7/1 cung gì? 7/1 là cung Ma Kết hay Bảo Bình?

Đóng góp bởi:   Harry Quang
Thứ Hai, 25/03/2024 14:39:00 +07:00
Hiện nay, đa số mọi người đều muốn tìm hiểu về 7/1 cung gì để hiểu sâu hơn về tính cách, quan điểm, lối sống hay công việc và tìm được hướng phát triển phù hợp. Ngoài ra, qua các thông tin thuộc cung này còn giúp ích khá nhiều trong việc tìm được các tuổi hợp và khắc từ đó chọn được đối tác hợp ý và cùng phát triển.

1. 7/1 cung gì?

Theo chiêm tinh học, có 12 cung hoàng đạo được phân ra từ những khoảng ngày sinh khác nhau. Trong đó, những người sinh tháng 1 có thể thuộc cung Ma Kết hoặc Bảo Bình. Hiểu một cách cụ thể, người sinh ngày 22/12 - 19/1 sẽ thuộc cung Ma Kết còn những người có ngày sinh rơi vào khoảng 20/1 - 18/2 sẽ thuộc cung Bảo Bình. Do đó, đáp án chính xác nhất cho câu hỏi sinh ngày 7/1 cung gì chính là Ma Kết.

7/1 cung gì
Những người sinh ngày 1/7 sẽ thuộc cung Ma Kết

2. 7/1 là cung Ma Kết hay Ma Kết

Sau khi đã tìm hiểu về 7/1 cung gì, chúng ta cùng tham khảo sâu hơn về 2 cung hoàng đạo thuộc tháng 1 để hiểu rõ hơn về các cung này, bao gồm:

2.1. Sơ yếu lý lịch cung Ma Kết

Những người thuộc cung Ma Kết sẽ có các thông tin tổng quan cụ thể như sau:

 • Cung hoàng đạo: Ma Kết

 • Ngày sinh dương lịch: Từ 22/12 - 19/1

 • Nguyên tố: Đất

 • Tính chất chung: Đây chính là cung số của những người thủ lĩnh.

 • Sao chiếu mệnh: Đây là chòm sao mang ý nghĩa tượng trưng cho tư duy logic, kiên nhẫn,... Sao Thần Nông (Sao Thổ).

 • Biểu tượng: Dê biển

 • Đá biểu tượng: Mã não đen,ngọc hồng lựu, ngọc bích, hổ phách, thạch anh.

 • Những con số may mắn: 6 - 8 - 9

 • Màu sắc may mắn: Những gam màu tối như đen, nâu hoặc màu thể hiện sự chín chắn vàng, xanh biển.

2.2. Sơ yếu lý lịch cung Bảo Bình

Để hiểu rõ hơn về người thuộc cung Bảo Bình, bạn nên tham khảo một số thông tin về sơ yếu lý lịch sau:

 • Cung hoàng đạo: Bảo Bình

 • Ngày sinh dương lịch: 20/1 - 18/2

 • Nguyên tố: Không khí

 • Tính chất chung: Đây chính là những người có tổ chức.

 • Sao chiếu mệnh: Thuộc Sao Thiên Vương và Sao Thổ

 • Biểu tượng: Người mang nước

 • Đá biểu tượng: Topaze hồng, thạch anh tím, hổ phách, ngọc bích, sapphire xanh thẫm trong suốt,khoáng ziricon, ngọc thạch lựu.

 • Những con số may mắn: 2 - 3 - 4 - 7 - 8

 • Màu sắc may mắn: Xanh da trời, xanh lá cây, ngọc lam.

Cung Bảo Bình thuộc nguyên tố không khí
Cung Bảo Bình thuộc nguyên tố không khí

Xem thêm: Sinh Năm 1994 Mệnh Gì, Cung Gì? Dự Đoán Tử Vi Nam Mạng, Nữ Mạng Chi Tiết Nhất

3. Đặc điểm tính cách của người sinh ngày 7/1

Nắm được sinh ngày 7/1 cung gì cùng tính cách của họ sẽ là cơ sở để bạn tìm ra những nhược điểm trong tính cách để thay đổi và hoàn thiện bản thân hơn.

3.1. Đặc điểm tính cách nam giới sinh ngày 7/1

Các chàng trai thuộc cung Ma Kết thường rất chăm chỉ, kiên định trong mọi mục tiêu. Cũng chính tính cách này đã giúp họ gặt hái được nhiều thành công hơn trong công việc và cuộc sống. Đặc biệt, họ luôn chân thành, trung thực và có tính cầu tiến cao nên cực kỳ được tán thưởng.

Trong mọi vấn đề của cuộc sống, họ luôn đặt ra mục tiêu và tìm những giải pháp phù hợp để đạt được các mục tiêu đó. Ngoài ra, sự tự tin, quyết đoán và luôn nhìn nhận mọi việc theo chiều hướng logic còn giúp cho Ma Kết đưa ra những quyết định phù hợp, đúng đắn và đạt được ước muốn.

Tính cách lạc quan, vui vẻ cùng khả năng lập kế hoạch tốt giúp Ma Kết thành công trong cuộc sống
Tính cách lạc quan, vui vẻ cùng khả năng lập kế hoạch tốt giúp Ma Kết thành công trong cuộc sống

3.2. Đặc điểm tính cách nữ giới sinh ngày 7/1

Xét về sinh ngày 7/1 cung gì và đặc điểm tính cách của nữ thuộc cung này sẽ giúp bạn tìm được những ưu thế về tính cách của mình và tận dụng nó để phát triển. Nữ Ma Kết cũng có tính cách khá tương đồng với nam thuộc cung này về sự mạnh mẽ. Cũng chính bởi tính cách mạnh mẽ cùng bản năng lãnh đạo luôn hiện hữu trên con người họ khiến các cô nàng này trông có vẻ khá khó gần.

Tuy nhiên, các cô nàng thuộc cung này lại theo chủ nghĩa hoàn hảo và luôn kiên nhẫn với mọi vấn đề, mục tiêu mà mình đã đề ra trước đó. Đồng thời, họ cũng có ưu điểm vượt trội trong khả năng thúc đẩy, hỗ trợ và xúc tiến những người xung quanh hoàn thành công việc một cách nhẹ nhàng nhưng lại đảm bảo hiệu quả.

4. Tình yêu của người sinh ngày 7/1

Việc tìm hiểu sinh ngày 7/1 cung gì và đường tình duyên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân cũng như người bạn đời của mình. Từ đó, thay đổi những điều không phù hợp để có được mối tình lâu dài, bền đẹp. Nhìn từ vẻ bề ngoài, chúng ta sẽ thấy những người thuộc cung Ma Kết khá lạnh lùng, khó tiếp xúc nhưng thực ra họ là người sống khá tình cảm.

Xét về mặt cảm xúc, Ma Kết rất nhạy cảm và luôn nghiêm túc trong các mối quan hệ của mình. Họ luôn quan sát đối phương kỹ càng và cẩn trọng, bởi khi tiến đến mối quan hệ tình cảm Ma Kết luôn muốn có mối tình gắn bó dài lâu.

Ngoài ra, những người thuộc cung hoàng đạo này khá bao dung và nhẫn nại. Cũng chính tính cách này đã giúp cho những mối quan hệ xung quanh của họ trở nên khăng khít hơn. Vậy nên, nếu quen họ bạn cần phải biết cách xoa dịu cảm xúc và sự nhạy cảm trong tâm lý để duy trì mối quan hệ bền chặt.

Ma Kết khá nhạy cảm nên cần nửa kia biết cách lắng nghe và thấu hiểu
Ma Kết khá nhạy cảm nên cần nửa kia biết cách lắng nghe và thấu hiểu

5. Sự nghiệp của người sinh ngày 7/1

Nếu đã biết được 7/1 cung gì cùng tính cách của người thuộc cung này, bạn sẽ không quá khó để tìm được con đường phát triển sự nghiệp bản thân. Trên con đường sự nghiệp, Ma Kết khá không hài lòng nếu kết quả của các hoạt động, mục tiêu họ đề ra không đạt được như ý muốn. Bởi vậy, họ dành khá nhiều thời gian để phân tích vấn đề và tìm ra những hướng đi thích hợp.

Với tính cách thường đặt ra những yêu cầu khá cao cho bản thân và không cho phép xao nhãng trong công việc nếu chưa hoàn thành đã khiến con đường sự nghiệp của họ thăng tiến tốt hơn. Do đó, họ sẽ thích hợp với những nghề như: Kinh doanh bất động sản, lãnh đạo về tài chính, lập trình viên, kế toán, giáo viên,...

Với sự nhiệt huyết cùng khả năng sáng tạo tốt, Ma Kết nhất định có thể thăng tiến trong sự nghiệp
Với sự nhiệt huyết cùng khả năng sáng tạo tốt, Ma Kết nhất định có thể thăng tiến trong sự nghiệp

6. Người sinh ngày 7/1 hợp với cung nào, không hợp với cung nào?

Thông qua việc tham khảo sinh ngày 7/1 cung gì, những cung hợp/khắc sẽ giúp bạn chọn được đối tác thích hợp để phát triển sự nghiệp. Ma Kết với tính cách và ý chí vô cùng mạnh mẽ nên sẽ phù hợp hơn với những người có tính cách mềm mỏng. Việc dung hòa trong tính cách sẽ giúp sự nghiệp, cuộc sống trở nên thuận lợi và con đường thăng tiến tốt hơn.

Vậy nên, Ma Kết sẽ hợp với các cung hoàng đạo sau:

 • Kim Ngưu: Người thuộc cung này có tính cách vô cùng thân thiện và biết cách lắng nghe, chia sẻ với mọi người xung quanh. Trong các mối quan hệ, họ luôn thể hiện được cảm xúc theo chiều hướng tích cực và bình tĩnh hơn. Chính tính cách này của Kim Ngưu sẽ giúp kiềm chế tính cách bộc trực, nóng nảy của Ma Kết.

 • Xử Nữ: Tính cách của Xử Nữ có phần hiếu động và thích sạch sẽ. Họ luôn có tấm lòng vị tha và biết cách tổ chức công việc phù hợp. Vì thế, đây sẽ là người bạn đồng hành thích hợp với Ma Kết trong các hoạt động của cuộc sống cũng như công việc. Sự thấu hiểu, biết cách sẻ chia trong quan điểm và giúp đỡ nhất định sẽ giúp cả hai cùng phát triển.

7. Người thuộc cung Bảo Bình phù hợp làm nghề gì?

Ngoài vấn đề sinh ngày 7/1 cung gì, người thuộc cung Bảo Bình thích hợp làm nghề gì cũng là câu hỏi nhận được khá nhiều sự quan tâm. Những người thuộc cung Bảo Bình có ưu điểm nổi bật trong tính cách chính là sự thông minh, sáng tạo. Mặc dù có đôi khi cũng cố chấp nhưng họ vẫn biết cách hòa đồng với mọi người xung quanh.

Bởi tính cách có phần khá đối lập nên Bảo Bình nên ưu tiên lựa chọn những nghề liên quan đến lĩnh vực như:

 • Truyền thông: Công việc này yêu cầu khá nhiều trong khả năng giao tiếp cùng sự linh hoạt trong tư duy. Do đó, nó sẽ vô cùng thích hợp với tính cách của Bảo Bình.

 • Luật sư: Với tư duy nhạy bén cùng các lập luận có tính logic cao, Bảo Bình khi làm luật sư nhất định có thể bảo vệ thân chủ của mình một cách tốt nhất.

 • Quản trị kinh doanh: Sự sáng tạo cùng khả năng phân tích, tư duy sẽ giúp bảo Bình đưa ra các chiến lược kinh doanh phù hợp với chiều hướng phát triển của công ty.

Sự nhiệt huyết cùng khả năng vượt trội của mình nhất định có thể giúp Bảo Bình gặt hái được nhiều thành công trong công việc.

Quản trị kinh doanh sẽ là công việc thích hợp với tính cách của cung Bảo Bình
Quản trị kinh doanh sẽ là công việc thích hợp với tính cách của cung Bảo Bình

Xem thêm: Sinh 4/9 Là Cung Gì? Tận Dụng Thời Cơ Chín Muồi Để Sớm Tỏa Sáng Trong Tương Lai

8. Dự đoán vận mệnh người sinh ngày 7/1 trong 3 tháng tới

Những thông tin chi tiết về sinh ngày 7/1 cung gì cũng giúp ích khá nhiều trong việc dự đoán vận mệnh trong 3 tháng tới. Thời gian tới sẽ rất thích hợp để Ma Kết phát triển trong sự nghiệp cũng như tình cảm. Tuy nhiên, họ sẽ phải trải qua khá nhiều khó khăn và thử thách trước khi chạm được tới thành quả tốt, vậy nên hãy thật nỗ lực và kiên trì.

Về vấn đề tình duyên sẽ có khá nhiều biến động đặc biệt là với những người đang độc thân, việc thường xuyên giao lưu gặp gỡ sẽ giúp họ có thêm cơ hội tiếp xúc với người ưng ý. Tuy nhiên, với những người đã có gia đình thì cần biết cách giữ gìn hạnh phúc của mình.

Mặc dù cần nỗ lực hơn trong công việc nhưng Ma Kết cũng cần học cách cân bằng cuộc sống. Hãy biết cách chăm sóc cho sức khỏe của mình, thường xuyên luyện tập thể thao, tránh ăn khuya và có chế độ ăn khoa học.

Tóm lại, các thông tin về sinh ngày 7/1 cung gì là nền tảng giúp mọi người có được cuộc sống thuận lợi và gặt hái được nhiều may mắn hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể dựa trên các thông tin về tính cách để tận dụng ưu điểm và tìm được công việc phù hợp với bản thân.

Bài viết liên quan
Điểm cực Đông trên đất liền nước ta nằm ở đâu, ở Mũi Đôi hay Mũi Điện?

Điểm cực Đông trên đất liền nước ta nằm ở đâu, ở Mũi Đôi hay Mũi Điện?

Điểm cực Đông trên đất liền nước ta được xác định là Mũi Đôi thuộc làng chài Đầm Môn (Vịnh Vân Phong), xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa. Thế nhưng, lại có nhiều ý kiến khác cho rằng nơi đón ánh mặt trời đầu tiên trên đất liền tại Việt Nam chính là hải đăng Mũi Điện (hải đăng Đại Lãnh) tỉnh Phú Yên. Đâu mới là câu trả lời chính xác?
Xem thêm »
Nốt ruồi ở lòng bàn tay nam nữ là tốt hay xấu? Có nên xoá không?

Nốt ruồi ở lòng bàn tay nam nữ là tốt hay xấu? Có nên xoá không?

Nốt ruồi ở lòng bàn tay phản ánh được số mệnh, tính cách của người sở hữu. Tuy nhiên, ý nghĩa thật sự của mỗi nốt ruồi còn phụ thuộc nhiều vào vị trí của nó. Không phải cứ có nốt ruồi trong lòng bàn tay thì sẽ có vận mệnh thuận lợi, tài vận tốt. Mời bạn cùng tìm hiểu ý nghĩa của từng vị trí nốt ruồi ở lòng bàn tay qua bài viết dưới đây.
Xem thêm »
Xem tướng nốt ruồi trên mặt phụ nữ: 10 vị trí khai vận tuyệt đối không tẩy xóa

Xem tướng nốt ruồi trên mặt phụ nữ: 10 vị trí khai vận tuyệt đối không tẩy xóa

Xem tướng nốt ruồi trên mặt phụ nữ giúp dự đoán những khía cạnh khác nhau trong cuộc sống như tình duyên, sức khỏe và sự nghiệp. Theo nhân tướng học các vị trí nốt ruồi có thể cho biết phần nào về tính cách, vận mệnh, điềm lành - dữ có thể xảy đến trong cuộc đời.
Xem thêm »
Các hành tinh trong hệ mặt trời và những điều thú vị có thể bạn chưa biết

Các hành tinh trong hệ mặt trời và những điều thú vị có thể bạn chưa biết

Các hành tinh trong hệ mặt trời bao gồm Sao Thủy, Sao Kim, Trái Đất, Sao Hỏa, Sao Mộc, Sao Thổ, Sao Thiên Vương, Sao Hải Vương và hành tinh thứ 9 vừa mới được phát hiện năm 2016. Vậy có điểm gì thú vị về những hành tinh này? Hãy cùng các chuyên gia của job3s.vn tìm hiểu trong bài viết sau.
Xem thêm »
Sinh ngày 4/3 cung gì? 4/3 là cung Song Ngư hay Bạch Dương?

Sinh ngày 4/3 cung gì? 4/3 là cung Song Ngư hay Bạch Dương?

Sinh ngày 4/3 cung gì? Những người sinh 4/3 cung Song Ngư cực kỳ tốt bụng, thông minh và giàu tính sáng tạo. Đặc biệt, họ thích phiêu lưu và khám phá nhiều điều mới mẻ. Tuy nhiên, Song Ngư lại là người đa sầu đa cảm, dễ bị cảm xúc làm ảnh hưởng đến cuộc sống.
Xem thêm »
10/11 cung gì? 10/11 là cung Bọ Cạp hay Nhân Mã?

10/11 cung gì? 10/11 là cung Bọ Cạp hay Nhân Mã?

Sinh ngày 10/11 cung gì? Những người sinh vào ngày 10/11 thuộc cung Bọ Cạp (hay còn gọi là Thiên Yết), được cai trị bởi sao Diêm Vương, họ mang trong mình trực giác nhạy bén và thu hút mọi người xung quanh. Giải mã bí ẩn về tính cách, tình yêu, sự nghiệp và những khía cạnh khác của Bọ Cạp tháng 11 dưới đây.
Xem thêm »
Manifest là gì? Hiểu rõ sẽ giúp bạn tìm ra cách đạt được những gì mong muốn

Manifest là gì? Hiểu rõ sẽ giúp bạn tìm ra cách đạt được những gì mong muốn

Manifest là gì đang trở thành chủ đề được nhiều người quan tâm và đi tìm ý nghĩa của từ này bởi những sức mạnh bí ẩn mà nó mang lại. Do đó, việc khám phá thông tin ẩn chứa sau cụm từ này giúp bạn hiểu hơn về quá trình biến ý tưởng, suy nghĩ trong mơ thành hiện thực.
Xem thêm »
Giơ ngón tay giữa có ý nghĩa gì - Có phải là biểu tượng của sự vô văn hoá?

Giơ ngón tay giữa có ý nghĩa gì - Có phải là biểu tượng của sự vô văn hoá?

Giơ ngón tay giữa có ý nghĩa gì - thể hiện sự thách thức, xúc phạm và thái độ không tốt đối với người đối điện. Trong cuộc sống của chúng ta cần tránh biểu tượng này vì sẽ gây ra những hiểu nhầm không đáng có, thậm chí phá vỡ các mối quan hệ.
Xem thêm »
Ý nghĩa nốt ruồi ở vai trái nữ - Tốt hay xấu, hung hay cát

Ý nghĩa nốt ruồi ở vai trái nữ - Tốt hay xấu, hung hay cát

Tìm hiểu ý nghĩa nốt ruồi ở vai trái nữ góp phần luận giải về tướng số của người sở hữu. Nhìn chung, vị trí nốt ruồi này thể hiện chủ nhân sẽ gặp nhiều khó khăn trong kinh tế, tuy nhiên lại có tình duyên viên mãn, gia đạo thuận hoà. Đặc biệt, phụ nữ với nốt ruồi trên vai trái có thiên phú trong giao tiếp.
Xem thêm »
Tên gọi ở nhà cho bé trai giúp sức khoẻ tốt, con dễ nuôi

Tên gọi ở nhà cho bé trai giúp sức khoẻ tốt, con dễ nuôi

Tên gọi ở nhà cho bé trai là biệt danh thể hiện mong ước con khỏe mạnh và bình an, đồng thời gắn liền với những kỷ niệm đặc biệt của bố mẹ hoặc cá tính của con. Để đặt tên cho bé, bạn có thể dựa trên nhiều chủ đề đa dạng như hoa quả, tên nhân vật hoạt hình, tên món ăn, đặt theo tên động vật,...
Xem thêm »

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Back to top

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat