Nhận biết các đường chỉ tay hôn nhân: Viên mãn, hạnh phúc đến già nếu có đặc điểm này

Đóng góp bởi:   Harry Quang
Thứ Hai, 01/04/2024 14:55:00 +07:00
Giải mã những bí ẩn về đường chỉ tay hôn nhân là cơ sở đầu tiên để bạn có thể biết được chuyện tình duyên và cuộc sống vợ chồng sau khi kết hôn. Tùy thuộc vào đặc điểm chi tiết của đường chỉ tay này, bạn sẽ dự đoán được hôn nhân viên mãn, hạnh phúc hay đổ vỡ, chia ly.

1. Nhận biết đường chỉ tay hôn nhân

Ngay từ khi sinh ra, bàn tay mỗi người đã có các đường chỉ tay chính như: Đường sinh đạo, trí đạo, tâm đạo, định mệnh, thái dương và đường hôn nhân.

Dưới góc nhìn của nhân tướng học, đường chỉ tay hôn nhân bắt đầu từ rìa bàn tay bên dưới ngón út và kết thúc ở ngón giữa hoặc ngón trỏ. So với các đường chỉ tay khác, đường hôn nhân rất ngắn và nhỏ.

Chỉ tay hôn nhân bắt đầu từ rìa bàn tay bên dưới ngón út
Chỉ tay hôn nhân bắt đầu từ rìa bàn tay bên dưới ngón út

2. Dự đoán tình duyên bằng số lượng đường chỉ tay hôn nhân

Dựa vào vị trí và hình dáng của chỉ tay hôn nhân, chúng ta có thể hiểu rõ hơn về chuyện tình cảm của bản thân. Từ đó, có thể giúp bạn tạo ra một cuộc sống hạnh phúc viên mãn, bên nhau trọn đời.

2.1. Không có chỉ tay hôn nhân

Đa số những người không có chỉ tay hôn nhân thường gặp khó khăn trong chuyện tình cảm, rất khó tìm được đối tượng để kết hôn. Thậm chí, dù có kết hôn thì tình cảm vợ chồng cũng không hòa hợp, sớm dẫn đến chia ly.

Bên cạnh đó, những người không có đường chỉ tay này thường lơ là chuyện tình cảm. Phần lớn thời gian họ dành cho công việc và những cuộc vui chơi, du lịch cùng bạn bè. Với họ, kết hôn là chuyện chưa nghĩ đến.

Những người không có chỉ tay hôn nhân thường gặp khó khăn trong chuyện tình cảm
Những người không có chỉ tay hôn nhân thường gặp khó khăn trong chuyện tình cảm

2.2. Một đường hôn nhân

Những giải đáp chi tiết về tình duyên gia đạo của người có 1 chỉ tay hôn nhân dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn sâu sắc và toàn diện nhất. Cụ thể:

 • Người có 1 đường chỉ tay dài: Đây là những người rất chung thủy và giàu tình cảm. Họ thường có mối tình khắc cốt và bền vững dài lâu. Họ không chỉ đường tình duyên gặp may mắn mà công danh, sự nghiệp cũng vô cùng thuận lợi. Đặc biệt, nhờ vào sự giúp đỡ của người bạn đời, bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công trong công việc.

 • Người có 1 đường chỉ tay ngắn: Những người này thường kết hôn muộn. Họ không đặt nặng về chuyện hôn nhân, tình yêu mà coi trọng công việc, cố gắng thực hiện những mục tiêu, kế hoạch đặt ra để phát triển sự nghiệp.

Chỉ tay hôn nhân dài là dấu hiệu của những người chung thủy và giàu tình cảm
Chỉ tay hôn nhân dài là dấu hiệu của những người chung thủy và giàu tình cảm

2.3. Hai đường hôn nhân

Những người sở hữu kiểu chi tay này thường hòa đồng và dễ kết thân với những người bạn khác giới.

 • Nếu sở hữu hai đường hôn nhân song song nghĩa là tương lai, vợ/chồng của bạn sẽ rất tâm đầu ý hợp và là "một cặp trời sinh". Càng ngày, hai người sẽ càng thấu hiểu nhau, yêu thương nhau nhiều hơn. Sau khi kết hôn, cặp đôi này sẽ có nhiều cơ hội để tích lũy tiền tài.

 • Nếu bạn có hai chỉ tay hôn nhân không song song thì người ấy của bạn thường không chung thủy, nguy cơ đổ vỡ rất cao.

Dựa vào hình dáng của hai đường chỉ tay có thể xác định được sự hòa hợp, hạnh phúc hoặc chia ly, đổ vỡ
Dựa vào hình dáng của hai đường chỉ tay có thể xác định được sự hòa hợp, hạnh phúc hoặc chia ly, đổ vỡ

2.4. Chỉ tay hôn nhân có 3 đường

Nếu sở hữu 3 chỉ tay hôn nhân nghĩa là bạn là người có rất nhiều cảm xúc lẫn lộn trong tình yêu. Bạn là người khá lãng mạn nhưng lại cực kỳ mãnh liệt khi yêu. Tuy nhiên, cũng chính vì lãng mạn, đa tình mà nhóm người này thường gặp rắc rối trong tình yêu.

2.5. 4 đường hôn nhân trở lên

Chủ nhân của những đôi bàn tay có 4 đường hôn nhân trở lên thường là những người hay gặp trắc trở trong chuyện tình cảm. Yêu đương thị phi, vướng vào những nỗi bận tâm không đáng có. Nếu vượt qua được những khó khăn trước mắt, họ cũng có được một cuộc sống hôn nhân đáng mơ ước, vợ chồng hòa thuận, con cái sum vầy.

Theo nhân tướng học, người có 4 chỉ tay hôn nhân trở lên thường gặp khó khăn trong chuyện tình cảm, hôn nhân dễ tan vỡ
Theo nhân tướng học, người có 4 chỉ tay hôn nhân trở lên thường gặp khó khăn trong chuyện tình cảm, hôn nhân dễ tan vỡ

Xem thêm: Mơ Thấy Cát - Biết Điều Này Để Cuộc Sống Hạnh Phúc Hơn Mỗi Ngày

3. Dự đoán tương lai qua đường chỉ tay hôn nhân

Chỉ cần nhìn vào đặc điểm của đường chỉ tay hôn nhân nữ mạng và nam mạng, các chuyên gia có thể dễ dàng dự đoán được tương lai. Cụ thể như sau:

3.1. Chỉ tay thẳng, dài

Một đường hôn nhân dài, thẳng cho thấy bạn có tình yêu sâu sắc và lâu dài. Bạn là người yêu say đắm, dịu dàng và thường có một gia đình hạnh phúc. Nếu bạn chỉ có một đường hôn nhân sâu và dài, gần hoặc chạm vào đường Thái Dương, nó cho thấy bạn có thể không chỉ có một cuộc hôn nhân hạnh phúc mà còn đạt được thành công lớn trong sự nghiệp sau khi kết hôn.

3.2. Chỉ tay hôn nhân ngắn

Đây là dấu hiệu cho thấy bạn không thiết tha với người khác giới. Ngoài đặc điểm ngắn, nếu đường này cũng không sâu, chứng tỏ bạn thiếu kiên nhẫn trong việc theo đuổi đối phương và khó có tình cảm sâu sắc khi yêu. Hầu hết những người có đường hôn nhân như thế này sẽ kết hôn muộn.

Người sở hữu chỉ tay hôn nhân ngắn thường kết hôn muộn
Người sở hữu chỉ tay hôn nhân ngắn thường kết hôn muộn

3.3. Chỉ tay đường hôn nhân cong xuống

Nếu đường hôn nhân có chiều hướng uốn cong xuống, dự báo những điều không may mắn sau khi kết hôn. Sự cả tin, yêu đương mù quáng có thể khiến bạn không ít lần bị lợi dụng, lừa dối. Lâu dần, sự tổn thương trong tình cảm sẽ khiến bạn không còn tin vào tình yêu, hôn nhân.

 • Khi thấy đường hôn nhân uốn cong đột ngột, rất có thể người bạn đời bị tử vong do tai nạn.

 • Khi đường chỉ tay hôn nhân nam/nữ uốn cong xuống và chạm vào đường tâm đạo, điều này cho thấy hôn nhân của bạn có thể xảy ra khủng hoảng, xung đột và dẫn đến ly thân hoặc ly hôn.

3.4. Đường chỉ tay hôn nhân uốn cong lên trên

Đường hôn nhân uốn cong lên phía trên cho thấy bạn sẽ thường được hưởng cuộc sống giàu sang, dư dả, gia đạo ấm êm, hòa thuận. Nói một cách khác, đây chính là đường chỉ tay hôn nhân viên mãn.

3.5. Đường chỉ tay hôn nhân rẽ nhánh

Đây là chỉ tay không tốt, nó có thể là dấu hiệu của sự chia ly, thể hiện khó khăn và xung đột trong mối quan hệ nam nữ. Vì vậy, bạn nên thật cẩn trọng trong cuộc sống hôn nhân, bởi đây là đường chỉ tay hôn nhân tan vỡ, đừng để những tranh cãi nhỏ nhặt ảnh hưởng tới mối quan hệ của hai người.

Đường tình duyên rẽ nhánh thể hiện những khó khăn trong mối quan hệ nam nữ
Đường tình duyên rẽ nhánh thể hiện những khó khăn trong mối quan hệ nam nữ

3.6. Chỉ tay hôn nhân 2 đường song song

Nếu bạn có chỉ tay hai đường hôn nhân song song, chiều dài tương tự nhau thì số lần kết hôn của bạn có thể là hai. Ngoài ra, việc sở hữu hai đường hôn nhân cũng nói lên rằng bạn là người rất đào hoa, dễ thu hút người khác giới.

3.7. Hình dáng

Dựa vào hình dáng của đường chỉ tay hôn nhân, bạn cũng có thể đưa ra được những dự đoán về chuyện tình yêu nam nữ, mối quan hệ vợ chồng. Theo đó:

 • Nếu đường hôn nhân bị ngắt quãng rất có thể bản chủ sẽ phải đối mặt với chuyện ly hôn. Số lượng các phần bị cắt sẽ nói lên số cuộc hôn nhân bạn phải trài qua.

 • Nếu có một đường chỉ tay ngắn, mờ, song song với đường hôn nhân thì bạn dễ vướng vào ngoại tình. Đường phụ về sau càng dài thì mối quan hệ ngoài luồng càng lâu. Dù vậy, đường chỉ tay thế này cũng nói lên rằng bạn khó có thể ly hôn.

Đường chỉ tay hôn nhân bị ngắt quãng là báo hiệu của ly hôn
Đường hôn nhân bị ngắt quãng là báo hiệu của ly hôn

Xem thêm: Mơ Thấy Cá Cảnh - Cuộc Sống Gia Đình Yên Ấm, Đón Nhận Nhiều Tin Vui Bất Chợt

4. Có nên tin vào đường chỉ tay hôn nhân?

Việc có nên tin vào đường chỉ tay hôn nhân hay không là một vấn đề gây nhiều tranh cãi. Một số người cho rằng, chỉ tay hôn nhân chính là chiếc chìa khóa cho bạn biết những bí mật về chuyện đôi lứa, cuộc sống sau hôn nhân của mỗi người, trong khi những người khác lại cho rằng sự xuất hiện của những chỉ tay này chỉ là một sự trùng hợp ngẫu nhiên.

4.1. Quan điểm tin vào chỉ tay hôn nhân

Những người tin vào điều này luôn khẳng định, chỉ tay là một phần của cơ thể, được hình thành từ khi chúng ta mới sinh ra, nó phản ánh đầy đủ và chính xác vận mệnh và hôn nhân của mỗi cá nhân.

Nhiều nhà nhân tướng học đã nghiên cứu về đường chỉ tay và họ đã đưa ra những kết luận nhất định về ý nghĩa của từng đường chỉ tay. Ví dụ, đường chỉ tay sinh đạo thể hiện sức khỏe, đường chỉ tay trí đạo thể hiện trí tuệ, đường chỉ tay tâm đạo thể hiện tình cảm, và chỉ tay hôn nhân phản ánh chuyện tình cảm nam nữ, vợ chồng....

Với quan niệm này, những người tin vào đường chỉ tay cho rằng, việc hiểu được ý nghĩa của chỉ tay hôn nhân có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân để từ đó có những quyết định đúng đắn trong cuộc sống.

4.2. Quan điểm không tin vào chỉ tay hôn nhân

Một bộ phận không nhỏ những người không tin vào đường chỉ tay giải thích rằng, đây chỉ là một hình thức mê tín dị đoan. Tin vào đường chỉ tay có thể đồng nghĩa với việc làm bản thân trở nên thụ động, tin vào số phận và không nỗ lực để thay đổi cuộc sống của mình.

Đường chỉ chỉ tay không phải lúc nào cũng chính xác bởi nó thể thay đổi theo thời gian và nó cũng có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khác như căng thẳng, bệnh tật. Mỗi nhà nhân tướng học sẽ luận giải và đọc kết quả đường chỉ tay khác nhau. Vì vậy, trước những vấn đề quan trọng trong cuộc sống và hôn nhân, bạn không nên chỉ dựa vào đường chỉ tay mà cần kết hợp với hoàn cảnh thực tế và lý trí của bản thân để đưa ra những quyết định sáng suốt nhất.

Cần kết hợp dựa vào đường chỉ tay và hoàn cảnh thực tế cùng lý trí của bản thân để đưa ra quyết định sáng suốt
Cần kết hợp dựa vào đường chỉ tay và hoàn cảnh thực tế cùng lý trí của bản thân để đưa ra quyết định sáng suốt

5. Lời khuyên để có cuộc sống gia đình viên mãn, hạnh phúc lâu dài

Để có được một cuộc hôn nhân hạnh phúc dài lâu, gắn bó bền chặt, vợ chồng cùng nhau san sẻ và gánh vác trách nhiệm, bản chủ cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Tin tưởng đối phương: Hãy dành cho người bạn đời của mình lòng tin tuyệt đối, cùng nhau xây dựng hạnh phúc gia đình. Tránh ghen tuông mù quáng dẫn đến tranh cãi, bất hòa, ảnh hưởng đến quan hệ vợ chồng.

 • Tôn trọng nhau: Đây là điều cơ bản nhất mà các cặp vợ chồng cần có, cần tôn trọng suy nghĩ và quan điểm của đối phương, sẵn sàng cùng nhau giải quyết vấn đề và tìm được tiếng nói chung.

 • Chung thủy: Đó là đặc điểm quan trọng nhất để xây dựng một mối quan hệ lâu dài.

 • Thành thật: Hôn nhân muốn bền vững cần bắt nguồn từ sự chân thành dành cho nhau.

 • Biết chia sẻ: Cuộc sống hôn nhân chỉ hạnh phúc khi cả hai biết quan tâm và chia sẻ mọi niềm vui nỗi buồn trong cuộc sống mà không cần lo lắng và e ngại.

Những luận giải chi tiết về đường chỉ tay hôn nhân phản ánh một phần đời sống hôn nhân và các mối quan hệ tình cảm của chủ nhân. Dựa vào đó, bạn có thể dễ dàng biết được chuyện tình yêu nam nữ và quan hệ vợ chồng sau khi kết hôn để có biết được việc nên và không nên làm nhằm mang lại một cuộc sống hạnh phúc, viên mãn trọn đời.

Bài viết liên quan
Điểm cực Đông trên đất liền nước ta nằm ở đâu, ở Mũi Đôi hay Mũi Điện?

Điểm cực Đông trên đất liền nước ta nằm ở đâu, ở Mũi Đôi hay Mũi Điện?

Điểm cực Đông trên đất liền nước ta được xác định là Mũi Đôi thuộc làng chài Đầm Môn (Vịnh Vân Phong), xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa. Thế nhưng, lại có nhiều ý kiến khác cho rằng nơi đón ánh mặt trời đầu tiên trên đất liền tại Việt Nam chính là hải đăng Mũi Điện (hải đăng Đại Lãnh) tỉnh Phú Yên. Đâu mới là câu trả lời chính xác?
Xem thêm »
Nốt ruồi ở lòng bàn tay nam nữ là tốt hay xấu? Có nên xoá không?

Nốt ruồi ở lòng bàn tay nam nữ là tốt hay xấu? Có nên xoá không?

Nốt ruồi ở lòng bàn tay phản ánh được số mệnh, tính cách của người sở hữu. Tuy nhiên, ý nghĩa thật sự của mỗi nốt ruồi còn phụ thuộc nhiều vào vị trí của nó. Không phải cứ có nốt ruồi trong lòng bàn tay thì sẽ có vận mệnh thuận lợi, tài vận tốt. Mời bạn cùng tìm hiểu ý nghĩa của từng vị trí nốt ruồi ở lòng bàn tay qua bài viết dưới đây.
Xem thêm »
Xem tướng nốt ruồi trên mặt phụ nữ: 10 vị trí khai vận tuyệt đối không tẩy xóa

Xem tướng nốt ruồi trên mặt phụ nữ: 10 vị trí khai vận tuyệt đối không tẩy xóa

Xem tướng nốt ruồi trên mặt phụ nữ giúp dự đoán những khía cạnh khác nhau trong cuộc sống như tình duyên, sức khỏe và sự nghiệp. Theo nhân tướng học các vị trí nốt ruồi có thể cho biết phần nào về tính cách, vận mệnh, điềm lành - dữ có thể xảy đến trong cuộc đời.
Xem thêm »
Các hành tinh trong hệ mặt trời và những điều thú vị có thể bạn chưa biết

Các hành tinh trong hệ mặt trời và những điều thú vị có thể bạn chưa biết

Các hành tinh trong hệ mặt trời bao gồm Sao Thủy, Sao Kim, Trái Đất, Sao Hỏa, Sao Mộc, Sao Thổ, Sao Thiên Vương, Sao Hải Vương và hành tinh thứ 9 vừa mới được phát hiện năm 2016. Vậy có điểm gì thú vị về những hành tinh này? Hãy cùng các chuyên gia của job3s.vn tìm hiểu trong bài viết sau.
Xem thêm »
Sinh ngày 4/3 cung gì? 4/3 là cung Song Ngư hay Bạch Dương?

Sinh ngày 4/3 cung gì? 4/3 là cung Song Ngư hay Bạch Dương?

Sinh ngày 4/3 cung gì? Những người sinh 4/3 cung Song Ngư cực kỳ tốt bụng, thông minh và giàu tính sáng tạo. Đặc biệt, họ thích phiêu lưu và khám phá nhiều điều mới mẻ. Tuy nhiên, Song Ngư lại là người đa sầu đa cảm, dễ bị cảm xúc làm ảnh hưởng đến cuộc sống.
Xem thêm »
10/11 cung gì? 10/11 là cung Bọ Cạp hay Nhân Mã?

10/11 cung gì? 10/11 là cung Bọ Cạp hay Nhân Mã?

Sinh ngày 10/11 cung gì? Những người sinh vào ngày 10/11 thuộc cung Bọ Cạp (hay còn gọi là Thiên Yết), được cai trị bởi sao Diêm Vương, họ mang trong mình trực giác nhạy bén và thu hút mọi người xung quanh. Giải mã bí ẩn về tính cách, tình yêu, sự nghiệp và những khía cạnh khác của Bọ Cạp tháng 11 dưới đây.
Xem thêm »
Manifest là gì? Hiểu rõ sẽ giúp bạn tìm ra cách đạt được những gì mong muốn

Manifest là gì? Hiểu rõ sẽ giúp bạn tìm ra cách đạt được những gì mong muốn

Manifest là gì đang trở thành chủ đề được nhiều người quan tâm và đi tìm ý nghĩa của từ này bởi những sức mạnh bí ẩn mà nó mang lại. Do đó, việc khám phá thông tin ẩn chứa sau cụm từ này giúp bạn hiểu hơn về quá trình biến ý tưởng, suy nghĩ trong mơ thành hiện thực.
Xem thêm »
Giơ ngón tay giữa có ý nghĩa gì - Có phải là biểu tượng của sự vô văn hoá?

Giơ ngón tay giữa có ý nghĩa gì - Có phải là biểu tượng của sự vô văn hoá?

Giơ ngón tay giữa có ý nghĩa gì - thể hiện sự thách thức, xúc phạm và thái độ không tốt đối với người đối điện. Trong cuộc sống của chúng ta cần tránh biểu tượng này vì sẽ gây ra những hiểu nhầm không đáng có, thậm chí phá vỡ các mối quan hệ.
Xem thêm »
Ý nghĩa nốt ruồi ở vai trái nữ - Tốt hay xấu, hung hay cát

Ý nghĩa nốt ruồi ở vai trái nữ - Tốt hay xấu, hung hay cát

Tìm hiểu ý nghĩa nốt ruồi ở vai trái nữ góp phần luận giải về tướng số của người sở hữu. Nhìn chung, vị trí nốt ruồi này thể hiện chủ nhân sẽ gặp nhiều khó khăn trong kinh tế, tuy nhiên lại có tình duyên viên mãn, gia đạo thuận hoà. Đặc biệt, phụ nữ với nốt ruồi trên vai trái có thiên phú trong giao tiếp.
Xem thêm »
Tên gọi ở nhà cho bé trai giúp sức khoẻ tốt, con dễ nuôi

Tên gọi ở nhà cho bé trai giúp sức khoẻ tốt, con dễ nuôi

Tên gọi ở nhà cho bé trai là biệt danh thể hiện mong ước con khỏe mạnh và bình an, đồng thời gắn liền với những kỷ niệm đặc biệt của bố mẹ hoặc cá tính của con. Để đặt tên cho bé, bạn có thể dựa trên nhiều chủ đề đa dạng như hoa quả, tên nhân vật hoạt hình, tên món ăn, đặt theo tên động vật,...
Xem thêm »

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Back to top

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat