Sinh ngày 3/10 cung gì? 3/10 là cung Thiên Bình hay Bọ Cạp

Đóng góp bởi:   Harry Quang
Thứ Năm, 30/05/2024 22:26:00 +07:00
Sinh ngày 3/10 cung gì? Thiên Bình là người chính trực, ngay thẳng. Nhờ sở hữu khả năng quan sát, đánh giá và phân tích tốt nên họ thường đứng ra đấu tranh để bảo vệ lẽ phải. Trong tình yêu, Thiên Bình đôi lúc yếu đuối và và tính cách thay đổi thất thường khiến họ khó tìm được bạn đời lý tưởng cho mình.

1. Sinh ngày 3/10 cung gì?

3/10 cung gì? Theo nghiên cứu của các nhà chiêm tinh học thì người sinh ngày 3/10 thuộc cung hoàng đạo thứ 7 có tên là Thiên Bình. Những người thuộc cung này thường điềm tĩnh, thư thái, tốt bụng và biết cách kiểm soát cảm xúc của bản thân. Chính vì thế nam, nữ thuộc cung hoàng đạo này luôn tạo được thiện cảm với những người xung quanh.

Sinh ngày 3/10 cung gì? Những người sinh ngày này thuộc cung Thiên Bình
Sinh ngày 3/10 cung gì? Những người sinh ngày này thuộc cung Thiên Bình

2. 3/10 là cung Thiên Bình hay Bọ Cạp

Sinh ngày 3/10 là cung Thiên Bình hay Bọ Cạp là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm khi tim hiểu sinh ngày 3/10 cung gì. Bởi có đến 2 cung hoàng đạo cùng thuộc vào tháng 10, đó là Thiên Bình và Bọ Cạp. Họ cùng sở hữu các đặc điểm về tính cách như thông minh, điềm tĩnh và luôn khiến người khác dễ chịu mỗi khi tiếp xúc. Để không nhầm lẫn giữa 2 chòm sao này, mời bạn cùng theo dõi một số đặc điểm nhận biết như sau:

2.1. Sơ yếu lý lịch cung Thiên Bình

Thiên Bình có biểu tượng hình cán cân công lý. Điều này cho biết họ là những người ưa chuộng sự thật và luôn đấu tranh để bảo vệ lẽ phải. Dù bề ngoài Thiên Bình hay tỏ ra chững chạc, điềm tĩnh nhưng sâu bên trong họ lại rất yếu đuối và dễ rung động trước những hoàn cảnh khó khăn. Để hiểu hơn về chòm sao này, mời bạn theo dõi bảng sơ yếu lý lịch dưới đây:

Thông tin

Cung Thiên Bình

Cung hoàng đạo

Thiên Bình ( thuộc cung thứ 7, nằm giữa kinh độ 180 - kinh độ 210)

Ngày sinh

23/9 - 22/10

Mang biểu tượng

Cán cân công lý

Nguyên tố

Khí

Sao chiếu mệnh

Sao Kim

Phẩm chất

Họ là những người chính trực, ngay thẳng, thích sự công bằng. Những người này thường rất thông minh và thích sáng tạo.

Theo Tarot

JUSTICE - Tượng trưng cho luật nhân quả

Ngày may mắn

Thứ 6 và chủ nhật

Số may mắn

1, 2 và 7

Màu phù hợp

Xanh lá, hồng, cam, tím

Đá biểu trưng

Đá mắt mèo, đá Sapphire

Biểu hiện khi yêu

Thiên Bình rất cẩn trọng khi yêu, họ không hay thổ lộ tình cảm ra ngoài khi chưa chắc chắn về mối quan hệ đó. Còn khi đã yêu, họ có xu hướng bao bọc, che chở cho đối phương vô điều kiện.

Cung phù hợp

Cự Giải, Bảo Bình, Song Tử

2.2. Sơ yếu lý lịch cung Bọ Cạp

Bọ Cạp hay còn có tên gọi khác là Thiên Yết mang biểu tượng hình con bọ cạp. Điều này một phần tượng trưng cho tính cách của nam, nữ thuộc cung này đó là sự lạnh lùng, quyết đoán, thông minh và chăm chỉ. Chiếc vuôi cong vút, lớp vỏ cứng tượng trưng cho sự mạnh mẽ và luôn bảo vệ những người quan trọng đối với họ.

Thông tin

Cung Bọ Cạp

Cung hoàng đạo

Bọ Cạp ( thuộc cung thứ 8, nằm giữa kinh độ 210 - kinh độ 240)

Ngày sinh

23/10 - 21/11

Mang biểu tượng

Hình con bọ cạp

Nguyên tố

Nước

Sao chiếu mệnh

Sao Diêm Vương

Phẩm chất

Bọ cạp có khả năng nắm bắt cảm xúc của người đối diện cực tốt. Trạng thái hay gặp nhất ở cung này chính là luôn điềm tĩnh, kiểm soát cảm xúc tốt và rất thư thái.

Theo Tarot

Lá DEATH - Tượng trưng cho sự chuyển đổi. Điều này khá giống tính cách của cung Bọ Cạp, bởi họ hay có xu hướng thay đổi và sống khép kín hơn sau một vài sự việc xảy ra.

Vật may mắn

Các biểu tượng có hình ngôi sao hoặc mặt trăng

Số may mắn

3, 4, 7 và 9

Màu phù hợp

Nên chọn những gam màu nóng như đỏ hoặc cam

Đá biểu trưng

Đá Aquamarine, ngọc hồng lựu hoặc đá núi lửa

Biểu hiện khi yêu

Bọ Cạp chính là hình mẫu người yêu lý tưởng của các cung khác. Khi yêu họ hay tỏ ra mạnh mẽ và trở thành chỗ dựa vững chắc, tin cậy cho đối phương.

Cung phù hợp

Song Ngư, Xử Nữ, Cự Giải, Thiên Bình

Xem thêm: Cung Bọ Cạp (23/10 - 22/11): Tìm Hiểu Tính Cách, Tình Duyên Và Sự Nghiệp 2024

3. Đặc điểm tính cách của người sinh ngày 3/10

Thiên Bình chính là một trong những cung hoàng đạo tập hợp đầy đủ các điểm tốt đáng ngưỡng mộ. Họ là những người chính trực, thân thiện, điềm tĩnh và luôn biết cách tạo cảm giác thoải mái cho các mối quan hệ xung quanh. Nhở khả năng ăn nói, tự tin khi giao tiếp nên Thiên Bình thường giữ các vai trò lãnh đạo trong công việc.

Ngoài ra, do biểu tượng của họ là hình ảnh cán cân công lý. Vì thế cung hoàng đạo này thường chăm chú lắng nghe các quan điểm, từ đó đưa ra giải pháp khách quan nhất làm hài lòng mọi người. Thiên Bình là một người đa tài, nhiều sở trường và có năng khiếu về nghệ thuật. Trong tình yêu, họ là người khá lãng mạn, nhẹ nhàng và dễ chinh phục được trái tim người khác.

Tuy nhiên chòm sao này cũng còn tồn tại một số tật xấu gây ảnh hưởng đến đời sống của mình. Họ khá chậm chạp trong việc đưa ra quyết định bởi cần thời gian để suy nghĩ, cân nhắc các ý kiến. Thiên Bình dễ rung động trước những hoàn cảnh khó khăn, điều này khiến họ mắc bẫy của những tổ chức lừa đảo chuyên nghiệp. Cảm xúc của Thiên Bình cũng rất dễ thay đổi, điều này khiến họ khó có một tình yêu bền vững.

Để hiểu rõ hơn về những đăch điểm tính cách của những người sinh ngày 3/10 cung gì mời bạn theo dõi một số phân tích chi tiết về tính cách của nam, nữ sinh ngày này. Cụ thể:

4.1. Đặc điểm tính cách nam giới sinh ngày 3/10

Sinh ngày 3/10 cung gì, tính cách ra sao? Nam Thiên Bình trở thành hình mẫu người yêu lý tưởng của các cô gái khi sở hữu các đặc điểm tính cách như:

 • Khiêm tốn và thanh lịch: Các chàng trai này thường điềm đạm và bình tĩnh trong mọi tình huống. Vì thế họ thường đưa ra cách giải quyết vấn đề vô cùng khéo léo.

 • Cân bằng và hài hòa các mối quan hệ: Nam Thiên Bình luôn biết cách quan tâm đến tất cả mọi người sao cho đồng đều nhất. Điều đó khiến các mối quan hệ xung quanh của họ luôn cảm thấy dễ chịu và hài lòng.

 • Chiều người yêu: Những chàng trai thuộc cung này cực kỳ ga lăng và chiều chuộng người yêu. Họ thường hướng trọn trái tim của mình để quan tâm bạn gái khiến đối phương rất hài lòng.

 • Sống có trách nhiệm: Họ luôn cố gắng tìm ra giải pháp để hoàn thành công việc một cách tốt nhất và không để chậm trễ. Các chàng trai này thường nhận được sự tín nhiệm rất cao từ những người đồng nghiệp và các sếp.

Nam Thiên Bình rất có trách nhiệm với công việc mà mình đảm nhận
Nam Thiên Bình rất có trách nhiệm với công việc mà mình đảm nhận

4.2. Đặc điểm tính cách nữ giới sinh ngày 3/10

Khám phá người sinh ngày 3/10 cung gì, ta thấy rằng các cô nàng Thiên Bình luôn thu hút đối phương nhờ vào vẻ đẹp dịu dàng của mình. Bên cạnh đó, họ cũng gây ấn tượng mạnh cho nam giới nhờ sự thông minh, tinh tế và khả năng sáng tạo:

 • Tinh tế, khéo léo khi ứng xử: Nữ Thiên Bình luôn để ý mọi người xung quanh, từ đó đặt mình vào vị trí của họ để lựa chọn cách ứng xử khéo léo.

 • Sáng tạo: Các cô nàng này là những người mộng mơ, họ luôn đắm chìm trong vẻ đẹp thiên nhiên và có tài sáng tạo đáng kinh ngạc. Đa số nữ Thiên Bình thường chọn hướng đi liên quan đến nghệ thuật, hội họa, làm phim,...

 • Thích tranh luận: Họ thường có mặt trong các cuộc tranh luận để làm chứng cho lẽ phải. Những ý kiến họ đưa ra đều rất chặt chẽ và thuyết phục khiến đối phương phải chịu thua.

 • Có khiếu thẩm mỹ: Các nàng Thiên Bình cực chú trọng vẻ bề ngoài. Vì thế chúng ta thường nhìn thấy họ xuất hiện rất chỉn chu và trang trọng.

 • Thiếu quyết đoán: Thiên Bình thường mất rất nhiều thời gian để phân tích tình huống. Họ suy nghĩ khá nhiều nên thường khó đưa ra quyết định ngay lập tức.

5. Tình yêu của người sinh ngày 3/10

Khi đã biết người sinh ngày 3/10 cung gì, bạn sẽ dự đoán được con đường tình duyên của họ. Khi yêu, Thiên Bình là một người ít nói, rụt rè và thường mơ đến những mối tình nhẹ nhàng, lãng mạn. Họ không hay thể hiện tình cảm của mình qua lời nói mà lại xuất phát từ hành động. Nam Thiên Bình chính là hình mẫu lý tưởng của mọi cô gái bởi luôn chiều chuộng, dịu dàng và thấu hiểu bạn đời. Còn các cô nàng thuộc cung này lại e thẹn, yểu điệu khiến bao chàng trai muốn che chở.

Tuy nhiên, khi chưa xác định rõ ràng mối quan hệ thì Thiên Bình lại hay tỏ ra lạnh lùng, khó chịu. Bởi họ luôn hướng đến chuyện tình yêu vĩnh cửu nên thường dè chừng trước những người tán tỉnh mà họ thấy không thật lòng. Nhưng khi đã có chắc chắn về mối quan hệ họ sẽ trở thành người chủ động tiến về phía đối phương.

Thiên Bình khi yêu khá rụt rè nhưng lại là hình mẫu lý tưởng của người yêu bởi sự dịu dàng, thấu hiểu
Thiên Bình khi yêu khá rụt rè nhưng lại là hình mẫu lý tưởng của người yêu bởi sự dịu dàng, thấu hiểu

6. Sự nghiệp của người sinh ngày 3/10

Khám phá người sinh ngày 3/10 cung gì, nhiều người thắc mắc về con đường sự nghiệp của những người thuộc cung này. Nhờ khả năng sáng tạo trời phú mà Thiên Bình thường thành công khi làm các công việc liên quan đến nghệ thuật, giáo dục, hội họa, làm phim,.... Ngoài ra là một người sở hữu lý trí thông minh, sự kiên quyết, suy nghĩ thấu đáo nên họ cũng cực kỳ hợp với công việc luật sư, chính trị hay kinh doanh.

Khám phá người sinh ngày 3/10 cung gì có thể thấy Thiên Bình rất phù hợp làm luật sư
Khám phá người sinh ngày 3/10 cung gì có thể thấy Thiên Bình rất phù hợp làm luật sư

7. Người sinh ngày 3/10 hợp, không hợp với cung nào?

Sau khi đã biết được người sinh ngày 3/10 cung gì, nhiều người thắc mắc không biết Thiên Bình hợp và không hợp với những cung nào. Dưới đây là giải đáp được tổng hợp từ những nghiên cứu thực tế, giúp bạn có những cân nhắc chính xác trước khi bước vào một mối quan hệ mới.

7.1. Người sinh ngày 3/10 hợp với cung nào?

Nữ Thiên Bình và nam Song Tử được đánh giá là cặp đôi hoàn hảo trong các buổi gặp gỡ. Họ đều có tính cách hướng ngoại nên thường cùng nhau tạo ra sự náo nhiệt đem lại tiếng cười cho mọi người xung quanh. Ngoài ra, nữ Thiên Bình khi kết hợp với nam Bảo Bình cũng xây dụng được một tình bạn hoàn hảo bởi họ luôn biết cách bao dung, thấu hiểu nhau trong đời sống.

Nam Thiên Bình và nữ Bảo Bình cũng được đánh giá là khá hợp nhau bởi 2 cung hoàng đạo này đều nhẹ nhàng, thân thiện và luôn biết cách quan tâm đối phương. Ngoài ra chòm sao này khi kết hợp với nữ Bạch Dương sẽ khiến nhiều người ngưỡng mộ về tình yêu của họ. Nhân Mã cũng là chòm sao luôn thu hút được sự chú ý từ nam Thiên Bình bởi ở họ tỏa ra năng lượng tích cực khiến đối phương vui vẻ, thoải mái.

7.2. Người sinh ngày 3/10 không hợp với cung nào?

Việc biết được mình khắc cung nào sẽ giúp Thiên Bình có cách ứng xử khéo léo hơn khi giao tiếp. Theo nghiên cứu cho thấy chòm sao số 7 này sẽ khắc Ma Kết và Cự Giải bởi sự đối lập trong tính cách. Thiên Bình thì ưa chuộng sự náo nhiệt còn Ma Kết, Cự Giải lại thích đắm chìm vào những khoảng lặng. Vì thế, 2 cung này được khuyến cáo không nên làm việc chung để tránh xảy ra mâu thuẫn.

Xem thêm: Chòm Sao Thiên Bình Có Gì Đáng Sợ Mà Ai Cũng E Dè?

8. Lời khuyên dành cho Thiên Bình

Sau khi khám phá chi tiết về người sinh ngày 3/10 cung gì bao gồm đặc điểm tính cách, tình duyên và sự nghiệp. Sau đây job3s sẽ gửi đến bạn một số lời khuyên thực tế giúp bạn hoàn thiện bản thân hơn.

 • Duy trì sự cân bằng: Thiên Bình thường nỗ lực tìm kiếm sự hài hòa trong mọi khía cạnh của cuộc sống. Họ cần phải cố gắng duy trì sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống cá nhân để tránh bị kiệt sức và mất cân bằng.
 • Học cách đưa ra quyết định: Thiên Bình đôi khi phân vân và do dự không quyết đoán. Việc học cách làm chủ quyết định và tin tưởng vào bản năng của mình sẽ giúp họ đạt được thành công hơn.
 • Đối mặt với xung đột: Mặc dù Thiên Bình thường tránh xung đột, nhưng việc học cách đối mặt và giải quyết xung đột một cách nhẹ nhàng là rất quan trọng. Điều này sẽ giúp họ dễ dàng vượt qua những cuộc tranh cãi không hồi kết nhưng vẫn giữa được mối quan hệ với mọi người xung quanh.
 • Quan tâm đến cảm xúc của mình: Do tính cách luôn quan tâm đến người khác, Thiên Bình có thể bỏ qua cảm xúc của chính mình. Họ cần phải nhớ rằng tự chăm sóc bản thân là điều cần thiết để duy trì sự khỏe mạnh về thể chất lẫn tinh thần.

Qua bài viết này chắc hẳn bạn đã biết được 3/10 cung gì. Thiên Bình là một chòm sao khá thú vị khi thu hút đối phương về cả ngoại hình lẫn tính cách. Họ thuộc top người khá thông minh, nhạy bén và có kỹ năng xử lý tình huống tốt trong giao tiếp. Những người này yêu chuộng hòa bình và sự công bằng trong cuộc sống. Tuy nhiên, điều này vô tình khiến họ thường xuyên xảy ra các cuộc tranh cãi, dẫn đến dễ tổn thương chính mình và làm tổn thương người khác. Việc nắm rõ các đặc điểm của Thiên Bình để cân nhắc cải thiện những điểm yếu sẽ giúp bạn tốt lên mỗi ngày.

Bài viết liên quan
Sinh ngày 29/8 cung gì? 29/8 là cung Sư Tử hay cung Xử Nữ?

Sinh ngày 29/8 cung gì? 29/8 là cung Sư Tử hay cung Xử Nữ?

Sinh ngày 29/8 cung gì? Sinh ngày 29/8 thuộc cung Xử Nữ. Đây là những người sống rất thực tế, cẩn trọng, có khả năng phân tích tốt và luôn giữ lời hứa. Tuy nhiên, mặt hạn chế trong tính cách của Xử Nữ chính là dễ lo lắng và hơi khó tính. Ngoài ra Xử Nữ khi thường không chung thuỷ.
Xem thêm »
Nằm mơ thấy con nít: Đứa trẻ dự dự báo tương lai cho gia chủ

Nằm mơ thấy con nít: Đứa trẻ dự dự báo tương lai cho gia chủ

Nằm mơ thấy con nít là hiện tượng rất thường xuyên xảy ra với nhiều người. Mỗi một giấc mơ đều sẽ mang đến những ý nghĩa và thông điệp riêng cần được giải mã kỹ lưỡng. Cùng các chuyên gia của job3s.vn luận giải chi tiết thông điệp đó là gì, lành hay dữ.
Xem thêm »
Sinh ngày 3/10 cung gì? 3/10 là cung Thiên Bình hay Bọ Cạp

Sinh ngày 3/10 cung gì? 3/10 là cung Thiên Bình hay Bọ Cạp

Sinh ngày 3/10 cung gì? Thiên Bình là người chính trực, ngay thẳng. Nhờ sở hữu khả năng quan sát, đánh giá và phân tích tốt nên họ thường đứng ra đấu tranh để bảo vệ lẽ phải. Trong tình yêu, Thiên Bình đôi lúc yếu đuối và và tính cách thay đổi thất thường khiến họ khó tìm được bạn đời lý tưởng cho mình.
Xem thêm »
Sinh ngày 3/5 cung gì? 3/5 là cung Kim Ngưu hay cung Song Tử?

Sinh ngày 3/5 cung gì? 3/5 là cung Kim Ngưu hay cung Song Tử?

Sinh ngày 3/5 cung gì? Người sinh ngày 3/5 cung Kim Ngưu nổi tiếng hòa đồng, giàu tình cảm, đam mê nghệ thuật và cực kỳ kiên trì trong công việc. Tuy nhiên, họ có đôi phần cố chấp khiến người khác không hài lòng. Cùng giải mã những ẩn số về cung hoàng đạo sinh ngày 3/5 ngay sau đây.
Xem thêm »
Tuổi Giáp Thân sinh năm 2004 mệnh gì, cung gì, tuổi con gì?

Tuổi Giáp Thân sinh năm 2004 mệnh gì, cung gì, tuổi con gì?

Sinh năm 2004 mệnh gì? Người sinh năm 2004 thuộc mệnh Thủy - Tuyền Trung Thủy, tức dòng nước mát lành chảy róc rách, tuổi Giáp Thân, cầm tinh con Khỉ. Nam, nữ sinh năm 2004 có tính cách hiền hòa, khá chăm chỉ và thông minh. Tuy vậy, cuộc sống của họ cũng gặp nhiều khó khăn và sóng gió.
Xem thêm »
Nốt ruồi ở lông mày trái nữ: Tướng mạo vượng phu, công danh đỗ đạt chớ dại mà tẩy

Nốt ruồi ở lông mày trái nữ: Tướng mạo vượng phu, công danh đỗ đạt chớ dại mà tẩy

Nốt ruồi ở lông mày trái nữ mang ý nghĩa gì khiến nhiều người cả nam cả nữ đều muốn có? Dù cuộc sống có trăm ngàn khó khăn, bạn cũng chớ dại tẩy bỏ nốt ruồi ở vị trí này dễ khiến tai ương liên tục kéo đến, bệnh tật lúc nào không hay.
Xem thêm »
Tỉa chân nhang ngày nào đẹp năm nay để mang lại nhiều tài lộc?

Tỉa chân nhang ngày nào đẹp năm nay để mang lại nhiều tài lộc?

Tỉa chân nhang ngày nào đẹp năm 2024? Tỉa chân nhang là nghi thức mang đậm dấu ấn tâm linh của người Việt, thể hiện lòng thành kính đối với tổ tiên và cầu mong những điều tốt đẹp cho năm mới. Việc lựa chọn ngày đẹp để tỉa chân nhang càng được chú trọng, bởi theo quan niệm phong thủy, đây là thời điểm mang năng lượng tích cực, giúp gia chủ thu hút tài lộc, may mắn. Vậy tỉa chân nhang ngày nào đẹp năm 2024 để mang lại nhiều tài lộc? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó.
Xem thêm »
Giải mã ý nghĩa nốt ruồi ở cuống tai: Biểu hiện của may mắn và phúc thọ

Giải mã ý nghĩa nốt ruồi ở cuống tai: Biểu hiện của may mắn và phúc thọ

Theo phong thủy nốt ruồi ở cuống tai mang đến nhiều ý nghĩa về tài lộc và may mắn. Nhưng cũng có quan điểm cho rằng vị trí nốt ruồi này sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ và mang đến điều không tốt. Vậy, ý nghĩa nốt ruồi vị trí cuống tai là gì, có nên tẩy không? Tất cả sẽ được giải mã chi tiết trong bài viết dưới đây.
Xem thêm »
Giải mã ý nghĩa nốt ruồi trong lỗ tai - May mắn hay xui rủi?

Giải mã ý nghĩa nốt ruồi trong lỗ tai - May mắn hay xui rủi?

Nốt ruồi trong lỗ tai là tốt hay xấu? Mỗi nốt ruồi đều mang 1 ý nghĩa riêng biệt trong tướng số, có nốt ruồi báo may mắn nhưng có nốt ruồi mang điềm báo xui xẻo. Nốt ruồi trong lỗ tai là tốt hay xấu, phản ánh thế nào về tính cách, sự nghiệp, cuộc sống của chúng ta? Cùng job3s tìm hiểu ý nghĩa về nốt ruồi ở vị trí trong lỗ tai qua bài viết sau.
Xem thêm »
10+ vị trí nốt ruồi trên mặt đàn ông tuyệt đối không nên xóa kẻo ảnh hưởng tài lộc

10+ vị trí nốt ruồi trên mặt đàn ông tuyệt đối không nên xóa kẻo ảnh hưởng tài lộc

Theo nhân tướng học, vị trí nốt ruồi trên mặt đàn ông có thể tiết lộ nhiều điều về tính cách, vận mệnh của họ. Khám phá bí ẩn 10 vị trí nốt ruồi tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý và thịnh vượng, mang đến cho chủ sở hữu nhiều cơ hội tốt đẹp trong công việc và cuộc sống, tuyệt đối không nên xóa.
Xem thêm »

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Back to top

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat