Ngày 19/2 cung gì? 19/2 là cung Song Ngư hay Bảo Bình?

Đóng góp bởi:   Harry Quang
Thứ Hai, 01/04/2024 19:20:00 +07:00
Ngày 19/2 cung gì? Những người sinh ngày này thuộc cung Song Ngư. Đây là cung hoàng đạo cuối cùng trong hệ thống 12 cung hoàng đạo sở hữu nhiều đặc điểm tính cách thú vị. Cùng giải mã chi tiết về đặc điểm, tình yêu, sự nghiệp của người sinh ngày 19/2 trong bài viết dưới đây.

1. Ngày 19/2 cung gì?

Sinh ngày 19/2 cung gì? Theo chiêm tinh học, người sinh vào ngày 19/2 sẽ thuộc cung Song Ngư và là một phần của vòng tròn hoàng đạo.

Cung Song Ngư là cung cuối cùng trong chuỗi hoàng đạo bắt đầu từ 330° và kết thúc ở 0° của kinh độ thiên thể. Thông thường, Mặt Trời di chuyển qua vùng hoàng đạo của Song Ngư từ ngày 19 tháng 2 đến ngày 20 tháng 3 hàng năm. Do đó, những người sinh từ ngày 19/2 đến ngày 20/3 được xem là cung Song Ngư bao gồm cả những người sinh vào ngày 19/2.

Ngày 19/2 cung gì? Người sinh ngày 19/2 thuộc cung Song Ngư
Ngày 19/2 cung gì?​ Những người này thuộc cung Song Ngư

2. 19/2 là cung Song Ngư hay Bảo Bình?

Sinh ngày 19/2 cung gì? Như đã nói ở trên, người sinh ngày 19/2 sẽ thuộc cung Song Ngư. Tuy nhiên, ngày 19/2 đánh dấu sự chuyển tiếp giữa hai cung hoàng đạo là Bảo Bình và Song Ngư được gọi là giao đỉnh Bảo Bình - Song Ngư. Những người sinh trong khoảng thời gian này thường mang tính cách "pha trộn" giữa hai cung hoàng đạo này, tương tự như việc lớn lên giữa hai quốc gia khác nhau.

Tính cách của bạn sẽ chủ yếu là của cung Song Ngư nhưng cũng có sự ảnh hưởng nhỏ từ Bảo Bình.

Mỗi cung hoàng đạo sẽ sở hữu những đặc trưng riêng mà bạn cần nắm để không nhầm lẫn giữa chúng:

2.1. Sơ yếu lý lịch cung Song Ngư

 • Cung Hoàng Đạo: Cung Song Ngư - Pisces.

 • Vị trí: cung thứ 12 trong 12 cung Hoàng Đạo.

 • Ngày sinh: 19/2 - 20/3.

 • Nguyên tố: Nước.

 • Tính chất cung: Cung biến đổi.

 • Sao chiếu mệnh: Sao Hải Vương.

 • Biểu tượng: Hai con cá bơi ngược đầu, được kết nối bởi sợi xích ở phần đuôi.

 • Ký hiệu: ♓.

 • Màu sắc may mắn: xanh lá cây, tím, bạc.

 • Con số chủ đạo may mắn: 1, 3, 4 và 9.

Song Ngư là một trong những chòm sao lãng mạn, ấm áp và nhạy cảm. Người thuộc cung này thường biểu đạt tình cảm một cách nồng nhiệt và luôn quan tâm đến mọi người xung quanh. Họ thường mơ mộng và tôn trọng những giá trị cao, mong muốn tạo ra một thế giới tốt đẹp hơn. Song Ngư cũng thấu hiểu và đồng cảm sâu sắc với cảm xúc của người khác và luôn sẵn lòng giúp đỡ, động viên cho những người thân yêu.

Song Ngư là một trong những chòm sao lãng mạn nhất, ấm áp và nhạy cảm
Song Ngư là một trong những chòm sao lãng mạn nhất, ấm áp và nhạy cảm

2.2. Sơ yếu lý lịch cung Bảo Bình

 • Cung hoàng đạo: Cung Bảo Bình - Aquarius.

 • Vị trí: cung thứ 11 trong 12 cung Hoàng Đạo.

 • Ngày sinh: 20/1 - 18/2.

 • Nguyên tố: Không khí.

 • Tính chất chung: biểu trưng cho những người có tổ chức.

 • Sao chiếu mệnh: sao Thiên vương và sao Thổ.

 • Biểu tượng: Người Mang Nước.

 • Ký hiệu: ♒︎.

 • Màu sắc may mắn: xanh lá cây, đen, xanh da trời, xanh lơ, ngọc lam.

 • Con số chủ đạo may mắn: 2, 3 , 4, 7 và 8.

Cung Bảo Bình đại diện cho sự thông minh, sáng tạo và tinh thần tự do. Người có mệnh cung này thường thông minh, kiên cường, độc lập, thích thách thức, cầu tiến và đổi mới. Họ là nguồn động lực đóng góp vào xã hội và thay đổi thế giới.

3. Đặc điểm tính cách của người sinh ngày 19/2

Từ việc phân tích người sinh ngày 19/2 cung gì sẽ giúp bạn định hình được những đặc điểm về tính cách của cả nam giới và nữ giới cung này. Nhờ đó, bạn sẽ hiểu thêm về bản thân cũng như hiểu được bạn bè hoặc người thân sinh ngày 19/2.

3.1. Đặc điểm tính cách nam giới sinh ngày 19/2

Có một số điểm nổi bật trong tính cách của nam giới sinh ngày 19/2 thuộc giao đỉnh Bảo Bình - Song Ngư:

 • Đam mê và tích cực: Họ không chỉ là những người thẳng thắn và tự tin mà còn mang trong mình một tinh thần đam mê và năng lượng tích cực. Nam giới sinh ngày 19/2 không bao giờ ngừng phấn đấu để đạt được mục tiêu của mình và luôn nhìn nhận cuộc sống với tư duy tích cực.

 • Khả năng lãnh đạo và thu hút đám đông: Khác với sự đề cao cá nhân, họ cũng rất giỏi trong việc lãnh đạo và thu hút sự chú ý của đám đông. Khả năng này là do tính cách hấp dẫn và sự thú vị của họ, khiến họ trở thành điểm tựa lý tưởng cho những người xung quanh.

 • Tinh thần cầu tiến: Họ không chỉ thích phiêu lưu mà còn rất sẵn lòng vượt qua giới hạn và thách thức để đạt được thành công. Điều này khiến cho nam giới sinh ngày 19/2 không chỉ là người dẫn đầu trong mọi lĩnh vực họ làm việc mà còn trở thành những cá nhân nổi tiếng trong cộng đồng.

 • Điểm hạn chế: Tuy nhiên, điểm yếu của họ là đôi khi quá chỉ trích dẫn đến mâu thuẫn với người khác. Sự khắt khe này có thể làm cho mối quan hệ với người xung quanh trở nên căng thẳng và gây ra những tranh cãi không cần thiết.

Nam giới sinh ngày 19/2 luôn nhìn nhận cuộc sống với tư duy tích cực
Nam giới sinh ngày 19/2 luôn nhìn nhận cuộc sống với tư duy tích cực

3.2. Đặc điểm tính cách nữ giới sinh ngày 19/2

Ngày 19/2 cung gì, nữ cung này có tính cách như thế nào? Nữ giới sinh ngày 19/2 thường sở hữu những nét tính cách đặc trưng như:

 • Thường hướng nội và im lặng: Mặc dù có vẻ bề ngoài hướng ngoại, nhưng thực sự nữ giới sinh ngày 19/2 lại là những người hướng nội. Họ thích sự yên bình và thường giữ im lặng trong các đám đông, khác biệt hoàn toàn so với tính cách năng động của nữ giới thuộc cung Bảo Bình.

 • Sâu sắc và truyền cảm hứng: Họ tốt bụng và sâu sắc, có khả năng truyền cảm hứng cho mọi người và kết nối với những điểm chung. Tính sáng tạo và đam mê nghệ thuật của nữ giới sinh ngày này thường được thể hiện thông qua sự yêu âm nhạc và sáng tạo trong cuộc sống hàng ngày.

 • Hay lo lắng: Mặc dù nữ giới sinh ngày 19/2 có trí tưởng tượng phong phú, nhưng đôi khi họ cảm thấy không tự tin và lo lắng về những thứ không đáng lo. Họ thích suy nghĩ kỹ lưỡng và xem xét từ nhiều góc độ khác nhau trước khi đưa ra quyết định, điều này khiến cho họ trở thành người bạn được tin tưởng và cố vấn đáng giá trong mọi vấn đề.

 • Luôn chân thành và chung thủy: Họ là những người bạn và thành viên gia đình đáng tin cậy, có tình cảm sâu sắc và sẵn lòng hy sinh cho người thân yêu. Tuy nhiên, họ cũng có thể cảm thấy thất vọng nếu không nhận được sự đánh giá cao hoặc sự chú ý mà họ mong đợi.

Nữ giới sinh ngày 19/2 có trí tưởng tượng phong phú và chân thành
Nữ giới sinh ngày 19/2 có trí tưởng tượng phong phú và chân thành

4. Tình yêu của người sinh ngày 19/2

Ngày 19/2 cung gì, tình yêu của họ có lãng mạn không? Người sinh vào ngày 19/2 thuộc giao đỉnh Bảo Bình - Song Ngư thường nhạy cảm và sâu lắng. Trong tình yêu, họ luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến cảm xúc và nhu cầu của người khác đồng thời luôn cố gắng tránh gây tổn thương. Mặc dù thường cảm thấy không an toàn trong mối quan hệ cá nhân, những người cung này lại đam mê và chung thủy, sẵn lòng đầu tư nỗ lực để duy trì ngọn lửa tình yêu. Dù có thể bị hiểu nhầm là quá cầu toàn hay kiểm soát, thực tế họ là những người linh hoạt và sẵn lòng tạo ra không gian cho người yêu tự do thể hiện bản thân.

Trong tình yêu, người sinh ngày 19/2 thường dành sự quan tâm cho đối phương
Trong tình yêu, người sinh ngày 19/2 thường dành sự quan tâm cho đối phương

5. Sự nghiệp của người sinh ngày 19/2

Khi tìm hiểu ngày 19/2 cung gì bạn sẽ khám phá được rằng những người sinh ngày này thường thích thú với những công việc đòi hỏi họ vượt qua giới hạn và thách thức bản thân. Sự tinh tế và năng lượng của cung Song Ngư giúp người sinh ngày 19/2 nổi bật trong các công việc liên quan đến công chúng như bán hàng, quảng cáo hay Marketing.

Với khả năng tương tác xã hội tốt, họ thường thành công trong môi trường làm việc đa dạng và trong các tổ chức lớn. Đồng thời những người sinh ngày 19/2 thường có cơ hội thăng tiến và đạt được những vị trí quan trọng.

6. Người sinh ngày 19/2 hợp với cung nào, không hợp với cung nào?

19/2 cung gì và hợp với những cung nào thường được rất nhiều người quan tâm. Theo chiêm tinh học, người sinh ngày 19 tháng 2 có một sự hòa hợp đặc biệt với các cung hoàng đạo thuộc cung Đất (Kim Ngưu, Xử Nữ, Ma Kết) cung Nước (Cự Giải, Bọ Cạp, Song Ngư). Có thể hiểu rằng họ thường cảm thấy thuận lợi và tự nhiên khi giao tiếp, làm việc cùng những người thuộc các cung này.

Người sinh ngày 19/2 thường hợp với cung Đất và cung Nước
Người sinh ngày 19/2 thường hợp với cung Đất và cung Nước

Tính cách của họ đặc trưng bởi sự cẩn trọng, kiên nhẫn, ổn định như là một phần bản tính ấm áp của cung Đất; cũng như sự nhạy cảm và sâu sắc của cung Nước. Họ có xu hướng hiểu biết và đồng cảm với cảm xúc của người khác, giúp họ dễ dàng hòa nhập và tạo ra mối quan hệ gắn kết và ổn định.

Tuy nhiên, người sinh ngày 19/2 thường không hòa hợp với các cung hoàng đạo thuộc cung Lửa (Bạch Dương, Sư Tử, Nhân Mã) và các cung Khí (Song Tử, Thiên Bình, Bảo Bình). Điều này có thể do sự đối lập trong cách tiếp cận vấn đề và thái độ đối với cuộc sống. Các cung Lửa thường nổi loạn và năng động, trong khi các cung Khí thường tự do và phiêu lưu. Điều này có thể tạo ra sự xung đột với tính cách ổn định và cẩn trọng của người sinh ngày 19/2.

6. Sức khỏe của người sinh ngày 19/2 như thế nào?

Ngày 19/2 cung gì, cần lưu ý gì về sức khỏe? Những người sinh ngày 19/2 thường dễ mắc các vấn đề về sức khỏe liên quan đến hệ tuần hoàn và đau đầu chủ yếu do căng thẳng trong công việc. Để duy trì sức khỏe tốt, bạn cần cân bằng công việc và thời gian nghỉ ngơi, bổ sung đủ nước mỗi ngày (ít nhất 1 lít) và đảm bảo ăn đủ chất. Ngoài ra, bạn cũng nên kết hợp tập luyện thể dục đều đặn như đi bộ, cầu lông hoặc bơi lội để giảm căng thẳng và tăng cường sức đề kháng.

Với những chia sẻ trên đây, tin chắc rằng bạn đã biết được 19/2 cung gì và những thông tin chi tiết nhất về tính cách, tình yêu và sự nghiệp của cung này. Mỗi một ngày sinh của con người đều gắn với một cung hoàng đạo và những đặc điểm riêng biệt. Và những người sinh ngày 19/2 cung Song Ngư lại sở hữu những sự nhạy cảm, tinh tế và biết lắng nghe người khác. Vậy nên bạn nên yêu thương và quý trọng những người sinh ngày 19/2 bên cạnh mình.

Xem thêm:

Bài viết liên quan
Điểm cực Đông trên đất liền nước ta nằm ở đâu, ở Mũi Đôi hay Mũi Điện?

Điểm cực Đông trên đất liền nước ta nằm ở đâu, ở Mũi Đôi hay Mũi Điện?

Điểm cực Đông trên đất liền nước ta được xác định là Mũi Đôi thuộc làng chài Đầm Môn (Vịnh Vân Phong), xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa. Thế nhưng, lại có nhiều ý kiến khác cho rằng nơi đón ánh mặt trời đầu tiên trên đất liền tại Việt Nam chính là hải đăng Mũi Điện (hải đăng Đại Lãnh) tỉnh Phú Yên. Đâu mới là câu trả lời chính xác?
Xem thêm »
Nốt ruồi ở lòng bàn tay nam nữ là tốt hay xấu? Có nên xoá không?

Nốt ruồi ở lòng bàn tay nam nữ là tốt hay xấu? Có nên xoá không?

Nốt ruồi ở lòng bàn tay phản ánh được số mệnh, tính cách của người sở hữu. Tuy nhiên, ý nghĩa thật sự của mỗi nốt ruồi còn phụ thuộc nhiều vào vị trí của nó. Không phải cứ có nốt ruồi trong lòng bàn tay thì sẽ có vận mệnh thuận lợi, tài vận tốt. Mời bạn cùng tìm hiểu ý nghĩa của từng vị trí nốt ruồi ở lòng bàn tay qua bài viết dưới đây.
Xem thêm »
Xem tướng nốt ruồi trên mặt phụ nữ: 10 vị trí khai vận tuyệt đối không tẩy xóa

Xem tướng nốt ruồi trên mặt phụ nữ: 10 vị trí khai vận tuyệt đối không tẩy xóa

Xem tướng nốt ruồi trên mặt phụ nữ giúp dự đoán những khía cạnh khác nhau trong cuộc sống như tình duyên, sức khỏe và sự nghiệp. Theo nhân tướng học các vị trí nốt ruồi có thể cho biết phần nào về tính cách, vận mệnh, điềm lành - dữ có thể xảy đến trong cuộc đời.
Xem thêm »
Các hành tinh trong hệ mặt trời và những điều thú vị có thể bạn chưa biết

Các hành tinh trong hệ mặt trời và những điều thú vị có thể bạn chưa biết

Các hành tinh trong hệ mặt trời bao gồm Sao Thủy, Sao Kim, Trái Đất, Sao Hỏa, Sao Mộc, Sao Thổ, Sao Thiên Vương, Sao Hải Vương và hành tinh thứ 9 vừa mới được phát hiện năm 2016. Vậy có điểm gì thú vị về những hành tinh này? Hãy cùng các chuyên gia của job3s.vn tìm hiểu trong bài viết sau.
Xem thêm »
Sinh ngày 4/3 cung gì? 4/3 là cung Song Ngư hay Bạch Dương?

Sinh ngày 4/3 cung gì? 4/3 là cung Song Ngư hay Bạch Dương?

Sinh ngày 4/3 cung gì? Những người sinh 4/3 cung Song Ngư cực kỳ tốt bụng, thông minh và giàu tính sáng tạo. Đặc biệt, họ thích phiêu lưu và khám phá nhiều điều mới mẻ. Tuy nhiên, Song Ngư lại là người đa sầu đa cảm, dễ bị cảm xúc làm ảnh hưởng đến cuộc sống.
Xem thêm »
10/11 cung gì? 10/11 là cung Bọ Cạp hay Nhân Mã?

10/11 cung gì? 10/11 là cung Bọ Cạp hay Nhân Mã?

Sinh ngày 10/11 cung gì? Những người sinh vào ngày 10/11 thuộc cung Bọ Cạp (hay còn gọi là Thiên Yết), được cai trị bởi sao Diêm Vương, họ mang trong mình trực giác nhạy bén và thu hút mọi người xung quanh. Giải mã bí ẩn về tính cách, tình yêu, sự nghiệp và những khía cạnh khác của Bọ Cạp tháng 11 dưới đây.
Xem thêm »
Manifest là gì? Hiểu rõ sẽ giúp bạn tìm ra cách đạt được những gì mong muốn

Manifest là gì? Hiểu rõ sẽ giúp bạn tìm ra cách đạt được những gì mong muốn

Manifest là gì đang trở thành chủ đề được nhiều người quan tâm và đi tìm ý nghĩa của từ này bởi những sức mạnh bí ẩn mà nó mang lại. Do đó, việc khám phá thông tin ẩn chứa sau cụm từ này giúp bạn hiểu hơn về quá trình biến ý tưởng, suy nghĩ trong mơ thành hiện thực.
Xem thêm »
Giơ ngón tay giữa có ý nghĩa gì - Có phải là biểu tượng của sự vô văn hoá?

Giơ ngón tay giữa có ý nghĩa gì - Có phải là biểu tượng của sự vô văn hoá?

Giơ ngón tay giữa có ý nghĩa gì - thể hiện sự thách thức, xúc phạm và thái độ không tốt đối với người đối điện. Trong cuộc sống của chúng ta cần tránh biểu tượng này vì sẽ gây ra những hiểu nhầm không đáng có, thậm chí phá vỡ các mối quan hệ.
Xem thêm »
Ý nghĩa nốt ruồi ở vai trái nữ - Tốt hay xấu, hung hay cát

Ý nghĩa nốt ruồi ở vai trái nữ - Tốt hay xấu, hung hay cát

Tìm hiểu ý nghĩa nốt ruồi ở vai trái nữ góp phần luận giải về tướng số của người sở hữu. Nhìn chung, vị trí nốt ruồi này thể hiện chủ nhân sẽ gặp nhiều khó khăn trong kinh tế, tuy nhiên lại có tình duyên viên mãn, gia đạo thuận hoà. Đặc biệt, phụ nữ với nốt ruồi trên vai trái có thiên phú trong giao tiếp.
Xem thêm »
Tên gọi ở nhà cho bé trai giúp sức khoẻ tốt, con dễ nuôi

Tên gọi ở nhà cho bé trai giúp sức khoẻ tốt, con dễ nuôi

Tên gọi ở nhà cho bé trai là biệt danh thể hiện mong ước con khỏe mạnh và bình an, đồng thời gắn liền với những kỷ niệm đặc biệt của bố mẹ hoặc cá tính của con. Để đặt tên cho bé, bạn có thể dựa trên nhiều chủ đề đa dạng như hoa quả, tên nhân vật hoạt hình, tên món ăn, đặt theo tên động vật,...
Xem thêm »

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Back to top

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat