10/03 cung gì? 10/03 là cung Song Ngư hay Bạch Dương?

Đóng góp bởi:   Harry Quang
Thứ Hai, 25/03/2024 20:31:00 +07:00
Tìm hiểu 10/03 cung gì sẽ giúp bạn hiểu hơn về tính cách, sự nghiệp và tình yêu của cung hoàng đạo này. Từ đó có những quyết định đúng đắn và chính xác hơn để gặp nhiều điều may mắn, tốt đẹp trong cuộc sống.

1. 10/03 cung gì?

Theo quy luật trong chiêm tinh học, một tháng sẽ có hai cung hoàng đạo riêng biệt. Dựa theo điều đó, tháng 3 gồm cung Song Ngư và cung Bạch Dương. Để trả lời cho thắc mắc 10/03 cung gì, bạn hãy xem mốc thời gian cụ thể của 2 cung như sau:

 • Cung Song Ngư: Những người có ngày sinh bắt đầu từ 19/2 đến 20/3.

 • Cung Bạch Dương: Những người có ngày sinh bắt đầu từ 21/3 đến 19/04.

Dựa vào mốc thời gian ở trên, bạn có thể dễ dàng tìm ra lời giải đáp người sinh 10/03 sẽ thuộc cung Song Ngư.

10/03 cung gì
Tháng 3 gồm cung Song Ngư và cung Bạch Dương

2. 10/03 là cung Song Ngư hay Bạch Dương?

Những người sinh tháng 3, cụ thể sinh ngày 10/03 cung gì sẽ khiến nhiều người băn khoăn giữa Song Ngư và Bạch Dương. Theo mốc thời gian và kết quả luận giải ở trên, bạn có thể xác định được người sinh vào ngày này sẽ thuộc cung Song Ngư (từ 19/2 đến 20/3).

2.1. Sơ yếu lý lịch cung Song Ngư

Sau khi đã biết 10/03 cung gì, bạn hãy tìm hiểu qua về sơ yếu lý lịch của cung này để hiểu rõ hơn.

 • Khoảng thời gian: Từ 19/2 đến 20/3

 • Nguyên tố: Nước

 • Tên tiếng Anh: Pisces

 • Sao chiếu mệnh: Hải Vương

Tuy nằm trong khoảng thời gian là mùa xuân nhưng cung Song Ngư lại là cung hoàng đạo cuối cùng trong chiêm tinh học. Biểu tượng của cung này là hình ảnh loài cá biển với hình ảnh cặp cá biển đối xứng nhau.

Nhiều nhà nghiên cứu chiêm tinh học cho rằng cung hoàng đạo có liên quan đến Thần thoại Hy Lạp. Mỗi cung hoàng đạo sẽ được bảo hộ bởi một vị thần trên đỉnh Olympus.

Khi đã biết 10/03 cung gì, chắc hẳn bạn cũng đoán được thần bảo hộ của cung hoàng đạo này. Với biểu tượng là loài cá biển, Song Ngư gắn liền với thần Poseidon. Đây là vị thần cai quản biển cả và cũng chiếu mệnh cho chòm sao Hải Vương.

Vì gắn liền với thần Poseidon nên cung này cũng bị ảnh hưởng bởi đức tính của Vua biển cả, đó là sự kiên định, nghiêm khắc nhưng khó đoán. Biển cả liên tục thay đổi, lúc dịu êm, lúc gầm dữ dội. Do đó tâm tư của người thuộc cung Song Ngư cũng không hề dễ đoán và thay đổi không ngừng.

Biểu tượng của cung này là hình ảnh loài cá biển với hình ảnh cặp cá biển đối xứng nhau
Biểu tượng của cung này là hình ảnh loài cá biển với hình ảnh cặp cá biển đối xứng nhau

2.2. Sơ yếu lý lịch cung Bạch Dương

Tiếp theo, bạn hãy tham khao ngay những thông tin cơ bản về cung Bạch Dương dưới đây:

 • Khoảng thời gian: Từ 21/3 đến 19/4

 • Tên tiếng Anh: Aries

 • Nguyên tố: Lửa

 • Sao chiếu mệnh: Sao Hoả

Bạch Dương được biết đến là cung hoàng đạo đầu tiên trong chiêm tinh học. Biểu tượng của cung này là hình ảnh con cừu đầu đàn với kí hiệu cung sẽ liên tưởng đến cặp sừng của con cừu đầu đàn. Cung này được thần Athena bảo hộ và chiếu mệnh bởi sao Hỏa.

Thần Athena the Thần thoại Hy Lạp là vị thần trí tuệ và chiến tranh. Nữ thần này yêu thích tham gia các cuộc chiến với mục đích tốt đẹp. Ngài luôn đứng về lẽ phải và vô cùng hùng mạnh. Do đó, người thuộc cung Bạch Dương được thừa hưởng đức tính này. Họ là những người thông minh, sáng dạ, hiếu chiến và ham học hỏi. Đó cũng là lý do họ mắc một số khuyết điểm như kiêu căng, nóng vội,...

Biểu tượng của cung này là hình ảnh con cừu đầu đàn
Biểu tượng của cung này là hình ảnh con cừu đầu đàn

3. Đặc điểm tính cách của người sinh ngày 10/03

Song song với việc tìm hiểu 10/03 cung gì, bạn có thể biết được rõ hơn về đặc điểm tính cách của người thuộc cung này. Theo đó, người sinh 10/03 thuộc cung Song Ngư, nhóm nguyên tố Nước nên có tính cách đặc trưng là khó đoán, khó nắm bắt suy nghĩ. Cụ thể hơn về tính cách giữa nam giới và nữ giới bạn hãy tham khảo ngay sau đây:

3.1. Đặc điểm tính cách nam giới sinh ngày 10/03

Nhìn chung, nam giới thuộc cung Song Ngư đều nhân hậu, có trái tim ấm áp và quan tâm, chăm sóc những người xung quanh. Họ luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người khi gặp khó khăn. Vậy nên họ có thêm nhiều bạn bè mới và xây dựng được nhiều mối quan hệ tốt đẹp.

Với tính cách mạnh mẽ của mình, nam Song Ngư thể hiện mình là một người luôn tự tin với năng lực của bản thân. Đôi lúc sự tự tin thái quá cũng khiến chàng rơi vào những tình huống khó xử nhưng với trực giác nhạy bén, thông minh đã giúp họ thoát khỏi “hiểm hoạ” một cách nhanh chóng.

Nam Song Ngư luôn muốn mình là người đứng đầu, ở vị trí trung tâm để nhận về sự ngưỡng mộ từ mọi người. Vậy nên họ luôn đặt ra cho mình những ước mơ, mục tiêu xa vời và thiếu thực tế nhưng lại luôn cố gắng, kiên trì thực hiện chúng. Những chàng trai cung Song Ngư rất dễ xúc động và xao xuyến. Chỉ cần một cử chỉ hay một lời nói vô tình cũng đủ để khiến anh ấy cảm thấy tổn thương sâu sắc.

3.2. Đặc điểm tính cách nữ giới sinh ngày 10/03

Cũng giống như tính cách của Song Ngư nam, những cô nàng thuộc cung hoàng đạo này vô cùng thân thiện và hoà đồng. Ở họ có sự tỉ mỉ, quan tâm đến những người xung quanh nên có nhiều bạn bè. Cô nàng Song Ngư luôn có cái nhìn sâu sắc trong mọi chuyện, những lời khuyên đến từ họ là nguồn động lực to lớn với những ai đang gặp khó khăn.

Bên cạnh đó, những cô gái thuộc cung này cũng rất nhẹ nhàng và duyên dáng như những nàng tiên cá bơi trong nước. Họ đơn thuần, trong sáng và dễ xúc động, luôn nhạy cảm với mọi thứ. Đôi khi, họ giấu đi suy nghĩ, tình cảm của mình nên luôn có những nỗi buồn vu vơ mà không biết bày tỏ cùng ai.

Những cô nàng thuộc cung hoàng đạo này vô cùng thân thiện và hoà đồng
Những cô nàng thuộc cung hoàng đạo này vô cùng thân thiện và hoà đồng

Xem thêm: Sinh Ngày 30/4 Là Cung Gì? Tài Lộc, Thăng Tiến Không Ngừng Nếu Phát Huy Điều Này

4. Tình yêu của người thuộc cung Song Ngư 10/03

Qua thông tin 10/03 cung gì, bạn có thể hiểu hơn được về tình yêu của cung Song Ngư. Khi nhắc đến cung hoàng đạo tháng 3 này, mọi người sẽ nghĩ đến một tình yêu cuồng nhiệt và lãng mạn. Song Ngư khá dễ mềm lòng và chiều theo ý của đối phương. Họ luôn hết mình trong tình yêu vậy nên được xem là mẫu người yêu lý tưởng. Tuy nhiên, đôi khi vì quá yêu mà họ lại khá bi lụy và dễ phụ thuộc vào đối phương.

5. Sự nghiệp của người sinh ngày 10/03

Trong công việc và sự nghiệp của Song Ngư họ luôn có thái độ bằng lòng với hiện tại và không có quá nhiều tham vọng hay ước mơ to lớn. Vì vậy mà cung hoàng đạo này khá lười biếng, không có tinh thần cầu tiến và cung không chịu đấu tranh với thử thách, khó khăn. Họ không có thiên phú để làm lãnh đạo do đó nếu làm sếp thì Song Ngư thường rất thoải mái, dễ tính và luôn nghĩ cho lợi ích của nhân viên.

Nếu làm sếp thì Song Ngư thường rất thoải mái, dễ tính
Nếu làm sếp thì Song Ngư thường rất thoải mái, dễ tính

6. Người sinh ngày 10/03 hợp với cung nào, không hợp với cung nào?

Khi đã biết 10/03 cung gì, bạn sẽ biết được cung hoàng đạo nào hợp hay không hợp với cung này để lựa chọn hợp tác. Song Ngư là người sống khá nội tâm và có hai loại tính cách khác biệt. Đôi khi họ rất tâm lý, nhẹ nhàng nhưng có lúc lại thẳng thắn và nóng nảy. Vậy nên hai cung hoàng đạo phù hợp nhất với Song Ngư đó là Cự Giải và Song Tử.

 • Cự Giải: Họ dễ dàng trở nên thân thiết dù trong bất cứ mối quan hệ nào. Song Ngư nhạy cảm và tinh tế còn Cự Giải lại luôn biết lắng nghe và cảm thông. Khi Song Ngư xảy ra vấn đề gì thì Cự Giải sẽ ở bên cạnh an ủi, chăm chú lắng nghe họ giãi bày và đưa ra lời động viên. Nếu trong mối quan hệ tình yêu, hai người rất dễ thấu hiểu lẫn nhau để thêm gắn bó.

 • Song Tử: Do thuộc nguyên tố Khí nên Song Tử rất dễ nóng nảy, yêu thích sự tự do và phóng khoáng. Điều này có sự trái ngược với Song Ngư nhưng lại bù trừ qua lại cho nhau một cách rất hợp lý. Bởi tính cách của người Song Ngư luôn mềm mỏng và dễ cảm thông cho người khác.

Ngoài ra, cung Song Ngư sẽ khắc với cung Xử Nữ bởi tính cách và cách sống của họ đều khác nhau, tạo ra nhiều mâu thuẫn hoặc xung đột trong tương tác. Song Ngư và Xử Nữ thường không có sự hòa hợp về mặt tính cách nên dễ gây ra mâu thuẫn, khó khăn trong việc tìm hiểu và hòa nhập với nhau.

Cung Song Ngư sẽ khắc với cung Xử Nữ bởi tính cách và cách sống của họ đều khác nhau
Cung Song Ngư sẽ khắc với cung Xử Nữ bởi tính cách và cách sống của họ đều khác nhau

7. Người thuộc cung Song Ngư phù hợp làm nghề gì?

Dựa vào thông tin 10/03 cung gì, bạn cũng có thể biết được người cung Song Ngư sẽ phù hợp với công việc gì. Theo đó, những người thuộc cung này khá linh hoạt và nhạy cảm. Họ là những người biết quan tâm, giúp đỡ người khác. Vậy nên họ phù hợp với những ngành nghề liên quan đến tâm lý, giải trí, từ thiện,...Đồng thời họ cũng không hợp với những nhóm ngành liên quan đến thể chất hoặc vận động quá nhiều.

Song Ngư phù hợp với những ngành nghề liên quan đến tâm lý, giải trí, từ thiện,...
Song Ngư phù hợp với những ngành nghề liên quan đến tâm lý, giải trí, từ thiện,...

8. Dự đoán vận mệnh người sinh ngày 10/03 trong 3 tháng tới

Với những thông tin chi tiết về 10/03 cung gì, bạn có thể tham khảo thêm về sự đoán vận mệnh của cung này trong vòng 3 tháng tới như sau:

 • Trong 3 tháng tới, người sinh ngày 10/03 sẽ có nhiều cơ hội để phát triển bản thân trong công việc. Họ sẽ được tham gia vào những dự án lớn và được mọi người xung quanh công nhận năng lực.

 • Về tình cảm cần phải cẩn trọng vì dễ xảy ra hiểu lầm trong mối quan hệ tình yêu khiến cả hai không cảm thấy thoải mái khi ở cạnh nhau.

 • Về tài chính thì trong 3 tháng tới, người sinh ngày 10/3 sẽ có một giai đoạn thuận lợi. Họ sẽ tỏa sáng trong lĩnh vực kinh doanh và dịch vụ, tạo ra được một nguồn thu nhập ổn định cho bản thân.

​Xem thêm: Sinh Ngày 5/10 Cung Gì? Có Số Đào Hoa, Công Việc Dễ Thăng Tiến Nếu Biết Điều Này

Việc tìm hiểu 10/03 cung gì sẽ giúp bạn có thêm cái nhìn bao quát nhất về đặc điểm tính cách, sự nghiệp và tình yêu của cung này. Qua đó, bạn có thể xác định được những cung hợp, cung khắc và nắm bắt được cơ hội tốt đẹp trong sự nghiệp để phát triển bản thân tốt hơn.

Bài viết liên quan
Manifest là gì? Hiểu rõ sẽ giúp bạn tìm ra cách đạt được những gì mong muốn

Manifest là gì? Hiểu rõ sẽ giúp bạn tìm ra cách đạt được những gì mong muốn

Manifest là gì đang trở thành chủ đề được nhiều người quan tâm và đi tìm ý nghĩa của từ này bởi những sức mạnh bí ẩn mà nó mang lại. Do đó, việc khám phá thông tin ẩn chứa sau cụm từ này giúp bạn hiểu hơn về quá trình biến ý tưởng, suy nghĩ trong mơ thành hiện thực.
Xem thêm »
Ý nghĩa nốt ruồi ở vai trái nữ - Tốt hay xấu, hung hay cát

Ý nghĩa nốt ruồi ở vai trái nữ - Tốt hay xấu, hung hay cát

Tìm hiểu ý nghĩa nốt ruồi ở vai trái nữ góp phần luận giải về tướng số của người sở hữu. Nhìn chung, vị trí nốt ruồi này thể hiện chủ nhân sẽ gặp nhiều khó khăn trong kinh tế, tuy nhiên lại có tình duyên viên mãn, gia đạo thuận hoà. Đặc biệt, phụ nữ với nốt ruồi trên vai trái có thiên phú trong giao tiếp.
Xem thêm »
Tên gọi ở nhà cho bé trai giúp sức khoẻ tốt, con dễ nuôi

Tên gọi ở nhà cho bé trai giúp sức khoẻ tốt, con dễ nuôi

Tên gọi ở nhà cho bé trai là biệt danh thể hiện mong ước con khỏe mạnh và bình an, đồng thời gắn liền với những kỷ niệm đặc biệt của bố mẹ hoặc cá tính của con. Để đặt tên cho bé, bạn có thể dựa trên nhiều chủ đề đa dạng như hoa quả, tên nhân vật hoạt hình, tên món ăn, đặt theo tên động vật,...
Xem thêm »
Nguyên tố 51 nghĩa là gì trong tình yêu? Giải mã bí ẩn đằng sau nguyên tố 51

Nguyên tố 51 nghĩa là gì trong tình yêu? Giải mã bí ẩn đằng sau nguyên tố 51

51 là nguyên tố trong bảng tuần hoàn hóa học nhưng ít ai biết nguyên tố 51 nghĩa là gì trong tình yêu. Dựa vào ký hiệu của nguyên tố 51, nhiều người còn dịch được ý nghĩa của nó trong tình yêu. Để biết nguyên tố 51 mang ý nghĩa gì, bạn hãy theo dõi những chia sẻ bên dưới.
Xem thêm »
Soi tướng nốt ruồi ở đầu: Vận đỏ như son, đi đến đâu nhận tài lộc đến đó

Soi tướng nốt ruồi ở đầu: Vận đỏ như son, đi đến đâu nhận tài lộc đến đó

Nốt ruồi ở đầu thường nằm tại những vị trí bị che khuất và khó thấy, điều này có phải tượng trưng cho sự nghiệp tương lai lu mờ, bế tắc? Dù có khó khăn cũng đừng chớ dại tẩy chúng, tiền tài phúc lộc đều được ông trời chiếu cố về mai sau.
Xem thêm »
Nốt ruồi ở lông mày phải nữ và nam: Tai ương, bệnh tật từ nơi này mà đến

Nốt ruồi ở lông mày phải nữ và nam: Tai ương, bệnh tật từ nơi này mà đến

Nốt ruồi ở lông mày phải nữ mang ý nghĩa phong thuỷ tốt hay xấu? Khổ đau, bất hạnh chưa là gì so với điều này. Xem ngay bài viết để biết đường tránh né còn kịp.
Xem thêm »
Ngủ mơ thấy mình có bầu: Sinh dữ tử lành, gặp giấc mơ này cần cẩn trọng

Ngủ mơ thấy mình có bầu: Sinh dữ tử lành, gặp giấc mơ này cần cẩn trọng

Ngủ mơ thấy mình có bầu theo quan niệm tâm linh sẽ mang tới rất nhiều ý nghĩa khác nhau. Tuỳ theo từng diễn biến, bạn sẽ nhận được điềm báo tốt hoặc xấu. Để biết chính xác thông điệp giấc mơ nhận được là gì cũng như con số may mắn tương ứng, hãy cùng chuyên gia của job3s.vn giải mã chi tiết trong bài viết sau.
Xem thêm »
Người có môi dưới dày hơn môi trên: Giàu sang nhờ nỗ lực không ngừng !

Người có môi dưới dày hơn môi trên: Giàu sang nhờ nỗ lực không ngừng !

Môi đóng vai trò quan trọng trong việc luận giải vận mệnh của một người. Trong nhân tướng học, người có môi dưới dày hơn môi trên thường là người có công danh sự nghiệp sáng lán, tài lộc dồi dào. Tuy nhiên, giữa nam và nữ không phải ai cũng giống nhau. Hiểu được đặc điểm môi này sẽ giúp bạn có được cải vận một cách hiệu quả.
Xem thêm »
Xem bói tình yêu theo cung hoàng đạo dựa vào ngày sinh chính xác 99%

Xem bói tình yêu theo cung hoàng đạo dựa vào ngày sinh chính xác 99%

Tìm hiểu bói tình yêu theo cung hoàng đạo dựa vào ngày sinh sẽ chỉ ra cho bạn những cung hoàng đạo tương hợp để đem đến kết quả tình yêu thuận lợi ngay từ ban đầu. Nhờ đó mà chuyện tình của bạn sẽ ít gặp bất trắc và cả hai có thể đi đến tương lai xa hơn.
Xem thêm »
Khám phá biểu đồ thần số học: Công cụ thần kỳ giúp bạn tự giải mã cuộc đời

Khám phá biểu đồ thần số học: Công cụ thần kỳ giúp bạn tự giải mã cuộc đời

Khám phá biểu đồ thần số học giúp bạn hiểu hơn về ý nghĩa của những con số gắn liền với cuộc đời mỗi người. Từ đó, bạn có thể biết được bản thân nên cải thiện những điều gì để trở nên tốt đẹp và đón nhận thêm nhiều cơ hội phát triển trong sự nghiệp và cuộc sống tương lai.
Xem thêm »

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Back to top

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat