Cách tính sinh con trai hay gái theo tuổi mẹ bách phát bách trúng

Đóng góp bởi:   Harry Quang
Chủ Nhật, 31/03/2024 18:30:00 +07:00
Cách tính sinh con trai hay gái theo tuổi mẹ là phương pháp quen thuộc với người xưa. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn các phương pháp tính sinh con trai hay gái theo tuổi mẹ để bạn sẵn sàng đón chào thành viên mới của gia đình.

1. Cách tính sinh con trai hay gái theo tuổi mẹ và dự kiến tháng sinh

Đây là phương pháp dân gian được dựa trên hai yếu tố là độ tuổi của người mẹ và tháng sinh dự kiến. Theo phương pháp này, nếu người mẹ mang thai ở các độ tuổi 25, 30 và 35 tuổi và tháng sinh dự kiến là các tháng lẻ 1, 3, 5, 7, 9, 22 thì khả năng em bé sinh ra là con trai sẽ cao hơn. Nếu tháng sinh dự kiến là các tháng 2, 4, 6, 8, 10, 12 thì khả năng sinh ra là bé gái lại cao hơn.

Cách tính sinh con trai hay gái theo tuổi mẹ
Cách tính sinh con trai hay gái theo tuổi mẹ được nhiều gia đình áp dụng để thuận lợi đón chào thành viên mới

Tuổi âm lịch là yếu tố mà nhiều phụ huynh Việt Nam quan tâm khi dự đoán giới tính của thai nhi vì đây là loại lịch truyền thống, được người xưa truyền lại. Theo phương pháp tính sinh con trai hay gái dựa vào lịch âm, khả năng sinh con trai hay gái sẽ dựa vào tuổi âm lịch là số chẵn hay số lẻ. Cách tính và các bước cụ thể như sau:

 • Xác định chính xác tuổi âm lịch của mẹ vào thời điểm mang thai.

 • Lấy tuổi âm lịch của mẹ cộng với năm mang thai.

 • Lấy tổng vừa cộng chia cho 9.

 • Nếu kết quả của phép chia cho ra số dư là số chẵn thì khả năng sinh con trai sẽ cao hơn, nếu số dư là số lẻ thì khả năng sinh con gái sẽ cao hơn.

Ví dụ:

 • Người mẹ sinh năm 1998, thời điểm mang thai là năm 2024, tuổi âm lịch của người mẹ sẽ là 27 tuổi.

 • Lấy tuổi âm lịch của người mẹ cộng với năm mang thai là: 27 + 2024 = 2051

 • Lấy tổng là 2051 chia cho 9 được số dư là 8. Số dư là số chẵn vì vậy khả năng sinh con trai sẽ cao hơn.

>>> Xem thêm: Mơ Thấy Con Trai Điềm Báo Gì? Đọc Ngay Để Bảo Vệ Con Được Tốt Nhất

Một cách tính sinh con trai hay gái theo tuổi mẹ là dựa vào năm sinh và tháng sinh dự kiến. Cách tính này được dựa trên một bài đồng dao dân gian như sau:

49 từ xưa đã định rồi.

Cộng vào tháng đẻ để mà chơi.

Trừ đi tuổi mẹ bao nhiêu đấy.

Thêm vào 19 để chia đôi.

Tính tuổi trăng tròn cho thật chuẩn.

Chẵn trai, lẻ gái đúng mười mười.

Theo bài đồng dao này, cách tính cụ thể như sau:

 • Xác định tuổi âm của mẹ và tháng sinh dự kiến cũng theo âm lịch.

 • Lấy 49 cộng với tháng sinh dự kiến, tiếp theo trừ đi tuổi âm của mẹ rồi cộng với 19.

 • Lấy kết quả bên trên chia cho 2. Nêu kết quả cho số lẻ thì sẽ sinh con gái, số chẵn thì khă năng sẽ sinh con trai.

Ví dụ:

 • Mẹ sinh năm 1993 thì tuổi âm sẽ là 32, tháng dự sinh là tháng 9 âm lịch (tức tháng 10 dương lịch).

 • Áp dụng công thức có: 49 + 9 - 32 + 19 = 45.

 • Lấy kết quả chia 2: 45 : 2 = 22.5. Kết quả cho ra là số lẻ, vì vậy khả năng sinh con gái sẽ cao hơn.

Cách tính sinh con trai hay gái dựa theo lịch Vạn Niên hay tên gọi khác là lịch Vạn Sự. Đây là cách tính rất nổi tiếng tại Trung Quốc, có lịch sử khoảng 3000 năm. Cách này được ghi lại theo kinh nghiệm của thái giám, cung nữ trong hoàng cung, thường được áp dụng cho phi tần để có thể thụ thai là hoàng tử. Cách tính này được người xưa đánh giá là có độ chính xác cao, trở thành triết lý của cổ học Đông Phương và còn lưu truyền rộng rãi đến ngày nay.

Đây là cách tính rất đơn giản, bạn chỉ cần theo dõi bảng dưới đây, chọn tuổi của mẹ ở cột dọc rồi đối chiếu với tháng thụ thai ở cột ngang, kí hiệu + sẽ là con trai, 0 sẽ tương ứng với con gái.

Cách tính sinh con trai hay gái dựa trên lịch Vạn Niên
Cách tính sinh con trai hay gái dựa trên lịch Vạn Niên

Dù sinh con trai hay con gái thì vợ chồng cũng đều cần chú ý đảm bảo một chế độ dinh dưỡng, chế độ sinh hoạt hợp lý cho mẹ bầu để em bé sinh ra và mẹ đều khỏe mạnh. Đây là điều quan trọng nhất mà bạn cần lưu ý và theo dân gian, chế độ ăn uống cũng sẽ ảnh hưởng đến giới tính của thai nhi.

 Chế độ dinh dưỡng cho mẹ bầu để mẹ và bé đều khỏe mạnh
Mẹ bầu cần lưu ý chế độ dinh dưỡng để mẹ và bé đều khỏe mạnh​

Nếu bố mẹ muốn em bé sinh ra là bé trai, thì người mẹ hãy duy trì chế độ ăn có tính kiềm, điển hình là các thực phẩm như: nấm, ngô, bánh mì, cá, bông cải xanh, ớt bột/ớt, bơ, hạnh nhân, đậu hũ, nước dừa, đậu xanh, rau bina, cải xoăn

Nêu bố mẹ muốn sinh bé gái thì hãy ưu tiên sử dụng các loại thực phẩm có tính axit như: các chế phẩm từ sữa, các loại cá, hải sản, thịt, ngũ cốc,...

Mẹ bầu cũng cần tránh xa các chất gây nghiện, caffein, thực phẩm chứa cồn như rượu bia,...

Hy vọng rằng những chia sẻ về cách tính sinh con trai hay gái theo tuổi mẹ phía trên sẽ giúp bạn và gia đình trong việc lên kế hoạch chào đón một thành viên mới. Các cách làm trên là các phương pháp dân gian nên sẽ không đảm bảo độ chính xác tuyệt đối. Bạn hãy tham khảo thêm nhiều kiến thức khác để đảm bảo một thai kỳ khỏe mạnh nhé.

Xem thêm: Tuổi Quý Sửu Sinh Con Năm Nào Tốt Để Con Thông Minh, Nhanh Lớn, Cả Đời Bình An?

Bài viết liên quan
Điểm cực Đông trên đất liền nước ta nằm ở đâu, ở Mũi Đôi hay Mũi Điện?

Điểm cực Đông trên đất liền nước ta nằm ở đâu, ở Mũi Đôi hay Mũi Điện?

Điểm cực Đông trên đất liền nước ta được xác định là Mũi Đôi thuộc làng chài Đầm Môn (Vịnh Vân Phong), xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa. Thế nhưng, lại có nhiều ý kiến khác cho rằng nơi đón ánh mặt trời đầu tiên trên đất liền tại Việt Nam chính là hải đăng Mũi Điện (hải đăng Đại Lãnh) tỉnh Phú Yên. Đâu mới là câu trả lời chính xác?
Xem thêm »
Nốt ruồi ở lòng bàn tay nam nữ là tốt hay xấu? Có nên xoá không?

Nốt ruồi ở lòng bàn tay nam nữ là tốt hay xấu? Có nên xoá không?

Nốt ruồi ở lòng bàn tay phản ánh được số mệnh, tính cách của người sở hữu. Tuy nhiên, ý nghĩa thật sự của mỗi nốt ruồi còn phụ thuộc nhiều vào vị trí của nó. Không phải cứ có nốt ruồi trong lòng bàn tay thì sẽ có vận mệnh thuận lợi, tài vận tốt. Mời bạn cùng tìm hiểu ý nghĩa của từng vị trí nốt ruồi ở lòng bàn tay qua bài viết dưới đây.
Xem thêm »
Xem tướng nốt ruồi trên mặt phụ nữ: 10 vị trí khai vận tuyệt đối không tẩy xóa

Xem tướng nốt ruồi trên mặt phụ nữ: 10 vị trí khai vận tuyệt đối không tẩy xóa

Xem tướng nốt ruồi trên mặt phụ nữ giúp dự đoán những khía cạnh khác nhau trong cuộc sống như tình duyên, sức khỏe và sự nghiệp. Theo nhân tướng học các vị trí nốt ruồi có thể cho biết phần nào về tính cách, vận mệnh, điềm lành - dữ có thể xảy đến trong cuộc đời.
Xem thêm »
Các hành tinh trong hệ mặt trời và những điều thú vị có thể bạn chưa biết

Các hành tinh trong hệ mặt trời và những điều thú vị có thể bạn chưa biết

Các hành tinh trong hệ mặt trời bao gồm Sao Thủy, Sao Kim, Trái Đất, Sao Hỏa, Sao Mộc, Sao Thổ, Sao Thiên Vương, Sao Hải Vương và hành tinh thứ 9 vừa mới được phát hiện năm 2016. Vậy có điểm gì thú vị về những hành tinh này? Hãy cùng các chuyên gia của job3s.vn tìm hiểu trong bài viết sau.
Xem thêm »
Sinh ngày 4/3 cung gì? 4/3 là cung Song Ngư hay Bạch Dương?

Sinh ngày 4/3 cung gì? 4/3 là cung Song Ngư hay Bạch Dương?

Sinh ngày 4/3 cung gì? Những người sinh 4/3 cung Song Ngư cực kỳ tốt bụng, thông minh và giàu tính sáng tạo. Đặc biệt, họ thích phiêu lưu và khám phá nhiều điều mới mẻ. Tuy nhiên, Song Ngư lại là người đa sầu đa cảm, dễ bị cảm xúc làm ảnh hưởng đến cuộc sống.
Xem thêm »
10/11 cung gì? 10/11 là cung Bọ Cạp hay Nhân Mã?

10/11 cung gì? 10/11 là cung Bọ Cạp hay Nhân Mã?

Sinh ngày 10/11 cung gì? Những người sinh vào ngày 10/11 thuộc cung Bọ Cạp (hay còn gọi là Thiên Yết), được cai trị bởi sao Diêm Vương, họ mang trong mình trực giác nhạy bén và thu hút mọi người xung quanh. Giải mã bí ẩn về tính cách, tình yêu, sự nghiệp và những khía cạnh khác của Bọ Cạp tháng 11 dưới đây.
Xem thêm »
Manifest là gì? Hiểu rõ sẽ giúp bạn tìm ra cách đạt được những gì mong muốn

Manifest là gì? Hiểu rõ sẽ giúp bạn tìm ra cách đạt được những gì mong muốn

Manifest là gì đang trở thành chủ đề được nhiều người quan tâm và đi tìm ý nghĩa của từ này bởi những sức mạnh bí ẩn mà nó mang lại. Do đó, việc khám phá thông tin ẩn chứa sau cụm từ này giúp bạn hiểu hơn về quá trình biến ý tưởng, suy nghĩ trong mơ thành hiện thực.
Xem thêm »
Giơ ngón tay giữa có ý nghĩa gì - Có phải là biểu tượng của sự vô văn hoá?

Giơ ngón tay giữa có ý nghĩa gì - Có phải là biểu tượng của sự vô văn hoá?

Giơ ngón tay giữa có ý nghĩa gì - thể hiện sự thách thức, xúc phạm và thái độ không tốt đối với người đối điện. Trong cuộc sống của chúng ta cần tránh biểu tượng này vì sẽ gây ra những hiểu nhầm không đáng có, thậm chí phá vỡ các mối quan hệ.
Xem thêm »
Ý nghĩa nốt ruồi ở vai trái nữ - Tốt hay xấu, hung hay cát

Ý nghĩa nốt ruồi ở vai trái nữ - Tốt hay xấu, hung hay cát

Tìm hiểu ý nghĩa nốt ruồi ở vai trái nữ góp phần luận giải về tướng số của người sở hữu. Nhìn chung, vị trí nốt ruồi này thể hiện chủ nhân sẽ gặp nhiều khó khăn trong kinh tế, tuy nhiên lại có tình duyên viên mãn, gia đạo thuận hoà. Đặc biệt, phụ nữ với nốt ruồi trên vai trái có thiên phú trong giao tiếp.
Xem thêm »
Tên gọi ở nhà cho bé trai giúp sức khoẻ tốt, con dễ nuôi

Tên gọi ở nhà cho bé trai giúp sức khoẻ tốt, con dễ nuôi

Tên gọi ở nhà cho bé trai là biệt danh thể hiện mong ước con khỏe mạnh và bình an, đồng thời gắn liền với những kỷ niệm đặc biệt của bố mẹ hoặc cá tính của con. Để đặt tên cho bé, bạn có thể dựa trên nhiều chủ đề đa dạng như hoa quả, tên nhân vật hoạt hình, tên món ăn, đặt theo tên động vật,...
Xem thêm »

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Back to top

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat