banner
Chia sẻ
Đóng góp bởi:   Harry Quang
Ngày xuất bản:   Thứ Bảy, 10/02/2024 14:50:00 +07:00 Theo dõi Job3s trên Job3s Google News
author 1 lượt xem
author 7 phút đọc

Hướng đặt bàn thờ tuổi Canh Dần nhiều người chưa biết: Sửa ngay kẻo tán gia bại sản

Theo quan niệm dân gian, việc chọn hướng đặt bàn thờ tuổi Canh Dần không chỉ để thể hiện tấm lòng thành mà còn gây ảnh hưởng đến vận mệnh của các thành viên. Do đó, gia chủ cần phải tìm hiểu, xem xét kỹ lưỡng để tránh làm những điều phạm phong thủy, gặp phải tai ương.

1. Tổng quan về tuổi Canh Dần

Tham khảo những thông tin tổng quan dưới đây sẽ giúp ích khá nhiều cho bạn trong việc tìm kiếm hướng đặt bàn thờ tuổi Canh Dần hợp mệnh, hợp phong thủy.

1.1. Thông tin tổng quan

Dưới đây là những thông tin tổng quan về tuổi Canh Dần mà bạn không nên bỏ qua, bao gồm:

 • Năm sinh dương lịch: 17 tháng 2 năm 1950 – 5 tháng 2 năm 1951, 14 tháng 2 năm 2010 – 2 tháng 2 năm 2011.

 • Cầm tinh: Con Hổ

 • Ngũ hành: Tùng Bách Mộc

 • Mệnh: Mộc

 • Nam mạng thuộc cung Khôn (thuộc Tây Tứ trạch)

 • Nữ mạng thuộc cung Khảm (thuộc Đông Tứ trạch)

 • Màu tương sinh: Màu xanh dương, màu xanh đen, màu xanh sông suối, xanh coban, xanh lam,...

hướng đặt bàn thờ tuổi canh dần
Những người tuổi Canh Dần được biết đến với tính cách độc lập

Những người tuổi Canh Dần được biết đến với tính cách độc lập và đầy tham vọng. Họ có tính quyết đoán cao, luôn hành động nhanh chóng, dựa vào bản năng của mình. Với sự sôi nổi, hoạt bát nhưng cũng rất cứng rắn, bộc trực thậm chí là khá hách dịch khiến cho họ thi thoảng nhận về nhiều đánh giá không tốt.

Canh Dần luôn đặt ra mục tiêu cho mình và sẵn sàng làm bất cứ thứ gì để đạt được mục tiêu đó. Thế nhưng, họ vẫn hay nổi nóng và bộc phát những cơn giận dữ hoặc dễ bị tâm trạng vui buồn thất thường chi phối.

1.2. Nam mạng tuổi Canh Dần

Nam mạng tuổi Canh Dần thường rất thẳng thắn nhưng lại nóng tính. Cũng chính vì tính cách này nên cuộc sống của họ lúc trẻ thường khá vất vả, phải rất kiên nhẫn mới có thể vượt qua được những khó khăn, thử thách trong công việc cũng như tình cảm. Từ đó, có được cuộc sống viên mãn vào giữa cuộc đời.

Những người này có mức tuổi thọ trung bình từ khoảng 71 đến 80 tuổi. Xét về đường tình duyên, nam tuổi Canh Dần sẽ phải trải qua nhiều lần trắc trở mới tìm được tình yêu đích thực một cách trọn vẹn.

Trong đường công danh, sự nghiệp nam tuổi Canh Dần sẽ phải trải qua nhiều biến động. Thế nhưng, kết quả mà họ đạt được sau cùng sẽ như ý nguyện. Vào khoảng năm 18 - 19 tuổi sẽ có rất nhiều cơ hội đến với họ. Đặc biệt, vào khoảng 27 tuổi cuộc sống cũng như sự nghiệp của những người này sẽ ổn định hơn.

Sự thông minh, tài trí sẽ giúp nam Canh Dần đạt được thành công về sự nghiệp
Sự thông minh, tài trí sẽ giúp nam Canh Dần đạt được thành công về sự nghiệp

Xem thêm: 5 Kiêng Kỵ Khi Đặt Bàn Thờ Gia Tiên: Tuyệt Đối Phải Nhớ, Tránh Rước Hoạ Về Nhà

1.3. Nữ mạng tuổi Canh Dần

Cũng tương tự như nam mạng, nữ mạng tuổi Canh Dần cũng phải trải qua khá nhiều đau khổ về chuyện tình cảm. Bên cạnh đó, cuộc sống của họ cũng tồn tại rất nhiều những khó khăn, trắc trở. Đây cũng chính là lý do khiến cho họ cảm thấy chán nản, tuyệt vọng từ đó ảnh hưởng đến vận thế của cuộc đời sau này.

Nếu tiếp tục kiên trì và không ngừng nỗ lực, phấn đấu cho đến cuối cùng, những người tuổi Canh Dần sẽ có cơ may thay đổi cuộc đời của mình và khiến nó trở nên tươi sáng hơn. Từ lúc trẻ cho đến trung niên đều gặp phải khó khăn, đến hậu vận họ với đạt được nhiều thành quả và có thể an nhàn hưởng thụ.

Về sự nghiệp, khoảng từ năm 24 tuổi trở đi nữ mạng Canh Dần sẽ có nhiều cơ hội để phát triển. Không những thế, con đường công danh của họ cũng vô cùng xán lạn dù phải trải qua nhiều khó khăn. Đến khoảng 37 tuổi trở đi, họ sẽ gặt hái được nhiều thành công, tiền của dồi dào.

Nếu nỗ lực, cố gắng nữ Canh Dần sẽ gặt hái được nhiều thành công và có cuộc sống tốt
Nếu nỗ lực, cố gắng nữ Canh Dần sẽ gặt hái được nhiều thành công và có cuộc sống tốt

2. Hướng đặt bàn thờ tuổi Canh Dần hợp phong thủy

Chọn hướng đặt bàn thờ tuổi Canh Dần thích hợp ảnh hưởng khá nhiều đến vận mệnh, tài lộc của từng thành viên trong gia đình. Với nam, nữ mạng tuổi này hãy chọn các hướng sau đây để đặt bàn thờ:

2.1. Hướng đặt bàn thờ tuổi Canh Dần đối với gia chủ nam

Gia chủ nam thuộc tuổi này được biết đến với cung Khôn thuộc Tây tứ trạch. Vì thế, những hướng đặt bàn thờ tuổi Canh Dần hợp phong thủy sẽ bao gồm:

 • Hướng Đông Bắc - Sinh Khí mang đến tài lộc dài lâu cho gia chủ. Bên cạnh đó còn có phúc đức bền vững, các thành viên trong gia đình trường thọ, khỏe mạnh.

 • Hướng Tây Bắc - Diên Niên sẽ giúp cải thiện về vấn đề sức khỏe một cách tốt nhất cho các thành viên trong gia đình. Ngoài ra, gia đạo cũng sẽ êm ấm, an khang, thịnh vượng hơn.

 • Hướng Tây - Thiên Y là lựa chọn tốt nếu gia chủ muốn có đường công danh, sự nghiệp thuận lợi, ổn định, gặp nhiều vận may, rước thêm tài lộc về nhà.

 • Hướng Tây Nam - Phục Vị cực kỳ tốt cho những ai muốn làm công việc kinh doanh thuận lợi. Hướng này hỗ trợ gia chủ có được mối quan hệ xã giao tốt, thường xuyên được các quý nhân phù trợ.

Chọn hướng đặt bàn thờ tuổi Canh Dần hợp phong thủy giúp cả nhà bình an, thịnh vượng
Chọn hướng đặt bàn thờ tuổi Canh Dần hợp phong thủy giúp cả nhà bình an, thịnh vượng

2.2. Hướng đặt bàn thờ tuổi Canh Dần đối với gia chủ nữ

Dù gia chủ nam hay nữ thì việc chọn hướng đặt bàn thờ cũng vô cùng quan trọng, bởi nó quyết định vận may của cả gia đình cũng như tấm lòng thành với thần linh, tổ tiên. Nếu vẫn đang tìm hướng đặt bàn thờ tuổi Canh Dần cho gia chủ nữ tốt nhất, thì bạn hãy tham khảo các hướng sau:

 • Hướng Đông Nam - Sinh Khí sẽ rất tốt cho đường công danh, sự nghiệp và tài lộc của gia chủ cũng như các thành viên khác trong gia đình.

 • Hướng Nam - Diên Niên mang đến tài lộc dài lâu, phúc đức bền vững. Ngoài ra, các thành viên trong gia đình sẽ có sức khỏe dồi dào, trường thọ.

 • Hướng Đông - Thiên Y là hướng mang ý nghĩa tốt về sức khỏe, gia đạo êm ấm, an khang.

 • Hướng Bắc - Phục Vị không chỉ đem đến nhiều vận may mà còn giúp gia chủ thuận lợi hơn trong việc xã giao. Từ đó, nâng cao mối quan hệ và tăng thêm nhiều cơ hội để thành công.

Chọn hướng đặt bàn thờ thích hợp với gia chủ nữ Canh Dần giúp đón nhiều tài lộc về nhà
Chọn hướng đặt bàn thờ thích hợp với gia chủ nữ Canh Dần giúp đón nhiều tài lộc về nhà

Xem thêm: Cách Đặt Bàn Thờ Thiên Ngoài Trời: Tránh Xa Việc Này Kẻo Hậu Vận Gặp Tai Ương

3. Những lưu ý khi lựa chọn và đặt bàn thờ đối với gia chủ Canh Dần

Không những phải chọn hướng đặt bàn thờ tuổi Canh Dần hợp phong thủy gia chủ cũng cần lưu ý về kích thước, chất liệu, màu sắc khi đặt bàn thờ, cụ thể như sau:

3.1. Kích thước

Khi chọn kích thước bàn thờ trong nhà, bạn nên quan tâm đến chiều rộng, chiều sâu và chiều cao. Đặc biệt, hãy nhớ chọn kích thước rơi vào cung cát của Lỗ Ban để mang lại nhiều tài lộc, vận may cho gia đình.

Thông thường, tủ thờ sẽ có các ngăn để Gia Phả hay những vật dụng thờ cúng khác. Do đó, chiều cao bàn thờ sẽ được thống nhất chung theo kích thước Lỗ Ban là 1,27m. Bên cạnh đó, với chiều rộng bạn có thể thoải mái lựa chọn các kích cỡ như: 1,27m, 1,53m, 1,75m, 1,97m.

Ngoài ra, khi lựa chọn kích thước bàn thờ cũng cần đảm bảo nó sẽ có đủ diện tích để đặt các vật phẩm thờ cúng và hợp với không gian phòng thờ. Tránh trường hợp đặt bàn thờ với kích thước quá lớn hay quá nhỏ khiến mất thẩm mỹ tổng quan ngôi nhà.

3.2. Chất liệu

Bàn thờ chính là nơi kết nối tâm linh, thể hiện tấm lòng thành của con cháu với tổ tiên cũng như các vị thần linh. Cũng chính vì thế từ xa xưa chất liệu bàn thờ luôn được lựa chọn một cách cẩn thận. Tuy nhiên, bạn nên chọn những loại gỗ có thể đáp ứng được nhu cầu về độ bền, chắc, có thể sử dụng lâu dài.

Gỗ mít sẽ là lựa chọn thích hợp nhất cho bàn thờ của gia chủ tuổi Canh Dần. Loại gỗ này vừa có mức giá vừa phải mà lại có những ưu điểm như khá nhẹ, dễ sản xuất, chạm khắc, đảm bảo tính thẩm mỹ, ít cong vênh,...

Đặc biệt, loại gỗ này khi làm bàn thờ và để lâu sẽ lên nước gỗ màu sẫm đỏ trông vừa cổ mà lại linh thiêng. Bên cạnh đó, màu này không tương khắc với gia chủ tuổi Canh Dần nên sẽ không gây tai họa.

Chọn chất liệu tốt để bàn thờ có độ bền cao và sử dụng được lâu dài
Chọn chất liệu tốt để bàn thờ có độ bền cao và sử dụng được lâu dài

3.3. Màu sắc

Theo phong thủy, màu sắc bàn thờ nên phù hợp với mệnh của gia chủ. Tuổi Canh Dần thuộc mệnh Mộc, nên màu sắc bàn thờ phù hợp là những màu thuộc hành Mộc hoặc hành Thủy, tức là các màu xanh lá cây, xanh dương, đen. Những màu này sẽ mang lại sự may mắn, tài lộc và thịnh vượng cho gia chủ tuổi Canh Dần.

Bên cạnh đó, gia chủ tuổi Canh Dần cũng có thể chọn bàn thờ màu trắng hoặc màu vàng nhạt. Gam màu trung tính này không thuộc mệnh nào nên dù không mang nhiều vận may cho gia chủ bằng những màu tương sinh nhưng cũng sẽ không tương khắc và mang lại vận xui.

4. Những điều nên làm khi đặt bàn thờ để mang lại vận may

Khi đã chọn được hướng đặt bàn thờ tuổi Canh Dần hợp với phong thủy, tiếp theo gia chủ cũng cần lưu ý những vấn đề sau để thêm vận may và tránh gặp tai ương, bao gồm:

 • Không nên đặt bàn thờ ở những nơi như gần phòng tắm, phòng ngủ, phòng vệ sinh,... Bởi uế khi từ những nơi này sẽ khiến gia chủ gặp nhiều vận xui.

 • Không được đặt bàn thờ gia tiên và bàn thờ phật ở phía đối diện nhau, để tránh gây xung đột cho các thành viên trong gia đình.

 • Bàn thờ là nơi thờ cúng tổ tiên, thần linh, vì vậy cần được giữ gìn sạch sẽ, gọn gàng, ngăn nắp. Điều này sẽ thể hiện sự tôn kính của gia chủ đối với tổ tiên, thần linh.

 • Đảm bảo bàn thờ được đặt ở những nơi cao ráo, sạch sẽ để không ảnh hưởng đến sự linh thiêng của nơi thờ cúng.

 • Không đặt bàn thờ đối diện cửa ra vào, cửa sổ, nhà vệ sinh, cầu thang. Vì những vị trí này có nhiều luồng khí xấu, nếu đặt bàn thờ ở đây sẽ khiến cho linh khí không thể tụ được, ảnh hưởng đến vận khí của gia chủ.

 • Cúng bái đầy đủ, chu đáo để thể hiện lòng thành kính của gia chủ đối với tổ tiên, thần linh.

Thường xuyên cúng vái để thể hiện tấm lòng thành với tổ tiên, thần linh
Thường xuyên cúng vái để thể hiện tấm lòng thành với tổ tiên, thần linh

Thực tế, có khá nhiều hướng đặt bàn thờ tuổi Canh Dần hợp phong thủy. Mỗi hướng này sẽ có ý nghĩa cũng như mang đến vận may khác nhau. Do vậy, gia chủ cần cân nhắc, tìm hiểu để chọn được hướng phù hợp với nhu cầu của gia đình mình.

Bài viết liên quan
Tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 26/2/2024: Tài lộc tuổi Tý vô cùng vượng nhưng tình duyên lại có dấu hiệu bất ổn

Tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 26/2/2024: Tài lộc tuổi Tý vô cùng vượng nhưng tình duyên lại có dấu hiệu bất ổn

Tham khảo tử vi 12 con giáp hôm nay thứ Hai ngày 26/2/2024 giúp chúng ta chiêm nghiệm về cơ hội thăng tiến, tình duyên nở rộ, may mắn tài lộc hay vận rủi cần tránh trong ngày mới chi tiết tuổi: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi

Tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay ngày 26/2/2024: Kim Ngưu tài chính dồi dào nhờ biết cách nắm bắt cơ hội

Tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay ngày 26/2/2024: Kim Ngưu tài chính dồi dào nhờ biết cách nắm bắt cơ hội

Tham khảo tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay thứ Hai ngày 26/2/2024 giúp chúng ta chiêm nghiệm về sự nghiệp, tình duyên, tài lộc chi tiết từng chòm sao: Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Bọ Cạp, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư.

Con số may mắn hôm nay của 12 con giáp ngày 26/2/2024 chi tiết từng tuổi, tài lộc, vận hạn

Con số may mắn hôm nay của 12 con giáp ngày 26/2/2024 chi tiết từng tuổi, tài lộc, vận hạn

Khám phá con số may mắn hôm nay thứ Hai ngày 26/2/2024 theo 12 con giáp: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi là số nào? Luận giải cặp số may mắn hôm nay của 12 con giáp chuẩn nhất?

Tuổi Canh Thân kết hôn năm nào? Gia đạo viên mãn nếu kết hôn vào các năm này

Tuổi Canh Thân kết hôn năm nào? Gia đạo viên mãn nếu kết hôn vào các năm này

Tuổi Canh Thân kết hôn năm nào? Việc xác định tuổi, năm kết hôn giúp bản chủ đưa ra quyết định tiến tới hôn nhân đúng đắn, không phạm phải các đại hạn trong phong thủy tử vi. Từ đó, gia đạo sẽ luôn được yên ấm, bình an, vợ chồng hòa thuận, con cái sum vầy, hiếu thảo.

Tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay ngày 25/2/2024: Bạch Dương cần đề phòng kẻ tiểu nhân quấy phá

Tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay ngày 25/2/2024: Bạch Dương cần đề phòng kẻ tiểu nhân quấy phá

Tham khảo tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay Chủ Nhật ngày 24/2/2024 giúp chúng ta chiêm nghiệm về sự nghiệp, tình duyên, tài lộc chi tiết từng chòm sao: Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Bọ Cạp, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư.

Bài văn khấn cúng rằm tháng Giêng truyền thống cầu bình an, tài lộc chuẩn nhất 2024

Bài văn khấn cúng rằm tháng Giêng truyền thống cầu bình an, tài lộc chuẩn nhất 2024

Rằm tháng Giêng là một trong những ngày lễ quan trọng của người Việt Nam. Ngoài chuẩn bị mân cúng, việc đọc bài văn khấn cúng rằm tháng Giêng sao cho đúng, đầy đủ nhất để cầu tài lộc, bình an cho gia đạo cũng cần được đặc biệt lưu ý.

Cách thực hiện Nghi thức cúng rằm tháng Giêng 2024 chuẩn nhất

Cách thực hiện Nghi thức cúng rằm tháng Giêng 2024 chuẩn nhất

Nghi thức cúng rằm tháng Giêng là một trong những nét đẹp trong truyền thống văn hóa của người Việt và cho rằng, cúng cả năm không bằng rằm tháng Giêng. Tuy nhiên do thời gian mai một, nghi thức cúng rằm tháng Giêng dần có sự thay đổi và không phải ai cũng biết làm thể thế nào để thực hiện lễ cúng đúng.

Mơ thấy xe lửa: Cẩn trọng mất mát, tai ương ập tới khó lòng chống đỡ

Mơ thấy xe lửa: Cẩn trọng mất mát, tai ương ập tới khó lòng chống đỡ

Mơ thấy xe lửa ngụ ý ám chỉ những điều sắp xảy đến với cuộc sống của gia chủ và người thân trong tương lai. Tuy nhiên, để biết được nó tượng trưng cho điềm lành hay dữ, bạn cần phải căn cứ theo từng trường hợp cụ thể. Theo một số trường hợp, giấc mộng này là đại diện cho những tai ương và mất mát có thể xảy đến.

Ý nghĩa của Ngày Rằm tháng Giêng trong văn hóa và tâm thức của người Việt Nam

Ý nghĩa của Ngày Rằm tháng Giêng trong văn hóa và tâm thức của người Việt Nam

Ý nghĩa của Ngày Rằm tháng Giêng không chỉ đơn thuần là một ngày trong lịch vạn niên mà còn mang theo một ý nghĩa sâu sắc về tâm linh, gia đình và truyền thống của Việt Nam. Theo tục lệ truyền thống, các gia đình Việt thường chuẩn bị mâm lễ dâng cúng tổ tiên với quan niệm cúng cả năm không bằng ngày Rằm tháng Giêng.

Mâm cúng Rằm tháng Giêng gồm những gì? Hướng dẫn chuẩn bị mâm cúng đầy đủ nhất

Mâm cúng Rằm tháng Giêng gồm những gì? Hướng dẫn chuẩn bị mâm cúng đầy đủ nhất

Chuẩn bị mâm cúng Rằm tháng Giêng sao cho đẹp, cho đầy đủ, đẹp mắt giúp gia chủ thu hút may mắn, tài lộc. Chuyên gia của job3s.vn sẽ hướng dẫn bạn cách chuẩn bị mâm cúng chuẩn nhất trong bài viết dưới đây!

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat