199+ gợi ý đặt tên con họ Lâm ấn tượng, thu hút tài lộc cho bé yêu

Đóng góp bởi:   Harry Quang
Chủ Nhật, 31/03/2024 18:50:00 +07:00
Đặt tên con họ Lâm là mối quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh họ này. Một cái tên ý nghĩa, hợp phong thủy sẽ ảnh hưởng tích cực tới vận mệnh và tương lai của trẻ. Bố mẹ hãy cùng job3s tham khảo 199+ tên cho bé họ Lâm hay nhất giúp con tiền đồ rộng mở, vạn sự hanh thông.

1. Sơ lược về họ Lâm tại Việt Nam

Để đặt tên con họ Lâm hay nhất, trước tiên bố mẹ cần tìm hiểu về họ này. Họ Lâm được lưu truyền qua 116 đời ở Trung Quốc và xuất hiện ở Việt Nam khi một phần dòng họ thời Trịnh Quang nhà Đường di cư sang nước ta. Qua những thông tin được thu thập, họ Lâm nay gốc ở Triều Châu. Ông tổ tên Lâm Hồ, đến Bạc Liêu từ khoảng năm 1833.

Ban đầu, họ Lâm sống dưới sự áp bức, bóc lột của thực dân phong kiến và đế quốc Mỹ. Sau đó, từ đời thứ V, con cháu họ Lâm đã giác ngộ cách mạng, tham gia vào hàng ngũ của Đảng. Điển hình là ông Lâm Văn Thê thoát ly tham gia cả cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ.

Đến nay, theo thống kê, họ Lâm không quá phổ biến tại Việt Nam, chỉ chiếm 0,92% dân số. Ngoài Trung Quốc, Việt Nam, họ này còn có mặt ở Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia.

2. Đặt tên con họ Lâm chuẩn phong thủy

Con người từ khi sinh ra đã chịu tác động của quy luật âm dương Ngũ hành. Tên một người được đặt theo phong thủy sẽ tạo mối quan hệ gắn kết hài hòa với môi trường dựa trên nguồn năng lượng của cung mệnh. Vì thế, đặt tên con họ Lâm chuẩn phong thủy vừa giúp bé yêu có khởi đầu thuận lợi vừa giúp cuộc sống sau này mọi sự hanh thông.

2.1. Tên bé hợp mệnh với họ Lâm

Họ Lâm trong Từ Hy Đại Điển (Trung Quốc) và từ điển Hán Nôm có cách viết là 林, được xếp vào nhóm mệnh Mộc. Vậy nên để hợp phong thủy, bố mẹ đặt tên con họ Lâm nên chọn tên mệnh Hỏa. Bởi Mộc sinh Hỏa, điều này rất tốt cho vận mệnh bé yêu sau này. Một số tên hay mệnh Hỏa bạn có thể tham khảo:

 • Bé trai: Lâm Minh Đạo, Lâm Duy Phúc, Lâm Thế Toàn, Lâm Bảo Vương Quý, Lâm Minh Hoàng Đức, Lâm Duy Hoàng Chí,...

 • Bé gái: Lâm Diệu Ngọc, Lâm Nguyệt Ánh, Lâm Nhật Hạ, Lâm Tiểu Mỹ, Lâm Thanh Mỹ Huyền, Lâm Viên Ánh Thu,...

Đặt tên con họ Lâm hợp mệnh giúp con luôn khoẻ mạnh, vui vẻ
Đặt tên con họ Lâm hợp mệnh giúp con luôn khoẻ mạnh, vui vẻ

2.2. Tên bé họ Lâm theo mệnh bố mẹ

Các nguyên tố trong Ngũ hành luôn tồn tại mối quan hệ tương sinh, tương khắc. Bố mẹ đặt tên cho con cũng nên tuân theo quy luật, chọn tên tương sinh với đấng sinh thành. Nhờ đó, bố mẹ con cái hòa hợp, gia đình luôn ngập tràn tiếng cười.

 • Bố mẹ mệnh Kim

Kim khi nung ở nhiệt độ cao sẽ chuyển hóa thành dạng lỏng, tức là “sinh Thủy”. Do đó, bố mẹ mệnh Kim nên đặt tên con họ Lâm theo mệnh Thủy để mang đến nhiều may mắn, bình an.

+ Bé trai: Lâm Nguyễn Khánh An, Lâm Trường An, Lâm Hoàng Bách, Lâm Thế Hưng, Lâm Mạnh Quân, Lâm Trường Giang, Lâm Minh Trọng Hậu,...

+ Bé gái: Lâm Hà Giang, Lâm Hải Băng, Lâm Hải An, Lâm Thanh Thủy, Lâm Nguyệt Hà, Lâm Ngọc Phương Như, Lâm Bích Nga,...

 • Bố mẹ mệnh Mộc

Mệnh Mộc tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở, đại diện tiêu biểu nhất là gỗ, cây cối. Cây bị đốt cháy sẽ sinh lửa nên phụ huynh nhớ chọn tên con mệnh Hỏa để hợp phong thủy.

+ Bé trai: Lâm Nhật Đăng, Lâm Khắc Hiệp, Lâm Quốc Huy, Lâm Gia Bảo Minh, Lâm Dương Đăng Nhất, Lâm Mạnh Thái,...

+ Bé gái: Lâm Ánh Linh, Lâm Thị Ngọc Huyền, Lâm Diệu Thu, Lâm Tuyết Hồng, Lâm Thảo Đan, Lâm Huệ Nhiên, Lâm Diễm Thanh,...

 • Bố mẹ mệnh Thủy

Thủy được coi là nguồn sống, là xuất phát điểm và nuôi dưỡng của tất cả các loài thực vật. Thủy sinh Mộc cũng là quan niệm phổ biến của người phương Đông theo Ngũ hành. Vì vậy, bố mẹ mệnh Thủy ưu tiên đặt tên con họ Lâm với những danh xưng đại diện cho mệnh Mộc sẽ mang tới sự dung hòa.

+ Bé trai: Lâm Nguyên Khôi, Lâm Nguyễn Lương Bình, Lâm Đức Minh Kiệt, Lâm Vĩnh Khánh Cường, Lâm Tấn Phước, Lâm Bách Tùng, Lâm Lâm Đình Lợi,...

+ Bé gái: Lâm Thảo Nguyên, Lâm Phương Thảo, Lâm Ngọc Hoa, Lâm Tuyết Mai, Lâm Thy Đan Nhi, Lâm Nguyễn Tâm Di, Lâm Thanh Trúc,...

 • Bố mẹ mệnh Hỏa

Hỏa đại diện cho ánh sáng và ngọn lửa. Lửa đốt cháy mọi thứ thành tro bụi, tất cả trở về đất mẹ nên Hỏa sinh Thổ. Bởi vậy, bố mẹ mang mệnh Hỏa hãy chọn tên con mệnh Thổ để tạo sự hợp vận, đem lại tiền tài, phúc lộc.

+ Bé trai: Lâm Nguyễn Thế Anh, Lâm Đạt Bảo, Lâm Vĩnh Hòa, Lâm Mai Việt Hoàng, Lâm Đức Thành, Lâm Quý Vĩnh, Lâm Khánh Long,...

+ Bé gái: Lâm Ngọc Bích, Lâm Huyền Châm, Lâm Nguyễn Quỳnh Châu, Lâm Xuân Diệp, Lâm Thục Khuê, Lâm Đài Cát, Lâm Thanh Cẩm Anh,...

 • Bố mẹ mệnh Thổ

Thổ tượng trưng cho đất mà kim loại được khai thác từ đất nên Thổ sinh Kim. Bố mẹ mệnh Thổ muốn con gặp nhiều may mắn, xua đuổi những xui xẻo tiêu cực thì nên đặt tên con họ Lâm theo mệnh Kim.

+ Bé trai: Lâm Đức Chung, Lâm Tuấn Khanh, Lâm Hiếu Nghĩa, Lâm Nghĩa Minh Vương, Lâm Bảo Vương Quý, Lâm Hữu Trung,...

+ Bé gái: Lâm Mỹ Kim, Lâm Dương Kim Ngân, Lâm Thanh Mỹ, Lâm Thảo Tâm, Lâm Ánh Phượng, Lâm Cát Hân, Lâm Thanh Ái Mỹ,...

Bố mẹ cũng có thể chọn tên con hợp mệnh của mình để gia đình luôn hoà thuận, hạnh phúc
Bố mẹ cũng có thể chọn tên con hợp mệnh của mình để gia đình luôn hoà thuận, hạnh phúc

3. Chọn tên cho bé họ Lâm theo 12 con giáp

Đặt tên con theo phong thủy phải kể đến từng năm sinh của trẻ. Qua đặc trưng của 12 con giáp, bố mẹ có thể cân nhắc lựa chọn những cái tên phù hợp nhất với thiên thần nhỏ của mình.

3.1. Tên cho bé tuổi Tý

Bẩm sinh những em bé tuổi Tý may mắn mang nhiều phúc khí, làm gì cũng thuận buồm xuôi gió. Tuy vậy, người tuổi này thường thiếu kiên nhẫn, ý chí quyết tâm không cao. Để bổ sung khuyết điểm đó ở con trẻ, bố mẹ chọn tên mang ý nghĩa chấn định tinh thần, cường vượng ý chí là tốt nhất.

 • Bé trai: Lâm Anh Dũng, Lâm Huy Hoàng, Lâm Mạnh Hùng, Lâm Mạnh Cường,...

 • Bé gái: Lâm Ánh Dương, Lâm Thanh Mẫn, Lâm Ngọc Minh Anh,...

3.2. Tên cho bé tuổi Sửu

Vận mệnh đứa trẻ cầm tinh con Trâu đại đa số bình an, không gặp nhiều sóng gió, trắc trở. Vì thế, đặt tên con họ Lâm tuổi Sửu nên mang hàm nghĩa hài hòa, nhẹ nhàng để tiếp thêm vận khí tốt cho bé.

 • Bé trai: Lâm An Khang, Lâm Trường An, Lâm Minh Đức, Lâm Mẫn Tiệp,...

 • Bé gái: Lâm Cát Tường, Lâm Ngọc Hoài An, Lâm Minh Vy, Lâm Dạ Thảo,...

3.3. Tên cho bé tuổi Dần

Sinh ra đã sở hữu khí chất mạnh mẽ, sau này lại có hoài bão lớn lao nhưng người tuổi Dần rất cố chấp và có xu hướng hung bạo. Để kiềm chế phần nào sự nóng nảy của con, phụ huynh đặt tên có ý nghĩa thanh tao, nhã nhặn sẽ phù hợp hơn cả.

 • Bé trai: Lâm Thanh Viễn, Lâm Ngọc Thái, Lâm Thiện Nhân, Lâm Minh Phúc,...

 • Bé gái: Lâm Thanh Thủy, Lâm Nhã Giang, Lâm Chi Mai, Lâm An Thu,...

3.4. Tên cho bé tuổi Mão

Trái ngược với đứa trẻ tuổi Dần, tính cách trẻ tuổi Mão lại hiền lành, nhút nhát, đôi khi nhu nhược. Những cái tên thể hiện khí chất quyền quý, uy lực là lựa chọn hàng đầu của bố mẹ khi đặt tên con.

 • Bé trai: Lâm Thái Dương, Lâm Hồng Phúc, Lâm Quang Minh, Lâm Khải Uy,...

 • Bé gái: Lâm Nhã Trúc, Lâm Bảo Lan, Lâm Minh Nguyệt, Lâm Bích Ngọc,...

3.5. Tên cho bé tuổi Thìn

Con giáp này bản thân đã khí chất hơn người, có năng lực, phong độ nên em bé tuổi Thìn không bao giờ thua kém người khác. Vậy nên đặt tên con họ Lâm tuổi con Rồng chỉ cần đơn giản, mang ý nghĩa tích cực là được.

 • Bé trai: Lâm Quốc Nghiệp, Lâm Kim Trí, Lâm Vinh Quang, Lâm Trường Phát,...

 • Bé gái: Lâm An Hòa, Lâm Cẩm Tiên, Lâm Như Quỳnh, Lâm Dung Khánh,...

Bố mẹ nên chọn tên đơn giản, mang ý nghĩa tích cực cho bé tuổi Thìn
Bố mẹ nên chọn tên đơn giản, mang ý nghĩa tích cực cho bé tuổi Thìn

3.6. Tên cho bé tuổi Tỵ

Tuổi này tuy sinh ra có ý chí mạnh mẽ nhưng trong mệnh lại nhiều gian truân và dễ bị cám dỗ. Bố mẹ hãy chuẩn bị một cái tên nghĩa hướng thiện giúp tăng cường tuệ căn để con đứng vững trước mọi thách thức.

 • Bé trai: Lâm Minh Thuận, Lâm Thanh Liêm, Lâm Hồng Ân, Lâm Gia Khánh,...

 • Bé gái: Lâm Mỹ Hạnh, Lâm Minh Tâm, Lâm Thục Thiên An, Lâm Loan Như Ý,...

3.7. Tên cho bé tuổi Ngọ

Bé con tuổi Ngọ nếu được hưởng phước từ thiện duyên tích lũy của cha mẹ chắc chắn sẽ thăng tiến không ngừng. Những tên có ý nghĩa may mắn sẽ giúp trẻ trở thành người xuất sắc nhất.

 • Bé trai: Lâm Hữu Tài, Lâm Tuấn Kiệt, Lâm Việt Hoàng, Lâm Gia Khiêm,...

 • Bé gái: Lâm Diệu Dương, Lâm Ánh Nguyệt, Lâm Mai Lan, Lâm Tố Tâm,...

3.8. Tên cho bé tuổi Mùi

Đa số trẻ nhỏ cầm tinh con Dê có sức khỏe không quá tốt. Về phương diện này, đặt tên con họ Lâm mang nghĩa cát tường phần nào trợ giúp, che chở em bé một đời an khang, ít phải tới lui thăm khám.

 • Bé trai: Lâm Thanh Tùng, Lâm Gia Bảo, Lâm Thái Trung, Lâm Anh Thái,...

 • Bé gái: Lâm Hồng Liên, Lâm Đông Vy, Lâm Thục Như Phương, Lâm Như Diệu,...

3.9. Tên cho bé tuổi Thân

Dựa trên tính cách nghịch ngợm, hiếu kỳ của đứa trẻ tuổi Thân thì những cái tên ôn hòa, nghiêm túc là phù hợp nhất. Bố mẹ nên chọn tên có âm bằng để làm giảm tức khí, mang tới sự cân bằng, bình tĩnh cho con.

 • Bé trai: Lâm Trường Sơn, Lâm Hoàng Long, Lâm Gia Bình, Lâm Tùng Phong,...

 • Bé gái: Lâm Thanh Tâm, Lâm Thu Hiền, Lâm Hoài Vân, Lâm Huyền Trang,...

3.10. Tên cho bé tuổi Dậu

Với tuổi này, bé trai họ Lâm nên đặt tên nhu thuận nhằm ức chế sự tùy tiện ngẫu hứng. Còn bé gái họ Lâm thì cần tên mạnh mẽ để bổ sung khí chất, bù đắp sự mềm yếu vốn có.

 • Bé trai: Lâm Tùng Bách, Lâm Ngọc Vũ, Lâm Duy Điềm, Lâm Hữu Bằng,...

 • Bé gái: Lâm Cẩm Tú, Lâm Bảo Yến, Lâm Ngọc Kim Cương, Lâm Tuyết Kỳ,...

3.11. Tên cho bé tuổi Tuất

Các bé tuổi Tuất may mắn được thần linh che chở, ông bà tổ tiên phù hộ độ trì nên cuộc đời bình an. Thế nên đặt tên con họ Lâm cần chọn tên ý nghĩa điềm đạm hanh thông để bé yêu luôn được sống an yên.

 • Bé trai: Lâm Bình An, Lâm Hoàng Nam, Lâm Minh Huân, Lâm Quý Hảo,...

 • Bé gái: Lâm Tuệ San, Lâm Hồng Anh Thơ, Lâm Quỳnh Thư, Lâm Minh Thùy,...

3.12. Tên cho bé tuổi Hợi

Bé tuổi con Heo gia đạo thuận hòa, tình duyên như ý, công danh ổn định. Tuy nhiên, tuổi này lại thiếu hụt nhân duyên với của cải nên khó tụ tài. Bởi vậy, tên mời gọi thần tài tinh tế là điều bố mẹ cần chú ý khi đặt tên con họ Lâm tuổi Hợi.

 • Bé trai: Lâm Tiến Tài, Lâm Minh Thông, Lâm Hữu Lộc, Lâm Gia Hưng,...

 • Bé gái: Lâm Kim Ngân, Lâm Ngọc Châu, Lâm Bảo Xuyến, Lâm Thiên Kim,...

Với em bé tuổi Hợi, bố mẹ nên chọn tên mang ý nghĩa mời gọi thần tài
Với em bé tuổi Hợi, bố mẹ nên chọn tên mang ý nghĩa mời gọi thần tài

4. Lưu ý khi đặt tên con họ Lâm

Việc đặt tên con không chỉ là nhiệm vụ mà còn là sự chăm sóc tinh thần và tạo dựng danh tính cho bé yêu. Một số lưu ý dưới đây sẽ giúp các bậc phụ huynh đặt tên con họ Lâm chọn được tên hay, ý nghĩa, chuẩn phong thủy nhất.

 • Tuyệt đối không đặt tên con trùng với tên người đã khuất, các bậc cao niên trong dòng họ.

 • Tránh dùng những tên đang “hot” trên mạng xã hội vì chúng có thể làm mất tính lâu dài của cái tên.

 • Kiểm tra thật kỹ ý nghĩa của tên, đảm bảo không mang hàm ý xấu hay gắn liền với ý đồ tiêu cực nào.

 • Họ Lâm có dấu thanh là thanh ngang nên khi đặt tên con, bố mẹ chú ý đến âm luật bằng trắc. Ví dụ: đệm (thanh huyền) - tên (không dấu); đệm (dấu hỏi hoặc dấu nặng) - tên (không dấu),...

Bài viết này của job3s vừa gợi ý cho bố mẹ những lựa chọn đặt tên con họ Lâm ấn tượng, thu hút nhiều may mắn, tài lộc. Hy vọng qua đây, bạn đã chọn được cái tên phù hợp nhất với em bé đáng yêu của mình. Mong rằng danh xưng đó sẽ trở thành “bùa hộ mệnh” cho bé yêu trong suốt cuộc đời.

Xem thêm:

Bài viết liên quan
Manifest là gì? Hiểu rõ sẽ giúp bạn tìm ra cách đạt được những gì mong muốn

Manifest là gì? Hiểu rõ sẽ giúp bạn tìm ra cách đạt được những gì mong muốn

Manifest là gì đang trở thành chủ đề được nhiều người quan tâm và đi tìm ý nghĩa của từ này bởi những sức mạnh bí ẩn mà nó mang lại. Do đó, việc khám phá thông tin ẩn chứa sau cụm từ này giúp bạn hiểu hơn về quá trình biến ý tưởng, suy nghĩ trong mơ thành hiện thực.
Xem thêm »
Ý nghĩa nốt ruồi ở vai trái nữ - Tốt hay xấu, hung hay cát

Ý nghĩa nốt ruồi ở vai trái nữ - Tốt hay xấu, hung hay cát

Tìm hiểu ý nghĩa nốt ruồi ở vai trái nữ góp phần luận giải về tướng số của người sở hữu. Nhìn chung, vị trí nốt ruồi này thể hiện chủ nhân sẽ gặp nhiều khó khăn trong kinh tế, tuy nhiên lại có tình duyên viên mãn, gia đạo thuận hoà. Đặc biệt, phụ nữ với nốt ruồi trên vai trái có thiên phú trong giao tiếp.
Xem thêm »
Tên gọi ở nhà cho bé trai giúp sức khoẻ tốt, con dễ nuôi

Tên gọi ở nhà cho bé trai giúp sức khoẻ tốt, con dễ nuôi

Tên gọi ở nhà cho bé trai là biệt danh thể hiện mong ước con khỏe mạnh và bình an, đồng thời gắn liền với những kỷ niệm đặc biệt của bố mẹ hoặc cá tính của con. Để đặt tên cho bé, bạn có thể dựa trên nhiều chủ đề đa dạng như hoa quả, tên nhân vật hoạt hình, tên món ăn, đặt theo tên động vật,...
Xem thêm »
Nguyên tố 51 nghĩa là gì trong tình yêu? Giải mã bí ẩn đằng sau nguyên tố 51

Nguyên tố 51 nghĩa là gì trong tình yêu? Giải mã bí ẩn đằng sau nguyên tố 51

51 là nguyên tố trong bảng tuần hoàn hóa học nhưng ít ai biết nguyên tố 51 nghĩa là gì trong tình yêu. Dựa vào ký hiệu của nguyên tố 51, nhiều người còn dịch được ý nghĩa của nó trong tình yêu. Để biết nguyên tố 51 mang ý nghĩa gì, bạn hãy theo dõi những chia sẻ bên dưới.
Xem thêm »
Soi tướng nốt ruồi ở đầu: Vận đỏ như son, đi đến đâu nhận tài lộc đến đó

Soi tướng nốt ruồi ở đầu: Vận đỏ như son, đi đến đâu nhận tài lộc đến đó

Nốt ruồi ở đầu thường nằm tại những vị trí bị che khuất và khó thấy, điều này có phải tượng trưng cho sự nghiệp tương lai lu mờ, bế tắc? Dù có khó khăn cũng đừng chớ dại tẩy chúng, tiền tài phúc lộc đều được ông trời chiếu cố về mai sau.
Xem thêm »
Nốt ruồi ở lông mày phải nữ và nam: Tai ương, bệnh tật từ nơi này mà đến

Nốt ruồi ở lông mày phải nữ và nam: Tai ương, bệnh tật từ nơi này mà đến

Nốt ruồi ở lông mày phải nữ mang ý nghĩa phong thuỷ tốt hay xấu? Khổ đau, bất hạnh chưa là gì so với điều này. Xem ngay bài viết để biết đường tránh né còn kịp.
Xem thêm »
Ngủ mơ thấy mình có bầu: Sinh dữ tử lành, gặp giấc mơ này cần cẩn trọng

Ngủ mơ thấy mình có bầu: Sinh dữ tử lành, gặp giấc mơ này cần cẩn trọng

Ngủ mơ thấy mình có bầu theo quan niệm tâm linh sẽ mang tới rất nhiều ý nghĩa khác nhau. Tuỳ theo từng diễn biến, bạn sẽ nhận được điềm báo tốt hoặc xấu. Để biết chính xác thông điệp giấc mơ nhận được là gì cũng như con số may mắn tương ứng, hãy cùng chuyên gia của job3s.vn giải mã chi tiết trong bài viết sau.
Xem thêm »
Người có môi dưới dày hơn môi trên: Giàu sang nhờ nỗ lực không ngừng !

Người có môi dưới dày hơn môi trên: Giàu sang nhờ nỗ lực không ngừng !

Môi đóng vai trò quan trọng trong việc luận giải vận mệnh của một người. Trong nhân tướng học, người có môi dưới dày hơn môi trên thường là người có công danh sự nghiệp sáng lán, tài lộc dồi dào. Tuy nhiên, giữa nam và nữ không phải ai cũng giống nhau. Hiểu được đặc điểm môi này sẽ giúp bạn có được cải vận một cách hiệu quả.
Xem thêm »
Xem bói tình yêu theo cung hoàng đạo dựa vào ngày sinh chính xác 99%

Xem bói tình yêu theo cung hoàng đạo dựa vào ngày sinh chính xác 99%

Tìm hiểu bói tình yêu theo cung hoàng đạo dựa vào ngày sinh sẽ chỉ ra cho bạn những cung hoàng đạo tương hợp để đem đến kết quả tình yêu thuận lợi ngay từ ban đầu. Nhờ đó mà chuyện tình của bạn sẽ ít gặp bất trắc và cả hai có thể đi đến tương lai xa hơn.
Xem thêm »
Khám phá biểu đồ thần số học: Công cụ thần kỳ giúp bạn tự giải mã cuộc đời

Khám phá biểu đồ thần số học: Công cụ thần kỳ giúp bạn tự giải mã cuộc đời

Khám phá biểu đồ thần số học giúp bạn hiểu hơn về ý nghĩa của những con số gắn liền với cuộc đời mỗi người. Từ đó, bạn có thể biết được bản thân nên cải thiện những điều gì để trở nên tốt đẹp và đón nhận thêm nhiều cơ hội phát triển trong sự nghiệp và cuộc sống tương lai.
Xem thêm »

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Back to top

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat