16/12 cung gì? 16/12 là cung Nhân Mã hay Ma Kết? Chi tiết về người sinh ngày này

Đóng góp bởi:   Harry Quang
Thứ Năm, 04/04/2024 15:20:00 +07:00
Bạn đã bao giờ thắc mắc 16/12 cung gì? Những người sinh ngày 16/12 được biết đến với tính cách tự tin và mãnh liệt với mục tiêu của mình. Họ thuộc cung Nhân Mã, một chòm sao tượng trưng cho sự dũng mạnh và nghĩa khí cao cả. Để biết thêm nhiều điều thú vị về cung hoàng đạo này, hãy cùng job3s tìm hiểu kỹ hơn nhé!

1. 16/12 cung gì?

Bạn đang đi tìm câu trả lời cho 16/12 cung gì thì những thông tin ngay sau đây là dành cho bạn. Những người có ngày sinh từ 22 tháng 11 đến 21 tháng 12 đều thuộc cung hoàng đạo Nhân Mã. Chòm sao này là cung hoàng đạo thứ chín trong vòng tròn 12 Cung Hoàng Đạo. Đặc biệt, người mang cung Nhân Mã thường được biết đến với tinh thần phiêu lưu, tò mò và tinh thần tự do. Như vậy, người sinh ngày 16/12 thuộc cung Nhân Mã.

16/12 cung gì? Những người sinh ngày 16/12 thuộc cung hoàng đạo Nhân Mã
16/12 cung gì? Những người sinh ngày 16/12 thuộc cung hoàng đạo Nhân Mã

Xem thêm: 24/9 Cung Gì? Con Người Của Công Lý Và Yêu Cái Đẹp

2. 16/12 là cung Nhân Mã hay Ma Kết?

Theo chiêm tinh học, mỗi tháng đều sẽ có hai cung hoàng đạo chủ trì. Theo đó, trong tháng 12 sẽ có hai chòm sao đó là Nhân Mã và Ma Kết. Dưới đây chuyên gia phong thuỷ job3s sẽ hé lộ những điều thú vị nhất về hai cung hoàng đạo này!

2.1. Tổng quan về cung Nhân Mã

Theo như thông tin chia sẻ 16/12 cung gì ở trên, Nhân Mã sẽ có ngày sinh từ 22 tháng 11 đến 21 tháng 12. Theo truyền thuyết, cung hoàng đạo Nhân Mã có nguồn gốc từ vị thần Hy Lạp nổi tiếng Chiron, người có nửa phần trên là người và nửa phần dưới là ngựa,. Trong lúc truy bắt kẻ địch, Chiron không may bị vị thần Hercules vô tình bắn vào chân bằng một mũi tên sắc nhọn và chứa chất độc từ máu của quái vật Hydra (một loài rắn nhiều đầu).

Truyền thuyết Hy Lạp về cung hoàng đạo Nhân Mã
Truyền thuyết Hy Lạp về cung hoàng đạo Nhân Mã

Vì là một người bất tử nên Chiron phải chịu đựng nỗi đau thấu xương. Cảm động trước tình huống này, thần Zeus (cha của Hercules) đã quyết định đưa Chiron lên thiên đường và biến anh thành một chòm sao mang biểu tượng mũi tên sắc nhọn.

2.2. Sơ yếu lý lịch cung Ma Kết

Những người thuộc cung Ma Kết sẽ có ngày sinh từ 22 tháng 12 đến 20 tháng 1. Giống như Nhân Mã, câu chuyện của Ma Kết cũng gắn liền với thần thoại Hy Lạp. Trong truyền thuyết, một vị anh hùng đã đánh bại Bakunawa (quái vật biển cổ đại) bằng cách hi sinh thân mình cùng quái vật xuống sông Nile để bảo vệ dân làng. Sau khi chết, anh biến thành một con vật có đầu dê mình cá. Từ đó, hình ảnh con dê núi đã trở thành biểu tượng của sự dũng mạnh và được đặt tên là Ma Kết.

Đầu dê mình cá là biểu tượng của cung hoàng đạo Ma Kết
Đầu dê mình cá là biểu tượng của cung hoàng đạo Ma Kết

3. Đặc điểm tính cách của người sinh ngày 16/12

Từ việc phân tích giải mã 16/12 cung gì cũng sẽ giúp bạn biết thêm về đặc điểm tính cách của cả nam nữ thuộc cung Nhân Mã. Nhờ đó, bạn sẽ hiểu rõ bản thân mình hơn cũng như người thân hoặc bạn đời có ngày sinh 16/12.

3.1. Đặc điểm tính cách nam giới sinh ngày 16/12

 • Tự tin và nghĩa khí

Chàng trai sinh ngày 16/12 thuộc cung Nhân Mã rất tự tin vào bản thân và muốn thể hiện tài năng của mình với mọi người xung quanh. Bên cạnh đó, anh còn là một người rất nghĩa khí, sẵn sàng ra mặt giúp đỡ những người đang gặp khó khăn. Tuy nhiên, chàng trai Nhân Mã có xu hướng giải quyết mọi vấn đề bằng một cái đầu lạnh.

 • Kiên định và quyết liệt

Nhân Mã luôn cố gắng hết sức để hoàn thành mục tiêu và đạt được mong ước của đời mình. Do đó, mạnh mẽ và cố chấp với hoài bão của mình là đặc điểm tính cách dễ nhận thấy của những anh chàng Nhân Mã.

Tự tin và kiên định trong công việc là đặc tính nổi bật của nam Nhân Mã
Tự tin và kiên định trong công việc là đặc tính nổi bật của nam Nhân Mã
 • Sống có kỷ luật và trách nhiệm

Nhân Mã sinh ngày 16/12 luôn ưu tiên cho gia đình, dù bận rộn đến đâu họ vẫn luôn dành thời gian chăm sóc gia đình. Bên cạnh đó, nam giới cung hoàng đạo này còn là những đứa con cực kỳ hiếu thảo với cha mẹ.

Ngoài ra, chàng trai Nhân Mã sẽ luôn hoàn thành các công việc được giao một cách tốt nhất. Do đó, nam Nhân Mã được coi là người sống có kỷ luật, luôn coi trọng chữ tín và không bao giờ để người khác phải thất vọng hay buồn phiền về bản thân.

3.2. Đặc điểm tính cách nữ giới sinh ngày 16/12

 • Lạc quan và thân thiện

Lạc quan và sống tích cực là đặc tính nổi bật nhất của các cô nàng Nhân Mã. Dù có khó khăn đến cỡ nào, họ luôn nhìn nhận vào những điều tốt để cố gắng vượt qua các thử thách một cách dễ dàng. Ngoài ra, nữ Nhân Mã sinh ngày 16/12 còn có tính cách thân thiện và cởi mở nên rất được lòng mọi người xung quanh.

 • Yêu thích tự do và ghét sự gò bó, ràng buộc

Nữ Nhân Mã độc lập, có mục tiêu phấn đấu nhưng không phải là người ngoan ngoãn dễ bảo. Bởi vậy, nữ giới sinh ngày 16 tháng 12 sẽ cảm thấy bực bội và khó chịu khi ai đó cố gắng kiểm soát họ. Ngoài ra, nàng Nhân Mã rất tự tin vào bản thân nên khi làm việc một mình thì họ mới có thể bộc lộ những khả năng của mình.

Nữ Nhân Mã luôn thích sự tự do và ghét bị người khác kiểm soát, ràng buộc
Nữ Nhân Mã luôn thích sự tự do và ghét bị người khác kiểm soát, ràng buộc
 • Cố chấp và tự tin thái quá

Những cô gái thuộc chòm sao Nhân Mã đôi khi quá tự tin vào bản thân nên luôn cho rằng ý kiến ​​của mình là đúng đắn và có giá trị nhất. Sự bướng bỉnh này khiến những người xung quanh cảm thấy khó chịu và bất mãn khi làm việc chung với họ.

4. Tình yêu của người sinh ngày 16/12

Người sinh ngày 16/12 cung gì. con đường tình duyên có suôn sẻ và hạnh phúc hay không? Tuy tính cách có phần hơi tự tin thái quá, Nhân Mã vẫn được đánh giá là một chòm sao chung thuỷ khi yêu. Để hiểu hơn về con đường tình yêu của người sinh ngày 16/12 thuộc cung Nhân Mã, chuyên gia phong thuỷ job3s sẽ phân tích giải mã chi tiết dưới đây.

4.1. Đặc điểm chung khi yêu của Nhân Mã sinh ngày 16/12

Về mặt tình cảm, người sinh ngày 16/12 luôn thành thật và hết lòng tin tưởng người bạn đời của mình. Dù là nam hay nữ, Nhân Mã luôn đề cao sự chung thủy và xác định một mối quan hệ nghiêm túc ngay từ đầu. Họ có thể bao dung cho lỗi lầm của bạn nhưng không thể chấp nhận sự lừa dối hoặc không chung thủy khi yêu.

Chung thuỷ và chân thành là quan điểm tình yêu của Nhân Mã sinh ngày 16/12
Chung thuỷ và chân thành là quan điểm tình yêu của Nhân Mã sinh ngày 16/12

Khi yêu Nhân Mã, bạn có thể cảm nhận được sự lãng mạn và tâm lý qua từng hành động, lời nói, cử chỉ dù là nhỏ nhất. Không chỉ dừng lại ở đó, Nhân Mã còn biết tạo những thú vui bất ngờ giúp mối quan hệ thêm bền chặt.

4.2. Những dấu hiệu khi yêu của nam nữ Nhân Mã sinh ngày 16/12

 • Nam Nhân Mã sinh ngày 16/12

Nam Nhân Mã khi yêu thường rất dũng cảm và biết cách bày tỏ tình cảm của mình. Họ sẵn sàng thổ lộ tình yêu của mình và luôn tạo cảm giác an toàn, che chở cho người mình yêu. Mặc dù tính cách hay thay đổi và yêu thích sự tự do nhưng khi chàng trai Nhân Mã dành thời gian cho bạn, đó là dấu hiệu cho thấy họ thực sự muốn chinh phục và quan tâm đến bạn.

 • Nữ Nhân Mã sinh ngày 16/12

Dấu hiệu cho thấy nữ Nhân Mã đang yêu thực sự đó là sự e thẹn và ngại ngùng khi chạm mặt người thương crush. Dù vốn là người vui vẻ, hòa đồng nhưng trong tình yêu, nữ Nhân Mã lại thích người bạn đời của mình chiều chuộng và quan tâm. Đặc biệt, họ cũng tôn vinh sự chung thuỷ và một lòng một dạ khi bước vào một mối quan hệ yêu đương.

5. Sự nghiệp của người sinh ngày 16/12

Trong sự nghiệp, Nhân Mã luôn có tinh thần phiêu lưu, khám phá và trau dồi kiến thức. Họ yêu thích thử thách và không ngại rời khỏi vùng an toàn của mình để khám phá những cơ hội mới. Bởi vậy, Nhân Mã sinh ngày 16/12 luôn tạo được những tiếng vang rực rỡ trong sự nghiệp.

Nhân Mã luôn học hỏi và trau dồi kiến thức nên sự nghiệp rất thành công vang danh
Nhân Mã luôn học hỏi và trau dồi kiến thức nên sự nghiệp rất thành công vang danh

Sau khi tìm hiểu 16/12 cung gì, chắc hẳn bạn cũng đã biết được những người có ngày sinh này thường hứng thú những công việc đòi hỏi sự sáng tạo và thách thức bản thân. Với tính cách tự tin cùng với sức sống mãnh liệt thì họ thích hợp với những ngành nghề như Marketing, tiếp viên hàng không, nhà ngoại giao,...

Xem thêm: Ngày 21/5 Cung Gì? 21/5 Là Cung Song Tử Hay Kim Ngưu?

6. Người sinh ngày 16/12 hợp với cung nào, không hợp với cung nào?

Việc luận giải 16/12 cung gì cũng là một cách giúp bạn tìm được bạn đồng hành phù hợp. Vậy người sinh ngày 16/12 hợp với cung nào? Không hợp với cung nào? Dưới đây chuyên gia phong thuỷ job3s sẽ giải mã tất tật tần về sự tương khắc tương hợp của cung Nhân Mã.

6.1. Người sinh ngày 16/12 hợp với cung nào?

 • Bạch Dương

Cả Bạch Dương và Nhân Mã đều là những con người yêu thích sự năng động, phiêu lưu khám phá, vui vẻ và tận hưởng cuộc sống. Điều này có thể giúp hai người dễ dàng chạm tới trái tim nhau, một dấu hiệu của mối quan hệ tốt đẹp và bền chặt.

16/12 cung gì? Những cung hoàng đạo tương hợp với người sinh ngày 16/12
16/12 cung gì? Những cung hoàng đạo tương hợp với người sinh ngày 16/12
 • Sư Tử

Cả Sư Tử và Nhân Mã đều có chung một tình yêu mãnh liệt với sự tự do, đây sẽ là sợi chỉ đỏ kết nối giữa hai người và đảm bảo duy trì mối quan hệ hài hòa. Ngoài ra, họ sẽ thực sự bị thu hút bởi đối phương và cùng nhau hoàn thiện bản thân khi yêu.

6.2. Người sinh ngày 16/12 không hợp với cung nào?

 • Kim Ngưu

Chỉ xét về mặt tính cách, hai cung hoàng đạo này có những đặc điểm đối nghịch nhau. Nhân Mã thích phiêu lưu, năng động còn đối với Kim Ngưu có thiên hướng sống nội tâm và mong ước một cuộc sống giản dị. Do đó, một trong hai sẽ phải đánh đổi rất nhiều điều để thay đổi bản thân nhằm thỏa mãn đối phương.

 • Bọ Cạp

Mặc dù sức hấp dẫn giữa cặp đôi này có thể rất thú vị nhưng sự khác biệt lớn nhất giữa họ nằm ở khả năng kiểm soát và sự tin tưởng. Bọ Cạp muốn kiểm soát và ràng buộc, trong khi Nhân Mã khao khát tự do và sống phóng khoáng. Điều này gây ra xung đột và khiến Nhân Mã cảm thấy bị gò bó trong mối quan hệ này.

7. Nhân Mã sinh ngày 16/12 nên làm gì để sự nghiệp hanh thông trong năm 2024?

Trong quá trình tìm hiểu 16/12 cung gì, bạn cũng nắm được phần nào về tính cách cố chấp và tự tin thái quá của cung Nhân Mã. Điều này đôi khi sẽ không có lợi cho họ trong công việc và sự nghiệp. Bởi vậy, những người thuộc cung Nhân Mã sinh ngày 16/12 muốn thành công cần cải thiện những điều sau:

 • Rèn luyện tính kiên trì, không ngừng mở rộng khả năng sáng tạo của mình.

 • Phát huy điểm mạnh và khắc phục điểm yếu sẽ giúp Nhân Mã đạt được thành công dễ dàng hơn.

 • Không ngừng học hỏi và rút ra bài học cho bản thân từ những thất bại sẽ giúp Nhân Mã nhận được quả ngọt mà họ xứng đáng nhận được.

Toàn bộ thông tin cần nắm để giải đáp cho câu hỏi 16/12 cung gì đã được chuyên gia về lĩnh vực tử vi, phong thủy của chúng tôi chia sẻ ở trên. Hy vọng những người có ngày sinh này sẽ có cái nhìn tổng quan về bản thân và thay đổi những khía cạnh tiêu cực để hoàn thiện hơn trong tương lai.

Bài viết liên quan
Manifest là gì? Hiểu rõ sẽ giúp bạn tìm ra cách đạt được những gì mong muốn

Manifest là gì? Hiểu rõ sẽ giúp bạn tìm ra cách đạt được những gì mong muốn

Manifest là gì đang trở thành chủ đề được nhiều người quan tâm và đi tìm ý nghĩa của từ này bởi những sức mạnh bí ẩn mà nó mang lại. Do đó, việc khám phá thông tin ẩn chứa sau cụm từ này giúp bạn hiểu hơn về quá trình biến ý tưởng, suy nghĩ trong mơ thành hiện thực.
Xem thêm »
Ý nghĩa nốt ruồi ở vai trái nữ - Tốt hay xấu, hung hay cát

Ý nghĩa nốt ruồi ở vai trái nữ - Tốt hay xấu, hung hay cát

Tìm hiểu ý nghĩa nốt ruồi ở vai trái nữ góp phần luận giải về tướng số của người sở hữu. Nhìn chung, vị trí nốt ruồi này thể hiện chủ nhân sẽ gặp nhiều khó khăn trong kinh tế, tuy nhiên lại có tình duyên viên mãn, gia đạo thuận hoà. Đặc biệt, phụ nữ với nốt ruồi trên vai trái có thiên phú trong giao tiếp.
Xem thêm »
Tên gọi ở nhà cho bé trai giúp sức khoẻ tốt, con dễ nuôi

Tên gọi ở nhà cho bé trai giúp sức khoẻ tốt, con dễ nuôi

Tên gọi ở nhà cho bé trai là biệt danh thể hiện mong ước con khỏe mạnh và bình an, đồng thời gắn liền với những kỷ niệm đặc biệt của bố mẹ hoặc cá tính của con. Để đặt tên cho bé, bạn có thể dựa trên nhiều chủ đề đa dạng như hoa quả, tên nhân vật hoạt hình, tên món ăn, đặt theo tên động vật,...
Xem thêm »
Nguyên tố 51 nghĩa là gì trong tình yêu? Giải mã bí ẩn đằng sau nguyên tố 51

Nguyên tố 51 nghĩa là gì trong tình yêu? Giải mã bí ẩn đằng sau nguyên tố 51

51 là nguyên tố trong bảng tuần hoàn hóa học nhưng ít ai biết nguyên tố 51 nghĩa là gì trong tình yêu. Dựa vào ký hiệu của nguyên tố 51, nhiều người còn dịch được ý nghĩa của nó trong tình yêu. Để biết nguyên tố 51 mang ý nghĩa gì, bạn hãy theo dõi những chia sẻ bên dưới.
Xem thêm »
Soi tướng nốt ruồi ở đầu: Vận đỏ như son, đi đến đâu nhận tài lộc đến đó

Soi tướng nốt ruồi ở đầu: Vận đỏ như son, đi đến đâu nhận tài lộc đến đó

Nốt ruồi ở đầu thường nằm tại những vị trí bị che khuất và khó thấy, điều này có phải tượng trưng cho sự nghiệp tương lai lu mờ, bế tắc? Dù có khó khăn cũng đừng chớ dại tẩy chúng, tiền tài phúc lộc đều được ông trời chiếu cố về mai sau.
Xem thêm »
Nốt ruồi ở lông mày phải nữ và nam: Tai ương, bệnh tật từ nơi này mà đến

Nốt ruồi ở lông mày phải nữ và nam: Tai ương, bệnh tật từ nơi này mà đến

Nốt ruồi ở lông mày phải nữ mang ý nghĩa phong thuỷ tốt hay xấu? Khổ đau, bất hạnh chưa là gì so với điều này. Xem ngay bài viết để biết đường tránh né còn kịp.
Xem thêm »
Ngủ mơ thấy mình có bầu: Sinh dữ tử lành, gặp giấc mơ này cần cẩn trọng

Ngủ mơ thấy mình có bầu: Sinh dữ tử lành, gặp giấc mơ này cần cẩn trọng

Ngủ mơ thấy mình có bầu theo quan niệm tâm linh sẽ mang tới rất nhiều ý nghĩa khác nhau. Tuỳ theo từng diễn biến, bạn sẽ nhận được điềm báo tốt hoặc xấu. Để biết chính xác thông điệp giấc mơ nhận được là gì cũng như con số may mắn tương ứng, hãy cùng chuyên gia của job3s.vn giải mã chi tiết trong bài viết sau.
Xem thêm »
Người có môi dưới dày hơn môi trên: Giàu sang nhờ nỗ lực không ngừng !

Người có môi dưới dày hơn môi trên: Giàu sang nhờ nỗ lực không ngừng !

Môi đóng vai trò quan trọng trong việc luận giải vận mệnh của một người. Trong nhân tướng học, người có môi dưới dày hơn môi trên thường là người có công danh sự nghiệp sáng lán, tài lộc dồi dào. Tuy nhiên, giữa nam và nữ không phải ai cũng giống nhau. Hiểu được đặc điểm môi này sẽ giúp bạn có được cải vận một cách hiệu quả.
Xem thêm »
Xem bói tình yêu theo cung hoàng đạo dựa vào ngày sinh chính xác 99%

Xem bói tình yêu theo cung hoàng đạo dựa vào ngày sinh chính xác 99%

Tìm hiểu bói tình yêu theo cung hoàng đạo dựa vào ngày sinh sẽ chỉ ra cho bạn những cung hoàng đạo tương hợp để đem đến kết quả tình yêu thuận lợi ngay từ ban đầu. Nhờ đó mà chuyện tình của bạn sẽ ít gặp bất trắc và cả hai có thể đi đến tương lai xa hơn.
Xem thêm »
Khám phá biểu đồ thần số học: Công cụ thần kỳ giúp bạn tự giải mã cuộc đời

Khám phá biểu đồ thần số học: Công cụ thần kỳ giúp bạn tự giải mã cuộc đời

Khám phá biểu đồ thần số học giúp bạn hiểu hơn về ý nghĩa của những con số gắn liền với cuộc đời mỗi người. Từ đó, bạn có thể biết được bản thân nên cải thiện những điều gì để trở nên tốt đẹp và đón nhận thêm nhiều cơ hội phát triển trong sự nghiệp và cuộc sống tương lai.
Xem thêm »

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Back to top

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat