Định nghĩa Best seller là gì? Best seller cần trang bị kỹ năng gì?

Đóng góp bởi:   CEO Tony Vũ
Thứ Hai, 01/04/2024 06:05:00 +07:00
Best seller là từ ngữ khá phổ biến hiện nay tuy nhiên không phải ai cung định nghĩa Best seller là gì? Bạn có thể hiểu đơn giản Best seller là những người có khả năng bán hàng xuất sắc. Việc bán hàng hiệu quả sẽ giúp doanh nghiệp tăng doanh thu và lợi nhuận.

1. Định nghĩa Best seller là gì?

Bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần có sản phẩm và dịch vụ riêng để tồn tại và phát triển. Vì thế nhu cầu tuyển dụng Best seller rất lớn. Vậy định nghĩa Best seller là gì? bạn có thể hiểu đơn giản nó là một thuật ngữ tiếng Anh, có thể được dịch sang tiếng Việt là "sản phẩm bán chạy nhất" hoặc "người bán hàng xuất sắc nhất".

1.1. Sản phẩm bán chạy nhất

Best seller là gì? từ này có thể hiểu là những sản phẩm/dịch vụ có lượng tiêu thụ cao nhất trong một thị trường hoặc phân khúc thị trường nhất định. Sản phẩm này có thể được xác định dựa trên doanh số bán ra, số lượng đơn hàng, lượt truy cập website......

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc một sản phẩm có thể trở thành best seller gồm: Chất lượng sản phẩm, giá cả, chiến lược marketing, nhu cầu thị trường... Những sản phẩm/dịch vụ này có thể là sản phẩm mới ra mắt hoặc sản phẩm đã có mặt trên thị trường lâu năm.

Xem thêm: Management Là Gì? Vai Trò, Chức Năng Và Yêu Cầu Nghề Nghiệp

1.2. Người bán hàng xuất sắc nhất

Ngoài định nghĩa Best seller là gì ở trên, bạn cũng có thể hiểu theo 1 nghĩa khác - Best seller là những nhân viên có khả năng bán được nhiều sản phẩm/dịch vụ nhất có thành tích xuất sắc nhất trong một công ty/doanh nghiệp.

Những người này thường sở hữu kỹ năng giao tiếp tốt, khả năng thuyết phục cao, hiểu biết sâu sắc về sản phẩm/dịch vụ và nhu cầu khách hàng. Best seller đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy doanh số bán hàng và gia tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp.

 Định nghĩa Best seller là gì?
Best seller là nhân viên có khả năng bán được nhiều sản phẩm/dịch vụ nhất trong công ty

2. Best seller cần trang bị kỹ năng gì?

Ngoài câu hỏi Best seller là gì thì những kỹ năng cần thiết cho Best Seller cũng được rất nhiều bạn trẻ đang có định hướng về công việc này quan tâm. Để trở thành một Best seller giỏi bạn cần trang bị cho mình những kỹ năng sau:

Kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp là yếu tố then chốt giúp bạn kết nối với khách hàng, hiểu rõ nhu cầu của họ và thuyết phục họ mua sản phẩm/dịch vụ. Chính vì vậy để trở thành Best seller bạn cần rèn luyện khả năng nói, lắng nghe, đặt câu hỏi và ngôn ngữ cơ thể để giao tiếp hiệu quả với khách hàng.

Kỹ năng thuyết phục

Kỹ năng thuyết phục giúp Best seller đưa ra những lập luận hợp lý và hấp dẫn để thuyết phục khách hàng mua sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp. Để hoàn thiện kỹ năng thuyết phục bạn cần rèn luyện khả năng phân tích, lập luận và trình bày để thuyết phục khách hàng một cách hiệu quả.

Kỹ năng thấu hiểu khách hàng

Đây là một trong những kỹ năng quan trọng mà Best seller cần có. Kỹ năng này giúp bạn thấu hiểu khách hàng, hiểu rõ nhu cầu, mong muốn và lo lắng của khách hàng. Từ đó, bạn có thể đưa ra những giải pháp phù hợp nhất cho khách hàng.

Kỹ năng đàm phán

Khi hiểu rõ được Best seller là gì bạn sẽ biết tại sao Best seller cần có kỹ năng đàm phán. Đây là một trong những kỹ năng quan trọng nhất mà một Best Seller cần có. Kỹ năng này giúp họ đạt được thỏa thuận có lợi cho cả hai bên, đồng thời tạo dựng mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng.

Kỹ năng chốt đơn

Best Seller cần biết khi nào là thời điểm thích hợp để chốt đơn. Họ cần quan sát ngôn ngữ cơ thể và hành vi của khách hàng để xác định thời điểm này. Khi có kỹ năng chốt đơn tốt họ sẽ hoàn thành giao dịch và đạt được mục tiêu bán hàng.

Kỹ năng quản lý thời gian

Best seller là gì tại sao họ cần quản lý tốt thời gian. Thông thường một sale thường phải làm việc với nhiều khách hàng và nhiều nhiệm vụ khác nhau. Do đó, bạn cần rèn luyện kỹ năng quản lý thời gian để sắp xếp công việc hợp lý và hiệu quả nhằm đạt được mục tiêu đề ra.

Kỹ năng giải quyết vấn đề

Trong quá trình bán hàng, bạn sẽ gặp phải những vấn đề và thắc mắc từ khách hàng. Chính vì thế việc rèn luyện kỹ năng giải quyết vấn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều để giải đáp thắc mắc của khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Best seller cần trang bị kỹ năng gì?
Best seller cần trang bị rất nhiều kỹ năng nếu muốn đạt hiệu quả trong công việc

3. Làm thế nào để trở thành Best seller

Việc hiểu rõ hơn về định nghĩa Best seller là gì sẽ giúp bạn biết cách làm thế nào để trở thành một Best seller.

3.1. Trau dồi thêm các kỹ năng

Như đã đề cập đến ở phần trên để trở thành một Best seller bạn cần trau dồi cho mình các kỹ năng như thuyết phục, đàm phán, sắp xếp thời gian. Đây là một trong những yếu tố quyết định đến khả năng chốt được khách hàng, giúp bạn gia tăng doanh thu cho công ty cũng như nâng cao mức lương của bản thân.

3.2. Trau dồi thêm kiến thức

Ngoài những kỹ năng trên, một Best seller cũng cần trau dồi thêm những kiến thức về sản phẩm, dịch vụ, thị trường:

 • Hiểu rõ về sản phẩm/dịch vụ: Nắm vững thông tin về tính năng, lợi ích, giá cả và cách sử dụng sản phẩm/dịch vụ.
 • Kiến thức về thị trường: Nắm bắt xu hướng thị trường, nhu cầu khách hàng và các đối thủ cạnh tranh.
 • Kiến thức về kỹ thuật bán hàng: Học hỏi các phương pháp bán hàng hiệu quả, cách tiếp cận khách hàng tiềm năng và chốt deals thành công.

3.3. Rèn luyện phẩm chất

Bên kỹ năng và kiến thức thì việc rèn luyện phẩm chất cũng giúp bạn có thể trở thành một Best seller:

 • Sự đam mê và nhiệt huyết: Truyền cảm hứng cho khách hàng bằng sự yêu thích dành cho sản phẩm/dịch vụ.
 • Sự kiên trì và quyết tâm: Vượt qua khó khăn và thử thách để đạt được mục tiêu.
 • Tư duy tích cực: Luôn lạc quan, tin tưởng vào bản thân và khả năng của mình.
 • Sự chuyên nghiệp: Thể hiện tác phong chuyên nghiệp trong công việc, từ cách ăn mặc, giao tiếp đến thái độ phục vụ khách hàng.

3.4. Không ngừng học hỏi

Không ngừng học hỏi cũng là một trong những yếu tố mà Best seller cần phải có để trở thành một người bán hàng tốt nhất.

 • Tham gia các khóa đào tạo: Tham gia các khóa học về kỹ năng bán hàng, kỹ năng thuyết phục, kỹ năng đàm phán,…
 • Đọc sách và tài liệu: Tham khảo sách báo, website và blog về bán hàng, marketing và kinh doanh.
 • Kết nối với những Best Seller khác: Trao đổi kinh nghiệm, học hỏi từ những người đi trước.

Ngoài ra bạn cần luyện tập thường xuyên và áp dụng những kiến thức và kỹ năng đã học vào thực tế. Luyện tập thêm về giao tiếp, thuyết trình và đàm phán. Tìm kiếm cơ hội để học hỏi và phát triển bản thân.

Làm thế nào để trở thành Best seller
Best seller cần có kỹ năng thấu hiểu khách hàng

4. Cơ hội việc làm của Best seller

Không chỉ bận tâm về định nghĩa Best seller là gì mà cơ hội việc làm của Best seller cũng rất được quan tâm. Hiện nhu cầu tuyển dụng Best seller rất lớn, theo thống kê từ website tuyển dụng Job3s.vn nhu cầu tuyển dụng năm 2024 tăng 15% so với 2023.

Đặc biệt ngành bán lẻ và dịch vụ sẽ có nhu cầu tuyển dụng Best Seller cao nhất. Hai ngành này dự kiến sẽ chiếm 50% nhu cầu tuyển dụng Best Seller trong năm 2024. Tiếp theo là các ngành công nghiệp và B2B.

Best Seller là những nhân viên bán hàng xuất sắc, sở hữu kỹ năng thuyết phục, đàm phán và thấu hiểu khách hàng. Nhờ những năng lực này, họ có nhiều cơ hội phát triển trong lĩnh vực bán hàng và marketing. Dưới đây là một số ví dụ về cơ hội việc làm cho Best Seller:

 • Nhân viên bán hàng: Phù hợp với những Best Seller mới bắt đầu hoặc muốn tập trung vào một lĩnh vực cụ thể. Có thể làm việc cho các công ty, doanh nghiệp trong nhiều ngành nghề khác nhau.
 • Chuyên viên tư vấn: Phù hợp với những Best Seller có kiến thức chuyên môn sâu và khả năng tư vấn hiệu quả. Có thể làm việc cho các công ty tư vấn, dịch vụ khách hàng hoặc các lĩnh vực chuyên biệt như tài chính, bảo hiểm.
 • Quản lý bán hàng: Phù hợp với những Best Seller có kinh nghiệm, khả năng lãnh đạo và quản lý đội ngũ. Có thể làm việc cho các công ty, doanh nghiệp có quy mô lớn.
 • Doanh nhân: Phù hợp với những Best Seller có đam mê kinh doanh và muốn tự chủ công việc. Có thể tự thành lập công ty hoặc hợp tác với các đối tác khác.

Xem thêm: Accountant Là Gì? Công Việc Và Mức Lương Của Accountant

Cơ hội việc làm của Best seller
Cơ hội việc làm của Best seller năm 2024 tăng 15% so với 2023

5. Mức lương của Best Seller

Một trong những câu hỏi được rất nhiều người tìm kiếm ngoài định nghĩa Best Seller là gì đó chính là mức lương của best seller bao nhiêu. Mức lương của Best Seller phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố như: Kinh nghiệm, ngành nghề, quy mô doanh nghiệp, vị trí công việc, kỹ năng....

Kinh nghiệm

Ngành nghề

Quy mô doanh nghiệp

Vị trí công việc

Mức lương (VNĐ/tháng)

Dưới 1 năm

Bán lẻ

Doanh nghiệp nhỏ

Nhân viên bán hàng

5.000.000 - 7.000.000

1-3 năm

Doanh nghiệp vừa

Nhân viên bán hàng

7.000.000 - 10.000.000

3-5 năm

Doanh nghiệp lớn

Chuyên viên bán hàng

10.000.000 - 15.000.000

Trên 5 năm

Doanh nghiệp lớn

Giám đốc bán hàng

15.000.000 - 20.000.000

Dưới 1 năm

Dịch vụ

Doanh nghiệp nhỏ

Nhân viên tư vấn

6.000.000 - 8.000.000

1-3 năm

Doanh nghiệp vừa

Chuyên viên tư vấn

8.000.000 - 12.000.000

3-5 năm

Doanh nghiệp lớn

Quản lý tư vấn

12.000.000 - 18.000.000

Trên 5 năm

Doanh nghiệp lớn

Giám đốc kinh doanh

18.000.000 - 25.000.000

Ngoài mức lương cơ bản, Best Seller còn có thể nhận được các khoản thưởng khác như:

 • Hoa hồng: Hoa hồng được tính dựa trên doanh số bán hàng.
 • Thưởng doanh số: Thưởng được trao cho Best Seller đạt được mục tiêu doanh số.
 • Thưởng tháng/quý/năm: Thưởng được trao cho Best Seller có thành tích tốt.
 • Phúc lợi khác: Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, trợ cấp ăn trưa...

Định nghĩa Best seller là gì, có thể hiểu đơn giản là người bán hàng xuất sắc nhất. Best Seller thường được sử dụng để chỉ những người có doanh số bán hàng cao nhất trong một đội ngũ bán hàng hoặc những người có khả năng bán hàng vượt trội so với các đồng nghiệp khác. Việc hiểu rõ được khái niệm này sẽ giúp bạn có thêm động lực phấn đầu để đạt được thành tích tốt nhất.

Bài viết liên quan
Các ngành truyền thông hot nhất hiện nay, bật mí ngành nghề có mức lương cực khủng

Các ngành truyền thông hot nhất hiện nay, bật mí ngành nghề có mức lương cực khủng

Các ngành truyền thông luôn thu hút sự quan tâm lớn từ các bạn Gen Z bởi tính chất nghề nghiệp yêu cầu sự sáng tạo, năng động và liên tục đổi mới. Đây cũng là ngành nghề được dự đoán sẽ hái ra tiền trong thời gian sắp đến. Theo dõi bài viết sau để tìm hiểu các thông tin chi tiết về các ngành truyền thông này nhé!
Xem thêm »
Nghị lực là gì? Những tấm gương vượt qua khó khăn đáng học hỏi

Nghị lực là gì? Những tấm gương vượt qua khó khăn đáng học hỏi

Trong cuộc sống, bạn không ngừng đối mặt với những thử thách và để vượt qua chúng, bạn cần có nghị lực. Vậy nghị lực là gì? Nghị lực là sức mạnh tinh thần to lớn giúp con người vượt qua mọi khó khăn, thử thách, kiên trì theo đuổi mục tiêu đến cùng. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu về nghị lực, đồng thời khám phá những tấm gương vượt qua khó khăn đáng học hỏi.
Xem thêm »
Khối C gồm những ngành nào? Top những ngành nghề có triển vọng trong 3 năm tới

Khối C gồm những ngành nào? Top những ngành nghề có triển vọng trong 3 năm tới

Khối C với những môn học thuộc lĩnh vực khoa học xã hội gây nhiều thắc mắc cho học sinh về khối C gồm những ngành nào? Lựa chọn Khối C, bạn sẽ mở ra cánh cửa bước vào thế giới của ngôn ngữ, văn học, lịch sử, luật pháp, truyền thông, du lịch và nhiều lĩnh vực hấp dẫn khác. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về khối C, bao gồm các ngành học chính và những ngành nghề có triển vọng trong 3 năm tới.
Xem thêm »
Khối C00 gồm những môn nào? Tổng hợp những ngành hot thu nhập khủng

Khối C00 gồm những môn nào? Tổng hợp những ngành hot thu nhập khủng

Khối C00 là một trong những lựa chọn phổ biến cho các bạn học sinh nhưng vẫn có nhiều bạn chưa biết khối C00 gồm những môn nào? Khối C00 với tổ hợp môn thi gồm Ngữ văn, Lịch sử và Địa lý mở ra cánh cửa đến với nhiều ngành học đa dạng, mang đến cho sinh viên cơ hội phát triển nghề nghiệp rộng mở và thu nhập hấp dẫn.
Xem thêm »
Ambivert là gì? Sở hữu cùng lúc 2 nhóm tính cách liệu có giúp bạn thành công hơn?

Ambivert là gì? Sở hữu cùng lúc 2 nhóm tính cách liệu có giúp bạn thành công hơn?

Trong tâm lý học, ta thường quen thuộc với hai khái niệm hướng nội (introvert) và hướng ngoại (extrovert). Vậy bạn có biết Ambivert là gì không? Ambivert sở hữu sự kết hợp độc đáo giữa hai xu hướng hướng nội và hướng ngoại. Họ không hoàn toàn thu mình hay quá hòa đồng, mà linh hoạt điều chỉnh bản thân để phù hợp với từng hoàn cảnh và mối quan hệ.
Xem thêm »
Khối B gồm những ngành nào? Top 5 ngành hot, không lo thất nghiệp

Khối B gồm những ngành nào? Top 5 ngành hot, không lo thất nghiệp

Khối B là một trong những khối thi phổ biến trong kỳ thi THPT Quốc gia, gây nhiều thắc mắc cho học sinh về khối B gồm những ngành nào. Với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học kỹ thuật và nhu cầu ngày càng cao của xã hội, các ngành học thuộc khối B luôn có vị trí quan trọng và đóng góp to lớn cho sự phát triển của đất nước. Hãy cùng job3s tìm hiểu những ngành hot thuộc khối B để có định hướng đúng đắn khi lựa chọn ngành học.
Xem thêm »
Pros and Cons là gì? Phương pháp giúp doanh nghiệp đưa ra quyết định sáng suốt

Pros and Cons là gì? Phương pháp giúp doanh nghiệp đưa ra quyết định sáng suốt

Phương pháp Pros and Cons là gì được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là các doanh nghiệp cần đánh giá một vấn đề, một ý tưởng hoặc một dự án. Phương pháp này giúp doanh nghiệp đưa ra quyết định sáng suốt bằng cách cân nhắc các lợi ích (pros) và hạn chế (cons) một cách cẩn thận. Pros and Cons cung cấp cái nhìn toàn diện về các lựa chọn, giúp doanh nghiệp cân nhắc kỹ lưỡng và đưa ra quyết định sáng suốt, giảm thiểu rủi ro.
Xem thêm »
Sự nghiệp là gì? Tại sao ai cũng cần phải xây dựng sự nghiệp?

Sự nghiệp là gì? Tại sao ai cũng cần phải xây dựng sự nghiệp?

Sự nghiệp là gì? Khái niệm về sự nghiệp không chỉ liên quan đến việc làm, mà còn ẩn chứa ý nghĩa về sự phát triển cá nhân và đóng góp cho xã hội. Theo dõi bài viết dưới đây để hiểu được khái niệm và biết cách xây dựng lộ trình sự nghiệp cho bản thân.
Xem thêm »
Sở trường là gì? Bí quyết tạo nên sự khác biệt trong mắt nhà tuyển dụng

Sở trường là gì? Bí quyết tạo nên sự khác biệt trong mắt nhà tuyển dụng

Với câu hỏi Sở trường là gì, có người cho rằng sở trường là năng khiếu bẩm sinh, có người lại khẳng định nó được rèn luyện qua thời gian. Dù là quan điểm nào đi nữa, không thể phủ nhận rằng sở trường đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc định hướng con đường sự nghiệp của bạn. Hãy cùng khám phá bí quyết để xác định sở trường và tạo nên sự khác biệt trong mắt nhà tuyển dụng.
Xem thêm »
Trader là gì? Biến 1 triệu thành 100 triệu với phương pháp đầu tư mới

Trader là gì? Biến 1 triệu thành 100 triệu với phương pháp đầu tư mới

Nghề Trader ngày càng thu hút sự quan tâm của giới trẻ bởi thu nhập cao và tự do. Tuy nhiên, một số bạn vẫn chưa biết Trader là gì? Đây là những người sử dụng kiến thức và kỹ năng phân tích thị trường để đưa ra quyết định giao dịch nhằm mục tiêu kiếm lời. Bài viết này sẽ chia sẻ với bạn những bí quyết giúp bạn bắt đầu hành trình chinh phục thị trường tài chính đầy sôi động này.
Xem thêm »

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Back to top

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat