuệ hơn người.

CEO TONY VŨ

Bản mệnh là gì? Cách chọn bản mệnh giúp cuộc đời thuận lợi, tiến tới thành công
Bản mệnh là gì? Cách chọn bản mệnh giúp cuộc đời thuận lợi, tiến tới thành công

Bạn từng thử tìm hiểu nhưng vẫn chưa hiểu rõ bản mệnh là gì? Cung Mệnh thường được áp dụng chủ yếu trong việc xem tử vi và chiêm tinh, điều này là kiến thức cơ bản nên nắm rõ để cuộc sống thêm nhiều điều may mắn và thuận lợi.

CEO TONY VŨ

Nốt ruồi ở mép trái nữ: Những lý giải tướng số chắc chắn khiến bạn ngạc nhiên
Nốt ruồi ở mép trái nữ: Những lý giải tướng số chắc chắn khiến bạn ngạc nhiên

Nốt ruồi ở mỗi vị trí khác nhau đều mang đến 1 ý nghĩa riêng và nốt ruồi ở mép trái nữ cũng vậy. Nếu chị em sở hữu nốt ruồi này thì đừng vội tẩy mà hãy cùng chúng tôi giải đáp ý nghĩa trong chia sẻ dưới đây.

CEO TONY VŨ

Trọn bộ con số may mắn hôm nay 18/11/2023 của 12 con giáp rước tiền tài đón vận may
Trọn bộ con số may mắn hôm nay 18/11/2023 của 12 con giáp rước tiền tài đón vận may

Tham khảo con số may mắn hôm nay 18/11/2023 của 12 con giáp có ý nghĩa quan trọng với từng bản mệnh. Bạn hãy đi tìm con số riêng để khơi mở tiền tài, thử đổi vận may cho mình. Chắc chắn, bộ số sẽ giúp vận trình số mệnh đi đúng hướng mong cầu.

CEO TONY VŨ

Tuổi Dậu hợp tuổi gì? Tiền tình viên mãn nếu kết hợp 3 tuổi sau
Tuổi Dậu hợp tuổi gì? Tiền tình viên mãn nếu kết hợp 3 tuổi sau

Tuổi Dậu hợp tuổi gì? Người tuổi Dậu thường được biết đến với tính cách thẳng thắn, ý chí mạnh mẽ, hình thức hấp dẫn. Trong làm ăn kinh doanh hay trong hôn nhân, chọn đúng đối tượng kết hợp sẽ mang đến may mắn, tài lộc, phúc vận như ý.

CEO TONY VŨ

Đặt tên con gái tuổi Dậu: Kẻo đặt lầm tên đại kỵ vướng tai ương
Đặt tên con gái tuổi Dậu: Kẻo đặt lầm tên đại kỵ vướng tai ương

Cái tên là thứ đi theo chúng ta đến cuối cuộc đời, bên cạnh đó nó còn ảnh hưởng nhiều đến vận mệnh. Vậy đặt tên con gái tuổi Dậu như thế nào để không phạm vào đại kỵ? Bố mẹ cần xem xét cách đặt tên phù hợp dựa theo yếu tố phong thủy, nếu không cẩn thận sẽ khiến bé gái tuổi Dậu gặp phải nhiều giông tố trong tương lai.

CEO TONY VŨ

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat
Tạo CV miễn phí và tìm công việc mơ ước với Job3s