Các nhà mạng ở Việt Nam: Top 6 nhà mạng cung cấp dịch vụ tốt nhất

Đóng góp bởi:   CEO Tony Vũ
Thứ Năm, 09/05/2024 09:50:00 +07:00
Các nhà mạng ở Việt Nam đang ngày càng phát triển mạnh mẽ và có tính cạnh tranh cao. Họ không ngừng cải tiến công nghệ, đưa ra nhiều sự lựa chọn tối ưu cho người dùng với giá cả phải chăng. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc kỹ nhu cầu sử dụng trước khi đăng ký nhà mạng phù hợp.

1. Các nhà mạng ở Việt Nam và danh sách đầu số

Tại Việt Nam, các nhà mạng viễn thông luôn không ngừng cải tiến và đổi mới nhằm nâng cao chất lượng, đáp ứng tối đa nhu cầu của người dùng. Một số nhà mạng phổ biến bao gồm:

1.1. Nhà mạng Viettel

Nhà mạng Viettel là một trong các nhà mạng lớn và phổ biến tại Việt Nam. Họ cung cấp dịch vụ viễn thông bao gồm di động, internet và nhiều lĩnh vực khác. Ngoài ra, họ cũng là người tiên phong trong việc phát triển công nghệ 4G và 5G tiên tiến ở nước ta.

Các gói cước của Viettel luôn đưa ra nhiều dịch vụ và chi phí ưu đãi nhất dành cho người dùng. Điều này thể hiện tâm thế lắng nghe và thấu hiểu khách hàng nhằm đem đến những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất. Các đầu số thuộc nhà mạng Viettel bao gồm: 086, 096, 097, 098, 032, 033, 034, 035, 036, 037, 038, 039.

Viettel là một trong các nhà mạng ở Việt Nam được nhiều người dùng lựa chọn
Viettel là một trong các nhà mạng ở Việt Nam được nhiều người dùng lựa chọn

>>> Xem thêm: Hệ thống viễn thông là gì? Top ngành viễn thông hot nhất hiện nay

1.2. Nhà mạng MobiFone

MobiFone là một trong các nhà mạng ở Việt Nam chuyên về lĩnh vực viễn thông di động xuất hiện đầu tiên tại Việt Nam. Thương hiệu được thành lập vào ngày 16/4/1993 với tên gọi ban đầu là Công ty thông tin di động (VMS).

Cho đến nay, MobiFone đã mở rộng các lĩnh vực kinh doanh bao gồm dịch vụ viễn thông truyền thông, VAS, Data, Internet, truyền hình… với kỹ thuật tiên tiến và hiện đại. Các đầu số di động thuộc nhà mạng MobiFone bao gồm 089, 090, 093, 070, 079, 077, 076, 078.

1.3. Nhà mạng VinaPhone

VinaPhone là công ty trực thuộc Tập đoàn Bưu chính Viễn Thông Việt Nam (VNPT), hiện đang hoạt động rộng rãi trong các lĩnh vực như thông tin di động, cung cấp các dịch vụ GSM, 3G, nhắn tin… Đây cũng là một trong các nhà mạng ở Việt Nam còn tồn tại trên thị trường sau nhiều lần cạnh tranh nảy lửa với các thương hiệu trong và ngoài nước.

Mạng lưới kinh doanh của VinaPhone rất lớn với 15 nghìn nhân viên và hơn 103 nghìn điểm kinh doanh tại khắp 63 tỉnh thành, sở hữu đến 100 nghìn trạm BTS (2G, 3G, 4G) phục vụ nhu cầu sử dụng. Các đầu số thuộc nhà mạng VinaPhone bao gồm: 088, 091, 094, 083, 084, 085, 081, 082.

1.4. Nhà mạng Vietnamobile

Vietnamobile chính thức gia nhập đường đua các nhà mạng ở Việt Nam từ tháng 04/2019. Nhà mạng chú trọng vào việc phát triển mạng 2G và 3G chất lượng cao, mang đến các sản phẩm sáng tạo cũng như dịch vụ chăm sóc khách hàng tiêu chuẩn quốc tế thông qua mạng lưới phân phối rộng lớn. Hiện nay, Vietnamobile sở hữu ba đầu số chủ yếu là 052, 056, 058.

1.5. Nhà mạng Gmobile (Beeline)

Gmobile (tên đầy đủ là Công ty Cổ phần Viễn thông Di động Toàn cầu, viết tắt là GTel Mobile) là nhà mạng di động trực thuộc Bộ Công an, được cấp phép hoạt động từ tháng 07/2008 dưới hình thức hợp tác giữa hai cổ đông chính.

Đến tháng 8/2012, Gtel Mobile sử dụng tên BeelineVN để cung cấp dịch vụ chính và đổi tên chính thức là Gmobile vào tháng 09/2012. Các đầu số di động thuộc nhà mạng này bao gồm 099, 0199.

Gmobile là nhà mạng di động lâu đời tại Việt Nam
Gmobile là nhà mạng di động lâu đời tại Việt Nam

1.6. Nhà mạng Itelecom

Itelecom là nhà mạng ra đời muộn nhất so với các nhà mạng ở Việt Nam nên có thể còn xa lạ với nhiều người. Thương hiệu được điều hành bởi Công ty Cổ phần Viễn thông Đông Dương, sở hữu cơ chế hoạt động tương tự với Viettel, MobiFone và VinaPhone.

Các gói cước của Itelecom đưa ra nhiều ưu đãi hấp dẫn, có tính năng đáp ứng tối đa nhu cầu của ngừi dùng. Do đó, nhà mạng này càng được nhiều người biết đến nhờ giá thành rẻ, phải chăng và chất lượng dịch vụ tốt. Đầu số duy nhất của nhà mạng Itelecom là 087.

Như vậy nước ta hiện có 3 nhà mạng lớn và lâu đời nhất là Viettel, Vinaphone và Mobiphone. Phân biệt các nhà mạng này bằng mã hóa đầu số điện thoại. Bên cạnh đó không thể không kể đến các nhà mạng đang lớn mạnh lên nhanh chóng như: Vietnamobile, Gmobile, Itelecom, FPT – MVNO, Local, VNSKY.

2. Hỏi đáp liên quan đến các nhà mạng ở Việt Nam

Trong quá trình tìm hiểu về các nhà mạng ở Việt Nam, bạn sẽ gặp một số thông tin gây khó hiểu. Do đó, bạn có thể tham khảo các thắc mắc thường gặp liên quan đến vấn đề này dưới đây để có cái nhìn khách quan hơn.

2.1. Các nhà mạng internet ở Việt Nam

Mạng internet cáp quang đã trở thành dịch vụ quen thuộc đối với các hộ gia đình, doanh nghiệp, tổ chức. Các nhà mạng internet ở Việt Nam được nhiều người sử dụng bao gồm:

  • Nhà mạng VNPT

  • Nhà mạng FPT Telecom

  • Nhà mạng Viettel Telecom

  • Nhà mạng NetNam

  • Nhà mạng CMC Telecom

  • Nhà mạng SCTV

  • Nhà mạng VTC

  • Nhà mạng Vietnam

Các nhà mạng internet ở Việt Nam có độ phủ sóng phổ biến và công nghệ đường truyền nhanh chóng
Các nhà mạng internet ở Việt Nam có độ phủ sóng phổ biến và công nghệ đường truyền nhanh chóng

2.2. Nhà mạng nào thành lập đầu tiên tại Việt Nam?

Được thành lập vào tháng 4/1993, MobiFone là nhà mạng di động đầu tiên tại Việt Nam. Ở thời điểm đó, số lượng thuê bao của mạng di động này không nhiều do vùng phủ sóng hạn chế và giá cước cũng như thiết bị đầu cuối tương đối đắt đỏ.

Khi MobiFone phát triển mạnh và có triển vọng kinh doanh tốt, Tổng công ty Bưu chính Viễn thông Việt Nam đã thành lập ban dự án xây dựng một mạng di động mới có tên gọi là VinaPhone.

2.3. Nhà mạng nào thu hút nhiều người dùng nhất?

Hiện nay, Viettel đang là nhà mạng được sử dụng phần lớn tại Việt Nam, theo sau là MobiFone, Vietnamobile và Gtel. Tuy nhiên, thống kê này có thể thay đổi tùy thuộc vào thời gian cũng như chất lượng và sự phát triển của nhà mạng.

2.4. Nhà mạng nào có tốc độ đừng truyền nhanh chóng nhất?

Theo kết quả trong báo cáo SpeedTest Q2 Internet Performance của Ookla, nhà mạng VinaPhone có tốc độ tải xuống trung bình nhanh nhất chỉ với 52,30Mbps. Đây cũng là nhà cung cấp dịch vục có độ trễ đa máy chủ di động trung bình thấp nhất và độ ổn định ở mức cao.

2.5. Có thể chuyển mạng giữ số giữa các nhà mạng không?

Bạn có thể thực hiện chuyển mạng giữ nguyên số điện thoại. Tuy nhiên, bạn cần phải tuân thủ các điều khoản, phí chuyển đổi và quy định của từng nhà mạng. Chi tiết quy trình thực hiện việc chuyển mạng giữ số giữa các nhà mạng như thế nào bạn nên tới trực tiếp chi nhánh nhà mạng để được nhân viên hướng dẫn.

2.6. Có thể sử dụng các đầu số nhà mạng khác để gọi điện thoại cho nhau không?

Người dùng hoàn toàn có thể sử dụng bất kỳ đầu số nào để gọi diện thoại tới một thuê bao của nhà mạng khác. Tuy nhiên, việc này có thể tốn phí hơn so với kết nối chung một nhà mạng.

Người dùng có thể gọi điện từ các đầu số của nhà mạng khác nhau
Người dùng có thể gọi điện từ các đầu số của nhà mạng khác nhau

2.7. Các đầu số nhà mạng có giá cước khác nhau không?

Giá cước của các nhà mạng có thể khác nhau tùy thuộc vào gói cước mà người dùng sử dụng. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi lựa chọn gói cước phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

2.8. Có thể kiểm tra số thuê bao thuộc nhà mạng nào không?

Bạn có thể kiểm tra số thuê bao thuộc nhà mạng nào bằng cách soạn tin nhắn với cú pháp TTTB gửi 1414. Sau đó, bạn sẽ nhận được tin nhắn trả lời về thông tin nhà mạng.

2.9. Có thể sử dụng các đầu số nhà mạng Việt Nam để gọi quốc tế không?

Việc sử dụng đầu số Việt Nam liên lạc với quốc tế là hoàn toàn có thể, tuy nhiên sẽ mất nhiều chi phí hơn so với kết nối trong nước. Ngoài ra, điều này còn tùy thuộc vào quốc gia cũng như quy định của các nhà mạng ở Việt Nam.

3. Học ngành gì để làm việc tại các tập đoàn viễn thông lớn?

Trong xã hội hiện đại, ngành công nghệ thông tin hay điện tử viễn thông được nhận định là cơ hội tỏa sáng cho các tài năng trẻ tương lai. Lĩnh vực này đóng vai trò cốt lõi đối với sự tăng trưởng của nền kinh tế nói riêng và toàn xã hội nói chung.

Do đó, các bạn trẻ có thể nắm bắt cơ hội, tìm hiểu và lựa chọn ngành học phù hợp cho mình trong thời điểm hiện nay. Một số ngành học khi ra trường có cơ hội làm việc tại các tập đoàn bao gồm: Điện tử viễn thông, Công nghệ thông tin, Báo chí/Truyền thông, An ninh mạng…

Làm việc tại các nhà mạng ở Việt Nam là mơ ước của nhiều bạn trẻ
Làm việc tại các nhà mạng ở Việt Nam là mơ ước của nhiều bạn trẻ

>>> Xem thêm: Ngành Quản Trị Mạng Máy Tính Là Gì? Top Ngành Nghề Cực Hot Dành Cho Gen Z

Tóm lại, các nhà mạng ở Việt Nam đều đang hoạt động và phát triển mạnh mẽ, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng của người dùng. Họ không ngừng cải tiến công nghệ, nâng cấp dịch vụ và đưa ra các chương trình ưu đãi hấp dẫn để thu hút người dùng. Để đưa ra lựa chọn tốt nhất, bạn cần cân nhắc kỹ nhu cầu cá nhân, mức độ sử dụng và phạm vi phủ sóng mạng của từng nhà cung cấp.

Bài viết liên quan
Kỹ sư cơ khí làm gì? Cơ hội việc làm lương cao không nên bỏ lỡ

Kỹ sư cơ khí làm gì? Cơ hội việc làm lương cao không nên bỏ lỡ

Cơ khí được xem là xương sống của các ngành công nghiệp và kỹ sư cơ khí chính là một vị trí đặc biệt quan trọng trong ngành. Vị trí này đóng vai trò to lớn trong sự phát triển của kinh tế, xã hội. Cùng job3s tìm hiểu chi tiết về ngành này, các công việc, cơ hội nghề nghiệp, lương bổng… Qua đó, bạn sẽ hiểu thêm về ngành cũng như các cơ hội tiềm năng của nó.
Xem thêm »
Hướng dẫn xây dựng sơ đồ quy trình phục vụ nhà hàng từ A- Z

Hướng dẫn xây dựng sơ đồ quy trình phục vụ nhà hàng từ A- Z

Sơ đồ quy trình phục vụ nhà hàng là nền tảng để đưa ra tiêu chuẩn, quy định làm việc dành cho nhân viên, đảm bảo hoạt động phục vụ tại nhà hàng được chuyên nghiệp, mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Trên thực tế, ấn tượng của thực khách ngay từ lần đầu là rất quan trọng, quyết định đến những lần quay trở lại về sau. Ấn tượng này không chỉ được tạo ra bởi những món ăn ngon, không gian đẹp mà cách phục vụ của nhân viên cũng rất quan trọng.
Xem thêm »
Top 7 chế độ đãi ngộ nhân viên nào cũng ao ước nhận được

Top 7 chế độ đãi ngộ nhân viên nào cũng ao ước nhận được

Chế độ đãi ngộ là gì? Có thể nói, với bất cứ người lao động nào, những đãi ngộ ngoài lương chính là chìa khóa để níu chân họ ở lại với doanh nghiệp. Cùng job3s khám phá ngay 7 đãi ngộ mà bất cứ nhân viên nào cũng mong muốn có được. Đây sẽ là cơ sở để doanh nghiệp cải thiện đãi ngộ, cũng đồng thời là thông tin để người lao động có thể tìm được môi trường làm việc tối ưu nhất.
Xem thêm »
Quản trị nhân sự là gì? Khám phá tiềm năng, nắm bắt cơ hội

Quản trị nhân sự là gì? Khám phá tiềm năng, nắm bắt cơ hội

Với bất cứ doanh nghiệp nào, chuyên viên quản trị nhân sự cũng là vị trí không thể thiếu. Vị trí này đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong việc tối ưu hóa hiệu quả của nguồn nhân lực, từ đó thúc đẩy hiệu suất làm việc, đưa doanh nghiệp vận hành ổn định và phát triển. Mời bạn cùng job3s khám phá các đặc điểm, vai trò cũng như tiềm năng, cơ hội của ngành này.
Xem thêm »
Định biên nhân sự là gì? Nguyên tắc và cách tính đúng chuẩn

Định biên nhân sự là gì? Nguyên tắc và cách tính đúng chuẩn

Nhân sự là nguồn lực, là tài nguyên chính của doanh nghiệp. Nắm rõ định biên nhân sự là gì rất quan trọng. Đây là một khía cạnh đặc biệt với lĩnh vực quản trị nhân sự. Thông qua định biên đúng chuẩn, doanh nghiệp sẽ tối ưu được nguồn nhân lực, từ đó vận hành hiệu quả, tránh lãng phí tài nguyên nhân sự.
Xem thêm »
Mách bạn những lời chào khi mới vào nhóm công ty giúp ghi điểm tối đa

Mách bạn những lời chào khi mới vào nhóm công ty giúp ghi điểm tối đa

Lời chào khi mới vào nhóm công ty rất quan trọng với mỗi cá nhân. Vì nó có thể ấn định các góc nhìn khác nhau của đồng nghiệp về bạn trong suốt thời gian làm việc chung. Bạn chuẩn bị gia nhập một công ty, bộ phận mới? Hãy cùng job3s tìm hiểu vài bí kíp để tạo ấn tượng ngay ngày đầu thật hiệu quả qua bài viết sau đây.
Xem thêm »
Imposter syndrome là gì? Khắc phục ngay hội chứng này nếu không muốn sự nghiệp thụt lùi

Imposter syndrome là gì? Khắc phục ngay hội chứng này nếu không muốn sự nghiệp thụt lùi

Imposter syndrome là gì? Trước những áp lực trong cuộc sống, không ít người mắc phải những chứng bệnh về tâm lý. Trong đó phải kể đến hội chứng kẻ mạo danh, tên tiếng Anh là imposter syndrome. Hội chứng này khiến người bệnh luôn ngờ vực về bản thân và thường xuyên rơi vào trạng thái u uất, phiền muộn. Bài viết này sẽ chia sẻ chi tiết hơn về imposter syndrome là gì và cách khắc phục hội chứng này.
Xem thêm »
Điều Dưỡng Học Mấy Năm? Những Điều Cần Biết Về Ngành Điều Dưỡng Trước Khi Học

Điều Dưỡng Học Mấy Năm? Những Điều Cần Biết Về Ngành Điều Dưỡng Trước Khi Học

Ngành điều dưỡng học mấy năm là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm. Đây là ngành học có nhiều cơ hội việc làm trong thời điểm hiện nay, thu nhập cũng ở mức tương đối ổn định. Do đó, nhu cầu theo học của sinh viên khá cao.
Xem thêm »
Giờ hành chính là gì? Những sự thật thú vị có thể bạn chưa biết

Giờ hành chính là gì? Những sự thật thú vị có thể bạn chưa biết

Giờ hành chính là gì? Bạn vẫn thường nghe nhắc đến giờ hành chính trong các chế độ làm việc, lao động tại nước ta. Thế nhưng, bạn có thực sự hiểu giờ hành chính là gì? Làm việc khung giờ hành chính có lợi ích và khó khăn gì? Bài viết hôm nay, mời bạn hãy cùng job3s đi khám phá chi tiết để hiểu thêm về khái niệm đặc biệt này.
Xem thêm »
Ngành kinh tế học những môn gì? Có dễ xin việc không?

Ngành kinh tế học những môn gì? Có dễ xin việc không?

Tại Việt Nam, mặc dù kinh tế học không phải là một ngành mới nhưng không ít người băn khoăn: ngành kinh tế học những môn gì hoặc học ngành kinh tế ra làm gì. Trên thực tế, những kiến thức lẫn kỹ năng học được trong ngành kinh tế sẽ mở ra cho bạn nhiều cơ hội việc làm sau khi ra trường. Job3s sẽ cung cấp đầy đủ những thông tin về ngành học này để bạn nắm rõ hơn.
Xem thêm »

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Back to top

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat