26/6 là ngày gì? Những sự thật lịch sử và chiêm tinh học ít ai thực sự biết rõ

Đóng góp bởi:   Harry Quang
Thứ Tư, 03/04/2024 18:03:10 +07:00
Bạn có tò mò muốn biết ngày 26/6 là ngày gì không? Có rất nhiều những sự kiện lịch sử quan trọng đã diễn ra vào ngày này. Đồng thời, đây cũng là ngày sinh của cung hoàng đạo Song Tử với những đặc điểm đầy thú vị. Hãy cùng Job3s khám phá ngay nhé!

1. 26/6 là ngày gì? Có những sự kiện lịch sử nào đã diễn ra vào ngày này?

1.1. Những sự kiện lịch sử trong nước

 • Ngày 26/6 là ngày gì năm 1460?

Ngày 26/6/1460, Lê Tư Thành chính thức lên ngôi vị hoàng đế của triều đại Lê tại cung điện Tường Quang, và nhận niên hiệu Quang Thuận, được biết đến với tên gọi là Lê Thánh Tông.

 • Ngày 26/6 là ngày gì năm 1945?

Ngày 26/6/1945, tại một hội nghị quốc tế tại thành phố Sanphranxixcô (Mỹ), đánh dấu sự ra đời của Liên Hiệp Quốc. Với sự tham gia của 50 quốc gia, đều là những nước đã tham gia vào cuộc chiến chống phát xít. Mỗi năm ngày 26 tháng 6 trở thành dịp kỷ niệm quan trọng và được gọi là Ngày Hiến Chương Liên Hiệp Quốc.

Trong bài phát biểu mở đầu của Hiến chương, mục tiêu của Liên Hiệp Quốc đã được đặc biệt nhấn mạnh: "Ngăn chặn thảm họa của chiến tranh cho các thế hệ tương lai... Khẳng định lòng tin vào các quyền cơ bản của con người, vào nhân phẩm và giá trị của mỗi cá nhân, vào quyền bình đẳng của nam nữ và mọi dân tộc, lớn hay nhỏ. Tạo điều kiện cho sự duy trì công bằng và tôn trọng đối với các cam kết và luật lệ quốc tế. Thúc đẩy sự tiến bộ xã hội với một mức sống cao hơn trong một môi trường tự do và công bằng hơn."

TÌm hiểu về 26/6 là ngày gì, ta biết được đây là Ngày Hiến Chương Liên Hiệp Quốc
TÌm hiểu về 26/6 là ngày gì, ta biết được đây là Ngày Hiến Chương Liên Hiệp Quốc.
 • Ngày 26/6 là ngày gì năm 1996?

Vào ngày 26/6 năm 1996, Tổng Công ty Bưu chính Viễn thông Việt Nam đã ra mắt mạng thông tin di động Vinafone, trở thành mạng GSM thứ hai hoạt động cùng lúc với Mobifone của VMS, mạng đã tiên phong trước đó.

26/6/1996 là ngày ra đời của Vinafone
Trả lời câu hỏi 26/6 là ngày gì là sự ra đời của Vinafone

1.2. Những sự kiện lịch sử quốc tế

 • Ngày 26/6 là ngày gì năm 1954?

Nhà máy điện hạt nhân Obninsk tại Liên Xô đã được khánh thành, đây là nhà máy điện hạt nhân đầu tiên trên thế giới được kết nối vào hệ thống lưới điện quốc gia.

 • Ngày 26/6 là ngày gì năm 1987?

Ngày 26 tháng 6 đã được chọn bởi Đại Hội Đồng Liên Hợp Quốc là ngày quốc tế hỗ trợ nạn nhân tra tấn với hai lý do quan trọng. Đầu tiên, vào ngày này năm 1945, Hiến Chương Liên Hợp Quốc đã được ký kết trong bối cảnh Thế Chiến II - sự kiện quốc tế đầu tiên mà các thành viên của Liên Hợp Quốc cam kết phải tôn trọng và thúc đẩy quyền con người. Thứ hai, vào ngày 26 tháng 6 năm 1987, Công ước Chống Tra Tấn của Liên Hợp Quốc đã có hiệu lực.

Nghị quyết về việc thiết lập Ngày Quốc Tế Hỗ Trợ Nạn Nhân của Tra Tấn đã được thông qua bởi Đại Hội Đồng Liên Hợp Quốc, theo đề xuất từ Đan Mạch, nơi có trụ sở của Hội Đồng Quốc Tế về Phục Hồi Chức Năng cho Nạn Nhân Tra Tấn. Ngày Quốc Tế này được tổ chức hàng năm vào ngày 26 tháng 6 nhằm đề cao chống lại tội ác tra tấn và để tôn vinh cũng như hỗ trợ các nạn nhân và những người sống sót trên khắp thế giới.

Công ước Chống Tra Tấn của Liên Hợp Quốc đã có hiệu lực vào 26/6/1987
26/6 là ngày gì năm 1987? Công ước Chống Tra Tấn của Liên Hợp Quốc đã có hiệu lực.
 • Ngày 26/6 là ngày gì năm 1988?

Vào ngày 26/6/1988, tại trụ sở của Liên Hợp Quốc, một buổi mít tinh đã được tổ chức bởi Ủy ban Quốc tế về Phòng chống Ma túy. Từ đó, ngày 26/6 hàng năm đã được chọn làm Ngày Quốc tế Phòng, Chống Lạm dụng Ma túy bởi Liên Hợp Quốc.

Ngày này được tổ chức nhằm thể hiện quyết tâm trong việc tăng cường các biện pháp và sự hợp tác để chấm dứt tình trạng lạm dụng ma túy trên toàn cầu. Đồng thời, nó cũng nhằm tăng cường nhận thức của cộng đồng về các nguy hại của ma túy và cách ngăn chặn chúng.

Ngày Quốc tế Phòng, Chống Lạm dụng Ma túy bởi Liên Hợp Quốc
Ngày Quốc tế Phòng, Chống Lạm dụng Ma túy bởi Liên Hợp Quốc

2. Người sinh ngày 26/6 thuộc cung hoàng đạo nào?

Nhiều người thường tò mò về ngày 26/6 là ngày gì, cung hoàng đạo nào và có tốt không? Theo chiêm tinh học, tháng 6 chia thành hai cung chính: cung Song Tử cho những người sinh từ đầu tháng 6 (tức là từ ngày 01/06 đến 21/6) và cung Cự Giải cho những người sinh từ ngày 22/06 đến hết tháng 6, cụ thể là đến ngày 30/06. Do đó ta có thể kết luận những người sinh ngày 26/6 thuộc cung Cự Giải. Một vài thông tin thú vị liên quan đến cung hoàng đạo này như sau:

Xem thêm: Người Sinh Ngày 26/6 Cung Gì? Giải Mã Bí Ẩn Cung Cự Giải

 • Nhóm nguyên tố: Nước

 • Thứ tự trong vòng tròn hoàng đạo: thứ 4

 • Biểu tượng: Con cua

 • Hợp với những cung: Bọ Cạp, Song Ngư

 • Số may mắn: 4 và 6

 • Màu sắc may mắn: Đỏ

 • Tính cách: Những người sinh vào ngày này thường rất thông minh và sáng tạo, mang lại sự can đảm trong mọi tình huống, song cũng rất nhạy cảm.

Dưới sự hỗ trợ của quý nhân, Cự Giải đang có cơ hội phát triển năng lực của mình trong công việc. Đây là thời điểm lý tưởng để họ tận dụng và thể hiện khả năng, từ đó tạo ra ấn tượng tích cực và nâng cao hiệu suất làm việc. Mặc cho mọi vị trí trong công việc, việc không ngừng học hỏi và cập nhật kiến thức mới là rất quan trọng. Bằng cách này, họ có thể áp dụng tri thức từ nhiều lĩnh vực khác nhau để tạo ra những giải pháp linh hoạt và sáng tạo hơn trong việc giải quyết các vấn đề.

Tuy vận trình tình cảm không luôn như mong muốn, Cự Giải có thể cảm thấy mệt mỏi và bị ràng buộc trong mối quan hệ của mình. Trong khi đó, những người độc thân có thể chọn đóng cửa trái tim của mình, từ chối tiếp xúc với người khác.

Những người sinh ngày 26/6 thuộc cung Cự Giải
26/6 là ngày gì liên quan đến cung Cự Giải

Xem thêm: Cung Cự Giải 22/6-22/7: Tìm Hiểu Tính Cách, Tình Duyên Và Sự Nghiệp 2024

3. Định hướng công việc với người sinh ngày 26/6

Với sự kiên nhẫn, sức mạnh bền bỉ và lòng nhiệt huyết, người Cự Giải phù hợp với nhiều loại công việc khác nhau. Dưới đây là một số gợi ý về các công việc mang lại may mắn và phát triển cho họ:

 • Giáo viên mầm non: Công việc này phản ánh tính ân cần, nhẹ nhàng và tinh tế của Cự Giải. Sự yêu thương và tôn trọng đối với trẻ nhỏ giúp họ trở thành giáo viên xuất sắc.

 • Nhà thiết kế: Với sự dịu dàng, tinh tế và nhạy cảm, Cự Giải thích hợp với công việc sáng tạo và có tính nghệ thuật như thiết kế nội thất và kiến trúc sư.

 • Chuyên gia tư vấn, trị liệu tâm lý: Sự lãng mạn và tinh tế của Cự Giải kết hợp với khả năng lắng nghe tốt giúp họ trở thành những tư vấn viên và trị liệu tâm lý xuất sắc.

 • Y tá, điều dưỡng: Với tính cách chu đáo và cẩn thận, Cự Giải thích hợp với công việc y tá và điều dưỡng, nơi họ có thể chăm sóc và giúp đỡ những người cần sự quan tâm.

 • Nhà báo: Khả năng lắng nghe và quan tâm đến câu chuyện của người khác là một đặc điểm quan trọng của Cự Giải. Họ có thể thành công trong công việc báo chí, truyền thông, truyền đạt thông tin một cách trung thực và đáng tin cậy.

Có thể thấy rằng, một hành trình dài ý nghĩa lịch sử gắn liền với câu hỏi 26/6 là ngày gì. Nắm trọn thông tin mà Job3s đã cung cấp cho bạn, giúp bạn có thêm lượng kiến thức phong phú về lịch sử, thông tin các nước. Hơn hết, đối với ai có ngày sinh 26/6 này, họ sẽ càng hiểu hơn về đặc điểm của bản thân qua cung hoàng đạo Cự giải để có lộ trình sự nghiệp thăng hoa cho bản thân trong thời gian tới.

Bài viết liên quan
Điểm cực Đông trên đất liền nước ta nằm ở đâu, ở Mũi Đôi hay Mũi Điện?

Điểm cực Đông trên đất liền nước ta nằm ở đâu, ở Mũi Đôi hay Mũi Điện?

Điểm cực Đông trên đất liền nước ta được xác định là Mũi Đôi thuộc làng chài Đầm Môn (Vịnh Vân Phong), xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa. Thế nhưng, lại có nhiều ý kiến khác cho rằng nơi đón ánh mặt trời đầu tiên trên đất liền tại Việt Nam chính là hải đăng Mũi Điện (hải đăng Đại Lãnh) tỉnh Phú Yên. Đâu mới là câu trả lời chính xác?
Xem thêm »
Nốt ruồi ở lòng bàn tay nam nữ là tốt hay xấu? Có nên xoá không?

Nốt ruồi ở lòng bàn tay nam nữ là tốt hay xấu? Có nên xoá không?

Nốt ruồi ở lòng bàn tay phản ánh được số mệnh, tính cách của người sở hữu. Tuy nhiên, ý nghĩa thật sự của mỗi nốt ruồi còn phụ thuộc nhiều vào vị trí của nó. Không phải cứ có nốt ruồi trong lòng bàn tay thì sẽ có vận mệnh thuận lợi, tài vận tốt. Mời bạn cùng tìm hiểu ý nghĩa của từng vị trí nốt ruồi ở lòng bàn tay qua bài viết dưới đây.
Xem thêm »
Xem tướng nốt ruồi trên mặt phụ nữ: 10 vị trí khai vận tuyệt đối không tẩy xóa

Xem tướng nốt ruồi trên mặt phụ nữ: 10 vị trí khai vận tuyệt đối không tẩy xóa

Xem tướng nốt ruồi trên mặt phụ nữ giúp dự đoán những khía cạnh khác nhau trong cuộc sống như tình duyên, sức khỏe và sự nghiệp. Theo nhân tướng học các vị trí nốt ruồi có thể cho biết phần nào về tính cách, vận mệnh, điềm lành - dữ có thể xảy đến trong cuộc đời.
Xem thêm »
Các hành tinh trong hệ mặt trời và những điều thú vị có thể bạn chưa biết

Các hành tinh trong hệ mặt trời và những điều thú vị có thể bạn chưa biết

Các hành tinh trong hệ mặt trời bao gồm Sao Thủy, Sao Kim, Trái Đất, Sao Hỏa, Sao Mộc, Sao Thổ, Sao Thiên Vương, Sao Hải Vương và hành tinh thứ 9 vừa mới được phát hiện năm 2016. Vậy có điểm gì thú vị về những hành tinh này? Hãy cùng các chuyên gia của job3s.vn tìm hiểu trong bài viết sau.
Xem thêm »
Sinh ngày 4/3 cung gì? 4/3 là cung Song Ngư hay Bạch Dương?

Sinh ngày 4/3 cung gì? 4/3 là cung Song Ngư hay Bạch Dương?

Sinh ngày 4/3 cung gì? Những người sinh 4/3 cung Song Ngư cực kỳ tốt bụng, thông minh và giàu tính sáng tạo. Đặc biệt, họ thích phiêu lưu và khám phá nhiều điều mới mẻ. Tuy nhiên, Song Ngư lại là người đa sầu đa cảm, dễ bị cảm xúc làm ảnh hưởng đến cuộc sống.
Xem thêm »
10/11 cung gì? 10/11 là cung Bọ Cạp hay Nhân Mã?

10/11 cung gì? 10/11 là cung Bọ Cạp hay Nhân Mã?

Sinh ngày 10/11 cung gì? Những người sinh vào ngày 10/11 thuộc cung Bọ Cạp (hay còn gọi là Thiên Yết), được cai trị bởi sao Diêm Vương, họ mang trong mình trực giác nhạy bén và thu hút mọi người xung quanh. Giải mã bí ẩn về tính cách, tình yêu, sự nghiệp và những khía cạnh khác của Bọ Cạp tháng 11 dưới đây.
Xem thêm »
Manifest là gì? Hiểu rõ sẽ giúp bạn tìm ra cách đạt được những gì mong muốn

Manifest là gì? Hiểu rõ sẽ giúp bạn tìm ra cách đạt được những gì mong muốn

Manifest là gì đang trở thành chủ đề được nhiều người quan tâm và đi tìm ý nghĩa của từ này bởi những sức mạnh bí ẩn mà nó mang lại. Do đó, việc khám phá thông tin ẩn chứa sau cụm từ này giúp bạn hiểu hơn về quá trình biến ý tưởng, suy nghĩ trong mơ thành hiện thực.
Xem thêm »
Giơ ngón tay giữa có ý nghĩa gì - Có phải là biểu tượng của sự vô văn hoá?

Giơ ngón tay giữa có ý nghĩa gì - Có phải là biểu tượng của sự vô văn hoá?

Giơ ngón tay giữa có ý nghĩa gì - thể hiện sự thách thức, xúc phạm và thái độ không tốt đối với người đối điện. Trong cuộc sống của chúng ta cần tránh biểu tượng này vì sẽ gây ra những hiểu nhầm không đáng có, thậm chí phá vỡ các mối quan hệ.
Xem thêm »
Ý nghĩa nốt ruồi ở vai trái nữ - Tốt hay xấu, hung hay cát

Ý nghĩa nốt ruồi ở vai trái nữ - Tốt hay xấu, hung hay cát

Tìm hiểu ý nghĩa nốt ruồi ở vai trái nữ góp phần luận giải về tướng số của người sở hữu. Nhìn chung, vị trí nốt ruồi này thể hiện chủ nhân sẽ gặp nhiều khó khăn trong kinh tế, tuy nhiên lại có tình duyên viên mãn, gia đạo thuận hoà. Đặc biệt, phụ nữ với nốt ruồi trên vai trái có thiên phú trong giao tiếp.
Xem thêm »
Tên gọi ở nhà cho bé trai giúp sức khoẻ tốt, con dễ nuôi

Tên gọi ở nhà cho bé trai giúp sức khoẻ tốt, con dễ nuôi

Tên gọi ở nhà cho bé trai là biệt danh thể hiện mong ước con khỏe mạnh và bình an, đồng thời gắn liền với những kỷ niệm đặc biệt của bố mẹ hoặc cá tính của con. Để đặt tên cho bé, bạn có thể dựa trên nhiều chủ đề đa dạng như hoa quả, tên nhân vật hoạt hình, tên món ăn, đặt theo tên động vật,...
Xem thêm »

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Back to top

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat