23/12 cung gì? 23/12 là cung Ma Kết hay Nhân Mã?

Đóng góp bởi:   Harry Quang
Thứ Hai, 25/03/2024 13:29:00 +07:00
Xét theo chiêm tinh học, sinh ngày 23/12 cung gì là vấn đề được nhiều người quan tâm. Đa số mọi người vẫn thường tìm hiểu thông tin về cung hoàng đạo của mình để nắm rõ hơn về những ưu, nhược điểm. Qua đó, tận dụng tốt các ưu thế và gặt hái thêm nhiều thành công trong công việc cũng như cuộc sống.

1. 23/12 cung gì?

Trong 12 cung hoàng đạo, mỗi cung đều sẽ sở hữu cho mình những đặc điểm về tính cách, sự nghiệp khác nhau. Do đó, mỗi người thường có nhu cầu tìm hiểu về cung hoàng đạo của mình để biết được nên làm như thế nào để có lợi cho sự phát triển sau này. Cụ thể, với những người sinh tháng 12 sẽ thuộc cung Ma Kết hoặc Nhân Mã.

Trong đó, những người thuộc cung Nhân Mã sẽ có ngày sinh rơi vào khoảng từ 01/12 - 21/12. Còn với Ma Kết sẽ có ngày sinh từ 22/12 - 31/12. Do đó, xét theo ngày sinh Ma Kết sẽ là đáp án thích hợp nhất cho câu hỏi sinh ngày 23/12 cung gì.

2. 23/12 là cung Ma Kết hay Nhân Mã

Sau khi đã hiểu rõ sinh ngày 23/12 cung gì, nếu muốn biết cụ thể hơn về các cung trong tháng 12, bạn nên tham khảo các thông tin sau.

2.1. Sơ yếu lý lịch cung Ma Kết

Như đã đề cập ở trên, người sinh ngày 23/12 thuộc cung Ma Kết, vậy nên nếu muốn hiểu thêm về cung này, hãy tham khảo các thông tin dưới đây:

 • Cung hoàng đạo: Ma Kết

 • Ngày tháng năm sinh dương lịch: 22/12 – 19/1

 • Nguyên tố: Đất

 • Sao chiếu mệnh: Đây là chòm sao mang biểu tượng cho sự kiên nhẫn, tư duy logic, biết sử dụng thời gian hợp lý,... - Sao Thổ (hay Sao Thần Nông).

 • Biểu tượng: Dê biển

 • Đá biểu tượng: Hổ phách, ngọc bích, mã não đen, ngọc hồng lựu, thạch anh.

 • Những con số may mắn: 6 - 8 - 9

 • Màu sắc may mắn: Những gam màu tối như nâu, đen, xanh dương, vàng.

23/12 cung gì
Cung Ma Kết thuộc nguyên tố Đất

2.2. Sơ yếu lý lịch cung Nhân Mã

Muốn biết rõ hơn về cung Nhân Mã, bạn hãy tham khảo ngay một số thông tin sơ yếu lý lịch sau:

 • Cung hoàng đạo: Nhân Mã

 • Ngày tháng năm sinh dương lịch: 23/11 – 21/12

 • Nguyên tố: người bắn cung

 • Sao chiếu mệnh: Đây chính là chòm sao may mắn nhất trong 12 cung hoàng đạo - Sao Mộc.

 • Biểu tượng: Người bắn cung

 • Đá biểu tượng: Ngọc lam

 • Những con số may mắn: 3 - 5 - 8

 • Màu sắc may mắn: Tím đậm

3. Đặc điểm tính cách của người sinh ngày 23/12

Việc nắm rõ sinh ngày 23/12 cung gì cùng đặc điểm về tính cách của người thuộc cung này sẽ giúp ích khá nhiều trong các hoạt động của cuộc sống hay phát triển sự nghiệp.

3.1. Đặc điểm tính cách nam giới sinh ngày 23/12

Nam cung Ma Kết có tính cách khá kiên nhẫn cùng tinh thần trách nhiệm khá cao. Họ là những người thích làm việc hướng đến một mục tiêu nhất định. Bên cạnh đó, với khả năng kiểm soát cảm xúc khá tốt, họ thành công đạt được nhiều đánh giá cao về mình. Nam thuộc cung này khá chú trọng đến việc xây dựng sự ổn định và an toàn cho bản thân và gia đình.

Đặc biệt, với khả năng sáng tạo, kiên trì và quyết đoán trong việc hoàn thành các mục tiêu đã đề ra. Kết hợp cùng sự siêng năng, chịu khó và luôn sẵn sàng đương đầu với những thử thách lớn đã giúp nam thuộc cung này gặt hái nhiều thành công trong công việc và cuộc sống.

Không những thế, Ma Kết rất biết cách thuyết phục cũng như truyền cảm hứng cho mọi người xung quanh. Đồng thời, khả năng lãnh đạo của người thuộc cung này khá mạnh nên thường xuyên được bổ nhiệm vào vị trí dẫn đầu đoàn, nhóm.

Nam Ma Kết với khả năng lãnh đạo tốt nên thường được chọn làm trưởng nhóm điều hành công việc
Nam Ma Kết với khả năng lãnh đạo tốt nên thường được chọn làm trưởng nhóm điều hành công việc

Xem thêm: Sinh Năm 1994 Mệnh Gì, Cung Gì? Dự Đoán Tử Vi Nam Mạng, Nữ Mạng Chi Tiết Nhất

3.2. Đặc điểm tính cách nữ giới sinh ngày 23/12

Nếu đã biết rõ sinh ngày 23/12 cung gì cùng đặc điểm tính cách của nam thuộc cung này, bạn cũng không nên bỏ qua tính cách của nữ Ma Kết. Đa số những cô nàng Ma Kết đều có tính cách khá dịu dàng, đoan trang và rất chu đáo. Họ rất biết cách thể hiện sự quan tâm và dành nhiều thời gian hơn cho những người thân thương của mình.

Ngoài ra, sự chân thành, thủy chung cũng khiến họ để lại ấn tượng tốt trong lòng người đối diện. Khi xảy ra các vấn đề hay khó khăn trong công việc, cuộc sống họ luôn chọn cách tự mình đương đầu, giải quyết chứ không làm phiền đến người khác. Cũng chính tính cách này khiến họ khá thiệt thòi hơn so với các cô nàng khác.

4. Tình yêu của người sinh ngày 23/12

Khi đã biết được sinh ngày 23/12 cung gì bạn sẽ dễ nắm rõ về đường tình duyên của cung hoàng đạo này hơn và thay đổi theo hướng tích cực để có được mối tình đẹp. Trong vấn đề tình duyên, Ma Kết thể hiện mình là người khá nội tâm và không thích giao tiếp quá nhiều với người lạ.

Bên cạnh đó, họ khá giỏi trong việc che giấu cảm xúc và chỉ âm thầm giúp đỡ, quan tâm người mình yêu. Với họ, việc cùng nhau vượt qua các gian khổ trong cuộc sống và đồng hành cùng nhau đến cuối đời mới là mục tiêu được hướng đến. Tuy nhiên, sự bộc lộ của họ khá trầm lắng nên phải quen thời gian đủ dài thì nửa kia mới cảm nhận được sự quan tâm này.

5. Sự nghiệp của người sinh ngày 23/12

Hầu hết mọi người vẫn thường tìm hiểu về sinh ngày 23/12 cung gì cùng các sự nghiệp thích hợp với cung này để có được tương lai tươi sáng hơn. Ma Kết thường được mọi người biết đến với sự tham vọng cùng ý chí cầu tiến cao. Mọi vấn đề trong tương lai đều được họ lên kế hoạch sắp xếp sẵn và không ngừng nỗ lực để hoàn thành các mục tiêu này.

Ngoài ra, khi gặp phải những khó khăn họ luôn chọn cách đương đầu và nỗ lực thay vì từ bỏ. Chính vì thế, các công việc đòi hỏi sự kiên cường cao sẽ thích hợp hơn với người thuộc cung Ma Kết.

Ma Kết luôn kiên cường và không ngừng nỗ lực để hoàn thành kế hoạch và phát triển sự nghiệp
Ma Kết luôn kiên cường và không ngừng nỗ lực để hoàn thành kế hoạch và phát triển sự nghiệp

6. Người sinh ngày 23/12 hợp với cung nào, không hợp với cung nào?

Những thông tin về sinh ngày 23/12 cung gì cùng những cung hợp, không hợp sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn trong việc kết hợp làm ăn, hôn nhân. Bởi khi chọn được cung hợp mệnh trong hợp tác làm ăn và hôn nhân đều mang lại nhiều may mắn và thuận lợi hơn cho Ma Kết.

Ma Kết nên ưu tiên lựa chọn các cung sau:

 • Xử Nữ: Với tính cách tỉ mỉ cùng khả năng tập trung, kiểm soát tốt Xử Nữ sẽ biết cách phối hợp tốt với Ma Kết để mang lại hiệu quả tốt nhất trong công việc cũng như cuộc sống.

 • Song Ngư: Cả 2 cung hoàng đạo này sẽ là mảnh ghép hoàn hảo dành cho nhau trong công việc. Bởi Song Ngư khá nổi tiếng với sự nhạy bén và sáng tạo, nên khi kết hợp cùng Ma Kết nhất định sẽ tạo nên những ý tưởng độc đáo với tính đột phá cao.

 • Bạch Dương: Tính cách của Bạch Dương khá hợp với Ma Kết, vậy nên cả 2 có thể xây dựng nên một tình bạn đẹp.

Ngoài ra, Ma Kết không nên hợp tác với những người thuộc cung Cự Giải, Kim Ngưu và Thiên Yết. Bởi các cung này có sự đối lập trong tính cách nên dễ gặp phải những khó khăn trong quá trình giao tiếp, xử lý vấn đề.

Hợp tác cùng cung hợp, Ma Kết sẽ gặt hái thêm nhiều thành công trong công việc
Hợp tác cùng cung hợp, Ma Kết sẽ gặt hái thêm nhiều thành công trong công việc

7. Người thuộc cung Ma Kết phù hợp làm nghề gì?

Nếu muốn có được nhiều thuận lợi và thành công phát triển sự nghiệp, ngoài việc tìm hiểu về sinh ngày 23/12 cung gì bạn cũng nên tham khảo các nghề hợp cung này sau đây:

 • Thư ký, trợ lý: Với tính cách yêu thích những công việc liên quan đến nguyên tắc, lịch trình sẵn,... Ma Kết sẽ rất thích hợp với vị trí thư ký.

 • IT, Kỹ sư lập trình: Công việc này đòi hỏi khá nhiều về khả năng duy trì trật tự, khoa học và đòi hỏi tính logic cao, tất cả yếu tố này đều hợp với tính cách của Ma Kết.

 • Tổ chức sự kiện: Công việc này giúp Ma Kết bộc lộ được điểm mạnh về khả năng tổ chức, lên kế hoạch, lịch trình,... Ngoài ra, khi tham gia công việc này sẽ khả năng xử lý tình huống bất ngờ tốt. Điều này khá phù hợp với những người thuộc cung Ma Kết.

Bên cạnh đó, Ma Kết còn có thể tham khảo thêm một số ngành khác như kiến trúc sư, tư vấn quản lý,... và đưa ra lựa chọn thích hợp hơn so với sở thích của mình.

Tính cách của Ma Kết rất thích hợp với nghề tổ chức sự kiện
Tính cách của Ma Kết rất thích hợp với nghề tổ chức sự kiện

Xem thêm: Tử Vi 12 Cung Hoàng Đạo Ngày 22/3/2024: Bạch Dương Đang Ở Phong Độ Tốt Nhất Trên Vận Trình Sự Nghiệp

8. Dự đoán vận mệnh người sinh ngày 23/12 trong 3 tháng tới

Song song với việc tham khảo sinh ngày 23/12 cung gì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các thông tin dự đoán vận mệnh cung này để biết nên làm gì trong thời gian tới. Điều đầu tiên mà Ma Kết cần làm trong khoảng thời gian sắp tới chính là không ngừng học hỏi và nâng cao thêm kiến thức cho mình.

Bên cạnh đó, hãy thường xuyên giao lưu, tiếp xúc và mở rộng mối quan hệ để chuẩn bị tinh thần sẵn sàng cho việc nắm bắt cơ hội phát triển sắp tới. Về lĩnh vực tài chính, Ma Kết cần học cách lên kế hoạch và chi tiêu hợp lý để có riêng cho mình khoản tiền tiết kiệm và dùng đến khi cần. Đặc biệt, hãy lưu ý trong việc đầu tư kinh doanh để tránh thua lỗ.

Trong cuộc sống, Ma Kết cần học cách cân bằng công việc và thời gian nghỉ ngơi. Bởi họ luôn nỗ lực nhiều để hoàn thành các chỉ tiêu đã đề ra, điều này khiến áp lực tinh thần bị đè nặng dễ dẫn đến stress, thậm chí gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Vậy nên, hãy có chế độ ăn uống khoa học và nghỉ ngơi thật hợp lý để đảm bảo vấn đề sức khỏe cho mình.

Thường xuyên tập luyện thể thao sẽ giúp Ma Kết có được sức khỏe tốt
Thường xuyên tập luyện thể thao sẽ giúp Ma Kết có được sức khỏe tốt

Tóm lại, nắm được sinh ngày 23/12 cung gì sẽ giúp ích rất nhiều trong các hoạt động về công việc, cuộc sống của mọi người. Ngoài ra, bạn nên lưu ý một số cung hợp/ khắc với mình để chọn được những đối tác thích hợp và cùng phát triển hơn trong tương lai.

Bài viết liên quan
Manifest là gì? Hiểu rõ sẽ giúp bạn tìm ra cách đạt được những gì mong muốn

Manifest là gì? Hiểu rõ sẽ giúp bạn tìm ra cách đạt được những gì mong muốn

Manifest là gì đang trở thành chủ đề được nhiều người quan tâm và đi tìm ý nghĩa của từ này bởi những sức mạnh bí ẩn mà nó mang lại. Do đó, việc khám phá thông tin ẩn chứa sau cụm từ này giúp bạn hiểu hơn về quá trình biến ý tưởng, suy nghĩ trong mơ thành hiện thực.
Xem thêm »
Ý nghĩa nốt ruồi ở vai trái nữ - Tốt hay xấu, hung hay cát

Ý nghĩa nốt ruồi ở vai trái nữ - Tốt hay xấu, hung hay cát

Tìm hiểu ý nghĩa nốt ruồi ở vai trái nữ góp phần luận giải về tướng số của người sở hữu. Nhìn chung, vị trí nốt ruồi này thể hiện chủ nhân sẽ gặp nhiều khó khăn trong kinh tế, tuy nhiên lại có tình duyên viên mãn, gia đạo thuận hoà. Đặc biệt, phụ nữ với nốt ruồi trên vai trái có thiên phú trong giao tiếp.
Xem thêm »
Tên gọi ở nhà cho bé trai giúp sức khoẻ tốt, con dễ nuôi

Tên gọi ở nhà cho bé trai giúp sức khoẻ tốt, con dễ nuôi

Tên gọi ở nhà cho bé trai là biệt danh thể hiện mong ước con khỏe mạnh và bình an, đồng thời gắn liền với những kỷ niệm đặc biệt của bố mẹ hoặc cá tính của con. Để đặt tên cho bé, bạn có thể dựa trên nhiều chủ đề đa dạng như hoa quả, tên nhân vật hoạt hình, tên món ăn, đặt theo tên động vật,...
Xem thêm »
Nguyên tố 51 nghĩa là gì trong tình yêu? Giải mã bí ẩn đằng sau nguyên tố 51

Nguyên tố 51 nghĩa là gì trong tình yêu? Giải mã bí ẩn đằng sau nguyên tố 51

51 là nguyên tố trong bảng tuần hoàn hóa học nhưng ít ai biết nguyên tố 51 nghĩa là gì trong tình yêu. Dựa vào ký hiệu của nguyên tố 51, nhiều người còn dịch được ý nghĩa của nó trong tình yêu. Để biết nguyên tố 51 mang ý nghĩa gì, bạn hãy theo dõi những chia sẻ bên dưới.
Xem thêm »
Soi tướng nốt ruồi ở đầu: Vận đỏ như son, đi đến đâu nhận tài lộc đến đó

Soi tướng nốt ruồi ở đầu: Vận đỏ như son, đi đến đâu nhận tài lộc đến đó

Nốt ruồi ở đầu thường nằm tại những vị trí bị che khuất và khó thấy, điều này có phải tượng trưng cho sự nghiệp tương lai lu mờ, bế tắc? Dù có khó khăn cũng đừng chớ dại tẩy chúng, tiền tài phúc lộc đều được ông trời chiếu cố về mai sau.
Xem thêm »
Nốt ruồi ở lông mày phải nữ và nam: Tai ương, bệnh tật từ nơi này mà đến

Nốt ruồi ở lông mày phải nữ và nam: Tai ương, bệnh tật từ nơi này mà đến

Nốt ruồi ở lông mày phải nữ mang ý nghĩa phong thuỷ tốt hay xấu? Khổ đau, bất hạnh chưa là gì so với điều này. Xem ngay bài viết để biết đường tránh né còn kịp.
Xem thêm »
Ngủ mơ thấy mình có bầu: Sinh dữ tử lành, gặp giấc mơ này cần cẩn trọng

Ngủ mơ thấy mình có bầu: Sinh dữ tử lành, gặp giấc mơ này cần cẩn trọng

Ngủ mơ thấy mình có bầu theo quan niệm tâm linh sẽ mang tới rất nhiều ý nghĩa khác nhau. Tuỳ theo từng diễn biến, bạn sẽ nhận được điềm báo tốt hoặc xấu. Để biết chính xác thông điệp giấc mơ nhận được là gì cũng như con số may mắn tương ứng, hãy cùng chuyên gia của job3s.vn giải mã chi tiết trong bài viết sau.
Xem thêm »
Người có môi dưới dày hơn môi trên: Giàu sang nhờ nỗ lực không ngừng !

Người có môi dưới dày hơn môi trên: Giàu sang nhờ nỗ lực không ngừng !

Môi đóng vai trò quan trọng trong việc luận giải vận mệnh của một người. Trong nhân tướng học, người có môi dưới dày hơn môi trên thường là người có công danh sự nghiệp sáng lán, tài lộc dồi dào. Tuy nhiên, giữa nam và nữ không phải ai cũng giống nhau. Hiểu được đặc điểm môi này sẽ giúp bạn có được cải vận một cách hiệu quả.
Xem thêm »
Xem bói tình yêu theo cung hoàng đạo dựa vào ngày sinh chính xác 99%

Xem bói tình yêu theo cung hoàng đạo dựa vào ngày sinh chính xác 99%

Tìm hiểu bói tình yêu theo cung hoàng đạo dựa vào ngày sinh sẽ chỉ ra cho bạn những cung hoàng đạo tương hợp để đem đến kết quả tình yêu thuận lợi ngay từ ban đầu. Nhờ đó mà chuyện tình của bạn sẽ ít gặp bất trắc và cả hai có thể đi đến tương lai xa hơn.
Xem thêm »
Khám phá biểu đồ thần số học: Công cụ thần kỳ giúp bạn tự giải mã cuộc đời

Khám phá biểu đồ thần số học: Công cụ thần kỳ giúp bạn tự giải mã cuộc đời

Khám phá biểu đồ thần số học giúp bạn hiểu hơn về ý nghĩa của những con số gắn liền với cuộc đời mỗi người. Từ đó, bạn có thể biết được bản thân nên cải thiện những điều gì để trở nên tốt đẹp và đón nhận thêm nhiều cơ hội phát triển trong sự nghiệp và cuộc sống tương lai.
Xem thêm »

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Back to top

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat