Chó đẻ 1 con là điềm báo gì mà khiến nhiều người hoang mang?

Đóng góp bởi:   Harry Quang
Thứ Bảy, 23/03/2024 19:00:00 +07:00
Chó đẻ 1 con là điều hiếm khi xảy ra nên nhiều người thường hay lo lắng khi thấy hiện tượng này. Có người nói rằng đây là điềm báo tốt nhưng cũng có quan điểm cho rằng đây là điềm dữ, không may mắn. Cùng xem luận giải chi tiết qua bài viết dưới đây.

1. Chó đẻ 1 con có ý nghĩa gì?

Chó là loài động vật gắn bó mật thiết trong đời sống con người. Thông thường, loài động vật này có thể đẻ từ 3 đến 5 con một lứa, thậm chí có thể đẻ tới 8 con. Thế nhưng vẫn có trường hợp chó chỉ đẻ duy nhất 1 con trong một lứa. Điều này khiến nhiều người đặt ra câu hỏi, chó đẻ một con có ý nghĩa gì, mang lại điều tốt hay xấu. Theo quan điểm dân gian xưa, hiện tượng này được chia làm hai luồng ý kiến, cả xấu và tốt.

Chó có thể đẻ 3-5 con trong một lứa, thậm chí nhiều hơn
Chó có thể đẻ 3-5 con trong một lứa, thậm chí nhiều hơn

1.1. Quan điểm chó đẻ 1 con mang lại may mắn

Có người cho rằng, chó đẻ 1 con là điềm báo mang lại điều tốt đẹp, may mắn. Dân gian ta có câu “đơm hoa kết quả”, việc chó mang thai và đẻ con dù ít hay nhiều cũng là phước lành, mang tới những điều may mắn cho gia chủ.

Bên cạnh đó, việc chỉ sinh duy nhất một con là điều hiếm thấy với loài chó. Điều này có thể là dấu hiệu may mắn cho gia đình mà ít người gặp được. Tương tự như việc chó có huyền đề là hiếm lạ mang lại phúc khí cho gia chủ. Vì vậy, nhiều gia đình cảm thấy hân hoan khi thấy chó trong nhà chỉ đẻ một con. Họ tin rằng hiện tượng này là điềm lành, có thể mang lại may mắn, bình an cho gia đình, giúp các thành viên trong gia đình gắn kết hơn, gặp nhiều thuận lợi trong cuộc sống.

Nhiều người quan niệm chó đẻ 1 con mang lại điềm may.
Nhiều người quan niệm chó đẻ một con mang lại điềm may

Không chỉ mang lại sự bình yên cho gia đạo, nhiều người tin rằng, hiện tượng này còn mang lại cơ hội cho sự nghiệp, giúp thăng quan tiến chức, buôn may bán đắt, vạn sự hanh thông,…

1.2. Quan điểm chó đẻ 1 con là điều xấu

Bên cạnh quan điểm tốt, có một số khác lại cho rằng chó đẻ 1 con là dị tượng, mang lại điềm xấu, khiến gia đạo lục đục, không yên. Bởi vì chó đẻ một con là trái với lẽ thường, điều gì đi ngược lại với tự nhiên bao giờ cũng là điềm xấu. Theo đó, gia chủ lo lắng rằng hiện tượng này sẽ khiến gia đình bất ổn, thường xuyên xảy ra xích mích. Con đường sự nghiệp sẽ gặp nhiều trắc trở, khó hanh thông, luôn gặp phải những điều không may mắn, bị tiểu nhân hãm hại.

Chó đẻ 1 con cũng khiến không ít người lo lắng vì sợ gia đình lục đục, tan vỡ
Chó đẻ 1 con cũng khiến không ít người lo lắng vì sợ gia đình lục đục, tan vỡ

Bên cạnh đó, một số người cho rằng nếu chó mẹ tỏ ra hung dữ, khó gần sau khi sinh xong chính là điềm báo bằng hữu của bạn có trục trặc, bất đồng quan điểm, hay xảy ra mâu thuẫn. Chính vì vậy, khi thấy chó đẻ một con, nhiều người liền cảm thấy hoang mang, lo lắng.

Xem thêm: Bướm Bay Vào Nhà Là Điềm Gì? Hoá Giải Nỗi Sợ Bướm Bay Vào Nhà Như Nào?

2. Điềm báo khi chó đẻ 1 con là gì?

Dù có tới hai quan điểm đối lập về hiện tượng chó đẻ 1 con nhưng trên thực tế ý nghĩa của nó sẽ thay đổi tùy vào các tình huống cụ thể. Có thể kể đến một số trường hợp như sau:

  • Chó đẻ 1 con tại nhà sẽ là điềm báo may mắn về tiền bạc đối với gia chủ
  • Chó đẻ tại nhà hàng xóm thì ngược lại, gia chủ cần cẩn trọng về tiền bạc, tránh thất thoát, lãng phí.
  • Chó đẻ 1 con ở ngoài đường có thể xem là điềm báo khuyên bạn chăm sóc tốt cho bản thân, dành nhiều thời gian để phấn đấu và cố gắng.
  • Khi chó con được sinh ra có bộ lông màu trắng có thể là điềm báo về những khó khăn trong công việc. Điều này nhắc nhở bạn đề phòng tiểu nhân, cố gắng chăm chỉ làm việc để đạt được những thành công.

Xem thêm: Vỡ Gương Điềm Gì? Cách Hoá Giải Khi Vỡ Gương Để Tránh Điềm Xui Kéo Đến

3. Những con số may mắn khi nhìn thấy hiện tượng chó đẻ 1 con

Hiện tượng này rất hiếm gặp trong cuộc sống nên khi gặp được, nhiều người còn coi đây là cơ hội thử vận may của mình. Con số liên quan đến chó đẻ một con là 01 và 10. Bên cạnh đó, tùy vào giới tính của chú chó con mới sinh mà dân gian xưa còn luận thêm được một số cặp số khác. Có thể tham khảo những cặp số như sau:

  • Chó con là giống cái thì cặp số may mắn là 54 - 85
  • Chó con là giống đực thì cặp số may mắn là 72 - 20
  • Chó con sinh ra nhưng không sủa thì cặp số may mắn là 15 - 50
  • Chó con sinh ra ở nhà hàng xóm thì cặp số may mắn là 24 - 78
Các con số về chó đẻ 1 con chỉ là phỏng đoán mang tính giải trí
Các con số về chó đẻ 1 con chỉ là phỏng đoán mang tính giải trí

Tuy nhiên đây chỉ là quan điểm mang tính phỏng đoán, không có bất cứ một lý giải khoa học nào nên chúng ta chỉ tham khảo giải trí, không nên mê tín dị đoan.

Dù gặp hiện tượng này cũng không nên quá vui mừng hay quá lo lắng mà hãy tin tưởng vào năng lực và phẩm chất của mình. Nếu có khó khăn thì dùng chính nỗ lực của mình để vượt qua, coi đó là cơ hội để tôi luyện bản thân ngày một trưởng thành. Còn nếu may mắn, hãy tận dụng thời cơ này để bứt phá, mở ra nhiều cánh cửa khác trong sự nghiệp.

Xem thêm: Nằm Mơ Thấy Rắn Là Điềm Gì? Hên Hay Xui? Giải Mã Mơ Thấy Rắn Chi Tiết

4. Câu chuyện có thật về hiện tượng chó đẻ một con

Có nhiều câu chuyện về hiện tượng này, trong đó phải kể đến một anh chàng tên Lương Khương Vệ sống tại tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc). Anh làm nghề buôn bán phế liệu, cuộc sống buồn tẻ qua ngày nên có nuôi một con chó để bầu bạn. Sau một thời gian, con chó này đã sinh ra được một chú chó con.

Hàng xóm xung quanh nhà anh Lương đều cho rằng đây là dị tượng, sẽ mang lại xui xẻo cho tất cả mọi người nên khuyên anh bỏ chú chó đi. Trước lời xúi giục của bà con xóm giềng, anh nhiều lần muốn bỏ chú chó đi nhưng cuối cùng anh vẫn quyết định giữ nó lại.

Câu chuyện về chú chó của anh Lương nhắc nhở chúng ta về lòng tốt.
Câu chuyện về chú chó của anh Lương nhắc nhở chúng ta về lòng tốt

Sau khoảng 1 năm, chú chó không mang lại xui xẻo gì cho gia đình anh. Một ngày nọ trong lúc anh đi buôn phế liệu thì vô tình gặp một bà cụ bán vé số. Bà cụ nhờ anh mua hộ tờ vé số cuối cùng, anh liền đồng ý. Tờ vé số mà anh Lương mua của bà cụ có đuôi là số 01.

Sau đó, anh vô tình phát hiện ra tờ vé số mình mua đã trúng độc đắc 100 triệu nhân dân tệ. Xâu chuỗi những sự kiện xảy ra với mình, anh nhận ra sự trùng hợp.

Chính chú chó độc nhất này là điềm báo anh Lương sẽ trúng số độc đắc trong một năm tới. Sau đó anh bỗng cảm thấy quyết định giữ chú chó lại của mình là hoàn toàn chính xác.

Chó là loài động vật có gắn bó với cuộc sống của con người, chính vì thế có không ít câu chuyện dân gian gắn liền với chúng. Hiện tượng chó đẻ một con có vẻ kỳ lạ nhưng cũng hàm chứa nhiều ý nghĩa. Quan trọng nhất, mỗi chúng ta cần nỗ lực hoàn thiện bản thân, sống có ích cho xã hội thì những thứ mong cầu sẽ tự khắc đến với mình.

Bài viết liên quan
Điểm cực Đông trên đất liền nước ta nằm ở đâu, ở Mũi Đôi hay Mũi Điện?

Điểm cực Đông trên đất liền nước ta nằm ở đâu, ở Mũi Đôi hay Mũi Điện?

Điểm cực Đông trên đất liền nước ta được xác định là Mũi Đôi thuộc làng chài Đầm Môn (Vịnh Vân Phong), xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa. Thế nhưng, lại có nhiều ý kiến khác cho rằng nơi đón ánh mặt trời đầu tiên trên đất liền tại Việt Nam chính là hải đăng Mũi Điện (hải đăng Đại Lãnh) tỉnh Phú Yên. Đâu mới là câu trả lời chính xác?
Xem thêm »
Nốt ruồi ở lòng bàn tay nam nữ là tốt hay xấu? Có nên xoá không?

Nốt ruồi ở lòng bàn tay nam nữ là tốt hay xấu? Có nên xoá không?

Nốt ruồi ở lòng bàn tay phản ánh được số mệnh, tính cách của người sở hữu. Tuy nhiên, ý nghĩa thật sự của mỗi nốt ruồi còn phụ thuộc nhiều vào vị trí của nó. Không phải cứ có nốt ruồi trong lòng bàn tay thì sẽ có vận mệnh thuận lợi, tài vận tốt. Mời bạn cùng tìm hiểu ý nghĩa của từng vị trí nốt ruồi ở lòng bàn tay qua bài viết dưới đây.
Xem thêm »
Xem tướng nốt ruồi trên mặt phụ nữ: 10 vị trí khai vận tuyệt đối không tẩy xóa

Xem tướng nốt ruồi trên mặt phụ nữ: 10 vị trí khai vận tuyệt đối không tẩy xóa

Xem tướng nốt ruồi trên mặt phụ nữ giúp dự đoán những khía cạnh khác nhau trong cuộc sống như tình duyên, sức khỏe và sự nghiệp. Theo nhân tướng học các vị trí nốt ruồi có thể cho biết phần nào về tính cách, vận mệnh, điềm lành - dữ có thể xảy đến trong cuộc đời.
Xem thêm »
Các hành tinh trong hệ mặt trời và những điều thú vị có thể bạn chưa biết

Các hành tinh trong hệ mặt trời và những điều thú vị có thể bạn chưa biết

Các hành tinh trong hệ mặt trời bao gồm Sao Thủy, Sao Kim, Trái Đất, Sao Hỏa, Sao Mộc, Sao Thổ, Sao Thiên Vương, Sao Hải Vương và hành tinh thứ 9 vừa mới được phát hiện năm 2016. Vậy có điểm gì thú vị về những hành tinh này? Hãy cùng các chuyên gia của job3s.vn tìm hiểu trong bài viết sau.
Xem thêm »
Sinh ngày 4/3 cung gì? 4/3 là cung Song Ngư hay Bạch Dương?

Sinh ngày 4/3 cung gì? 4/3 là cung Song Ngư hay Bạch Dương?

Sinh ngày 4/3 cung gì? Những người sinh 4/3 cung Song Ngư cực kỳ tốt bụng, thông minh và giàu tính sáng tạo. Đặc biệt, họ thích phiêu lưu và khám phá nhiều điều mới mẻ. Tuy nhiên, Song Ngư lại là người đa sầu đa cảm, dễ bị cảm xúc làm ảnh hưởng đến cuộc sống.
Xem thêm »
10/11 cung gì? 10/11 là cung Bọ Cạp hay Nhân Mã?

10/11 cung gì? 10/11 là cung Bọ Cạp hay Nhân Mã?

Sinh ngày 10/11 cung gì? Những người sinh vào ngày 10/11 thuộc cung Bọ Cạp (hay còn gọi là Thiên Yết), được cai trị bởi sao Diêm Vương, họ mang trong mình trực giác nhạy bén và thu hút mọi người xung quanh. Giải mã bí ẩn về tính cách, tình yêu, sự nghiệp và những khía cạnh khác của Bọ Cạp tháng 11 dưới đây.
Xem thêm »
Manifest là gì? Hiểu rõ sẽ giúp bạn tìm ra cách đạt được những gì mong muốn

Manifest là gì? Hiểu rõ sẽ giúp bạn tìm ra cách đạt được những gì mong muốn

Manifest là gì đang trở thành chủ đề được nhiều người quan tâm và đi tìm ý nghĩa của từ này bởi những sức mạnh bí ẩn mà nó mang lại. Do đó, việc khám phá thông tin ẩn chứa sau cụm từ này giúp bạn hiểu hơn về quá trình biến ý tưởng, suy nghĩ trong mơ thành hiện thực.
Xem thêm »
Giơ ngón tay giữa có ý nghĩa gì - Có phải là biểu tượng của sự vô văn hoá?

Giơ ngón tay giữa có ý nghĩa gì - Có phải là biểu tượng của sự vô văn hoá?

Giơ ngón tay giữa có ý nghĩa gì - thể hiện sự thách thức, xúc phạm và thái độ không tốt đối với người đối điện. Trong cuộc sống của chúng ta cần tránh biểu tượng này vì sẽ gây ra những hiểu nhầm không đáng có, thậm chí phá vỡ các mối quan hệ.
Xem thêm »
Ý nghĩa nốt ruồi ở vai trái nữ - Tốt hay xấu, hung hay cát

Ý nghĩa nốt ruồi ở vai trái nữ - Tốt hay xấu, hung hay cát

Tìm hiểu ý nghĩa nốt ruồi ở vai trái nữ góp phần luận giải về tướng số của người sở hữu. Nhìn chung, vị trí nốt ruồi này thể hiện chủ nhân sẽ gặp nhiều khó khăn trong kinh tế, tuy nhiên lại có tình duyên viên mãn, gia đạo thuận hoà. Đặc biệt, phụ nữ với nốt ruồi trên vai trái có thiên phú trong giao tiếp.
Xem thêm »
Tên gọi ở nhà cho bé trai giúp sức khoẻ tốt, con dễ nuôi

Tên gọi ở nhà cho bé trai giúp sức khoẻ tốt, con dễ nuôi

Tên gọi ở nhà cho bé trai là biệt danh thể hiện mong ước con khỏe mạnh và bình an, đồng thời gắn liền với những kỷ niệm đặc biệt của bố mẹ hoặc cá tính của con. Để đặt tên cho bé, bạn có thể dựa trên nhiều chủ đề đa dạng như hoa quả, tên nhân vật hoạt hình, tên món ăn, đặt theo tên động vật,...
Xem thêm »

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Back to top

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat