Khối A00 gồm những môn nào? Cơ hội việc làm rộng mở nếu lựa chọn thi ngành này

Đóng góp bởi:   CEO Tony Vũ
Chủ Nhật, 28/04/2024 13:59:00 +07:00
Việc tìm hiểu A00 gồm những môn nào vô cùng quan trọng bởi nó sẽ quyết định kết quả thi và cho các bạn học sinh biết khả năng đỗ vào ngôi trường mong ước. Đặc biệt, qua những thông tin về khối thi, các sĩ tử có thể dễ dàng ôn luyện những bộ môn này và đạt được thành tích cao hơn trong kỳ thi sắp tới.

1. Khối A00 gồm những môn nào?

A00 từ lâu đã trở thành khối học quen thuộc với các bạn học sinh cũng như các bậc phụ huynh. Đa số các bạn học sinh đều chọn học khối này để tăng thêm cơ hội chọn ngành cho mình. Thực tế, khối này sẽ bao gồm các môn học như: Toán - Vật lý - Hóa học. Đây cũng là đáp án chính xác nhất cho câu hỏi khối A00 gồm những môn nào.

Khối A00 cực kỳ quan trọng với các bạn học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường bởi lượng kiến thức trong tổ hợp môn này sẽ là nền tảng vững chắc giúp các bạn phát triển công việc trong tương lai. Không những thế, khối này còn là một trong những khối học được chọn nhiều nhất trong các đợt tuyển sinh, xét điểm đại học.

Tuy nhiên, để tăng thêm cơ hội cho mình trong việc đạt được thành tích ấn tượng và vào được ngôi trường mong muốn, ngoài việc biết được A00 gồm những môn nào bạn cũng cần tham khảo thêm các khối học khác. Sau đó, dựa trên thực lực cá nhân của mình để chọn được khối phù hợp.

A00 gồm những môn nào
Vật lý là bộ môn có trong khối thi A00

2. Khối A00 gồm những ngành nào?

Bên cạnh thắc mắc A00 gồm những môn nào, học khối A00 có thể thi ngành nào cũng là vấn đề nhận được khá nhiều sự quan tâm của các sĩ tử khi kì thi THPT sắp đến gần. Lựa chọn thi khối A00, bạn sẽ có cơ hội chọn những ngành học như:

 • Nhóm ngành Máy tính, Công nghệ thông tin: Đây là ngành cực kỳ hot và có cơ hội việc làm cao trong thời đại số hóa hiện nay. Chọn ngành này bạn sẽ có cơ hội làm việc trong những lĩnh vực như: Mạng máy tính,Trí tuệ nhân tạo, An toàn thông tin, Phần mềm và những lĩnh vực khác.

 • Nhóm ngành Công nghệ kỹ thuật: Nhóm ngành này mở ra cơ hội với nhiều chuyên ngành khác nhau như: Blockchain, IoT, Công nghệ kỹ thuật ô tô, điện lạnh,... Ngoài ra, chọn ngành này bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với lượng lớn các kiến thức hữu ích và tăng khả năng phát triển trong tương lai.

 • Nhóm ngành Kinh doanh, Quản lý: Với nhóm ngành này yêu cầu bạn phải có kỹ năng quản lý, lãnh đạo khá tốt cùng nhiều kỹ năng khác. Bên cạnh đó, các kiến thức chuyên môn liên quan đến ngành cũng giúp ích khá nhiều cho người học.

 • Nhóm ngành Kiến trúc, Xây dựng: Không chỉ cung cấp các kiến thức liên quan đến thiết kế, xây dựng ngành này còn giúp các bạn sinh viên tăng khả năng sáng tạo, logic.

Chọn khối A00 bạn có thể học ngành kiến trúc
Chọn khối A00 bạn có thể học ngành kiến trúc

Xem thêm: Báo Chí Tiếng Anh Là Gì? Những Thuật Ngữ Báo Chí Tiếng Anh Chỉ Dân Trong Ngành Biết

3. Những trường có điểm thi đầu vào A00 cao nhất

Sau khi biết được A00 gồm những môn nào, bạn cần điểm qua các trường có điểm thi đầu vào cao nhất để nắm bắt và phân tích cơ hội cho mình.

Dưới đây là thông tin cụ thể về top các trường có điểm thi đầu vào cao, bao gồm:

Trường

Điểm chuẩn

Ngành

2019

2020

2021

2022

2023

Đại học Bách khoa Hà Nội

29,25

29,3

29,25

29,35

29,35

Kỹ thuật điện – điện tử

29,2

29,25

29,2

29,25

29,42

Kỹ thuật máy tính

29,05

29,15

29,05

29,15

29,15

Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa

28,9

28,9

28,9

28,9

28,9

Kỹ thuật cơ khí

28,9

28,9

28,9

28,9

28,9

Kỹ thuật hóa học

28,85

28,85

28,85

28,85

28,85

Kỹ thuật vật liệu

Đại học Quốc gia Hà Nội

29,1

29,2

29,1

29,2

29,42

Khoa học máy tính

29

29,1

29

29,1

29,1

Công nghệ thông tin

Đại học Xây dựng

28,95

28,95

28,95

28,95

28,95

Kỹ thuật xây dựng

4. Những ai phù hợp thi khối A00?

Việc nắm chắc A00 gồm những môn nào, những ai phù hợp với khối này giúp ích khá nhiều trong quá trình lựa chọn khối thi của các bạn học sinh. Việc lựa chọn khối học cực kỳ quan trọng và quyết định phần lớn điểm số và kết quả xét tuyển của các cá nhân. Do vậy, quá trình lựa chọn khối học cần được cân nhắc dựa trên nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm:

 • Các bạn học sinh cần phải xem xét dựa trên năng lực cá nhân của mình ở thời điểm hiện tại. Nếu bạn là người có nền tảng các môn học tự nhiên tốt và tự tin với môn Toán - Vật lý - Hóa học thì hãy ưu tiên chọn khối A00. Tuy nhiên, bộ môn tự nhiên khá khó học và kiến thức khá nhiều nên nếu bạn không có nền tảng kiến thức về những môn này thì không nên chọn.

 • Hãy cân nhắc xem các trường đại học mà bạn muốn lựa chọn có đang xét tuyển khối này cho ngành mà bạn muốn hay không. Qua đó, đưa ra phương án điều chỉnh để có thể thi vào trường mình muốn và có cơ hội phát triển hơn trong tương lai.

Những người nắm vững kiến thức về các bộ môn tự nhiên rất thích hợp để thi khối A00
Những người nắm vững kiến thức về các bộ môn tự nhiên rất thích hợp để thi khối A00

5. Kinh nghiệm ôn thi thành công cho khối A00

Ngoài việc tham khảo A00 gồm những môn nào, hãy bỏ túi những kinh nghiệm ôn thi khối này để đạt được kết quả tốt nhất sau đây:

5.1. Môn Toán

Toán học là bộ môn được đánh giá là khá khó bởi lượng kiến thức rộng, đặc biệt kỳ thi năm nay có cả kiến thức 12, 11 và 10. Do đó, lượng kiến thức sẽ càng nhiều hơn nên nếu muốn đạt kết quả tốt bạn cần lưu ý những cách sau:

 • Nên nắm chắc các kiến thức nhất là kiến thức 12 bởi vì phần lớn đề thi sẽ tập trung vào khối này.

 • Không nên học tủ mà hãy thường xuyên luyện đề để nâng cao kỹ năng giải đề.

 • Note lại những dạng đề mới, khó để biến được cách giải nếu gặp.

 • Hãy luyện đề ngay sau khi học để củng cố kiến thức tránh bị quên.

 • Tận dụng máy tính để giải các bài toán trắc nghiệm nhanh hơn.

5.2. Môn Vật lý

Nếu đã có đáp án cho câu hỏi A00 gồm những môn nào cùng cách học môn Toán để đạt được điểm cao, tiếp theo bạn hãy tham khảo một số lưu ý để đạt được thành tích tốt môn Vật lý, bao gồm:

 • Nên chia chương trình học ra thành từng chuyên đề để việc ôn luyện trở nên dễ dàng hơn.

 • Đảm bảo nắm vững các kiến thức lý thuyết bởi đây sẽ là những câu “cho điểm”.

 • Rèn luyện kỹ năng giải đề với những câu trắc nghiệm từ mức dễ đến khó.

 • Tham khảo một số mẹo giải lý bằng máy tính cầm tay.

 • Biết cách đọc biểu đồ và chọn kết quả đúng.

 • Nên giữ cho mình tinh thần thoải mái và chế độ ăn uống, nghỉ ngơi phù hợp.

 • Xác định mục tiêu về số điểm mà bạn muốn và lập kế hoạch ôn thi thích hợp.

Thường xuyên giải để để nâng cao kỹ năng và tìm được những hướng giải nhanh
Thường xuyên giải để để nâng cao kỹ năng và tìm được những hướng giải nhanh

5.3. Môn Hóa học

Với môn hóa học, kiến thức không những nhiều mà còn khá khó để học cũng như vận dụng. Vì thế, bạn hãy lưu ý một số kinh nghiệm học hiệu quả sau đây:

 • Nên ghi chép những mẹo nhỏ, công thức hóa học để dễ nhận biết khi gặp.

 • Hãy học kỹ lý thuyết bởi nó chiếm đếm 30 câu.

 • Học kỹ các phương trình hóa học, phản ứng hóa học để làm bài tập với kết quả chính xác.

 • Học bằng sơ đồ tư duy sẽ giúp bạn tăng khả năng ghi nhớ và nhớ lâu hơn.

 • Các dạng bài điển hình trong vận dụng cao nên làm nhiều để tăng điểm số.

 • Đừng quên ôn lại những kiến thức hóa học lớp 10 và 11.

 • Phân tích và làm thử đề thi từ những năm trước để tích lũy kinh nghiệm giải đề.

 • Tìm kiếm sự trợ giúp từ các bạn bè hoặc giáo viên nếu gặp phải những câu hỏi khó.

6. Mẹo giúp sĩ tử lựa chọn trường phù hợp

Khi đã biết được được tổ hợp A00 gồm những môn nào, bạn cũng đừng quên bỏ túi những lưu ý sau để chọn trường phù hợp, cụ thể như sau:

 • Trường đại học sẽ là môi trường quan trọng quyết định sự phát triển cũng như tương lai sau này của các bạn học sinh, sinh viên. Vậy nên hãy cân nhắc thật kỹ và chọn cho mình ngôi trường với chất lượng đảm bảo.

 • Bạn có thể tham khảo đánh giá từ các bạn sinh viên đã từng theo học tại trường để biết được chi tiết về chất lượng các khóa học.

 • Bên cạnh đó, hãy cân nhắc xem phần lớn các sinh viên sau khi hoàn thành khóa học tại trường có tìm được việc làm phù hợp hay không.

 • Hãy cân nhắc về vấn đề học phí về chuyên ngành mà bạn muốn học tại ngôi trường này. Qua đó, chọn cho mình ngôi trường với mức học phí phù hợp tương ứng tránh trường hợp học phí quá cao không theo nổi.

Đại học Quốc gia Hà Nội là môi trường thích hợp để bạn phát triển
Đại học Quốc gia Hà Nội là môi trường thích hợp để bạn phát triển

Xem thêm: Ngành Digital Marketing Là Gì? Lương Digital Marketing Cao Không?

7. Cơ hội việc làm sau khi ra trường nếu theo khối A00

Cuối cùng, biết được A00 gồm những môn nào bạn cũng không thể bỏ qua cơ hội việc làm nếu như thi khối này. Thực tế, khối A00 chủ yếu là những ngành được đánh giá có tiềm năng việc làm khá lớn và rất nhiều ngành giúp các bạn học sinh tăng thêm lựa chọn.

Tuy nhiên, hãy đảm bảo chọn ngành đúng với sở thích, đam mê và năng lực cá nhân để đạt được kết quả tốt nhất. Ngoài ra, hãy đảm bảo sau khi kết thúc khóa học bạn có được kiến thức chuyên môn vững và kỹ năng tốt. Dưới đây là một số gợi ý bạn có thể tham khảo:

 • Công nghệ thông tin là chuyên ngành khá hot trong những năm gần đây, ngành này đòi hỏi bạn phải có khả năng tư duy logic cao và chịu được áp lực công việc. Chọn ngành này, bạn sẽ có cơ hội phát triển lớn với mức lương dao động khoảng 6.000.000 - 30.000.000 đồng/tháng tùy theo kinh nghiệm và khả năng.

 • Công nghệ kỹ thuật là ngành không chỉ đòi hỏi về khả năng Tiếng Anh mà còn phải biết điều khiển các thiết bị máy móc. Ngành này được yêu thích với mức lương khá cao khoảng từ 14.000.000 - 50.000.000 đồng/tháng.

 • Kiến trúc đòi hỏi bạn phải có khả năng sáng tạo và nắm vững kiến thức chuyên ngành. Đây là ngành khá hot và có tiềm năng phát triển lớn với những nghề đa dạng như: Kiến trúc sư, thiết kế nội thất,... với mức lương tương ứng tùy thuộc vào ngành. Tuy nhiên, mức lương sẽ được dao động trong khoảng 15.000.000 - 35.000.000 đồng/tháng.

Cơ hội việc làm của các ngành xét theo khối A00 khá cao
Cơ hội việc làm của các ngành xét theo khối A00 khá cao

A00 gồm những môn nào là vấn đề mà các bạn học sinh cũng như các bậc phụ huynh không nên bỏ qua. Ngoài tham khảo những bộ môn trong khối này, bạn không nên bỏ qua cơ hội việc làm của các ngành liên quan để chọn được công việc phù hợp trong tương lai.

Bài viết liên quan
Cập nhật các ngành hot trong tương lai: Lựa chọn thông minh, không lo thất nghiệp

Cập nhật các ngành hot trong tương lai: Lựa chọn thông minh, không lo thất nghiệp

Xu hướng chọn các ngành hot trong tương lai chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt. Đây là thách thức không nhỏ với các bạn trẻ chuẩn bị bước chân vào ngưỡng cửa Đại học. Bởi điều này ảnh hưởng đến việc học tập suốt những năm tháng trên giảng đường và cả quãng đường sau tốt nghiệp. Đứng trước băn khoăn này, job3s sẽ cùng bạn đi tìm câu trả lời.
Xem thêm »
Module là gì? Một đơn vị nhỏ bé nhưng tạo nên tổng thể to lớn

Module là gì? Một đơn vị nhỏ bé nhưng tạo nên tổng thể to lớn

Module là gì? Trong cuộc sống, chúng ta thường nghe đến từ module trong nhiều ngành nghề khác nhau, đặc biệt là ở lĩnh vực công nghệ thông tin. Để hiểu rõ hơn module nghĩa là gì, bài viết dưới đây sẽ cung cấp đến bạn những thông tin hữu ích và thú vị nhất.
Xem thêm »
Giải đáp: Trực giác là gì? 1001 điều thú vị có thể bạn chưa biết

Giải đáp: Trực giác là gì? 1001 điều thú vị có thể bạn chưa biết

Trực giác là gì? Chắc hẳn đây là thắc mắc của rất nhiều người về một khả năng vô hình của con người nhưng lại có hiệu quả trong việc ứng phó mọi vấn đề công việc, cuộc sống. Vậy trực giác đến từ đâu? Người có trực giác tốt là người như thế nào, hợp nghề gì? Khi nào nên và không nên tin vào trực giác? Những câu hỏi này sẽ được giải đáp ngay qua những điều thú vị trong bài viết dưới đây. Mời bạn cùng tham khảo và chiêm nghiệm.
Xem thêm »
Đừng bỏ lỡ những phần mềm quản lý nhân sự giúp công việc dễ thở, nhanh chóng hơn

Đừng bỏ lỡ những phần mềm quản lý nhân sự giúp công việc dễ thở, nhanh chóng hơn

Bạn đã biết các loại phần mềm quản lý nhân sự hiệu quả? Hãy cùng job3s khám phá ngay. Đối với những công ty, doanh nghiệp vừa và nhỏ, hệ thống nhân viên thường rất ít. Vì vậy, công việc quản lý cũng diễn ra khá đơn giản, dễ dàng. Thế nhưng trong một tổ chức có khối lượng nhân sự khổng lồ, đòi hỏi bạn cần phải có phần mềm quản lý nhân sự.
Xem thêm »
Top 2 mẫu kịch bản telesale trung tâm tiếng Anh ấn tượng, thu hút học viên

Top 2 mẫu kịch bản telesale trung tâm tiếng Anh ấn tượng, thu hút học viên

Việc xây dựng một kịch bản telesale trung tâm tiếng Anh chuyên nghiệp sẽ tạo được ấn tượng tốt cho khách hàng, giúp tăng tỷ lệ chốt đơn thành công. Vậy cách xây dựng kịch bản như thế nào? Có những mẫu kịch bản sale trung tâm tiếng Anh nào hay để thu hút học viên? Mời bạn cùng job3s tìm hiểu ngay.
Xem thêm »
Bật mí các câu phỏng vấn lễ tân khách sạn bằng tiếng Anh quen thuộc thường gặp

Bật mí các câu phỏng vấn lễ tân khách sạn bằng tiếng Anh quen thuộc thường gặp

Phỏng vấn lễ tân khách sạn bằng tiếng Anh là một trong những điều kiện bắt buộc ứng viên nào cũng phải trải qua. Vì vậy trước khi tiến hành gặp gỡ nhà tuyển dụng, bạn đừng quên tham khảo câu hỏi và trả lời bằng tiếng Anh. Job3s đã giúp bạn tổng hợp lại những câu mà người phỏng vấn thường hỏi nhất, bạn hãy lưu lại ngay.
Xem thêm »
Mô tả chi tiết công việc của giám đốc nhân sự vị trí quan trọng nhất nhì trong công ty

Mô tả chi tiết công việc của giám đốc nhân sự vị trí quan trọng nhất nhì trong công ty

Công việc của giám đốc nhân sự là gì? Điều tiên quyết để một doanh nghiệp thành công và vươn xa đó chính là yếu tố con người. Để quản lý tốt nhân lực, doanh nghiệp cần phải có một người giám đốc nhân sự giỏi, nhiều kinh nghiệm và tâm lý. Trong bài chia sẻ này, job3s sẽ mô tả chi tiết về vị trí giám đốc nhân sự. Nếu bạn thấy mình có khả năng và phù hợp với vị trí này thì hãy ứng tuyển ngay.
Xem thêm »
Giải mã thắc mắc: Ngành quản trị nhân lực học trường nào?

Giải mã thắc mắc: Ngành quản trị nhân lực học trường nào?

Ngành quản trị nhân lực học trường nào là mối quan tâm hàng đầu của các bạn học sinh, sinh viên hiện nay. Việc chọn ngôi trường có chương trình đào tạo hay, phù hợp với khả năng, định hướng của bản thân sẽ giúp bạn yên tâm để theo học suốt 4 năm cũng như tự hào khi cầm bằng cấp trên tay. Top 7 ngôi trường đào tạo chuyên ngành quản trị nhân lực dưới đây sẽ giúp bạn có sự lựa chọn dễ dàng hơn.
Xem thêm »
Người lao động là gì? Hãy nắm rõ nội dung về quyền của người lao động

Người lao động là gì? Hãy nắm rõ nội dung về quyền của người lao động

Người lao động là gì và quyền của người lao động như thế nào? Hiện nay, rất nhiều người lao động không nắm được quyền lợi, cũng như các nghĩa vụ cần thực hiện. Người lao động cần hiểu rõ các nội dung này để bảo vệ quyền lợi của mình.
Xem thêm »
Để trở thành tư vấn viên nhất định phải nắm được những điều này

Để trở thành tư vấn viên nhất định phải nắm được những điều này

Muốn trở thành một tư vấn viên chuyên nghiệp bạn cần trau dồi nhiều kiến thức chuyên môn, kỹ năng thuyết phục khách hàng và một ngoại hình thu hút. Đồng thời, bạn cần xác định rõ lĩnh vực bạn muốn tư vấn để có những kế hoạch cho sự phát triển sự nghiệp trong tương lai. Những thông tin chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát về nghề tư vấn.
Xem thêm »

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Back to top

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat