Chia sẻ
Đóng góp bởi:   Harry Quang
Ngày xuất bản:   Thứ Năm, 08/02/2024 09:44:00 +07:00 Theo dõi Job3s trên Job3s Google News
author 1 lượt xem
author 8 phút đọc

Canh cô mậu quả nghĩa là gì? Hoá giải trắc trở trong tình duyên nhờ điều này

Canh cô mậu quả nghĩa là gì? Ông cha ta vẫn thường nhắc đến thành ngữ này hằng ngày nhưng ít có ai hiểu hết được ý nghĩa thực sự của chúng. Xác định rõ ý nghĩa của thành ngữ này sẽ giúp bạn hiểu thêm về lá số tử vi của mình qua đó bớt lận đận hơn trên con đường tình duyên, sự nghiệp.

1. Định nghĩa canh cô mậu quả nghĩa là gì?

Canh cô mậu quả nghĩa là gì? Canh cô mậu quả là một câu thành ngữ quen thuộc từ xa xưa. Với ý chỉ sự cô độc, nhiều trắc trở và kém may mắn trong tình duyên. Không những vậy, khi đứng ở khía cạnh mệnh để đoán khoa tử vi lý số, câu nói này còn mang ý nghĩa cụ thể như sau:

  • Canh: Tức là thiên can Canh, theo chiết tự được hiểu thêm là biến vi cô - sự cô đơn.

  • Mậu: Tức là thiên can Mậu, theo chiết tự được hiểu thêm là biến vi quả.

Vậy có thể hiểu câu thành ngữ này đang có ý nhắc tới hai sao xuất hiện ở trong thuyết tử vi học là: Sao Cô Thần và Sao Quả Tú.

Canh cô mậu quả nghĩa là gì? Canh cô mậu quả thể hiện sự cô độc, trắc trở trong tình duyên của đương số
Canh cô mậu quả nghĩa là gì? Canh cô mậu quả thể hiện sự cô độc, trắc trở trong tình duyên của đương số

>>> Xem thêm: Cô Thần Quả Tú Là Gì? Ảnh Hưởng Vận Mệnh Các Cung Như Thế Nào?

2. Ý nghĩa của canh cô mậu quả là gì

Khi đã biết Canh cô mậu quả nghĩa là gì ta cũng nên tìm hiểu về ý nghĩa của thành ngữ này. Để hiểu được ý nghĩa sâu xa hơn của câu nói Canh cô mậu quả trước tiên cần phải hiểu rõ được ý nghĩa của hai tiểu tinh trong khoa luận đoán Tử vi lý số là: Cô Thần và Quả Tú.

2.1. Ý nghĩa của Cô thần

Đầu tiên, khi hiểu về mặt nghĩa chữ thì tiểu tinh Cô Thần nghĩa là cô độc, sống cô đơn và thường xuyên rơi vào trong trường hợp cô lập vô trợ tức là ít nhận được giúp đỡ cũng như không có sự hòa hợp trong các mối quan hệ thường nhật. Chữ Thần đi song hành cùng chữ Cô không thể hiện sắc thái ý nghĩa long trọng mà ý chỉ là kẻ dưới quyền hay bề tôi. Tuy nhiên nó cũng mang theo nét ý nghĩa khác đó là tinh thần hay thần khí.

2.2. Ý nghĩa của Quả Tú

Xét về ý nghĩa từ Quả có thể hiểu là tình trạng cô quả, đơn độc của người phụ nữ đã có tuổi nhưng chưa thành gia lập thất, bên cạnh đó chữ Tú mang nét nghĩa là ngôi sao sáng.

Theo góc nhìn của chuyên gia nghiên cứu Tử Vi mệnh lý chuyên sâu, hai tiểu tinh là Cô Thần, Quả Tú đều mang ngũ hành Hỏa. Trong khi Cô Thần là Dương Hỏa còn Quả Tú lại là Âm Hỏa đóng ở đất Tứ Sinh trên lá số là Dần – Thân – Tỵ – Hợi và đất Tứ Mộ là Thìn – Tuất – Sửu – Mùi.

Nên xét trên nhiều khía cạnh khác nhau, hai sao Cô Thần và Quả Tú khi đặt lên bàn cân và xét theo nhiều chiều hướng linh hoạt và với mỗi bản mệnh sẽ có cách luận đoán khác nhau. Chính vì vậy, đối với câu thành ngữ được truyền lại trong dân gian này có thể áp dụng đối với tất cả mọi người trong cuộc sống hiện nay.

3. Canh cô mậu quả là sao? Hiểu rõ tính đúng sai của thành ngữ này trong tình duyên

Tìm hiểu rõ về Canh cô mậu quả nghĩa là gì ta sẽ khai thác được nhiều khía cạnh trong tình duyên, vậy quan niệm này có đúng không? Trước hết để nói về câu thành ngữ canh cô mậu quả, ông bà ta đã có một ý nhận định cụ thể sau: Nam phạm Cô Thần thê ly biệt, Nữ phùng Quả Tú độc phòng chung. Với ý chỉ dù mệnh nữ hay nam hội, thì chỉ cần sao này có trong mệnh lý của mình đều sẽ ảnh hưởng ít nhiều chứ không riêng gì đối với nữ mệnh.

Để có thể khắc chế sự xuất hiện của hai tiểu tinh này cần có sự hiện diện của một số cát tinh như Ân Quang – Thiên Quý, Long Trì – Phượng Các, Tử Phủ – Vũ Tướng, Hóa Quyền – Hóa Khoa, Khôi Việt, Hóa Lộc… Lúc này, Cô Thần và Quả Tú được cho là đắc cách và có chỗ đứng cực kỳ nổi trội trong lá số bản mệnh của đương số.

Bởi vậy nếu xét ở một khía cạnh nhất định thì câu thành ngữ canh cô mậu quả là không sai khi chỉ sự đơn côi và lẻ bóng trong tình duyên. Tuy nhiên, khi nghiên cứu kỹ lưỡng bởi chuyên gia phong thủy có kinh nghiệm, việc xét trên đại cục toàn thể bản mệnh của một người thì quan điểm đó chưa hoàn toàn đúng và đủ.

Quan điểm canh cô mậu quả trên một bản mệnh chưa hoàn toàn đúng và đủ
Quan điểm canh cô mậu quả trên một bản mệnh chưa hoàn toàn đúng và đủ

4. Canh cô mậu quả nghĩa là gì? Ý nghĩa của canh cô mậu quả ở 12 cung tử vi

Khi tìm hiểu canh cô mậu quả nghĩa là gì, ta nhận thấy rằng canh cô mậu quả ở mỗi cung tử vi vận mệnh sẽ khác nhau, vậy ý nghĩa của thành ngữ này sẽ như thế nào ở mỗi cung?

4.1. Cô Quả tại Mệnh và Thân

Theo thuyết tử vi, hai sao Quả Tú và Cô thần chiếu cung Mệnh và Thân thì đó là người cô đơn, lạnh lùng, cực kỳ kỹ tính, câu nệ và có sự đa nghi… Đôi khi còn có sự phân biệt giữa Nữ Quả và Nam Cô: Nam phạm Cô Thần thê ly biệt, Nữ phùng Quả Tú độc phòng chung. Tức là đàn ông thì kỵ sao Cô Thần, còn phụ nữ kỵ sao Quả Tú. Ngoài ra, khi thân và mệnh có một trong hai sao này, nếu có thêm sao đào hoa thì sẽ gặp nhiều khó khăn trắc trở trong mối quan hệ bạn bè, hôn nhân.

4.2. Canh cô mậu quả nghĩa là gì? Cô Quả tại phụ mẫu

Người có hai sao này ở cung Phụ Mẫu ít sống gần mẹ cha, thuở nhỏ hay sống xa gia đình. Con cái khắc với cha mẹ và ít khi hòa hợp. Nếu phụ mẫu xấu tức cha mẹ không hợp tính nhau thì khi gặp khó khăn trong cuộc sống thường ít được ba mẹ giúp đỡ. Còn phụ mẫu tốt thì con cái nhận được sự quan tâm từ cha mẹ nhưng sẽ cách xa cha mẹ sớm.

Cô Quả tại phụ mẫu không nhận được nhiều yêu thương của cha mẹ
Cô Quả tại phụ mẫu không nhận được nhiều yêu thương của cha mẹ

4.3. Cô Quả tại Phúc Đức

Người mang mệnh Cô Quả thuộc cung này thường không được hưởng phúc từ họ hàng. Với người thân, họ luôn có sự tách biệt, không hòa hợp. Bởi vậy, họ thường tự mình gánh vác, lo toan không nhận được sự giúp đỡ từ người khác.

4.4. Cô Quả tại Quan Lộc

Hiểu được thành ngữ Canh cô mậu quả nghĩa là gì ta có thể thấy những người thuộc cung này có Cô Quả chiếu Quan – Lộc, thuộc một trong hai trường hợp sau.

  • Trước tiên, người có Cô Quả thuộc cung Quan Lộc thì tại nơi làm việc, sẽ tìm được đồng nghiệp có chung chí hướng nhưng lại khó có thể thăng tiến trong công việc.

  • Ngược lại, nếu sao Cô Quả gặp được sao tốt như: Long - Phượng, Hóa - Lộc, Hóa - Khoa, Hóa - Quyền, Tướng - Ấn… thì lại có thể thăng tiến, làm chức lớn trong văn phòng.

4.5. Cô Quả tại Điền Trạch

Theo luận giải Tam nguyên, Cô - Quả rất có lợi ở cung Điền - Trạch. Nếu như hai sao này hội tụ cùng các sao khác: Long - Phượng, Thiên Phủ, Vũ - Khúc, Hóa Quyền, Khôi - Việt, Thai - Tọa,... và mệnh Thổ hoặc Hỏa thì sẽ gặp may mắn. Về sau, cuộc sống ngày càng sung túc có nhà cửa rộng rãi, nguy nga.

Ngược lại, Cô - Quả gặp phải các sao xấu thì cung Tài sẽ gặp nhiều bất hạnh. Cuộc sống về sau phải ở nơi xa xôi hẻo lánh, nhà cửa chẳng mấy khang trang.

4.6. Cô Quả tại Nô Bộc

Sao tốt có nhiều bạn bè nhưng lại ít gặp tri âm, tri kỷ, mối quan hệ không bền chặt, hợp rồi tan do không thấu hiểu nhau. Trường hợp gặp sao xấu thì số phận chẳng may, phải độc thân, góa bụa. Trong công việc, họ thường là những người cấp thấp nhưng lương tâm lại trong sạch và làm việc cẩn thận.

Nhưng nếu gặp được sao tốt như Hóa - Quyền thì người dưới trướng lại âm mưu, âm thầm phá hoại, bản tính ích kỷ. Ngoài ra, nếu gặp sao Nhật - Nguyệt, thì khi sa cơ thất thế chẳng còn ai đoái hoài, giúp đỡ.

4.7. Cô Quả tại Thiên Di

Trong quan hệ xã hội, họ thường có rất nhiều bạn bè, quan hệ rộng nhưng lại ít thân thiết. Sao Cô - Quả chiếu cung Thiên - Di thì họ là người ngại giao lưu, không thích giao tiếp. Về đường tình duyên gặp rất nhiều trắc trở, khó tìm được người yêu cho dù đẹp và giỏi như thế nào đi chăng nữa. Cô - Quả mà gặp Thiên - Di thì có tướng số đào hoa. Ở nhà họ thường cô đơn, nhưng khi ra đường lại rất cuốn hút người khác giới.

4.8. Cô quả tại Tài Bạch

Cô - Quả rất hợp cung Tài - Bạch. Nếu như có ý định kinh doanh, buôn bán thì rất may mắn và làm ăn thuận lợi. Chẳng may nếu không gặp sao tốt chiếu thì họ cũng được trời phú cho số nắm giữ tài chính, tiền của. Một số trường hợp, họ có mệnh cung Song - Lộc thì số được làm chủ ngân hàng, công ty...

4.9. Canh cô mậu quả nghĩa là gì? Cô quả tại Tử Tức

Tại cung này, Cô - Quả khi sinh con sẽ phải chăm lo con cái rất vất vả. Con đầu lòng được sanh ra thường hay quấy phá, dễ đau ốm, bệnh tật, người làm cha mẹ phải lo lắng, lao tâm, khổ tứ. Nhưng khi con lớn được 5 tuổi thì lại dễ nuôi. Một vài trường hợp, người Cô - Quả thường lập gia đình ở tuổi 30 và sinh con muộn.

Cô quả tại Tử Tức đường con cái rất vất vả
Cô quả tại Tử Tức đường con cái rất vất vả

4.10. Cô quả tại Huynh Đệ

Về cung này, thì anh em trong nhà không nên sống gần nhau hoặc phải sống cách xa nhau từ nhỏ. Nếu sao Cô - Quả gặp Đào - Hồng, Thiên - Không thì chuyện tình duyên của chị em gái rất lận đận hoặc có lấy chồng thì không cưới hỏi đàng hoàng.

4.11. Cô quả tại Tật Ách

Do Cô - Quả rất giỏi trong việc điều tiết, kiềm chế cảm xúc nên khi gặp với cung Tật Ách thì lại tốt. Đặc biệt là khi hội tụ với Thiên - Không thì càng tốt hơn nữa. Thế nhưng, người thuộc cung sao này nên chú ý đến sức khỏe, hay dễ mắc bệnh hiểm nghèo và mang bệnh triền miên, người ngoài không thể nhìn thấy. Bên cạnh đấy, Cô - Quả chiếu với Tật - Ách thường là những người sống về nội tâm, đôi lúc hay buồn vì lo xa và tự khó khăn với chính mình.

4.12. Canh cô mậu quả nghĩa là gì? Cô quả tại Phu Thê

Vợ (hoặc chồng) có ít em trai hoặc là con trưởng trong gia đình thường hay kết hôn muộn. Vợ chồng hay sống xa nhau vì việc làm ăn hoặc là ly biệt vĩnh viễn. Tuy nhiên, một số trường hợp vẫn có tương lai tươi sáng nhưng cần phải có sự chung thủy và cố gắng giữ gìn mối quan hệ.

Cô quả tại Phu Thê có đời sống hôn nhân nhiều trắc trở
Cô quả tại Phu Thê có đời sống hôn nhân nhiều trắc trở

Tóm lại hai Sao Chiếu Cô Thần và Quả Tú trong câu thành ngữ Canh cô mậu quả rất khắc nghiệt và cô độc. Đó là sao không tốt tại Mệnh và Thân hoặc những cung chỉ người như Phu Thê, Huynh Đệ và Tử Tức. Chỉ có các sao Thiên Quan, Thiên Phúc cùng chiếu hoặc sao Ân Quang và Thiên Quý đồng lai thì mới hóa giải được bất lợi do Canh cô mậu quả tác động làm ảnh hưởng.

>>> Xem thêm: Sao La Hầu Là Gì? Cách Hóa Giải Vận Hạn Của Sao La Hầu Chi Tiết Nhất

5. Cách tính chuẩn Sao Cô thần Quả Tú trong tử vi

Cô Thần, Quả Tú theo tuổi nằm trong các tháng năm sinh cụ thể như sau (theo thứ tự từ nặng đến nhẹ):

Tuổi nam

Tuổi nữ

Tháng sinh

Giờ hoặc ngày sinh

Ngọ

Tỵ, Mùi

7, 3, 11

Thân, Tý, Thìn

Thân, Tuất

Dậu

10, 2, 6

Hợi, Mão, Mùi

Hợi, Sửu

9, 1, 5

9, 1, 5

Dần, Thìn

Mão

4, 8, 12

Tỵ, Dậu, Sửu

Sao Quả Tú nằm trong các tháng năm sinh cụ thể như sau (thứ tự từ nặng đến nhẹ):

Tuổi nam

Tuổi nữ

Tháng sinh

Giờ hoặc ngày sinh

Mùi, Tỵ

Ngọ

3, 7, 11

Thân, Tý, Thìn

Dậu

Thân, Tuất

6, 10, 2

Hợi, Mão, Mùi

Hợi, Sửu

9, 1, 5

Dần, Ngọ, Tuất

Mão

Thìn

12, 4, 8

Tỵ, Dậu, Sửu

Thắc mắc canh cô mậu quả nghĩa là gì chúng ta đều đã có câu trả lời. Theo quan niệm dân gian, người có Canh cô mậu quả thường gặp nhiều trắc trở trong đường tình duyên, số lẻ loi, đơn độc. Vậy nên, để hóa giải được những trắc trở trong đời sống, đương số bạn cần hiểu rõ ý nghĩa của Canh cô mậu quả ở nhiều góc độ khác nhau, từ đó hậu vận mới thuận lợi, tình duyên đơm hoa.

Bài viết liên quan
Tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay ngày 1/3/2024: Thiên Bình gặp may mắn trong công việc, gặt hái vô số thành công

Tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay ngày 1/3/2024: Thiên Bình gặp may mắn trong công việc, gặt hái vô số thành công

Tham khảo tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay thứ Sáu ngày 1/3/2024 giúp chúng ta chiêm nghiệm về sự nghiệp, tình duyên, tài lộc chi tiết từng chòm sao: Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Bọ Cạp, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư.

Tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 1/3/2024: Tuổi nào tài lộc may mắn nhưng vẫn cần đề phòng tiểu nhân?

Tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 1/3/2024: Tuổi nào tài lộc may mắn nhưng vẫn cần đề phòng tiểu nhân?

Tham khảo tử vi 12 con giáp hôm nay thứ Sáu ngày 1/3/2024 giúp chúng ta chiêm nghiệm về cơ hội thăng tiến, tình duyên nở rộ, may mắn tài lộc hay vận rủi cần tránh trong ngày mới chi tiết tuổi: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi

Con số may mắn hôm nay của 12 con giáp ngày 1/3/2024 chi tiết từng tuổi, tài lộc, vận hạn

Con số may mắn hôm nay của 12 con giáp ngày 1/3/2024 chi tiết từng tuổi, tài lộc, vận hạn

Khám phá con số may mắn hôm nay thứ Sáu ngày 1/3/2024 theo 12 con giáp: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi là số nào? Luận giải cặp số may mắn hôm nay của 12 con giáp chuẩn nhất?

3/6 là ngày gì? Làm ngay điều sau nếu muốn tài lộc rủng rỉnh

3/6 là ngày gì? Làm ngay điều sau nếu muốn tài lộc rủng rỉnh

Một số người có thói quen xem tử vi theo ngày trước khi làm chuyện quan trọng. Vậy 3/6 là ngày gì? Thực tế, 3/6 là ngày gắn với nhiều sự kiện đặc biệt không chỉ trong nước mà còn thế giới. Theo lịch Can Chi, đây là ngày Nguyệt Kỵ chủ về những điều không may mắn. Đặc biệt, vào ngày này nên hạn chế xuất hành đi xa.

Giải mã 24/4 là ngày gì? Top những việc đại kỵ cần tránh thực hiện trong ngày này

Giải mã 24/4 là ngày gì? Top những việc đại kỵ cần tránh thực hiện trong ngày này

24/4 là ngày gì? Trên thực tế, 24/4 là ngày gắn liền với nhiều sự kiện đặc biệt không chỉ trong nước mà còn quốc tế. Theo lịch Can Chi, đây là ngày Thiên Hình Hắc Đạo chủ về những điều không may mắn, xui xẻo. Tuy nhiên, mọi chuyện đều có cách hóa giải nếu bạn lưu ý ngay những điều đại kỵ cần tránh sau.

3/11 là ngày gì? Tuyệt đối không nên làm những việc này kẻo họa lớn

3/11 là ngày gì? Tuyệt đối không nên làm những việc này kẻo họa lớn

3/11 là ngày gì? Theo âm lịch đây là ngày thuộc Tam nương, cực xấu và phải kiêng cử nhiều việc như khai trương, cưới hỏi. Nếu cố gắng thực hiện thì cần chọn được giờ đẹp, người hợp tuổi để giảm bớt những xui xẻo. Bên cạnh đó, ngày này còn gắn liền với nhiều sự kiện trong hành trình cứu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

25/2 là ngày gì? Những điều tuyệt đối không nên làm để tránh rước họa vào thân

25/2 là ngày gì? Những điều tuyệt đối không nên làm để tránh rước họa vào thân

Xem 25/2 là ngày gì rất quan trọng bởi đây là thời điểm diễn ra nhiều sự kiện lớn, nhỏ trong và ngoài nước. Mặt khác, ngày này còn mang nhiều ý nghĩa trong phong thủy. Chẳng hạn như giờ hoàng đạo, sao tốt, sao xấu hay hoạt động không nên thực hiện để tránh mang họa vào thân.

Mơ thấy con voi là điềm gì? Hiểu rõ điều này để thành công trong sự nghiệp

Mơ thấy con voi là điềm gì? Hiểu rõ điều này để thành công trong sự nghiệp

Mơ thấy con voi là giấc mơ thú vị mà không phải ai cũng được gặp. Giấc mơ ẩn chứa nhiều điều bí ẩn mà chính bạn nên tìm hiểu về nó. Hiểu rõ những ý nghĩa ẩn dấu đằng sau hình tượng con voi sẽ giúp bạn làm chủ bản thân tốt hơn và tìm ra định hướng phù hợp trong tương lai.

Tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay ngày 29/2/2024: Ma Kết tài chính ổn định, tình cảm như ý

Tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay ngày 29/2/2024: Ma Kết tài chính ổn định, tình cảm như ý

Tham khảo tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay thứ Năm ngày 29/2/2024 giúp chúng ta chiêm nghiệm về sự nghiệp, tình duyên, tài lộc chi tiết từng chòm sao: Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Bọ Cạp, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư.

Tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 29/2/2024: Tuổi Dần tài lộc vượng sắc, Tỵ tình duyên gặp rắc rối

Tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 29/2/2024: Tuổi Dần tài lộc vượng sắc, Tỵ tình duyên gặp rắc rối

Tham khảo tử vi 12 con giáp hôm nay thứ Năm ngày 29/2/2024 giúp chúng ta chiêm nghiệm về cơ hội thăng tiến, tình duyên nở rộ, may mắn tài lộc hay vận rủi cần tránh trong ngày mới chi tiết tuổi: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat