19/4 là ngày gì? Những sự kiện lịch sử quan trọng có thể bạn chưa biết

Đóng góp bởi:   Harry Quang
Thứ Năm, 28/03/2024 10:26:00 +07:00
19/4 là ngày gì? Ngày này diễn ra rất nhiều sự kiện lịch sử quan trọng trong nước cũng như quốc tế. Đồng thời, đây cũng là ngày sinh của cung Bạch Dương. Nắm được những đặc điểm tính cách của cung này bạn sẽ dễ dàng có được định hướng vững chắc cho sự nghiệp sau này.

1. 19/4 là ngày gì? Những sự kiện lịch sử đáng nhớ diễn ra vào ngày này

1.1. Những sự kiện lịch sử trong nước

 • 19/4 là ngày gì hằng năm?

Đây là ngày “Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam”. Ngày này được Thủ tướng Chính phủ quyết định từ năm 2008 nhằm mục đích giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, góp phần củng cố sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, quảng bá nét đẹp văn hóa của 54 dân tộc anh em trên đất nước Việt Nam và tạo điều kiện để các dân tộc giao lưu, học hỏi trong gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa. Vào ngày này, các hoạt động văn hóa đặc sắc sẽ được tổ chức trên khắp cả nước như lễ hội văn hóa các dân tộc, triển lãm văn hóa, ẩm thực, biểu diễn nghệ thuật truyền thống, các hội thi, hội thảo về văn hóa,...

19/4 hằng năm là lễ kỉ niệm Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam
19/4 hằng năm là lễ kỉ niệm Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam

 • 19/4 là ngày gì năm 1947?

Ngày 19/4/1947 đánh dấu mốc son lịch sử quan trọng với sự thành lập Xí nghiệp cơ khí Trần Hưng Đạo - xí nghiệp đầu tiên của ngành công nghiệp quốc doanh Việt Nam. Trải qua bao thăng trầm, xí nghiệp đã và đang đóng vai trò to lớn trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước.

Sự ra đời của Xí nghiệp cơ khí Trần Hưng Đạo chính là minh chứng cho ý chí quyết tâm, tinh thần tự lực cánh sinh của Đảng và Nhà nước ta trong giai đoạn đầu kháng chiến chống Pháp. Xí nghiệp được thành lập tại Việt Bắc, nơi căn cứ địa cách mạng an toàn, thuận lợi cho việc sản xuất, sửa chữa vũ khí.

Ngày nay, Xí nghiệp cơ khí Trần Hưng Đạo đã đổi tên thành Công ty TNHH MTV Cơ khí Trần Hưng Đạo và tiếp tục phát triển mạnh mẽ. Công ty đã và đang khẳng định vị thế là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất, sửa chữa, chế tạo cơ khí, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Xí nghiệp cơ khí Trần Hưng Đạo được thành lập vào 19/4/1947
Xí nghiệp cơ khí Trần Hưng Đạo được thành lập vào 19/4/1947
 • 19/4 là ngày gì năm 1948?

Chiến thắng Tầm Vu là một trận đánh oanh liệt trong lịch sử kháng chiến chống Pháp của quân và dân ta. Vào ngày 19/4/1948, bộ đội chủ lực khu 9 đã dũng cảm chiến đấu và đánh tan một đoàn xe quân sự của Pháp tại khu vực Tầm Vu, tỉnh Cần Thơ.

Kết quả trận đánh, quân ta đã tiêu diệt hoàn toàn 24 xe quân sự, thu một khẩu pháo 105 ly và 100 súng trường cùng nhiều vũ khí, trang thiết bị khác. Chiến thắng này có ý nghĩa quan trọng, góp phần cổ vũ tinh thần chiến đấu của quân và dân ta trong giai đoạn đầu kháng chiến chống Pháp.

Khu di tích chiến thắng Tầm Vu
Khu di tích chiến thắng Tầm Vu

1.2. Những sự kiện lịch sử quốc tế

 • 19/4 là ngày gì năm 1810?

Ngày 19/4 năm 1810 là ngày thành lập Tổ chức Hiệp sĩ Venezuela (Sociedad Patriótica de Caracas). Đây là một tổ chức chính trị do Simón Bolívar và những người yêu nước Venezuela thành lập nhằm mục đích giành độc lập cho Venezuela khỏi ách thống trị của Tây Ban Nha.

Tổ chức Hiệp sĩ Venezuela đã đóng vai trò quan trọng trong cuộc chiến tranh giành độc lập của Venezuela. Tổ chức đã lãnh đạo nhiều cuộc nổi dậy chống lại quân đội Tây Ban Nha và cuối cùng đã giành được chiến thắng vào năm 1821.

Tổ chức Hiệp sĩ Venezuela góp phần cho chiến thắng độc lập của Venezuela
Tổ chức Hiệp sĩ Venezuela góp phần cho chiến thắng độc lập của Venezuela
 • 19/4 là ngày gì năm 1890?

Tại Pháp, Clément Ader đã đăng ký bằng sáng chế cho chiếc máy bay có động cơ hơi nước của ông. Ader được coi là một trong những người tiên phong trong lĩnh vực hàng không. Chiếc máy bay của Ader Eole được cho là đã bay được một quãng đường ngắn trên mặt đất.

Tại Đức, Otto Lilienthal đã thực hiện các thí nghiệm bay lượn với tàu lượn của ông. Lilienthal được coi là cha đẻ của ngành hàng không vì những nghiên cứu tiên phong của ông về khí động lực học. Ông đã thực hiện hơn 2.000 chuyến bay thử nghiệm với tàu lượn của mình, thu thập dữ liệu quan trọng về cách thức hoạt động của máy bay.

Tìm hiểu 19/4 là ngày gì năm 1890, ta biết đây là ngày có 2 thành tựu khoa học được công nhận
Tìm hiểu 19/4 là ngày gì năm 1890, ta biết đây là ngày có 2 thành tựu khoa học được công nhận
 • 19/4 là ngày gì năm 1903?

Ngày 19/4 năm 1903 là ngày bắt đầu cuộc thảm sát Kishinev, một trong những vụ thảm sát dân Do Thái đẫm máu nhất ở Nga. Cuộc thảm sát diễn ra trong ba ngày, từ ngày 19 đến ngày 21 tháng 4, và ước tính đã có hơn 40 người Do Thái thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương. Cuộc thảm sát Kishinev là một sự kiện kinh hoàng trong lịch sử Do Thái. Nó đã dẫn đến một làn sóng di cư của người Do Thái khỏi Nga và góp phần vào sự gia tăng chủ nghĩa Phục quốc Do Thái.

Ngày 19/4/1903 ghi dấu cuộc thảm sát Kishinev đẫm máu
Ngày 19/4/1903 ghi dấu cuộc thảm sát Kishinev đẫm máu
 • 19/4 là ngày gì năm 1919?

Ngày 19/4 năm 1919 là ngày Leslie Irvin, người Mỹ, thực hiện thành công cú nhảy dù đầu tiên. Irvin là một thợ cơ khí và nhà phát minh, ông đã dành nhiều năm để nghiên cứu và phát triển dù nhảy. Cú nhảy dù của Irvin là một bước ngoặt quan trọng trong lịch sử hàng không. Nó đã chứng minh rằng dù nhảy có thể được sử dụng để cứu mạng phi công trong trường hợp khẩn cấp.

19/4/1919 ghi dấu cú nhảy dù đầu tiên trong lịch sử
19/4/1919 ghi dấu cú nhảy dù đầu tiên trong lịch sử
 • 19/4 là ngày gì năm 1961?

Ngày 19/4/1961, Mỹ đã thực hiện một hành động xâm lược trắng trợn vào Cuba bằng cách cho đội quân đánh thuê đổ bộ lên bãi biển Hirông. Chiến dịch này, được gọi là Vụ Vịnh Con Lợn, nhằm lật đổ chính phủ Cuba do Fidel Castro lãnh đạo. Dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Fidel Castro, quân và dân Cuba đã chiến đấu anh dũng và chỉ trong vòng 72 giờ, họ đã đánh tan quân xâm lược, bắt sống 1.200 tù binh, bắn rơi 10 máy bay và bắn chìm một số tàu đổ bộ của Mỹ.

Chiến thắng Vịnh Con Lợn là một minh chứng cho ý chí độc lập và tự chủ của Cuba. Sau chiến thắng này, Cuba tuyên bố tiến lên chủ nghĩa xã hội và trở thành một quốc gia xã hội chủ nghĩa ngay trước "cửa nhà" của Mỹ.

Vụ Vịnh Con Lợn là minh chứng cho tinh thần, ý chí kháng chiến của người dân Cuba
Vụ Vịnh Con Lợn là minh chứng cho tinh thần, ý chí kháng chiến của người dân Cuba

Xem thêm: 26/12 Là Ngày Gì? Điểm Danh Những Sự Kiện Bạn Có Thể Chưa Biết Về Ngày Này

2. Người sinh ngày 19/4 thuộc cung hoàng đạo nào?

Người sinh ngày 19/4 thuộc cung Bạch Dương (Aries), có biểu tượng là con cừu. Bạch Dương là cung thứ đầu trong 12 cung hoàng đạo, thuộc nguyên tố Lửa và được cai trị bởi Sao Hỏa. Dưới đây là một số đặc điểm nổi bật của Bạch Dương sinh ngày 19/4:

 • Năng động và nhiệt huyết: Bạch Dương là những người tràn đầy năng lượng và luôn sẵn sàng cho những thử thách mới. Họ không ngại dấn thân và luôn hướng tới những mục tiêu cao.

 • Dũng cảm và quyết đoán: Bạch Dương là những người dũng cảm và không bao giờ lùi bước trước khó khăn. Họ luôn đưa ra quyết định nhanh chóng và tự tin vào khả năng của mình.

 • Lạc quan và yêu đời: Bạch Dương luôn nhìn vào mặt tích cực của cuộc sống và luôn giữ tinh thần lạc quan. Họ là những người vui vẻ, hài hước và luôn mang đến nguồn năng lượng tích cực cho mọi người xung quanh.

 • Tự tin và độc lập: Bạch Dương là những người tự tin vào bản thân và không thích dựa dẫm vào người khác. Họ luôn muốn tự mình giải quyết vấn đề và đạt được thành công.

 • Bốc đồng và nóng tính: Bạch Dương đôi khi có thể bốc đồng và nóng tính. Họ có thể đưa ra quyết định vội vàng mà không suy nghĩ kỹ lưỡng.

 • Thiếu kiên nhẫn: Bạch Dương là những người thiếu kiên nhẫn và muốn mọi thứ diễn ra nhanh chóng. Họ có thể dễ dàng bỏ cuộc nếu gặp phải khó khăn hoặc thử thách.

Đặc điểm tính cách của Bạch Dương sinh ngày 19/4
Đặc điểm tính cách của Bạch Dương sinh ngày 19/4

3. Định hướng công việc cho người sinh ngày 19/4

Dựa trên tính cách năng động, nhiệt huyết, dũng cảm, quyết đoán, lạc quan, yêu đời, tự tin và độc lập của Bạch Dương sinh ngày 19/4, các công việc phù hợp với họ bao gồm:

1 - Lĩnh vực kinh doanh và khởi nghiệp:

 • Doanh nhân: Bạch Dương có khả năng lãnh đạo, tư duy chiến lược và sự quyết đoán cần thiết để thành công trong kinh doanh.

 • Chuyên viên tư vấn: Bạch Dương có khả năng thuyết phục, truyền cảm hứng và giúp đỡ người khác đạt được mục tiêu của họ.

 • Nhân viên bán hàng: Bạch Dương có sự tự tin, nhiệt huyết và kỹ năng giao tiếp tốt để thành công trong lĩnh vực bán hàng.

2 - Lĩnh vực thể thao và hoạt động ngoài trời:

 • Vận động viên: Bạch Dương có sức khỏe tốt, năng động và dũng cảm, phù hợp với các môn thể thao như bóng đá, bóng rổ, leo núi,...

 • Huấn luyện viên: Bạch Dương có khả năng truyền cảm hứng, thúc đẩy và dẫn dắt người khác.

 • Hướng dẫn viên du lịch: Bạch Dương yêu thích khám phá, mạo hiểm và có khả năng giao tiếp tốt, phù hợp với công việc hướng dẫn viên du lịch.

3 - Lĩnh vực nghệ thuật và sáng tạo:

 • Nghệ sĩ: Bạch Dương có khả năng sáng tạo, tư duy độc đáo và dám thể hiện bản thân.

 • Diễn viên: Bạch Dương có sức hút, tự tin và khả năng truyền tải cảm xúc.

 • Nhạc sĩ: Bạch Dương có khả năng cảm thụ âm nhạc tốt và có thể sáng tác những giai điệu độc đáo.

4 - Lĩnh vực quân đội và an ninh:

 • Cảnh sát: Bạch Dương có lòng dũng cảm, tinh thần trách nhiệm và khả năng xử lý tình huống nhanh nhạy.

 • Lính cứu hỏa: Bạch Dương có sức khỏe tốt, dũng cảm và sẵn sàng giúp đỡ người khác.

 • Binh sĩ: Bạch Dương có lòng yêu nước, tinh thần kỷ luật và khả năng thích nghi cao.

Những công việc phù hợp với Bạch Dương sinh ngày 19/4
Những công việc phù hợp với Bạch Dương sinh ngày 19/4

Xem thêm: 14/7 Là Ngày Gì? Những Sự Kiện Lịch Sự Bất Ngờ Đằng Sau Ngày Này

Tưởng chừng chỉ là một ngày bình thường, nhưng ngày 19/4 ẩn chứa rất nhiều sự kiện lịch sử quan trọng trong nước cũng như quốc tế phải không nào. Đồng thời, việc tìm hiểu tính cách đặc trưng của cung Bạch Dương cũng giúp cho những người sinh ngày 19/4 có thêm những định hướng cho con đường sự nghiệp sau này cho bản thân mình.

Bài viết liên quan
Điểm cực Đông trên đất liền nước ta nằm ở đâu, ở Mũi Đôi hay Mũi Điện?

Điểm cực Đông trên đất liền nước ta nằm ở đâu, ở Mũi Đôi hay Mũi Điện?

Điểm cực Đông trên đất liền nước ta được xác định là Mũi Đôi thuộc làng chài Đầm Môn (Vịnh Vân Phong), xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa. Thế nhưng, lại có nhiều ý kiến khác cho rằng nơi đón ánh mặt trời đầu tiên trên đất liền tại Việt Nam chính là hải đăng Mũi Điện (hải đăng Đại Lãnh) tỉnh Phú Yên. Đâu mới là câu trả lời chính xác?
Xem thêm »
Nốt ruồi ở lòng bàn tay nam nữ là tốt hay xấu? Có nên xoá không?

Nốt ruồi ở lòng bàn tay nam nữ là tốt hay xấu? Có nên xoá không?

Nốt ruồi ở lòng bàn tay phản ánh được số mệnh, tính cách của người sở hữu. Tuy nhiên, ý nghĩa thật sự của mỗi nốt ruồi còn phụ thuộc nhiều vào vị trí của nó. Không phải cứ có nốt ruồi trong lòng bàn tay thì sẽ có vận mệnh thuận lợi, tài vận tốt. Mời bạn cùng tìm hiểu ý nghĩa của từng vị trí nốt ruồi ở lòng bàn tay qua bài viết dưới đây.
Xem thêm »
Xem tướng nốt ruồi trên mặt phụ nữ: 10 vị trí khai vận tuyệt đối không tẩy xóa

Xem tướng nốt ruồi trên mặt phụ nữ: 10 vị trí khai vận tuyệt đối không tẩy xóa

Xem tướng nốt ruồi trên mặt phụ nữ giúp dự đoán những khía cạnh khác nhau trong cuộc sống như tình duyên, sức khỏe và sự nghiệp. Theo nhân tướng học các vị trí nốt ruồi có thể cho biết phần nào về tính cách, vận mệnh, điềm lành - dữ có thể xảy đến trong cuộc đời.
Xem thêm »
Các hành tinh trong hệ mặt trời và những điều thú vị có thể bạn chưa biết

Các hành tinh trong hệ mặt trời và những điều thú vị có thể bạn chưa biết

Các hành tinh trong hệ mặt trời bao gồm Sao Thủy, Sao Kim, Trái Đất, Sao Hỏa, Sao Mộc, Sao Thổ, Sao Thiên Vương, Sao Hải Vương và hành tinh thứ 9 vừa mới được phát hiện năm 2016. Vậy có điểm gì thú vị về những hành tinh này? Hãy cùng các chuyên gia của job3s.vn tìm hiểu trong bài viết sau.
Xem thêm »
Sinh ngày 4/3 cung gì? 4/3 là cung Song Ngư hay Bạch Dương?

Sinh ngày 4/3 cung gì? 4/3 là cung Song Ngư hay Bạch Dương?

Sinh ngày 4/3 cung gì? Những người sinh 4/3 cung Song Ngư cực kỳ tốt bụng, thông minh và giàu tính sáng tạo. Đặc biệt, họ thích phiêu lưu và khám phá nhiều điều mới mẻ. Tuy nhiên, Song Ngư lại là người đa sầu đa cảm, dễ bị cảm xúc làm ảnh hưởng đến cuộc sống.
Xem thêm »
10/11 cung gì? 10/11 là cung Bọ Cạp hay Nhân Mã?

10/11 cung gì? 10/11 là cung Bọ Cạp hay Nhân Mã?

Sinh ngày 10/11 cung gì? Những người sinh vào ngày 10/11 thuộc cung Bọ Cạp (hay còn gọi là Thiên Yết), được cai trị bởi sao Diêm Vương, họ mang trong mình trực giác nhạy bén và thu hút mọi người xung quanh. Giải mã bí ẩn về tính cách, tình yêu, sự nghiệp và những khía cạnh khác của Bọ Cạp tháng 11 dưới đây.
Xem thêm »
Manifest là gì? Hiểu rõ sẽ giúp bạn tìm ra cách đạt được những gì mong muốn

Manifest là gì? Hiểu rõ sẽ giúp bạn tìm ra cách đạt được những gì mong muốn

Manifest là gì đang trở thành chủ đề được nhiều người quan tâm và đi tìm ý nghĩa của từ này bởi những sức mạnh bí ẩn mà nó mang lại. Do đó, việc khám phá thông tin ẩn chứa sau cụm từ này giúp bạn hiểu hơn về quá trình biến ý tưởng, suy nghĩ trong mơ thành hiện thực.
Xem thêm »
Giơ ngón tay giữa có ý nghĩa gì - Có phải là biểu tượng của sự vô văn hoá?

Giơ ngón tay giữa có ý nghĩa gì - Có phải là biểu tượng của sự vô văn hoá?

Giơ ngón tay giữa có ý nghĩa gì - thể hiện sự thách thức, xúc phạm và thái độ không tốt đối với người đối điện. Trong cuộc sống của chúng ta cần tránh biểu tượng này vì sẽ gây ra những hiểu nhầm không đáng có, thậm chí phá vỡ các mối quan hệ.
Xem thêm »
Ý nghĩa nốt ruồi ở vai trái nữ - Tốt hay xấu, hung hay cát

Ý nghĩa nốt ruồi ở vai trái nữ - Tốt hay xấu, hung hay cát

Tìm hiểu ý nghĩa nốt ruồi ở vai trái nữ góp phần luận giải về tướng số của người sở hữu. Nhìn chung, vị trí nốt ruồi này thể hiện chủ nhân sẽ gặp nhiều khó khăn trong kinh tế, tuy nhiên lại có tình duyên viên mãn, gia đạo thuận hoà. Đặc biệt, phụ nữ với nốt ruồi trên vai trái có thiên phú trong giao tiếp.
Xem thêm »
Tên gọi ở nhà cho bé trai giúp sức khoẻ tốt, con dễ nuôi

Tên gọi ở nhà cho bé trai giúp sức khoẻ tốt, con dễ nuôi

Tên gọi ở nhà cho bé trai là biệt danh thể hiện mong ước con khỏe mạnh và bình an, đồng thời gắn liền với những kỷ niệm đặc biệt của bố mẹ hoặc cá tính của con. Để đặt tên cho bé, bạn có thể dựa trên nhiều chủ đề đa dạng như hoa quả, tên nhân vật hoạt hình, tên món ăn, đặt theo tên động vật,...
Xem thêm »

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Back to top

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat