Ngày 12/11 cung gì? Những điều không ai hiểu sau vẻ ngoài lạnh lùng của cung này

Đóng góp bởi:   Harry Quang
Chủ Nhật, 24/03/2024 18:10:00 +07:00
Ngày 12/11 cung gì? Những người sinh ngày này thuộc về cung Bọ Cạp, được biết đến như một trong những cung hoàng đạo có tính cách linh hoạt, mạnh mẽ, vẻ ngoài lạnh lùng. Họ có thể nhanh chóng đạt được thành công nếu họ muốn và mặc dù khá khó gần, họ lại thú vị và tốt bụng vô cùng.

1. Ngày 12/11 cung gì?

Sinh ngày 12/11 cung gì? Những người sinh ngày 12/11 sẽ thuộc về cung Bọ Cạp, còn được gọi với rất nhiều tên gọi khác nhau:

 • Cung Thần Nông

 • Cung Hổ Cáp

 • Cung Thiên Yết

 • Cung Thiên Hạt

Biểu tượng của cung Bọ Cạp chính là chữ M. Đây là viết tắt của Mars, vị thủ lĩnh tối cao của Bọ Cạp, sở hữu một chiếc đuôi dài tượng trưng cho ngòi độc khiến bất cứ kẻ thù nào cũng khiếp sợ.

ngày 12/11 cung gì? 12/11 thuộc về cung Bọ Cạp, chòm sao thứ 8 trong vòng tròn hoàng đạo
12/11 thuộc về cung Bọ Cạp, chòm sao thứ 8 trong vòng tròn hoàng đạo

2. Phân biệt cung Bọ Cạp và Nhân Mã

Khi tìm hiểu 12/11 cung gì, một số người sẽ nhầm những người sinh ngày này thuộc cung Nhân Mã. Vì trong tháng 11 sẽ có cả 2 chòm sao Thiên Yết và Nhân Mã.

Dưới đây là một số đặc trưng cơ bản của 2 chòm sao này. Các bạn nên tìm hiểu để tránh sự nhầm lẫn giữa người sinh ngày 12/11 và những người sinh các ngày khác trong tháng 11:

2.1. Sơ yếu lý lịch cung Bọ Cạp

Ngày 12/11 cung gì? Những người này thuộc cung Bọ Cạp với các đặc điểm như:

 • Ngày sinh: 23/10 - 22/11

 • Vị trí trên vòng tròn 12 cung hoàng đạo: 8

 • Biểu tượng: Con bọ cạp

 • Hành tinh cai quản: Sao Diêm Vương, sao Hỏa

 • Nguyên tố: Nước

 • Phẩm chất: Sự ổn định

Những người thuộc cung nước khá linh hoạt, điềm tĩnh, giỏi quan sát. Họ rất nhạy bén với mọi thứ xung quanh và hay chú trọng đến từng chi tiết nhỏ. Những người này cũng được đánh giá cao ở tài hoạt ngôn, rất giỏi trong giao tiếp. Mặc dù vậy, khi mới gặp, bạn sẽ cảm thấy họ hơi khó gần và khá lạnh lùng.

Xem thêm: Cung Bọ Cạp (23/10 - 22/11): Tìm hiểu tính cách, tình duyên và sự nghiệp 2024

2.2. Sơ yếu lý lịch cung Nhân Mã

 • Ngày sinh: 23/11 - 21/12

 • Vị trí trên vòng tròn 12 cung hoàng đạo: 9

 • Biểu tượng: Cây cung và mũi tên

 • Hành tinh cai quản: Sao Mộc

 • Nguyên tố: Lửa

 • Phẩm chất: Sự thay đổi

Ngày 12/11 cung gì? Dù có ngày sinh rất gần với Bọ Cạp nhưng những người thuộc cung Nhân Mã lại có tính cách rất khác biệt. Họ vui vẻ, hòa đồng, ở bên họ sẽ cảm thấy vô cùng dễ chịu. Trong khi đó, dù rất thẳng thắn nhưng cung Bọ Cạp lại khá thô lỗ.

Một điểm khác biệt nữa là Nhân Mã lại không giỏi quản lý tài chính, điều mà Bọ Cạp làm vô cùng tốt. Vì vậy, họ thường gặp nhiều khó khăn trong chuyện tiền bạc.

Cung Nhân Mã thuộc về những người có ngày sinh từ 23/11 - 21/12
Cung Nhân Mã thuộc về những người có ngày sinh từ 23/11 - 21/12

3. Đặc điểm tính cách của người sinh ngày 12/11

Sinh ngày 12/11 cung gì, tính cách ra sao? Những người sinh 12/11 sẽ có đặc điểm tính cách của cung Bọ Cạp. Tuy nhiên, mỗi ngày sinh lại có vận mệnh khác nhau. Vì vậy, họ cũng mang những nét tính cách đặc trưng mà chỉ có những ai sinh ngày này mới có được.

3.1. Đặc điểm tính cách nam giới sinh ngày 12/11

Nam giới Bọ Cạp sinh ngày 12/11 có tính cách vô cùng đặc biệt. Mặc dù có cả ưu và nhược, nhưng nhìn chung đây là những chàng trai vô cùng mạnh mẽ và quyết đoán:

 • Sự mạnh mẽ và quyết đoán: Nam giới sinh ngày 12/11 có tính cách vô cùng mạnh mẽ. Họ luôn kiên trì và nỗ lực trong việc theo đuổi mục tiêu. Sự mạnh mẽ giúp họ vượt qua được mọi thử thách khó khăn với một niềm tin và ý chí mãnh liệt mà ngoài Kim Ngưu ra thì khó có chòm sao nào sánh lại.

 • Sự trung thành, tận tâm: Các mối quan hệ được xây dựng bởi nam giới sinh ngày này đều rất bền chắc. Vì họ tận tâm, trung thành, từ đó sẽ tạo nên mối quan hệ ổn định và đáng tin cậy.

 • Thẳng thắn: Những chàng trai sinh ngày 12/11 vô cùng thẳng thắn. Sự chính trực là điều tốt. Tuy nhiên đôi lúc họ lại thẳng thắn đến mức cực đoan. Vì vậy, trong một số trường hợp, họ có thể gây hiểu lầm, tổn thương cho người khác.

 • Bảo thủ: Bảo thủ cũng là một trong những nhược điểm của nam giới sinh ngày 12/11. Họ khá chậm trong tiếp thu cái mới, luôn bảo thủ với những gì đã cũ. Vì vậy, họ rất khó học hỏi, phát triển và điều này có thể sẽ là một bước cản trên đường sự nghiệp, công danh. Từ sự bảo thủ này, họ cũng trở nên cố chấp và gần như không nhận đóng góp ý kiến từ những người xung quanh.

Nam Bọ Cạp mạnh mẽ, quyết đoán
Nam Bọ Cạp mạnh mẽ, quyết đoán

3.2. Đặc điểm tính cách nữ giới sinh ngày 12/11

Hiểu được 12/11 cung gì, chúng ta sẽ thấy chòm sao này rất giỏi trong quản lý tài chính. Và điều này thể hiện rõ nhất trong tính cách của nữ sinh ngày 12/11. Ngoài ra, các cô nàng này cũng có rất nhiều đặc điểm tính cách như:

 • Rất giỏi trong quản lý tiền bạc: Nữ sinh ngày 12/11 luôn hướng đến sự ổn định, an toàn trong cuộc sống. Vì vậy, họ quản lý tài chính vô cùng xuất sắc, rất thông minh khi sử dụng tiền bạc. Nhờ đó, họ sẽ sớm giàu có như mong muốn.

 • Cẩn thận, tỉ mỉ: Nữ Bọ Cạp sinh ngày 12/11 thường rất tỉ mỉ, tiểu tiết. Họ chú ý đến từng chi tiết nhỏ trong công việc, cuộc sống. Điều này giúp họ có thể nhanh chóng hoàn thành được mọi việc với chất lượng tốt nhất, nhưng cũng gây khó chịu cho người khác không ít vì cái tính quá chi li, cẩn thận này.

 • Thích kiểm soát: Trong cuộc sống hay tình cảm, nữ sinh ngày 12/11 cũng rất thích chiếm hữu và kiểm soát. Họ có xu hướng luôn muốn quản mọi người, mọi việc quanh mình. Điều này dẫn đến sự xung đột không nhỏ trong những mối quan hệ, đặc biệt là quan hệ tình cảm.

 • Yêu thích sự độc lập: Bạn sẽ thấy những người cung Bọ Cạp thường khó gần và các cô nàng sinh ngày 12/11 càng bộc lộ rõ nét tính cách này. Họ không thích tập thể ồn ào, có xu hướng lặng lẽ tự mình làm mọi việc. Họ không thích các nguyên tắc của đám đông mà chỉ thích sống cuộc đời mình mong muốn. Tuy nhiên, đừng khiêu khích họ, vì họ sẽ không bao giờ nhân nhượng trước bất cứ đối thủ nào.

Nữ sinh ngày 12/11 rất độc lập, giỏi quản lý tiền bạc
Nữ sinh ngày 12/11 rất độc lập, giỏi quản lý tiền bạc

4. Tình yêu của người sinh ngày 12/11

Ngày 12/11 cung gì, tình yêu của họ như thế nào? Nếu có cơ hội được tiếp xúc, bạn sẽ thấy vì sao khi giải mã 12/11 cung gì thì chuyện tình yêu của họ lại được quan tâm đến vậy. Không nói ngoa khi khẳng định rằng thật hạnh phúc nếu bạn xây dựng tình yêu với người cung Bọ Cạp. Ở họ toát lên nguồn năng lượng tích cực, luôn xông pha vì đối phương, luôn chu toàn và đặc biệt chung thủy.

Thế nhưng, có được tình yêu của người sinh 12/11 không hề đơn giản. Họ thường đặt tiêu chuẩn rất cao cho đối phương. Nên nhớ, dù nam hay nữ, họ đều rất độc lập, mạnh mẽ. Do đó họ cũng kỳ vọng đối phương sẽ là những người dám nghĩ dám làm.

Khi yêu, họ muốn người ấy không cần phải nói quá nhiều mà phải chứng minh mọi thứ bằng hành động. Bản thân họ cũng như thế và luôn kiên định với nguyên tắc này.

Tính cách của người sinh ngày 12/11 mang đặc trưng của sự chiếm hữu và kiểm soát trong các mối quan hệ. Điều này không tách rời mối quan hệ yêu đương. Họ luôn muốn chăm sóc đối phương theo cách tốt nhất, nhưng vô tình có thể không tôn trọng không gian riêng của đối phương. Vì vậy, họ có thể khiến mối quan hệ trở nên vô cùng ngột ngạt.

Hóa giải điều này cũng không khó, chỉ cần bạn chung thủy và tạo cho họ niềm tin thì chắc chắn sẽ tạo nên một mối quan hệ vô cùng bền vững.

Người sinh ngày 12/11 rất chung thủy trong tình yêu
Người sinh ngày 12/11 rất chung thủy trong tình yêu

5. Sự nghiệp của người sinh ngày 12/11

Nhiều người cho rằng trong các ngày sinh của Bọ Cạp, ngày 12/11 được xem là ngày hoàn hảo và vạn năng nhất. Những người sinh ngày này có nội lực vô cùng mạnh mẽ. Họ có thể đạp sóng mà lướt đạp gió mà đi, không bao giờ từ bỏ ước mơ và tham vọng của mình.

Nhờ đức tính này, họ có một sự nghiệp vô cùng thành công và viên mãn. Họ thậm chí còn thành công từ rất sớm, có được sự nghiệp ổn định trước tuổi 40. Đơn giản vì trong bất cứ công việc nào, họ cũng đều chăm chỉ, cần cù, không lãng phí một chút thời gian nào và có sự tập trung ít ai sánh được.

Những người này luôn tách bạch giữa tình cảm và công việc. Tư duy họ vô cùng sắc bén, có óc phân tích tốt, luôn linh hoạt và nhạy bén trong nhiều hoàn cảnh. Ở người sinh ngày 12/11 lại có sự dũng cảm xông pha, vì vậy rất phù hợp nếu làm những nghề sau:

 • Nhà khoa học

 • Chuyên viên tài chính, kinh tế

 • Chính trị gia

 • Nhà khảo cổ

 • Công an

 • Kiểm toán viên

Đặc trưng tính cách của người sinh ngày 12/11 khá phức tạp. Họ có vẻ ngoài khá trầm, lạnh lùng, vì vậy sẽ không hợp với những nghề như tư vấn tâm lý, hướng dẫn viên, phóng viên.

Ngành kinh tế rất phù hợp với người sinh 12/11
Ngành kinh tế rất phù hợp với người sinh 12/11

6. Người sinh ngày 12/11 hợp với cung nào, không hợp với cung nào?

Hiểu được sinh ngày 12/11 cung gì thì bạn cũng cần biết được họ hợp và không hợp với cung nào. Từ chọn bạn bè, chọn đối tác đến chọn người yêu, chọn vợ/chồng, khi có sự tương hợp đều sẽ mang đến sự may mắn. Ngược lại, nếu chọn đối tượng kết giao không hợp có thể dẫn đến rạn nứt trong các mối quan hệ, làm chuyện gì cũng khó thành.

Nam Bọ Cạp sinh ngày 12/11 hợp nhất với Song Ngư và Xử Nữ. Dù là trong công việc hay tình cảm, Song Ngư, Xử Nữ đều có tính cách ôn hòa, nhẹ nhàng, tinh tế, sẽ khắc chế được bản tính mạnh mẽ có phần gia trưởng của họ.

Nữ Bọ Cạp sinh ngày 12/11 lại hợp với Thiên Bình và Ma Kết. Các chòm sao này đều phóng khoáng, nhiệt thành, sẽ là ngọn lửa sưởi ấm cho các cô nàng Bọ Cạp lạnh lùng, nghiêm nghị. Kết hợp với những chòm sao này, chắc chắn công việc thuận lợi, tình yêu vững bền như ý.

Đồng thời, cũng cần lưu ý là Bọ Cạp không hợp với Kim Ngưu. Hai chòm sao này không nên kết hợp dù là bạn bè, đối tác hay tình cảm, nếu không dễ dẫn đến bất đồng mâu thuẫn, mọi việc khó thành.

7. Bọ Cạp nên chọn đá phong thủy nào để hút tài lộc?

Ngày 12/11 cung gì và hợp với những loại đá phong thủy nào? Người sinh ngày 12/6 nói riêng và cung Bọ Cạp nói chung được sự soi rọi của sao Hỏa nên sẽ thích hợp với màu đỏ uy quyền, thể hiện đam mê rực cháy vô cùng mãnh liệt. Chính vì vậy, chọn một món trang sức có đính đá quý màu đỏ chắc chắn sẽ giúp chòm sao này càng được kích hoạt lòng nhiệt huyết, lửa đam mê. Từ đó, may mắn và thành công cũng sẽ thuận đường mà đến.

Chính vì vậy, nếu bạn thuộc cung hoàng đạo này, hãy chọn ngay cho mình những viên đá quý như ruby, carnelian đỏ, canxedon, agat, kim cương đỏ hay granat. Chắc chắn nguồn năng lượng từ chúng sẽ thúc đẩy cho sự nghiệp và may mắn của bạn.

Chúng ta đã tìm hiểu sơ lược 12/11 cung gì cũng như các vấn đề liên quan đến cung hoàng đạo này. Mỗi người là một số phận, một tính cách. Hiểu được phần nào tính cách của ai đó sẽ giúp bạn thuận tiện hơn trong xây dựng mối quan hệ với họ. Theo dõi thêm các bài viết khác của chúng tôi và còn nhiều bí ẩn ngày sinh thú vị khác đang chờ bạn khám phá.

Xem thêm: Xử Nữ Và Bọ Cạp Có Hợp Nhau Không? Hòa Hợp Nhưng Có Khác Biệt Khó Dung Hòa

Bài viết liên quan
Điểm cực Đông trên đất liền nước ta nằm ở đâu, ở Mũi Đôi hay Mũi Điện?

Điểm cực Đông trên đất liền nước ta nằm ở đâu, ở Mũi Đôi hay Mũi Điện?

Điểm cực Đông trên đất liền nước ta được xác định là Mũi Đôi thuộc làng chài Đầm Môn (Vịnh Vân Phong), xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa. Thế nhưng, lại có nhiều ý kiến khác cho rằng nơi đón ánh mặt trời đầu tiên trên đất liền tại Việt Nam chính là hải đăng Mũi Điện (hải đăng Đại Lãnh) tỉnh Phú Yên. Đâu mới là câu trả lời chính xác?
Xem thêm »
Nốt ruồi ở lòng bàn tay nam nữ là tốt hay xấu? Có nên xoá không?

Nốt ruồi ở lòng bàn tay nam nữ là tốt hay xấu? Có nên xoá không?

Nốt ruồi ở lòng bàn tay phản ánh được số mệnh, tính cách của người sở hữu. Tuy nhiên, ý nghĩa thật sự của mỗi nốt ruồi còn phụ thuộc nhiều vào vị trí của nó. Không phải cứ có nốt ruồi trong lòng bàn tay thì sẽ có vận mệnh thuận lợi, tài vận tốt. Mời bạn cùng tìm hiểu ý nghĩa của từng vị trí nốt ruồi ở lòng bàn tay qua bài viết dưới đây.
Xem thêm »
Xem tướng nốt ruồi trên mặt phụ nữ: 10 vị trí khai vận tuyệt đối không tẩy xóa

Xem tướng nốt ruồi trên mặt phụ nữ: 10 vị trí khai vận tuyệt đối không tẩy xóa

Xem tướng nốt ruồi trên mặt phụ nữ giúp dự đoán những khía cạnh khác nhau trong cuộc sống như tình duyên, sức khỏe và sự nghiệp. Theo nhân tướng học các vị trí nốt ruồi có thể cho biết phần nào về tính cách, vận mệnh, điềm lành - dữ có thể xảy đến trong cuộc đời.
Xem thêm »
Các hành tinh trong hệ mặt trời và những điều thú vị có thể bạn chưa biết

Các hành tinh trong hệ mặt trời và những điều thú vị có thể bạn chưa biết

Các hành tinh trong hệ mặt trời bao gồm Sao Thủy, Sao Kim, Trái Đất, Sao Hỏa, Sao Mộc, Sao Thổ, Sao Thiên Vương, Sao Hải Vương và hành tinh thứ 9 vừa mới được phát hiện năm 2016. Vậy có điểm gì thú vị về những hành tinh này? Hãy cùng các chuyên gia của job3s.vn tìm hiểu trong bài viết sau.
Xem thêm »
Sinh ngày 4/3 cung gì? 4/3 là cung Song Ngư hay Bạch Dương?

Sinh ngày 4/3 cung gì? 4/3 là cung Song Ngư hay Bạch Dương?

Sinh ngày 4/3 cung gì? Những người sinh 4/3 cung Song Ngư cực kỳ tốt bụng, thông minh và giàu tính sáng tạo. Đặc biệt, họ thích phiêu lưu và khám phá nhiều điều mới mẻ. Tuy nhiên, Song Ngư lại là người đa sầu đa cảm, dễ bị cảm xúc làm ảnh hưởng đến cuộc sống.
Xem thêm »
10/11 cung gì? 10/11 là cung Bọ Cạp hay Nhân Mã?

10/11 cung gì? 10/11 là cung Bọ Cạp hay Nhân Mã?

Sinh ngày 10/11 cung gì? Những người sinh vào ngày 10/11 thuộc cung Bọ Cạp (hay còn gọi là Thiên Yết), được cai trị bởi sao Diêm Vương, họ mang trong mình trực giác nhạy bén và thu hút mọi người xung quanh. Giải mã bí ẩn về tính cách, tình yêu, sự nghiệp và những khía cạnh khác của Bọ Cạp tháng 11 dưới đây.
Xem thêm »
Manifest là gì? Hiểu rõ sẽ giúp bạn tìm ra cách đạt được những gì mong muốn

Manifest là gì? Hiểu rõ sẽ giúp bạn tìm ra cách đạt được những gì mong muốn

Manifest là gì đang trở thành chủ đề được nhiều người quan tâm và đi tìm ý nghĩa của từ này bởi những sức mạnh bí ẩn mà nó mang lại. Do đó, việc khám phá thông tin ẩn chứa sau cụm từ này giúp bạn hiểu hơn về quá trình biến ý tưởng, suy nghĩ trong mơ thành hiện thực.
Xem thêm »
Giơ ngón tay giữa có ý nghĩa gì - Có phải là biểu tượng của sự vô văn hoá?

Giơ ngón tay giữa có ý nghĩa gì - Có phải là biểu tượng của sự vô văn hoá?

Giơ ngón tay giữa có ý nghĩa gì - thể hiện sự thách thức, xúc phạm và thái độ không tốt đối với người đối điện. Trong cuộc sống của chúng ta cần tránh biểu tượng này vì sẽ gây ra những hiểu nhầm không đáng có, thậm chí phá vỡ các mối quan hệ.
Xem thêm »
Ý nghĩa nốt ruồi ở vai trái nữ - Tốt hay xấu, hung hay cát

Ý nghĩa nốt ruồi ở vai trái nữ - Tốt hay xấu, hung hay cát

Tìm hiểu ý nghĩa nốt ruồi ở vai trái nữ góp phần luận giải về tướng số của người sở hữu. Nhìn chung, vị trí nốt ruồi này thể hiện chủ nhân sẽ gặp nhiều khó khăn trong kinh tế, tuy nhiên lại có tình duyên viên mãn, gia đạo thuận hoà. Đặc biệt, phụ nữ với nốt ruồi trên vai trái có thiên phú trong giao tiếp.
Xem thêm »
Tên gọi ở nhà cho bé trai giúp sức khoẻ tốt, con dễ nuôi

Tên gọi ở nhà cho bé trai giúp sức khoẻ tốt, con dễ nuôi

Tên gọi ở nhà cho bé trai là biệt danh thể hiện mong ước con khỏe mạnh và bình an, đồng thời gắn liền với những kỷ niệm đặc biệt của bố mẹ hoặc cá tính của con. Để đặt tên cho bé, bạn có thể dựa trên nhiều chủ đề đa dạng như hoa quả, tên nhân vật hoạt hình, tên món ăn, đặt theo tên động vật,...
Xem thêm »

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Back to top

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat