Chuyên gia chỉ rõ ý nghĩa các đường chỉ tay: Hóa ra lâu nay chúng ta đều hiểu sai

Đóng góp bởi:   Harry Quang
Thứ Năm, 04/04/2024 14:27:00 +07:00
Những giải mã về đường chỉ tay sẽ giúp chúng ta có thêm những hiểu biết về bản thân, khám phá được tính cách, sức khỏe, tài lộc cùng những ưu điểm vượt trội. Đồng thời, dựa vào các đường nét, hình dạng của các đường chỉ trong lòng bàn tay, bản chủ có thể biết được vận mệnh cuộc đời mình.

1. Đường chỉ tay là gì?

Để hiểu rõ đường chỉ tay là gì chúng ta cần có những hiểu biết nhất định về khái niệm này. Theo đó, đường này xuất hiện từ khi con người được sinh ra, nó là những đường gấp khúc nằm dọc hoặc nằm ngang trong lòng bàn tay. Thông thường, chúng không cố định mà thường xuyên thay đổi.

Nhìn vào đường chỉ trong lòng bàn tay chúng ta có thể biết được những bí mật về công việc, cuộc sống, để từ đó có cách điều chỉnh phù hợp nhằm hạn chế những vận hạn và điều xui xẻo.

Đường chỉ tay xuất hiện từ khi con người được sinh ra
Đường chỉ tay xuất hiện từ khi con người được sinh ra

2. Ý nghĩa đường chỉ tay chi tiết

Trong lòng bàn tay của mỗi chúng ta đều có 4 đường chính gồm: Đường sinh đạo, đường trí đạo, đường tâm đạo và đường định mệnh. Cụ thể:

2.1. Đường sinh mệnh (Đường sinh đạo)

Đây là đường bắt đầu từ khu vực xung quanh ngón tay cái hướng xuống cổ tay theo hình vòng cung. Đường này thể hiện cho sức khỏe, sinh lực, sinh khí của chủ nhân.

Nhìn vào đường sinh mệnh, ta có thể dễ dàng biết được điểm mạnh, yếu của bản thân. Theo đó:

 • Đường sinh đạo được hình thành rõ ràng, dài và mềm mại hoặc kết hợp với các đường khác chạy song song là dấu hiệu tốt cho vận mệnh, gặp được nhiều may mắn.

 • Đường sinh mệnh ngắn, đứt gãy chứng tỏ sức khỏe yếu, dễ mắc các bệnh đường tiêu hóa.

 • Nếu đường sinh đạo ngắn, hơi nhạt thì bản chủ là người có cuộc sống bình yên, ít sóng gió.

 • Đường sinh đạo nhạt và bị đứt đoạn chứng tỏ người đó có tính cách phóng khoáng, thích phiêu lưu, mạo hiểm. Cũng chính vì vậy mà cuộc đời họ luôn phải di chuyển nhiều, dễ gặp biến cố.

 • Nếu cuối đường sinh mệnh có nhiều nhánh, các nhánh đều hướng lên trên thì chứng tỏ người này sẽ gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống.

 • Nếu các nhánh hướng xuống dưới, người đó không chỉ có sức khỏe yếu mà còn thường xuyên gặp các vấn đề liên quan tới tiền bạc hay chuyện buồn.

Cuối đường sinh mệnh có nhiều nhánh, các nhánh đều hướng lên trên thì bản chủ sẽ gặt hái được nhiều thành công
Cuối đường sinh mệnh có nhiều nhánh đều hướng lên trên thì bản chủ sẽ gặt hái được nhiều thành công

2.2. Đường trí đạo (Đường trí tuệ)

Đường này thường nằm giữa lòng bàn tay, giáp với đường sinh đạo, thể hiện sự thông minh, khả năng tư duy sáng tạo và công danh, sự nghiệp của mỗi người.

Dựa vào các luận giải dưới đây, bản chủ có thể dễ dàng dự đoán được con học vấn, sự nghiệp của bản thân:

 • Đường trí đạo to, sâu, rõ nét chứng tỏ bạn là người có tâm tính ổn định, tư duy linh hoạt và rất quyết đoán.

 • Đường trí đạo thẳng và đậm mang ý nghĩa bạn là người thực tế, chủ động và có tham vọng.

 • Đường trí đạo rộng và cạn chứng tỏ người đó có thiếu quyết đoán, nhẹ dạ cả tin.

 • Đường trí đạo hướng lên, bạn là người sống lạc quan, tích cực, có thể chuyển nguy thành an. Ngược lại, nếu hướng xuống, bạn sống bi quan, tiêu cực, mỗi khi gặp khó khăn dễ nản lòng nhụt chí.

 • Đường trí đạo phân nhánh ở cuối, bạn là người giỏi giao tiếp, biết cách truyền đạt ý tưởng một cách trọn vẹn, từ đó có nhiều mối quan hệ tốt đẹp.

Đường trí tuệ thể hiện sự thông minh, khả năng tư duy sáng tạo và công danh, sự nghiệp của mỗi người
Đường trí tuệ thể hiện sự thông minh, khả năng tư duy sáng tạo và công danh, sự nghiệp của mỗi người

2.3. Đường tâm đạo (Đường tình duyên)

Đường này bắt đầu từ dưới ngón tay út kéo dài tới giữa ngón tay trỏ và ngón tay giữa, thường thể hiện các mối tình cảm gia đình, bạn bè và tình yêu đôi lứa.

 • Nếu đường tâm đạo đậm nét và kéo dài hết lòng bàn tay, chứng tỏ bạn là người điềm đạm, thật thà, được nhiều người yêu mến, hạnh phúc trong tình duyên.

 • Đường tâm đạo dài và mảnh chứng tỏ bạn là người khá yếu đuối, lụy tình.

 • Nếu đường tâm đạo ngắn, chỉ kéo dài tới ngón giữa hoặc không có, bạn là con người hẹp hòi, bị mọi người xa lánh, đường tình duyên không mấy suôn sẻ.

 • Người sở hữu đường tâm đạo uốn lượn, chia thành hai nhánh theo hai hướng khác nhau thường có số đào hoa.

Đường tâm đạo đậm nét và kéo dài hết lòng bàn tay, chứng tỏ bạn là người điềm đạm, thật thà
Đường tâm đạo đậm nét và kéo dài hết lòng bàn tay, chứng tỏ bạn là người điềm đạm, thật thà

2.4. Đường định mệnh

Đường chỉ tay này rất đặc biệt, không phải ai cũng sở hữu. Nó là một đường thẳng xuyên qua chính giữa lòng bàn tay theo chiều dọc, bắt đầu từ phía cuối của lòng bàn tay và chạy thẳng lên phía gốc của ngón tay giữa.

Đường này liên quan đến tham vọng, sự nghiệp, định hướng bản thân của mỗi con người. Nếu đường này đậm, sâu và liên tục được coi là dấu hiệu tích cực, báo hiệu của những niềm vui và may mắn sắp đến.

Đường định mệnh liên quan đến tham vọng, sự nghiệp, định hướng bản thân của mỗi con người
Đường định mệnh liên quan đến tham vọng, sự nghiệp, định hướng bản thân của mỗi con người

Xem thêm: Mơ Thấy Kim Chỉ - Cẩn Trọng Điều Này Đề Phòng Bất Trắc

3. Cách xem đường chỉ tay nam, nữ đơn giản, chuẩn xác

Theo quan niệm của người xưa, để có thể biết chính xác ý nghĩa của các đường chỉ tay bản chủ cần ghi nhớ nguyên tắc “nam tả, nữ hữu”, tức là nam sẽ xem bằng tay trái, nữ xem bằng tay phải.

Theo đó, trong phân tích chỉ tay cho nam giới, bàn tay trái được xem xét như bức tranh số mệnh phản ánh cuộc sống và sự nghiệp đầy đủ. Với phụ nữ, bàn tay phải sẽ nói lên số phận cuộc đời họ trong tương lai gần.

5. Có nên tin vào đường chỉ tay không?

Việc đường chỉ tay có đúng không, có nên tin vào đường chỉ trong lòng bàn tay hay không là vấn đề gây nhiều tranh cãi. Nhiều người tin rằng các đường chỉ này phản ánh tính cách, vận mệnh của một kiếp người, trong khi những người khác lại cho rằng nó chỉ là một sự trùng hợp ngẫu nhiên.

Tóm lại, việc xem chỉ tay chỉ mang tính chất tham khảo và dự đoán. Bạn không nên quá phụ thuộc vào nó để đưa ra những quyết định quan trọng trong cuộc sống, cũng không nên đánh giá hoặc phán xét người khác chỉ dựa trên đường chỉ trong tay họ.

Việc xem đường chỉ trong lòng bàn tay chỉ mang tính chất tham khảo và dự đoán
Việc xem đường chỉ trong lòng bàn tay chỉ mang tính chất tham khảo và dự đoán

6. Những đường chỉ tay may mắn

Theo thuật tướng số, đường chỉ trong tay mỗi người ảnh hưởng rất nhiều đến vận mệnh tương lai, bạn cũng có thể dựa vào đó để dự đoán tướng người giàu sang, phú quý. Dưới đây là 6 hình dạng đường chỉ tay may mắn mà bạn có thể tham khảo. Sở hữu một trong các đường này rất có thể bạn sẽ là người xuất chúng, đạt được nhiều thành công trong cuộc sống là công việc.

 • Hình chữ M: Người sở hữu chỉ tay hình chữ M thường gặp may mắn, thuận lợi. Họ biết cách tận dụng cơ hội để phát triển sự nghiệp, có tố chất làm lãnh đạo.

 • Hình thỏi vàng: Đường này có hình bầu dục, được nối bởi 3 đường vân chính và một số đường chỉ khác trong lòng bàn tay và có đặc điểm rộng ở đầu và hẹp dần về cổ tay. Những người có chỉ tay thỏi vàng rất tài giỏi, biết cách chi tiêu và quản lý tài chính. Đặc biệt, phụ nữ có chỉ tay dạng này cũng rất mạnh mẽ, độc lập và cũng là người nắm quyền lực trong gia đình.

 • Hình chữ X: Theo thống kê, có khoảng 3% dân số sở hữu chỉ tay hình này. Họ là người ngay thẳng, thật thà, được nhiều người yêu mến, quý trọng, có cuộc sống giàu sang, phú quý, rất ít gặp khó khăn, thử thách.

 • Hình chữ Nhất: Người sở hữu chỉ tay này rất thông minh, cầu tiến, không ngừng học hỏi và phấn đấu để đạt được mục tiêu mà mình đã đặt ra.

 • Đường chỉ tay quý nhân: Nam, nữ giới có chỉ tay hình này được quý nhân phù trợ, cuộc sống được hưởng hạnh phúc, an nhàn.

 • Chỉ tay 3 nhánh: Những người có hình chỉ tay này có tài quan sát, tư duy nhạy bén và biết cách cân bằng cảm xúc của mình. Đa phần họ có sự nghiệp lẫn tình duyên viên mãn.

Người có chỉ tay thỏi vàng rất tài giỏi, biết cách chi tiêu và quản lý tài chính
Người có chỉ tay thỏi vàng rất tài giỏi, biết cách chi tiêu và quản lý tài chính

Xem thêm: Con Số May Mắn Hôm Nay Của 12 Con Giáp Ngày 27/3/2024 Chi Tiết Từng Tuổi, Tài Lộc, Vận Hạn

7. Những đường chỉ tay không nên có

Ngoài việc biết được 6 đường chỉ tay may mắn, bạn cũng nên tham khảo 7 đường chỉ trong lòng bàn tay xấu, ảnh hưởng đến vận mệnh sau đây:

 • Đường công danh bị phân nhánh: Chứng tỏ họ là người dễ nản chí khi gặp khó khăn, thử thách.

 • Đường sinh mệnh bị đứt đoạn: Nếu đường sinh mệnh có đặc điểm này chứng tỏ sức khỏe của bản chủ kém, gặp nhiều bệnh tật và có tuổi thọ không cao.

 • Đường trí tuệ bị đứt đoạn hoặc gãy: Đây là chỉ tay rất xấu, dự báo người sở hữu có trí nhớ và tinh thần không ổn định. Nếu bị đứt gãy ở ngay ngón tay giữa thì người sở hữu cần cẩn trọng hơn vì nó ảnh hưởng nghiêm trọng đến vận mệnh của họ.

 • Đường vận mệnh có đường chỉ vân đảo: Hầu hết những người có đường vận mệnh có hình dạng như một hòn đảo đều gặp rất nhiều vận xui, dễ hao hụt tiền của, nợ nần, thua lỗ, phá sản,… Khi bàn tay xuất hiện đường vận mệnh xấu, bạn nên tích cực tham gia các công tác từ thiện, thường xuyên giúp đỡ người khó khăn để tránh những ảnh hưởng trong cuộc sống của bản thân.ư

 • Đường tình duyên bị đứt đoạn: Những người có đường tình duyên không liền mạch hoặc không rõ nét đều có cuộc sống hôn nhân không thuận lợi. Nếu đường tình duyên bị đứt thành nhiều đoạn có nguy cơ hôn nhân tan vỡ, thậm chí kết hôn nhiều lần.

 • Có chỉ tay hình lưới: Những người có chỉ tay hình lưới thường rất vất vả, phải lập nghiệp xa gia đình. Đồng thời, họ rất tin người nên dễ bị bạn bè, tiểu nhân lợi dụng, hãm hại.

 • Chỉ tay chằng chịt ở cổ tay: Đa phần những người có vân chỉ tay quá nhiều ở cổ tay đều có cuộc sống khó khăn, thiếu thốn.

Đường tình duyên bị đứt đoạn là điềm báo cho một cuộc hôn nhân không hạnh phúc
Đường tình duyên bị đứt đoạn là điềm báo cho một cuộc hôn nhân không hạnh phúc

8. Lưu ý quan trọng khi xem chỉ tay

Khi thực hiện xem chỉ tay, bạn cũng cần lưu ý một số điều sau đây:

 • Nam giới xem bàn tay trái, nữ giới xem tay phải.

 • Đường chỉ trong lòng bàn tay thay đổi trong mỗi giai đoạn của đời người.

 • Mỗi người sinh ra đều mang những chỉ tay riêng biệt, do đó kết quả của mỗi người là khác nhau.

 • Xem chỉ tay chỉ có tính chất tham khảo và dự đoán, phản ánh phần nào tính cách và vận mệnh của bạn.

 • Không nên dựa vào chỉ tay để đánh giá người khác bởi đây chỉ là một khía cạnh nhỏ của cá nhân.

Có thể nói, việc xem đường chỉ tay giúp bạn hiểu biết sâu sắc hơn về bản thân. Dựa vào đó, bản chủ sẽ có cái nhìn tổng quan về vận mệnh, tính cách con người cũng như công danh sự nghiệp trong tương lai, từ đó biết được những việc nên và không nên để mang lại những điều tốt đẹp nhất cho cuộc sống.

Bài viết liên quan
Manifest là gì? Hiểu rõ sẽ giúp bạn tìm ra cách đạt được những gì mong muốn

Manifest là gì? Hiểu rõ sẽ giúp bạn tìm ra cách đạt được những gì mong muốn

Manifest là gì đang trở thành chủ đề được nhiều người quan tâm và đi tìm ý nghĩa của từ này bởi những sức mạnh bí ẩn mà nó mang lại. Do đó, việc khám phá thông tin ẩn chứa sau cụm từ này giúp bạn hiểu hơn về quá trình biến ý tưởng, suy nghĩ trong mơ thành hiện thực.
Xem thêm »
Ý nghĩa nốt ruồi ở vai trái nữ - Tốt hay xấu, hung hay cát

Ý nghĩa nốt ruồi ở vai trái nữ - Tốt hay xấu, hung hay cát

Tìm hiểu ý nghĩa nốt ruồi ở vai trái nữ góp phần luận giải về tướng số của người sở hữu. Nhìn chung, vị trí nốt ruồi này thể hiện chủ nhân sẽ gặp nhiều khó khăn trong kinh tế, tuy nhiên lại có tình duyên viên mãn, gia đạo thuận hoà. Đặc biệt, phụ nữ với nốt ruồi trên vai trái có thiên phú trong giao tiếp.
Xem thêm »
Tên gọi ở nhà cho bé trai giúp sức khoẻ tốt, con dễ nuôi

Tên gọi ở nhà cho bé trai giúp sức khoẻ tốt, con dễ nuôi

Tên gọi ở nhà cho bé trai là biệt danh thể hiện mong ước con khỏe mạnh và bình an, đồng thời gắn liền với những kỷ niệm đặc biệt của bố mẹ hoặc cá tính của con. Để đặt tên cho bé, bạn có thể dựa trên nhiều chủ đề đa dạng như hoa quả, tên nhân vật hoạt hình, tên món ăn, đặt theo tên động vật,...
Xem thêm »
Nguyên tố 51 nghĩa là gì trong tình yêu? Giải mã bí ẩn đằng sau nguyên tố 51

Nguyên tố 51 nghĩa là gì trong tình yêu? Giải mã bí ẩn đằng sau nguyên tố 51

51 là nguyên tố trong bảng tuần hoàn hóa học nhưng ít ai biết nguyên tố 51 nghĩa là gì trong tình yêu. Dựa vào ký hiệu của nguyên tố 51, nhiều người còn dịch được ý nghĩa của nó trong tình yêu. Để biết nguyên tố 51 mang ý nghĩa gì, bạn hãy theo dõi những chia sẻ bên dưới.
Xem thêm »
Soi tướng nốt ruồi ở đầu: Vận đỏ như son, đi đến đâu nhận tài lộc đến đó

Soi tướng nốt ruồi ở đầu: Vận đỏ như son, đi đến đâu nhận tài lộc đến đó

Nốt ruồi ở đầu thường nằm tại những vị trí bị che khuất và khó thấy, điều này có phải tượng trưng cho sự nghiệp tương lai lu mờ, bế tắc? Dù có khó khăn cũng đừng chớ dại tẩy chúng, tiền tài phúc lộc đều được ông trời chiếu cố về mai sau.
Xem thêm »
Nốt ruồi ở lông mày phải nữ và nam: Tai ương, bệnh tật từ nơi này mà đến

Nốt ruồi ở lông mày phải nữ và nam: Tai ương, bệnh tật từ nơi này mà đến

Nốt ruồi ở lông mày phải nữ mang ý nghĩa phong thuỷ tốt hay xấu? Khổ đau, bất hạnh chưa là gì so với điều này. Xem ngay bài viết để biết đường tránh né còn kịp.
Xem thêm »
Ngủ mơ thấy mình có bầu: Sinh dữ tử lành, gặp giấc mơ này cần cẩn trọng

Ngủ mơ thấy mình có bầu: Sinh dữ tử lành, gặp giấc mơ này cần cẩn trọng

Ngủ mơ thấy mình có bầu theo quan niệm tâm linh sẽ mang tới rất nhiều ý nghĩa khác nhau. Tuỳ theo từng diễn biến, bạn sẽ nhận được điềm báo tốt hoặc xấu. Để biết chính xác thông điệp giấc mơ nhận được là gì cũng như con số may mắn tương ứng, hãy cùng chuyên gia của job3s.vn giải mã chi tiết trong bài viết sau.
Xem thêm »
Người có môi dưới dày hơn môi trên: Giàu sang nhờ nỗ lực không ngừng !

Người có môi dưới dày hơn môi trên: Giàu sang nhờ nỗ lực không ngừng !

Môi đóng vai trò quan trọng trong việc luận giải vận mệnh của một người. Trong nhân tướng học, người có môi dưới dày hơn môi trên thường là người có công danh sự nghiệp sáng lán, tài lộc dồi dào. Tuy nhiên, giữa nam và nữ không phải ai cũng giống nhau. Hiểu được đặc điểm môi này sẽ giúp bạn có được cải vận một cách hiệu quả.
Xem thêm »
Xem bói tình yêu theo cung hoàng đạo dựa vào ngày sinh chính xác 99%

Xem bói tình yêu theo cung hoàng đạo dựa vào ngày sinh chính xác 99%

Tìm hiểu bói tình yêu theo cung hoàng đạo dựa vào ngày sinh sẽ chỉ ra cho bạn những cung hoàng đạo tương hợp để đem đến kết quả tình yêu thuận lợi ngay từ ban đầu. Nhờ đó mà chuyện tình của bạn sẽ ít gặp bất trắc và cả hai có thể đi đến tương lai xa hơn.
Xem thêm »
Khám phá biểu đồ thần số học: Công cụ thần kỳ giúp bạn tự giải mã cuộc đời

Khám phá biểu đồ thần số học: Công cụ thần kỳ giúp bạn tự giải mã cuộc đời

Khám phá biểu đồ thần số học giúp bạn hiểu hơn về ý nghĩa của những con số gắn liền với cuộc đời mỗi người. Từ đó, bạn có thể biết được bản thân nên cải thiện những điều gì để trở nên tốt đẹp và đón nhận thêm nhiều cơ hội phát triển trong sự nghiệp và cuộc sống tương lai.
Xem thêm »

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Back to top

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat