Doanh nghiệp là gì? Các loại hình doanh nghiệp phổ biến hiện nay

Đóng góp bởi:   CEO Tony Vũ
Thứ Ba, 04/06/2024 08:56:00 +07:00
Doanh nghiệp là gì? Doanh nghiệp là các tổ chức hoạt động kinh doanh với mục đích tạo ra lợi nhuận. Hiện nay có nhiều loại hình doanh nghiệp với quy mô và cách thức hoạt động khác nhau. Cùng chuyên gia của job3s.vn tìm hiểu chi tiết về các loại hình này trong bài viết dưới đây.

1. Doanh nghiệp là gì?

Doanh nghiệp là gì? Doanh nghiệp là một thuật ngữ rộng được sử dụng để chỉ các tổ chức hoạt động kinh doanh với mục tiêu tạo ra lợi nhuận và giá trị. Nó đại diện cho các tổ chức từ nhỏ đến lớn, từ doanh nghiệp cá nhân, doanh nghiệp tư nhân, công ty cổ phần, cho đến các tập đoàn đa quốc gia.

Một doanh nghiệp tồn tại để cung cấp sản phẩm và dịch vụ cho thị trường, đáp ứng nhu cầu của khách hàng và tạo ra lợi ích kinh tế. Để hoạt động, doanh nghiệp có thể sở hữu nguồn vốn, tài sản, cơ sở hạ tầng, và tuyển dụng nhân lực để thực hiện các hoạt động kinh doanh.

Như vậy, khái niệm doanh nghiệp là gì không chỉ liên quan đến việc kinh doanh mà còn áp dụng cho các tổ chức phi lợi nhuận, như các tổ chức từ thiện, các tổ chức xã hội, và tổ chức phi chính phủ. Trong mọi trường hợp, doanh nghiệp đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển kinh tế, tạo ra việc làm và đóng góp vào sự tiến bộ xã hội.

Khái niệm doanh nghiệp là gì là một thuật ngữ quan trọng trong các hoạt động kinh doanh
Khái niệm doanh nghiệp là gì là một thuật ngữ quan trọng trong các hoạt động kinh doanh

>>Xem thêm: Giá trị cốt lõi của doanh nghiệp là gì? Top các giá trị cốt lõi mà doanh nghiệp cần có

2. Mục đích của doanh nghiệp

Mục đích chính của doanh nghiệp là gì? Mục đích của mỗi doanh nghiệp giúp họ xác định mục tiêu và hướng đi của hoạt động kinh doanh. Dưới đây là những mục đích tổng quát mà doanh nghiệp thường hướng đến:

 • Theo khái niệm doanh nghiệp là gì có thể thấy mục đích chính của doanh nghiệp là tạo lợi nhuận và tăng giá trị cổ đông, hoạt động với mục tiêu thu lợi từ các hoạt động kinh doanh và tăng giá trị cho những người đầu tư vào công ty.

 • Tạo giá trị cho khách hàng, cung cấp các sản phẩm và dịch vụ chất lượng, đáp ứng nhu cầu và mong đợi của khách hàng và xây dựng mối quan hệ cộng tác lâu dài.

 • Phát triển và mở rộng quy mô hoạt động bao gồm mở rộng vào các thị trường mới, đa dạng hóa sản phẩm hoặc dịch vụ, tăng trưởng doanh số và nâng cao năng lực cạnh tranh.

 • Tạo ra việc làm và phát triển nhân viên và đóng góp vào sự phát triển kinh tế và xã hội. Bằng cách tạo ra cơ hội việc làm và đầu tư vào phát triển nhân viên, doanh nghiệp tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển cá nhân và sự nghiệp của nhân viên.

 • Nhiều doanh nghiệp đặt mục tiêu đóng góp tích cực cho cộng đồng và xã hội. Điều này bao gồm việc thực hiện các hoạt động xã hội, bảo vệ môi trường, hỗ trợ cộng đồng địa phương, tham gia vào các chương trình từ thiện và đóng góp vào các vấn đề xã hội quan trọng.

Ngoài việc tạo ra lợi ích kinh tế, doanh nghiệp cần đảm bảo an toàn, chất lượng sản phẩm, tôn trọng quyền lợi của khách hàng và xã hội, cùng với việc duy trì một môi trường làm việc công bằng và đạo đức.

3. Các loại hình doanh nghiệp hiện nay

Theo khái niệm doanh nghiệp là gì có thể thấy có rất nhiều loại hình doanh nghiệp hiện nay. Tại Việt Nam, có một số loại hình doanh nghiệp phổ biến đang hoạt động như:

 • Doanh nghiệp tư nhân

Đây là loại hình doanh nghiệp thuộc sở hữu của một cá nhân. Chủ sở hữu có trách nhiệm về mọi hoạt động và nắm quyền kiểm soát hoàn toàn. Doanh nghiệp tư nhân thường phù hợp với quy mô nhỏ và hoạt động trong các lĩnh vực dịch vụ, thương mại, sản xuất nhỏ và nông nghiệp.

 • Công ty trách nhiệm hữu hạn chỉ một thành viên (Công ty TNHH MTV)

Đây là loại hình doanh nghiệp có một chủ sở hữu duy nhất và chịu trách nhiệm về mọi hoạt động của công ty. Công ty TNHH MTV phù hợp cho các hoạt động kinh doanh vừa và nhỏ và được quản lý theo quy định của Luật Doanh nghiệp.

 • Công ty trách nhiệm hữu hạn từ hai thành viên trở lên (Công ty TNHH)

Đây là loại hình doanh nghiệp có hai thành viên trở lên, mỗi thành viên đóng góp vốn và chịu trách nhiệm theo phần vốn đã đóng góp. Công ty TNHH phù hợp cho nhiều loại hình kinh doanh và có quy mô từ nhỏ đến lớn.

 • Công ty cổ phần (Công ty CP)

Đây là loại hình doanh nghiệp có vốn chia thành các cổ phần và được phân phối cho các cổ đông. Cổ đông chịu trách nhiệm về mức độ sở hữu cổ phần và có quyền tham gia vào quản trị công ty thông qua việc bỏ phiếu tại Đại hội cổ đông. Công ty cổ phần phù hợp cho các hoạt động kinh doanh quy mô lớn và có khả năng huy động vốn từ công chúng thông qua niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán.

 • Liên doanh và liên kết

Đây là các hình thức hợp tác giữa hai hoặc nhiều doanh nghiệp để thực hiện các dự án, hoạt động kinh doanh chung. Liên doanh là doanh nghiệp mới được hình thành từ việc hợp tác giữa các đối tác, trong khi liên kết là sự hợp tác giữa các doanh nghiệp độc lập nhằm chia sẻ nguồn lực và mục tiêu cụ thể.

Ngoài ra, còn có các loại hình doanh nghiệp khác như hợp tác xã, doanh nghiệp nhà nước, và các loại hình doanh nghiệp đặc biệt trong lĩnh vực tài chính, bảo hiểm, ngân hàng. Việc lựa chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp phụ thuộc vào quy mô, mục tiêu kinh doanh và yêu cầu pháp lý của từng trường hợp cụ thể.

Doanh nghiệp liên kết mô hình liên kết được thành lập bởi ít nhất hai hoặc nhiều chủ thể kinh doanh
Doanh nghiệp liên kết mô hình liên kết được thành lập bởi ít nhất hai hoặc nhiều chủ thể kinh doanh

>>Xem thêm: Doanh Nghiệp SMEs Là Gì? Những Điều Bạn Chưa Biết Về Doanh Nghiệp SMEs

4. Phân biệt công ty và doanh nghiệp là gì?

Công ty và doanh nghiệp là gì? Làm sao để có thể phân biệt 2 thuật ngữ này?

Công ty và doanh nghiệp là hai thuật ngữ liên quan đến hoạt động kinh doanh, nhưng có ý nghĩa và phạm vi khác nhau. Khi hiểu rõ được doanh nghiệp là gì, bạn sẽ dễ dàng phân biệt với khái niệm công ty. Cụ thể:

 • Công ty

Công ty là một tổ chức kinh doanh được thành lập dưới hình thức pháp lý và có quyền pháp nhất định. Công ty được coi là một thực thể pháp lý nhất định, có quyền tồn tại và hoạt động độc lập. Công ty có thể thuộc các loại hình pháp lý khác nhau như công ty tư nhân, công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần và nhiều hình thức khác. Công ty có thể có vốn và cổ đông riêng và chịu trách nhiệm về hoạt động kinh doanh và nợ nần theo quy định của pháp luật.

 • Doanh nghiệp

Doanh nghiệp là gì? Doanh nghiệp là một thuật ngữ rộng hơn, bao gồm mọi hoạt động kinh doanh hoặc thương mại nhằm tạo ra lợi nhuận. Doanh nghiệp có thể là một tổ chức kinh doanh, một công ty, một cơ sở sản xuất, hoặc một cá nhân kinh doanh. Doanh nghiệp có thể hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau và có quy mô và hình thức pháp lý khác nhau.

Tóm lại, công ty là một hình thức pháp lý cụ thể được thành lập để thực hiện hoạt động kinh doanh, trong khi doanh nghiệp là thuật ngữ rộng hơn, mọi hoạt động kinh doanh đều nhằm tạo ra lợi nhuận, bất kể là hình thức pháp lý hay về quy mô.

5. Lợi ích khi làm việc tại các doanh nghiệp hàng đầu

Làm việc tại các doanh nghiệp hàng đầu có thể mang lại nhiều lợi ích cho cá nhân. Vậy cụ thể lợi ích khi làm việc tại doanh nghiệp là gì?

 • Cơ hội học hỏi và phát triển

Các doanh nghiệp hàng đầu thường có môi trường làm việc chuyên nghiệp và đầy thách thức. Tại đây, bạn sẽ có cơ hội học hỏi từ những chuyên gia và người có kinh nghiệm trong ngành. Bạn có thể tiếp cận với công nghệ tiên tiến, quy trình làm việc hiện đại và những dự án đa dạng, từ đó nâng cao kỹ năng và kiến thức của mình.

 • Làm việc trong môi trường sáng tạo

Các doanh nghiệp tạo mang tới cho bạn một môi trường làm việc khuyến khích sáng tạo và đổi mới. Bạn có thể tham gia vào các dự án độc đáo và thú vị, đóng góp ý tưởng của mình và thấy được công lao của mình được thúc đẩy.

 • Cơ hội thăng tiến, phát triển sự nghiệp

Dựa trên khái niệm doanh nghiệp là gì có thể nhận thấy các doanh nghiệp có cơ cấu tổ chức rõ ràng và cung cấp cơ hội thăng tiến và phát triển sự nghiệp. Bạn có thể có cơ hội thăng chức, tiếp cận các vị trí quản lý cao hơn và thậm chí tham gia vào quản lý cấp cao. Điều này giúp bạn xây dựng một sự nghiệp ổn định và tiến xa hơn trong ngành.

 • Mức lương và phúc lợi hấp dẫn

Các doanh nghiệp có khả năng trả lương và phúc lợi tốt hơn so với các doanh nghiệp khác. Bạn có thể nhận được mức lương cạnh tranh, các gói thưởng và phúc lợi hấp dẫn như bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn, chế độ nghỉ phép và hỗ trợ đào tạo.

 • Xây dựng, kết nối và tạo mạng lưới quan hệ

Làm việc tại các doanh nghiệp hàng đầu giúp bạn có thêm cơ hội để gặp gỡ và làm việc cùng những người tài năng và thành công trong ngành. Bạn có thể xây dựng mạng lưới quan hệ chuyên nghiệp và tạo mối liên kết với các đối tác, khách hàng và người điều hành khác. Điều này có thể mang lại lợi ích lâu dài cho sự phát triển cá nhân và cơ hội kinh doanh trong tương lai.

Tuy nhiên, các doanh nghiệp hàng đầu có những đặc điểm riêng và các yêu cầu khác nhau có thể thay đổi tùy thuộc vào ngành nghề và vị trí công việc.

Các doanh nghiệp hàng đầu giúp xây dựng, kết nối và tạo mạng lưới quan hệ
Nắm được những đặc điểm, yêu cầu của doanh nghiệp là gì giúp bạn chủ động tìm kiếm nhiều cơ hội việc làm

6. Cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp lớn

Theo trang Báo chính phủ, số lượng doanh nghiệp đăng ký thành lập mới năm 2023 (159.294 doanh nghiệp, tăng 7,2% so với cùng kỳ năm 2022) lần đầu tiên chạm mức kỷ lục, gấp 1,2 lần mức bình quân giai đoạn 2017-2022 và tăng 4,6% so với ước thực hiện cả năm 2023. Vì vậy có thể thấy, cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp là vô cùng lớn.

Đặc biệt, khi nắm bắt được kỹ lưỡng lợi ích khi làm việc tại các doanh nghiệp là gì, cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp lớn đối với bạn sẽ là một trải nghiệm, cơ hội phát triển bản thân và giúp bạn có thể làm đẹp lý lịch của bản thân, dễ dàng tìm kiếm các công việc chất lượng ngay sau đó. Dưới đây là danh sách các doanh nghiệp lớn tại Việt Nam cùng với cơ hội việc làm rộng mở.

4.1. Tập đoàn FPT

FPT là một tập đoàn công nghệ lớn và đa ngành tại Việt Nam, hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông. Công ty đạt được thành công trong việc phát triển các sản phẩm và dịch vụ công nghệ, xây dựng mối quan hệ đối tác quan trọng và mở rộng quy mô hoạt động trên thị trường quốc tế.

FPT hoạt động trong nhiều lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông và cung cấp một loạt các dịch vụ và sản phẩm công nghệ, bao gồm phát triển phần mềm tùy chỉnh, hệ thống quản lý doanh nghiệp, dịch vụ đám mây, trí tuệ nhân tạo, truyền thông số, an ninh mạng, và giải pháp công nghệ cho ngành công nghiệp.

Đến với FPT, bạn có thể ứng tuyển vào nhiều vị trí công việc như kỹ sư phát triển phần mềm, quản lý dịch vụ đám mây, trí tuệ nhân tạo, truyền thông số, an ninh mạng và giải pháp công nghệ cho ngành công nghiệp.

4.2. Ngân hàng Vietcombank

Vietcombank (Vietnam Joint Stock Commercial Bank for Industry and Trade) là một trong những ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam với lịch sử lâu đời và quy mô lớn.

Vietcombank cung cấp một loạt dịch vụ và sản phẩm tài chính đa dạng, bao gồm các dịch vụ ngân hàng cá nhân và doanh nghiệp như tiết kiệm, vay vốn, thanh toán, chuyển tiền, thẻ tín dụng, tài trợ thương mại, và dịch vụ ngoại hối.

Đồng thời, Vietcombank có mối quan hệ đối tác vững chắc với nhiều ngân hàng và tổ chức tài chính hàng đầu thế giới. Ngân hàng đã nhận được nhiều giải thưởng và công nhận vì uy tín và chất lượng dịch vụ, bao gồm danh hiệu "Ngân hàng hàng đầu Việt Nam" và "Ngân hàng có Thương hiệu Mạnh nhất Việt Nam".

Tại đây, bạn có thể tìm kiếm và ứng tuyển các vị trí như Chuyên viên chăm sóc khách hàng, Chuyên viên tín dụng, Chuyên viên quản lý rủi ro…

4.3. VinGroup

VinGroup là một tập đoàn đa ngành hàng đầu tại Việt Nam, được thành lập vào năm 1993. Đây là một tập đoàn đa ngành hàng đầu tại Việt Nam, hoạt động trong nhiều lĩnh vực kinh doanh quan trọng. Công ty tập trung vào việc phát triển các dự án bất động sản, du lịch, y tế, giáo dục, năng lượng và công nghệ thông tin nhằm đóng góp vào sự phát triển kinh tế và xã hội của Việt Nam.

Đến với tập đoàn VinGroup, bạn có thể ứng tuyển vào nhiều dự án mà tập đoàn này đang triển khai hoạt động như:

 • Bất động sản: Kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng, quản lý dự án, nhân viên kinh doanh bất động sản, chuyên viên tư vấn bất động sản.

 • Du lịch và giải trí: Nhân viên khách sạn, nhân viên nhà hàng, nhân viên dịch vụ du lịch, chuyên viên quản lý sự kiện, hướng dẫn viên du lịch.

 • Y tế: Bác sĩ, y tá, kỹ thuật viên y tế, chuyên viên quản lý y tế, nhân viên chăm sóc khách hàng y tế.

 • Giáo dục: Giảng viên, nhân viên tư vấn học viên, chuyên viên phát triển chương trình đào tạo.

 • Năng lượng: Kỹ sư năng lượng tái tạo, chuyên viên phát triển dự án năng lượng, kỹ thuật viên điện.

 • Công nghệ thông tin: Kỹ sư phần mềm, kỹ sư phần cứng, chuyên viên hỗ trợ kỹ thuật, nhân viên quản lý dự án công nghệ thông tin.

 • Quản lý và hành chính: Chuyên viên tuyển dụng, chuyên viên nhân sự, chuyên viên quản lý dự án, nhân viên hành chính.

Nếu bạn đang tìm kiếm công việc, bạn có thể lên các website của các doanh nghiệp lớn để tìm việc hoặc tìm kiếm thông qua trang web tuyển dụng và tìm kiếm việc làm miễn phí job3s.vn. Bạn có thể tìm kiếm công việc mơ ước nhanh chóng chỉ với 3 giây sau khi hệ thống phân tích và trả kết quả.

VinGroup là tập đoàn đa ngành hàng đầu Việt Nam
VinGroup là tập đoàn đa ngành hàng đầu Việt Nam

7. Lưu ý khi tìm kiếm và xin việc tại các doanh nghiệp hàng đầu

Khi tìm kiếm và xin việc tại các doanh nghiệp hàng đầu, ngoài việc đáp ứng được các yếu tố chuyên môn, bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề khác để tăng khả năng trúng tuyển và làm tại vị trí mong ước:

 • Nghiên cứu kỹ về các thông tin của doanh nghiệp là gì trước khi nộp đơn, tìm hiểu kỹ về lĩnh vực hoạt động, giá trị cốt lõi, văn hóa tổ chức và các dự án quan trọng của công ty. Điều này giúp bạn hiểu rõ hơn về công ty và chuẩn bị tốt hơn cho quá trình phỏng vấn.

 • Đọc kỹ mô tả công việc và đảm bảo bạn đáp ứng các yêu cầu kỹ năng, kinh nghiệm. Chỉ nộp đơn cho những vị trí mà bạn thực sự tự tin có khả năng đáp ứng.

 • Tạo một hồ sơ xin việc chuyên nghiệp, chú ý đến cách trình bày, ngôn ngữ sử dụng và kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm liên quan đến vị trí tuyển dụng.

 • Kết nối với người có liên quan trong ngành và doanh nghiệp mà bạn quan tâm. Tham gia các sự kiện, hội thảo, và mạng lưới xã hội để tạo ra các cơ hội gặp gỡ và xây dựng mối quan hệ. Một lời giới thiệu từ người có thẩm quyền có thể giúp bạn tăng cơ hội được nhận vào vòng phỏng vấn.

 • Nghiên cứu về quy trình và cách thức phỏng vấn tại công ty. Chuẩn bị câu trả lời cho các câu hỏi phỏng vấn phổ biến và cung cấp ví dụ cụ thể về kỹ năng và kinh nghiệm của bạn. Đặt câu hỏi và tương tác tích cực trong quá trình phỏng vấn.

 • Liên tục nâng cao và phát triển kỹ năng trong lĩnh vực bạn quan tâm. Tham gia các khóa đào tạo, chứng chỉ, và dự án để nâng cấp kiến thức và kỹ năng của mình. Điều này không chỉ giúp bạn nổi bật hơn so với các ứng viên khác mà còn giúp bạn phát triển sự nghiệp trong tương lai.

 • Khi bạn nhận được một cơ hội việc làm từ một doanh nghiệp hàng đầu, hãy đánh giá kỹ các yếu tố như môi trường làm việc, cơ hội phát triển, lợi ích và mức lương. Đảm bảo rằng bạn hiểu mục đích hoạt động của doanh nghiệp là gì, từ đó nắm bắt công việc và công ty phù hợp với mục tiêu, giá trị cá nhân trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Việc tìm kiếm và xin việc tại các doanh nghiệp hàng đầu có thể mất thời gian và đòi hỏi sự kiên nhẫn và sự nỗ lực. Tuy nhiên, bằng cách chuẩn bị kỹ lưỡng, nắm vững kiến thức, kỹ năng và tạo mối quan hệ xã hội trong ngành sẽ giúp bạn tăng cơ hội trúng tuyển.

Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể hiểu rõ khái niệm doanh nghiệp là gì cũng như các lợi ích khi làm việc tại các doanh nghiệp lớn. Với sự phát triển không ngừng của doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam, cơ hội làm việc tại đây không chỉ mang lại thu nhập ổn định mà còn mở ra cánh cửa cho sự phát triển chuyên môn và sự nghiệp dài hạn. Hãy không ngừng trau dồi kiến thức để bản thân bạn có thể tìm kiếm cơ hội việc làm phù hợp.

Bài viết liên quan
PPL là gì? Nắm rõ ưu và nhược điểm chiến lược PPL giúp doanh nghiệp đẩy mạnh marketing

PPL là gì? Nắm rõ ưu và nhược điểm chiến lược PPL giúp doanh nghiệp đẩy mạnh marketing

PPL là một thuật ngữ được giới trẻ sử dụng trong giao tiếp điện tử. Trong marketing, PPL mang hàm ý khác. Vậy, PPL là gì? PPL là chiến lược truyền thông marketing. Hiểu và áp dụng kênh ứng dụng phù hợp, chiến lược PPL sẽ mang đến hiệu quả ngoài mong đợi, giúp doanh nghiệp có được tệp khách hàng tiềm năng.
Xem thêm »
Hướng dẫn chi tiết cách viết sơ yếu lý lịch tự thuật mẫu 03

Hướng dẫn chi tiết cách viết sơ yếu lý lịch tự thuật mẫu 03

Sơ yếu lý lịch tự thuật mẫu 03 là mẫu sơ yếu lý lịch tự thuật mới nhất hiện nay, giúp cá nhân kê khai đầy đủ nhất về thông tin cá nhân. Đây là một trong những giấy tờ quan trọng, cần sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau như xin việc, nhập học,… Do đó, người kê khai cần ghi đủ và chính xác thông tin tại các mục.
Xem thêm »
Danh sách, vị trí, đánh giá chất lượng các trường đại học ở Đà Nẵng

Danh sách, vị trí, đánh giá chất lượng các trường đại học ở Đà Nẵng

Danh sách các trường đại học ở Đà Nẵng được rất nhiều người quan tâm. Là thành phố lớn của khu vực miền Trung, Đà Nẵng hiện không chỉ là trung tâm kinh tế, du lịch mà còn là một trung tâm giáo dục của cả nước. Dưới đây là danh sách các trường đại học cao đẳng chi tiết tại thành phố này, phụ huynh và các bạn trẻ có thể tham khảo để đưa ra lựa chọn phù hợp.
Xem thêm »
Điểm danh top 10 các trường đại học ở Hà Nội chất lượng hàng đầu

Điểm danh top 10 các trường đại học ở Hà Nội chất lượng hàng đầu

Thủ Đô Hà Nội là nơi tập trung nhiều nhất các trường đại học và học viện ở miền Bắc. Không những thế, các trường đại học ở Hà Nội cũng luôn nằm trong danh sách các trường top đầu của Việt Nam. Do đó, rất nhiều bạn trẻ trước ngưỡng cửa đại học đều mong muốn có thể đến thủ đô học tập và tìm kiếm cơ hội. Dưới đây, job3s sẽ giới thiệu đến các bạn top 10 trường được đánh giá tốt nhất nơi đây.
Xem thêm »
Fem là gì? 02 ý nghĩa của thuật ngữ này ít người biết đến

Fem là gì? 02 ý nghĩa của thuật ngữ này ít người biết đến

Với nền văn hóa hội nhập toàn cầu hiện nay, LGBT không còn quá xa lạ với mọi người. Nhưng Fem là gì và liên quan thế nào đến LBGT thì không phải ai cũng hiểu rõ. Ngoài ra, thuật ngữ này còn được dùng trong kỹ thuật với một ý nghĩa khác. Để tìm hiểu thêm về điều này, đừng bỏ qua bài viết dưới đây của job3s.
Xem thêm »
Con gái nên học ngành kinh tế nào phù hợp và dễ xin việc?

Con gái nên học ngành kinh tế nào phù hợp và dễ xin việc?

Con gái nên học ngành kinh tế nào? Nền kinh tế của nước ta ngày càng phát triển, cơ hội nghề nghiệp cũng rộng mở và được nhiều bạn trẻ quan tâm. Thế nhưng, không phải ai cũng biết con gái nên học ngành kinh tế nào phù hợp. Ngành nghề nào sẽ phù hợp với phái đẹp? Tất cả sẽ được job3s giải đáp trong nội dung dưới đây.
Xem thêm »
Chia sẻ cách xin nghỉ việc đột xuất khéo léo, không khiến sếp phật lòng

Chia sẻ cách xin nghỉ việc đột xuất khéo léo, không khiến sếp phật lòng

Cách xin nghỉ việc đột xuất vừa khéo léo vừa thể hiện sự chuyên nghiệp là điều được nhiều người quan tâm. Nếu xin nghỉ không khéo, bạn có thể gây ấn tượng xấu với sếp, thậm chí bị từ chối yêu cầu. Ngược lại, cách xin nghỉ lịch sự với lý do thuyết phục giúp bạn dễ dàng được chấp thuận mà không ảnh hưởng đến công việc hay các mối quan hệ.
Xem thêm »
Top 10 các ngành nghề tương lai đầy triển vọng, thu nhập cao, dễ tìm việc

Top 10 các ngành nghề tương lai đầy triển vọng, thu nhập cao, dễ tìm việc

Nắm bắt xu hướng nghề nghiệp chủ đạo, các ngành nghề tương lai tiềm năng là cách để các bạn trẻ đáp ứng được nhu cầu xã hội và có được cơ hội nghề nghiệp tốt nhất sau này. Đặc biệt trong bối cảnh công nghệ đổi mới liên tục như hiện nay, nhiều ngành nghề sẽ có nguy cơ đào thải. Nếu bạn đang thắc mắc các ngành nghề có triển vọng trong tương lai gồm những gì, đừng bỏ qua top 10 mà job3s giới thiệu dưới đây.
Xem thêm »
Trọng số là gì? Tính ứng dụng siêu cấp trong nhiều lĩnh vực có thể bạn chưa biết

Trọng số là gì? Tính ứng dụng siêu cấp trong nhiều lĩnh vực có thể bạn chưa biết

Trọng số là gì? Có lẽ, trong cuộc sống, không phải ai cũng biết đến khái niệm trọng số hoặc khi nghe đến cũng sẽ nghĩ rằng trọng số là một công thức liên quan đến toán học. Tuy nhiên, trên thực tế trọng số được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề. Để hiểu hơn về trọng số là gì, mời bạn cùng đón đọc những thông tin vô cùng hữu ích trong bài viết dưới đây.
Xem thêm »
Slot là gì? Mách bạn ý nghĩa cực thú vị không phải ai cũng biết

Slot là gì? Mách bạn ý nghĩa cực thú vị không phải ai cũng biết

Slot là gì có lẽ là thắc mắc của rất nhiều người hiện nay. Slot về cơ bản là một từ tiếng Anh không chỉ được sử dụng nhiều trong giao tiếp đời sống mà còn xuất hiện cả ở trong các lĩnh vực như hàng không, máy tính,… Để giúp bạn giải đáp câu hỏi slot nghĩa là gì, bài viết dưới đây sẽ mách bạn những ý nghĩa cực thú vị của từ này cũng như cách dùng sao cho đúng và phù hợp nhất.
Xem thêm »

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Back to top

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat