Sinh ngày 12/12 cung gì? 12/12 là cung Sư Tử hay Nhân Mã

Đóng góp bởi:   Harry Quang
Thứ Bảy, 30/03/2024 10:27:00 +07:00
Sinh ngày 12/12 cung gì? Theo chiêm tinh học, ngày 12/12 thuộc cung Nhân Mã với tính cách tự do, hướng ngoại và năng động. Tìm hiểu kỹ về các đặc điểm tính cách, sự nghiệp, tình duyên của cung hoàng đạo Nhân Mã chính là cách giúp cho nhóm người này đạt được nhiều thành tựu rực rỡ trong thời gian tới.

1. Sinh ngày 12/12 cung gì?

Người sinh ngày 12/12 cung gì? Nếu bạn sinh vào ngày này thì sẽ được xếp vào nhóm cung hoàng đạo Nhân Mã. Chiêm tinh học lập luận rằng cung Nhân Mã nằm ở vị trí thứ 9 trong chuỗi 12 cung hoàng đạo. Chính xác là từ kinh độ 240 đến 270. Từ ngày 23/11 đến ngày 21/12 mỗi năm, Mặt Trời thường đi qua khu vực hoàng đạo Nhân Mã. Chính vì vậy, những người sinh ra trong khoảng thời gian từ 23/11 - 21/12 sẽ có cung hoàng đạo là Nhân Mã. Người sinh vào ngày 12 tháng 12 cũng thuộc nhóm này.

Người sinh 12/12 cung gì? Nhân Mã nằm thứ 9 trong chuỗi 12 cung hoàng đạo
Tìm hiểu người sinh 12/12 cung gì, ta biết được Nhân Mã nằm thứ 9 trong chuỗi 12 cung hoàng đạo

2. 12/12 là cung Sư Tử hay Nhân Mã

Sư Tử và Nhân Mã là 2 cung hoàng đạo có nhiều điểm tương đồng nhau. Thậm chí, họ còn là cặp đôi ăn ý nhất, cả trong công việc, tình yêu lẫn cuộc sống. Do đó, nhiều người thường nhầm lẫn giữa 2 cung hoàng đạo này. Cùng làm rõ 12/12 là cung Sư Tử hay Nhân Mã qua sơ yếu lý lịch cụ thể của mỗi cung dưới đây.

2.1. Sơ yếu lý lịch cung Sư Tử

Cung Sư Tử là cung thứ 5 trong 12 cung hoàng đạo, tượng trưng cho quyền lực, uy quyền và được biểu tượng bằng hình con sư tử. Những người thuộc cung này có hoài bão lớn, lý tưởng cao đẹp và không bao giờ chùn bước trước khó khăn, thử thách.

Thông tin

Cung Sư Tử

Ngày sinh

Từ 23/7 đến 22/8

Vị trí cung

Thứ 5

Đặc trưng tính cách

Có tổ chức

Sao chiếu mệnh

Mặt trời - Quyền lực, sức mạnh, quyến rũ

Biểu tượng

Hình ảnh chú sư tử

Viên đá may mắn

Ruby, kim cương, hồng ngọc

Nguyên tố đại diện

Lửa

Màu sắc may mắn

Vàng, đỏ, cam

Con số hợp nhất

1, 4, 6

Hẹn hò

Nhân Mã, Bạch Dương

Kết bạn

Bọ Cạp, Kim Ngưu

Xung khắc

Bảo Bình

2.2. Sơ yếu lý lịch cung Nhân Mã

Khi tìm hiểu người sinh ngày 12/12 cung gì có thể thấy Nhân Mã thường sôi nổi, lạc quan và thích khám phá. Họ yêu tự do, phiêu lưu trong tình yêu và thường gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống.

Thông tin

Cung Nhân Mã

Ngày sinh

23/11 - 21/12

Vị trí cung

Thứ 9

Đặc trưng tính cách

Nhiệt huyết, hòa đồng nhưng dễ thay đổi

Sao chiếu mệnh

Sao Mộc - May mắn

Biểu tượng

Hình ảnh người bắn cung

Viên đá may mắn

Ngọc lam

Nguyên tố đại diện

Lửa

Màu sắc may mắn

Tím (đậm)

Con số hợp nhất

3, 5, 8

Hẹn hò

Bạch Dương, Sư Tử

Kết bạn

Song Ngư, Xử Nữ

Xung khắc

Bọ Cạp, Kim Ngưu

>>>Xem thêm: Cung Nhân Mã Hợp Với Cung Nào? Đi Tìm Mảnh Ghép Hoàn Hảo Cho Nhân Mã

3. Đặc điểm tính cách của người sinh ngày 12/12

Đến đây, chắc hẳn bạn đã biết được 12/12 cung gì. Vậy hãy cùng job3s tìm hiểu điểm mạnh và điểm yếu của Nhân Mã xem có gì hấp dẫn nhé!

Điểm mạnh

 • Phiêu lưu: Nhân Mã thích khám phá những điều mới mẻ. Đặc biệt, họ khao khát thám hiểm thế giới cả khía cạnh vật chất lẫn tinh thần, không ngại đối mặt thách thức.

 • Lạc quan: Nhân Mã sinh ngày 12/12 vô cùng lạc quan và hướng về những điều tích cực trong cuộc sống. Tính cách này giúp họ đứng dậy nhanh sau thất bại.

 • Tự do, độc lập: Họ là tuýp người thích tự do, cả trong suy nghĩ lẫn hành động. Nhân Mã không muốn ràng buộc bởi bất kỳ nguyên tắc nào, có thể mở mộng và có nhiều ý tưởng sáng tạo.

 • Tò mò, đam mê học hỏi: Nhân Mã luôn tìm kiếm và mở rộng kiến thức. Họ có khả năng học hỏi nhanh và cực kỳ sáng tạo.

 • Hào phóng: Nhân Mã giàu lòng yêu thương và sự hào phóng. Họ sẵn sàng giúp đỡ người khác vô điều kiện.

Sinh ngày 12/12 cung gì? Nhân Mã sinh 12/12 lạc quan, thích tự do, phiêu lưu và trải nghiệm
Nhân Mã sinh 12/12 lạc quan, thích tự do, phiêu lưu và trải nghiệm

Điểm yếu

 • Lạc quan thái quá: Tuy lạc quan là ưu điểm, nhưng họ lạc quan thái quá lại khiến Nhân Mã sinh ngày 12/12 không đo lường được mức độ khó khăn của thách thức. Vì vậy, họ có thể gặp cú sốc do không chuẩn bị sẵn sàng cho mọi tình huống.

 • Thiếu tính cam kết: Họ là người thích tự do, ghét ràng buộc. Vì vậy, họ khó cam kết với một tình yêu dài hạn.

 • Thiếu kiên nhẫn: Cung hoàng đạo Nhân Mã nổi tiếng với sự thiếu kiên nhẫn. Họ muốn ngay lập tức nhìn thấy kết quả, vội vàng đưa ra quyết định thay vì chờ đợi.

 • Quá thẳng thắn: Nhân Mã 12/12 rất thẳng thắn, nhưng đôi khi lại khiến người khác hiểu lầm hoặc bị tổn thương. Họ không ngại nói ra ý kiến cá nhân, đôi khi khiến người khác không thoải mái, thậm chí bị xúc phạm.

4. Đặc điểm chung của người sinh ngày 12/12

Giải mã người sinh ngày 12/12 cung gì có thể thấy rằng Nhân Mã là người thân thiện, vui vẻ và hướng ngoại, sẵn sàng sẻ chia với mọi người. Tuy nhiên, ở người nam và người nữ cung hoàng đạo Nhân Mã sẽ có những nét riêng đặc trưng.

4.1. Đặc điểm tính cách nam giới sinh ngày 12/12

Khi tìm hiểu người sinh ngày 12/12 cung gì, ta phần nào có thể đoán được tính cách của họ. Có thể thấy rằng chàng trai cung Nhân Mã là người quyết đoán, mạnh mẽ và có tư duy nhanh nhạy. Tuy nhiên, sự hiểu biết sâu rộng của họ đôi khi khiến tính kiêu ngạo nổi dậy. Bù lại, nam Nhân Mã lại giàu trách nhiệm và có ý chí cao. Mặc dù hướng ngoại, họ luôn biết cách sắp xếp, hoàn thành xuất sắc công việc và có thời gian quan tâm gia đình. Ngoài ra, Nhân Mã nam sinh ngày 12/12 vô cùng hoạt bát, vui vẻ. Song song với đó, họ thường giấu đi những cảm xúc tiêu cực, một mình chịu đựng cô đơn.

Chàng trai Nhân Mã là người mạnh mẽ, quyết đoán và có trách nhiệm
Chàng trai Nhân Mã là người mạnh mẽ và rất quyết đoán

4.2. Đặc điểm tính cách nữ giới sinh ngày 12/12

Cô gái Nhân Mã ham mê học hỏi, nhiệt tình và sống giàu tình cảm. Họ cũng là tuýp người thẳng tính, không ngại đưa ra quan điểm trong mọi tình huống. Tính cách tự do, thích khám phá cũng giúp họ dễ dàng kết giao với nhiều bạn bè và thích nghi với môi trường mới.

5. Tình yêu của người sinh ngày 12/12

Nếu bạn đã biết sinh ngày 12/12 cung gì vậy bạn nên tìm hiểu thêm về tình yêu của họ để có cái nhìn đầy đủ hơn. Trong tình yêu, Nhân Mã sinh ngày 12/12 giống như tia nắng rực rỡ. Tính cách sôi nổi và yêu thích khám phá đã khiến họ đem đến những hương vị mới mẻ, độc đáo trong tình cảm lứa đôi.

Nhân Mã là người hết mình và yêu một cách đam mê, cháy bỏng. Họ không ngần ngại thể hiện tình cảm, luôn chung thủy và chân thành với người yêu. Ho có xu hướng tìm một người có chung sở thích khám phá và trải nghiệm với họ, tôn trọng tự do của mỗi người.

Bên cạnh những giây phút lãng mạn, Nhân Mã cũng trải qua nhiều thăng trầm trong tình yêu. Chính sự độc đáo khiến tình cảm của họ có nhiều cung bậc màu sắc. Nhưng đôi khi khao khát tự do và thiếu cam kết khiến mối quan hệ dễ chia ly.

Nam Nhân Mã khi yêu

 • Khi yêu ai đó thật lòng, chàng trai Nhân Mã cực kỳ mạnh dạn bày tỏ tình cảm. Họ luôn thể hiện sự bao bọc, chở che người yêu. Luôn xuất hiện khi người yêu cần.

 • Nam Nhân Mã 12/12 không bao giờ để bạn gái chịu thiệt thòi. Họ nỗ lực để đạt được cuộc sống đủ đầy, thoải mái, đảm bảo cho việc chăm sóc cả người yêu. Họ là một người có trách nhiệm, cả trong tình yêu lẫn cuộc sống hôn nhân sau này.

 • Mặc dù là kiểu người thích sự tự do, hay thay đổi nhưng nam Nhân Mã lại chủ động dành nhiều thời gian cho nửa kia khi muốn chinh phục họ.

Sinh ngày 12/12 cung gì? Nhân Mã nam sinh 12/12 luôn bao bọc và chở che người mình yêu
Nhân Mã nam sinh 12/12 luôn bao bọc và chở che người mình yêu

Nữ Nhân Mã khi yêu

 • Nữ Nhân Mã khi thật lòng yêu ai sẽ hơi rụt rè, e thẹn. Nhưng dần dần, họ sẽ mạnh dạn bày tỏ tình cảm cho đối phương biết. Đôi khi, sự giận hờn vu vơ của cô nàng chứng tỏ bạn đã nằm trong trái tim của nữ Nhân Mã này.

 • Cô gái Nhân Mã vốn dĩ rất hòa đồng, vui vẻ. Tuy nhiên, trong tình yêu, họ lại có xu hướng nũng nịu, muốn được nuông chiều.

 • Khác hẳn với tính cách tự do, hay thay đổi, Nhân mã nữ sinh ngày 12/12 cực kỳ chung thủy nếu thực sự tìm được người đồng điệu.

6. Sự nghiệp của người sinh ngày 12/12

Khi nắm được thắc mắc sinh ngày 12/12 cung gì bạn sẽ phần nào đoán được sự nghiệp và tương lai của họ. Nhân Mã sinh ngày 12/12 là người phóng khoáng, thích tự do. Vì vậy, họ không hợp với các công việc gò bó, khuôn khổ hay đòi hỏi tính kỷ luật cao. Công việc lý tưởng cho Nhân Mã sẽ là nghệ thuật và yêu cầu sự sáng tạo.

Môn học yêu thích cho Nhân Mã sinh ngày 12/12

Với óc phán đoán linh hoạt và sự quan sát cao, Nhân Mã phù hợp với những môn học đòi hỏi sự tìm hiểu, kích thích sự tò mò. Điển hình như địa lý, lịch sử, nghệ thuật,... Nhân Mã hoạt ngôn đồng thời thích nghi tốt với sự thay đổi của môi trường. Vì vậy, họ cũng hợp với các môn như: Pháp luật, xã hội học hoặc tâm lý học.

Nghề nghiệp phù hợp với Nhân Mã 12/12

Về sự nghiệp, những người thuộc cung Nhân Mã sinh ngày 12/12 thường tập trung tìm kiếm những công việc ý nghĩa. Với sự lạc quan, tầm nhìn sâu rộng, họ thích dấn thân vào lĩnh vực đòi hỏi nhiều sự trải nghiệm, thách thức.

Cụ thể, họ có xu hướng tham gia vào các lĩnh vực như du lịch, học thuật, nghiên cứu. Tinh thần phiêu lưu, sự tò mò thôi thúc họ trở thành những nhà nghiên cứu xuất sắc, nhà thám hiểm thiên tài hay những giáo viên giàu nhiệt huyết. Bên cạnh đó, tư duy logic cùng với những ý tưởng táo bạo, sẵn sàng đối mặt với các rủi ro sẽ giúp Nhân Mã dễ dàng trở thành doanh nhân thành công.

Tìm hiểu người sinh ngày 12/12 cung gì, ta có thể thấy Nhân Mã phù hợp với các công việc về nghệ thuật
Tìm hiểu người sinh ngày 12/12 cung gì, ta có thể thấy Nhân Mã phù hợp với các công việc về nghệ thuật

7. Người sinh ngày 12/12 hợp với cung nào, không hợp với cung nào?

Khi tìm hiểu được người sinh ngày 12/12 cung gì, bạn cũng có thể khám phá được họ sẽ hợp và không hợp với cung nào, từ đó cân nhắc trong việc tạo dựng mối quan hệ.

Nhân Mã 12/12 hợp cung nào?

Giải mã được người sinh ngày 12/12 cung thì bạn cũng sẽ biết được Nhân Mã là cung hoàng đạo nằm trong nhóm nguyên tố Lửa. Vì vậy, người sinh ngày 12/12 sẽ hợp với các cung Sư Tử và Bạch Dương, cùng thuộc nhóm nguyên tố này. Giữa họ có nhiều nét tương đồng về tính cách và mục tiêu cuộc sống. Nhờ đó, họ có thể thấu hiểu nhau và chia sẻ ý kiến với nhau dễ dàng.

Nhân Mã 12/12 không hợp cung nào?

Tuy là người vui vẻ, hòa đồng nhưng khi tìm hiểu người sinh ngày 12/12 cung gì ta lại thấy được Nhân Mã vẫn xung khắc với một số cung hoàng đạo, đặc biệt là Bọ Cạp và Kim Ngưu. Trong đó:

 • Bọ Cạp: Bọ Cạp là người ít nói, lạnh lùng, trong khi Nhân Mã lại năng động, thẳng thắn, hòa đồng. Bên cạnh đó, Bọ Cạp còn có tính kiểm soát cao, trong khi Nhân Mã lại thích tự do, ghét gò bò. Mối quan hệ của cả hai sẽ trở nên ngột ngạt.

 • Kim Ngưu: Nhân Mã và Kim Ngưu trái ngược nhau về tính cách. Kim Ngưu thích an toàn và ổn định, còn Nhân Mã thích phiêu lưu, tự do. Điều này khiến cả hai gặp nhiều xung đột trong mối quan hệ tình cảm.

>>>Xem thêm: Cung Nhân Mã Tháng Mấy? Nhân Mã Cứ Kết Đôi Với Cung Này Ắt Sẽ Tan Vỡ

8. Lời khuyên cho người sinh ngày 12/12

Mặc dù người sinh ngày 12/12 là những cá nhân đầy sức sống, năng động, sáng tạo và dễ thành công. Nhưng muốn phát biển bản thân nhiều hơn nữa trong tương lai thì cần hiểu rõ mình phải làm gì, sau đây là một số lời khuyên của job3s dành cho bạn.

 • Giữ cân bằng năng lượng: Với tính cách năng động và nhiệt huyết, bạn hãy cân bằng năng lượng của bản thân bằng cách dành thời gian nghỉ ngơi, thư giãn và tĩnh tâm.
 • Kiểm soát cảm xúc: Đôi khi bạn có thể bộc lộ cảm xúc quá mức. Bạn hãy cố gắng kiểm soát điều này để tránh gây ra những hiểu lầm không đáng có.
 • Phát huy khả năng sáng tạo: Bạn có trí tưởng tượng phong phú và khả năng sáng tạo, hãy tận dụng điều này trong công việc và sở thích của mình.
 • Lắng nghe ý kiến của người khác: Mặc dù bạn thích tự do và độc lập, nhưng bạn đừng quên lắng nghe và tôn trọng quan điểm của người khác.
 • Đặt mục tiêu rõ ràng: Với tính cách nhanh nhạy và thông minh, bạn hãy đặt ra những mục tiêu rõ ràng cho bản thân và nỗ lực đạt được chúng.
 • Lạc quan và có niềm tin: Duy trì tinh thần lạc quan và đặt niềm tin vào bản thân sẽ giúp bạn vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

Như vậy, Nhân Mã là đáp án chính xác nhất cho câu hỏi 12/12 cung gì. Nhân Mã có những tố chất tuyệt vời như hòa đồng, thích trải nghiệm và khám phá, có thiên hướng nghệ thuật. Tìm hiểu về đặc điểm tính cách, tình duyên, sự nghiệp của cung hoàng đạo này chinh là cách giúp họ phát triển bản thân nhiều hơn nữa trong thời gian sắp tới.

Bài viết liên quan
Điểm cực Đông trên đất liền nước ta nằm ở đâu, ở Mũi Đôi hay Mũi Điện?

Điểm cực Đông trên đất liền nước ta nằm ở đâu, ở Mũi Đôi hay Mũi Điện?

Điểm cực Đông trên đất liền nước ta được xác định là Mũi Đôi thuộc làng chài Đầm Môn (Vịnh Vân Phong), xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa. Thế nhưng, lại có nhiều ý kiến khác cho rằng nơi đón ánh mặt trời đầu tiên trên đất liền tại Việt Nam chính là hải đăng Mũi Điện (hải đăng Đại Lãnh) tỉnh Phú Yên. Đâu mới là câu trả lời chính xác?
Xem thêm »
Nốt ruồi ở lòng bàn tay nam nữ là tốt hay xấu? Có nên xoá không?

Nốt ruồi ở lòng bàn tay nam nữ là tốt hay xấu? Có nên xoá không?

Nốt ruồi ở lòng bàn tay phản ánh được số mệnh, tính cách của người sở hữu. Tuy nhiên, ý nghĩa thật sự của mỗi nốt ruồi còn phụ thuộc nhiều vào vị trí của nó. Không phải cứ có nốt ruồi trong lòng bàn tay thì sẽ có vận mệnh thuận lợi, tài vận tốt. Mời bạn cùng tìm hiểu ý nghĩa của từng vị trí nốt ruồi ở lòng bàn tay qua bài viết dưới đây.
Xem thêm »
Xem tướng nốt ruồi trên mặt phụ nữ: 10 vị trí khai vận tuyệt đối không tẩy xóa

Xem tướng nốt ruồi trên mặt phụ nữ: 10 vị trí khai vận tuyệt đối không tẩy xóa

Xem tướng nốt ruồi trên mặt phụ nữ giúp dự đoán những khía cạnh khác nhau trong cuộc sống như tình duyên, sức khỏe và sự nghiệp. Theo nhân tướng học các vị trí nốt ruồi có thể cho biết phần nào về tính cách, vận mệnh, điềm lành - dữ có thể xảy đến trong cuộc đời.
Xem thêm »
Các hành tinh trong hệ mặt trời và những điều thú vị có thể bạn chưa biết

Các hành tinh trong hệ mặt trời và những điều thú vị có thể bạn chưa biết

Các hành tinh trong hệ mặt trời bao gồm Sao Thủy, Sao Kim, Trái Đất, Sao Hỏa, Sao Mộc, Sao Thổ, Sao Thiên Vương, Sao Hải Vương và hành tinh thứ 9 vừa mới được phát hiện năm 2016. Vậy có điểm gì thú vị về những hành tinh này? Hãy cùng các chuyên gia của job3s.vn tìm hiểu trong bài viết sau.
Xem thêm »
Sinh ngày 4/3 cung gì? 4/3 là cung Song Ngư hay Bạch Dương?

Sinh ngày 4/3 cung gì? 4/3 là cung Song Ngư hay Bạch Dương?

Sinh ngày 4/3 cung gì? Những người sinh 4/3 cung Song Ngư cực kỳ tốt bụng, thông minh và giàu tính sáng tạo. Đặc biệt, họ thích phiêu lưu và khám phá nhiều điều mới mẻ. Tuy nhiên, Song Ngư lại là người đa sầu đa cảm, dễ bị cảm xúc làm ảnh hưởng đến cuộc sống.
Xem thêm »
10/11 cung gì? 10/11 là cung Bọ Cạp hay Nhân Mã?

10/11 cung gì? 10/11 là cung Bọ Cạp hay Nhân Mã?

Sinh ngày 10/11 cung gì? Những người sinh vào ngày 10/11 thuộc cung Bọ Cạp (hay còn gọi là Thiên Yết), được cai trị bởi sao Diêm Vương, họ mang trong mình trực giác nhạy bén và thu hút mọi người xung quanh. Giải mã bí ẩn về tính cách, tình yêu, sự nghiệp và những khía cạnh khác của Bọ Cạp tháng 11 dưới đây.
Xem thêm »
Manifest là gì? Hiểu rõ sẽ giúp bạn tìm ra cách đạt được những gì mong muốn

Manifest là gì? Hiểu rõ sẽ giúp bạn tìm ra cách đạt được những gì mong muốn

Manifest là gì đang trở thành chủ đề được nhiều người quan tâm và đi tìm ý nghĩa của từ này bởi những sức mạnh bí ẩn mà nó mang lại. Do đó, việc khám phá thông tin ẩn chứa sau cụm từ này giúp bạn hiểu hơn về quá trình biến ý tưởng, suy nghĩ trong mơ thành hiện thực.
Xem thêm »
Giơ ngón tay giữa có ý nghĩa gì - Có phải là biểu tượng của sự vô văn hoá?

Giơ ngón tay giữa có ý nghĩa gì - Có phải là biểu tượng của sự vô văn hoá?

Giơ ngón tay giữa có ý nghĩa gì - thể hiện sự thách thức, xúc phạm và thái độ không tốt đối với người đối điện. Trong cuộc sống của chúng ta cần tránh biểu tượng này vì sẽ gây ra những hiểu nhầm không đáng có, thậm chí phá vỡ các mối quan hệ.
Xem thêm »
Ý nghĩa nốt ruồi ở vai trái nữ - Tốt hay xấu, hung hay cát

Ý nghĩa nốt ruồi ở vai trái nữ - Tốt hay xấu, hung hay cát

Tìm hiểu ý nghĩa nốt ruồi ở vai trái nữ góp phần luận giải về tướng số của người sở hữu. Nhìn chung, vị trí nốt ruồi này thể hiện chủ nhân sẽ gặp nhiều khó khăn trong kinh tế, tuy nhiên lại có tình duyên viên mãn, gia đạo thuận hoà. Đặc biệt, phụ nữ với nốt ruồi trên vai trái có thiên phú trong giao tiếp.
Xem thêm »
Tên gọi ở nhà cho bé trai giúp sức khoẻ tốt, con dễ nuôi

Tên gọi ở nhà cho bé trai giúp sức khoẻ tốt, con dễ nuôi

Tên gọi ở nhà cho bé trai là biệt danh thể hiện mong ước con khỏe mạnh và bình an, đồng thời gắn liền với những kỷ niệm đặc biệt của bố mẹ hoặc cá tính của con. Để đặt tên cho bé, bạn có thể dựa trên nhiều chủ đề đa dạng như hoa quả, tên nhân vật hoạt hình, tên món ăn, đặt theo tên động vật,...
Xem thêm »

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Back to top

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat