18/12 là ngày gì? Nắm bắt hàng loạt sự kiện lịch sử quan trọng trong và người nước

Đóng góp bởi:   Harry Quang
Thứ Tư, 03/04/2024 22:00:00 +07:00
Ngày 18/12 là ngày gì? Việc tìm hiểu về ngày này năm xưa sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn những thông tin lịch sử hữu ích về ngày quan trọng này. Đặc biệt, với những người sinh vào ngày 18/12, bạn sẽ hiểu rõ hơn về đặc điểm cung hoàng đạo mà mình đang sở hữu. Đây cũng là cách giúp bạn cải vận hiệu quả nhờ vào việc tận dụng lợi thế của bản thân.

1. Ngày 18/12 là ngày gì? Các sự kiện nổi bật trong nước và ngoài nước

1.1. Sự kiện trong nước vào ngày 18/12

 • Ngày 18/12 là ngày gì năm 1980?

Ngày 18/12/1980, Hiến pháp của Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam được thông qua, đây là bước tiến quan trọng trong quá trình phát triển chính trị và xã hội của đất nước.

 • Ngày 18/12 là ngày gì năm 1984?

Ngày 18/12/1984, Chủ tịch nước Lào đã ký quyết định tặng Huân chương Sao vàng quốc gia Lào cho Việt Nam, mở ra cơ hội mới để củng cố mối quan hệ và gắn kết giữa hai quốc gia.

 • Ngày 18/12 là ngày gì năm 1985?

Ngày 18/12/1985, sự ra đi của nhà thơ tài năng trong phong trào Thơ Mới - Xuân Diệu đã để lại niềm tiếc thương sâu sắc trong lòng người yêu thơ.

 • Ngày 18/12 là ngày gì năm 1986?

Ngày 18/12/1886, khởi nghĩa Ba Đình tại tỉnh Thanh Hóa đã chứng minh sức mạnh của nhân dân trong nền lịch sử Việt Nam vào thời kỳ kháng chiến chống Pháp.

 • Ngày 18/12 là ngày gì năm 1899?

Ngày 18/12/1899 là ngày nhà vǎn, nhà soạn kịch Vi Huyền Đắc ra đời, để lại dấu ấn sâu đậm trong văn hóa và nghệ thuật Việt Nam.

Một số sự kiện lịch sử diễn ra trong nước giúp bạn trả lời câu ngày 18/12 là ngày gì
Một số sự kiện lịch sử diễn ra trong nước giúp bạn trả lời câu ngày 18/12 là ngày gì

1.2. Những sự kiện quốc tế diễn ra trong ngày 18/12

 • Ngày 18/12 là ngày gì năm 1271?

Ngày 18/12/1271 là ngày khởi đầu triều đại nhà Nguyên do người Mông Cổ thành lập nên và là triều đại do một dân tộc thiểu số cai trị đầu tiên trong lịch sử Trung Quốc.

 • Ngày 18/12 là ngày gì năm 1777?

Ngày 18/12/1777, Hoa Kỳ tổ chức Lễ Tạ ơn đầu tiên để kỷ niệm chiến thắng trận Saratoga trước tướng Anh John Burgoyne.

 • Ngày 18/12 là ngày gì năm 1892?

Ngày 18/12/1892, Kẹp Hạt Dẻ của Tchaikovsky được công diễn lần đầu tại Sankt-Peterburg, NgK.

 • Ngày 18/12 là ngày gì năm 1956?

Ngày 18/12/1956, Nhật Bản gia nhập Liên Hợp Quốc.

 • Ngày 18/12 là ngày gì năm 1979?

Ngày 18/12/1979, công ước loại bỏ mọi hình thức phân biệt đối xử với phụ nữ, nó được coi là một bản tuyên ngôn nhân quyền quốc tế dành cho phụ nữ.

 • Ngày 18/12 là ngày gì năm 1990?

Ngày 18/12/1990 là ngày Di dân Quốc tế (IMD), ngày này sinh ra nhằm tôn vinh và tuyên truyền về những đóng góp của người di dân trên toàn thế giới cũng như bảo vệ quyền lợi của người di dân trên các khu vực và quốc gia mà họ sinh sống.

 • Ngày 18/12 là ngày gì năm 1997?

Ngày 18/12/1997, W3C đã phát hành HTML 4.0.

Một số sự kiện lịch sử mang tính quốc tế giúp bạn trả lời ngày 18/12 là ngày gì
Một số sự kiện lịch sử mang tính quốc tế giúp bạn trả lời ngày 18/12 là ngày gì

Xem thêm: 2/8 là ngày gì? Ngày của cung Sư Tử với những sự thật không ai muốn nói

2. Giải mã vận mệnh của người sinh ngày 18/12

2.1. Ngày 18/12 là ngày gì theo chiêm tinh học?

Theo chiêm tinh học, những người sinh trong khoảng thời gian từ ngày 01/12 đến ngày 21/12 là người thuộc cung hoàng đạo Nhân Mã với tên tiếng Anh là Sagittarius. Những người sinh vào ngày này có tích cách nhiệt tình, đam mê trải nghiệm thế giới xung quanh. Họ thường có xu hướng hướng ngoại và thích giao tiếp, điều này giúp họ thành công cả trong mối quan hệ tình cảm và sự nghiệp.

Ngày 18/12 là ngày sinh của cung hoàng đạo Nhân Mã
Ngày 18/12 là ngày sinh của cung hoàng đạo Nhân Mã

2.2. Những công việc phù hợp với người sinh ngày 18/12

Những người sinh vào ngày này thường có khả năng học hỏi nhanh chóng ở nhiều lĩnh vực khác nhau và được coi là những người có tài năng. Chính vì vậy, họ thường thể hiện năng khiếu đặc biệt trong những lĩnh vực mà họ yêu thích. Ngoài ra, họ cũng có sự quan tâm đặc biệt đến các môn học liên quan đến khoa học, kỹ thuật và toán học cũng như các lĩnh vực kinh tế, tài chính. Một số công việc phù hợp có thể bao gồm:

 • Người cố vấn: Họ thích truyền đạt kiến thức và giúp đỡ người khác, có kỹ năng giao tiếp tốt và phù hợp với công việc giáo dục.

 • Nhà văn hoặc nhà báo: Sự sáng tạo và khám phá của họ rất có ích cho việc viết lách hoặc nghiên cứu và phân tích thông tin.

 • Nhà quản lý: Sự độc lập và ưa thích thách thức của những người sinh ngày 18/12 khiến họ phù hợp với vai trò quản lý và lãnh đạo.

 • Nhà phát triển phần mềm hoặc nhà công nghệ: Sự sáng tạo và tinh thần phiêu lưu làm cho họ trở thành ứng viên lý tưởng cho ngành công nghệ.

 • Nhà sản xuất hoặc nghệ sĩ: Sự năng động và sáng tạo của những người này phù hợp với lĩnh vực sản xuất hoặc nghệ thuật, có khả năng tạo ra các sản phẩm độc đáo và thu hút sự chú ý của công chúng.

Bật mí công danh sự nghiệp của những người cung Nhân Mã
Bật mí công danh sự nghiệp của những người cung Nhân Mã

2.3. Giải mã tình yêu người sinh ngày 18/12

Trong tình yêu, người sinh ngày 18/12 thường rất nhiệt tình và chân thành. Họ không thích sự giả dối và luôn mở lòng để chia sẻ cảm xúc của mình với người đối diện. Tuy nhiên, họ có thể gặp khó khăn trong việc duy trì một mối quan hệ lâu dài vì họ có xu hướng mong muốn trải nghiệm những điều mới mẻ.

3. Một số người nổi tiếng sinh vào ngày 18/12

Lịch sử cũng đã có ghi nhận lại nhiều người nổi tiếng và tài năng sinh vào ngày này, mỗi người trong số họ đều am hiểu về một lĩnh vực nhất định, góp phần xây dựng thế giới tốt đẹp như ngày hôm nay. Những người đó bao gồm:

 • Steven Spielberg (1946): Ông chính là vị đạo diễn vĩ đại của Hollywood, người đã tạo ra nhiều kiệt tác nghệ thuật lưu giữ đến ngày nay như: Jurassic Park, Jaws, và E.T. the Extra-Terrestrial.

 • Brad Pitt (1963): Ông ấy là nam diễn viên kiêm nhà sản xuất phim nổi tiếng đến từ Mỹ. Ông cũng được biết đến với nhiều vai diễn cực kỳ ấn tượng trong các bộ như: Fight Club, Inglourious Basterds và cả bộ Once Upon a Time in Hollywood nổi tiếng lúc bấy giờ.

 • Christina Aguilera (1980): Christina là ca sĩ, nhạc sĩ và cũng là diễn viên người Mỹ. Cô đã đoạt giải thưởng Grammy và ghi danh mình với các album nổi tiếng như: Stripped, Back to Basics.

 • Keith Richards (1943): Nghệ sĩ guitar và thành viên chính của The Rolling Stones, đã góp phần tạo ra nhiều bản nhạc rock kinh điển của thập kỷ 60 và 70.

 • Sia (1975): Cô chính là ca sĩ, nhạc sĩ và cũng là nhà sản xuất âm nhạc người Úc. Cô nổi tiếng với giọng hát vô cùng đặc biệt và các bài hát hit của Sia có thể kể đến như: Chandelier, Cheap Thrills và Elastic Heart.

Xem thêm: Giải mã 4/11 là ngày gì? Kết hôn vào ngày này thì đừng vui mừng quá sớm

Việc hiểu rõ ngày 18/12 là ngày gì giúp bạn có cái nhìn sâu sắc về những sự kiện quan trọng trong và ngoài nước. Đồng thời, khi bạn hiểu rõ được vận mệnh cá nhân của mình thông qua cung hoàng đạo Nhân Mã, điều này sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt hơn cho những cơ hội mới, cả về tình yêu lẫn sự nghiệp.

Bài viết liên quan
Manifest là gì? Hiểu rõ sẽ giúp bạn tìm ra cách đạt được những gì mong muốn

Manifest là gì? Hiểu rõ sẽ giúp bạn tìm ra cách đạt được những gì mong muốn

Manifest là gì đang trở thành chủ đề được nhiều người quan tâm và đi tìm ý nghĩa của từ này bởi những sức mạnh bí ẩn mà nó mang lại. Do đó, việc khám phá thông tin ẩn chứa sau cụm từ này giúp bạn hiểu hơn về quá trình biến ý tưởng, suy nghĩ trong mơ thành hiện thực.
Xem thêm »
Ý nghĩa nốt ruồi ở vai trái nữ - Tốt hay xấu, hung hay cát

Ý nghĩa nốt ruồi ở vai trái nữ - Tốt hay xấu, hung hay cát

Tìm hiểu ý nghĩa nốt ruồi ở vai trái nữ góp phần luận giải về tướng số của người sở hữu. Nhìn chung, vị trí nốt ruồi này thể hiện chủ nhân sẽ gặp nhiều khó khăn trong kinh tế, tuy nhiên lại có tình duyên viên mãn, gia đạo thuận hoà. Đặc biệt, phụ nữ với nốt ruồi trên vai trái có thiên phú trong giao tiếp.
Xem thêm »
Tên gọi ở nhà cho bé trai giúp sức khoẻ tốt, con dễ nuôi

Tên gọi ở nhà cho bé trai giúp sức khoẻ tốt, con dễ nuôi

Tên gọi ở nhà cho bé trai là biệt danh thể hiện mong ước con khỏe mạnh và bình an, đồng thời gắn liền với những kỷ niệm đặc biệt của bố mẹ hoặc cá tính của con. Để đặt tên cho bé, bạn có thể dựa trên nhiều chủ đề đa dạng như hoa quả, tên nhân vật hoạt hình, tên món ăn, đặt theo tên động vật,...
Xem thêm »
Nguyên tố 51 nghĩa là gì trong tình yêu? Giải mã bí ẩn đằng sau nguyên tố 51

Nguyên tố 51 nghĩa là gì trong tình yêu? Giải mã bí ẩn đằng sau nguyên tố 51

51 là nguyên tố trong bảng tuần hoàn hóa học nhưng ít ai biết nguyên tố 51 nghĩa là gì trong tình yêu. Dựa vào ký hiệu của nguyên tố 51, nhiều người còn dịch được ý nghĩa của nó trong tình yêu. Để biết nguyên tố 51 mang ý nghĩa gì, bạn hãy theo dõi những chia sẻ bên dưới.
Xem thêm »
Soi tướng nốt ruồi ở đầu: Vận đỏ như son, đi đến đâu nhận tài lộc đến đó

Soi tướng nốt ruồi ở đầu: Vận đỏ như son, đi đến đâu nhận tài lộc đến đó

Nốt ruồi ở đầu thường nằm tại những vị trí bị che khuất và khó thấy, điều này có phải tượng trưng cho sự nghiệp tương lai lu mờ, bế tắc? Dù có khó khăn cũng đừng chớ dại tẩy chúng, tiền tài phúc lộc đều được ông trời chiếu cố về mai sau.
Xem thêm »
Nốt ruồi ở lông mày phải nữ và nam: Tai ương, bệnh tật từ nơi này mà đến

Nốt ruồi ở lông mày phải nữ và nam: Tai ương, bệnh tật từ nơi này mà đến

Nốt ruồi ở lông mày phải nữ mang ý nghĩa phong thuỷ tốt hay xấu? Khổ đau, bất hạnh chưa là gì so với điều này. Xem ngay bài viết để biết đường tránh né còn kịp.
Xem thêm »
Ngủ mơ thấy mình có bầu: Sinh dữ tử lành, gặp giấc mơ này cần cẩn trọng

Ngủ mơ thấy mình có bầu: Sinh dữ tử lành, gặp giấc mơ này cần cẩn trọng

Ngủ mơ thấy mình có bầu theo quan niệm tâm linh sẽ mang tới rất nhiều ý nghĩa khác nhau. Tuỳ theo từng diễn biến, bạn sẽ nhận được điềm báo tốt hoặc xấu. Để biết chính xác thông điệp giấc mơ nhận được là gì cũng như con số may mắn tương ứng, hãy cùng chuyên gia của job3s.vn giải mã chi tiết trong bài viết sau.
Xem thêm »
Người có môi dưới dày hơn môi trên: Giàu sang nhờ nỗ lực không ngừng !

Người có môi dưới dày hơn môi trên: Giàu sang nhờ nỗ lực không ngừng !

Môi đóng vai trò quan trọng trong việc luận giải vận mệnh của một người. Trong nhân tướng học, người có môi dưới dày hơn môi trên thường là người có công danh sự nghiệp sáng lán, tài lộc dồi dào. Tuy nhiên, giữa nam và nữ không phải ai cũng giống nhau. Hiểu được đặc điểm môi này sẽ giúp bạn có được cải vận một cách hiệu quả.
Xem thêm »
Xem bói tình yêu theo cung hoàng đạo dựa vào ngày sinh chính xác 99%

Xem bói tình yêu theo cung hoàng đạo dựa vào ngày sinh chính xác 99%

Tìm hiểu bói tình yêu theo cung hoàng đạo dựa vào ngày sinh sẽ chỉ ra cho bạn những cung hoàng đạo tương hợp để đem đến kết quả tình yêu thuận lợi ngay từ ban đầu. Nhờ đó mà chuyện tình của bạn sẽ ít gặp bất trắc và cả hai có thể đi đến tương lai xa hơn.
Xem thêm »
Khám phá biểu đồ thần số học: Công cụ thần kỳ giúp bạn tự giải mã cuộc đời

Khám phá biểu đồ thần số học: Công cụ thần kỳ giúp bạn tự giải mã cuộc đời

Khám phá biểu đồ thần số học giúp bạn hiểu hơn về ý nghĩa của những con số gắn liền với cuộc đời mỗi người. Từ đó, bạn có thể biết được bản thân nên cải thiện những điều gì để trở nên tốt đẹp và đón nhận thêm nhiều cơ hội phát triển trong sự nghiệp và cuộc sống tương lai.
Xem thêm »

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Back to top

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat