Ngày 29/9 là ngày gì? Tại sao ngày này không nên làm các công việc quan trọng

Đóng góp bởi:   Harry Quang
Thứ Sáu, 22/03/2024 18:10:00 +07:00
Ngày 29/9 là ngày gì? Một trong những truyền thống văn hoá của người Đông phương là chọn ngày tốt tránh ngày xấu trước khi bắt đầu làm việc gì. Điều này cũng gây một ít tranh cãi bởi có nhiều quan điểm khác nhau về ngày tốt xấu. Việc xác định ngày 29/9 là ngày gì, tốt hay xấu sẽ dựa vào tài liệu nghiên cứu của Trung tâm nghiên cứu Lý học Đông phương biên soạn và tổng hợp để giúp bạn hiểu hơn về ngày này ở góc độ tử vi, phong thủy.

1. Những cách xác định ngày 29/9 là ngày gì?

Để xác định ngày 29/9 là ngày gì, bạn cần tham khảo các phân tích của từng quan điểm khác nhau.

1.1. Tính theo ngày Dương Công Kỵ Nhật

Theo quan điểm của người xưa, mỗi năm có 13 ngày Dương Công Kỵ Nhật theo bảng dưới đây được tính theo âm lịch.

Số thứ tự

Ngày Dương Công Kỵ Nhật

1

Ngày 13 tháng giêng

2

Ngày 11 tháng hai

3

Ngày 9 tháng ba

4

Ngày 7 tháng tư

5

Ngày 5 tháng năm

6

Ngày 3 tháng sáu

7

Ngày 8 tháng bảy

8

Ngày 29 tháng bảy

9

Ngày 27 tháng tám

10

Ngày 25 tháng chín

11

Ngày 23 tháng mười

12

Ngày 21 tháng mười một

13

Ngày 19 tháng chạp

Xem thêm: Ngày Tốt Tháng 9 Năm 2024: Làm Ngay Những Việc Sau Để Gặp Nhiều May Mắn

Ngày 29/9 là ngày gì? Như vậy, ngày 29 tháng 9 năm 2024 rơi vào ngày 27/8 âm lịch sẽ là ngày xấu vì ngày này nằm trong bảng ngày Dương Công Kỵ Nhật.

Ngày 29/9 là ngày gì? 29/9/2024 thuộc Ngày Dương Công Kỵ Nhật, bạn không nên làm việc lớn
29/9 là ngày gì? 29/9/2024 thuộc ngày Dương Công Kỵ Nhật, bạn không nên làm việc lớn

Ngày 29/9 là ngày gì, có phải ngày Tam Nương không? Trong thời đại phong kiến, ngày Tam Nương Sát được cho là những ngày kỵ trong tháng. Bởi vì những ngày này thường liên quan tới việc mỹ nhân mang đến sự xui xẻo cho triều đình.

Họ quan niệm rằng, những ngày Tam Nương Sát nếu tiến hành làm việc gì đều sẽ không thuận lợi, ít nhiều sẽ xảy ra trục trặc, rủi ro cao, tai bay vạ gió, thị phi bất thường. Chẳng hạn như tổ chức đám cưới thì vợ chồng sẽ lục đục về sau, ký kết làm ăn sẽ dễ bị lừa gạt, thua lỗ.

Vậy , tai bay vạ gió là những ngày nào? Đó là ngày mùng 3, 7, 13, 18, 22, 27 hàng tháng. Với khái niệm này thì bạn cũng trả lời được ngày 29/9 là ngày gì trong năm nay? Đó thuộc ngày Tam Nương Sát vì 2024, 29/9 rơi vào ngày 27/8 âm lịch. Như thế, ở cách coi ngày tốt xấu này thì 29/9 vẫn là ngày không tốt.

Tam nương sát là những ngày mùng 3, 7, 13, 18, 22, 27 hàng tháng
Tam nương sát là những ngày mùng 3, 7, 13, 18, 22, 27 hàng tháng

Ngày 29/9 là ngày gì, có phải là ngày Thọ Tử? Theo sách cổ ghi chép lại, ngày Thọ Tử có ý nghĩa ngay ở hai từ “Thọ” và “Tử”. Thọ ở đây nói về sự trường thọ hay tuổi tác hay sức khỏe của con người. Còn Tử chính là để ám chỉ sự chết chóc.

Như thế, ngày Thọ Tử là ngày xấu, dễ chia ly, đau khổ. Do đó, những sự việc, sự kiện quan trọng, trọng đại, người xưa sẽ không nên tiến hành vào ngày Thọ Tử để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của họ.

Trong sách Ngọc Hợp Thông tính ngày thọ tử như sau

 • Tháng 1: Ngày Thọ tử là các ngày Tuất

 • Tháng 2: Ngày Thọ tử là các ngày Thìn

 • Tháng 3: Ngày Thọ tử là các ngày Hợi

 • Tháng 4: Ngày Thọ tử là các ngày Tỵ

 • Tháng 5: Ngày Thọ tử là các ngày Tý

 • Tháng 6: Ngày Thọ tử là các ngày Ngọ

 • Tháng 7: Ngày Thọ tử là các ngày Sửu

 • Tháng 8: Ngày Thọ tử là các ngày Mùi

 • Tháng 9: Ngày Thọ tử là các ngày Dần

 • Tháng 10: Ngày Thọ tử là các ngày Thân

 • Tháng 11: Ngày Thọ tử là các ngày Mão

 • Tháng 12: Ngày Thọ tử là các ngày Dậu

Ngày 29 tháng 9 năm 2024 thuộc 27/8/2024 âm lịch, tức ngày Bính Thân. Như vậy, 29/9 không nằm trong danh sách những ngày trên nên nó không rơi vào ngày xấu.

Tính theo ngày Thọ Tử, 29/9 không phải là ngày xấu
Tính theo ngày Thọ Tử, 29/9 không phải là ngày xấu

Ngày 29/9 là ngày gì? Ngoài 3 cách phân tích về ngày 29/9 trên còn có những cách xét ngày này như sau:

 1. Vì là ngày Bính Thân (27/8/2024 âm lịch) nên 29/9 lại là ngày tốt đối với người tuổi Tý, Thìn và xấu với người tuổi Dần, Tỵ, Hợi.

 2. Ngày 29/9/2024 dương lịch (thuộc 27/8/2024 âm lịch) còn gọi là ngày Xích Khẩu. Xích có nghĩa là màu đỏ còn Khẩu có nghĩa là miệng. Xích Khẩu nghĩa đen là miệng đỏ, ý chỉ sự bàn bạc, tranh luận, mâu thuẫn về vấn đề nào đó không có hồi kết. Cho nên, khi bạn thực hiện việc lớn vào ngày này sẽ dẫn đến những ý kiến trái chiều, khó lòng thống nhất, đàm phán bị ngừng lại hoặc dễ xảy ra mâu thuẫn, tranh chấp.

 3. Ngày 29/9/2024 dương lịch (thuộc 27/8/2024 âm lịch) theo Lịch ngày xuất hành của cụ Khổng Minh là ngày Thiên Đường. Ngày này sẽ tốt khi xuất hành vì bạn dễ gặp quý nhân phù trợ cho đường làm ăn hanh thông, buôn bán may mắn, mọi việc đều như ý.

Theo Lịch ngày xuất hành của cụ Khổng Minh 29/9/2024 là ngày Thiên Đường
Theo Lịch ngày xuất hành của cụ Khổng Minh 29/9/2024 là ngày Thiên Đường

2. Các sự kiện nổi bật liên quan đến ngày 29/9 trên thế giới

Ngày 29/9 là ngày gì có các sự kiện nào diễn ra trong quá khứ? Theo phân tích trên có nhiều quan điểm trái chiều về ngày 29/9. Điều này thể hiện rõ qua 1 số sự kiện nổi bật trên thế giới mang tính tốt lẫn tính xấu diễn ra vào ngày 29/9 từ xưa đến nay. Chẳng hạn như:

 • Ngày 29 tháng 9 năm 440: Ngày bắt đầu triều đại của Giáo hoàng Lêô I. Đây là một trong những vị giáo hoàng có tầm ảnh hưởng lớn trong lịch sử của Giáo hội Công giáo Rôma.

 • Ngày 29 tháng 9 năm 1911: Italia tuyên chiến với Đế quốc Ottoman.

 • Ngày 29 tháng 9 năm 1918: Bulgaria ký Hiệp định đình chiến Salonica trong Chiến tranh thế giới thứ nhất.

 • Ngày 29 tháng 9 năm 1954: 12 quốc gia ký hiệp định thành lập Tổ chức Nghiên cứu Nguyên tử châu Âu (CERN). Hiện nay nó là phòng thí nghiệm vật lý hạt lớn nhất thế giới.

 • Ngày 29 tháng 9 năm 1957: Thảm họa Kyshtym là tai nạn hạt nhân nghiêm trọng thứ ba trên thế giới được ghi nhận.

 • Ngày 29 tháng 9 năm 1971: Nước Oman tham gia Liên đoàn Ả Rập.

 • Ngày 29 tháng 9 năm 1972: Nhật Bản và Trung Quốc ký kết tuyên bố chung, bình thường hóa bang giao giữa hai nước.

 • Ngày 29 tháng 9 năm 1988: NASA phóng tàu STS-26 để thực hiện nhiệm vụ đầu tiên kể từ thảm họa Challenger.

 • Ngày 29 tháng 9 năm 1990: Hoàn thành Nhà thờ chính tòa Quốc gia Washington.

Nhà thờ chính tòa Quốc gia Washington hoàn thành vào ngày 29 tháng 9 năm 1990
Nhà thờ chính tòa Quốc gia Washington hoàn thành vào ngày 29 tháng 9 năm 1990

3. Nên làm gì vào ngày 29/9?

Để yên tâm hơn, khi ngày 29/9 sắp đến, những việc đại sự như xây dựng, mua nhà, ký kết hợp đồng, khai trương, cưới sinh bạn nên trì hoãn lại nếu điều kiện cho phép. Tuy nhiên, nếu không thể dời lại thì bạn nên thực hiện những điều sau để hạn chế xui rủi:

 • Mua trái cây, bông hoa để cúng kiến, khấn vái trời Phật với lòng thành kính.

 • Làm việc thiện như bố thí, phóng sanh, ăn chay,... để tăng duyên lành, góp phần giúp việc dữ hóa lành nếu xảy ra.

 • Tinh thần vui vẻ, nói năng nhẹ nhàng để tạo năng lượng tốt, thu hút điều may mắn.

Làm việc thiện sẽ góp phần giúp việc dữ hóa lành nếu xảy ra
Làm việc thiện sẽ góp phần giúp việc dữ hóa lành nếu xảy ra

4. Ngày 29/9 là ngày gì trong cung Hoàng Đạo?

Ngày 29/9 là ngày gì cũng liên quan đến cung Hoàng Đạo. Theo đó, những người sinh từ ngày 23/9 đến 23/10 sẽ thuộc cung Thiên Bình với biểu tượng là cái cân. Người thuộc hoàng đạo nào ít nhiều sẽ chịu ảnh hưởng chung về một số điểm đặc trưng của cung đó. Đối với người sinh ngày 29/9, họ sẽ có những đặc điểm như sau:

4.1. Về tính cách cung Thiên Bình

 • Đối với người nam

Họ có tính hướng ngoại, tư duy nhạy bén, thích khám phá và mạnh về tính sáng tạo. Họ thích tìm tòi những điều mới lạ để chinh phục và khám phá bản thân mình.

Tuy nhiên, đôi lúc nam Thiên Bình cũng khá khó chịu bởi những việc theo khuôn khổ, lối mòn. Họ cũng có tính kiểm soát cao trong tổ chức. Vì thế, người này thường hay mất cân bằng trong cuộc sống bởi họ tiêu tốn quá nhiều năng lượng.

Thế nhưng, một khi họ lấy lại tinh thần thì khả năng kết nối với mọi người và năng suất làm việc cực kỳ cao và hiệu quả.

 • Đối với người nữ

Nữ Thiên Bình là người sống thực tế, lý trí và tư duy logic. Họ học hỏi nhanh và sáng tạo, nắm bắt cơ hội tốt nên sự nghiệp của nữ Thiên Bình phát triển nhanh.

Họ cũng là người có khả năng tập trung cao độ và rất kiên nhẫn trong mọi việc để hoàn thành mục tiêu. Nữ Thiên Bình đôi lúc phải đối mặt với các tình huống phức tạp và mất lòng người khác vì họ sống quá thẳng tính.

Nhìn chung, Thiên Bình dù là nam hay nữ đều thiên phú cho tố chất thông minh, nhạy bén nên họ thích hợp với những công việc về kinh doanh hay chuyên gia trong lĩnh vực nào đó.

Người sinh ngày 29/9 thuộc cung Thiên Bình
Người sinh ngày 29/9 thuộc cung Thiên Bình

4.2. Tình duyên Thiên Bình sinh ngày 29/9

 • Đối với người nam

Mặc dù là người hướng ngoại, năng động nhưng nam Thiên Bình là người luôn mong mỏi một tình yêu đích thực. Chàng không ngừng tìm kiếm và chinh phục người phụ nữ vừa truyền thống vừa hiện đại, phù hợp với mình trở thành tri kỷ.

Nam Thiên Bình khá lãng mạn, chàng luôn có cách đổi mới đầy sáng tạo khiến tình yêu lúc nào cũng thú vị. Tuy năng động nhưng chàng là tuýp người đàn ông của gia đình, đặt cao trách nhiệm và luôn chuẩn mực. Đổi lại, nam Thiên Bình lại có chút tính gia trưởng, luôn muốn mình tự quyết định trong mọi việc nên bạn gái/vợ phải nghe theo. Đó là lý do mà tình duyên của nam Thiên Bình hay gặp trắc trở cho đến khi họ thay đổi được tính gia trưởng.

 • Đối với người nữ

Đa số nữ Thiên Bình đều có tính cách thân thiện, hòa nhã và tinh tế. Họ luôn sẵn sàng lắng nghe và chia sẻ vấn đề cùng người khác. Họ thích quan tâm, chăm sóc chu đáo những người thân trong gia đình. Vì thế, cô nàng khá đào hoa trong đường tình duyên.

Tuy nhiên, phần lớn sau một thời gian mối quan hệ yêu đương của cô nàng thường gặp trở ngại. Bởi lẽ, sự quan tâm quá mức của Thiên Bình khiến các chàng trai cảm thấy mất tự do và không thể hiện hết bản lĩnh của họ.

Như vậy, bạn đã tìm hiểu tổng quát về ngày 29/9 là ngày gì? Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá lo lắng vì quan điểm ngày tốt xấu là do đúc kết từ kinh nghiệm của người xưa. Cho nên, nếu bạn có thể tránh làm việc lớn trong ngày 29/9 thì tốt, nếu không thì vẫn thực hiện bình thường nhưng cần tính toán kỹ lưỡng hơn.

Xem thêm: 5/9 Là Ngày Gì? Ngày Đặc Biệt Của Toàn Thể Học Sinh, Sinh Viên

Bài viết liên quan
Manifest là gì? Hiểu rõ sẽ giúp bạn tìm ra cách đạt được những gì mong muốn

Manifest là gì? Hiểu rõ sẽ giúp bạn tìm ra cách đạt được những gì mong muốn

Manifest là gì đang trở thành chủ đề được nhiều người quan tâm và đi tìm ý nghĩa của từ này bởi những sức mạnh bí ẩn mà nó mang lại. Do đó, việc khám phá thông tin ẩn chứa sau cụm từ này giúp bạn hiểu hơn về quá trình biến ý tưởng, suy nghĩ trong mơ thành hiện thực.
Xem thêm »
Ý nghĩa nốt ruồi ở vai trái nữ - Tốt hay xấu, hung hay cát

Ý nghĩa nốt ruồi ở vai trái nữ - Tốt hay xấu, hung hay cát

Tìm hiểu ý nghĩa nốt ruồi ở vai trái nữ góp phần luận giải về tướng số của người sở hữu. Nhìn chung, vị trí nốt ruồi này thể hiện chủ nhân sẽ gặp nhiều khó khăn trong kinh tế, tuy nhiên lại có tình duyên viên mãn, gia đạo thuận hoà. Đặc biệt, phụ nữ với nốt ruồi trên vai trái có thiên phú trong giao tiếp.
Xem thêm »
Tên gọi ở nhà cho bé trai giúp sức khoẻ tốt, con dễ nuôi

Tên gọi ở nhà cho bé trai giúp sức khoẻ tốt, con dễ nuôi

Tên gọi ở nhà cho bé trai là biệt danh thể hiện mong ước con khỏe mạnh và bình an, đồng thời gắn liền với những kỷ niệm đặc biệt của bố mẹ hoặc cá tính của con. Để đặt tên cho bé, bạn có thể dựa trên nhiều chủ đề đa dạng như hoa quả, tên nhân vật hoạt hình, tên món ăn, đặt theo tên động vật,...
Xem thêm »
Nguyên tố 51 nghĩa là gì trong tình yêu? Giải mã bí ẩn đằng sau nguyên tố 51

Nguyên tố 51 nghĩa là gì trong tình yêu? Giải mã bí ẩn đằng sau nguyên tố 51

51 là nguyên tố trong bảng tuần hoàn hóa học nhưng ít ai biết nguyên tố 51 nghĩa là gì trong tình yêu. Dựa vào ký hiệu của nguyên tố 51, nhiều người còn dịch được ý nghĩa của nó trong tình yêu. Để biết nguyên tố 51 mang ý nghĩa gì, bạn hãy theo dõi những chia sẻ bên dưới.
Xem thêm »
Soi tướng nốt ruồi ở đầu: Vận đỏ như son, đi đến đâu nhận tài lộc đến đó

Soi tướng nốt ruồi ở đầu: Vận đỏ như son, đi đến đâu nhận tài lộc đến đó

Nốt ruồi ở đầu thường nằm tại những vị trí bị che khuất và khó thấy, điều này có phải tượng trưng cho sự nghiệp tương lai lu mờ, bế tắc? Dù có khó khăn cũng đừng chớ dại tẩy chúng, tiền tài phúc lộc đều được ông trời chiếu cố về mai sau.
Xem thêm »
Nốt ruồi ở lông mày phải nữ và nam: Tai ương, bệnh tật từ nơi này mà đến

Nốt ruồi ở lông mày phải nữ và nam: Tai ương, bệnh tật từ nơi này mà đến

Nốt ruồi ở lông mày phải nữ mang ý nghĩa phong thuỷ tốt hay xấu? Khổ đau, bất hạnh chưa là gì so với điều này. Xem ngay bài viết để biết đường tránh né còn kịp.
Xem thêm »
Ngủ mơ thấy mình có bầu: Sinh dữ tử lành, gặp giấc mơ này cần cẩn trọng

Ngủ mơ thấy mình có bầu: Sinh dữ tử lành, gặp giấc mơ này cần cẩn trọng

Ngủ mơ thấy mình có bầu theo quan niệm tâm linh sẽ mang tới rất nhiều ý nghĩa khác nhau. Tuỳ theo từng diễn biến, bạn sẽ nhận được điềm báo tốt hoặc xấu. Để biết chính xác thông điệp giấc mơ nhận được là gì cũng như con số may mắn tương ứng, hãy cùng chuyên gia của job3s.vn giải mã chi tiết trong bài viết sau.
Xem thêm »
Người có môi dưới dày hơn môi trên: Giàu sang nhờ nỗ lực không ngừng !

Người có môi dưới dày hơn môi trên: Giàu sang nhờ nỗ lực không ngừng !

Môi đóng vai trò quan trọng trong việc luận giải vận mệnh của một người. Trong nhân tướng học, người có môi dưới dày hơn môi trên thường là người có công danh sự nghiệp sáng lán, tài lộc dồi dào. Tuy nhiên, giữa nam và nữ không phải ai cũng giống nhau. Hiểu được đặc điểm môi này sẽ giúp bạn có được cải vận một cách hiệu quả.
Xem thêm »
Xem bói tình yêu theo cung hoàng đạo dựa vào ngày sinh chính xác 99%

Xem bói tình yêu theo cung hoàng đạo dựa vào ngày sinh chính xác 99%

Tìm hiểu bói tình yêu theo cung hoàng đạo dựa vào ngày sinh sẽ chỉ ra cho bạn những cung hoàng đạo tương hợp để đem đến kết quả tình yêu thuận lợi ngay từ ban đầu. Nhờ đó mà chuyện tình của bạn sẽ ít gặp bất trắc và cả hai có thể đi đến tương lai xa hơn.
Xem thêm »
Khám phá biểu đồ thần số học: Công cụ thần kỳ giúp bạn tự giải mã cuộc đời

Khám phá biểu đồ thần số học: Công cụ thần kỳ giúp bạn tự giải mã cuộc đời

Khám phá biểu đồ thần số học giúp bạn hiểu hơn về ý nghĩa của những con số gắn liền với cuộc đời mỗi người. Từ đó, bạn có thể biết được bản thân nên cải thiện những điều gì để trở nên tốt đẹp và đón nhận thêm nhiều cơ hội phát triển trong sự nghiệp và cuộc sống tương lai.
Xem thêm »

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Back to top

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat