Tìm việc làm nhanh 3s, việc làm mới nhất trên toàn quốc.

Tiếp cận hàng chục nghìn tin tuyển dụng việc làm mỗi ngày từ hàng nghìn doanh nghiệp uy tín tại Việt Nam

Tổng 3 kết quả / Từ khóa "Môi trường - Xử lý chất thải"

Tuyển dụng 3 việc làm Môi trường - Xử lý chất thải update ngày 25/07/2024

Xem nhanh

CÔNG TY TNHH THỜI TIẾT 4M

Hạn nộp: 04/08/2024
Bà Rịa Vũng Tàu
Còn 11 ngày để ứng tuyển
Thoả thuận
Kinh nghiệm: 2 năm
Ứng tuyển ngay

Xem nhanh

CÔNG TY TNHH THỜI TIẾT 4M

Hạn nộp: 04/08/2024
Bà Rịa Vũng Tàu
Còn 11 ngày để ứng tuyển
Thoả thuận
Kinh nghiệm: 1 năm
Ứng tuyển ngay

Xem nhanh

Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Hoàng Ngọc Diệp

Hạn nộp: 27/07/2024
Đồng Nai
Còn 3 ngày để ứng tuyển
Trên 8 triệu
Kinh nghiệm: Dưới 1 năm
Ứng tuyển ngay

Môi trường là một trong những ngành cần rất nguồn nhân lực rất lớn nhưng vẫn có không ít người lo lắng có nên tìm việc làm môi trường không, bởi lo lắng rằng ngành này không có cơ hội phát triển. Tuy nhiên theo các chuyên gia đây sẽ là một trong những ngành cực kỳ hot trong tương lai.

1. Nhu cầu tuyển dụng và tìm việc làm môi trường

Theo báo cáo, tính đến thời điểm hiện tại, toàn ngành Tài nguyên và môi trường có hơn 1.000 công chức ở cơ quan hành chính cấp Trung ương, hơn 10.000 viên chức, người lao động ở cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập và hơn 30.000 người lao động ở cấp địa phương (trong đó có gần 20.000 công chức và 10.000 viên chức, người lao động).

Số lượng lao động trên chưa tính đến người lao động chuyên trách tại các tập đoàn kinh tế Nhà nước, cảnh sát môi trường và các khu công nghiệp.

Nhìn vào số liệu trên, có thể thấy lực lượng lao động ngành môi trường vô cùng đông đảo. Thế nhưng trên thực tế số lượng lao động trên vẫn chưa thể đáp ứng nhu cầu nhân sự trong thực tế.

Nhận xét về cơ cấu nhân lực, nhiều chuyên gia nhận định cơ cấu lao động của toàn ngành còn nhiều bất cập, hiện đang bị mất cân đối về mặt số lượng. Trong đó số lượng nhân lực quản lý đất đai đang chiếm 52,2%, còn nhân lực trong lĩnh vực tài nguyên nước, khí tượng thủy văn chỉ chiếm 1%, nhân lực trong lĩnh vực địa chất khoáng sản chiếm 1,8%, các lĩnh vực còn lại chiếm 30,8%.

Số lượng lao động không chỉ thiếu về cả số lượng và chất lượng, các cơ sở đào tạo trên cả nước cũng gặp rất nhiều khó khăn.

Tổng cục Thống kê đã chỉ ra rằng trong giai đoạn từ 2020 - 2025, toàn ngành môi trường cần ít nhất 50.000 lao động. Đây cũng được đánh giá là một trong những ngành có nhu cầu nhân lực cao.

Dù có nhu cầu tuyển dụng cao nhưng nhiều người lao động vẫn vô cùng lo lắng khi tìm việc làm môi trường, cho rằng ngành này không có cơ hội để phát triển.

Nhu cầu tuyển dụng việc làm môi trường có xu hướng tiếp tục tăng trong tương lai
Nhu cầu tuyển dụng việc làm môi trường có xu hướng tiếp tục tăng trong tương lai

2. Cơ hội phát triển của việc làm môi trường

Tài nguyên môi trường là một trong những ngành mang đến nhiều cơ hội việc làm và quyền lợi cho người lao động với đa dạng vị trí, từ lao động phổ thông đến việc làm có chuyên môn cao.

Đối với người lao động tốt nghiệp các chuyên ngành liên quan đến môi trường có thể bắt đầu từ vị trí kỹ sư, sau đó tích lũy kinh nghiệm để thăng tiến lên các vị trí cao hơn như quản lý, giám sát.

Hiện nay, người lao động tìm việc làm môi trường có nhiều sự lựa chọn nơi làm việc. Bạn có thể thi tuyển công chức, viên chức tại các cơ quan Nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập như các Bộ, Sở, ban ngành, các chi cục hoặc các đơn vị sự nghiệp công lập.

Ngoài ra hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp tư nhân, các công ty ngoài Nhà nước có nhu cầu tuyển dụng việc làm môi trường như nhà máy sản xuất, công ty thiết kế, công ty môi trường…

Về cơ bản người lao động sẽ chịu trách nhiệm các công việc về xử lý nước thải, chất thải, tư vấn cho doanh nghiệp giải quyết các vấn đề về an toàn môi trường hoặc an toàn lao động.

Bạn còn có thể ứng tuyển vào các doanh nghiệp nước ngoài, tổ chức phi chính phủ với nhiều vị trí từ junior, mid-senior đến senior và cuối cùng là manager.

Không chỉ được hưởng mức thu nhập hấp dẫn, người lao động còn được hưởng nhiều quyền lợi khác như được đóng bảo hiểm, khám sức khỏe định kỳ, tham gia quá trình huấn luyện, nâng cao chuyên môn…

Nhu cầu tuyển dụng ngành môi trường tăng lên mang đến nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn
Nhu cầu tuyển dụng ngành môi trường tăng lên mang đến nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn

3. Các vị trí công việc trong ngành môi trường

Ngành môi trường mang đến nhiều nghề nghiệp với đa dạng vị trí, giúp cho người lao động có thêm lựa chọn. Dưới đây là một số vị trí việc làm môi trường phổ biến mà bạn có thể tham khảo.

Kỹ sư môi trường

Được hiểu là những người tốt nghiệp hoặc có chuyên môn cao về ngành môi trường, trực tiếp tham gia quá trình giải quyết các vấn đề phát sinh liên quan đến môi trường. Kỹ sư môi trường là nghề phổ biến, xuất hiện trong rất nhiều lĩnh vực của đời sống.

Đối với mỗi lĩnh vực, công việc của kỹ sư môi trường sẽ phụ thuộc vào đặc thù nghề nghiệp của lĩnh vực đó, tuy nhiên thường gồm một số công việc cơ bản như tìm kiếm nguyên nhân, vấn đề về môi trường, xử lý các vấn đề về môi trường (ví dụ rác thải, nước thải).

Tuyển dụng xử lý nước thải là vị trí cần thiết trong nhiều doanh nghiệp
Tuyển dụng xử lý nước thải là vị trí cần thiết trong nhiều doanh nghiệp

Nhân viên an toàn lao động

Sau khi tốt nghiệp ngành môi trường, bạn còn có thể ứng tuyển trở thành nhân viên an toàn lao động tại các doanh nghiệp sản xuất, xây dựng. Nhiệm vụ chính của vị trí này là thực hiện các biện pháp giám sát, quản lý để đảm bảo an toàn lao động trong quá trình vận hành.

Nhà khoa học môi trường

Là người chuyên nghiên cứu mối tương quan giữa con người với con người, giữa con người với các sinh vật khác và giữa con người với môi trường. Ngoài ra họ còn là người lên các kế hoạch để bảo vệ môi trường, đặc biệt là đối với những doanh nghiệp, công ty trong lĩnh vực sản xuất.

Bên cạnh cơ hội làm việc ở các cơ sở nghiên cứu trong nước, ngày nay khà khoa học môi trường còn có cơ hội làm việc cho nhiều tổ chức quốc tế như WHO, UNEP, CGIAR… Điều này giúp cho họ có môi trường tốt để phát triển, mang đến nhiều thành tựu nghiên cứu hơn.

Giảng viên khoa học môi trường

Giảng viên khoa học môi trường là những người đã có bằng thạc sĩ trong ngành môi trường, có kinh nghiệm và trình độ chuyên môn phù hợp, tham gia giảng dạy tại các cơ sở đào tạo có chuyên ngành về môi trường như đại học, cao đẳng học trung cấp.

Đây là cơ hội dành cho những ai vừa có đam mê với ngành môi trường vừa có mong muốn trở thành người đào tạo thế hệ sau.

Giảng viên khoa học môi trường là hướng đi mà nhiều người lựa chọn và hướng đến, có nhiều thuận lợi để phát triển năng lực về mặt học thuật.

Nhà sinh thái học môi trường

Là những người thực hiện các nghiên cứu về mối quan hệ giữa các loài sinh vật (bao gồm thực vật, động vật và sinh vật khác) với môi trường, từ đó đưa ra kế hoạch bảo vệ chúng, hệ sinh thái, đồng thời giải quyết các vấn đề về môi trường.

Tuy nhiên tại Việt Nam nghề này vẫn được đánh giá là còn khá mới mẻ, chưa thực sự có nhiều cơ hội.

Trên đây chỉ là một số công việc nổi bật của ngành môi trường, trên thực tế số lượng vị trí và công việc của ngành này vô cùng đa dạng. Bạn có thể tham khảo thêm tại các nền tảng tuyển dụng trực tuyến để tìm được việc làm phù hợp.

4. Mức lương của ngành môi trường

Không chỉ lo lắng đến cơ hội phát triển, khi tìm việc làm môi trường, vấn đề lương và thu nhập là điều được rất nhiều người quan tâm.

Khảo sát từ thị trường chỉ ra, mức lương của việc làm môi trường phụ thuộc vào công việc, kinh nghiệm và vị trí.

Trong đó dải lương phổ biến của ngành này dao động trong khoảng từ 9.300.000 - 13.900.000 đồng/tháng, mức lương trung bình thường thấy là 12.500.000 đồng/tháng.

Với sinh viên hoặc người lao động mới đi làm, chưa có nhiều kinh nghiệm, mức lương thường không cao, chỉ dao động từ 4.000.000 - 5.000.000 đồng/tháng, thấp nhất hiện nay khảo sát được là 4.600.000 đồng/tháng.

Tuy nhiên khi đã tích lũy được kinh nghiệm, thu nhập sẽ tự động tăng lên. Tính đến thời điểm này mức lương cao nhất có thể khảo sát trong ngành tài nguyên, môi trường lên đến 46.400.000 đồng/tháng.

Ngoài ra tùy thuộc vào từng vị trí mà mức lương có thể sẽ khác nhau. Dưới đây là mức lương của một số công việc trong ngành tài nguyên và môi trường.

Đơn vị: VND/tháng

Tên công việc

Mức lương tham khảo

Kỹ sư môi trường

15.700.000

Kỹ thuật viên khoa học môi trường

8.276.000

Nhà tư vấn khoa học môi trường

12.340.000

(Mức lương này chỉ mang tính chất tham khảo)
Khi tìm việc môi trường, rất nhiều người quan tâm đến mức thu nhập của ngành này
Khi tìm việc môi trường, rất nhiều người quan tâm đến mức thu nhập của ngành này

5. Yêu cầu của nhà tuyển dụng đối với ngành môi trường

Tìm việc làm môi trường không khó nếu người lao động đáp ứng được các yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Yêu cầu về trình độ chuyên môn

Đặc thù của ngành môi trường là phải tiếp xúc với rất nhiều khái niệm học thuật, các vấn đề vĩ mô nên đòi hỏi về trình độ chuyên môn cao.

Người làm việc trong ngành này tối thiểu phải có bằng cử nhân cho các chuyên ngành liên quan đến môi trường, ví dụ như kỹ thuật môi trường, quản lý môi trường… Với một số vị trí, công việc như giảng viên đại học, thậm chí còn yêu cầu bằng thạc sĩ.

Yêu cầu về kỹ năng

Tùy thuộc vào từng vị trí mà kỹ năng cần có cũng sẽ khác nhau, thế nhưng nhìn chung ứng viên cần trau dồi trước một số kỹ năng nghề nghiệp và kỹ năng mềm như:

 • Kỹ năng xử lý nước thải

 • Kỹ năng vận hành bộ máy

 • Kỹ năng tin học văn phòng

 • Kỹ năng về ngoại ngữ

 • Kỹ năng phân tích và đánh giá số liệu

 • Kỹ năng quản lý và sắp xếp thời gian

 • Kỹ năng thuyết trình

 • Kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm

Ngày nay nhà tuyển dụng không chỉ quan tâm duy nhất đến kỹ năng nghề nghiệp mà còn vô cùng để ý đến kỹ năng mềm, bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình làm việc.

Do đó, cần trau dồi song song hai loại kỹ năng này để tăng cơ hội tìm được việc làm môi trường phù hợp.

Các công ty có nhu cầu tuyển dụng nhân viên môi trường sẽ đưa ra yêu cầu trong JD công việc
Các công ty có nhu cầu tuyển dụng nhân viên môi trường sẽ đưa ra yêu cầu trong JD công việc

Yêu cầu về kinh nghiệm làm việc

Bên cạnh các việc làm phổ thông, việc làm không yêu cầu kinh nghiệm, hầu hết các vị trí việc làm môi trường yêu cầu trình độ cao đều đòi hỏi người lao động đã có kinh nghiệm làm việc.

Đối với sinh viên mới ra trường, có thể ứng tuyển các vị trí thực tập sinh để tích lũy kinh nghiệm làm việc, khi đã có đủ kinh nghiệm có thể thăng tiến với các vị trí cao hơn.

Hầu hết các doanh nghiệp đều sẽ đưa ra tiêu chí cụ thể trong JD tuyển dụng, nếu muốn nâng cao cơ hội tìm việc làm môi trường, bạn có thể tham khảo trong tin tuyển dụng, rồi dựa vào đó để khái quát ra các yêu cầu cơ bản về kinh nghiệm làm việc của từng vị trí.

Một số yêu cầu khác

Ngoài ra, nhà tuyển dụng có thể đưa ra thêm một số yêu cầu khác, tùy thuộc vào đặc thù của từng công việc, có thể kể đến như:

 • Yêu cầu về ngoại ngữ nếu thường xuyên phải tiếp xúc với môi trường làm việc nước ngoài.

 • Yêu cầu về sức khỏe tốt, với một số công việc yêu cầu thường xuyên di chuyển hoặc đi công tác.

 • Yêu cầu về thời gian làm việc linh hoạt trong trường hợp một số công việc yêu cầu tăng ca hoặc làm việc theo ca.

6. Doanh nghiệp nổi bật đang tuyển dụng nhân viên ngành môi trường

Tìm việc làm môi trường vẫn luôn là nỗi lo lắng của nhiều người, không biết tìm ở đâu. Bạn có thể tham khảo các nền tảng tuyển dụng trực tuyến, trong đó có job3s.vn.

Đây là website tuyển dụng hàng đầu tại Việt Nam, thường xuyên cập nhật thông tin tuyển dụng ở đa ngành nghề và lĩnh vực, hứa hẹn mang đến cho bạn nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn.

Dưới đây là một số doanh nghiệp nổi bật đang có nhu cầu tuyển dụng việc làm môi trường mà bạn có thể tham khảo:

Tên công ty

Vị trí tuyển dụng

Nơi làm việc

Công ty Cổ phần Tập đoàn Thời trang Thái Tuấn

Việc làm xử lý nước thải

1/148 Nguyễn Văn Quá, phường Đông Hưng Thuận, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

Nitori Furniture Vietnam EPE

Nhân viên an toàn

Hà Nội

Nitori Furniture Vietnam EPE

Nhân viên an toàn lao động

Hà Nội

Công ty Cổ phần Tập đoàn đầu tư Việt Phương

Nhân viên an toàn môi trường

Thừa Thiên Huế

Công ty TNHH Lotte Việt Nam

Nhân viên môi trường

Lô J1-CN, đường D1, Khu công nghiệp Mỹ Phước, Mỹ Phước, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương

Công ty TNHH Seoul Semiconductor Vina

Nhân viên Ehs (An toàn môi trường)

Hà Nội

Công ty Cổ phần phương tiện điện thông minh Selex

Ehs Executive

Hà Nội

Công ty Cổ phần phương tiện điện thông minh Selex

Chuyên viên môi trường - an toàn lao động

Hà Nội

Trên đây chỉ là một số doanh nghiệp tiêu biểu hiện đang có nhu cầu tuyển dụng việc làm môi trường. Danh sách công việc sẽ được chúng tôi cập nhật thường xuyên trên website job3s.vn trong mục việc làm môi trường.

Nếu đang tìm việc làm môi trường, đừng quên truy cập vào job3s.vn
Nếu đang tìm việc làm môi trường, đừng quên truy cập vào job3s.vn

Môi trường đang được đánh giá là một trong những ngành có nhiều tiềm năng và vô cùng cấp thiết trong tương lai, tuy nhiên lại chưa được nhiều người đánh giá cao và thực sự quan tâm. Nếu có đam mê với nghề này và nỗ lực chắc chắn sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội thăng tiến. Đừng quên truy cập vào job3s, tìm việc làm môi trường ngay hôm nay để không bỏ lỡ các tin tức mới nhất về công việc.

Việc làm nổi bật theo ngành nghề
Tuyển dụng báo chí Việc làm môi trường
Tuyển dụng bảo hiểm Tuyển dụng ngành mỹ phẩm
Tuyển bảo vệ Tuyển dụng ngân hàng
Việc làm biên phiên dịch Tuyển diễn viên
Việc làm bưu chính viễn thông Tuyển dụng nhân sự
Tuyển dụng chăm sóc khách hàng Tuyển dụng nhân viên kinh doanh
Việc làm cơ khí Việc làm nhập liệu
Tuyển dụng kế toán Việc làm nông nghiệp
Việc làm khách sạn Việc làm ngành ô tô
Tuyển công chức Tuyển dụng nhân viên phát triển thị trường
Việc làm dầu khí Tuyển tạp vụ
Việc làm may mặc Việc làm quan hệ đối ngoại
Việc làm dịch vụ Tuyển dụng quản lý điều hành
Việc làm du lịch Tuyển dụng quản trị kinh doanh
Việc làm freelancer Việc làm thêm cho sinh viên
Tuyển dụng ngành giáo dục Việc làm cho sinh viên mới ra trường
Việc làm giao thông vận tải Việc làm thẩm định
Việc làm hành chính văn phòng Việc làm thể thao
Việc làm hóa học Việc làm thiết kế
Việc làm in ấn Việc làm thiết kế web
Việc làm it phần cứng Tuyển dụng trợ lý
Việc làm it Việc làm thực phẩm
Tuyển dụng bất động sản việc làm thương mại điện tử
Việc làm khu công nghiệp Tuyển dụng nhân viên tư vấn
Tuyển dụng kiến trúc sư Việc làm vận hành máy
Việc làm kỹ thuật Việc làm lái xe
Việc làm kỹ thuật ứng dụng Tuyển dụng nhân viên vật tư
việc làm bán thời gian Tuyển nhân viên bán hàng
Việc làm spa Việc làm thêm tại nhà
Cần tìm việc làm phổ thông Việc làm xây dựng
Việc làm ngành luật Việc làm xuất nhập khẩu
Tuyển dụng marketing Việc làm ngành dược
Việc làm ngành điện
Danh sách việc làm, tuyển dụng các tỉnh thành
Việc làm Hưng Yên Việc làm An Giang
Việc làm Khánh Hòa Việc làm Bà Rịa – Vũng Tàu
Việc làm Kiên Giang Việc làm Bắc Giang
Việc làm Kon Tum Việc làm Bạc Liêu
Việc làm Lai Châu Việc làm Bắc Ninh
Việc làm Lâm Đồng Việc làm Bắc Kạn
Việc làm Lạng Sơn Việc làm Bến Tre
Việc làm Lào Cai Việc làm Bình Định
Việc làm Long An Việc làm Bình Dương
Việc làm Nam Định Việc làm Bình Phước
Việc làm Nghệ An Việc làm Bình Thuận
Việc làm Ninh Bình Việc làm Cà Mau
Việc làm Ninh Thuận Việc làm Cần Thơ
Việc làm Phú Thọ Việc làm Cao Bằng
Việc làm Phú Yên Việc làm Đà Nẵng
Việc làm Quảng Bình Việc làm Đắk Lắk
Việc làm Quảng Nam Việc làm Đắk Nông
Việc làm Quảng Ngãi Việc làm Điện Biên
Việc làm Quảng Ninh Việc làm Đồng Nai
Việc làm Quảng Trị Việc làm Đồng Tháp
Việc làm Sóc Trăng Việc làm Gia Lai
Việc làm Sơn La Việc làm Hà Giang
Việc làm Tây Ninh Việc làm Hà Nam
Việc làm Thái Bình Việc làm Hà Nội
Việc làm Thái Nguyên Việc làm Hà Tĩnh
Việc làm Thanh Hóa Việc làm Hải Dương
Việc làm Thừa Thiên Huế Việc làm Hải Phòng
Việc làm Tiền Giang Việc làm Hậu Giang
Việc làm TP Hồ Chí Minh Việc làm Hòa Bình
Việc làm Trà Vinh Việc làm Vĩnh Long
Việc làm Tuyên Quang Việc làm Vĩnh Phúc
Việc làm quốc tế Việc làm Yên Bái

Mẫu CV hot theo ngành nghề

chat