1/7 cung gì? 1/7 là cung Cự Giải hay Sư Tử?

Đóng góp bởi:   Harry Quang
Thứ Năm, 28/03/2024 11:17:00 +07:00
1/7 cung gì là câu hỏi thường được nhiều người quan tâm đặt ra. Ngày 1/7 thuộc cung Cự Giải, là cung thứ 4 trong vòng tròn 12 cung hoàng đạo. Những người sinh vào ngày này mang những đặc điểm pha trộn giữa cung Cự Giải và ảnh hưởng riêng biệt của ngày sinh do Mặt Trời chi phối.

1. 1/7 cung gì?

Là một hệ thống được xây dựng dựa trên quan sát thiên văn hàng ngàn năm, cung hoàng đạo được xác định dựa trên vị trí của mặt trời trong mỗi tháng. Cung hoàng đạo mà một người thuộc về được xác định bởi ngày sinh của họ.

Ngày 1/7 nằm trong khoảng thời gian từ ngày 22/6 đến 21/7, vùng thời gian này chính là khoảng thời gian của cung hoàng đạo Cự Giải, khi đó, Mặt trời được cho là ở trong vị trí của cung này, tức là 1/7 thuộc cung Cự Giải.

2. 1/7 là cung Cự Giải hay Sư Tử?

Tháng 7 là một tháng đặc biệt với sự kết hợp độc đáo giữa cái nóng oi bức của mùa hè và hơi se lạnh của mùa thu bắt đầu. Theo quan niệm chiêm tinh, tháng 7 đặc biệt với hai cung hoàng đạo là Cự Giải (từ ngày 22/06 đến 21/07) và Sư Tử (từ ngày 22/07 đến 22/08).

2.1. Sơ yếu lý lịch cung Sư Tử

Cung Sư Tử là một trong những cung hoàng đạo nổi tiếng, với biểu tượng là con sư tử, tượng trưng cho sức mạnh, quyền lực và tự tin. Những người thuộc cung này thường được mô tả là lãnh đạo tự nhiên, tự tin và kiêu hãnh, có khả năng thúc đẩy mọi người xung quanh họ đến thành công.

Sơ yếu lý lịch của cung Sư Tử sẽ cho chúng ta biết 1/7 cung gì với các đặc điểm sau:

Thông tin

Chi tiết

Cung hoàng đạo

Cung Sư Tử (23/7 – 22/8)

Vị trí

Cung thứ 5 trong 12 cung hoàng đạo

Ký hiệu:

Tính chất chung

Là những người có tổ chức

Sao chiếu mệnh

Mặt trời – chòm sao tượng trưng cho sức mạnh, quyền lực, vị thế, năng lượng dồi dào và sự quyến rũ

Biểu tượng

Sư Tử

Đá may mắn

Hồng ngọc, kim cương, đá ruby

Nguyên tố

Lửa

Kim loại

Vàng

Màu sắc

Đỏ, vàng, cam

Con số may mắn

1, 4 và 6

Hẹn hò với

Bạch Dương, Nhân Mã

Làm bạn với

Kim Ngưu, Bọ Cạp

Cung không hợp

Bảo Bình

giải thích chi tiết 1/7 cung gì
Cung Sư Tử là một trong những cung hoàng đạo nổi tiếng, với biểu tượng là con sư tử

2.2. Sơ yếu lý lịch cung Cự Giải

Cự Giải có khả năng thấu hiểu cảm xúc của người khác một cách sâu sắc. Họ luôn sẵn sàng giúp đỡ những người gặp khó khăn và luôn quan tâm đến những người xung quanh.

Bạn có thể sử dụng bảng sơ yếu lý lịch cung Cự Giải để tham khảo thông tin về 1/7 cung gì:

Thông tin

Chi tiết

Cung hoàng đạo:

Cự Giải

Vị trí:

Cung thứ 4 trong 12 cung hoàng đạo

Ký hiệu:

Ngày sinh:

22 tháng 6 - 22 tháng 7

Tính chất chung:

Nhạy cảm, giàu lòng nhân ái, yêu thích sự an toàn

Sao chiếu mệnh:

Mặt Trăng

Biểu tượng:

Con cua

Đá may mắn:

Ngọc trai, đá mặt trăng

Nguyên tố:

Nước

Kim loại:

Bạc

Màu sắc:

Trắng, bạc, xanh lá cây

Con số may mắn:

2, 7, 12

Hẹn hò với:

Kim Ngưu, Song Tử, Thiên Bình

Làm bạn với:

Ma Kết, Xử Nữ

Cung không hợp:

Bạch Dương, Thiên Bình

giải thích chi tiết 1/7 cung gì
Cự Giải có khả năng thấu hiểu cảm xúc của người khác một cách sâu sắc

3. Đặc điểm tính cách của người sinh ngày 1/7

Yếu tố về 1/7 cung gì cũng làm nên tính cách của những người sinh vào ngày này. Ngày 1/7 thuộc cung Cự Giải (22/6 - 22/7), do đó, họ mang những đặc điểm tính cách chung của cung Cự Giải, đồng thời có những nét riêng biệt do ảnh hưởng của ngày sinh.

3.1. Đặc điểm tính cách nam giới sinh ngày 1/7

Cung Cự Giải nam sở hữu những đặc điểm tính cách độc đáo, pha trộn giữa sự mạnh mẽ, tinh tế và một chút nhạy cảm. Dưới đây là những ưu điểm và nhược điểm nổi bật trong tính cách được phân tích dựa trên yếu tố 1/7 cung gì:

Ưu điểm

 • Trọng tình nghĩa: Cự Giải nam luôn trân trọng những mối quan hệ, sống hoài niệm và biết ơn những người đã giúp đỡ họ. Họ luôn sẵn sàng giúp đỡ những người gặp khó khăn và là chỗ dựa vững chắc cho người thân yêu.

 • Có trí nhớ tốt và sáng tạo: Cự Giải nam thường có trí nhớ tốt, giúp họ dễ dàng ghi nhớ thông tin và hoàn thành tốt công việc. Họ cũng có khả năng sáng tạo, luôn tìm ra những ý tưởng mới mẻ để giải quyết vấn đề.

 • Tinh tế và chân thành: Cự Giải nam có khả năng thấu hiểu cảm xúc người khác, điều chỉnh hành động và lời nói phù hợp với từng hoàn cảnh. Họ luôn chân thành trong mọi mối quan hệ và được mọi người yêu quý.

 • Kiên trì và luôn bảo vệ người thân: Khi đã đặt ra mục tiêu, Cự Giải nam sẽ nỗ lực hết mình để đạt được. Họ cũng là người sống tình cảm, luôn cố gắng bảo vệ những người xung quanh, đặc biệt là gia đình.

Nhược điểm

 • Nhạy cảm: Cự Giải nam dễ bị tổn thương bởi những lời nói hay hành động của người khác. Họ cũng thường để cảm xúc chi phối đến quyết định của mình.

 • Đa nghi và cứng đầu: Cự Giải nam thường hay nghi ngờ mọi người và khó tin tưởng ai. Họ cũng có xu hướng bảo thủ và khó thay đổi quan điểm của mình.

3.2. Đặc điểm tính cách nữ giới sinh ngày 1/7

Tương tự như nam giới, tính cách của nữ giới cũng được phân tích dựa trên thông tin về 1/7 cung gì, Theo đó, những người nữ mang những đặc điểm tính cách độc đáo, pha trộn giữa ảnh hưởng chung của cung Cự Giải và ảnh hưởng riêng biệt của ngày sinh 1/7 do Mặt Trời chi phối.

Ưu điểm

Họ sở hữu sự nhạy cảm tinh tế, thấu hiểu cảm xúc người khác, cùng lòng nhân ái, luôn sẵn sàng giúp đỡ và quan tâm mọi người. Họ yêu thích sự an toàn, có trực giác nhạy bén, trí tưởng tượng phong phú và khả năng chăm sóc người khác chu đáo. Bên cạnh đó, họ còn mang sức sống mãnh liệt, tự tin, độc lập, có khả năng lãnh đạo và tham vọng đạt được những mục tiêu cao.

Nhược điểm

Cự Giải hay thay đổi tâm trạng, dễ bị tổn thương, thiếu tự tin, hay ghen tuông, lo lắng và bảo thủ. Do ảnh hưởng của Mặt Trăng, họ có thể nhạy cảm và đa nghi trong tình yêu.

giải thích chi tiết 1/7 cung gì
Người sinh ngày 1/7 mang tính cách chung của Cự Giải và nét riêng của ngày sinh

4. Tình yêu của người sinh ngày 1/7

Không chỉ tính cách và chuyện tình yêu cũng được lý giải trên cơ sở 1/7 cung gì.

Cự Giải, đặc biệt là những người sinh vào ngày 1/7, được đánh giá là mẫu người yêu lý tưởng trong 12 cung hoàng đạo. Họ nổi tiếng với trái tim ấm áp, giàu tình cảm và luôn khao khát sự lãng mạn trong tình yêu.

Khi yêu, Cự Giải 1/7 luôn dành trọn vẹn trái tim cho đối phương. Họ sẵn sàng hy sinh bản thân để vun đắp cho mối quan hệ và luôn mong muốn ở bên cạnh, chăm sóc và chiều chuộng người mình yêu thương. Tuy nhiên, Cự Giải 1/7 cũng có một số điểm yếu trong tình yêu. Họ có thể trở nên ghen tuông và hay nghi ngờ, đặc biệt khi cảm thấy an toàn của mình bị đe dọa. Cự Giải 1/7 cũng khá nhạy cảm và dễ bị tổn thương, vì vậy họ cần sự quan tâm và thấu hiểu từ người yêu.

Lời khuyên dành cho Cự Giải 1/7 trong tình yêu:

 • Học cách kiểm soát cảm xúc của mình: Cự Giải 1/7 cần học cách kiểm soát cảm xúc của mình để tránh những hiểu lầm không đáng có.

 • Cởi mở và chia sẻ với đối phương: Cự Giải 1/7 cần cởi mở và chia sẻ với đối phương về những suy nghĩ và cảm xúc của mình.

 • Tin tưởng vào bản thân và vào tình yêu của mình: Cự Giải 1/7 cần tin tưởng vào bản thân và vào tình yêu của mình để có thể có một mối quan hệ hạnh phúc và bền vững.

>> Xem thêm: Nốt Ruồi Ở Lòng Bàn Tay Nam Nữ Ý Nghĩa, Đường Tình Duyên, Giàu Hay Nghèo?

giải thích chi tiết 1/7 cung gì
Khi yêu, Cự Giải luôn dành trọn vẹn trái tim cho đối phương

5. Sự nghiệp của người sinh ngày 1/7

Sự nghiệp là khía cạnh phụ thuộc nhiều nhất vào việc 1/7 cung gì. Được biết, Cự Giải, đặc biệt là những người sinh vào ngày 1/7 được đánh giá cao trong công việc nhờ tính cách cẩn thận, chu đáo và có trách nhiệm.

Điểm mạnh:

 • Cẩn thận và chu đáo: Cự Giải 1/7 luôn suy nghĩ chín chắn trước khi đưa ra quyết định, đảm bảo mọi việc được thực hiện một cách cẩn thận và chu đáo.

 • Có trách nhiệm: Họ luôn hoàn thành tốt công việc được giao, đúng thời hạn và đảm bảo chất lượng.

 • Có khả năng quan sát nhạy bén: Cự Giải 1/7 có khả năng nắm bắt thông tin và dự đoán xu hướng tốt, giúp họ đưa ra những quyết định sáng suốt trong công việc.

Điểm yếu:

 • Thiếu quyết đoán: Cự Giải 1/7 đôi khi thiếu quyết đoán, hay do dự trước khi đưa ra quyết định.

 • Dễ bị ảnh hưởng bởi cảm xúc: Họ dễ bị ảnh hưởng bởi cảm xúc, điều này có thể ảnh hưởng đến hiệu quả công việc.

 • Thiếu tự tin: Đôi khi những người này thiếu tự tin vào bản thân, cần được khích lệ và động viên để phát huy năng lực.

Với những điểm mạnh và điểm yếu phân tích ở trên, Cự Giải được dự đoán phù hợp với những công việc như chính trị, sân khấu, làm phim, đạo diễn, diễn xuất, âm nhạc, công tác xã hội, giáo viên, thời trang. Bên cạnh đó họ cũng có thể làm việc cho chính mình bằng cách tự kinh doanh.

>> Xem thêm: Ngón Áp Út Dài Hơn Ngón Trỏ, Cả Đời Vô Lo, Số Mệnh Phú Quý, Sự Nghiệp Chói Ngời

giải thích chi tiết 1/7 cung gì
Nghề giáo viên rất phù hợp với Cự Giải 1/7

6. Người sinh ngày 1/7 hợp với cung nào, không hợp với cung nào?

Cung Cự Giải, sinh vào ngày mùng 1 tháng 7, thường tìm thấy sự hòa hợp và đồng cảm trong mối quan hệ với những người thuộc các cung hoàng đạo như Song Ngư, Kim Ngưu, Xử Nữ và Thần Nông. Những người này thường hiểu và đồng cảm với tâm trạng của Cự Giải, tạo điều kiện cho một mối quan hệ sâu sắc và ý nghĩa.

Tuy nhiên, Cự Giải có thể gặp khó khăn trong mối quan hệ với những người thuộc các cung hoàng đạo như Bảo Bình, Bạch Dương, Nhân Mã và Thiên Bình. Sự thiếu hiểu biết và đồng cảm có thể dẫn đến mâu thuẫn và khó khăn trong giao tiếp, gây ra sự căng thẳng và không thoải mái.

Dù vậy, không phải yếu tố 1/7 cung gì lúc nào cũng đúng hoàn toàn. Mỗi người mang trong mình những phẩm chất và tính cách riêng biệt và sự hòa hợp trong mối quan hệ cũng phụ thuộc vào sự cởi mở, linh hoạt của mỗi cá nhân.

7. Cự Giải 1/7 dùng đồ màu gì cho may mắn?

Nhờ vào những luận giải xoay quanh vấn đề 1/7 cung gì, các chuyên gia nhận định rằng, những người cung Cự Giải 1/7 thuộc nguyên tố Nước, do đó những gam màu phù hợp với cung này thường mang năng lượng thanh bình, nhẹ nhàng và tinh khiết, như:

 • Xanh dương/Xanh lam: Màu sắc đại diện cho biển cả, mang đến sự bình an, tĩnh lặng và giúp Cự Giải cân bằng cảm xúc.
 • Trắng: Màu trắng là màu của Mặt Trăng, hành tinh cai trị cung Cự Giải, nên nó có tác dụng tăng cường năng lượng tích cực cho cung này.
 • Bạc: Màu bạc là màu của kim loại, tượng trưng cho sự mạnh mẽ và kiên định, giúp Cự Giải có thêm sức mạnh để vượt qua khó khăn.
người sinh ngày 1/7 cung gì
Màu xanh dương mang đến bình an cho Cự Giải

Tóm lại, việc hiểu biết về ngày 1/7 cung gì, những đặc điểm tính cách, tình yêu, sự nghiệp và những cung hợp/không hợp sẽ giúp bạn xây dựng những mối quan hệ tốt đẹp và phát triển bản thân một cách hiệu quả.

Bài viết liên quan
Điểm cực Đông trên đất liền nước ta nằm ở đâu, ở Mũi Đôi hay Mũi Điện?

Điểm cực Đông trên đất liền nước ta nằm ở đâu, ở Mũi Đôi hay Mũi Điện?

Điểm cực Đông trên đất liền nước ta được xác định là Mũi Đôi thuộc làng chài Đầm Môn (Vịnh Vân Phong), xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa. Thế nhưng, lại có nhiều ý kiến khác cho rằng nơi đón ánh mặt trời đầu tiên trên đất liền tại Việt Nam chính là hải đăng Mũi Điện (hải đăng Đại Lãnh) tỉnh Phú Yên. Đâu mới là câu trả lời chính xác?
Xem thêm »
Nốt ruồi ở lòng bàn tay nam nữ là tốt hay xấu? Có nên xoá không?

Nốt ruồi ở lòng bàn tay nam nữ là tốt hay xấu? Có nên xoá không?

Nốt ruồi ở lòng bàn tay phản ánh được số mệnh, tính cách của người sở hữu. Tuy nhiên, ý nghĩa thật sự của mỗi nốt ruồi còn phụ thuộc nhiều vào vị trí của nó. Không phải cứ có nốt ruồi trong lòng bàn tay thì sẽ có vận mệnh thuận lợi, tài vận tốt. Mời bạn cùng tìm hiểu ý nghĩa của từng vị trí nốt ruồi ở lòng bàn tay qua bài viết dưới đây.
Xem thêm »
Xem tướng nốt ruồi trên mặt phụ nữ: 10 vị trí khai vận tuyệt đối không tẩy xóa

Xem tướng nốt ruồi trên mặt phụ nữ: 10 vị trí khai vận tuyệt đối không tẩy xóa

Xem tướng nốt ruồi trên mặt phụ nữ giúp dự đoán những khía cạnh khác nhau trong cuộc sống như tình duyên, sức khỏe và sự nghiệp. Theo nhân tướng học các vị trí nốt ruồi có thể cho biết phần nào về tính cách, vận mệnh, điềm lành - dữ có thể xảy đến trong cuộc đời.
Xem thêm »
Các hành tinh trong hệ mặt trời và những điều thú vị có thể bạn chưa biết

Các hành tinh trong hệ mặt trời và những điều thú vị có thể bạn chưa biết

Các hành tinh trong hệ mặt trời bao gồm Sao Thủy, Sao Kim, Trái Đất, Sao Hỏa, Sao Mộc, Sao Thổ, Sao Thiên Vương, Sao Hải Vương và hành tinh thứ 9 vừa mới được phát hiện năm 2016. Vậy có điểm gì thú vị về những hành tinh này? Hãy cùng các chuyên gia của job3s.vn tìm hiểu trong bài viết sau.
Xem thêm »
Sinh ngày 4/3 cung gì? 4/3 là cung Song Ngư hay Bạch Dương?

Sinh ngày 4/3 cung gì? 4/3 là cung Song Ngư hay Bạch Dương?

Sinh ngày 4/3 cung gì? Những người sinh 4/3 cung Song Ngư cực kỳ tốt bụng, thông minh và giàu tính sáng tạo. Đặc biệt, họ thích phiêu lưu và khám phá nhiều điều mới mẻ. Tuy nhiên, Song Ngư lại là người đa sầu đa cảm, dễ bị cảm xúc làm ảnh hưởng đến cuộc sống.
Xem thêm »
10/11 cung gì? 10/11 là cung Bọ Cạp hay Nhân Mã?

10/11 cung gì? 10/11 là cung Bọ Cạp hay Nhân Mã?

Sinh ngày 10/11 cung gì? Những người sinh vào ngày 10/11 thuộc cung Bọ Cạp (hay còn gọi là Thiên Yết), được cai trị bởi sao Diêm Vương, họ mang trong mình trực giác nhạy bén và thu hút mọi người xung quanh. Giải mã bí ẩn về tính cách, tình yêu, sự nghiệp và những khía cạnh khác của Bọ Cạp tháng 11 dưới đây.
Xem thêm »
Manifest là gì? Hiểu rõ sẽ giúp bạn tìm ra cách đạt được những gì mong muốn

Manifest là gì? Hiểu rõ sẽ giúp bạn tìm ra cách đạt được những gì mong muốn

Manifest là gì đang trở thành chủ đề được nhiều người quan tâm và đi tìm ý nghĩa của từ này bởi những sức mạnh bí ẩn mà nó mang lại. Do đó, việc khám phá thông tin ẩn chứa sau cụm từ này giúp bạn hiểu hơn về quá trình biến ý tưởng, suy nghĩ trong mơ thành hiện thực.
Xem thêm »
Giơ ngón tay giữa có ý nghĩa gì - Có phải là biểu tượng của sự vô văn hoá?

Giơ ngón tay giữa có ý nghĩa gì - Có phải là biểu tượng của sự vô văn hoá?

Giơ ngón tay giữa có ý nghĩa gì - thể hiện sự thách thức, xúc phạm và thái độ không tốt đối với người đối điện. Trong cuộc sống của chúng ta cần tránh biểu tượng này vì sẽ gây ra những hiểu nhầm không đáng có, thậm chí phá vỡ các mối quan hệ.
Xem thêm »
Ý nghĩa nốt ruồi ở vai trái nữ - Tốt hay xấu, hung hay cát

Ý nghĩa nốt ruồi ở vai trái nữ - Tốt hay xấu, hung hay cát

Tìm hiểu ý nghĩa nốt ruồi ở vai trái nữ góp phần luận giải về tướng số của người sở hữu. Nhìn chung, vị trí nốt ruồi này thể hiện chủ nhân sẽ gặp nhiều khó khăn trong kinh tế, tuy nhiên lại có tình duyên viên mãn, gia đạo thuận hoà. Đặc biệt, phụ nữ với nốt ruồi trên vai trái có thiên phú trong giao tiếp.
Xem thêm »
Tên gọi ở nhà cho bé trai giúp sức khoẻ tốt, con dễ nuôi

Tên gọi ở nhà cho bé trai giúp sức khoẻ tốt, con dễ nuôi

Tên gọi ở nhà cho bé trai là biệt danh thể hiện mong ước con khỏe mạnh và bình an, đồng thời gắn liền với những kỷ niệm đặc biệt của bố mẹ hoặc cá tính của con. Để đặt tên cho bé, bạn có thể dựa trên nhiều chủ đề đa dạng như hoa quả, tên nhân vật hoạt hình, tên món ăn, đặt theo tên động vật,...
Xem thêm »

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Back to top

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat