7/9 cung gì? 7/9 là cung Xử Nữ hay Thiên Bình?

Đóng góp bởi:   Harry Quang
Thứ Tư, 03/04/2024 22:52:00 +07:00
Người sinh ngày 7/9 cung gì? Bạn sẽ tìm được lời giải trong bài viết dưới đây cũng như giải mã sâu hơn về những đặc điểm, thế mạnh và điểm yếu cung hoàng đạo của những người sinh ngày 7 tháng 9. Đây cũng là tiền đề để các chuyên gia tử vi có thể luận giải về vận mệnh của những người sinh ngày này.

1. 7/9 cung gì?

Mỗi tháng trong năm đều sở hữu những đặc điểm riêng, phản ánh những phẩm chất độc đáo của những ai được sinh ra vào giai đoạn đó. Đối với những người may mắn chào đời trong tháng 9, họ được xác định thuộc về một trong hai cung hoàng đạo là Xử Nữ và Thiên Bình.

 • Những người sinh từ ngày 1/9 đến ngày 22/9 sẽ nằm trong cung Xử Nữ.

 • Những người sinh từ ngày 23/9 đến ngày 30/9 sẽ thuộc cung Thiên Bình.

Như vậy với thắc mắc 7/9 cung gì bạn đã có lời giải rằng những người sinh vào 7/9 nằm trong khoảng thời gian từ ngày 23/8 - 22/9 nên sẽ được xác định thuộc về cung Xử Nữ. Với sao chiếu mạng là Sao Thủy và nguyên tố Đất, cung Xử Nữ mang trong mình những đặc điểm nổi bật như tỉ mỉ, thực tế, có trách nhiệm và giỏi trong tổ chức, quản lý.

2. 7/9 là cung Xử Nữ hay Thiên Bình?

Do tháng 9 thuộc về hai cung hoàng đạo cho nên đối với những người chưa biết thông tin 7/9 cung gì, người ta sẽ nhầm lẫn giữa Xử Nữ và Thiên Bình.

2.1. Sơ yếu lý lịch cung Xử Nữ

Sơ yếu lý lịch của Xử Nữ là thông tin mang tính cốt lõi để có thể khẳng định những người sinh ngày mùng 7/9 cung gì:

Vị trí trong 12 cung Hoàng Đạo: Cung Xử Nữ xếp ở vị trí thứ 6 trong 12 cung hoàng đạo.

Ngày sinh của cung xử nữ: Những ai có ngày sinh từ ngày 23/8 đến ngày 22 /9 sẽ được xác định là thuộc cung Xử Nữ.

Nguyên tố: Cung Xử Nữ thuộc nhóm cung Đất.

Sao chiếu mệnh: Sao Thủy là sao chiếu mệnh của cung Xử Nữ, tượng trưng cho sự hợp lý, sự tận tâm, nhận thức và giao tiếp.

Biểu tượng: Biểu tượng của cung Xử Nữ là Trinh Nữ.

Nữ thần công lý Astraea, con gái của thần Themis, chứng kiến sự bất công của Zeus đối với loài người nên đã xuống trần gian giúp đỡ họ. Nàng mang theo cán cân để phân biệt đúng sai và trừng trị kẻ ác. Tuy nhiên, con người ngày càng trở nên xấu xa khiến Astraea thất vọng. Nàng bay lên trời và Zeus biến thành chòm sao Xử Nữ để tưởng nhớ. Chòm sao này tượng trưng cho công lý, đức hạnh và lòng vị tha.

tìm hiểu về 7/9 cung gì
Biểu tượng của cung Xử Nữ là Trinh Nữ

2.2. Sơ yếu lý lịch cung Thiên Bình

Bên cạnh những thông tin về cung Xử Nữ, sơ yếu lý lịch của Thiên Bình cũng mang tới lời giải cho câu hỏi 7/9 cung gì:

➤ Vị trí trong 12 cung Hoàng Đạo: Cung Thiên Bình xếp ở vị trí thứ 7 trong 12 cung hoàng đạo.

Ngày sinh của cung Thiên Bình: Những ai có ngày sinh từ ngày 23/9 đến ngày 22/10 sẽ được xác định là thuộc cung Thiên Bình.

Nguyên tố: Cung Thiên Bình thuộc nhóm cung Khí.

Sao chiếu mạng: Sao Thổ là sao chiếu mạng của cung Thiên Bình. tượng trưng cho sự cân bằng, công bằng và hài hòa.

Biểu tượng: Biểu tượng của cung Thiên Bình là Cân.

Trong huyền thoại Hy Lạp cổ đại, cung Thiên Bình được biểu tượng bởi chiếc cân công bằng, thường liên quan đến nữ thần Themis, vị thần của công lý và luật pháp. Cô được mô tả là người giữ cân nặng của công lý, nơi mà mọi hành động và ý định đều được cân nhắc một cách cẩn thận.

Cung Thiên Bình cũng được cho là nơi mặt trời nằm ở điểm cân bằng giữa ban ngày và ban đêm, khi cả hai có độ dài ngang nhau, điều này xảy ra vào hai thời điểm của năm là phân và hạ chí. Điều này phản ánh sự cân bằng, hòa hợp và công bằng, là những phẩm chất mà những người thuộc cung Thiên Bình thường được cho là sở hữu.

tìm hiểu về 7/9 cung gì
Biểu tượng của cung Thiên Bình là Cân

3. Đặc điểm tính cách của người sinh ngày 7/9

Việc tìm hiểu người sinh ngày 7/9 cung gì rất quan trọng, vì từ đó chúng ta có thể hiểu rõ hơn về những đặc điểm của họ. Trong 12 cung hoàng đạo, cung Xử Nữ là một trong những cung thể hiện nhiều nhất cốt lõi của bản chất con người.

Những người thuộc cung Xử Nữ cũng thường là những cá nhân có tinh thần trách nhiệm cao, luôn sẵn sàng giúp đỡ và hỗ trợ người khác, đặc biệt trong những lĩnh vực liên quan đến sức khỏe, công việc hoặc cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, đôi khi những người Xử Nữ cũng có thể rơi vào tình trạng quá khắt khe với bản thân và người khác. Điều này có thể dẫn đến những áp lực không cần thiết, ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như mối quan hệ của họ.

3.1. Đặc điểm tính cách nữ giới sinh ngày 7/9

Dù mang những đặc điểm chung của những người thuộc cung Xử Nữ nhưng trong tính cách thì yếu tố về giới tính và ngày sinh lại mang đến những năng lượng riêng biệt. Theo đó nữ Xử Nữ có đặc điểm tính cách sau:

 • Họ sở hữu năng lực tổ chức và quản lý xuất sắc, luôn hoàn thành công việc một cách hiệu quả và chính xác.

 • Với sự cẩn thận chính xác, phụ nữ Xử Nữ là những người giỏi trong việc phân tích, lên kế hoạch và đưa ra các giải pháp hợp lý.

 • Họ cũng thường là những cá nhân có tinh thần phục vụ cao, luôn sẵn sàng giúp đỡ và hỗ trợ người khác.

tìm hiểu về 7/9 cung gì
Xử Nữ tháng 9 thường là những cá nhân có tinh thần phục vụ cao

3.2. Đặc điểm tính cách nam giới sinh ngày 7/9

Giống như nữ giới, yếu tố 7/9 cung gì ảnh hưởng phần lớn đến tính cách của những nam giới nhưng sẽ luôn có sự bổ trợ năng lượng từ giới tính và vị trí ngày sinh. Vì thế, nam Xử Nữ 7/9 có những tính cách khác biệt như sau:

 • Họ cũng sở hữu nhiều đặc điểm tương tự như phụ nữ Xử Nữ, như tỉ mỉ, có trách nhiệm nhưng còn sở hữu thêm vẻ ngoài nghiêm nghị, sinh ra để làm lành đạo.

 • Những người đàn ông này thường là những cá nhân đáng tin cậy, luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

 • Ngoài ra, họ cũng thể hiện sự chu đáo và tinh tế trong cuộc sống hàng ngày đặc biệt là với phái yếu.

4. Tình yêu của người sinh ngày 7/9

Theo luận giải về yếu tố 7/9 cung gì, trong tình yêu, những người sinh ngày 7/9 thuộc cung Xử Nữ thường thể hiện những đặc điểm sau:

 • Người Xử Nữ luôn mong muốn tìm được một nửa hoàn hảo, đáp ứng được những tiêu chuẩn khắt khe của họ. Họ có xu hướng đề cao sự tỉ mỉ, chính xác và trách nhiệm trong mối quan hệ.

 • Khi yêu, những người Xử Nữ thể hiện sự chu đáo và tận tâm chăm sóc đối phương. Họ luôn cố gắng hết mình để làm hài lòng bạn đời, đáp ứng các nhu cầu của người ấy.

 • Do mong muốn sự hoàn hảo, Xử Nữ thường khó hài lòng và dễ phê bình những khuyết điểm của đối phương. Điều này có thể dẫn đến những xung đột và căng thẳng trong mối quan hệ.

 • Do tính cách thực tế và cẩn trọng, người sinh ngày 7/9 rất khó khó bộc lộ cảm xúc một cách công khai. Họ cần thời gian để mở lòng và tin tưởng đối phương trước khi thể hiện tình cảm sâu sắc.

Người yêu phù hợp nhất với Xử Nữ 7/9 là những người cũng coi trọng sự hoàn hảo và trách nhiệm, chu đáo, tận tâm chăm sóc, coi trọng sự ổn định và an toàn, đồng thời có sự thấu hiểu với tính cách của họ. Sự tương đồng về các giá trị này sẽ giúp xây dựng mối quan hệ tình yêu bền chặt và hạnh phúc.

tìm hiểu về 7/9 cung gì
Xử Nữ thể hiện sự tận tâm chăm sóc đối phương

5. Sự nghiệp của người sinh ngày 7/9

Phân tích về yếu tố 7/9 cung gì, có thể thấy, người Xử Nữ có khả năng tổ chức, lên kế hoạch và quản lý công việc rất tốt, là những cá nhân tỉ mỉ, chính xác và có trách nhiệm cao trong công việc. Nhờ vậy, người sinh ngày 7/9 thường được đồng nghiệp và cấp trên đánh giá cao về uy tín và đáng tin cậy. Họ là những người có thể hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Với tư duy logic và khả năng phân tích sắc bén, Xử Nữ 7/9 thường đưa ra các giải pháp hợp lý và hiệu quả. Có khả năng nhìn nhận vấn đề từ nhiều góc độ khác nhau, từ đó đưa ra những quyết định phù hợp. Họ cũng là người có tinh thần phục vụ và hỗ trợ người khác rất tốt, luôn sẵn sàng giúp đỡ đồng nghiệp và đóng góp tích cực cho tổ chức.

Do mong muốn sự hoàn hảo, người thuộc cung hoàng đạo này thường khó hài lòng và dễ phê bình những khuyết điểm, sai sót trong công việc. Điều này có thể dẫn đến áp lực không cần thiết và ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc.

Với những đặc điểm nổi bật của người sinh ngày 7/9 cung Xử Nữ, họ có nhiều lựa chọn và tiềm năng trong sự nghiệp, bao gồm:

 • Các vai trò quản lý, tổ chức với các vị trí như: trưởng nhóm, quản lý dự án, giám đốc điều hành…

 • Các lĩnh vực đòi hỏi phân tích, giải quyết vấn đề như kế toán viên, kiểm toán viên, chuyên gia phân tích, nhà nghiên cứu...

 • Các công việc yêu cầu sự cẩn thận, chính xác như: kiểm tra chất lượng, thiết kế, lập trình...

 • Họ có thể phát triển sự nghiệp trong các lĩnh vực như kỹ thuật, công nghệ thông tin, thiết kế...

tìm hiểu về 7/9 cung gì
Họ có thể là một người điều phối tài ba

6. Người sinh ngày 7/9 hợp với cung nào, không hợp với cung nào?

Việc phân tích và tìm hiểu 7/9 cung gì kết hợp với đặc điểm của 11 cung Hoàng Đạo còn lại, có thể thấy:

Các cung hợp nhất

- Bọ Cạp (23/10 - 21/11): Cả hai đều coi trọng sự hoàn hảo, tỉ mỉ và trách nhiệm trong công việc cũng như cuộc sống, có thể hiểu và chia sẻ với nhau những tiêu chuẩn cao về sự chính xác.

- Song Ngư (19/2 - 20/3): Người Song Ngư cũng trân trọng sự ổn định, an toàn và cam kết lâu dài như Xử Nữ nên một mối quan hệ bền chặt dựa trên sự tin tưởng, an toàn.

- Kim Ngưu (20/4 - 20/5): 2 cung hoàng đạo này sẽ có một mối quan hệ hài hòa, ấm áp và lâu dài vì thích sự hài hòa trong cuộc sống.

Các cung không hợp

- Ma Kết (22/12 - 19/1): Người Ma Kết thường coi trọng sự tự do, khám phá mới lạ, trong khi người Xử Nữ ưa sự ổn định. Sự khác biệt này có thể dẫn đến mâu thuẫn và khó hòa hợp.

- Bạch Dương (21/3 - 19/4): Bạch Dương năng động, thích thử thách mới, trong khi Xử Nữ 7/9 lại yêu thích sự ổn định.

- Sư Tử (23/7 - 22/8): Người thuộc cung Sư Tử thường cầu toàn, thích được ngưỡng mộ, trong khi người sinh 7/9 khiêm tốn và không ưa sự phô trương.

tìm hiểu về 7/9 cung gì
Xử Nữ và Bọ Cạp có thể hiểu và chia sẻ với nhau

7. Xử Nữ tháng 9 có phải “redflag” không?

Cung Xử Nữ sinh tháng 9 có thể có một số đặc điểm khiến họ trở thành "redflag" - thuật ngữ chỉ báo động đỏ trong mối quan hệ không lành mạnh khi hẹn hò. Chẳng hạn như cầu toàn và hay giấu kín đời tư nhưng điều này không hoàn toàn đúng với tất cả mọi người, hãy yên tâm tìm hiểu họ nhé.

Như vậy, việc tìm hiểu 7/9 cung gì giúp bạn có nhiều góc nhìn hơn về đặc điểm, tính cách và vận mệnh của cung hoàng đạo này. Dù làm bất kỳ việc gì, đừng quá khắt khe với bản thân và người khác, tránh gây áp lực không cần thiết.

Bài viết liên quan
Điểm cực Đông trên đất liền nước ta nằm ở đâu, ở Mũi Đôi hay Mũi Điện?

Điểm cực Đông trên đất liền nước ta nằm ở đâu, ở Mũi Đôi hay Mũi Điện?

Điểm cực Đông trên đất liền nước ta được xác định là Mũi Đôi thuộc làng chài Đầm Môn (Vịnh Vân Phong), xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa. Thế nhưng, lại có nhiều ý kiến khác cho rằng nơi đón ánh mặt trời đầu tiên trên đất liền tại Việt Nam chính là hải đăng Mũi Điện (hải đăng Đại Lãnh) tỉnh Phú Yên. Đâu mới là câu trả lời chính xác?
Xem thêm »
Nốt ruồi ở lòng bàn tay nam nữ là tốt hay xấu? Có nên xoá không?

Nốt ruồi ở lòng bàn tay nam nữ là tốt hay xấu? Có nên xoá không?

Nốt ruồi ở lòng bàn tay phản ánh được số mệnh, tính cách của người sở hữu. Tuy nhiên, ý nghĩa thật sự của mỗi nốt ruồi còn phụ thuộc nhiều vào vị trí của nó. Không phải cứ có nốt ruồi trong lòng bàn tay thì sẽ có vận mệnh thuận lợi, tài vận tốt. Mời bạn cùng tìm hiểu ý nghĩa của từng vị trí nốt ruồi ở lòng bàn tay qua bài viết dưới đây.
Xem thêm »
Xem tướng nốt ruồi trên mặt phụ nữ: 10 vị trí khai vận tuyệt đối không tẩy xóa

Xem tướng nốt ruồi trên mặt phụ nữ: 10 vị trí khai vận tuyệt đối không tẩy xóa

Xem tướng nốt ruồi trên mặt phụ nữ giúp dự đoán những khía cạnh khác nhau trong cuộc sống như tình duyên, sức khỏe và sự nghiệp. Theo nhân tướng học các vị trí nốt ruồi có thể cho biết phần nào về tính cách, vận mệnh, điềm lành - dữ có thể xảy đến trong cuộc đời.
Xem thêm »
Các hành tinh trong hệ mặt trời và những điều thú vị có thể bạn chưa biết

Các hành tinh trong hệ mặt trời và những điều thú vị có thể bạn chưa biết

Các hành tinh trong hệ mặt trời bao gồm Sao Thủy, Sao Kim, Trái Đất, Sao Hỏa, Sao Mộc, Sao Thổ, Sao Thiên Vương, Sao Hải Vương và hành tinh thứ 9 vừa mới được phát hiện năm 2016. Vậy có điểm gì thú vị về những hành tinh này? Hãy cùng các chuyên gia của job3s.vn tìm hiểu trong bài viết sau.
Xem thêm »
Sinh ngày 4/3 cung gì? 4/3 là cung Song Ngư hay Bạch Dương?

Sinh ngày 4/3 cung gì? 4/3 là cung Song Ngư hay Bạch Dương?

Sinh ngày 4/3 cung gì? Những người sinh 4/3 cung Song Ngư cực kỳ tốt bụng, thông minh và giàu tính sáng tạo. Đặc biệt, họ thích phiêu lưu và khám phá nhiều điều mới mẻ. Tuy nhiên, Song Ngư lại là người đa sầu đa cảm, dễ bị cảm xúc làm ảnh hưởng đến cuộc sống.
Xem thêm »
10/11 cung gì? 10/11 là cung Bọ Cạp hay Nhân Mã?

10/11 cung gì? 10/11 là cung Bọ Cạp hay Nhân Mã?

Sinh ngày 10/11 cung gì? Những người sinh vào ngày 10/11 thuộc cung Bọ Cạp (hay còn gọi là Thiên Yết), được cai trị bởi sao Diêm Vương, họ mang trong mình trực giác nhạy bén và thu hút mọi người xung quanh. Giải mã bí ẩn về tính cách, tình yêu, sự nghiệp và những khía cạnh khác của Bọ Cạp tháng 11 dưới đây.
Xem thêm »
Manifest là gì? Hiểu rõ sẽ giúp bạn tìm ra cách đạt được những gì mong muốn

Manifest là gì? Hiểu rõ sẽ giúp bạn tìm ra cách đạt được những gì mong muốn

Manifest là gì đang trở thành chủ đề được nhiều người quan tâm và đi tìm ý nghĩa của từ này bởi những sức mạnh bí ẩn mà nó mang lại. Do đó, việc khám phá thông tin ẩn chứa sau cụm từ này giúp bạn hiểu hơn về quá trình biến ý tưởng, suy nghĩ trong mơ thành hiện thực.
Xem thêm »
Giơ ngón tay giữa có ý nghĩa gì - Có phải là biểu tượng của sự vô văn hoá?

Giơ ngón tay giữa có ý nghĩa gì - Có phải là biểu tượng của sự vô văn hoá?

Giơ ngón tay giữa có ý nghĩa gì - thể hiện sự thách thức, xúc phạm và thái độ không tốt đối với người đối điện. Trong cuộc sống của chúng ta cần tránh biểu tượng này vì sẽ gây ra những hiểu nhầm không đáng có, thậm chí phá vỡ các mối quan hệ.
Xem thêm »
Ý nghĩa nốt ruồi ở vai trái nữ - Tốt hay xấu, hung hay cát

Ý nghĩa nốt ruồi ở vai trái nữ - Tốt hay xấu, hung hay cát

Tìm hiểu ý nghĩa nốt ruồi ở vai trái nữ góp phần luận giải về tướng số của người sở hữu. Nhìn chung, vị trí nốt ruồi này thể hiện chủ nhân sẽ gặp nhiều khó khăn trong kinh tế, tuy nhiên lại có tình duyên viên mãn, gia đạo thuận hoà. Đặc biệt, phụ nữ với nốt ruồi trên vai trái có thiên phú trong giao tiếp.
Xem thêm »
Tên gọi ở nhà cho bé trai giúp sức khoẻ tốt, con dễ nuôi

Tên gọi ở nhà cho bé trai giúp sức khoẻ tốt, con dễ nuôi

Tên gọi ở nhà cho bé trai là biệt danh thể hiện mong ước con khỏe mạnh và bình an, đồng thời gắn liền với những kỷ niệm đặc biệt của bố mẹ hoặc cá tính của con. Để đặt tên cho bé, bạn có thể dựa trên nhiều chủ đề đa dạng như hoa quả, tên nhân vật hoạt hình, tên món ăn, đặt theo tên động vật,...
Xem thêm »

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Back to top

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat