Điểm danh top 10 các trường đại học ở Hà Nội chất lượng hàng đầu

Đóng góp bởi:   CEO Tony Vũ
Thứ Ba, 11/06/2024 21:55:00 +07:00
Thủ Đô Hà Nội là nơi tập trung nhiều nhất các trường đại học và học viện ở miền Bắc. Không những thế, các trường đại học ở Hà Nội cũng luôn nằm trong danh sách các trường top đầu của Việt Nam. Do đó, rất nhiều bạn trẻ trước ngưỡng cửa đại học đều mong muốn có thể đến thủ đô học tập và tìm kiếm cơ hội. Dưới đây, job3s sẽ giới thiệu đến các bạn top 10 trường được đánh giá tốt nhất nơi đây.

1. Đại học quốc gia: Nơi tập trung các trường đại học ở Hà Nội

ĐH Quốc gia Hà Nội gồm 9 trường thành viên, là môi trường học tập, nghiên cứu chuyên nghiệp, uy tín hàng đầu trên cả nước. Trường có cả hệ đào tạo sau đại học và liên kết nước ngoài.

Danh sách các trường đại học ở Hà Nội tuyệt đối không thể thiếu bất cứ trường đại học nào trong ĐH Quốc gia. Mỗi năm trường tuyển sinh hàng chục nghìn thí sinh và được học tại đây là một niềm tự hào của bất cứ bạn sinh viên nào.

Danh sách 9 trường cụ thể như sau:

 • Trường ĐH Khoa học tự nhiên
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn: Một trong các trường đại học khối C00 ở Hà Nội chất lượng nhất.
 • Trường ĐH Kinh Tế
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Luật
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y dược

Đây cũng là hệ thống các trường đại học công lập ở Hà Nội rất được ưa chuộng. Mỗi trường thành viên sẽ đào tạo các chuyên ngành khác nhau. Vì vậy, sẽ có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp dành cho các bạn trẻ mong muốn được học ở ngôi trường đại học top đầu cả nước này.

Các trường đại học ở Hà Nội không thể thiếu ĐH Quốc gia Hà Nội với 9 trường thành viên
Các trường đại học ở Hà Nội không thể thiếu ĐH Quốc gia Hà Nội với 9 trường thành viên

2. Đại học Bách Khoa

Nếu như tại TPHCM, Đại học Bách Khoa trực thuộc ĐH Quốc gia TPHCM thì tại Hà Nội, ĐH Bách Khoa lại là một trường đại học độc lập và nằm trong danh sách các trường đại học ở Hà Nội tốt nhất. Thậm chí, trường còn nằm trong danh sách 1000 trường ĐH, Học viện tốt nhất thế giới.

Hiện tại, ĐH Bách Khoa Hà Nội là một trong top các trường đại học có quy mô lớn nhất. Trực thuộc có 5 trường thành viên, 9 viện nghiên cứu, 7 khoa, 22 trung tâm nghiên cứu, 11 phòng thí nghiệm. Ngoài ra, còn có các đơn vị thành viên khác:

 • Cao đẳng nghề Bách khoa HN
 • Nhà xuất bản Bách khoa HN
 • CTY TNHH MTV Đầu tư và phát triển Công nghệ Bách khoa HN
 • CTY TNHH MTV Tư vấn và chuyển giao công nghệ Bách Khoa

Xếp hạng các trường đại học ở Hà Nội thì đây luôn là lựa chọn hàng đầu của các bạn trẻ yêu thích khối ngành kỹ thuật, công nghệ, vật lý, hóa học. Môi trường đào tạo ở đây đặc biệt tốt, các bạn sinh viên học trường này ra cũng được các công ty vô cùng ưu ái, rộng cửa chào đón.

Xem thêm: Xếp Hạng 75 Trường Đại Học Top 1 Thế Giới Theo Times Higher Education

3. ĐH Kinh tế Quốc dân

Nếu bạn đang tìm kiếm các trường đại học Kinh tế ở Hà Nội thì đây là một trong những ứng viên sáng giá nhất. Đây là ngôi trường hàng đầu của khu vực miền Bắc chuyên đào tạo về khối ngành kinh tế. Không những thế, đây còn là trung tâm nghiên cứu và tư vấn các chính sách kinh tế, các chính sách quản lý điều hành quan trọng của Việt Nam.

Theo học tại trường này, các bạn sinh viên sẽ được trải nghiệm môi trường học tập đẳng cấp quốc tế. Trường có cơ sở vật chất hiện đại, chất lượng đào tạo luôn đứng top đầu.

Kinh tế Quốc dân - ngôi trường hàng đầu về chất lượng tại Hà Nội
Kinh tế Quốc dân - ngôi trường hàng đầu về chất lượng tại Hà Nội

4. Trường Đại học Ngoại thương

Trong bản đồ các trường đại học ở Hà Nội, trường Ngoại thương luôn là điểm đến của các bạn trẻ đam mê khối ngành kinh tế. Trường đào tạo rất nhiều khối ngành:

 • Kinh tế
 • Kinh doanh
 • Quản lý
 • Truyền thông
 • Khoa học xã hội và hành vi
 • Ngôn ngữ
 • Pháp luật
 • Du lịch và khách sạn

Không những thế, Đại học Ngoại thương đang ngày càng mở rộng các nhóm ngành mới. Vì vậy, đây là ngôi trường lý tưởng dành cho tất cả các bạn học sinh. Hơn nữa, logo các trường đại học ở Hà Nội còn được rất nhiều người biết đến vì đây là ngôi trường sở hữu nhiều hoa hậu nhất Việt Nam.

5. Trường đại học Y Hà Nội

Nếu bạn yêu thích làm việc ngành y thì đại học Y Hà Nội là ngôi trường rất đáng để theo học. Đây cũng được xem là cái nôi của ngành Y học Việt Nam hiện đại. Trường có lịch sử hơn 100 năm, đào tạo nhiều thế hệ y bác sĩ giỏi và các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực y tế.

Trường Y không nằm trong top các trường đại học ở Hà Nội điểm thấp. Năm nào trường cũng có điểm chuẩn cao nhất nhì khu vực. Đầu vào cạnh tranh cao không chỉ chứng minh được sự yêu thích ngành y của các bạn trẻ mà còn cho thấy sự chặt chẽ trong công tác tuyển sinh, đảm bảo chất lượng đầu vào để hướng đến mục tiêu đào tạo các cá nhân tinh hoa cho nền y học nước nhà.

Đại học Y là một trong những top các trường đại học Hà Nội tốt nhất
Đại học Y là một trong những top các trường đại học Hà Nội tốt nhất

6. Trường Đại học Mỏ - Địa chất

Danh sách tất cả các trường đại học ở Hà Nội không thể không nhắc đến trường Đại học Mỏ - Địa Chất. Ngôi trường này là một trong những niềm tự hào của người dân Hà Nội. Trường không chỉ giảng dạy và đào tạo các thế hệ sinh viên chuyên ngành Mỏ - Địa chất mà còn là trung tâm nghiên cứu khoa học hàng đầu của Việt nam.

Hiện nay, với sự chuyển mình của xã hội, công nghệ toàn cầu đang có sự phát triển vô cùng mạnh mẽ, trường cũng đã có nhiều chính sách cải cách để trở thành một ngôi trường hòa nhập quốc tế chất lượng, là điểm đến học tập lý tưởng của nhiều sinh viên trong ngoài nước.

7. Học viện kỹ thuật quân sự

Điểm chuẩn các trường đại học ở Hà Nội cao nhất phải kể đến trường này. Đây là một viện kỹ thuật đào tạo nhiều ngành nghề. Trường không chỉ là ngôi trường trọng điểm quốc gia mà còn có ý nghĩa quan trọng về mặt quân sự quốc phòng.

Tại đây đã đào tạo nhiều thế hệ sinh viên nghiên cứu khoa học quân sự, công nghệ. Sinh viên học trong trường cũng đồng thời là những chiến sĩ sản xuất, chiến sĩ thi đua và chiến sĩ mặt trận, sẵn sàng cống hiến hết mình cho đất nước.

8. Học viện báo chí và tuyên truyền

Với những bạn đam mê ngành báo chí thì đây là một ngôi trường xứng tầm để theo học. Trường là đơn vị trực thuộc của Học viện Chính trị - Hành chính quốc gia TPHCM.

Đây là nơi đào tạo và bồi dưỡng cán bộ chính trị, giảng viên lý luận chính trị. Không những thế, đây cũng là một trung tâm nghiên cứu về tư tưởng, báo chí, lý luận, thông tấn khoa học của cả nước. Đây cũng là một trong những trường top đầu ở Hà Nội mà các bạn trẻ yêu thích lĩnh vực này nên đăng ký ứng tuyển.

9. Trường đại học Luật

Nếu bạn đang tham khảo học phí các trường đại học ở Hà Nội và mong muốn tìm kiếm một ngôi trường có học phí rẻ thì đây là lựa chọn không nên bỏ qua. Đây cũng là một trong các trường công lập uy tín hàng đầu, trực thuộc Bộ Tư Pháp, chuyên đào tạo cử nhân chuyên ngành Luật cho nước nhà.

Học tại đây, các bạn sinh viên có thể lựa chọn chuyên ngành Luật mình mong muốn: Luật dân sư, luật hình sự, luật kinh tế… Không chỉ làm việc trong các cơ quan tư pháp, pháp luật, tốt nghiệp ngành này còn có thể làm việc ở rất nhiều doanh nghiệp trong ngoài nước với các vị trí như cố vấn pháp luật.

Đại học Luật có cơ sở vật chất khang trang, hiện đại
Đại học Luật có cơ sở vật chất khang trang, hiện đại

10. Trường đại học FPT

Tại 3 miền, Tập đoàn FPT đều có các trường đại học. Nhờ chất lượng giảng dạy cũng như cơ sở vật chất hiện đại, ngay từ khi thành lập thì ngôi trường này đã luôn nằm trong top các trường đại học ở Hà Nội tốt nhất. Đặc biệt, điểm chuẩn các trường đại học ở Hà Nội với trường này cũng rất thấp, mang đến nhiều cơ hội rộng mở cho thí sinh.

Ưu điểm của trường chính là sự liên kết chặt chẽ với nhiều doanh nghiệp trong ngoài nước. Chương trình học của trường luôn hướng đến nhu cầu nhân lực tương lai, các ngành nghề xu hướng của xã hội. Sinh viên theo học tại đây sẽ được đào tạo 100% bằng tiếng Anh. Chương trình học cũng theo chuẩn quốc tế nên sẽ giúp sinh viên trở nên dạn dĩ hơn, có thêm nhiều kinh nghiệm để mở rộng cơ hội việc làm sau này.

Theo thống kê, gần như 100% sinh viên sau khi theo học tại trường đại học FPT đều có việc làm thu nhập tốt sau khi ra trường. Trường cũng liên kết với nhiều doanh nghiệp trong ngoài nước để giới thiệu nhiều việc làm tốt, thu nhập cao cho sinh viên.

11. Trường ĐH RMIT

Đây là một trong những trường đại học top đầu ở Hà Nội. Tuy nhiên, đây cũng là một trong những trường có học phí đắt nhất Việt Nam. Vì vậy, trước khi quyết định theo học ở đây bạn cũng cần cân nhắc khả năng tài chính của gia đình.

Mặc dù học phí cao, nhưng khi học tại đây, bạn sẽ cảm nhận được những gì mình bỏ ra hoàn toàn xứng đáng. Trường có cơ sở vật chất vô cùng hiện đại, sang trọng. Các chương trình giảng dạy đều liên kết chuẩn quốc tế nên sẽ giúp sinh viên có cơ hội giao lưu quốc tế, lựa chọn việc làm sau ra trường cũng đa dạng hơn.

ĐH RMIT Hà Nội sang trọng, hiện đại
Đại học RMIT Hà Nội sang trọng, hiện đại

12. Học viện Ngân hàng

Đây cũng là một trong các trường đại học tốt nhất Hà Nội chuyên về lĩnh vực ngân hàng. Ngoài ra, trường còn đào tạo nhiều khối ngành kinh tế như kế toán, kiểm toán viên.

Mức học phí của trường không quá cao, tương đương với các trường đại học khác trên cả nước. Nhưng xét về chất lượng giảng dạy, thật khó có một trường ngân hàng, kinh tế nào có thể “vượt mặt” được thương hiệu này. Do đó, đây không chỉ là một lựa chọn tốt dành cho các bạn trẻ yêu thích làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng mà còn là một trường học phù hợp nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí.

Tùy vào loại hình đào tạo, học phí các trường đại học ở Hà Nội cũng không giống nhau. Ngoài các trường top trên đây, Hà Nội còn đến hơn 100 trường đại học, học viện và 35 trường cao đẳng. Vì vậy, sẽ có rất nhiều lựa chọn để các bạn cân nhắc phù hợp với khả năng, sở thích và điều kiện tài chính gia đình. Chúc các bạn trẻ sớm tìm được ngôi trường ưng ý và có kế hoạch chuẩn bị thi cử tốt nhất.

Xem thêm: Chính Thức: Bảng Xếp Hạng Các Trường Đại Học Ở Việt Nam, Bất Ngờ Với Vị Trí Số 1

Bài viết liên quan
PPL là gì? Nắm rõ ưu và nhược điểm chiến lược PPL giúp doanh nghiệp đẩy mạnh marketing

PPL là gì? Nắm rõ ưu và nhược điểm chiến lược PPL giúp doanh nghiệp đẩy mạnh marketing

PPL là một thuật ngữ được giới trẻ sử dụng trong giao tiếp điện tử. Trong marketing, PPL mang hàm ý khác. Vậy, PPL là gì? PPL là chiến lược truyền thông marketing. Hiểu và áp dụng kênh ứng dụng phù hợp, chiến lược PPL sẽ mang đến hiệu quả ngoài mong đợi, giúp doanh nghiệp có được tệp khách hàng tiềm năng.
Xem thêm »
Hướng dẫn chi tiết cách viết sơ yếu lý lịch tự thuật mẫu 03

Hướng dẫn chi tiết cách viết sơ yếu lý lịch tự thuật mẫu 03

Sơ yếu lý lịch tự thuật mẫu 03 là mẫu sơ yếu lý lịch tự thuật mới nhất hiện nay, giúp cá nhân kê khai đầy đủ nhất về thông tin cá nhân. Đây là một trong những giấy tờ quan trọng, cần sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau như xin việc, nhập học,… Do đó, người kê khai cần ghi đủ và chính xác thông tin tại các mục.
Xem thêm »
Học quản trị nhân lực ra làm gì? 6 vị trí triển vọng thu nhập tốt

Học quản trị nhân lực ra làm gì? 6 vị trí triển vọng thu nhập tốt

Quản trị nhân lực ra làm gì là thắc mắc của nhiều bạn trẻ đang định hướng cho tương lai. Các công việc về tuyển dụng, đào tạo, phát triển nhân lực là những việc chính mà người học ngành này sẽ làm. Nhân lực là nền tảng quyết định sự tồn tại và phát triển của mọi doanh nghiệp, tổ chức. Chính vì thế để phát huy tối đa nguồn tài nguyên này thì luôn cần người quản trị nhân lực giỏi.
Xem thêm »
Danh sách, vị trí, đánh giá chất lượng các trường đại học ở Đà Nẵng

Danh sách, vị trí, đánh giá chất lượng các trường đại học ở Đà Nẵng

Danh sách các trường đại học ở Đà Nẵng được rất nhiều người quan tâm. Là thành phố lớn của khu vực miền Trung, Đà Nẵng hiện không chỉ là trung tâm kinh tế, du lịch mà còn là một trung tâm giáo dục của cả nước. Dưới đây là danh sách các trường đại học cao đẳng chi tiết tại thành phố này, phụ huynh và các bạn trẻ có thể tham khảo để đưa ra lựa chọn phù hợp.
Xem thêm »
Điểm danh top 10 các trường đại học ở Hà Nội chất lượng hàng đầu

Điểm danh top 10 các trường đại học ở Hà Nội chất lượng hàng đầu

Thủ Đô Hà Nội là nơi tập trung nhiều nhất các trường đại học và học viện ở miền Bắc. Không những thế, các trường đại học ở Hà Nội cũng luôn nằm trong danh sách các trường top đầu của Việt Nam. Do đó, rất nhiều bạn trẻ trước ngưỡng cửa đại học đều mong muốn có thể đến thủ đô học tập và tìm kiếm cơ hội. Dưới đây, job3s sẽ giới thiệu đến các bạn top 10 trường được đánh giá tốt nhất nơi đây.
Xem thêm »
Fem là gì? 02 ý nghĩa của thuật ngữ này ít người biết đến

Fem là gì? 02 ý nghĩa của thuật ngữ này ít người biết đến

Với nền văn hóa hội nhập toàn cầu hiện nay, LGBT không còn quá xa lạ với mọi người. Nhưng Fem là gì và liên quan thế nào đến LBGT thì không phải ai cũng hiểu rõ. Ngoài ra, thuật ngữ này còn được dùng trong kỹ thuật với một ý nghĩa khác. Để tìm hiểu thêm về điều này, đừng bỏ qua bài viết dưới đây của job3s.
Xem thêm »
Gợi ý tìm việc làm Quận 1 nhanh chóng, thu nhập cực kỳ tốt

Gợi ý tìm việc làm Quận 1 nhanh chóng, thu nhập cực kỳ tốt

Tìm việc làm Quận 1 thu nhập cao, chế độ đãi ngộ tốt đang là mong muốn của rất nhiều người hiện nay. Quận 1 được biết đến là nơi sầm uất về thương mại, giải trí cũng như có chất lượng sống cao nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh. Điều này đã tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho người lao động. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm một việc làm Quận 1 phù hợp thì hãy tìm hiểu ngay những thông tin hữu ích sau.
Xem thêm »
Con gái nên học ngành kinh tế nào phù hợp và dễ xin việc?

Con gái nên học ngành kinh tế nào phù hợp và dễ xin việc?

Con gái nên học ngành kinh tế nào? Nền kinh tế của nước ta ngày càng phát triển, cơ hội nghề nghiệp cũng rộng mở và được nhiều bạn trẻ quan tâm. Thế nhưng, không phải ai cũng biết con gái nên học ngành kinh tế nào phù hợp. Ngành nghề nào sẽ phù hợp với phái đẹp? Tất cả sẽ được job3s giải đáp trong nội dung dưới đây.
Xem thêm »
Chia sẻ cách xin nghỉ việc đột xuất khéo léo, không khiến sếp phật lòng

Chia sẻ cách xin nghỉ việc đột xuất khéo léo, không khiến sếp phật lòng

Cách xin nghỉ việc đột xuất vừa khéo léo vừa thể hiện sự chuyên nghiệp là điều được nhiều người quan tâm. Nếu xin nghỉ không khéo, bạn có thể gây ấn tượng xấu với sếp, thậm chí bị từ chối yêu cầu. Ngược lại, cách xin nghỉ lịch sự với lý do thuyết phục giúp bạn dễ dàng được chấp thuận mà không ảnh hưởng đến công việc hay các mối quan hệ.
Xem thêm »
Top 10 các ngành nghề tương lai đầy triển vọng, thu nhập cao, dễ tìm việc

Top 10 các ngành nghề tương lai đầy triển vọng, thu nhập cao, dễ tìm việc

Nắm bắt xu hướng nghề nghiệp chủ đạo, các ngành nghề tương lai tiềm năng là cách để các bạn trẻ đáp ứng được nhu cầu xã hội và có được cơ hội nghề nghiệp tốt nhất sau này. Đặc biệt trong bối cảnh công nghệ đổi mới liên tục như hiện nay, nhiều ngành nghề sẽ có nguy cơ đào thải. Nếu bạn đang thắc mắc các ngành nghề có triển vọng trong tương lai gồm những gì, đừng bỏ qua top 10 mà job3s giới thiệu dưới đây.
Xem thêm »

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Back to top

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat