Thiết bị nào xuất dữ liệu âm thanh từ máy tính ra ngoài được đánh giá tốt nhất năm 2024

Đóng góp bởi:   Johan Đức Lê
Thứ Hai, 01/04/2024 06:30:00 +07:00
Thiết bị nào xuất dữ liệu âm thanh từ máy tính ra ngoài, đó là loa, tai nghe, mixer hay soundbar,... Những thiết bị này đều đóng vai trò quan trọng trong việc phát âm thanh chất lượng từ máy tính ra bên ngoài. Có thể thấy, nhờ việc phát âm thanh từ máy tính ra ngoài giúp trải nghiệm nghe đa dạng hơn.

1. Thiết bị nào xuất dữ liệu âm thanh từ máy tính ra ngoài?

Nếu đang thắc mắc thiết bị nào xuất dữ liệu âm thanh từ máy tính ra ngoài và trong vô vàn những thiết bị xuất âm thanh như vậy, chọn thiết bị nào để sử dụng tốt nhất cho máy tính, bạn có thể xem thông tin chi tiết các thiết bị sau đây.

1.1. Loa - Thiết bị phổ biến

Khi nghe thiết bị nào xuất dữ liệu âm thanh từ máy tính ra ngoài chắc chắn bạn sẽ nghĩ ngay đến các dòng Loa. Loa chuyển đổi tín hiệu âm thanh số từ máy tính thành sóng âm thanh dạng sóng âm, tạo ra âm thanh mà người nghe có thể cảm nhận được.

Loa là thiết bị xuất dữ liệu âm thanh từ máy tính ra ngoài phổ biến nhất
Loa là thiết bị xuất dữ liệu âm thanh từ máy tính ra ngoài phổ biến nhất

Các loại loa phổ biến bao gồm:

 • Loa máy tính để bàn: Loa này thường được kết nối trực tiếp với máy tính thông qua cổng âm thanh 3.5mm hoặc USB. Chúng thích hợp cho việc nghe nhạc và xem phim trên máy tính.

 • Soundbar: Soundbar là một loại loa dạng thanh, thường đặt dưới màn hình máy tính hoặc truyền hình. Chúng cung cấp trải nghiệm âm thanh stereo và thậm chí có thể hỗ trợ âm thanh vòm.

 • Loa Bluetooth: Loa Bluetooth không dây giúp giải phóng không gian và tăng cường tính di động. Chúng có thể kết nối với máy tính thông qua Bluetooth mà không cần dây.

 • Loa thông minh (Smart Speakers): Các loa thông minh như Amazon Echo hoặc Google Home không chỉ cung cấp âm thanh mà còn có khả năng thực hiện các chức năng thông minh thông qua trợ lý ảo.

Xem thêm: TPM 2.0 là gì? Xem ngay nếu đang phân vân có nên dùng cho máy tính hay không

1.2. Tai nghe - Xuất âm thanh riêng tư

Khi nhắc đến thiết bị nào xuất dữ liệu âm thanh từ máy tính ra ngoài không thể không nhắc đến Tai nghe. Tai nghe là một thiết bị xuất âm thanh, nhưng chúng hoạt động theo cách đặc biệt và tăng trải nghiệm cá nhân cho người sử dụng, không gây ảnh hưởng đến không gian chung.

Nếu tìm kiếm thiết bị nào xuất dữ liệu âm thanh từ máy tính ra ngoài tốt nhất thì có thể chọn tai nghe
Nếu tìm kiếm thiết bị nào xuất dữ liệu âm thanh từ máy tính ra ngoài tốt nhất thì có thể chọn tai nghe

Tai nghe nhận dữ liệu âm thanh từ máy tính và chuyển đổi nó thành âm thanh trực tiếp trong tai người nghe, mang lại trải nghiệm âm thanh cá nhân và tách biệt từ môi trường xung quanh.

Với khả năng cô lập âm thanh, tai nghe cho phép người sử dụng tận hưởng chi tiết âm thanh một cách tốt nhất mà không bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn bên ngoài. Điều này làm cho tai nghe trở thành một lựa chọn phổ biến cho việc nghe nhạc cá nhân, chơi game và thực hiện các cuộc họp trực tuyến.

1.3. Mixer

Thiết bị xuất dữ liệu âm thanh từ máy tính ra ngoài - Mixer
Thiết bị xuất dữ liệu âm thanh từ máy tính ra ngoài - Mixer

Mixer là thiết bị quan trọng trong việc xuất dữ liệu âm thanh từ máy tính ra ngoài. Mixer là một thiết bị chuyên dụng giúp kết hợp và điều chỉnh nhiều nguồn âm thanh khác nhau. Thông qua cổng kết nối với máy tính, mixer có khả năng nhận dữ liệu âm thanh từ nhiều nguồn khác nhau như micro, instrument, hoặc máy tính và sau đó kết hợp chúng thành một tín hiệu âm thanh hoàn chỉnh. Mixer cung cấp các điều khiển để điều chỉnh âm lượng, equalizer và các yếu tố âm thanh khác.

1.4. Audio Interface

Audio Interface, hay còn gọi là âm thanh ngoại vi cũng là thiết bị xuất dữ liệu âm thanh từ máy tính ra ngoài. Thiết bị này thường được sử dụng để kết nối máy tính với các thiết bị âm thanh khác như micro, loa, hoặc instrument. Interface chuyển đổi tín hiệu âm thanh từ số sang analog và ngược lại.

Interface là lựa chọn phù hợp cho những ai thắc mắc thiết bị nào xuất dữ liệu âm thanh từ máy tính ra ngoài
Interface là lựa chọn phù hợp cho những ai thắc mắc thiết bị nào xuất dữ liệu âm thanh từ máy tính ra ngoài

Đồng thời Audio Interface cung cấp chất lượng âm thanh cao hơn so với các cổng âm thanh tích hợp sẵn trên máy tính. Các audio interface thường có đầu ra âm thanh analog hoặc kết nối với amply và loa để tái tạo âm thanh.

2. Cách chọn thiết bị xuất âm thanh từ máy tính ra ngoài tốt nhất

Để chọn được thiết bị nào xuất dữ liệu âm thanh từ máy tính ra bên ngoài tốt và phù hợp cho từng mục đích sử dụng âm thanh, các kỹ thuật viên, chuyên viên công nghệ thông tin, điện tử tại job3s có hướng dẫn các cách chọn chi tiết dưới đây, bạn có thể tham khảo và áp dụng.

Cách chọn thiết bị xuất dữ liệu âm thanh từ máy tính ra ngoài phụ thuộc vào mục đích sử dụng và tính năng mong muốn
Cách chọn thiết bị xuất dữ liệu âm thanh từ máy tính ra ngoài phụ thuộc vào mục đích sử dụng và tính năng mong muốn

2.1. Dựa trên nhu cầu sử dụng

Tùy theo nhu cầu sử dụng của bản thân mà bạn có thể dễ dàng đánh giá thiết bị nào xuất dữ liệu âm thanh từ máy tính ra ngoài tốt nhất. Trong đó:

 • Nếu mục đích sử dụng là chơi game, bạn nên xem xét việc sử dụng tai nghe chất lượng cao hoặc loa máy tính với âm thanh stereo và chất lượng tốt. Tai nghe gaming mang lại trải nghiệm âm thanh 3D và chất lượng âm thanh vòm cho trò chơi.

 • Nếu bạn muốn chia sẻ âm thanh hoặc cần nhiều tùy chọn kết nối, soundbar là lựa chọn phù hợp.

 • Đối với trải nghiệm game chuyên nghiệp và chi tiết cao, mixer hoặc audio interface cũng có thể cải thiện chất lượng âm thanh và đầu ra.

Xem thêm: Cách đăng xuất Facebook trên điện thoại và máy tính nhanh bạn nhất định phải biết

2.2. Dựa trên chất lượng âm thanh mong muốn

Nếu bạn đang phân vân thiết bị nào xuất dữ liệu âm thanh từ máy tính ra ngoài đảm bảo chất lượng âm thanh tốt nhất thì có thể cân nhắc các thiết bị như DAC, audio interface, hoặc tai nghe chất lượng cao.

DAC giúp chuyển đổi tín hiệu số thành tín hiệu analog với chất lượng cao, cung cấp trải nghiệm âm thanh chi tiết và rõ ràng. Audio interface thường được ưa chuộng trong môi trường thu âm chuyên nghiệp, mang lại chất lượng âm thanh cao và nhiều tùy chọn kết nối.

2.3. Dựa trên khả năng kết nối

Nếu bạn chú trọng đến khả năng kết nối và tìm kiếm thiết bị xuất âm thanh máy tính phù hợp thì có thể cân nhắc chọn các thiết bị sau:

 • Audio Interface: Audio interface đi kèm với nhiều cổng kết nối đa dạng như USB, Thunderbolt, hoặc các cổng kết nối digital khác. Điều này giúp bạn linh hoạt kết nối với nhiều thiết bị âm thanh bên ngoài như micro, loa, hoặc instrument.

 • Mixer: Mixer cung cấp nhiều đầu vào và đầu ra, cho phép bạn kết nối với nhiều nguồn âm thanh khác nhau. Các cổng kết nối trên mixer thường đa dạng, bao gồm cả USB hoặc các cổng analog.

 • Soundbar hoặc loa máy tính: Nhiều soundbar và loa máy tính hiện đại cung cấp nhiều cổng kết nối như Bluetooth, HDMI, Optical, hoặc 3.5mm, giúp bạn dễ dàng kết nối với máy tính và các thiết bị khác.

 • Loa Bluetooth: Loa Bluetooth mang lại tính di động và không dây, cho phép kết nối dễ dàng với máy tính qua Bluetooth mà không cần dây cáp.

Với công nghệ ngày càng phát triển, việc xác định thiết bị nào xuất dữ liệu âm thanh từ máy tính ra ngoài giúp bạn chọn lựa được thiết bị phù hợp, nâng cao trải nghiệm giải trí. Nếu còn phân vân thiết bị nào xuất âm thanh máy tính tốt nhất thì bạn có thể đến các cửa hàng PC để được nhân viên tư vấn kỹ hơn.

Bài viết liên quan
Chuyên gia giải đáp: Nộp tiền tại cây ATM khác ngân hàng được không?

Chuyên gia giải đáp: Nộp tiền tại cây ATM khác ngân hàng được không?

Nộp tiền tại cây ATM khác ngân hàng được không là câu hỏi được rất nhiều người dùng quan tâm, nhất là khi hình thức chuyển khoản đang được sử dụng phổ biến. Theo đó, bạn hoàn toàn có thể nạp tiền vào tài khoản ngân hàng ở bất kỳ cây ATM nào nhưng nếu khác ngân hàng, bạn buộc phải chịu một mức phí theo quy định.
Xem thêm »
Um có nghĩa là gì trong tình yêu? Ý nghĩa ngôn ngữ thú vị của Gen Z

Um có nghĩa là gì trong tình yêu? Ý nghĩa ngôn ngữ thú vị của Gen Z

Um có nghĩa là gì trong tình yêu? Um có nghĩa là yêu em. Đây là một trong số những từ ngữ được nhiều bạn trẻ gen Z sử dụng phổ biến và được biết tấu với nhiều ý nghĩa khác lạ. Để tìm hiểu sâu hơn về những tầng nghĩa trong các lĩnh vực khác, cùng tìm hiểu thông tin chi tiết trong bài viết sau.
Xem thêm »
1.1.1.1 là gì? Bật mí thủ thuật tăng tốc truy cập internet nhanh nhất

1.1.1.1 là gì? Bật mí thủ thuật tăng tốc truy cập internet nhanh nhất

Những ai thường xuyên làm việc trên mạng qua máy tính thì sẽ biết đến 1.1.1.1 là gì. Đây được xem là dịch vụ thay đổi DNS nhằm tăng tốc truy cập internet. Từ đó giúp bạn có nhiều trải nghiệm thú vị hơn khi tìm hiểu thông tin trên mạng với thời gian nhanh nhất.
Xem thêm »
Giải mã tất tần tật về ngôn ngữ gen Z: Tưởng không dễ mà dễ không tưởng

Giải mã tất tần tật về ngôn ngữ gen Z: Tưởng không dễ mà dễ không tưởng

Biết được ngôn ngữ gen Z sẽ giúp bạn dễ dàng bắt kịp xu hướng và nắm được ý nghĩa của một số từ mới được các bạn trẻ sử dụng phổ biến hiện nay. Qua đó giúp bạn giao tiếp dễ dàng và thuận lợi hơn trên mạng xã hội và đời sống hàng ngày.
Xem thêm »
Bật mí cách xem lại bài viết đã xem trên Facebook để quản lý hoạt động cực dễ

Bật mí cách xem lại bài viết đã xem trên Facebook để quản lý hoạt động cực dễ

Cách xem lại bài viết đã xem trên Facebook có thể giúp người dùng dễ dàng quản lý hoạt động của mình. Bên cạnh đó, đây cũng là cách hữu hiệu để giải quyết vấn đề khi bạn bị lỡ mất một bài viết hay, một video thú vị và muốn xem lại.
Xem thêm »
Lưu ngay 4 cách tạo email không cần số điện thoại trong vòng một nốt nhạc

Lưu ngay 4 cách tạo email không cần số điện thoại trong vòng một nốt nhạc

Việc nắm rõ cách tạo email không cần số điện thoại giúp bạn dễ dàng có các tài khoản email mới để dùng cho nhiều mục đích. Hiện nay, người dùng có thể đăng ký tài khoản email mới bằng cả điện thoại và máy tính chỉ với vài bước đơn giản. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu cách làm phù hợp với thiết bị để chủ động thực hiện.
Xem thêm »
Cách xem mật khẩu đã lưu trên Google Chrome chỉ với vài cái click chuột đơn giản

Cách xem mật khẩu đã lưu trên Google Chrome chỉ với vài cái click chuột đơn giản

Cách xem mật khẩu đã lưu trên Google Chrome được nhiều người dùng quan tâm để đảm bảo an toàn cho dữ liệu cá nhân. Người dùng sẽ có thể kiểm tra, quản lý và cập nhật các mật khẩu đã lưu trữ trên trình duyệt một cách dễ dàng. Quy trình này cũng giúp họ tránh được các rủi ro khi sử dụng mật khẩu yếu và trùng lặp.
Xem thêm »
Bật mí cách xem tin nhắn đã thu hồi trên iPhone cực dễ chỉ với thao tác đơn giản

Bật mí cách xem tin nhắn đã thu hồi trên iPhone cực dễ chỉ với thao tác đơn giản

Người dùng mạng xã hội thắc mắc: Liệu có cách xem tin nhắn đã thu hồi trên iPhone không? Câu trả lời là có, tuy nhiên sẽ tiềm ẩn rủi ro cho người dùng về các vấn đề bảo mật hay sự riêng tư. Tất nhiên, không thể phủ nhận những tính năng mà tiện ích này mang lại nhưng nó cũng kích thích sự tò mò, ức chế cho người dùng.
Xem thêm »
Cách tìm Instagram của người khác đơn giản dễ làm, khó đến mấy cũng kiếm ra được

Cách tìm Instagram của người khác đơn giản dễ làm, khó đến mấy cũng kiếm ra được

Bạn loay hoay không biết cách tìm Instagram của người khác như thế nào vì ngại hỏi trực tiếp? Hãy cùng thực hiện cách tìm tài khoản Instagram chỉ trong chớp mắt được chuyên gia công nghệ job3s chia sẻ ngay bên dưới bài viết này, từ nay chẳng cần dòi hỏi vẫn có cách tìm được ngay.
Xem thêm »
8 cách xoá dữ liệu hệ thống trên iphone tối ưu dung lượng cần thiết

8 cách xoá dữ liệu hệ thống trên iphone tối ưu dung lượng cần thiết

Bạn chưa biết cách xóa dữ liệu hệ thống trên iphone dù máy liên tục thông báo quá tải? Bạn khó chịu khi không thể lưu những bức ảnh sống ảo vì thiết bị đã hết dung lượng? Nguyên nhân của việc này không chỉ do lượng ảnh quá nhiều trên máy mà còn do các ứng dụng không cần thiết khác.
Xem thêm »

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Back to top

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat