7/4 cung gì? 7/4 là cung Bạch Dương hay Kim Ngưu?

Đóng góp bởi:   Harry Quang
Thứ Bảy, 06/04/2024 06:22:00 +07:00
7/4 cung gì? Đây là câu hỏi mà nhiều người sinh vào ngày này thắc mắc. Bởi trong tháng 4 có hai cung hoàng đạo là Bạch Dương và Kim Ngưu, do đó, việc xác định cung hoàng đạo chính xác dựa trên ngày sinh là điều cần thiết để có cơ sở cho việc tìm hiểu tính cách, vận mệnh của những người này.

1. 7/4 cung gì?

Bản chất của việc xác định 7/4 cung gì không phải tìm ra cái tên được đặt mang ý nghĩa phân biệt mà là dựa vào vị trí mặt trời. Ngày 7/4 thuộc cung hoàng đạo Bạch Dương (Aries). Cung hoàng đạo được xác định dựa trên vị trí của Mặt Trời trong ngày sinh của bạn.

Vào ngày 7/4, Mặt Trời thường đang ở giữa cung hoàng đạo Bạch Dương (21/3 - 20/4). Các học giả thiên văn quan sát rằng từ ngày 21/3 đến ngày 20/4, Mặt Trời "đứng" trong vùng trời mà các ngôi sao của cung hoàng đạo Bạch Dương ngự trị. Do đó, người sinh vào ngày 7/4 được xem xét là thuộc cung hoàng đạo Bạch Dương.

2. 7/4 là cung Bạch Dương hay Kim Ngưu?

Tháng 4 có hai cung hoàng đạo: Bạch Dương (21/3 - 20/4) và Kim Ngưu (21/4 - 20/5). Có thể do nhiều người chỉ nhớ cung hoàng đạo theo tháng mà không nhớ ngày cụ thể. Do đó, những người sinh vào đầu tháng 4 có thể chưa rõ 7/4 cung gì và nhầm tưởng mình thuộc cung Kim Ngưu.

2.1. Sơ yếu lý lịch cung Bạch Dương

Để biết chính xác về việc 7/4 cung gì, có phải thực sự là cung Bạch Dương hay không, bạn có thể tham khảo bảng sơ yếu lý lịch của cung hoàng đạo này như sau:

Thông tin

Chi tiết

Vị trí

Cung thứ 1 trong 12 cung hoàng đạo

Tính chất chung

Chủ nhân, người thủ lĩnh

Sao chiếu mệnh

Sao Hỏa

Biểu tượng

Con cừu đực

Ngày trong tuần

Thứ Ba

Đá tượng trưng

Kim cương, ngọc thạch anh đỏ

Nguyên tố

Lửa

Kim loại

Sắt

Động vật

Sói, gà trống

Màu sắc

Màu đỏ thắm, cam

Hoa

Hoa cẩm chướng, hoa tulip, cây đậu chổi

Bộ phận cơ thể

Đầu, khuôn mặt

Sức khỏe

Cần chú ý tới đầu, não và răng trên

Từ khóa

CÁI TÔI

Hẹn hò với

Sư Tử, Nhân Mã

Làm bạn với

Cự Giải, Ma Kết

Nơi bạn nhiệt tình nhất

Kéo co

Điều làm bạn buồn phiền

Sự kích động

Môn thể thao

Taekwondo

Phụ kiện tốt nhất

Nước hoa

Đàn hương, oải hương

Điểm đến

Phố biển

Khẩu hiệu

Đừng chen vào cuộc sống của tôi

Mong ước thầm kín

Trở thành thủ lĩnh

Con số may mắn

1 và 9

Các cung hợp

Bạch Dương, Sư Tử và Nhân Mã

Các cung không hợp

Thiên Bình

Món quà yêu thích nhất

Dụng cụ thể thao hoặc dụng cụ làm việc

Thích

Sự tiên phong, sự chiến thắng, sáng tạo, làm việc

Ghét

Tuân lệnh, chia sẻ, thua cuộc, sự thô bạo và những người sống phụ thuộc

>> Xem thêm: Cung Bạch Dương Nữ Hợp Với Cung Nào? 3 Chân Ái Của Cuộc Đời Cho Hôn Nhân Hạnh Phúc

sinh vào ngày 7/4 cung gì
Bạch Dương (21/3 - 20/4) biểu tượng là một con cừu đực

2.2. Sơ yếu lý lịch cung Kim Ngưu

Tương tự như vậy, bản sơ yếu lý lịch của cung Kim Ngưu cũng sẽ giúp bạn gỡ rối được cho thắc mắc về 7/4 cung gì:

Thuộc tính

Thông tin

Vị trí

Cung thứ 2 trong 12 cung hoàng đạo

Sao chiếu mạng

Sao Kim

Tính chất chung

Những người có tổ chức

Biểu tượng

Bò đực, hải cẩu

Ngày trong tuần

Thứ Sáu

Màu sắc

Hồng, xanh lục

Đá may mắn

Ngọc lục bảo, ngọc lam

Nguyên tố

Đất

Kim loại

Đồng

Hoa

Loa kèn (huệ tây), hoa hồng, hoa đào

Nước hoa

Hoa hồng, thông rừng

Ước muốn thầm kín

Được an toàn và khỏe mạnh

Đặc trưng

Sự bất biến

Bộ phận cơ thể

Cổ, thanh quản

Sức khỏe

Cổ họng, cổ, tuyến giáp, lưỡi, mồm, amiđan và hàm dưới

Từ khóa

VẬT SỞ HỮU

Nơi bạn tỏa sáng

Trên sàn giao dịch

Chăm sóc sức khỏe

Massage

Phụ kiện tốt nhất

Khăn len quàng cổ

Điểm đến

Na Uy

Quan niệm sống

“Đầu tiên là tiền đâu”

Con số may mắn

2 và 8

Hẹn hò với

Xử Nữ, Ma Kết

Làm bạn với

Sư Tử, Bảo Bình

Cung không hợp

Bọ Cạp

Món quà yêu thích

Cây cỏ, hoa và kẹo

Ghét

Hàng kém chất lượng, bị hối thúc

Thích

Sự xa hoa và socola

>> Xem thêm: Cung Kim Ngưu Hợp Với Cung Nào - Bất Ngờ Với Chân Ái Của Chòm Sao Mạnh Mẽ Này

sinh vào ngày 7/4 cung gì
Kim Ngưu (21/4 - 20/5) đứng vị trí 2/12 trong vòng tròn hoàng đạo

3. Đặc điểm tính cách của người sinh ngày 7/4

Tính cách của những người sinh ngày này sẽ phụ thuộc vào việc 7/4 cung gì kết hợp với năng lượng đặc biệt của ngày sinh.

Sự tự tin và độc lập là những đặc điểm nổi bật của Bạch Dương. Họ cũng có tinh thần lãnh đạo bẩm sinh và có thể truyền cảm hứng cho những người xung quanh. Tuy nhiên, Bạch Dương cũng có một số nhược điểm như bốc đồng, nóng nảy, dễ bị tổn thương, cố chấp, bảo thủ và thiếu kiên nhẫn.

3.1. Đặc điểm tính cách nam giới sinh ngày 7/4

Nam giới Bạch Dương sinh ngày 7/4 là những người sở hữu sự kết hợp độc đáo giữa năng lượng Bạch Dương, mang trong mình sự mạnh mẽ, nhiệt huyết, táo bạo của Bạch Dương, đồng thời cũng có sự thông minh, nhạy bén và tinh tế của ngày sinh 7/4. Cụ thể:

 • Năng động, nhiệt huyết: Họ luôn tràn đầy năng lượng và sẵn sàng cho mọi thử thách. Họ là những người tiên phong, luôn dẫn đầu trong mọi hoạt động.

 • Dũng cảm, táo bạo: Họ không ngại đối mặt với khó khăn và nguy hiểm. Họ luôn sẵn sàng bảo vệ những người yếu thế và chống lại bất công.

 • Thông minh, nhạy bén: Họ có khả năng tư duy logic và giải quyết vấn đề hiệu quả. Họ cũng có khả năng quan sát tinh tế và nắm bắt nhanh chóng thông tin.

 • Tinh tế, lãng mạn: Họ có khả năng thấu hiểu và đồng cảm với người khác, là tuýp người lãng mạn và biết cách tạo bất ngờ cho người yêu.

3.2. Đặc điểm tính cách nữ giới sinh ngày 7/4

Dù sinh cùng ngày và cùng thuộc cung Bạch Dương nhưng nữ giới lại có chút khác biệt so với các chàng trai:

 • Nhạy cảm và tinh tế hơn: Nữ Bạch Dương 7/4 có khả năng thấu hiểu và đồng cảm với người khác cao hơn. Họ cũng có khả năng quan sát tinh tế và nắm bắt nhanh chóng thông tin.

 • Khả năng giao tiếp tốt hơn: Nữ Bạch Dương 7/4 có khả năng giao tiếp tốt và dễ dàng kết bạn. Họ có thể truyền đạt ý tưởng của mình một cách rõ ràng và dễ hiểu.

 • Có gu thẩm mỹ tốt hơn: Họ thường có gu thẩm mỹ tốt và biết cách chăm sóc bản thân. Họ luôn muốn thể hiện bản thân một cách đẹp nhất.

 • Có tính cách độc lập hơn: Nữ Bạch Dương 7/4 thích sự độc lập và không muốn dựa dẫm vào người khác. Họ có thể tự mình giải quyết vấn đề và đưa ra quyết định.

sinh vào ngày 7/4 cung gì
Nữ Bạch Dương 7/4 thích sự độc lập và không muốn dựa dẫm

4. Tình yêu của người sinh ngày 7/4

Khi xem xét về thông tin 7/4 cung gì, người ta nhận thấy, trong tình yêu, Bạch Dương 7/4 là những người mang đến sự quyết đoán và tính chủ động. Họ yêu một cách nồng nhiệt, mãnh liệt và chân thành. Sự ấm áp, quan tâm và chăm sóc của họ luôn được thể hiện một cách rõ ràng và chu đáo.

Tuy nhiên, tính cách ba hoa và thích thay đổi của họ có thể gây ra sự bất ổn và mất cân bằng trong mối quan hệ. Họ cũng có thể tỏ ra thô lỗ hoặc kiêu ngạo, đặc biệt là khi họ cảm thấy mình đúng và không chấp nhận lời khuyên hay góp ý từ người khác. Điều này có thể dẫn đến những xung đột và hiểu lầm không đáng có. Để duy trì một mối quan hệ lành mạnh, Bạch Dương cần phải học cách kiềm chế bản thân và lắng nghe đối tác của mình nhiều hơn.

sinh vào ngày 7/4 cung gì
Bạch Dương 7/4 là những người mang đến sự quyết đoán và tính chủ động nhưng hay thô lỗ

5. Sự nghiệp của người sinh ngày 7/4

Sự nghiệp cũng là khía cạnh liên quan mật thiết đến việc 7/4 cung gì. Theo đó, khả năng tư duy logic, giải quyết vấn đề hiệu quả cùng óc quan sát tinh tế giúp người sinh ngày 7/4 đưa ra những ý tưởng sáng tạo và biến chúng thành hiện thực. Họ cũng có khả năng lãnh đạo bẩm sinh, truyền cảm hứng và dẫn dắt người khác đến thành công. Bên cạnh đó, khả năng giao tiếp tốt giúp họ truyền đạt ý tưởng một cách rõ ràng và dễ hiểu.

Tuy nhiên, ngoài những ưu điểm, họ cũng có một số nhược điểm cần khắc phục. Họ có thể đưa ra quyết định vội vàng do tính bốc đồng, nóng nảy. Sự cố chấp và bảo thủ khiến họ khó tiếp thu ý kiến của người khác. Thiếu kiên nhẫn cũng là một yếu điểm cần Bạch Dương cải thiện để đạt được những mục tiêu cao hơn.

Dựa trên những luận giải về 7/4 cung gì cùng các ưu điểm và nhược điểm trên, người sinh ngày 7/4 phù hợp với những ngành nghề sau:

 • Ngành nghề kinh doanh: Họ có thể trở thành những doanh nhân thành đạt với khả năng lãnh đạo và tư duy sáng tạo.

 • Ngành nghề truyền thông: Người sinh ngày 7/4 hợp với nghề nhà báo, nhà văn hoặc người dẫn chương trình xuất sắc với khả năng giao tiếp tốt.

 • Ngành nghề nghệ thuật: Bạch Dương 7/4 có thể trở thành những nghệ sĩ tài năng với khả năng sáng tạo và trí tưởng tượng phong phú.

 • Ngành nghề giáo dục: Họ hợp với những nghề giáo viên truyền cảm hứng với khả năng truyền đạt kiến thức hiệu quả.

 • Ngành nghề y tế: Họ có thể trở thành những bác sĩ, y tá tận tâm với khả năng quan sát tinh tế và lòng nhân ái.

sinh vào ngày 7/4 cung gì
Bạch Dương 7/4 hãy thử sức với nghề truyền thông

6. Người sinh ngày 7/4 hợp với cung nào, không hợp với cung nào?

Biết được những người sinh ngày 7/4 cung gì thì mới có thể đưa ra kết luận về các cung hợp hoặc khắc với những người này.

Người sinh ngày 7/4 thuộc cung Bạch Dương, một cung hoàng đạo nổi tiếng với tính cách mạnh mẽ và độc lập. Họ thường hợp với những cung hoàng đạo cùng thuộc nhóm Lửa như Sư Tử và Nhân Mã, bởi vì mối quan hệ giữa các cung Lửa luôn đầy nhiệt huyết và hỗ trợ lẫn nhau trong việc theo đuổi mục tiêu và đam mê.

Ngược lại, Bạch Dương có thể không hợp với Thiên Bình, cung hoàng đạo thuộc nhóm Khí. Thiên Bình tìm kiếm sự cân bằng và hòa hợp, điều này có thể mâu thuẫn với tính cách quyết đoán và thẳng thắn của Bạch Dương.

sinh vào ngày 7/4 cung gì
Thiên Bình tìm kiếm sự cân bằng, điều này mâu thuẫn với tính cách của Bạch Dương

7. Bạch Dương 7/4 có phải “Redflag” không?

Trong các mối quan hệ, "redflag" là những dấu hiệu cho thấy đối phương không phù hợp hoặc có thể gây tổn thương cho bạn. Bạch Dương nổi tiếng với tính cách nhiệt tình và thẳng thắn. Tuy nhiên, việc họ quá bí ẩn, không chia sẻ về đời sống riêng tư, gia đình có thể là một red flag (cờ đỏ) cần lưu ý.

Như vậy, thông qua việc xác định rõ ràng 7/4 cung gì có thể giúp bạn tự tin hơn trong việc hiểu và phát huy những đặc điểm nổi bật của Bạch Dương. Đồng thời, mở rộng các mối quan hệ và tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn hơn.

Bài viết liên quan
Nằm mơ thấy con nít: Đứa trẻ dự dự báo tương lai cho gia chủ

Nằm mơ thấy con nít: Đứa trẻ dự dự báo tương lai cho gia chủ

Nằm mơ thấy con nít là hiện tượng rất thường xuyên xảy ra với nhiều người. Mỗi một giấc mơ đều sẽ mang đến những ý nghĩa và thông điệp riêng cần được giải mã kỹ lưỡng. Cùng các chuyên gia của job3s.vn luận giải chi tiết thông điệp đó là gì, lành hay dữ.
Xem thêm »
Tuổi Giáp Thân sinh năm 2004 mệnh gì, cung gì, tuổi con gì?

Tuổi Giáp Thân sinh năm 2004 mệnh gì, cung gì, tuổi con gì?

Sinh năm 2004 mệnh gì? Người sinh năm 2004 thuộc mệnh Thủy - Tuyền Trung Thủy, tức dòng nước mát lành chảy róc rách, tuổi Giáp Thân, cầm tinh con Khỉ. Nam, nữ sinh năm 2004 có tính cách hiền hòa, khá chăm chỉ và thông minh. Tuy vậy, cuộc sống của họ cũng gặp nhiều khó khăn và sóng gió.
Xem thêm »
Nốt ruồi ở lông mày trái nữ: Tướng mạo vượng phu, công danh đỗ đạt chớ dại mà tẩy

Nốt ruồi ở lông mày trái nữ: Tướng mạo vượng phu, công danh đỗ đạt chớ dại mà tẩy

Nốt ruồi ở lông mày trái nữ mang ý nghĩa gì khiến nhiều người cả nam cả nữ đều muốn có? Dù cuộc sống có trăm ngàn khó khăn, bạn cũng chớ dại tẩy bỏ nốt ruồi ở vị trí này dễ khiến tai ương liên tục kéo đến, bệnh tật lúc nào không hay.
Xem thêm »
Tỉa chân nhang ngày nào đẹp năm nay để mang lại nhiều tài lộc?

Tỉa chân nhang ngày nào đẹp năm nay để mang lại nhiều tài lộc?

Tỉa chân nhang ngày nào đẹp năm 2024? Tỉa chân nhang là nghi thức mang đậm dấu ấn tâm linh của người Việt, thể hiện lòng thành kính đối với tổ tiên và cầu mong những điều tốt đẹp cho năm mới. Việc lựa chọn ngày đẹp để tỉa chân nhang càng được chú trọng, bởi theo quan niệm phong thủy, đây là thời điểm mang năng lượng tích cực, giúp gia chủ thu hút tài lộc, may mắn. Vậy tỉa chân nhang ngày nào đẹp năm 2024 để mang lại nhiều tài lộc? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó.
Xem thêm »
Giải mã ý nghĩa nốt ruồi ở cuống tai: Biểu hiện của may mắn và phúc thọ

Giải mã ý nghĩa nốt ruồi ở cuống tai: Biểu hiện của may mắn và phúc thọ

Theo phong thủy nốt ruồi ở cuống tai mang đến nhiều ý nghĩa về tài lộc và may mắn. Nhưng cũng có quan điểm cho rằng vị trí nốt ruồi này sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ và mang đến điều không tốt. Vậy, ý nghĩa nốt ruồi vị trí cuống tai là gì, có nên tẩy không? Tất cả sẽ được giải mã chi tiết trong bài viết dưới đây.
Xem thêm »
Giải mã ý nghĩa nốt ruồi trong lỗ tai - May mắn hay xui rủi?

Giải mã ý nghĩa nốt ruồi trong lỗ tai - May mắn hay xui rủi?

Nốt ruồi trong lỗ tai là tốt hay xấu? Mỗi nốt ruồi đều mang 1 ý nghĩa riêng biệt trong tướng số, có nốt ruồi báo may mắn nhưng có nốt ruồi mang điềm báo xui xẻo. Nốt ruồi trong lỗ tai là tốt hay xấu, phản ánh thế nào về tính cách, sự nghiệp, cuộc sống của chúng ta? Cùng job3s tìm hiểu ý nghĩa về nốt ruồi ở vị trí trong lỗ tai qua bài viết sau.
Xem thêm »
10+ vị trí nốt ruồi trên mặt đàn ông tuyệt đối không nên xóa kẻo ảnh hưởng tài lộc

10+ vị trí nốt ruồi trên mặt đàn ông tuyệt đối không nên xóa kẻo ảnh hưởng tài lộc

Theo nhân tướng học, vị trí nốt ruồi trên mặt đàn ông có thể tiết lộ nhiều điều về tính cách, vận mệnh của họ. Khám phá bí ẩn 10 vị trí nốt ruồi tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý và thịnh vượng, mang đến cho chủ sở hữu nhiều cơ hội tốt đẹp trong công việc và cuộc sống, tuyệt đối không nên xóa.
Xem thêm »
Nốt ruồi hứng lệ là gì? Hủy hoại tình duyên tuyệt đối không nên giữ

Nốt ruồi hứng lệ là gì? Hủy hoại tình duyên tuyệt đối không nên giữ

Ý nghĩa nốt ruồi hứng lệ là gì? Người sở hữu nốt ruồi hứng lệ thường có cuộc đời lận đận, nhiều gian truân. Không chỉ gặp khó khăn trong công việc, chúng còn ám chỉ đường tình duyên trắc trở do không gặp được ý trung nhân phù hợp; thường xuyên lo lắng và phiền muộn.
Xem thêm »
Điểm cực Đông trên đất liền nước ta nằm ở đâu, ở Mũi Đôi hay Mũi Điện?

Điểm cực Đông trên đất liền nước ta nằm ở đâu, ở Mũi Đôi hay Mũi Điện?

Điểm cực Đông trên đất liền nước ta được xác định là Mũi Đôi thuộc làng chài Đầm Môn (Vịnh Vân Phong), xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa. Thế nhưng, lại có nhiều ý kiến khác cho rằng nơi đón ánh mặt trời đầu tiên trên đất liền tại Việt Nam chính là hải đăng Mũi Điện (hải đăng Đại Lãnh) tỉnh Phú Yên. Đâu mới là câu trả lời chính xác?
Xem thêm »
Sinh ngày 6/6 cung gì? 6/6 là cung Song Tử hay Cự Giải?

Sinh ngày 6/6 cung gì? 6/6 là cung Song Tử hay Cự Giải?

Sinh ngày 6/6 cung gì? Những người này thuộc cung hoàng đạo song tính. Cung này có tính cách linh hoạt, thông minh và sống tình cảm. Nhờ vậy, họ có thể dễ dàng vượt qua những thử thách trong công việc cũng như trong cuộc sống và được mọi người yêu mến.
Xem thêm »

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Back to top

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat