Tìm việc làm nhanh 3s, việc làm mới nhất trên toàn quốc.

Tiếp cận hàng chục nghìn tin tuyển dụng việc làm mỗi ngày từ hàng nghìn doanh nghiệp uy tín tại Việt Nam

Tuyển dụng 2 việc làm tại Tuyên Quang đi làm ngay

Xem nhanh

Công ty cổ phần Vắc Xin Việt Nam

Hạn nộp: 04/03/2024
Hà Nội & 2 nơi khác
Còn 8 ngày để ứng tuyển
7 - 10 triệu
Kinh nghiệm: 1 năm
Ứng tuyển ngay

Xem nhanh

Quản Lý Nhà Máy

CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN VĨNH ĐẠI PHÁT

Hạn nộp: 27/02/2024
Hà Nội, Tuyên Quang
Còn 2 ngày để ứng tuyển
Thoả thuận
Chưa có kinh nghiệm
Ứng tuyển ngay

Hiện nay, thị trường lao động, việc làm Tuyên Quang nhận được sự đánh giá cao về tốc độ phát triển. Đây cũng là tỉnh thành tập trung rất nhiều công ty, tập đoàn lớn cũng như nhận được nhiều nguồn đầu tư trong và ngoài nước. Đây là tiền đề giúp các vị trí được doanh nghiệp tuyển dụng nhân sự mạnh mẽ với mức đãi ngộ và thu nhập hấp dẫn.

Tuyên Quang là tỉnh miền núi phía Đông Bắc nước ta. Phía Bắc giáp tỉnh Hà Giang, phía Đông tiếp giáp tỉnh Bắc Kạn - Thái Nguyên, phía Tây giáp tỉnh Yên Bái và phía Nam tiếp giáp với Vĩnh Phúc, Phú Thọ.

Tuyên Quang sở hữu cho mình nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú và đa dạng như: quặng sắt, ba rít, cao lanh, thiếc, chì, kẽm, mangan, Vonfram... Do đó nền công nghiệp khai thác khoáng sản tại nơi đây có điều kiện phát triển mạnh mẽ.

Đặc biệt hệ thống sông ngòi dày đặc như sông Lô, sông Phó Đáy, sông Gâm, vừa giúp phục vụ đời sống người dân cũng như đẩy mạnh hệ thống giao thông đường thủy.

Bên cạnh đó là nền tảng cơ sở hạ tầng ngày một ổn định cũng là yếu tố quan trọng, giúp nền kinh tế nói chung và thị trường lao động, việc làm Tuyên Quang nói riêng ngày một phát triển. Từ đó có thể thu hút nguồn nhân lực với số lượng lớn và chất lượng ngày một cao.

1. Thị trường lao động và nhu cầu tuyển dụng việc làm Tuyên Quang

Những năm qua nền kinh tế tại Tuyên Quang được đẩy mạnh phát triển trên nhiều lĩnh vực. Trong vùng Trung du và miền núi Bắc Bộ, đây là tỉnh thành đạt được nhiều thay đổi tích cực trên cơ sở đẩy mạnh ứng dụng khoa học, công nghệ trong quá trình sản xuất. Từ đó vấn đề tuyển dụng tại thị trường việc làm Tuyên Quang ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm từ lực lượng lao động.

Tuyên Quang đang có sự chuyển mình tích cực trong việc phát triển nền kinh tế thị trường

Theo định hướng Tuyên Quang đang đẩy mạnh phát triển 3 trụ cột kinh tế chính bao gồm:

  • Công nghiệp chế biến, chế tạo và năng lượng theo định hướng kinh tế tuần hoàn và tăng trưởng xanh.

  • Phát triển nền du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn quan trọng của tỉnh.

  • Nền nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, áp dụng phương pháp hữu cơ, đặc sản giúp xây dựng nông thôn mới.

Bên cạnh việc phát triển nền kinh tế toàn diện, các cấp chính quyền cũng không ngừng quan tâm đến đời sống của nhân dân. Từ những tháng đầu năm 2023, địa phương đã giải quyết việc làm cho hơn 21.400 người lao động, với mức độ thành công so với kế hoạch đạt 93,4%.

Trong đó có khoảng 13.300 người lao động làm việc trong các nhóm ngành kinh tế, gần 7.200 người lao động làm việc tại các tỉnh thành trong nước và 915 người được đi xuất khẩu làm việc tại thị trường nước ngoài.

Đặc biệt cơ cấu nền kinh tế tại nơi đây với ngành công nghiệp - xây dựng chiếm 42,8%, ngành dịch vụ chiếm 40,8%, ngành nông nghiệp - lâm nghiệp - thủy sản chiếm 13,2%, thuế sản phẩm trừ trợ cấp chiếm tỷ số 3,2%. Đây cũng là tín hiệu tích cực cho thấy sự chuyển mình cũng như sự phát triển nhất định của nền kinh tế Tuyên Quang.

2. TOP những công việc có nhu cầu tuyển dụng cao tại thị trường lao động và việc làm Tuyên Quang

Nền kinh tế phát triển ổn định cũng là yếu tố thúc đẩy sự phát triển của thị trường việc làm Tuyên Quang. Một số công việc đang có nhu cầu tuyển dụng cao phải kể đến như sau.

Việc làm may mặc

May mặc vẫn luôn là một trong những ngành mũi nhọn, được quan tâm đầu tư phát triển trong cơ cấu kinh tế tỉnh Tuyên Quang. Vì thế nên không khó hiểu khi các vị trí trong khối ngành may mặc có nhu cầu tuyển dụng cao, thậm chí là tăng vọt.

Theo thống kê của Bộ Công Thương từ những năm đầu 2018, ngành dệt may có tốc độ tăng trưởng khá cao. Theo đó ngành xuất khẩu may mặc ước tính đạt 13,4 tỷ USD, tăng 13,8% so với cùng kỳ năm 2017. Đặc biệt sản phẩm may mặc xuất khẩu đều đặn sang một số nước như: Ấn Độ, Ba Lan, Anh, Áo, Bỉ...

Có thể nói đây là ngành nghề có triển vọng phát triển lớn, theo đó thì nhu cầu tuyển dụng nhân sự cũng được năng cao. Trên thị trường việc làm Tuyên Quang, các vị trí được tuyển dụng khá đa dạng. Tùy vào vị trí, yêu cầu đối với nhân sự cũng như khối lượng công việc mà mức thu nhập có thể chênh lệch ít nhiều. Tuy nhiên nhìn chung mức lương và chế độ đãi ngộ dành cho nhân lực ngành may mặc khá hấp dẫn và ngày một tăng cao.

Các vị trí ngành may mặc tại thị trường việc làm Tuyên Quang có sự phát triển mạnh mẽ

Việc làm ngành nghề du lịch

Theo khảo sát của cục du lịch và khách sạn ở Tuyên Quang thì nền du lịch tại nơi đây cũng đang trên phát triển cực kỳ mạnh mẽ. Tỉnh Tuyên Quang mang trong mình nhiều di tích lịch sử, giá trị di sản văn hóa của các dân tộc.

Các sản phẩm du lịch chủ đạo tại nơi đây thu hút nhiều nguồn đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng cấp quốc gia, tổ chức các hoạt động xúc tiến - quảng bá du lịch Tuyên Quang đến thị trường trong nước và Quốc tế.

Đặc biệt các địa phương không ngừng liên kết hợp tác để nền du lịch nơi đây ngày một hoàn thiện hơn với những khu như: Khu du lịch Tân Trào trở thành khu du lịch cấp quốc gia, Khu du lịch suối khoáng Mỹ Lâm là khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái cao cấp đạt chuẩn quốc tế, khu du lịch sinh thái Na Hang - Lâm Bình,.... Đặc biệt Lễ hội Thành Tuyên tại nơi đây vô cùng nổi tiếng, được mệnh danh là lễ hội lớn nhất cả nước.

Do vậy các vị trí thuộc ngành nghề du lịch tại thị trường việc làm Tuyên Quang đang có nhu cầu tuyển dụng nhân sự lớn. Nhu cầu tuyển dụng cao, cơ hội thăng tiến rõ ràng cùng mức thu nhập tốt và chế độ phúc lợi ổn định nên du lịch đang là khối ngành được nhiều bạn trẻ lựa chọn.

Ngành du lịch tại Tuyên Quang đang được đẩy mạnh phát triển trở thành ngành kinh tế quan trọng

Việc làm ngành nhà hàng, khách sạn

Nền du lịch được đẩy mạnh đồng nghĩa với việc thị trường lao động trong ngành nghề nhà hàng, khách sạn cũng ngày một phát triển. Mỗi năm Tuyên Quang không ngừng cải thiện chất lượng dịch vụ cho ra đời nhiều nhà hàng, khách sạn cao cấp phục vụ nhu cầu của du khách trong nước và quốc tế.

Hiện nay, các vị trí thuộc khối ngành nhà hàng, khách sạn trong cơ cấu thị trường lao động - việc làm Tuyên Quang chiếm tỷ trọng khá cao. Mỗi vị trí cũng sẽ có những yêu cầu và chế độ đãi ngộ riêng. Một số vị trí được tuyển dụng nhiều phải kể đến như lễ tân, nhân viên phục vụ, quản lý sảnh, quản lý khu vực bếp…

Thị trường lao động việc làm Tuyên Quang trong khối ngành nhà hàng, khách sạn cũng vô cùng sôi động

Việc làm nhân viên giao hàng

Hiện nay nhu cầu mua sắm trực tuyến của người dùng cực kỳ lớn. Do vậy không chỉ tại thị trường việc làm Tuyên Quang mà nhiều tỉnh thành khác thì vị trí nhân viên giao hàng cũng có nhu cầu tuyển dụng rất lớn.

Nhân viên giao hàng là công việc không có nhiều yêu cầu quá cao, không yêu cầu bằng cấp, không yêu cầu kinh nghiệm mà lại có mức thu nhập khá ổn định và thời gian làm việc linh động. Tuy nhiên để đảm nhiệm công việc này bạn cần trang bị cho mình một sức khỏe tốt do phải di chuyển khá nhiều.

Việc làm lao động phổ thông tại các khu công nghiệp

Theo thống kê hiện nay Việt Nam là một trong những quốc gia có nguồn lao động phổ thông lớn nhất trên thế giới. Công việc này thường không yêu cầu quá cao về bằng cấp, học vấn, kinh nghiệm, chỉ cần người lao động có cho mình sự siêng năng, chăm chỉ cùng với sức khỏe tốt.

Sở hữu nền tảng đó, Tuyên Quang thu hút lượng lớn công ty, doanh nghiệp cũng như các tập đoàn trong và ngoài nước đầu tư đặt nhà máy. Điều này đem đến nguồn việc làm phong phú ở đa dạng lĩnh vực cho người lao động.

Dù không yêu cầu quá cao về trình độ nhưng công việc này mang lại mức thu nhập ổn định. Bên cạnh đó chế độ phúc lợi dành cho người lao động cũng cực kỳ hấp dẫn nên là cơ hội mà người lao động có thể cân nhắc.

Việc làm kế toán

Hiện nay, tại Tuyên Quang có không ít doanh nghiệp lớn nhỏ đặt trụ sở, nhà máy và xưởng sản xuất. Đây cũng là lý do nhu cầu tuyển dụng nhân viên kế toán trên thị trường việc làm Tuyên Quang tăng vọt.

Nhân viên kế toán sẽ chịu trách nhiệm quản lý sổ sách, tính và xử lý lương cho đội ngũ nhân sự cũng như các vấn đề về thuế và một số công việc khác. Nhìn chung, mức lương của nhân sự kế toán khá hấp dẫn. Đi cùng với đó là chế độ phúc lợi tốt nên không khó hiểu khi đây là vị trí được nhiều người lựa chọn.

3. Những lý do bạn nên làm việc tại Tuyên Quang

Không phải ngẫu nhiên mà thị trường lao động và việc làm Tuyên Quang nhận được sự quan tâm lớn. Sở hữu nhiều lợi thế và tiềm năng phát triển, lại nhận được sự quan tâm đúng mực của các lãnh đạo tỉnh nên đây hứa hẹn là thị trường việc làm mà người lao động nên cân nhắc lựa chọn.

Sở hữu nhiều tiềm năng nên thị trường việc làm Tuyên Quang được nhiều người lao động ưu tiên lựa chọn

Tuyên Quang sở hữu nguồn lực và tiềm năng để phát triển nền kinh tế một cách toàn diện

Trong những năm qua Tuyên Quang đã không ngừng đẩy mạnh và đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng, thu hút lượng lớn nhà đầu tư trong và ngoài nước. Đây chính là lý do khiến cho nền kinh tế tại nơi đây có nhiều cơ hội đẩy mạnh trong tương lai trong mọi lĩnh vực.

Nhu cầu tuyển dụng trong mọi ngành nghề như: công nghệ - xây dựng, du lịch, may mặc,... ngày một tăng cao, mang đến nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp cho người lao động.

Sự quan tâm đặc biệt từ các cấp chính quyền đối với người lao động

Các cấp chính quyền tại Tuyên Quang luôn sát sao và dành sự quan tâm đến với đời sống của người dân. Do ảnh hưởng của sự suy thoái nền kinh tế trên toàn cầu nên nhiều người lao động tại Tuyên Quang đã không có việc làm. Tuy nhiên theo báo cáo từ Sở Lao Động, Thương Binh và Xã hội thì từ đầu năm 2023 đã giải quyết việc làm cho hơn 21.400 người lao động, đạt 93,4% kế hoạch.

Trong đó có 9 phiên giao dịch kết nối việc làm, 3 phiên giao dịch kết nối online, 7 hội nghị tư vấn hướng nghiệp tại các địa phương.

Trung tâm dịch vụ việc làm tăng cường triển khai thêm nhiều hoạt động kết nối giữa doanh nghiệp và người lao động, đôn đốc các địa phương thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động làm việc tại nước ngoài.

Nền kinh tế đang có dấu hiệu phục hồi và chuyển biến tích cực

Mặc dù là tỉnh thành thuộc miền núi Đông Bắc Bộ nước ta tuy nhiên Tuyên Quang đang có sự chuyển mình tích cực trong những năm gần đây. Một số ngành kinh tế: công nghiệp xây dựng, khai thác khoáng sản, du lịch,... ngày càng được chú trọng cải thiện cơ sở vật chất. Một số ngành nghề trong lĩnh vực công nghiệp tiêu biểu như: dệt may, da giày, chế biến nông sản, thực phẩm, dược liệu, lâm sản,...

Một số khu công nghiệp, cụm công nghiệp mọc lên ngày càng nhiều, thu hút lượng đầu tư lớn, tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho người lao động.

4. Những yêu cầu của nhà tuyển dụng đối với người lao động tại Tuyên Quang

Mỗi một vị trí sẽ có tính chất đặc thù công việc riêng mà nhà tuyển dụng sẽ đưa ra những yêu cầu cho người lao động. Dưới đây là một số kỹ năng mà nhà tuyển dụng tìm kiếm nhiều nhất ở ứng viên.

Một số yêu cầu của nhà Tuyển Dụng đối với người lao động

Tinh thần làm việc cao

Nhà tuyển dụng/ban quản lý sẽ thực sự ấn tượng nếu bạn là một người nhân viên có tính trách và dồn toàn tâm vào công việc được giao. Cho dù đó là việc nhẹ hay nặng, có độ khó hay dễ thì sẽ luôn mang lại cho bạn điểm cộng với ban quản lý.

Mang trong mình thái độ tích cực

Thái độ tích cực trong công việc, sự vui vẻ và hòa đồng được bạn thể hiện trong lúc phỏng vấn sẽ giúp nhà tuyển dụng nhìn thấy phần nào đó thái độ làm việc của bạn.

Một số yêu cầu về tin học văn phòng (tùy vị trí)

Tùy vị trí và chức vụ mà ứng viên sẽ cần đáp ứng yêu cầu về một số yêu cầu như: bằng cấp, kinh nghiệm và khả năng chuyên môn, kỹ năng tin học văn phòng, …

Khả năng ngoại ngữ (tùy vị trí)

Một số công việc sẽ yêu cầu nhân sự có khả năng ngoại ngữ tốt ví dụ như: phiên dịch viên, vị trí quan hệ doanh nghiệp,...

Kỹ năng mềm

Bạn nên trang bị cho cá nhân một số kỹ năng mềm như sau vì nó rất cần thiết: khả năng giao tiếp, khả năng làm việc nhóm, thích ứng với văn hóa doanh nghiệp,...

Ngoài ra, trước khi ứng tuyển vào một vị trí nào đó tại doanh nghiệp, hãy xem xét những yêu cầu đối với người lao động để có cho mình sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhất nhé.

5. Một số đơn vị tuyển dụng nổi bật tại thị trường việc làm Tuyên Quang

Thị trường lao động và việc làm Tuyên Quang ngày một sôi động cũng như chuyển biến tích cực. Dù không ít doanh nghiệp gặp khó khăn, phải cắt giảm quy mô sử dụng lao động nhưng Tuyên Quang vẫn ghi nhận không ít doanh nghiệp mới thành lập và mở rộng quy mô hoạt động. Điều này đem đến cho người lao động cơ hội việc làm rộng mở, nhất là trong thời điểm cuối năm.

Một số vị trí tại các đơn vị ở Tuyên Quang đang tuyển dụng nhân sự bạn có thể tham khảo ngay dưới đây:

  • Viettel Tuyên Quang tuyển dụng

Viettel là một trong những công ty viễn thông và công nghệ thông tin lớn nhất Việt Nam với mạng lưới vô cùng rộng lớn. Đây là tập đoàn được xếp hạng trong 100 thương hiệu viễn thông hàng đầu thế giới. Do vậy nhu cầu tuyển dụng nhân sự của Viettel không chỉ riêng tại Tuyên Quang mà trên toàn quốc là cực kỳ lớn.

Khi ứng tuyển vào Viettel sẽ có khá nhiều vị trí cho bạn lựa chọn: nhân viên chăm sóc khách hàng, bộ phận kinh doanh, tư vấn viên, lập trình viên.

  • Vincom Tuyên Quang tuyển dụng

Vincom Tuyên Quang tiếp giáp gần trung tâm thành phố sầm uất bậc nhất. Nơi đây tập trung đông dân cư với đời sống kinh tế khá cao, có nhiều hoạt động dịch vụ ra đời: thương mại, buôn bán hàng hóa,... Từ đó mang đến nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn dành cho mọi người.

6. Địa chỉ website tìm việc làm Tuyên Quang nhanh chóng

Job3s.vn chính là cây cầu kết nối doanh nghiệp và người lao động giúp tối ưu thời gian cho đôi bên. Đây là website tối ưu tích hợp 20 công cụ AI giúp mọi người tìm được công việc mong muốn chỉ trong vòng 3 giây.

Chỉ cần đăng ký tài khoản trên website job.vn, chọn mục nghề nghiệp mong muốn, lựa chọn khu vực làm việc, sau đó bộ lọc thông minh của website sẽ mang đến cho bạn danh sách những công việc hấp dẫn.

Tìm kiếm việc làm nhanh chóng chỉ mất 3 giây cùng job3s.vn

Với bộ lọc thông minh, hệ thống có thể đem đến cho ứng viên danh sách việc làm phù hợp dựa trên tỉnh thành, mức lương hoặc vị trí công việc. Hệ thống AI cũng được đánh giá cao nhờ khả năng đề xuất công việc phù hợp với ứng viên dựa trên quá trình phân tích hồ sơ năng lực, từ đó tiết kiệm thời gian cũng như công sức cho người dùng.

Trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang hiện nay có rất nhiều dự án, khu công nghiệp... từ các nhà đầu tư trong nước và quốc tế. Trong tương lai không xa, thị trường lao động - việc làm Tuyên Quang nói riêng và nền kinh tế toàn tỉnh nói chung chắc chắn sẽ đạt được nhiều thành tựu tích cực hơn nữa. Hãy cùng job3s.vn lựa chọn cho bản thân một công việc phù hợp tại Tuyên Quang mà không mất quá nhiều thời gian bạn nhé.

Danh sách việc làm, tuyển dụng các tỉnh thành
Việc làm Hưng Yên Việc làm An Giang
Việc làm Khánh Hòa Việc làm Bà Rịa – Vũng Tàu
Việc làm Kiên Giang Việc làm Bắc Giang
Việc làm Kon Tum Việc làm Bạc Liêu
Việc làm Lai Châu Việc làm Bắc Ninh
Việc làm Lâm Đồng Việc làm Bắc Kạn
Việc làm Lạng Sơn Việc làm Bến Tre
Việc làm Lào Cai Việc làm Bình Định
Việc làm Long An Việc làm Bình Dương
Việc làm Nam Định Việc làm Bình Phước
Việc làm Nghệ An Việc làm Bình Thuận
Việc làm Ninh Bình Việc làm Cà Mau
Việc làm Ninh Thuận Việc làm Cần Thơ
Việc làm Phú Thọ Việc làm Cao Bằng
Việc làm Phú Yên Việc làm Đà Nẵng
Việc làm Quảng Bình Việc làm Đắk Lắk
Việc làm Quảng Nam Việc làm Đắk Nông
Việc làm Quảng Ngãi Việc làm Điện Biên
Việc làm Quảng Ninh Việc làm Đồng Nai
Việc làm Quảng Trị Việc làm Đồng Tháp
Việc làm Sóc Trăng Việc làm Gia Lai
Việc làm Sơn La Việc làm Hà Giang
Việc làm Tây Ninh Việc làm Hà Nam
Việc làm Thái Bình Việc làm Hà Nội
Việc làm Thái Nguyên Việc làm Hà Tĩnh
Việc làm Thanh Hóa Việc làm Hải Dương
Việc làm Thừa Thiên Huế Việc làm Hải Phòng
Việc làm Tiền Giang Việc làm Hậu Giang
Việc làm TP Hồ Chí Minh Việc làm Hòa Bình
Việc làm Trà Vinh Việc làm Vĩnh Long
Việc làm Tuyên Quang Việc làm Vĩnh Phúc
Việc làm Yên BáiMẫu CV hot theo ngành nghề

chat