2/12 cung gì? 2/12 là cung Nhân Mã hay Ma Kết?

Đóng góp bởi:   Harry Quang
Thứ Sáu, 29/03/2024 12:51:00 +07:00
Bạn đang cần tìm hiểu về ngày 2/12 cung gì và những người sinh vào ngày này sẽ có điều gì đặc biệt? Nắm rõ được cung hoàng đạo của mình sẽ giúp bạn có được cái nhìn toàn diện hơn về tính cách, sở thích và sự nghiệp. Từ đó, có được những định hướng đúng đắn hơn trong tương lai.

1. 2/12 cung gì?

Ngày nay, giới trẻ thường có xu hướng tìm hiểu ngày 2/12 cung gì và ngày tháng năm sinh nói gì về họ. Tháng 12 là thời điểm giao thoa giữa năm cũ và năm mới. Trong tháng 12 có 2 cung hoàng đạo, đó là cung Nhân Mã và cung Ma Kết.

Cụ thể, những người sinh vào ngày 23/11 đến 21/12 bao gồm cả nam và nữ đều thuộc cung Nhân Mã. Những người sinh vào những ngày này đều thích khám phá và trải nghiệm nhiều điều mới, luôn kiên trì theo đuổi niềm đam mê của mình.

Còn những người sinh vào ngày 22/12 - 19/01 đều thuộc cung Ma Kết. Đối với những người cung Ma Kết đều mang trong mình tính cẩn trọng, kiên trì và quyết đoán.

2/12 cung gì
Người sinh ngày 2/12 thuộc cung Nhân Mã

2. 2/12 là cung Nhân Mã hay Ma Kết?

Nếu vẫn chưa xác định được ngày 2/12 cung gì, thông tin về sơ yếu lý lịch của cung Nhân Mã và cung Ma Kết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn.

2.1. Sơ yếu lý lịch cung Nhân Mã

Thông tin chi tiết về cung Nhân Mã:

 • Cung hoàng đạo: Cung Nhân Mã - Là cung thứ 9 trong hệ thống cung hoàng đạo.

 • Ngày sinh (dương lịch): 23/11 - 21/12.

 • Tính chất cung: Những người cung này thường dễ dàng thay đổi.

 • Sao chiếu mệnh: Sao Mộc - Đây là chòm sao may mắn nhất trong các cung hoàng đạo.

 • Biểu tượng cung: Người bắn cung.

 • Màu sắc may mắn: Màu tím đậm.

 • Số may mắn: Số 3, số 5 và số 8.

 • Thuộc nguyên tố Hỏa.

 • Đá may mắn: Đá Ngọc lam.

2.2. Sơ yếu lý lịch cung Ma Kết

Dưới đây là những thông tin cụ thể về cung Ma Kết:

 • Cung hoàng đạo: Cung Ma Kết - Cung thứ 10 trong vòng hoàng đạo.

 • Ngày sinh (dương lịch): Người sinh thuộc ngày 22/12 - 19/01.

 • Tính chất của cung: Những người có tố chất làm lãnh đạo, thủ lĩnh, quản lý cấp cao.

 • Thuộc nguyên tố đất.

 • Biểu tượng cung: Hình dê biển.

 • Sao chiếu mệnh: Sao Thổ hay là sao Thần Nông - Chòm sao đại diện cho sự kiên trì, nhẫn nại.

 • Đá biểu tượng cho cung: Đá ngọc hồng lựu, đá mã não đen, đá ngọc bích, đá thạch anh.

 • Màu sắc may mắn: Các màu tối như màu nâu và đen, màu xanh dương, vàng.

Cung Ma Kết đại diện cho sự bản lĩnh, tố chất lãnh đạo
Cung Ma Kết đại diện cho sự bản lĩnh, tố chất lãnh đạo

3. Đặc điểm tính cách của người sinh ngày 2/12

Sau khi biết được ngày 2/12 cung gì, thì đặc điểm tính cách của họ như thế nào cũng được nhiều người quan tâm. Những người thuộc cung Nhân Mã thường được biết đến có tính cách hòa đồng, vui vẻ và luôn lan tỏa năng lượng tích cực đến những người xung quanh. Tuy nhiên, tính cách của nam Nhân Mã và nữ Nhân Mã có những đặc trưng riêng. Cụ thể.

3.1. Đặc điểm tính cách nam giới sinh ngày 2/12

Nam Nhân Mã có tính cách mạnh mẽ, thường có tư duy nhạy bén trong việc xử lý thông tin. Những chàng trai sinh ngày 2/12 rất lý trí, luôn khao khát sự tự do và phiêu lưu. Sự nhiệt huyết và niềm đam mê của họ thường thể hiện qua việc tìm kiếm sự thách thức và mạo hiểm trong cuộc sống.

Họ có tinh thần độc lập và không thích bị ràng buộc bởi các quy tắc hay giới hạn. Sự linh hoạt và sự linh động trong suy nghĩ của nam Nhân Mã giúp họ thích ứng với môi trường mới mẻ và khám phá thế giới xung quanh.

Tuy nhiên, những người sinh ngày này cũng có thể trở nên thiếu kiên nhẫn hoặc thiếu ổn định khi gặp phải những rắc rối hoặc thách thức. Để phát triển tốt nhất, nam Nhân Mã cần phải học cách kiểm soát cảm xúc của mình và tập trung vào mục tiêu cụ thể để đạt được thành công trong cuộc sống.

Nhân Mã luôn có ý chí chiến đấu mạnh mẽ và khao khát sự thành công
Nhân Mã luôn có ý chí chiến đấu mạnh mẽ và khao khát sự thành công

3.2. Đặc điểm tính cách nữ giới sinh ngày 2/12

Nữ giới sinh ngày 2/12 là những người có tính cách sôi nổi, năng động và tràn đầy nhiệt huyết. Nữ Nhân Mã thường có niềm đam mê với việc khám phá và học hỏi những kiến thức mới. Họ luôn nhìn nhận sự việc một cách lạc quan và truyền những năng lượng tích cực đến với mọi người xung quanh.

Bên cạnh đó, nữ giới 2/12 luôn trân quý tình yêu thương, luôn trung thực và thẳng thắn. Đây cũng là điểm mạnh của nữ Nhân Mã giúp họ nêu rõ quan điểm của mình và được nhiều người yêu quý.

4. Tình yêu của người sinh ngày 2/12

Tìm hiểu về ngày 2/12 cung gì sẽ giúp bạn nắm được cung đường tình duyên của mình, để từ đó có được sự lựa chọn tốt nhất cho bản thân. Đường tình duyên của cung Nhân Mã thường được đánh giá là đào hoa khi mà họ luôn biết cách thể hiện sự quan tâm của mình và tạo sức hút đối với người đối diện.

Dù được đánh giá là tuýp người dễ thay đổi. Song trong chuyện tình cảm, khi đã yêu thì họ thường rất chung thủy. Đôi khi, với bản tính sôi nổi và yêu thích trải nghiệm mới mẻ mà Nhân Mã thường gặp một số xung đột nhẹ về tình yêu. Trong trường hợp này, sự thấu hiểu và tạo cảm giác mới lạ từ đối phương sẽ giúp mối quan hệ được bền vững hơn.

Nhân Mã thường rất chung thủy với người yêu sau khi xác nhận mối quan hệ
Nhân Mã thường rất chung thủy với người yêu sau khi xác nhận mối quan hệ

5. Sự nghiệp của người sinh ngày 2/12

Khi tìm hiểu về con đường sự nghiệp, có không ít người muốn biết 2/12 cung gì và có đặc điểm như thế nào về cuộc sống. 2/12 thuộc cung Nhân Mã, đây là những người có suy nghĩ sâu sắc về cuộc sống và tương lai. Họ luôn đặt mục tiêu cố gắng cho bản thân, biết nắm bắt những cơ hội và kiên trì vượt qua mọi thử thách để đạt nhiều thành tựu trong sự nghiệp.

Bên cạnh đó, những người sinh ngày 2/12 luôn quyết đoán và có suy nghĩ chín chắn trong các công việc. Đây chính là điểm mạnh giúp Nhân Mã được nhiều người tin tưởng và giao phó những công việc quan trọng, con đường sự nghiệp cũng thuận lợi hơn.

6. Người sinh ngày 2/12 hợp với cung nào, không hợp với cung nào?

Tìm hiểu về 2/12 cung gì và ngày này hợp hoặc khắc với những cung nào sẽ giúp bạn tìm kiếm được đối tác ưng ý, đồng thời tránh được những xung đột không mong muốn.

Theo chiêm tinh học thì những người thuộc cung Nhân Mã thường hợp với cung Bạch Dương và cung Sư Tử. Cả Bạch Dương và Nhân Mã đều là cung lửa, tràn đầy năng lượng, sôi động và hướng ngoại. Còn Nhân Mã với Sư Tử có điểm chung là sự sáng tạo, khao khát tìm tòi khám phá. Họ có thể cùng nhau vượt qua những thách thức và khám phá thế giới mới.

Cung Nhân Mã thường tương khắc với cung Kim Ngưu và cung Bọ Cạp. Sự xung khắc này trong tính cách, quan niệm sống của cả 2 có thể dẫn đến nhiều sự xích mích không mong muốn. Tuy nhiên, nếu cố gắng duy trì sự lắng nghe, thấu hiểu lẫn nhau, họ có thể duy trì tình bạn vững chắc. Với tình yêu, sự tương khắc này rất dễ dẫn đến rạn nứt tình cảm và dễ đổ vỡ.

Xem thêm: Cung Nhân Mã Hợp Với Cung Nào? Đi Tìm Mảnh Ghép Hoàn Hảo Cho Nhân Mã

Cung Nhân Mã có nhiều điểm tương đồng với cung Sư Tử và Bạch Dương
Cung Nhân Mã có nhiều điểm tương đồng với cung Sư Tử và Bạch Dương

7. Nhân Mã phù hợp làm nghề gì?

Như đã tìm hiểu 2/12 cung gì, người sinh ngày 2/12 thường rất linh hoạt và yêu thích sự phiêu lưu mới mẻ. Thế nên, Nhân Mã thường phù hợp với một số ngành nghề như:

 • Marketing: Với khả năng ngoại giao tốt và tư duy nhạy bén, những người sinh ngày 2/12 có thể đạt nhiều thành tựu trong các chiến dịch truyền thông. Sự linh hoạt và khả năng tổ chức các sự kiện tốt, giúp họ truyền tải được nhiều thông điệp ý nghĩa của doanh nghiệp, thu hút được nhiều tệp khách hàng mục tiêu.

 • Nhà giáo: Với bản tính khát khao tìm tòi và chia sẻ kiến thức, Nhân Mã rất có thể phù hợp với ngành nghề giáo viên. Bên cạnh đó, với lòng nhiệt huyết và lạc quan, họ có thể truyền tải những năng lượng tích cực đến với học sinh.

 • Hướng dẫn viên du lịch: Đam mê khám phá và phiêu lưu cũng là một điểm mạnh để Nhân Mã có thể phát triển tốt ở lĩnh vực hướng dẫn viên du lịch. Với sự năng động và nhiệt huyết, Nhân Mã có thể dễ dàng thu hút sự chú ý của mọi người và tạo ra những trải nghiệm thú vị và độc đáo.

 • Ngành bác sĩ thú y: Nhân Mã được đánh giá là những người có tình yêu động vật, thế nên việc trở thành những bác sĩ thú y sẽ giúp họ phát huy hết những khả năng của mình.

8. Dự đoán vận mệnh người sinh ngày 2/12 trong 3 tháng tới

Việc tìm hiểu về ngày sinh 2/12 cung gì cũng sẽ giúp bạn dự đoán trước được vận mệnh trong 3 tháng tiếp theo. Có thể thấy, trong 3 tháng tới ngày sinh 2/12 có thể sẽ có nhiều cơ hội phát triển trong lĩnh vực công việc.

Trong thời điểm này, Nhân Mã cũng cần quản lý chi tiêu thông minh và phát triển ngành nghề phụ để có thể tăng thu nhập cá nhân. Tuy nhiên, cần tránh đầu tư mạo hiểm để tránh gặp phải những tình huống không mong muốn.

Đối với sức khỏe và tinh thần, Nhân Mã cần giữ tinh thần lạc quan và tích cực, tránh để stress và căng thẳng ảnh hưởng đến sức khỏe. Việc duy trì lịch trình tập luyện thể dục, thể thao đều đặn cũng là một yếu tố quan trọng giúp Nhân Mã duy trì sức khỏe và tăng cường năng lượng.

Bên cạnh đó, Nhân Mã cần mở rộng tầm nhìn và tìm kiếm các mối quan hệ mới để tìm được người đồng điệu về tính cách cũng như tâm hồn. Đối với những người đang ở trong mối quan hệ yêu đương thì cần tránh những mâu thuẫn nhỏ, bởi rất có thể ảnh hưởng đến tình cảm.

Xem thêm: Ngày 2/11 Cung Gì? 17/11 Là Cung Thiên Yết Hay Nhân Mã

Cung Nhân Mã có nhiều cơ hội phát triển trong 3 tháng tới
Cung Nhân Mã có nhiều cơ hội phát triển trong 3 tháng tới

Luận giải được sinh ngày 2/12 cung gì sẽ giúp bạn hiểu rõ những đặc điểm của cung hoàng đạo liên quan đến đường tình duyên và sự nghiệp. Mong rằng sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn về cung hoàng đạo của mình và có những định hướng đúng đắn cho tương lai.

Bài viết liên quan
Điểm cực Đông trên đất liền nước ta nằm ở đâu, ở Mũi Đôi hay Mũi Điện?

Điểm cực Đông trên đất liền nước ta nằm ở đâu, ở Mũi Đôi hay Mũi Điện?

Điểm cực Đông trên đất liền nước ta được xác định là Mũi Đôi thuộc làng chài Đầm Môn (Vịnh Vân Phong), xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa. Thế nhưng, lại có nhiều ý kiến khác cho rằng nơi đón ánh mặt trời đầu tiên trên đất liền tại Việt Nam chính là hải đăng Mũi Điện (hải đăng Đại Lãnh) tỉnh Phú Yên. Đâu mới là câu trả lời chính xác?
Xem thêm »
Nốt ruồi ở lòng bàn tay nam nữ là tốt hay xấu? Có nên xoá không?

Nốt ruồi ở lòng bàn tay nam nữ là tốt hay xấu? Có nên xoá không?

Nốt ruồi ở lòng bàn tay phản ánh được số mệnh, tính cách của người sở hữu. Tuy nhiên, ý nghĩa thật sự của mỗi nốt ruồi còn phụ thuộc nhiều vào vị trí của nó. Không phải cứ có nốt ruồi trong lòng bàn tay thì sẽ có vận mệnh thuận lợi, tài vận tốt. Mời bạn cùng tìm hiểu ý nghĩa của từng vị trí nốt ruồi ở lòng bàn tay qua bài viết dưới đây.
Xem thêm »
Xem tướng nốt ruồi trên mặt phụ nữ: 10 vị trí khai vận tuyệt đối không tẩy xóa

Xem tướng nốt ruồi trên mặt phụ nữ: 10 vị trí khai vận tuyệt đối không tẩy xóa

Xem tướng nốt ruồi trên mặt phụ nữ giúp dự đoán những khía cạnh khác nhau trong cuộc sống như tình duyên, sức khỏe và sự nghiệp. Theo nhân tướng học các vị trí nốt ruồi có thể cho biết phần nào về tính cách, vận mệnh, điềm lành - dữ có thể xảy đến trong cuộc đời.
Xem thêm »
Các hành tinh trong hệ mặt trời và những điều thú vị có thể bạn chưa biết

Các hành tinh trong hệ mặt trời và những điều thú vị có thể bạn chưa biết

Các hành tinh trong hệ mặt trời bao gồm Sao Thủy, Sao Kim, Trái Đất, Sao Hỏa, Sao Mộc, Sao Thổ, Sao Thiên Vương, Sao Hải Vương và hành tinh thứ 9 vừa mới được phát hiện năm 2016. Vậy có điểm gì thú vị về những hành tinh này? Hãy cùng các chuyên gia của job3s.vn tìm hiểu trong bài viết sau.
Xem thêm »
Sinh ngày 4/3 cung gì? 4/3 là cung Song Ngư hay Bạch Dương?

Sinh ngày 4/3 cung gì? 4/3 là cung Song Ngư hay Bạch Dương?

Sinh ngày 4/3 cung gì? Những người sinh 4/3 cung Song Ngư cực kỳ tốt bụng, thông minh và giàu tính sáng tạo. Đặc biệt, họ thích phiêu lưu và khám phá nhiều điều mới mẻ. Tuy nhiên, Song Ngư lại là người đa sầu đa cảm, dễ bị cảm xúc làm ảnh hưởng đến cuộc sống.
Xem thêm »
10/11 cung gì? 10/11 là cung Bọ Cạp hay Nhân Mã?

10/11 cung gì? 10/11 là cung Bọ Cạp hay Nhân Mã?

Sinh ngày 10/11 cung gì? Những người sinh vào ngày 10/11 thuộc cung Bọ Cạp (hay còn gọi là Thiên Yết), được cai trị bởi sao Diêm Vương, họ mang trong mình trực giác nhạy bén và thu hút mọi người xung quanh. Giải mã bí ẩn về tính cách, tình yêu, sự nghiệp và những khía cạnh khác của Bọ Cạp tháng 11 dưới đây.
Xem thêm »
Manifest là gì? Hiểu rõ sẽ giúp bạn tìm ra cách đạt được những gì mong muốn

Manifest là gì? Hiểu rõ sẽ giúp bạn tìm ra cách đạt được những gì mong muốn

Manifest là gì đang trở thành chủ đề được nhiều người quan tâm và đi tìm ý nghĩa của từ này bởi những sức mạnh bí ẩn mà nó mang lại. Do đó, việc khám phá thông tin ẩn chứa sau cụm từ này giúp bạn hiểu hơn về quá trình biến ý tưởng, suy nghĩ trong mơ thành hiện thực.
Xem thêm »
Giơ ngón tay giữa có ý nghĩa gì - Có phải là biểu tượng của sự vô văn hoá?

Giơ ngón tay giữa có ý nghĩa gì - Có phải là biểu tượng của sự vô văn hoá?

Giơ ngón tay giữa có ý nghĩa gì - thể hiện sự thách thức, xúc phạm và thái độ không tốt đối với người đối điện. Trong cuộc sống của chúng ta cần tránh biểu tượng này vì sẽ gây ra những hiểu nhầm không đáng có, thậm chí phá vỡ các mối quan hệ.
Xem thêm »
Ý nghĩa nốt ruồi ở vai trái nữ - Tốt hay xấu, hung hay cát

Ý nghĩa nốt ruồi ở vai trái nữ - Tốt hay xấu, hung hay cát

Tìm hiểu ý nghĩa nốt ruồi ở vai trái nữ góp phần luận giải về tướng số của người sở hữu. Nhìn chung, vị trí nốt ruồi này thể hiện chủ nhân sẽ gặp nhiều khó khăn trong kinh tế, tuy nhiên lại có tình duyên viên mãn, gia đạo thuận hoà. Đặc biệt, phụ nữ với nốt ruồi trên vai trái có thiên phú trong giao tiếp.
Xem thêm »
Tên gọi ở nhà cho bé trai giúp sức khoẻ tốt, con dễ nuôi

Tên gọi ở nhà cho bé trai giúp sức khoẻ tốt, con dễ nuôi

Tên gọi ở nhà cho bé trai là biệt danh thể hiện mong ước con khỏe mạnh và bình an, đồng thời gắn liền với những kỷ niệm đặc biệt của bố mẹ hoặc cá tính của con. Để đặt tên cho bé, bạn có thể dựa trên nhiều chủ đề đa dạng như hoa quả, tên nhân vật hoạt hình, tên món ăn, đặt theo tên động vật,...
Xem thêm »

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Back to top

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat