3/12 cung gì? 3/12 là cung Nhân Mã hay Ma Kết?

Đóng góp bởi:   Harry Quang
Thứ Hai, 25/03/2024 14:43:00 +07:00
3/12 cung gì là một trong những vấn đề nhận được khá nhiều sự quan tâm từ mọi người. Bởi mỗi ngày sinh thuộc sẽ thuộc cung hoàng đạo tương ứng và có tính cách, sự nghiệp, tình duyên khác biệt. Chỉ khi tìm được bạn mới lý giải các đặc điểm riêng về cá tính của mình và đưa ra quyết định đúng đắn để thành công hơn.

1. 3/12 cung gì?

Xét theo hệ thống 12 cung hoàng đạo trong chiêm tinh học, những người sinh tháng 12 sẽ thuộc 1 trong 2 cung là Nhân Mã, Ma Kết. Cụ thể, những người thuộc cung Nhân Mã sẽ có ngày sinh dương lịch từ 23/11 đến 21/12 với hình ảnh đại diện cho sự năng nổ, nhiệt huyết huyết, thích khám phá những thứ mới mẻ.

Còn với những người thuộc cung Ma Kết sẽ có năm sinh dương lịch vào khoảng 22/11 đến 19/1, với biểu tượng hình ảnh đại diện cho sự chăm chỉ, kiên trì. Do đó, những người sinh ngày 3/12 sẽ thuộc cung Nhân Mã, đây là đáp án chính xác nhất cho câu hỏi 3/12 cung gì.

3/12 cung gì
Những người sinh ngày 3/12 thuộc cung Nhân Mã

2. 3/12 là cung Nhân Mã hay Ma Kết?

Nếu đã biết được 3/12 cung gì, chúng ta hãy cùng tìm hiểu sơ yếu lý lịch của các cung hoàng đạo sau để hiểu rõ hơn, bao gồm:

2.1. Sơ yếu lý lịch cung Nhân Mã

Để hiểu rõ hơn về cung Nhân Mã, hãy cùng tham khảo các thông tin về sơ yếu lý lịch sau:

 • Cung hoàng đạo: Nhân Mã

 • Ngày sinh dương lịch: 23/11 – 21/12

 • Tính chất cung: Là người dễ thay đổi

 • Sao chiếu mệnh: Là chòm sao may mắn nhất trong vòng hoàng đạo - Sao Mộc.

 • Biểu tượng: Người bắn cung

 • Đá may mắn: Đá ngọc lam

 • Nguyên tố: Hỏa

 • Màu sắc: Tím đậm

 • Con số may mắn: 3 - 5 - 8

2.2. Sơ yếu lý lịch cung Ma Kết

Dưới đây là những thông tin cụ thể nói về sơ yếu lý lịch của cung Ma Kết, bao gồm:

 • Cung hoàng đạo: Ma Kết

 • Ngày sinh dương lịch: 22/12 – 19/1

 • Tính chất cung: Là cung của những người thủ lĩnh, chủ nhân

 • Sao chiếu mệnh: Là chòm sao mang tượng trưng cho sự kiên nhẫn, cách sử dụng thời gian hợp lý,... - Sao Thổ (Sao Thần Nông).

 • Biểu tượng: Dê biển

 • Đá may mắn: Hổ phách, ngọc bích, ngọc hồng lựu, mã não đen, thạch anh.

 • Nguyên tố: Đất

 • Màu sắc: Nâu, đen, xanh biển, vàng

 • Con số may mắn: 6 - 8 - 9

Cung Ma Kết có biểu tượng hình con dê biển
Cung Ma Kết có biểu tượng hình con dê biển

Tóm lại, người sinh ngày 3/12 thuộc cung Nhân Mã và sở hữu tính cách có phần dễ thay đổi nhưng lại rất mạnh mẽ, quyết đoán trong mọi việc.

Xem thêm: Sinh Năm 1994 Mệnh Gì, Cung Gì? Dự Đoán Tử Vi Nam Mạng, Nữ Mạng Chi Tiết Nhất

3. Đặc điểm tính cách của người sinh ngày 3/12

Ngoài việc tìm hiểu sinh ngày 3/12 cung gì, bạn cũng không nên bỏ qua các thông tin về tính cách của người sinh ngày này. Qua các thông tin này, bạn sẽ dễ dàng nắm rõ điểm mạnh, điểm yếu trong tính cách của mình và thay đổi để hoàn thiện bản thân hơn.

3.1. Đặc điểm tính cách nam giới sinh ngày 3/12

Nam Nhân Mã sở hữu tính cách khá nhiệt tình, bất cứ những việc gì mà họ đã hứa hẹn họ đều sẽ nỗ lực làm được. Bên cạnh đó, các chàng trai sinh ngày này khá coi trọng chữ tín và luôn hết mình giúp đỡ mọi người xung quanh. Đặc biệt, sự nhiệt tình của họ càng thể hiện rõ hơn khi họ dành nhiều thời gian cho gia đình.

Vì bản tính khát khao tự do và thường xuyên đặt cho bản thân những mục tiêu lớn khiến cho Nhân Mã khá khó để gắn bó trong một môi trường khá lâu. Sự mất kiên nhẫn đôi khi cũng khiến các chàng trai sinh ngày 3/12 gặp phải “quả đắng” trong công việc cũng như cuộc sống. Vì thế, nếu muốn thành công hơn nữa trong tương lai, Nhân Mã cần phải biết khắc phục về điểm yếu trong tính cách của mình.

Nam Nhân Mã luôn biết cách giúp đỡ mọi người xung quanh và nhận được nhiều lời khen
Nam Nhân Mã luôn biết cách giúp đỡ mọi người xung quanh và nhận được nhiều lời khen

3.2. Đặc điểm tính cách nữ giới sinh ngày 3/12

Sau khi tìm hiểu 3/12 cung gì, hãy bỏ túi ngay một số đặc điểm tính cách của những người nữ giới sinh ngày này để biết được các ưu điểm và tận dụng lợi thế để phát triển. Với nữ Nhân Mã, họ luôn đốn tim mọi người bằng nụ cười rất đẹp và tinh thần lạc quan. Kèm theo đó là tính cách vô cùng đáng yêu và sự tinh nghịch khiến ai cũng bị thu hút.

Ngoài ra, trong mọi vấn đề của cuộc sống, các cô nàng sinh vào ngày này đều đưa ra các quyết định với độ chính xác cao. Bởi họ luôn nhìn nhận và đánh giá sự việc từ góc độ tích cực và giữ cho mình tinh thần vững vàng để lan tỏa thêm nhiều năng lượng tốt cho mọi người xung quanh.

4. Tình yêu của người sinh ngày 3/12

Đa số mọi người vẫn thường tìm hiểu về 3/12 cung gì cùng đường tình duyên của những người sinh ngày này để đưa ra quyết định phù hợp. Trong chuyện tình cảm, Nhân Mã được xem là cung hoàng đạo khá đào hoa. Họ luôn biết cách thể hiện sức hút của mình với người đối diện. Đặc biệt, nguồn năng lượng tích cực luôn tỏa ra xung quanh họ khiến người khác bị thu hút.

Dù được đánh giá là người mau yêu, chóng chán tuy nhiên nhân Mã lại khá chung tình khi đã thực sự rơi vào lưới tình. Tuy nhiên, sự cam kết sẽ dễ khiến cho Nhân Mã cảm thấy nhàm chán, ngột ngạt. Do đó, nửa kia cần phải biết cách tạo nên cảm xúc mới lạ và trở thành người đồng hành lâu dài để mối quan hệ thêm tốt đẹp hơn.

Khi yêu Nhân Mã rất chung thủy và dành trọn tình cảm cho nửa kia của mình
Khi yêu Nhân Mã rất chung thủy và dành trọn tình cảm cho nửa kia của mình

5. Sự nghiệp của người sinh ngày 3/12

Để có được sự nghiệp vững chắc, tương lai rộng mở đa số mọi người đều tìm hiểu về 3/12 cung gì và những nghề nghiệp thích hợp để có được sự nghiệp thuận lợi hơn. Con đường sự nghiệp của những người thuộc cung Nhân Mã khá thuận lợi, bởi họ luôn biết cách nắm bắt cơ hội để phát triển.

Không những thế, những người sinh ngày 3/12 luôn suy nghĩ một cách thấu đáo trước khi phát biểu ý kiến của mình về một vấn đề nào đó. Ưu điểm của Nhân Mã chính là sự kiên cường, quyết tâm khi bắt tay thực hiện công việc. Họ sẽ cố gắng hoàn thành chúng cho đến khi cảm thấy ổn thỏa chứ không bỏ dở nửa chừng.

Bản lĩnh và sự linh hoạt trong mọi hoàn cảnh khiến Nhân Mã phù hợp hơn với những công việc có tính di chuyển nhiều hoặc tư duy sáng tạo. Do đó, Nhân Mã sẽ phù hợp hơn với các ngành nghề như: Hướng dẫn viên du lịch, sự kiện, nhân viên bán hàng, CEO, Quản trị nhà hàng khách sạn,...

Hướng dẫn viên du lịch là nghề nghiệp thích hợp nhất cho người sinh ngày 3/12
Hướng dẫn viên du lịch là nghề nghiệp thích hợp nhất cho người sinh ngày 3/12

6. Người sinh ngày 3/12 hợp với cung nào, không hợp với cung nào?

Tìm hiểu sinh ngày 3/12 cung gì cung gì, những tuổi hợp/khắc sẽ giúp bạn dễ dàng tìm được người hợp tác trong kinh doanh làm ăn, hôn nhân và mang lại nhiều may mắn hơn. Sự hòa hợp trong tính cách, lối sống, mục tiêu sẽ giúp việc hợp tác giữa hai bên mang lại hiệu quả tốt hơn. Đặc biệt, trong hôn nhân sự hỗ trợ và thấu hiểu của đối phương sẽ giúp cuộc sống thuận lợi.

Do đó, Nhân Mã cần ưu tiên lựa chọn các cung hoàng đạo sau nếu muốn hợp tác trong cuộc sống, hôn nhân để đón thêm nhiều năng lượng tích cực, cụ thể bao gồm:

 • Trong chuyện hôn nhân, gia đình: Bạch Dương, Sư Tử.

 • Trong việc kết giao: Song Ngư, Xử Nữ.

Ngoài ra, do sự khác biệt về quan điểm, lối sống nên cung Nhân Mã sẽ khá khó để kết bạn với cung Song Tử.

Hợp tác với những người khắc tuổi có thể khiến Nhân Mã gặp phải khó khăn trong công việc, cuộc sống
Hợp tác với những người khắc tuổi có thể khiến Nhân Mã gặp phải khó khăn trong công việc, cuộc sống

7. Vật phẩm phong thủy giúp sự nghiệp Nhân Mã lên như diều gặp gió

Việc tìm hiểu sinh ngày 3/12 cung gì cũng giúp ích khá nhiều trong vấn đề chọn được các vật phẩm phong thủy thích hợp để thu hút nhiều năng lượng tích cực. Sau đây là một số vật phẩm phong thủy hợp với Nhân Mã mà bạn nên cân nhắc lựa chọn, bao gồm:

 • Ngọc Lục Bảo: Đây là biểu tượng mang lại niềm vui, sức khỏe dồi dào cùng sự tự tin cho người thuộc cung Nhân Mã. Dùng vật phẩm này sẽ giúp kích thích thêm nhiều năng lượng tích cực và hỗ trợ họ trong việc vượt qua các khó khăn, thử thách.

 • Lưu Ly: Ngoài nét đẹp đầy dịu dàng của màu xanh biển, Lưu Ly còn mang đến cho người dùng cảm giác thoải mái, giúp giải stress và mang lại cảm giác thoải mái về tinh thần.

 • Thạch Anh Hồng: Vật phẩm phong thủy này ẩn chứa ý nghĩa về tình yêu và hòa bình, giúp cho người dùng tìm thấy nhiều niềm vui, hy vọng trong mối quan hệ.

 • Hồng Ngọc: Loại đá này sẽ giúp Nhân Mã cảm nhận được sự ấm áp và hỗ trợ tốt hơn trong việc giải quyết các mối quan hệ xung quanh.

Ngọc Lục Bảo mang đến nhiều vận may, sức khỏe cho người dùng
Ngọc Lục Bảo mang đến nhiều vận may, sức khỏe cho người dùng

Xem thêm: Sinh 4/9 Là Cung Gì? Tận Dụng Thời Cơ Chín Muồi Để Sớm Tỏa Sáng Trong Tương Lai

8. Dự đoán vận mệnh người sinh ngày 3/12 trong 3 tháng tới

Thông qua việc tham khảo thông tin về sinh ngày 3/12 cung gì bạn cũng có thể dự đoán được vận mệnh của họ trong 3 tháng tới. Thời điểm 3 tháng tới Nhân Mã sẽ có khá nhiều cơ hội để phát triển trong vấn đề công việc. Do đó, họ cần biết nắm bắt tốt cơ hội này bằng cách tập trung phát triển bản thân và cố gắng hoàn thành các nhiệm vụ được giao.

Đây là thời điểm Nhân Mã nên học cách chi tiêu hợp lý thậm chí có thể làm thêm một số nghề tay trái để tăng thêm thu nhập cá nhân. Tuy nhiên, không nên đầu tư vào những dự án mạo hiểm trong thời gian này vì có nhiều nguy cơ gặp phải rủi ro, phá sản.

Trong vấn đề tình duyên, Nhân Mã cần mở rộng lòng mình và gặp gỡ những mối quan hệ khác để tìm được người thương phù hợp về tính cách. Ngoài ra, với những ai đang trong mối quan hệ cần cẩn thận với những mâu thuẫn nhỏ để tránh khiến tình cảm bị rạn nứt.

Hãy cố gắng giữ gìn năng lượng tích cực mà bản thân đang có và không nên đặt nặng vè vấn đề công việc khiến stress, căng thẳng gây ảnh hưởng về vấn đề sức khỏe. Bên cạnh đó, cần thường xuyên tập luyện thể dục thể thao để giúp bản thân khỏe mạnh.

Nhân Mã cần biết cách nắm giữ các cơ hội phát triển sắp tới
Nhân Mã cần biết cách nắm giữ các cơ hội phát triển sắp tới

Có thể nói, nắm được sinh ngày 3/12 cung gì là cơ sở để bạn tìm ra hướng đi đúng cho con đường tương lai của mình và gặt hái được nhiều thành công trên nhiều lĩnh vực khác nhau của công việc hay cuộc sống. Đặc biệt, hãy khám phá những dự đoán về vận mệnh của mình trong 3 tháng tới để nắm bắt cơ hội phát triển tốt hơn.

Bài viết liên quan
Điểm cực Đông trên đất liền nước ta nằm ở đâu, ở Mũi Đôi hay Mũi Điện?

Điểm cực Đông trên đất liền nước ta nằm ở đâu, ở Mũi Đôi hay Mũi Điện?

Điểm cực Đông trên đất liền nước ta được xác định là Mũi Đôi thuộc làng chài Đầm Môn (Vịnh Vân Phong), xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa. Thế nhưng, lại có nhiều ý kiến khác cho rằng nơi đón ánh mặt trời đầu tiên trên đất liền tại Việt Nam chính là hải đăng Mũi Điện (hải đăng Đại Lãnh) tỉnh Phú Yên. Đâu mới là câu trả lời chính xác?
Xem thêm »
Nốt ruồi ở lòng bàn tay nam nữ là tốt hay xấu? Có nên xoá không?

Nốt ruồi ở lòng bàn tay nam nữ là tốt hay xấu? Có nên xoá không?

Nốt ruồi ở lòng bàn tay phản ánh được số mệnh, tính cách của người sở hữu. Tuy nhiên, ý nghĩa thật sự của mỗi nốt ruồi còn phụ thuộc nhiều vào vị trí của nó. Không phải cứ có nốt ruồi trong lòng bàn tay thì sẽ có vận mệnh thuận lợi, tài vận tốt. Mời bạn cùng tìm hiểu ý nghĩa của từng vị trí nốt ruồi ở lòng bàn tay qua bài viết dưới đây.
Xem thêm »
Xem tướng nốt ruồi trên mặt phụ nữ: 10 vị trí khai vận tuyệt đối không tẩy xóa

Xem tướng nốt ruồi trên mặt phụ nữ: 10 vị trí khai vận tuyệt đối không tẩy xóa

Xem tướng nốt ruồi trên mặt phụ nữ giúp dự đoán những khía cạnh khác nhau trong cuộc sống như tình duyên, sức khỏe và sự nghiệp. Theo nhân tướng học các vị trí nốt ruồi có thể cho biết phần nào về tính cách, vận mệnh, điềm lành - dữ có thể xảy đến trong cuộc đời.
Xem thêm »
Các hành tinh trong hệ mặt trời và những điều thú vị có thể bạn chưa biết

Các hành tinh trong hệ mặt trời và những điều thú vị có thể bạn chưa biết

Các hành tinh trong hệ mặt trời bao gồm Sao Thủy, Sao Kim, Trái Đất, Sao Hỏa, Sao Mộc, Sao Thổ, Sao Thiên Vương, Sao Hải Vương và hành tinh thứ 9 vừa mới được phát hiện năm 2016. Vậy có điểm gì thú vị về những hành tinh này? Hãy cùng các chuyên gia của job3s.vn tìm hiểu trong bài viết sau.
Xem thêm »
Sinh ngày 4/3 cung gì? 4/3 là cung Song Ngư hay Bạch Dương?

Sinh ngày 4/3 cung gì? 4/3 là cung Song Ngư hay Bạch Dương?

Sinh ngày 4/3 cung gì? Những người sinh 4/3 cung Song Ngư cực kỳ tốt bụng, thông minh và giàu tính sáng tạo. Đặc biệt, họ thích phiêu lưu và khám phá nhiều điều mới mẻ. Tuy nhiên, Song Ngư lại là người đa sầu đa cảm, dễ bị cảm xúc làm ảnh hưởng đến cuộc sống.
Xem thêm »
10/11 cung gì? 10/11 là cung Bọ Cạp hay Nhân Mã?

10/11 cung gì? 10/11 là cung Bọ Cạp hay Nhân Mã?

Sinh ngày 10/11 cung gì? Những người sinh vào ngày 10/11 thuộc cung Bọ Cạp (hay còn gọi là Thiên Yết), được cai trị bởi sao Diêm Vương, họ mang trong mình trực giác nhạy bén và thu hút mọi người xung quanh. Giải mã bí ẩn về tính cách, tình yêu, sự nghiệp và những khía cạnh khác của Bọ Cạp tháng 11 dưới đây.
Xem thêm »
Manifest là gì? Hiểu rõ sẽ giúp bạn tìm ra cách đạt được những gì mong muốn

Manifest là gì? Hiểu rõ sẽ giúp bạn tìm ra cách đạt được những gì mong muốn

Manifest là gì đang trở thành chủ đề được nhiều người quan tâm và đi tìm ý nghĩa của từ này bởi những sức mạnh bí ẩn mà nó mang lại. Do đó, việc khám phá thông tin ẩn chứa sau cụm từ này giúp bạn hiểu hơn về quá trình biến ý tưởng, suy nghĩ trong mơ thành hiện thực.
Xem thêm »
Giơ ngón tay giữa có ý nghĩa gì - Có phải là biểu tượng của sự vô văn hoá?

Giơ ngón tay giữa có ý nghĩa gì - Có phải là biểu tượng của sự vô văn hoá?

Giơ ngón tay giữa có ý nghĩa gì - thể hiện sự thách thức, xúc phạm và thái độ không tốt đối với người đối điện. Trong cuộc sống của chúng ta cần tránh biểu tượng này vì sẽ gây ra những hiểu nhầm không đáng có, thậm chí phá vỡ các mối quan hệ.
Xem thêm »
Ý nghĩa nốt ruồi ở vai trái nữ - Tốt hay xấu, hung hay cát

Ý nghĩa nốt ruồi ở vai trái nữ - Tốt hay xấu, hung hay cát

Tìm hiểu ý nghĩa nốt ruồi ở vai trái nữ góp phần luận giải về tướng số của người sở hữu. Nhìn chung, vị trí nốt ruồi này thể hiện chủ nhân sẽ gặp nhiều khó khăn trong kinh tế, tuy nhiên lại có tình duyên viên mãn, gia đạo thuận hoà. Đặc biệt, phụ nữ với nốt ruồi trên vai trái có thiên phú trong giao tiếp.
Xem thêm »
Tên gọi ở nhà cho bé trai giúp sức khoẻ tốt, con dễ nuôi

Tên gọi ở nhà cho bé trai giúp sức khoẻ tốt, con dễ nuôi

Tên gọi ở nhà cho bé trai là biệt danh thể hiện mong ước con khỏe mạnh và bình an, đồng thời gắn liền với những kỷ niệm đặc biệt của bố mẹ hoặc cá tính của con. Để đặt tên cho bé, bạn có thể dựa trên nhiều chủ đề đa dạng như hoa quả, tên nhân vật hoạt hình, tên món ăn, đặt theo tên động vật,...
Xem thêm »

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Back to top

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat